Lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất, trường hợp không được vay

Nội dung bài viết

  1. 1. Các đối tượng được vay vốn ngân hàng
  2. 2. Các đối tượng được vay vốn bank chế độ xã hội
  3. 3. Đối tượng vay vốn bank không thế chấp
  4. 4. Các đối tượng không được cho vay vốn
  5. 5. Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp ngân hàng

Các cá nhân, công ty khi muốn mua BĐS hay khởi phát đầu tư kinh doanh mà không đủ vốn thì việc vay vốn bank là chọn lựa tiên phong & nổi tiếng nhất ngày nay để có thể có trong tay khoản tiền mong muốn 1 cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng có thể có thể vay được tiền bank. Điều kiện vay bank 100 triệu, 200 triệu, 500 triệu, một tỷ,... là gì? Cùng muanhadep.vn tìm hiểu  kinh nghiệm vay tiền mua nhà, những ai được vay cũng như điều kiện để công ty vay vốn ngân hàng nên nắm vững để có thể vay vốn thành đạt với mức lãi suất tốt nhất:

1. Các đối tượng được vay vốn ngân hàng

Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN, các tình huống được vay vốn bank là cá nhân Việt Nam (VN), người quốc tế, pháp nhân thành lập tại Việt Nam (VN) hoặc quốc tế hoạt động đúng pháp luật ở Việt Nam (VN), cụ thể:

“1. Khách hàng là pháp nhân có tiềm lực pháp luật dân sự theo điều khoản của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có tiềm lực hành vi dân sự đầy đủ theo điều khoản của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi khỏi bị mất hoặc giảm thiểu năng lực hành vi dân sự theo điều khoản của pháp luật.

2. Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục tiêu đúng pháp luật.

3. Có biện pháp sử dụng vốn khả thi.

4. Có khả năng tài chính để trả nợ.

5. Trường hợp quý khách vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay điều khoản tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì quý khách được tổ chức tín dụng so sánh là có thực trạng tài chính minh bạch, lành mạnh.”

Kinh nghiệm vay bank mua nhà, đối tượng nào không được vay?

2. Các đối tượng được vay vốn bank chế độ xã hội

Đối tượng được vay tiền từ bank chế độ, vay gói 30 ngàn tỷ (30.000 tỷ):

- Người có công với cách mạng, người doanh thu thấp, hộ nghèo, cận nghèo ở đô thị

- Người lao động làm việc ở các công ty trong & ngoài khu công nghiệp

- Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, bộ đội chuyên nghiệp, công nhân (CN) trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân & quân đội nhân dân

- Cán bộ công chức, viên chức theo điều khoản pháp luật

Các đối tượng được vay vốn bank chế độ xã hội

Ngoài đối tượng người có công với cách mạng theo điều khoản pháp luật, điều kiện (ĐK) để vay vốn bank chế độ xã hội cho những tình huống còn lại là cần nằm trong diện chưa hẳn nộp thuế doanh thu cá nhân liên tục theo điều khoản.

Theo bank chế độ xã hội, mức vốn cho các đối tượng được vay vốn mua nhà ở xã hội nhiều nhất 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Nếu muốn cải tạo sửa nhà ở, mức vốn cho vay nhiều nhất là 70% giá dự toán & không vượt 70% giá trị tài sản đảm bảo tiền vay.

Lãi suất do nhà nước điều khoản mỗi thời kỳ. Lãi suất nợ quá hạn là 130% lãi suất cho vay. Lãi suất cho vay ngày nay là 4,8% 1 năm (0,4% 1 tháng), thời hạn 15 năm - 25 năm. Bạn có thể thỏa thuận thời hạn vay với bank chế độ xã hội nếu muốn vay không quá lâu hơn.

3. Đối tượng vay vốn bank không thế chấp

Vay tín chấp bank không thế chấp là hình thức vay mà các bạn chưa hẳn thế chấp tài sản của mình, số tiền có thể đến 300 triệu đ với lãi suất mỗi tháng từ một,5% - một,7%.

Đối tượng vay vốn bank không cần thế chấp:

- Người có quốc tịch Việt Nam (VN) từ 18 - 55 tuổi (Cá nhân đi làm hưởng lương, chủ hộ kinh doanh cá thể & chủ tổ chức, doanh nghiệp).

- Người vay không hề có dư nợ xấu ở các bank hay tổ chức cho vay tín dụng.

- Có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký vay vốn bank.

Tham khảo kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp & phương thức mua trên muanhadep.vn.

Đối tượng vay vốn bank không cần thế chấp

Điều kiện vay tiền bank mua nhà không thế chấp:

Người vay doanh thu ổn định, kèm bảng lương 3 tháng gần nhất để khẳng định khả năng tài chính. Một vài nhân tố khác để được xét duyệt vốn vay là mức lương trên 3 triệu, đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ cần phải có giấy phép kinh doanh, mức vay nhiều nhất 30 triệu, & 200 triệu với công ty vừa & nhỏ. 

4. Các đối tượng không được cho vay vốn

Ngân hàng không được phép cho vay đối tượng nào? Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN, các tình huống không được cho vay vốn bao gồm:

“1. Để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh thuộc ngành, nghề mà pháp luật cấm đầu tư kinh doanh.

2. Để thanh toán các chi phí, đáp ứng các nhu cầu tài chính của các giao dịch, hành vi mà pháp luật cấm.

3. Để mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề mà pháp luật cấm đầu tư kinh doanh.

4. Để mua vàng miếng.

5. Để trả nợ số tiền nợ vay tại chính tổ chức tín dụng cho vay trừ tình huống cho vay để thanh toán lãi tiền vay tạo nên trong thời gian thi công triển khai công trình, mà chi phí lãi tiền vay được tính trong dự toán triển khai công trình được cấp có thẩm quyền kiểm duyệt theo điều khoản của pháp luật.

6. Để trả nợ số tiền nợ vay tại tổ chức tín dụng khác & trả nợ khoản vay quốc tế, trừ tình huống cho vay để trả nợ trước hạn khoản vay đáp ứng 1 cách đầy đủ các điều kiện (ĐK) sau đây:

a) Là khoản vay phục vụ hoạt động kinh doanh;

b) Thời hạn cho vay không vượt quá thời hạn cho vay còn lại của khoản vay cũ;

c) Là khoản vay chưa tiến hành cơ cấu lại thời hạn trả nợ.”

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ & các chú ý để không nhận quả đắng.

5. Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp ngân hàng

Cùng xem share kinh nghiệm khi vay vốn bank mua địa ốc, xây nhà, kinh nghiệm khi đi vay vốn bank kinh doanh BĐS cực kì bổ ích sau đây:

Xác định tài chính & số tiền cần vay

Điều này cực kì quan trọng, đặc biệt là trong kinh nghiệm vay thế chấp sổ hồng, hỗ trợ bạn giảm được áp lực trả nợ & vẫn có đủ vốn để tiến hành. Nếu sửa chữa nhà thì không cấp thiết vay số tiền không nhỏ để phải trả lãi nhiều. Nếu vay tiền mua nhà, người vay cần chuẩn bị vốn & tính toán số tiền muốn vay.

Với tình huống vay tiền thế chấp tài sản, các bạn chỉ nên vay tầm 60-70% giá trị ngôi nhà mua để giảm gánh nặng chi trả.

Một chú ý khi vay thế chấp bank, vay vốn bank mua nhà là người đi vay nên so sánh đúng khả năng tài chính của mình trước bank để vay số tiền có lí nhất, khỏi bị chậm nợ. Để khẳng định số tiền vay, các các bạn hãy tính số tiền từng tháng phải trả bank còn lại sau thời điểm chi tiêu & dư 1 khoản nhỏ phòng trừ có việc.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà, chung cư

Bên cạnh đó, tính tiền gốc & tiền lãi vay bank thí dụ các bạn muốn vay 500 triệu để mua nhà trong thời hạn 10 năm, lãi suất tầm 10% 1 năm, như vậy:

Số tiền gốc trả mỗi tháng là: 500 triệu / (12 tháng x10 năm) ~ 4.16 triệu Việt Nam Đồng. 

Số tiền lãi phải trả từng tháng là: 10% lãi / 12 tháng x 500 triệu ~ 4.16 triệu Việt Nam Đồng. 

-> Tổng số tiền cả gốc & lãi từng tháng phải trả: 4.16 triệu + 4.16 triệu ~ tám.32 triệu Việt Nam Đồng. 

Số tiền này sẽ giảm bớt dần tính lãi trên dư nợ thực chất những tháng ngày mai. 

Lựa chọn lãi suất & thời gian vay vốn

Khi search bank cho vay, các bạn chớ nên chỉ ngắm số lãi suất từng năm & giảm giá của bank để lựa chọn mà nên tính toán chi tiết để mang ra quyết định.

Hầu như các bank ngày nay có khuyến mãi lãi suất vay ngân hàng chênh nhau không nhiều trong năm đầu. Bởi vậy, các các bạn hãy lưu ý thời gian khuyến mãi lãi suất trong bao lâu & sau đó lãi suất sẽ được tính như vậy nào. Ngoài ra cũng cần khám phá phí phạt nếu trả nợ trước hạn & xem có bị tịch thu khuyến mãi không.

Điều tiếp đó cần lưu ý là thời gian vay vì nó liên quan tới số tiền phải trả mỗi tháng. Thời gian vay dài thì số tiền trả nợ gốc từng tháng càng nhiều. Bởi vậy, các các bạn hãy tính số tiền cần trả mỗi tháng để quy ra thời gian mong muốn vay. Tùy theo mục tiêu vay mà có thời gian ít nhất & nhiều nhất không giống nhau. Thường thời gian vay mua nhà tầm 20-25 năm, xây sửa nhà tầm 10-15 năm.

Trên đấy là kiến thức điều kiện (ĐK) cho vay của bank so với cá nhân & công ty, những đối tượng nào được vay vốn bank chế độ và  kinh nghiệm vay tiền mua nhà, chung cư từ bank sao cho khỏi bị áp lực nhất. 

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Cách tính thuế nhà đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp mới nhất

Nội dung bài viết1. Thuế đất là gì? 2. Thuế địa ốc – thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2.1. Đối tượng chịu thuế đất phi nông nghiệp 2.2. Cách t

Mua chung cư mini có an toàn không? Pháp lý chung cư mini cần nắm rõ

Nội dung bài viếtMua chung cư mini nhận được cấp sổ hồng không?Nên mua chung cư mini không?Ưu điểm khi mua chung cư miniNhững rủi ro khi mua c

Cách xem ngày khai trương theo tuổi và văn cúng để buôn bán có lộc

Nội dung bài viếtmột. Hướng dẫn cách định ngày tốt khai trương Tuổi Tý khai trương ngày nào tốt Tuổi Sửu khai trương ngày nào tốt Tuổi Dần kha

Ý nghĩa và cách treo các loại tranh cá chép phong thủy hút lộc tài

Nội dung bài viếtÝ nghĩa tranh cá chép trong phong thủy Tranh cá chép hợp tuổi nào? Các kiểu tranh cá chép phong thủy Tranh cá chép hóa rồng

Siêu bí kíp giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi xây nhà

Muốn triển khai 1 căn nhà đẹp, chất lượng bảo đảm tuy nhiên vẫn tiết giảm được nhiều nhất chi phí chưa hẳn chuyện đơn giản. Những bí quyết sau s

TOP cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, đường quan lộ rộng mở

Nội dung bài viết1. Các cây phong thủy đưa tài lộc vào nhàCây phát tàiCây tài lộcCây kim tiềnCây kim ngânCây đế vươngCây kim ngân lượng

Kinh nghiệm bán căn hộ chung cư nhanh nhất, cách tính giá hợp lý

Nội dung bài viết1. Cách bán chung cư kết quả nhanh nhất cùng các bướcChuẩn bị giấy má pháp lý của căn hộ chung cưĐịnh giá thành căn hộ chung cư

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà để không phạm đại kỵ

Nội dung bài viếtđịa điểm đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở - Các vị trí xấu trong phong

Bài khấn, đồ lễ mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7 tại nhà, cơ quan

Nội dung bài viếtCúng chúng sinh trong tháng cô hồn là gì?Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào? Ngày Vu Lan báo hiếu là ngày bao nhiêu?Nên cúng chúng s

Ý nghĩa Tết Hàn thực: Cúng gì, hướng dẫn sắm lễ và bài văn khấn

Nội dung bài viếtTết Hàn thực là ngày nào? Tết Hàn thực là ngày gì? Tết Hàn thực 2019 là ngày nào? Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh? N

Tại sao xây nhà tốt nhất nên chọn mảnh đất hình vuông?

Theo khoa học phong thuỷ, mảnh đất hoàn hảo cho việc triển khai nhà cửa đó đó là đất có dáng vẻ vuông vức. Bí kíp cực hay xoá nỗi lo ở chung c

Thủ tục, mẫu đơn xin lắp, tách, chuyển công tơ điện mới và chi phí

Nội dung bài viết1. Hồ sơ, thủ tục đăng ký lắp công tơ điện mớiHồ sơ xin cấp điện sinh hoạtHồ sơ, kiểu đơn xin cấp điện sản xuấtThủ tục đăng k

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]