Lưu ngay kinh nghiệm mua nhà xây sẵn này để không sập bẫy lừa

Bạn đang căn nhắc không biết có nên chọn mua nhà xây sẵn hay không? Lợi thế của tìm mua nhà xây sẵn & những giảm thiểu cần phải biết khi tìm mua nhà liền thổ như vậy nào. Nếu mua nhà xây sẵn có nên chọn mua nhà liền kề shophouse, hay mua chung cư.

Hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây hỗ trợ bạn khám phá nhận được những cách mua, những chú ý, kinh nghiệm mua nhà xây sẵn cấp thiết nhằm tìm tìm mua nhà tốt, an toàn về chất lượng, pháp lý.

Có nên chọn mua nhà xây sẵn không?

Nếu mua nhà thì có nên chọn mua nhà xây sẵn gắn liền với đất hay không? Nên mua đất, chung cư hay mua nhà liền kề, shophouse xây sẵn? Mỗi kiểu hình BĐS đều có ưu & điểm yếu riêng của chính nó nên việc các bạn chọn lựa kiểu hình nào sẽ phù thuộc vào cách so sánh mặt hàng đó kể cả điểm mạnh & điểm yếu có phù phù hợp với bản thân mình hay không.

Do đó, ngoài việc khám phá về ưu thế & khuyết điểm của những loại hình BĐS thì điều quan trọng là các bạn phải so sánh được bản thân phù phù hợp với điều gì. Dưới đấy là những so sánh về ưu, khuyết đỉnh của một vài kiểu hình BĐS hỗ trợ bạn biết được việc có nên chọn mua nhà xây sẵn & nếu mua thì nên chọn mua kiểu nào. Đối chiếu với đòi hỏi của mình để chọn mặt hàng thích hợp nhất.

- Mua nhà xây sẵn mới có nhiều điểm mạnh đối với mua đất xây nhà:

 • Người mua chưa hẳn lo về vấn để chọn lựa thuê thiết kế, thực trạng nhà xây xong nhận được như bản dựng thiết kế.
 • Người mua chưa hẳn lo về sự chênh lệch chi phí xây nhà dự trù mới đầu đối với giai đoạn sau thời điểm triển khai khi chưa có kinh nghiệm dự tính kinh phí, tác động tới plan tài chính.
 • Không phải tính toán, lo toan việc triển khai nhà cửa: tính toán chọn thợ, vật liệu… cho đến việc dành thời gian để thăm dò, giám sát thi công, tính toán vấn đề xin cấp phép triển khai, hoàn công...
 • Không phải mong chờ thời gian triển khai rồi mới vào ở.

- Nhược điểm của nhà xây sẵn đối với mua đất xây nhà:

 • Nhà xây sẵn có thể có giá đắt hơn đối với mua đất xây nhà bởi chứa nhiều hình thức nhà xây sẵn như nhà phân lô do cá nhân đầu tư, nhà liền kề, nhà phân lô trong các dự án dù giảm được nhiều chi phí về vật liệu phí phạn, bản đồ thiết kế, nhân công…nhưng gia chủ sẽ cần phải chi thêm tiền công, phí đầu tư cho bên triển khai thường tầm 10% trở lên.
 • Không thấy rõ được quá trình triển khai, nền đất, vật liệu, móng… & cần phải check kỹ càng về chất lượng. Việc này sẽ yên cầu người mua không thể thiếu kinh nghiệm, đặt biệt với các loại hình nhà xây sẵn giá không cao.

Ngoài hình thức mua nhà xây sẵn liền kề, phố phân lô thì còn hình thức nhà chung cư. Đặc điểm của nhà chung cư chắc chắn rằng là sẽ chẳng thể nào là nhà liền thổ. Vì thế, đối với địa ốc thổ cư thì kiểu hình nhà ở chung cư có điểm mạnh là giá không cao, chứa nhiều tiện lợi về sinh hoạt, tiện ích nội khu.

Tuy nhiên, điểm yếu của kiểu hình nhà chung cư là người mua chỉ quyền có trong tay nhà ở trên đất đối với người mua địa ốc liền thổ xây sẵn & khí nhận được việc tự do triển khai cải tạo & cải thiện khi có nhu cầu. Giá trị theo thời gian sử dụng của nhà chung cư không tăng mà có xu thế giảm & đấy là điểm yếu đối với việc mua nhà ở xây sẵn liền thổ.

Mua nhà liền kề, shophouse hay mua nhà liền thổ ngắm chung là chọn lựa tốt với nhiều điểm mạnh, đương nhiên giá bán sẽ cao hơn đối với nhà chung cư. Nhưng về ích lợi thì nó sẽ chứa nhiều điểm mạnh vượt trồi hơn. Vì thế, việc các bạn đặt thắc mắc có nên chọn mua nhà xây sẵn, shophouse, nhà liền kề hay không? Mua nhà xây sẵn có tốt không?... thì câu replay sẽ phụ thuộc vào chính so sánh của các bạn.

Nhưng ngày nay, việc mua nhà xây sẵn được nhiều tình nhân thích nhất là những người có tiền, không hề có thời gian tuy nhiên có đủ kinh nghiệm để so sánh một kiểu sản phẩm nhà chất lượng tố chọn lựa.

Phân kiểu nhà mới xây sẵn

Có nên chọn mua shophouse liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Đặc điểm của những căn nhà liền kề, shophouse phân lô trong các dự án là được bảo đảm về mặt thiết kế tốt, đẹp & sắp xếp công năng không gian lý tưởng. Bởi việc triển khai shophouse liền kề này sẽ được CĐT chọn lựa thiết kế khá kỹ lưỡng nhằm bảo đảm đẹp, phù phù hợp với tiêu chí của quý khách, nhất là các các quý khách có năng lực tài chính, đòi hỏi chất lượng đời sống cao.

Nhà phân lô trong các dự án thường đem lại nhiều tiện ích nội khu tốt như: công viên, khuôn viên rộng thoáng, hồ, khu thể dục, bể bơi, nghỉ ngơi, thư giãn, cà phê, cửa hàng… thường nằm trong tổng quan của dự án. Do đó, tìm mua shophouse xây sẵn là cách để các bạn bảo đảm nhận được đời sống tiện ích, không gian sinh hoạt tốt nhất.

Thêm vào đó, thường các dự án đầu tư triển khai shophouse liền kề, phân lô sẽ chọn vị trí khá tốt bảo đảm khả năng làm nên, khởi phát khu cư dân tốt nhất. Vị trí mà dân cư sinh sống tại đó không những tiếp cập được các tiện ích nội khu mà còn nhận được hạ tầng giao thông tốt để di dời tới nhiều vùng xung quanh như: nơi làm việc, trung tâm văn hóa, xã hội, kinh tế, trường học, y tế nhanh chóng.

Có giám sát triển khai, đơn vị đầu tư thường có năng lực về kinh tế & có bàn giao, nghiệm thu thực tế. Do đó, kiểu công trình này bảo đảm vệ độ chữ tín, an toàn về pháp lý hơn.

Có nên chọn mua shophouse phân lô do cá nhân đầu tư?

Loại hình shophouse phân lô do tư nhân đầu tư thường sẽ có thiết kế dễ dàng tuy nhiên vẫn bảo đảm tốt về đòi hỏi công suất sử dụng.

Tuy nhiên, nhà phân lô do cá nhân đầu tư thường sẽ có quy mô nhỏ tầm một - 20 căn nên việc làm nên khu cư dân sẽ lâu & các tiện ích kèm theo sẽ không đầy đủ, kém hơn đối với shophouse & nhà liền kề xây sẵn. Nhưng những căn nhà này có thể nằm trong các vùng đất hẹp ở nội đo nên cũng có thể có thể nhận được vị trí tốt, cư dân có lịch sử lâu năm.

Ngoài ra, nhiều giới đầu tư cá nhân còn đầu tư bằng hình thức mua đất & tự triển khai nhà riêng lẻ để bán, mua nhà có sẵn cho thuê tại thủ đô, TPHCM... Đây cũng là kiểu hình nhà xây sẵn liền thổ đang khá khởi phát ngày nay.

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn & những lưu ý

Mua nhà xây sẵn tphcm hay ở Hà Nội… đang là chọn lựa của đa số chúng ta tuy nhiên vẫn có những do dự về cách mua nhà cất sẵn sao cho an toàn về pháp lý & chất lượng, bảo đảm tiện ích sinh hoạt, ổn định đời sống lâu dài.

Hãy tìm hiểu thêm ngay những chú ý mua nhà xây sẵn liền thổ sau đây để nhận được nơi định cư chuẩn mực, tiện lợi, giá không cao & đương nhiên an toàn về phát lý, chất lượng nhà ở.

Kiểm tra bảo đảm về chất lượng

- Kiểm tra nền, móng của nền nhà

Móng là nhân tố quan trọng bảo đảm sự vững bền, chất lượng, an toàn khi sử dụng của căn nhà. Nhiều người nghĩ là việc mua nhà xây sẵn thì chẳng thể check được móng nhà tốt hay xấu. Đây là điểm sai lầm bởi lẽ các bạn có thể check được nhân tố này thông qua các hình thức như:

- Tìm hiểu về địa chất của móng nhà

Địa chất là nhân tố cực kì quan trọng tác động tới an toàn & tuổi thọ của căn nhà. Địa chất yếu hay tốt sẽ quyết định đến phương pháp làm cọc, móng nhà có thích hợp hay không.

Việc khám phá này có thể dựa vào người có kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai cân nhắc. Đồng thời, so sánh qua thực trạng có sạt lở, rò rỉ, nứt.. Tham khảo, khám phá về phương pháp làm móng như vậy nào, nếu là nhà trong dự án sẽ có bản đồ thi công & giám sát, nghiệm thu nên các bạn có thể yên tâm hơn.

Nhưng nếu là nhà xây sẵn do tư nhân thi công thì phải cân nhắc vô cùng kỹ nền đất nhìn nhận là nhận được san lấp từ ao hồ, ruộng,… hay không? Điều này có thể khám phá từ người dân xung quanh là tốt nhất. Với nền nhà có địa chất yếu nên cẩn trọng khi mua nhà xây sẵn bởi có thể họ chọn biện pháp xây bằng gạch rỗng, gạch nhẹ không nung để giảm trọng lực xuống nền móng… Những kiểu nền này cần phải cân nhắc được cách làm móng của căn nhà có đảm bản an toàn kỹ thuật không, nếu được mới nên mua.

Cách khám phá về móng nhà xây sẵn các bạn có thể khám phá bằng phương pháp hỏi thăm láng giềng xung quanh. Hoặc nếu là đơn vị thi công dự án cân nhắc phần thiết kế thi công, bàn giao & nghiệm thu móng nhà.

- Kiểm tra hệ thống điện, thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước là nhân tố bảo đảm sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt. Vì thế tránh mua nhà mới mà nước mất, điện chập chờn không đủ tải. Nhiều công trình triển khai để dành nên cố ý xây bể phốt nhỏ, ống kiểu bé, không chất lượng làm cho việc sau thời gian sử dụng xảy ra thực trạng ứ tràn, tắc, vỡ url nước gây rò rỉ...
Phần điện cũng cần check hệ thống mắc mối điện bằng bản đồ & lưu trữ để có sự cố còn có bản đồ để khắc phục. Đồng thời, xem dòng thiết bị điện lắp đặt có an toàn so với người dùng hay không.

Thông thường phần móng & ngầm của công trình sẽ khó so sánh về chất lượng hơn đối với các phần nổi nên cần phải cẩn thận & khám phá thật kỹ. Vì thế, khi tìm mua nhà xây sẵn cần đòi hỏi bên bán cung ứng cụ thể các bản đồ kỹ thuật, giấy phép nghiệm thu, hình ảnh, văn bản… để làm căn cứ thăm dò sẽ tốt nhất.

Tuy nhiên, hãy phòng ngừa với những ai bán nhà ra mắt nhà xây đặt tại tuy nhiên cần tiền hay đi đâu đó nên bán & khẳng định làm móng tốt thông qua đoạn Clip bởi chẳng ai đi quay cảnh làm móng nhà thành đoạn Clip nếu đặt tại. Vì thế, đấy là nhà xây với mục tiêu để bán & có thể đoạn Clip đây là của cách thi công nhà khác nhằm đánh lừa người mua.

Tìm hiểu về CĐT xây nhà

Mua bán nhà xây sẵn có thể là nhà ở tư nhân có thể là dự án & chất lượng công trình sẽ dựa dẫm quá nhiều vào CĐT.

 • Nếu mua địa ốc xây sẵn do CĐT chuyên xây nhà liền thổ chìa khóa trao tay thì cần lưu ý kỹ càng bởi dễ vì lợi nhuận mà tìm cách giảm chi phí công trình, tác động tới chất lượng nhà.
 • Nếu là nhà xây sẵn ở các dự án thì chất lượng có thể yên tâm hơn tuy nhiên cần chọn giới đầu tư có chữ tín bởi họ được nhiều khách hàng đánh giá thành cao.

Kiểm tra tính tiện lợi của ngôi nhà

- Kiểm tra ngõ, lối đi: Nhà xây sẵn chứa nhiều hình thức & chứa nhiều nhà được xây xen kẽ trong các khu cư dân do cá nhân tự mua đất xây nhà để bán kiếm lời. Bởi vậy, so với những ngôi nhà này khi mua mua cần lưu ý đến ngõ vào xem có bảo đảm đủ tiện cho sinh hoạt đi lại hay không? Ngõ có đang tranh chấp lối đi qua BĐS liền kề hay không dù cho địa ốc bạn đặt hàng có sổ hồng để tránh phiền toái tạo nên.

- Nhận định vị trí nhà phù hợp: vị trí của căn nhà tác động không hề nhỏ đến giá thành vì thế chọn nhà hợp với kĩ năng tài chính & cẩn thận với những căn nhà đang gán mác có tiền năng phát triển: sắp có dự án lớn ở bên, đường lớn mở rộng… để đánh vào tâm lý giá trị tăng lên của căn nhà mà chọn lựa mua với giá thành cao.

- Khảo sát chất lượng đời sống xung quanh: Bạn có thể khám phá về môi trường sống xung quanh có tốt không như: cấp thoát nước, chợ, trường học… Các vấn đề về văn hóa xã hội: an ninh vùng, cách ứng xử của hàng xóm… Bởi nó tác động tới việc cánh đối xử tình làng nghĩa xóm & điều kiện (ĐK) khởi phát về sau. Ngoài ra, từ những dân xung quanh các bạn rất có thể khám phá về chất lượng triển khai lẫn lịch sử căn nhà.

Xem đánh giá về phong thủy nhà ở xây sẵn

Nhà xây sẵn chắc chắn rằng là các bạn sẽ chẳng thể đổi thay được nhiều về cấu tạo do vậy sẽ cần chọn lựa căn nhà phù hợp với thiết kế tiện lợi & phong thủy nhà ở mà các bạn mong muốn. Nhiều người tìm mua nhà xây sẵn có cần xem tuổi, hay chọn hướng… Tất nhiên là có bởi mặc dù các bạn xây nhà mới hay mua nhà thì đều phục vụ cho việc sinh sống & định cư nên sẽ cần kỹ lưỡng trong những công việc xem tuổi chủ nhà có hợp hướng nhà, năm mua nhà hay không. Có cần sắp xếp hay chọn lựa như vậy nào để phù hợp với phong thủy.

Ngoài ra, trong phong thủy cũng cần lưu ý tới các nhân tố xung quanh nhà ở như: đường không đâm thẳng vào cổng nhà, gần các hố rác, triển khai tên rãnh cống thoát nước cũ, nghĩa trang, dưới con dốc… Những nhân tố này đều tác động tới phong thủy nhà ở, tâm lý của các member trong gia đình.

Chọn mua nhà xây sẵn chứa nhiều điểm mạnh tuy nhiên người mua cũng cần cẩn thận, khám phá kỹ càng toàn bộ các nhân tố trước lúc tìm mua bởi kiểu hình này các bạn không nắm vững quy trình triển khai nên việc check kỹ càng về chất lượng đồng thời với các vấn đề về pháp lý & các nhân tố phong thủy, tiện ích là vô cùng cấp thiết.

Cẩn thận khi mua nhà xây sẵn tránh rắc rối pháp lý

Mua nhà xây sẵn hay bất cứ giao dịch mua bán kiểu hình BĐS nào cũng cần quan tâm tới vấn đề an toàn pháp lý vì nó là nhân tố quyết định đến việc bảo vệ quyền lợi của người mua, xác lập quyền có trong tay, làm giảm các tranh chấp & thiệt hại. Do đó, các bạn sẽ cần check các vấn đề pháp lý sau:

 • Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, sở hữu nhà nhà ở & tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) chính chủ bán, không chung sổ (chung tên với sổ người khách). Nếu chung sổ đòi hỏi tách sổ trước lúc mua, hoặc đòi hỏi có văn bản chấp nhận của người đồng có trong tay, check khả năng, điều kiện (ĐK) tách sổ hồng trước lúc giao dịch mua bán.
 • Cần phải thông qua công chứng bởi hđmb có công chứng mới có hiệu lực pháp luật & công chứng viên cũng sẽ hỗ trợ bạn xác có được thực trạng địa ốc hợp đồng có đúng pháp luật hay không.
 • Yêu cầu những người mang tên trong sổ hộ khẩu ký vào hợp đồng. Thỏa thuận về bổn phận đóng các khoản phí lệ phí, ai làm thủ tục sang tên địa ốc.
 • Kiểm tra nhà ở có đang thế chấp hay không, nếu thế chấp thì người bán cần giải chấp mới tham dự giao dịch mua bán.
 • Kiểm tra quy hoạch của dự án hay nhà ở có thuộc quy hoạch hay không tại địa chính xã/phường hay quận huyện.
 • Lưu ý các nguyên tắc về chi phí bảo trì (bảo hành) bảo đảm tiến hành bổn phận, cam đoan chất lượng công trình trong hđmb nhà có sẵn. Nên thỏa thuận cụ thể về thời gian bảo hành sau thời điểm nhận nhà từ chất lượng công trình tới thiết kế bên trong, kỹ thuật ai có bổn phận sửa chữa, chi trả. Và nên thoải thuận về việc giữ lại 1 khoản tiền chưa thanh toán trong thời hạn bảo hành làm tiền bảo đảm tiến hành bổn phận.
Tags : kinh nghiệm mua chung cư vinhomes | kinh nghiệm ở chung cư cao cấp Tags : kinh nghiệm ở chung cư cao cấp | chung cư tecco green nest xây dựng không phép Tags : chung cư tecco green nest xây dựng không phép | lưu ý phong thủy khi xây nhà

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà cũ để không bị dính ‘một cú lừa’

> Các bước cần làm ngay khi lỡ dính bẫy lừa mua bán nhà đất

> Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà đất bị thế chấp

> Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây?

> Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà lần đầu tiết kiệm cả đống tiền

> Kinh nghiệm mua nhà của cô gái Sài Gòn không lo vỡ nợ

> Kinh nghiệm mua nhà đất qua và không qua môi giới phải nằm lòng

Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Tại Vinh
#Chi tiết

xem video

[ Top 5 Lô Đất An Dương ] Từ 500 Triệu Để Đầu Tư, Ở, Xây Kinh Doanh | Nhà Đất Hải Phòng #24
#Chi tiết

xem video

Biến nhà ở riêng lẻ thành chung cư mini để lừa bán cho khách hàng...
#Chi tiết

xem video

Đà Nẵng: Hàng chục người bị lừa mua nhà ở xã hội | THDT
#Chi tiết

xem video

Bất Động Sản ABC- Bài 9: Mua Đất Nền Dự Án Không Biêt Điều Này Là Toang
#Chi tiết

xem video

FBNC - Đề xuất 6 khu đất ở Bình Chánh và Quận 9 để xây trung tâm kinh doanh hóa chất
#Chi tiết

xem video

Kinh nghiệm vượt rừng khi bị lạc
#Chi tiết

xem video

[Cảnh Báo Rủi Ro] Mất Cọc 150 Triệu/ Lô Đất Khi Mua Đất Nền Giá Rẻ (Vì Không Biết Điều Này) 2019
#Chi tiết

xem video

Mua nhà chung cư Vincity Ocean Park: Chỉ từ 80 triệu sở hữu nhà ngay
#Chi tiết

xem video

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TÒA NHÀ VÀ CĂN HỘ MẪU SUNSHINE CENTER - 16 PHẠM HÙNG. NGHỆ THUẬT SỐNG THƯỢNG LƯU
#Chi tiết

xem video

TOÀN CHI PHÍ KHI Ở CĂN HỘ/CHUNG CƯ MỚI NHẤT 2020| CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ
#Chi tiết

xem video

thăm khu nhà ở xã hội có nên mua nhà ở xã hội hay không ???
#Chi tiết

xem video

Business MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ NÊN LƯU Ý GÌ ? | Bác Sĩ Nhà Đất - Investment real estate
#Chi tiết

xem video

✅ DỰ ÁN KHU DÂN CƯ NHÀ PHỐ PHAN THIẾT. KINH DOANH CHO THUÊ NGAY | #HATALAND
#Chi tiết

xem video

✅ DỰ ÁN KHU DÂN CƯ NHÀ PHỐ PHAN THIẾT. KINH DOANH CHO THUÊ NGAY | #HATALAND
#Chi tiết

xem video

6 Chiêu Lừa Của Môi Giới Nhà Đất Người Mua Bất Động Sản Cần Biết | Trò Chuyện Cùng Đăng Dương
#Chi tiết

xem video

CHUNG CƯ NHÀ Ở XÃ HỘI NGAY TRUNG TÂM TP. TÂY NINH - 01285.102.102 (Nhân viên KInh doanh)
#Chi tiết

xem video

ĐỪNG MUA CHUNG CƯ cho đến khi bạn xem clip này
#Chi tiết

xem video

ĐỪNG MUA CHUNG CƯ cho đến khi bạn xem clip này
#Chi tiết

xem video

Sunworld Hạ Long Park 2020 - tất tần tật kinh nghiệm vui chơi
#Chi tiết

xem video

Tại sao đầu tư CHUNG CƯ lại lỗ? Vì không biết điều này!!!
#Chi tiết

xem video

Làm sao để căn hộ 25m2 không thành ổ chuột trên cao? | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

11 kinh nghiệm đầu tư đất nền cần phải biết | Thanh Vân BĐS
#Chi tiết

xem video

#24 - KINH NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ CĂN HỘ, CHUNG CƯ | ANH NGÔ
#Chi tiết

xem video