Lễ cúng tạ mộ: Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn chuẩn nhất

Tạ mộ gia tiên, thần linh tại gia, ngoài đồng hay ban phật là 1 vấn đề phức tạp mang tính tâm linh với lễ vật cúng tạ mộ, nghi lễ theo mỗi kiểu lễ tạ mộ & việc định ngày tốt lễ tạ mộ cũng không giống nhau.

Lễ tạ mộ tức là gì?

Lễ tạ mộ là 1 trong những nghi lễ truyền thống quan trọng của người Việt vai trò nuôi dưỡng truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân, các vị thần linh để đem lại sự bình yên, thịnh vượng cho người nơi dương thế.

Lễ tạ mộ tạ ơn gia tiên cùng lúc là lễ khấn cúng tạ mộ được xem là tỏ lòng cảm tạ tôn thần, đức thánh đã cho gia tiên được nương nhờ đất đó, giúp an nhàn & phù hộ cho con cháu. Lễ tạ & văn khấn tạ mộ cầu an là lễ mà chủ nhà tỏ lòng thành hy vọng với tâm đức, kính cần chu đáo, cảm tạ phật thánh, quan thần linh bản địa, chư vị tôn thần & gia tiên… sẽ ban ân phúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, lộc tài & tránh được sự quấy nhiễu của yêu ma, gặp điềm lành, hóa điều giữ…

Lễ tạ mộ có thể thực hiện nay gia, tạ mộ ngoài đồng, tạ mộ tại ban phật & có nghi lễ, văn khấn tạ mộ và sắm lễ tạ mộ không giống nhau tùy thuộc theo lễ tạ mộ.

Các kiểu lễ cúng tạ mộ theo phong tục Việt

Phong tục của người Việt chứa nhiều lễ cúng tạ mộ bao gồm:

 • Lễ tạ mộ cuối năm
 • Lễ tạ mộ đầu năm (lễ tạ mộ thanh minh)
 • Lễ tạ mộ khánh thành mới xây xong
 • Lễ tạ mộ kết phát: lễ cúng tạ mộ phát theo phong thủy tâm linh dành cho những ngôi mộ có các đặc thù.
 • Lễ tạ mộ kết mối (mối đùn): mộ có 1 lớp keo vững chắc như xi măng bảo vệ hài cốt.
 • Lễ tạ mộ phát kết thủy (thủy tụ): Thi hài của người mất được bảo vệ bởi lớp nước tương tự như thứ nước ướp xác & không được cải táng. Nếu cải táng thì nước sẽ hóa đục & hài cốt chuyển black color. Những ngôi mộ kết này được coi là sẽ giúp con cháu, dòng họ chứa nhiều may mắn, tài lộc, công danh… nên thường sẽ có cách tạ mộ kết riêng cũng giống như phải lễ tạ ân, cầu xin phát lộc.
 • Lễ tạ mộ tam đại: lễ tạ cúng tổ tiên 3 đời của gia chủ
 • Lễ, văn khấn tạ mộ 3 ngày, lễ tạ mộ ngày giỗ
 • Lễ tạ mộ cúng rằm tháng 7
 • Lễ tạ mộ của dòng tộc, tộc

Trong đó lễ cúng tạ mộ cuối năm & cúng tạ mộ sau triển khai là 2 lễ cũng quan trọng trong phong tục tập quán cúng lễ tạ mộ 1 là cảm tạ, hai là cầu ân.

Lễ cúng tạ mộ cuối năm

Khác với lễ tảo mộ đầu năm, lễ tạ mộ cuối năm là nghi lễ thể hiện sự tưởng nhớ tới tổ tiên, tỏ lòng thành kính. Quan niệm luôn coi trọng việc chôn cất & thờ phụng người đã khuất, người đã mất vẫn còn đời sống tiếp nối ở trái đất bên kia & dang dở nơi dương thế nên thường sắm lễ tạ mộ cuối năm như lời mời tổ tiên về ăn cỗ & cảm tạ thần linh đã cho tổ tiên nương nhờ đất lành trong năm qua. Vì thế cần phải chuẩn bị chu đáo văn khấn lễ tạ thần linh ngoài mộ.

Do đó, mỗi năm chuẩn bị đón tết Nguyên đán dù bận bịu thế nào vẫn chẳng thể bỏ lỡ việc tạ mộ ngoài đồng ở khu lăng mộ của gia tiên, dòng họ để dọn dẹp nơi an nghỉ & làm lễ cúng tạ mời tổ tiên về ăn tết với con cháu. Cúng lễ tạ mộ cầu bình an, tài lộc là việc phải có.

Lễ cúng tạ mộ khánh thành, sau thời điểm xây

Lễ vật cúng xây mộ mới và đọc văn khấn tạ mộ mới xây là nghi lễ quan trong lúc chủ nhà tiến hành việc xây cất mộ mới cho người đã khuất để cầu mong người đã mất yên nghỉ, phù hội cho người trốn dương gian. Trước khi tiến hành lễ xây mộ mới, cần chú ý làm đầy đủ các thủ tục về bốc mộ như: sắm lễ cũng bốc mộ, bài văn  khấn lễ bốc mộ,... thật thận trọng.

Đồng thời, việc xây cất làm tác động tới thần linh nơi đất này do vậy ngoài việc lễ cúng khởi công động thổ xây mộ thì khi xây xong sẽ sắm lễ cúng tạ mộ mới xây cảm ơn thần linh giúp sức, ban đất cho gia tiên an nghỉ, cất nhà mới & tránh động long mạch...

Chọn ngày tốt tạ mộ

Chọn ngày tốt tạ mộ là việc mà đa số chúng ta quan tâm. Tạ mộ vào ngày nào sẽ dựa vào phong tục mỗi nơi mà diễn ra lễ tạ mộ. Thông thường có một vài ngày lễ tạ mộ cố định & một vài kiểu lễ tạ lăng mộ sẽ định ngày tốt.

Chọn ngày cúng lễ tạ mộ cuối năm

Thường khởi nguồn từ ngày mang ông Táo lên trời 23/12 âm lịch & chấm dứt vào ngày 30 Tết Nguyên Đán (ngày cuối cùng của năm cũ) sẽ dọn dẹp mộ phần sạch sẽ & làm lễ tạ mộ cuối năm mời ông bà tổ tiên vào ăn tết & cảm tạ thần linh dung dưỡng phần mộ an lành.

Chọn ngày cúng tạ mộ mới xây cất xong

Ngày cúng lễ tạ mộ mới xây xong được xem là ngày hoàn thiện việc triển khai mộ phần hoặc định ngày tốt hợp tuổi, ngày hoàng đạo gần với ngày sau thời điểm xây mộ xong để làm lễ cúng tạ mộ mới xây.

Chọn ngày lễ tạ mộ đầu năm, Thanh Minh

Lễ tạ mộ tiết Thanh Minh đầu năm đã làm vào ngày lễ thanh minh 3/3 âm lịch mỗi năm. Vì thế cần chuẩn bị đồ lễ tạ mộ, cách viết sớ tạ mộ thanh minh trước ngày này.

Ngoài ra, so với các ngày lễ tạ mộ khác như lễ tạ mộ ngày giỗ gia tiên được xem là vào ngày giỗ. Lễ tạ mộ tháng 7, lễ tạ mộ kết đã làm vào các ngày không giống nhau dựa dẫm ngày tốt, ngày lễ giỗ.

Cách sắm lễ tạ mộ

Về cơ bản sắm lễ tạ mộ có những lễ vật cơ bản giống nhau & một vài kiểu lễ có lễ vật đặc thù riêng. Lễ tạ mộ là lễ tỏ lòng biết ơn chưa hẳn để khoe khoang do vậy cách sắm lễ tạ mộ đầy đủ, chu đáo chính là sự thành ý của chủ nhà. Vì thế, chuẩn bị sắm lễ tạ mộ gồm những gì cơ bản & quan trọng phải thành ý.

 

Chuẩn bị, sắm lễ tạ mộ cuối năm

Lễ tạ mộ cuối năm gồm những gì? Chuẩn bị sắm lễ tạ mộ cuối năm sẽ gồm có 2 phần chính đó là:

- Dọn dẹp khu lăng mộ: phát quang cỏ dại, cây cối, đắp đất bồi thêm, sơn sửa những vị trí hư hại của phần mộ. Kiểm tra kỹ xem mộ có bị cây cối, rắn, chuột làm tổ hay không để khắc phục vì vô cùng kiêng kỵ vấn đề này, lau chùi vệ sinh bia mộ.  Phần mộ đẹp, sạch sẽ khang trang sẽ giúp mộ phần tốt & tổ tiên dễ bình an, chủ nhà được ban nhiều phước lộc.

- Phần sắm lễ, văn khấn văn cúng tạ mộ cuối năm

Đi thăm mộ cần mua gì? Sắm lễ, bày lễ cúng tạ mộ ngoài đồng cuối năm là việc cực kì quan trọng. Với vai trò cảm tạ thần linh, thổ địa che chở cho người đã khuất & cảm tạ ông bà tổ tiên đã bảo vệ, phù hộ cho con cháu, mời tổ tiên về ăn tết. Vì thế, phần sắm lễ tạ cuối năm sẽ phải bao gồm 2 kiểu lễ.

+ Lễ tạ thần linh, thổ địa nơi táng tại phần mộ

Phần lễ tạ này nên có mâm xôi gà hoặc lễ xôi giò. Nếu nghĩa trang có miếu cho thần linh thì đưa lễ ra đó bày & dâng sớ tạ mộ, khấn tạ. Nếu nghĩa trang không hề có miếu thần linh thì đặt cạnh mộ & khấn, vái lạy đất trời.

+ Đồ lễ tạ tổ tiên cúng tạ mộ cuối năm

Với lễ tạ mộ cuối năm cho tổ tiên ngoài đồng nên chuẩn bị: Hương, hoa quả, hoa tươi, trầu cau, rượu trắng, chè thuốc, nến cốc, sớ lễ tạ mộ, vàng mã. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm quần áo & đồ dùng.

Lễ vật cúng tạ lăng mộ có thể dễ dàng & không quá cầu kỳ tuy nhiên sẽ cần phải thành ý dâng kính hướng về người đã mất.

Chuẩn bị, sắm lễ tạ mộ mới xây xong

Đối với mộ mới xây xong sẽ cần phải làm lễ cúng tạ mộ. Trong đó shopping lễ cúng xây mộ, lễ cúng khánh thành mộ ngoài đồng tại phần mô như sau:

Phần lễ thần linh

Một phần lễ cho thổ địa thần linh nơi đất nghĩa trang này bao gồm xôi, thịt luộc & ít vàng, tiền xu. Lễ cho thần linh sẽ để ở nơi có ban thờ thần linh của nghĩa trang hoặc nếu không hề có ban thờ riêng thì đặt cạnh lễ gia tiên của mình.

Phần lễ gia tiên

- Phần lễ vật cúng tạ mộ mới xây

 • Hương thơm hoa tươi ( nên lựa chọn hoa hồng đỏ, bách hợp trắng, cúc hoặc hoa mà người khuất thích): 10 bông
 • Trầu cau: 3 lá, 3 quả/cành dài đẹp
 • Trái cây: một mâm (ngũ quả)
 • Xôi trắng: một mâm bên trên bày gà luộc (gà trống thiến) nguyên con hoặc giò nạc.
 • Rượu trắng: 0,5 lít & 5 cái chén, 10 lon bia + 2 bao thuốc lá + 2 gói chè (1 lạng/gói) 2 nến cốc red color dùng để thắp khi làm lễ.

- Phần mã cúng tạ mộ mới xây

 • 1 cây vàng hoa đỏ
 • 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm, tím) cùng với 5 bộ nón, áo, hia ( kiểu to) cùng với đồ kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi.
 • Mỗi ngựa trên lưng có 10 lễ vàng tiền (một lễ bao gồm tiền xu, vàng lá, tiền âm phủ những loại..)
 • 4 đĩa để tiền vàng riêng: trong những số ấy một đĩa để 3 đinh vàng lá, một đinh xu tiền một đĩa có một đinh vàng lá, 7 đinh xu tiền một đĩa có 9 đinh vàng lá, một đinh xu tiền một đĩa có một đinh xu tiền
 • Quần áo cho người trong mộ phần chọn theo vong linh nam/nữ, phụ lão/ấu nhi tương ứng.

Ngoài ra, có thể sắm thêm tiền âm phủ: vàng lá, tiền xu… từng thứ một chút.

Bày lễ ở nơi bằng phẳng, lên phần mộ mới xây cất. Hoặc nếu phần mộ nhỏ không này được lễ thì có thể sắm bàn để bày lễ. Lễ cúng tạ mộ sẽ phù thuộc vào phong tục của mỗi nơi như sẽ có lễ cho thần linh & lễ cho gia tiên & tùy thuộc theo điều kiện (ĐK) của gia đình để sắm lễ. Quan trọng sắm lễ & cúng tạ mộ phải thành ý.

Bài khấn, văn khấn tại mộ mới xây, cuối năm

Tương tự như văn khấn tạ đất thì bài cúng tạ mộ cuối năm, văn khấn lễ tạ mộ đầu năm, khấn mộ mới xây, đầu năm thanh minh, mộ kết… tương đối giống nhau sẽ gồm có các phần cúng lễ cơ bản sau:

- Phần kính lạy quan thần thổ địa, thần linh..

- Phần tiết chủ

- Lý do tạ mộ

- Phần cầu

- Phần tạ

Dưới đấy là kiểu bài văn khấn tạ mộ ngoài đồng, cúng tạ mộ mới xây, cuối năm thanh minh, gió… hỗ trợ bạn có thể lo lễ & có bài khấn, cúng vẹn toàn hóa giải buồn rầu, cầu xin yên bình cho mộ phần & lộc tài cho chủ nhà.

Mẫu bài văn khấn cúng tạ mộ cuối năm

(Bài khấn, văn khấn tại mộ mới xây, cuối năm)

Văn khấn cúng lễ tạ mộ cuối năm 30 Tết để xin phép Thổ thần Thổ địa nơi đó cho ông bà về ăn Tết.

Kính lạy:

 • Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, Kim niên hành binh, Công tào phán quan.
 • Ngài bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.
 • Ngài bản xứ thần linh Thổ địa tôn thần.
 • Các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ long mạch Tôn thần, Tiền Chu tước, Hậu Huyền vũ, Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Chúng con (Họ tên bà xã, chồng) .............................................................

Địa chỉ ...................................

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là:

(Tên của Ông, bà, phụ huynh v.v…):..................................................... Tuổi....................

Tạ thế ngày........................ Phần mộ ký táng tại......................................................................

Nay nhân ngày.................. (Cuối năm hoặc ngày tết thanh minh, thăm mộ) con xin cúi lạy Thần linh đất này, Thành hoàng bản thổ ở đây, đất lành chim đậu, đức dày cao quý, giữ lành công lao, có kết có phát dựa vào thần quan, tôn thần long mạch quyền quý, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh khu vực.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân luôn luôn không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang khỏe mạnh ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền)

Mẫu bài văn khấn tạ mộ mới xây xong

Dưới đấy là văn kiểu bài cúng tạ mộ mới xây xong:

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

– Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

– Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

Con kính lạy vong linh ….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, là tiết ngày khánh thành mộ chí…

Chúng con là:………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……. hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp hướng dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, mỗi bước tiến bộ.

Nay nhâm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, khẳng định tâm đức.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, khỏe mạnh.

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : …. (đọc tên các đồ mã dâng cho vong)

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Bài văn khấn tạ mộ ngày giỗ

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ: …………………

Tín chủ (chúng) con là: ……………………
Ngụ tại: ……………………
Hôm nay là ngày ……… tháng ………. Năm…………
Là chính ngày Cát Kỵ của ………………………………
Thiết nghĩ ………. (dài) vắng xa trần thế, không thấy âm dung.

Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không khi nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, ngày giai đoạn thời điểm ngày hôm nay chúng con & toàn gia con cháu thành ý sắm lễ, quả cau, lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án thành khẩn kính mời ………………
Mất ngày …………….. tháng …………. năm ……………
Mộ phần táng tại: ……………………
Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng.

Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, & toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ con lại xin kính mời ngài Thổ Công, Táo Quân & chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

Tín chủ lại mời các vị vong linh Tiền chủ, Hậu gia chủ này, đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Những chú ý quan trọng về lễ tạ mộ

Đối với lễ tạ mộ là lễ để tạ ơn thần linh, ông bà & cầu mong bình an, phát lộc tài. Vì thế, người tạ mộ khi nào cũng chuẩn bị kỹ càng về lễ vật cúng tạ mộ & bài văn cúng tạ mộ thích hợp. Đồng thời, với lễ cúng tạ mộ nên chú ý các vấn đề sau để lễ cúng tránh các điều không tốt & bảo đảm lòng tôn trọng, kính cẩn.

Tạ mộ gia tiên cũng cần chú ý đến cả phần mộ của dòng họ: Phần mộ thờ dòng tộc là nơi thờ phụng những người có mối quan hệ trên 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) với chủ nhà. Cho nên, không những thắp hương cho nhà mình mà cũng cần có nén hương cho người cùng họ. xung quanh mộ phần & mộ tổ.

Những người nên đi tạ mộ: Các cụ già là người phù hợp cho việc lo việc cúng khấn tổ tiên nơi phần mộ.

Những người chớ nên đi tạ mộ: Tạ mộ là thành kính tuy nhiên đấy là chốn linh thiêng & chứa nhiều hơi lạnh, ma quỷ do vậy vẫn có một vài người chớ nên đi, tham dự lễ tạ mộ dễ tác động tới sức khỏe.

 • Người có thực trạng sức khỏe không tốt: con gái có bầu, ốm yếu, đau bệnh
 • Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi nên nên cho theo ra nghĩa trang
 • Phụ nữ đang thời kỳ “đèn đỏ”
 • Tránh đi tạ mộ quá sớm, sương gió không bổ dưỡng, đặc biệt có trẻ thơ đi theo.
 • Không nên đi quá muộn âm khí về chiều thường nặng hơn nên khôg bổ dưỡng.
 • Tránh làm quá linh đình
 • Không nên ăn đồ cúng ở tại nghĩa trang bởi mất vệ sinh, dễ lạnh bụng
 • Không nô đùa ở các phần mộ
 • Khi đi tạ mộ ngoài đồng về nên hơ lửa hoặc tắm nước ngừng để xua hơi lạnh & đuổi âm khí.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Bài văn khấn, cách sắm lễ cúng sửa nhà, lễ tạ sau khi hoàn thành

> Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

> Cách mua vàng ngày vía Thần Tài và làm lễ cúng, văn khấn chuẩn

> Ý nghĩa Tết Hàn thực: Cúng gì, hướng dẫn sắm lễ và bài văn khấn

> Cúng động thổ khởi công làm nhà: Cách sắm lễ vật, bài cúng chuẩn

> Cách lập bàn thờ giỗ tổ nghề, sắm lễ, cách cúng, văn khấn hàng năm

> Dọn chuyển về nhà mới kiêng gì? Cách xem ngày, sắm lễ, văn khấn

Clip Lễ Cất Nóc Căn Hộ Cao Tầng Citrine Apartment - Thuduc House - Ngày 20-03-2019
#Chi tiết

xem video

Clip Lễ Cất Nóc Căn Hộ Cao Tầng Citrine Apartment - Thuduc House - Ngày 20-03-2019
#Chi tiết

xem video

CÁCH CHỌN DỰ ÁN EB-5 THÀNH CÔNG
#Chi tiết

xem video

Lễ ra mắt căn hộ mẫu PiCity - CAFELAND.VN
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công dự án The Centre House
#Chi tiết

xem video

GREEN LOTUS RESIDENCE - LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN
#Chi tiết

xem video

Lễ ra mắt căn hộ mẫu PiCity - CAFELAND.VN
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công dự án Phú Thịnh Plaza
#Chi tiết

xem video

Lễ mở bán đợt cuối chung cư CT4 VIMECO
#Chi tiết

xem video

Lễ Động Thổ Dự Án The Western Capital Quận 6 - 0909876878
#Chi tiết

xem video

Lễ Bàn Giao Dự án THE SIGNATURE MIDTOWN PHÚ MỸ HƯNG
#Chi tiết

xem video

Lễ động thổ dự án The Western Capital Lý Chiêu Hoàng
#Chi tiết

xem video

Trung Đức Tower: Tinh túy thành Vinh - Phong cách chuẩn Sing
#Chi tiết

xem video

Từ vựng IELTS (Bài 1 - Bài 10) ✅
#Chi tiết

xem video

Từ vựng IELTS (Bài 1 - Bài 10) ✅
#Chi tiết

xem video

Bình Thuận TV - Lễ khánh thành chung cư NOXH HQC Phú Tài
#Chi tiết

xem video

FBNC - LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CĂN HỘ HAUSNEO 🎉🎉
#Chi tiết

xem video

Lễ Khơi công dự án The CenTre House Nhơn Trạch . LH 091.113.5500
#Chi tiết

xem video

FBNC - LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CĂN HỘ HAUSNEO 🎉🎉
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công dự án Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công dự án The Centre House Nhơn Trạch Đồng Nai
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công Khai trương căn hộ mẫu dự án Lamer 1
#Chi tiết

xem video

Lễ khởi công Khai trương căn hộ mẫu dự án Lamer 1
#Chi tiết

xem video

Bình Thuận TV - Lễ khánh thành chung cư NOXH HQC Phú Tài
#Chi tiết

xem video