Luật cầm sổ đỏ nhất định nên hiểu rõ, mượn sổ đỏ đi cầm có được không?

Nội dung bài viết

  1. Cầm sổ hồng của người khác nhận được không?
  2. Có làm lại được sổ hồng bị cầm cố không?
  3. Vay tiền cầm cố sổ đỏ

Nhiều người khi có nhu cầu vay tiền gấp đã chọn biện pháp cầm sổ hồng tư nhân lãi suất cao, đương nhiên, việc cầm cố sổ hồng của người khác hay của mình liệu có vấn đề gì không? Luật cầm cố sổ hồng có điều khoản thế nào? Hãy cùng khám phá trong bài sau:

Cầm sổ hồng của người khác nhận được không?

Theo điều khoản của Bộ luật dân sự năm 2015, cầm cố tài sản là việc bên cầm cố giao tài sản thuộc có trong tay của mình cho bên nhận cầm cố để bảo đảm tiến hành bổn phận.

Khi đó, bên nhận cầm cố có quyền:

1. Yêu cầu người đang chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật tài sản cầm cố trả lại tài sản đó.

2. Xử lý tài sản cầm cố theo cách thức đã thỏa thuận hoặc theo điều khoản của pháp luật.

3. Được cho thuê, cho mượn, khai thác tác dụng tài sản cầm cố & hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản cầm cố, nếu như có thỏa thuận.

4. Được thanh toán chi phí có lí bảo quản tài sản cầm cố khi trả lại tài sản cho bên cầm cố.

Vay tiền cầm cố sổ hồng tư nhân hay làm lại sổ hồng cầm cố được không?

Khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định:

“Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất đúng pháp luật của người có quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & quyền có trong tay tài sản khác gắn liền với đất”

Như vậy, sổ hồng hay Giấy chứng thực quyền sử dụng đất là giấy má công nhận quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức,... 1 cách đúng pháp luật. Đây chưa hẳn là tài sản, do vậy, chẳng thể cầm sổ hồng tư nhân nào đó mà sổ hồng chỉ có thể đem thế chấp bank.

Bên cạnh đó, chỉ có những ai được pháp luật xác nhận quyền sử dụng đất đúng pháp luật, mang tên trong sổ đỏ mới được tiến hành các giao dịch về quyền sử dụng đất.

Những điều khoản về luật cầm cố sổ đỏ

Vì những việc này, chẳng thể mượn sổ hồng đưa đi cầm cố, nếu như có thì chỉ ở những cơ sở dịch vụ cầm cố sổ hồng bất hợp pháp. Nếu có tranh chấp xảy ra, tòa án sẽ tuyên hợp đồng cầm cố sổ hồng vô hiệu, cơ sở cầm đồ cũng  bị xử phạt theo điều khoản.

Theo điều 131 Bộ luật dân sự năm 2015, hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự vô hiệu:

1. Giao dịch dân sự vô hiệu không làm tạo nên, đổi thay, kết thúc quyền, bổn phận dân sự của các bên kể từ thời nút giao dịch được xác lập.

2. Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì những bên phục hồi lại thực trạng mới đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận.

Trường hợp chẳng thể hoàn trả được bằng hiện vật thì trị giá bán tiền để hoàn trả.

3. Bên ngay tình trong những công việc thu hoa lợi, lợi tức chưa hẳn hoàn trả lại hoa lợi, lợi tức đó.

4. Bên có lỗi gây thiệt hại thì phải bồi thường.

5. Việc giải quyết hậu quả của giao dịch dân sự vô hiệu liên quan tới quyền nhân thân do Bộ luật này, luật khác có liên quan điều khoản.

Xem thêm: Lưu ý khi vay vốn bank mua địa ốc, tình huống không được vay.

Có làm lại được sổ hồng bị cầm cố không?

Sổ đỏ chỉ có thể được làm lại nếu như bị mất. Trường hợp cầm cố thế chấp sổ hồng rồi báo mất để cấp lại sổ mới là vi phạm pháp luật.

Nếu các bạn muốn đòi lại sổ hồng cầm cố thì có thể khởi kiện để giấy cầm cố sổ hồng vô hiệu & đòi hỏi bên nhận cầm cố trả lại sổ hồng. Trường hợp họ không thích trả lại sổ hồng thì các bạn có thể yêu cầu cơ quan thi hành án làm việc với công sở đăng ký đất đai để hủy sổ hồng đi & cấp sổ mới.

Như vậy, cầm cố sổ hồng sẽ không làm lại được sổ, chỉ có thể khởi kiện để đòi lại sổ hồng từ cơ sở cho vay cầm cố sổ hồng.

Có làm lại được sổ hồng bị cầm cố không?

Vay tiền cầm cố sổ đỏ

Có được cầm cố sổ hồng mua đất không? Nhiều người muốn vay tiền nhưng vẫn không biết cầm sổ hồng chỗ nào. Theo như điều khoản đã nêu, sổ hồng chỉ có thể thế chấp cầm cố tại bank. Vay tiền bằng sổ hồng hay thế chấp sổ hồng ở bank sẽ cần tuân theo các điều kiện (ĐK) thích hợp. Bên thế chấp dùng quyền sử dụng đất của mình để thế chấp bank nếu:

- Có giấy chứng thực, trừ tình huống điều khoản tại khoản 3 Điều 186 Bộ luật Dân sự 2015 & tình huống nhận thừa kế

- Đất không tranh chấp;

- Quyền sử dụng đất khỏi bị kê biên để đảm bảo thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, chỉ khi có quyền sử dụng đất đúng pháp luật được xác nhận, mang tên trên sổ hồng mới có thể tiến hành các giao dịch liên quan quyền sử dụng đất, trong những số đó có thế chấp cầm cố sổ hồng vay bank. Hoặc có thể ủy quyền cho người khác tuy nhiên cần phải có giấy ủy quyền. Tìm hiểu kỹ hơn về thủ tụcvay thế chấp sổ hồng ngân hàng trên muanhadep.vn.

Trên đấy là những điều khoản về vay cầm cố sổ hồng nhận được không, cách cầm cố sổ hồng đúng cách để các bạn nắm rõ hơn. Tìm hiểu thêm các nguyên tắc thủ tục đất đai cực kì cụ thể khác trên muanhadep.vn.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Sổ đỏ, sổ hồng chung tách được không? Thủ tục mua nhà sổ chung

Nội dung bài viếtSổ đỏ, sổ đỏ chung đồng có trong tay là gì?Sổ đỏ, sổ đỏ riêngSổ đỏ, sổ đỏ chungSổ đỏ, sổ đỏ chung có tách riêng được không?

Vợ chồng trẻ kiếm tiền tỷ nhờ bán nhà đất mua vàng

- Tiền ít, tôi đành đồng ý mua căn nhà giá không cao, xa trung tâm. Chẳng ngờ, từ những quyết định chóng vánh ấy, vợ ông xã tôi đổi đời. Ôm mộ

Đặt bếp đúng vị trí này, Thần Tài phù hộ phát lộc dài dài

Phong thủy căn bếp không những giúp cho gia đình các bạn an khang sung túc nó còn hỗ trợ bạn xoay chuyển tình thế chuyển hung hóa cát.Đặt máy

Hướng dẫn cách xem bản đồ quy hoạch đất, ký hiệu màu sắc trên bản đồ

Nội dung bài viết1. Bản đồ quy hoạch là gì?2. Các kiểu bản vẽ quy hoạchBản đồ quy hoạch 1 tháng 5.000 là gì? Bản đồ quy hoạch 50%.000 là gì?

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư, đất nền và lưu ý phải nằm lòng

Nội dung bài viếtĐầu tư lướt sóng bất động sản là gì?Kinh nghiệm lướt sóng nhà đấtKinh nghiệm lướt sóng chung cưNhững chú ý khi tham dự hình t

Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

Nội dung bài viếtÝ nghĩa cá chép trong phong thủyLinh vật cá chép hợp tuổi mệnh nào?Hướng, địa điểm đặt cá chép phong thủyVị trí đặt cá chép p

Thủ tục sang tên, cấp sổ đỏ mua nhà đất giấy tay qua nhiều đời chủ

Nội dung bài viết1. Quy định mua đất giấy tay qua nhiều đời chủ2. Cách khắc phục khi mua đất qua nhiều đời chủ chưa có sổ đỏChuyển nhượng đất ch

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Top cây phong thủy tuổi Tỵ nhất định nên có

Nội dung bài viết1. Tổng quan về phong thủy tuổi Tỵ 2. Những kiểu cây phong thủy tuổi Tỵ theo mỗi can Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) Tuổi Quý Tỵ (19

Bí kíp cho người nước ngoài thuê nhà được giá tốt, ‘chốt’ nhanh

Hiện nay, số lượng người quốc tế sinh sống & làm việc tại Việt Nam (VN) không hề nhỏ, nhu cầu tìm thuê của họ cũng khá lớn. Do tập quán, lối sốn

Cách xem ngày khai trương theo tuổi và văn cúng để buôn bán có lộc

Nội dung bài viếtmột. Hướng dẫn cách định ngày tốt khai trương Tuổi Tý khai trương ngày nào tốt Tuổi Sửu khai trương ngày nào tốt Tuổi Dần kha

Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

Nội dung bài viếtDiện tích đất thổ cư ít nhất là gì? Quy định diện tích đất ít nhất được cấp sổ hồng, tách thửa đất nông nghiệp, đất ở Quy định

Làm sao biết sổ đỏ giả? Cách xử lý khi mua phải nhà có sổ đỏ giả

Nội dung bài viết1. Cách phân biệt sổ hồng fake thậtDùng kính lúp kiểm traDùng đèn pinKiểm tra số seriKiểm tra con dấu & chữ kýHỏi công sở

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]