Lý giải tại sao điều hòa mới lắp không lạnh sâu và cách khắc phục

Mùa hè nắng nóng cao điểm mà điều hòa bật không mát dường giống như cơn ác mộng với nhiều gia đình. Có những nguyên nhân khiến điều hòa mới lắp không lạnh hoặc điều hoà không lạnh sâu sau 1 thời gian sử dụng làm tiêu tốn chi phí tiền điện mỗi tháng vô cùng cao, cũng giống như giảm thiểu độ bền điều hòa.

Vậy để nắm rõ hơn về các nguyên nhân điều hòa không lạnh sâu là gì, điều hoà bật mà không mát hãy xem cụ thể trong bài sau:

Kiểm tra chính sách bật điều hòa

Việc thứ 1 cần làm là xem lại các bạn đã đặt chính sách hoạt động cho điều hòa đúng chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto., nếu là các chính sách như Dry, Fan, Heat thì không làm nhiều vào những ngày nhiệt độ cao.

Chọn đúng chính sách Cool của điều hòa

Điều hòa sắp hết hoặc đã không còn gas

Tiếp theo 1 nguyên nhân máy điều hòa không lạnh nên nghĩ đến là điều hòa sắp hoặc đã không còn gas. Nếu các bạn không biết điều hòa dùng bao lâu thì hết gas, hãy xem một vài tín hiệu như máy làm hạ nhiệt độ kém dần & không mát nữa, có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng, áp suất về máy nén thấp hơn áp suất thường, điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy.

Trên thị trường, một vài dòng máy điều hòa sắp hết ga sẽ auto hóa tắt máy sau tầm từ 5- 10 phút, sau đó báo lỗi trên dàn lạnh khi không hề có đủ lượng ga để chạy.

Sau 1 thời gian sử dụng, các bạn sẽ cần phải bơm thêm ga. Nhưng nếu thời gian trở lại đây nhất bơm ga & việc sử dụng điều hòa không nhiều thì cũng nên nghĩ đến việc rò ga do lắp đặt điều hòa chưa đúng hoặc bơm ga chưa đủ.

Trong tình huống này, các các bạn hãy gọi cho thợ kỹ thuật để được giúp đỡ nạp thêm ga hoặc xử lý rò ga để giải quyết nguyên nhân máy điều hòa kém lạnh.

Hết gas là nguyên nhân giải thích vì sao điều hòa mới lắp không lạnh sâu & cách khắc phục

Tham khảo top  quạt điều hòa tốt nhất hiện nay.

Điều hòa bị bẩn

Việc không rửa sạch điều hòa theo chu kỳ cũng là nguyên nhân điều hoà không mát . Tốt nhất các các bạn hãy vệ sinh điều hòa định kì 4-6 tháng. Bộ lọc của điều hòa là bộ phận vô cùng dễ bị bám bẩn, do đó cần phải vệ sinh liên tục để khỏi bị bắt bụi bẩn khiến điều hòa làm lạnh kém.

Vệ sinh liên tục để điều hòa được mát hơn

Bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước ấm pha xà bông, thuốc tẩy & để lưới lọc dưới máy nước phun làm sạch, không được sấy sẽ khiến cho nó bị biến dạng, hỏng.

Điều hòa bị chảy nước 

Điều hòa bị chảy nước diễn ra kéo dài trong quá trình dài có thể khiến lớp rêu trên đường ống thoát nước bị tắc nghẽn chẳng thể thoát được ra ngoài, từ đó dẫn tới khi hoạt động, điều hòa chạy không ra nước, điều này làm cho điều hòa kém lạnh đi đáng kể.

Bạn cũng nên contact với các trung tâm bảo trì, vệ sinh thay mới ống thoát nước, liên hệ bảo dưỡng điều hòa để được xử lý sự cố này & khám phá vì sao điều hòa không lạnh .

Máy nén bị hỏng

Máy nén là 1 bộ phận quan trọng điều hòa, tuy điều hòa vẫn chạy thông thường dù máy nén gặp sự cố nhưng vẫn không khí thổi ra không được làm hạ nhiệt độ khiến điều hoà bật không lạnh, từ đây có thể hiểu tại sao bật điều hòa không mát.

Mất nguồn cáp hoặc lỗi mạch điều chỉnh có thể là nguyên nhân khiến máy nén bị hỏng. Chúng ta khó có thể tự xử lý, các bạn nên contact nơi bảo hành, thợ sửa chuyên nghiệp để sửa lại.

Block điều hòa không chạy

Tại sao bật điều hòa không mát có thể do block điều hòa không chạy.  Nguyên nhân block điều hòa không hoạt động có thể là mất nguồn cấp đến máy nén; cũng có thể có thể do nhảy Thermic bảo vệ máy nén (quạt dàn nóng đã bị yếu hoặc hỏng hay motor của máy nén không quay); các cuộc dây động cơ bị cháy.

Trường hợp này chỉ có thể contact với nơi bảo dưỡng để được khắc phục

Nguyên nhân máy điều hòa không mát

Như vậy, với kiến thức về những nguyên nhân khiến điều hòa không mát trong bài, hứa hẹn các bạn đã biết được tại sao điều hòa không lạnh sâu, nguyên nhân điều hòa kém lạnh để có thể xử lý trong mùa hạ này.

Việc điện yếu điều hòa có nóng không? Đôi khi điện yếu cũng khiến công suất hoạt động của điều hòa giảm bớt đáng kể khiến cho các bạn cảm nhận thấy không mát.

Như vậy các bạn đã hiểu được một số lý do vì sao điều hòa không mát & biện pháp xử lý. Tìm hiểu thêm các kiến thức mẹo nhà ở cực kì thiết thực trên trang Nhà đất muanhadep.vn.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Cách tăng vận may, cầu tài lộc dễ dàng với mẹo phong thủy trong nhà sau

Ngôi nhà là chốn bình an của mọi người, mang lại không gian thư giãn bình yên & lấy lại sự cân bằng để hỗ trợ bạn có năng lượng bắt đầu 24h mới. Nhiều

Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

Nội dung bài viếtCây xanh có chưng trên bàn thờ không? Bàn thờ nên để cây gì? Cây phú quý Cây vạn lộc Cây phát tài (cây phất dụ) Cây đế vư

Hiểu rõ phong thủy sân vườn sau nhà có thể giúp vượng nhà, thịnh đất

Nội dung bài viếtLưu ý về phong thủy sân sau nhàNhững kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhàPhong thủy chú trọng đến các nhân tố thời tiết nắng gi

Bài văn khấn mùng 1 ngày rằm thổ công, gia tiên hàng tháng dễ nhớ

Nội dung bài viếtTruyền thống khấn thổ công, gia tiên mùng một & ngày rằmCúng mùng một hàng thángCúng ngày rằm hàng thángSắm lễ vật cúng tổ ti

Nhà tình nghĩa, tình thương có được cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐiều kiện xét tặng nhà tình thươngĐiều kiện xét tặng nhà tình nghĩaHợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương cần công c

Phong thủy phòng làm việc: Hướng ngồi, kê đặt bàn theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viếtPhong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo tuổi Phong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo mệnh Kích thước bàn làm việc the

Sổ đỏ, sổ hồng chung tách được không? Thủ tục mua nhà sổ chung

Nội dung bài viếtSổ đỏ, sổ đỏ chung đồng có trong tay là gì?Sổ đỏ, sổ đỏ riêngSổ đỏ, sổ đỏ chungSổ đỏ, sổ đỏ chung có tách riêng được không?

7 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí vừa mang tài lộc, phú quý cho gia chủ

Đây là những loại cây phong thủy đưa vai trò may mắn, tốt lành, các bạn nên trồng ở trong nhà.Gợi ý cách lắp cửa phòng tiếp khách hợp phong th

Chiêu tiết kiệm cả đống tiền tránh những sai lầm ‘đốt túi’ khi sửa chữa nhà

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ tưởng dễ dàng tuy nhiên nếu không hề có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn có thể sẽ phải "đốt" vô cùng đắt tiền mà lại khôn

Tuổi Thân hợp cây cảnh gì trồng trong nhà để tiền vào như nước?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Thân Tuổi Thân hợp cây gì, hoa gì? Tuổi Bính Thân (1956) - mệnh Hỏa Tuổi Nhâm Thân (1992) - mệnh

Kinh nghiệm vàng để thành lập văn phòng môi giới BĐS thành công

Nội dung bài viếtmột. Điều kiện mở công sở môi giới địa ốc Văn phòng - Công ty môi giới BĐS là gì? Có nên mở thành lập C.ty bất động sản? Các

Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất ai cũng cần biết

Những căn nhà nằm tại té tư đường, nhất là những té tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, member gia đình dễ gặp phải các thực trạng

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]