Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới: Xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Nội dung bài viết

 1. Cách xem ngày nhập trạch chuẩn xác
  1. Nhập trạch là gì?
  2. Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới
   1. Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)
   2. Chọn ngày nhập trạch theo tuổi
   3. Chọn ngày nhập trạch từ phía nhà
 2. Lễ nhập trạch về nhà mới, chuyển nhà
  1. Thủ tục về nhà mới
  2. Sắm lễ cúng nhập trạch về nhà mới, chung cư cần những gì?
  3. Cách cúng kèm văn khấn, bài khấn nhập trạch nhà mới
 3. Lễ nhập trạch công sở mới
  1. Thủ tục về công sở mới
  2. Sắm lễ cúng nhập trạch công sở mới
  3. Cách cúng & văn khấn nhập trạch công sở mới

Từ xưa tới bây giờ ông bà ta đã có câu “an cư lạc nghiệp” ý nói muốn ổn định sự nghiệp đầu tiên phải an cư nơi ở trước. Cho nên, nhà ở đưa vai trò cực kì quan trọng so với cuộc sống con người các bạn ngày nay bởi nó tác động trực tiếp đến đời sống, tình cảm & sự nghiệp.

Do đó, việc làm nhà không được xuề xòa, phải xem ngày lành tháng tốt để ngôi nhà được thi công vạn thọ trường an & không được quên lễ nhập trạch trước lúc chuyển tới nhà mới.

Trong Phong thủy nhà ở, để chọn được định ngày nhập trạch theo quan điểm cổ nhân hay xem & định ngày giờ làm lễ nhập trạch về nhà mới theo tuổi chủ nhà chưa hẳn ai cũng viết. Việc định ngày nhập trạch nhà chung cư, nhà mới, công sở là 1 việc cực kì cấp thiết, tạo nền móng cho hạnh phúc, sư ổn định, may mắn, lẫn công việc tại ngôi nhà mới, nơi làm việc mới & nó sẽ tác động đến tài vận, sức khỏe của các member trong gia đình.

Chính do đó bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ share cho độc giả nhận được phương pháp tính nhập trạch lấy ngày tốt, thủ tục nhập trạch, lễ cúng nhập trạch & văn khấn nhập trạch 1 cách đầy đủ & đúng cách nhất.

Cách xem ngày nhập trạch chính xác

Nhập trạch là gì?

Nhập trạch chính là tầm thời gian con người di dời vào nhà mới & có thể hiểu tương tự như việc đăng ký hộ khẩu về mặt tâm linh. Theo quan điểm xưa thì đây là tầm thời gian đưa tính quyết định đến mai sau, may mắn, tài lộc & sự thành bại của gia đình. Bởi vậy, việc làm lễ nhập trạch là thủ tục cấp thiết để xin phép thần linh, thổ địa để được sinh sống tại nơi ở mới.

Đồng thời, cầu xin thần linh, thần thánh phù hộ đội trì giúp gia đình làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi & mọi sự tốt lành.

Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới

Từ trước tới bây giờ từng khi chuyển đến nhà mới thì người Việt Nam (VN) các bạn đề chuyển đồ trước lúc nhập trạch & làm thủ tục nhập trạch lấy ngày để mong mọi việc được may mắn, thuận buồm & suôn sẻ.

Có thể nói, việc định ngày nhập trạch cúng trong nhà trong cửa cực kì quan trọng nó tác động trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của chủ nhà. Vì thế, hãy xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà mới được suôn sẻ nhất.

Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng nhập trạch chuyển nhà theo phong thủy đẹp nhất thì chủ nhà cần phải xem ngày tốt trong tháng nhất là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo kiểu trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh tác động tới tâm lý cũng giống như tài vận của cả gia đình.

Có vô số cách thức để định ngày cúng tân gia, cúng nhập trạch chuyển nhà mới hợp tuổi gia chủ/người đứng tên ngôi nhà, dưới đấy là một vài cách phổ cập & dễ dàng cho các bạn.

Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Lựa định ngày giờ hoàng đạo để lấy tầm thời gian tốt nhất giúp đem lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần bác bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong một tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, các bạn cần phải tránh. Những ngày xấu chi tiết như sau:

Ngày Tam nương gồm có các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 & ngày 27 âm lịch mỗi tháng.

Ngày Thọ tử gồm có các ngày mùng 5, 14 & ngày 23 âm lịch mỗi tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật gồm có các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày tám & 29 tháng 7, ngày 27 tháng tám, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ làm thủ tục về nhà mới, làm nhà, nhập trạch hay xuất hành,...Như vậy, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: một, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch - lưu ý phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cần tránh cúng về nhà mới vào tháng 3 & tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) & tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan tới cô hồn, người chết để khỏi kinh động đến người đã khuất, dẫn tới việc chuyển nhà không được suôn sẻ & may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển chủ nhà cần lưu ý xem ngày giờ thận trọng để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Cần phải xem ngày làm lễ nhập trạch nhà mới dựa vào tuổi & mệnh của gia chủ, trước lúc chuyển cần phải làm lễ nhập trạch trước.

Theo quan điểm xưa cả ông cha ta, nên tránh cúng nhập trạch nhà mới vào những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của chủ nhà để tránh gặp phải những điều không may mắn, tác động tới tiền tài & sức khỏe của gia đình.

Chọn ngày nhập trạch từ phía nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc do vậy việc định ngày chuyển nhà cũng như vậy, có thể phụ thuộc vào các ngày có hành tương sinh như sau:

Nếu nhà các bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim nghĩa là những ngày Dậu, Sửu & Tỵ.

Nếu nhà các bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc nghĩa là những ngày Mùi, Hợi, Mão.

Nếu nhà các bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy nghĩa là những ngày Tý , Thân, Thìn.

Nếu nhà các bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa nghĩa là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà mới vào những ngày khắc với hướng nhà. Nhà trở lại hướng nào thay mặt cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì chủ nhà cần cúng nhập trạch vào ngày thuộc hành tương sinh & tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

Lễ nhập trạch nhà, công sở mới như xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Lễ nhập trạch về nhà mới, chuyển nhà

Thủ tục về nhà mới

Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày cực kì dễ dàng tuy nhiên cũng cực kì quan trọng, chủ nhà nào cũng cần biết để được thủ tục làm lễ nhập trạch vào nhà mới thuận lợi nhất như sau:

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt để làm lễ nhập trạch về nhà mới. Theo tử vi, ngày - tháng - năm - giờ tốt cần phải phù hợp với tuổi của chủ nhà tức người đứng ra làm thay mặt cho gia đình.

Bước 2: Khi bước vào nhà mới thì chủ nhà nên đưa theo cho mình một cái nệm (nếu các bạn dùng nệm thì đưa theo nệm) hoặc bếp lò (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng vẫn không có ngọn lửa) & lễ vật, một chiếc chổi mới,...để đem lại may mắn & tài lộc. Những member khác trong gian đình thì nên đưa theo tiền đề cầu tài phát lộc khi di dời tới nhà mới.

Bước 3: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,...theo hướng phù hợp với chủ nhà.

Bước 4: Gia chủ/người trụ cột gia đình phải tự tay đưa bát hương vào nhà & thắp nhang để report xin nhập trạch với thổ địa, công thần.

Bước 5: Gia chủ tiếp đó lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng về nhà mới xin rước vong linh gia tiên nhà mình về thờ phụng.

Bước 6: Khi khấn bái thần linh thì chủ nhà phải thực hiện khai bếp (khai bếp bằng phương pháp đun sôi nước từ 5 - 10 phút sau đó mới tắt lửa) & pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Bước 7: Sau khi đã khấn thần linh xong, chủ nhà cần làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi sau đó mới được phép bố trí đồ đạc trong nhà.

Bước 8: Khi đã dọn đồ đạc xong xuôi, để gia trang được bình yên, an lành thì tất cả mọi người trong nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật & các thành thánh, tổ tiên.

Vậy về nhà mới cần làm gì để tránh gặp phải tai ương, vận xui thì dưới đây được xem là 1 một vài chú ý về thủ tục nhập trạch về nhà mới:

 • Những người dọn nhà chớ nên cầm tinh con Hổ.
 • Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn.
 • Tuyệt đối không chuyển nhà & buổi đêm.
 • Không được khóc than hay cãi vã hàng ngày làm lễ nhập trạch nhà chung cư, nhà ở.
 • Cần khởi động ngôi nhà ngay hàng ngày cúng nhập trạch nhà chung cư, nhà ở.
 • Nối lửa ngay hàng ngày làm thủ tục lên nhà mới.
 • Tránh con gái đưa thai tham dự lễ nhập trạch, lễ vào nhà mới.
 • Gia chủ phải ngủ lại 1 đêm tận nhà mới.
 • Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.

Sắm lễ cúng nhập trạch về nhà mới, chung cư cần những gì?

Mâm cơm cúng về nhà mới cần những gì & gồm những gì? Theo quan điểm dân gian, chuẩn bị mâm cúng nhập trạch gồm có 3 phần chính đây là ngũ quả, hương hoa & rượu thịt. Sau đây các bạn cần sắm lễ mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới gồm có những lễ vật cúng vào nhà mới đầy đủ như sau:

 • Ngũ quả - năm quả tròn (ngũ quả cúng nhập trạch gồm có 5 kiểu hoa quả không giống nhau trở lên phụ thuộc vào mỗi khu vực miền  để bày lên đĩa cúng).
 • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được đồng ý.
 • Nhang hay mùi thơm.
 • Đèn cầy đỏ một cặp nên là nến cốc.
 • Một bộ tam sinh gồm có 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc & 1 quả trứng vịt luộc.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc 1 con heo quay.
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
 • Giấy vàng mã.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Ba hũ nhỏ đựng muối - gạo - nước.
 • Ba chum trà.
 • Ba đuối thuốc.
 • Ba chum rượu.

Trên đấy là mâm cơm cúng nhập trạch đã được rút gọn cho đỡ tốn thời gian & chi phí. Thực chất, sắm lễ nhập trạch chuyển nhà mới cần phải chuẩn bị mâm cúng nhập trạch bao gồm 3 mâm đây là mâm cỗ cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài & mâm cúng ông táo.

Cách cúng kèm văn khấn, bài khấn nhập trạch nhà mới

Sau khi các bạn đã biết cách sắm lễ mâm cúng lễ nhập trạch về nhà mới cần mua gì & gồm có những gì? Cũng đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng nhập trạch thì khâu tiếp đó đây là cách cúng về nhà mới & content bài cúng nhập trạch, văn khấn về nhà mới sẽ đọc trong lúc tiến hànj nghi lễ.

Bài khấn, văn khấn nhập trạch nhà chung cư, nhà ở gồm có 2 phần đây là văn khấn thần linh & văn khấn cáo yết gia tiên. Dưới đây được xem là cụ thể văn khấn, bài cúng nhập trạch nhà mới các chủ nhà có thể tìm hiểu thêm & sử dụng:

- Văn khấn thần linh

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong vùng này.

Tín chủ (chúng) con là:……

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành ý sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài group nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. & lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như mong muốn, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

- Văn khấn các yết gia tiên

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành ý sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà phụ huynh, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, setup án thờ, kê giường group lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ………………thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Lễ nhập trạch công sở mới

Thủ tục về công sở mới

Khi thành lập 1 C.ty mới hay C.ty cũ biến đổi công sở mới cần phải làm lễ nghi lễ nhập trạch quý phái với sự thành ý. Có như thế mới có được  sự phù hộ của các thành linh giúp công ăn việc làm suôn sẻ, thăng tiến & phát đạt.

Sau đây được xem là thủ tục nhập trạch công sở cực kì dễ dàng đương nhiên các bạn chớ nên lơ là, sơ suất. Cần cần phải lưu ý đúng thủ tục, nghi thức nghi lễ nhập trạch.

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt để làm lễ nhập trạch công sở làm việc. Theo tử vi, ngày - tháng - năm - giờ tốt cần phải phù hợp với tuổi của chỉ đạo tức người đứng ra làm thay mặt cho doanh nghiệp.

Bước 2: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,...theo hướng phù hợp với chủ nhà.

Bước 3: Lãnh đạo của C.ty được xem là người đứng trước mâm lễ vật, phải tự tay thắp nhang để report xin nhập trạch với thổ địa, công thần.

Bước 4: Tiếp đó đọc bài văn khấn lễ nhập trạch công sở để report về sự chuyển mình, cầu mong sự chứng giám & phù hộ cho vận hành kinh doanh thuận lợi.

Bước 5: Khi nhang gần tàn thì chỉ đạo phải thực hiện nấu nước pha trà dâng lên mâm cúng thần linh.

Bước 6: Sau khi đã cúng khấn xong xuôi, hương nhang tàn sẽ hóa vàng để chấm dứt buổi nhập trạch.

Bước 7: Lúc này các bạn có thể thực hiện dọn dẹp đồ đạc vào trong công sở & bố trí lại theo ý muốn của mình.

Sắm lễ cúng nhập trạch công sở mới

Đồ lễ cúng nhập trạch cần chuẩn bị gồm có những lễ vật gì khi chuyển công sở mới? Thường sắm lễ nhập trạch công sở & lễ vật cúng nhập trạch công sở khá dễ dàng tuy nhiên cũng cực kì quan trọng, nhằm bảo đảm đúng nghi thức phong thủy. Đảm bảo về mặt tâm linh giúp chỉ đạo & nhân viên C.ty yên tâm về sự trợ giúp ủng hộ của thần linh & thoả thích nhất khi làm việc.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ tìm hiểu thêm cách xem ngày khai trương theo tuổi & văn cúng để bán buôn có lộc cho mình trên muanhadep.vn các bạn nhé!

Lễ nhập trạch công sở mới

Cũng giống như làm lễ nhập trạch chung cư, nhà mới. Lễ cúng chuyển công sở cũng cần được chuẩn bộ đồ lễ kỹ càng như sau:

- Lễ vật bài lên bàn thờ bao gồm:

 • Ngũ quả - năm quả tròn (ngũ quả cúng nhập trạch gồm có 5 kiểu hoa quả không giống nhau trở lên phụ thuộc vào mỗi khu vực miền  để bày lên đĩa cúng).
 • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được đồng ý.
 • Nhang hay mùi thơm.
 • Đèn cầy đỏ một cặp nên là nến cốc.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc 1 con heo quay.
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
 • Giấy vàng mã.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Nước trà.
 • Một bao thuốc lá.
 • Rượu, bia.
 • Chén cháo trắng.
 • Một đĩa bánh kẹo.

- Vật dụng tượng trưng để mang lại địa chỉ mới trước đấy, bao gồm:

 • Bài vị, bát nhang (nếu có)
 • Một vài cái bàn, cái ghế đang sử dụng
 • Chổi quét nhà
 • Gạo
 • Nước

Cách cúng & văn khấn nhập trạch công sở mới

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi đồ lễ cúng nhập trạch công sở làm việc mới, thì khâu tiếp mà chỉ đạo nào cũng cần không thể thiếu đây là content bài cúng, văn khấn lễ nhập trạch công sở làm việc sẽ đọc trong lúc thực hiện nghi lễ.

- Bài cúng khấn nhập trạch phòng làm việc 1:

Con nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong vùng này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….

Con thành ý sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) một ngôi văn phòng/ công sở ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, luôn luôn tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt & sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.

Con thành ý kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, & toàn bộ Thần Linh cai quản ở trong vùng này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho con được bán buôn hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, 8 tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong vùng này, xin hãy gần đang tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

- Bài cúng khấn nhập trạch phòng làm việc 2:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong vùng này.

Tín chủ (chúng) con tên là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, con thành ý sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển công sở mới ở tại xứ này (địa chỉ)…..,nay muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng toàn bộ Thần linh cai quản vùng này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con bán buôn hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Với những share về văn khấn trước lúc chuyển nhà, công sở mới cùng những thủ tục, nghi thức & cách sắm lễ vật nhập trạch chuẩn nhất ở bài viết trên đã hỗ trợ chủ nhà replay được câu hỏi văn khấn nhập trạch nhà thuê như vậy nào, cách cúng nhập trạch nhà mới, chung cư, công sở ra sao,... để chuẩn bị thật tốt nghi lễ thực hiện suôn sẻ.

Xem thêm:  Xem tuổi, xem ngày mua nhà, đất năm 2018 để tránh hung kỵ sát

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Hướng dẫn các bước mượn tuổi làm nhà, thủ tục nhập trạch chuộc nhà

Nội dung bài viết1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không? 2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không? 3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà 4. Hướ

Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Nội dung bài viếtHướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi Xem hướng nhà xấu theo vị trí Cách hóa giải, xử

Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết1. Thế nào là miếng đất đẹp?2. Các thế đất đẹp trong phong thủyĐất tụ khíĐất gần hồ nướcNhững thế đất tốt theo hình dáng3

Xem ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà tháng 1/2021 theo tuổi

Xem ngày mua địa ốc tháng 1-2021 là việc quan trọng để nhận được ngày tốt trong tháng thực hiện công việc trọng đại, củng cố thêm may mắn sau thời điể

Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

Nhiều người mua chung cư do dự không biết khẳng định hướng chính của căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công thì mới chuẩn phong thủy.Mu

Cách kích hoạt vị trí 9 cung phong thủy trong nhà chi tiết nhất

Nội dung bài viếtCung phong thủy trong nhà là gì? Ý nghĩa cung phong thủy nhà ở Mối quan hệ của cửu cung & bát quái Cửu tinh trong năm 2019

Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Nội dung bài viết1. Hồ sơ bổ sung tài sản gắn liền với đất vào sổ hồng cho nhà ở 2. Giấy khẳng định quyền có trong tay tài sản cần thêm vào sổ đỏ

5 khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư

Có khá nhiều thuật ngữ liên quan tới đất khiến đa số chúng ta vẫn chưa cụ thể về định nghĩa, thậm chí nhầm lẫn giữa đất thổ cư với đất nền dự án

Chuyên gia chỉ cách tự thẩm định giá nhà đất, bất động sản từ A-Z

Nội dung bài viếtĐịnh giá địa ốc là gì? Ý nghĩa khẳng định giá đất theo thị trường Ý nghĩa khẳng định giá đất nhà nước quy định Các cách thẩm

Quy định thủ tục và mẫu đơn khiếu nại, khởi kiện quyết định thu hồi đất

Nội dung bài viếtQuy trình khiếu nại, khiếu kiện thu hồi đấtThẩm quyền giải quyết khiếu nại đất đaiThủ tục khiếu nại quyết định thu hồi đất trái

Những ngày lễ trong tháng 10 âm phải biết cúng chiêu an, cầu may

Nội dung bài viếtI. Các ngày lễ trong tháng 10 âm lịch quan trọng II. Ngày tết Trùng Thập là gì, xuất xứ, vai trò Tết Trùng Thập là gì? Nguồn

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai: 3 đại hạn đáng sợ nhất khi làm nhà

Nội dung bài viếtI. Cách tính tuổi Kim Lâu & hóa giải tuổi làm nhà, mua nhà Hạn Kim Lâu là gì? Phạm Kim Lâu có xây nhà được không? Cách tính t

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]