Lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất, trường hợp không được vay

Nội dung bài viết

  1. 1. Các đối tượng được vay vốn ngân hàng
  2. 2. Các đối tượng được vay vốn bank chế độ xã hội
  3. 3. Đối tượng vay vốn bank không thế chấp
  4. 4. Các đối tượng không được cho vay vốn
  5. 5. Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp ngân hàng

Các cá nhân, công ty khi muốn mua BĐS hay khởi phát đầu tư kinh doanh mà không đủ vốn thì việc vay vốn bank là chọn lựa tiên phong & nổi tiếng nhất ngày nay để có thể có trong tay khoản tiền mong muốn 1 cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng có thể có thể vay được tiền bank. Điều kiện vay bank 100 triệu, 200 triệu, 500 triệu, một tỷ,... là gì? Cùng muanhadep.vn tìm hiểu  kinh nghiệm vay tiền mua nhà, những ai được vay cũng như điều kiện để công ty vay vốn ngân hàng nên nắm vững để có thể vay vốn thành đạt với mức lãi suất tốt nhất:

1. Các đối tượng được vay vốn ngân hàng

Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN, các tình huống được vay vốn bank là cá nhân Việt Nam (VN), người quốc tế, pháp nhân thành lập tại Việt Nam (VN) hoặc quốc tế hoạt động đúng pháp luật ở Việt Nam (VN), cụ thể:

“1. Khách hàng là pháp nhân có tiềm lực pháp luật dân sự theo điều khoản của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có tiềm lực hành vi dân sự đầy đủ theo điều khoản của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi khỏi bị mất hoặc giảm thiểu năng lực hành vi dân sự theo điều khoản của pháp luật.

2. Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục tiêu đúng pháp luật.

3. Có biện pháp sử dụng vốn khả thi.

4. Có khả năng tài chính để trả nợ.

5. Trường hợp quý khách vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay điều khoản tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì quý khách được tổ chức tín dụng so sánh là có thực trạng tài chính minh bạch, lành mạnh.”

Kinh nghiệm vay bank mua nhà, đối tượng nào không được vay?

2. Các đối tượng được vay vốn bank chế độ xã hội

Đối tượng được vay tiền từ bank chế độ, vay gói 30 ngàn tỷ (30.000 tỷ):

- Người có công với cách mạng, người doanh thu thấp, hộ nghèo, cận nghèo ở đô thị

- Người lao động làm việc ở các công ty trong & ngoài khu công nghiệp

- Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, bộ đội chuyên nghiệp, công nhân (CN) trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân & quân đội nhân dân

- Cán bộ công chức, viên chức theo điều khoản pháp luật

Các đối tượng được vay vốn bank chế độ xã hội

Ngoài đối tượng người có công với cách mạng theo điều khoản pháp luật, điều kiện (ĐK) để vay vốn bank chế độ xã hội cho những tình huống còn lại là cần nằm trong diện chưa hẳn nộp thuế doanh thu cá nhân liên tục theo điều khoản.

Theo bank chế độ xã hội, mức vốn cho các đối tượng được vay vốn mua nhà ở xã hội nhiều nhất 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Nếu muốn cải tạo sửa nhà ở, mức vốn cho vay nhiều nhất là 70% giá dự toán & không vượt 70% giá trị tài sản đảm bảo tiền vay.

Lãi suất do nhà nước điều khoản mỗi thời kỳ. Lãi suất nợ quá hạn là 130% lãi suất cho vay. Lãi suất cho vay ngày nay là 4,8% 1 năm (0,4% 1 tháng), thời hạn 15 năm - 25 năm. Bạn có thể thỏa thuận thời hạn vay với bank chế độ xã hội nếu muốn vay không quá lâu hơn.

3. Đối tượng vay vốn bank không thế chấp

Vay tín chấp bank không thế chấp là hình thức vay mà các bạn chưa hẳn thế chấp tài sản của mình, số tiền có thể đến 300 triệu đ với lãi suất mỗi tháng từ một,5% - một,7%.

Đối tượng vay vốn bank không cần thế chấp:

- Người có quốc tịch Việt Nam (VN) từ 18 - 55 tuổi (Cá nhân đi làm hưởng lương, chủ hộ kinh doanh cá thể & chủ tổ chức, doanh nghiệp).

- Người vay không hề có dư nợ xấu ở các bank hay tổ chức cho vay tín dụng.

- Có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký vay vốn bank.

Tham khảo kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp & phương thức mua trên muanhadep.vn.

Đối tượng vay vốn bank không cần thế chấp

Điều kiện vay tiền bank mua nhà không thế chấp:

Người vay doanh thu ổn định, kèm bảng lương 3 tháng gần nhất để khẳng định khả năng tài chính. Một vài nhân tố khác để được xét duyệt vốn vay là mức lương trên 3 triệu, đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ cần phải có giấy phép kinh doanh, mức vay nhiều nhất 30 triệu, & 200 triệu với công ty vừa & nhỏ. 

4. Các đối tượng không được cho vay vốn

Ngân hàng không được phép cho vay đối tượng nào? Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN, các tình huống không được cho vay vốn bao gồm:

“1. Để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh thuộc ngành, nghề mà pháp luật cấm đầu tư kinh doanh.

2. Để thanh toán các chi phí, đáp ứng các nhu cầu tài chính của các giao dịch, hành vi mà pháp luật cấm.

3. Để mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề mà pháp luật cấm đầu tư kinh doanh.

4. Để mua vàng miếng.

5. Để trả nợ số tiền nợ vay tại chính tổ chức tín dụng cho vay trừ tình huống cho vay để thanh toán lãi tiền vay tạo nên trong thời gian thi công triển khai công trình, mà chi phí lãi tiền vay được tính trong dự toán triển khai công trình được cấp có thẩm quyền kiểm duyệt theo điều khoản của pháp luật.

6. Để trả nợ số tiền nợ vay tại tổ chức tín dụng khác & trả nợ khoản vay quốc tế, trừ tình huống cho vay để trả nợ trước hạn khoản vay đáp ứng 1 cách đầy đủ các điều kiện (ĐK) sau đây:

a) Là khoản vay phục vụ hoạt động kinh doanh;

b) Thời hạn cho vay không vượt quá thời hạn cho vay còn lại của khoản vay cũ;

c) Là khoản vay chưa tiến hành cơ cấu lại thời hạn trả nợ.”

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ & các chú ý để không nhận quả đắng.

5. Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp ngân hàng

Cùng xem share kinh nghiệm khi vay vốn bank mua địa ốc, xây nhà, kinh nghiệm khi đi vay vốn bank kinh doanh BĐS cực kì bổ ích sau đây:

Xác định tài chính & số tiền cần vay

Điều này cực kì quan trọng, đặc biệt là trong kinh nghiệm vay thế chấp sổ hồng, hỗ trợ bạn giảm được áp lực trả nợ & vẫn có đủ vốn để tiến hành. Nếu sửa chữa nhà thì không cấp thiết vay số tiền không nhỏ để phải trả lãi nhiều. Nếu vay tiền mua nhà, người vay cần chuẩn bị vốn & tính toán số tiền muốn vay.

Với tình huống vay tiền thế chấp tài sản, các bạn chỉ nên vay tầm 60-70% giá trị ngôi nhà mua để giảm gánh nặng chi trả.

Một chú ý khi vay thế chấp bank, vay vốn bank mua nhà là người đi vay nên so sánh đúng khả năng tài chính của mình trước bank để vay số tiền có lí nhất, khỏi bị chậm nợ. Để khẳng định số tiền vay, các các bạn hãy tính số tiền từng tháng phải trả bank còn lại sau thời điểm chi tiêu & dư 1 khoản nhỏ phòng trừ có việc.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà, chung cư

Bên cạnh đó, tính tiền gốc & tiền lãi vay bank thí dụ các bạn muốn vay 500 triệu để mua nhà trong thời hạn 10 năm, lãi suất tầm 10% 1 năm, như vậy:

Số tiền gốc trả mỗi tháng là: 500 triệu / (12 tháng x10 năm) ~ 4.16 triệu Việt Nam Đồng. 

Số tiền lãi phải trả từng tháng là: 10% lãi / 12 tháng x 500 triệu ~ 4.16 triệu Việt Nam Đồng. 

-> Tổng số tiền cả gốc & lãi từng tháng phải trả: 4.16 triệu + 4.16 triệu ~ tám.32 triệu Việt Nam Đồng. 

Số tiền này sẽ giảm bớt dần tính lãi trên dư nợ thực chất những tháng ngày mai. 

Lựa chọn lãi suất & thời gian vay vốn

Khi search bank cho vay, các bạn chớ nên chỉ ngắm số lãi suất từng năm & giảm giá của bank để lựa chọn mà nên tính toán chi tiết để mang ra quyết định.

Hầu như các bank ngày nay có khuyến mãi lãi suất vay ngân hàng chênh nhau không nhiều trong năm đầu. Bởi vậy, các các bạn hãy lưu ý thời gian khuyến mãi lãi suất trong bao lâu & sau đó lãi suất sẽ được tính như vậy nào. Ngoài ra cũng cần khám phá phí phạt nếu trả nợ trước hạn & xem có bị tịch thu khuyến mãi không.

Điều tiếp đó cần lưu ý là thời gian vay vì nó liên quan tới số tiền phải trả mỗi tháng. Thời gian vay dài thì số tiền trả nợ gốc từng tháng càng nhiều. Bởi vậy, các các bạn hãy tính số tiền cần trả mỗi tháng để quy ra thời gian mong muốn vay. Tùy theo mục tiêu vay mà có thời gian ít nhất & nhiều nhất không giống nhau. Thường thời gian vay mua nhà tầm 20-25 năm, xây sửa nhà tầm 10-15 năm.

Trên đấy là kiến thức điều kiện (ĐK) cho vay của bank so với cá nhân & công ty, những đối tượng nào được vay vốn bank chế độ và  kinh nghiệm vay tiền mua nhà, chung cư từ bank sao cho khỏi bị áp lực nhất. 

Thảo Trần
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 1,100đ.
Giá Từ 1,400đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 59,000đ.
Giá Từ 1,890,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 5,000đ.

Kinh nghiệm mua nhà của cô gái Sài Gòn không lo vỡ nợ

Theo chị Đào Hoa, mua nhà đặt ở thì nên chọn mua ngay bất kể một khi có thể mua tuy nhiên cần phải tính toán mua nhà như vậy nào là có lí, đừng

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Homestay là gì? Cách đăng ký kinh doanh, chi phí mở, chiến lược

Nội dung bài viếtHomestay là gì? Đặc trưng mô hình homestay Homestay là gì? Các đặc thù kiểu hình kinh doanh homestay Xu hướng kinh doanh home

Vì sao điều hòa không chảy nước thải ở cục nóng? Giải pháp là đây!

Nội dung bài viếtNguyên nhân điều hòa không chảy nước ở cục nóng Cách xử lý sự cố điều hòa không chảy nước Điều hòa được coi là 1 đồ dùng gần nh

Gợi ý những loại trái cây không thể thiếu trên bàn thờ, phòng khách ngày Tết

- Lựa chọn, bày vẽ hoa quả có lí trên bàn thờ, phòng tiếp khách ngày Tết sẽ giúp chủ nhà đón được nhiều điều may trong cả 1 năm.Cách bố trí c

Bài khấn, đồ lễ mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7 tại nhà, cơ quan

Nội dung bài viếtCúng chúng sinh trong tháng cô hồn là gì?Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào? Ngày Vu Lan báo hiếu là ngày bao nhiêu?Nên cúng chúng s

Háo hức lần đầu tiên ăn Tết ở chung cư

- Tết là dịp những người nhà trong gia đình quây quần bên nhau. Với những người xa quê, Tết nơi “đất khách quê người” đem lại nhiều trải nghiệm

Phong thủy căn hộ chung cư, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Phong chung thủy cư là 1 trong những vấn đề được không ít người quan tâm khi chọn nhà chung cư đặt tại. Một ngôi nhà hợp tuổi sẽ giúp chủ nhà phát tài

Dễ tán gia bại sản vì phạm sai lầm phong thủy cầu thang này

Cầu thang được giả dụ xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, do vậy phong thủy cầu thang là 1 trong các nhân tố vô cùng quan trọng k

Phong thủy treo gương trong nhà thế nào mới hút lộc, hóa xung sát?

Nội dung bài viếtI. Gương phong thủy là gì? II. Cách chọn gương phong thủy đúng mục tiêu sử dụng Chọn mua gương cầu lồi phong thủy Mua gương l

Điều chỉnh trường khí vào nhà, tăng dương khí và xua đuổi sát khí

Nội dung bài viếtCác kiểu khí phong thủy nhà ở Khí trong phong thủy là gì? Các kiểu khí theo phong thủy Phân kiểu khí theo nguồn gốc Phân th

Vị trí ao hồ nước hợp phong thủy để tránh rước họa vào nhà

Nội dung bài viếtPhong thủy ao hồ tránh phạm Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở Các hướng, vị trí