Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà làm văn phòng mới

Nội dung bài viết

 1. Nội dung cần phải có trong kiểu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh
 2. Hậu quả khi không ký kiểu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh
 3. Những chú ý trước lúc làm hợp đồng thuê nhà kinh doanh
  1. Lựa chọn vị trí
  2. Tiền & thời gian đăt cọc rõ ràng
  3. Thời hạn thanh toán
  4. Chú ý giá bán tăng sau 1 thời gian nếu có
  5. Việc bảo trì trang trang bị văn phòng
  6. Việc cắt hợp đồng
  7. Dự trù việc tăng nhân viên
 4. Cách đàm phán giá thuê văn phòng
 5. Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng, thuê nhà làm công sở làm việc, nhà xưởng
 6. Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê

Khi thuê mặt bằng đất, thuê nhà kinh doanh yên cầu các bạn phải lấy ra 1 khoản tiền không nhỏ. Chính do vậy, được xem là cấp thiết để khám phá & ký kết 1 bản hợp đồng đầy đủ tính chất pháp lý để người thuê tránh gặp những rắc rối về sau.

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, thuê công sở làm việc là thỏa thuận bằng văn bản giữa Bên cho thuê & Bên thuê với mục tiêu cho thuê quyền sử dụng mặt bằng, công sở để làm kinh doanh, làm nhà xưởng, bán buôn, …

Mẫu hợp đồng nguyên lý thuê mặt bằng, shop kinh doanh làm căn cứ để khi có xích míc, tranh chấp quyền lợi thì có thể giải quyết.

Nội dung cần phải có trong kiểu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Việc ký phối hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh là cơ sở pháp lý cho cả hai phía đối tác trong những công việc thuê mặt bằng làm công sở. Chính chính vì vậy hợp đồng cho thuê phải bảo đảm được tính chuẩn xác & chi tiết các mục cần phải có để tránh các tình huống tranh chấp ngày mai của cả hai phía tham dự giao dịch. Cần chú ý trong hợp đồng cho thuê mặt bằng làm công sở cần phải có:

 • Thông tin cá nhân của cả hai bên
 • Thời gian chi tiết thuê
 • Giá thuê & hình thức thanh toán
 • Nghĩa vụ & quyền của cả hai bên
 • Quy định kết thúc hợp đồng
 • Cam kết chung của cả hai bên
 • Giải quyết tranh chấp
 • Hiệu lực hợp đồng

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, làm nhà xưởng, giữ xe, buôn bán

Một kiểu hợp đồng thuê nhà làm hội sở C.ty được cam đoan dựa theo những cơ sở sau:

- Nếu Bên cho thuê là cá nhân thì các bạn phải xác minh được quyền có trong tay mặt bằng kinh doanh của gia chủ như: Giấy chứng thực quyền có trong tay mặt bằng kinh doanh, hoặc Giấy ủy quyền làm chủ & cho thuê mặt bằng kinh doanh (trong tình huống chưa hẳn là Chủ sở hữu).

Bên cho thuê cũng có thể có thể là chủ có trong tay của mặt bằng kinh doanh hoặc người được ủy quyền đúng pháp luật cho thuê mặt bằng kinh doanh.

- Bạn không bắt buộc phải công chứng kiểu hợp đồng thuê mướn mặt bằng tuy nhiên các bạn nên công chứng nếu thuê mặt bằng dài hạn hoặc có trị giá lớn.

- Bên thuê cần nắm vững cụ thể diện tích mặt tiền, hành lang & thỏa thuận rõ trong hợp đồng.

- Khi kí kiểu hợp đồng cho thuê lại mặt bằng, chú ý những nguyên tắc về việc sửa chữa lại nhà trên mặt bằng. Điều này cần được thể hiện chi tiết & cụ thể để tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.

Hậu quả khi không ký kiểu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Trên thực chất, các bên có thể gặp quá nhiều rủi ro khi không hề có kiểu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh.

Khi thuê mặt bằng kinh doanh mà chỉ thỏa thuận bằng miệng, không hề có hợp đồng thực tế thì Bên thuê có thể gặp những rủi ro như bên cho thuê không bảo đảm quyền sử dụng mặt bằng kinh doanh gây tranh chấp hay vấn đề sử dụng mặt tiền của mặt bằng kinh doanh, ...

Bên cho thuê mặt bằng kinh doanh cũng sẽ gặp những vấn đề như bên thuê tự tiện sửa mặt bằng kinh doanh mà không được sự chấp nhận từ bên cho thuê, hay bên thuê làm hỏng đồ đạc trong nhà, ...

Mẫu hợp đồng thuê nhà làm công sở C.ty mới nhất 2018 cùng lưu ý

Xem thêm mẫu hợp đồng thuê căn hộ và những chú ý. 

Những chú ý trước lúc làm hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Hợp đồng thuê công sở làm việc chưa hẳn ai cũng nắm vững & lưu ý đến những nguyên tắc cần chú ý trước lúc đặt bút ký. Xem ngay những lưu ý trước lúc đi đến thỏa thuận cuối cùng để tránh các rủi ro có thể xảy ra:

Lựa chọn vị trí

Vị trí cần thuận tiện kinh doanh giao dịch, thuận tiện giao thông, đầy đủ ánh sáng, sạch sẽ, cây xanh. Không những thế cần lưu ý đến vấn đề ngập lụt, đa số chúng ta kiêng khu vực bị ngập lụt.

Tiền & thời gian đăt cọc rõ ràng

Với mức cạnh tranh nhu cầu thuê công sở thì việc các bạn đã thỏa thuận đặt mua không chắc chắn rằng là các bạn sẽ thuê được công sở đó. Cần phải cụ thể về tầm thời gian thỏa thuận đặt mua trong hợp đồng thuê công sở làm việc để chắc chắn rằng là mình sẽ chuyển đến đúng thời gian. Thông tin tiền & thời gian đăt cọc cần thực tế trên giấy má.

Thời hạn thanh toán

Trong hợp đồng thuê công sở C.ty cần không thể thiếu tầm thời gian thanh toán có thể chấp có được. Thời hạn thanh toán phí có thể chậm nhiều nhất bao lâu, thanh toán theo tháng hay năm, quý để tránh bị tịch thu công sở cho thuê khi trả không đúng hạn trong hợp đồng.

Chú ý giá bán tăng sau 1 thời gian nếu có

Nếu trong hợp đồng thuê nhà làm công sở 2018 chưa có quy định về giá bán có thể tăng sau bao nhiêu năm thì nên bổ sung. Mức tăng phí thuê bình thường sau 1 năm là 10% phí thuê mới đầu.

Nếu công sở cho thuê muốn nhận phí theo $ thì các bạn cần hỏi rõ xem liệu họ có tăng giá bán thuê theo thời gian không vì giá $ biến động & thường tăng, tránh bản thân bị thiệt hạn ngân sách.

Tìm hiểu: Đầu tư BĐS cho thuê thế nào hiệu quả?

Việc bảo trì trang trang bị văn phòng

Cần hỏi rõ trong hợp đồng thuê nhà làm công sở C.ty nếu trang trang bị bị hỏng thì ai sẽ nhận trách nhiệm khắc phục, bên nào sẽ thanh toán sửa chữa trang trang bị ở Tolet, nền nhà, trần nhà.

Việc cắt hợp đồng

Trong các hợp đồng cho thuê công sở sẽ có quy định này tuy nhiên các bạn cần phải biết rõ thời  gian cắt hợp đồng như vậy nào. Việc cắt hợp đồng không báo trước bị bồi thường bao nhiêu. Thường thì khi muốn dời đi, các bạn phải báo cho bên thuê trước 2 tháng.

Dự trù việc tăng nhân viên

Do chi phí chuyển công sở mới vô cùng tốn kém khi hầu như phải shopping nhiều đồ thiết kế bên trong, nên các bạn cần suy xét trước lúc thuê 1 công sở xem có phù phù hợp với plan tăng giảm nhân sự ngày mai không, phòng trường hợp nhân viên quá đông không đủ chỗ đành phải tìm 1 công sở khác.

Cách đàm phán giá thuê văn phòng

- Bạn nên nắm vững giá thuê công sở của thị trường tại giai đoạn đó

- Đàm phán thời gian sửa chữa công sở tối đa có thể, với công sở diện tích nhỏ thì một tháng, lớn trên 500 mét vuông thì tầm 2-3 tháng.

- Nếu có thể, trả tiền theo quý, năm sẽ hỗ trợ bạn có thể thương lượng triết khấu thuê đi. Nếu ké hợp đồng dài hạn 3-5 năm các bạn có thể sẽ được khuyến mãi về giá thuê công sở.

- Trao đổi giá thuê trọn bộ các khoản phí liên quan như làm chủ, để xe, điện lạnh, …

Hợp đồng thuê mượn nhà làm công sở C.ty có cần công chứng không?

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh tốt nhất nên được công chứng hoặc chứng nhận để tránh gặp rủi ro & các vấn đề tạo nên ngày mai.

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng, thuê nhà làm công sở làm việc, nhà xưởng

- Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng:

Giới thiệu độc giả kiểu hợp đồng thuê mặt bằng có trị giá pháp lý tốt để tìm hiểu thêm & sử dụng giống như kiểu hợp đồng thuê mặt bằng làm nhà xưởng, mặt bằng giữ xe, kinh doanh, bán buôn, download tại đây.

- Mẫu hợp đồng thuê nhà làm công sở, thuê văn phòng:

Tải thêm kiểu hợp đồng thuê nhà làm công sở mới nhất tại đây cùng bản hợp đồng thuê công sở bằng tiếng Anh: Tải về.  

* Sau khi mở, để download các bạn chọn: File/ Download as/ Microsoft Word (.docx)

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê

Download mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê văn phòng* Sau khi mở, để download các bạn chọn: File/ Download as/ Microsoft Word (.docx)

Trên đấy là những kiến thức cấp thiết cùng mẫu hợp đồng thuê cửa hành kinh doanh, mặt bằng bán buôn để các bạn tìm hiểu thêm sử dụng trong thời gian thuê BĐS . Xem thêm nhiều kiểu hợp đồng địa ốc khác cùng những chú ý cần phải biết trên muanhadep.vn.

Xem thêm:  Mẫu đăng tin bán nhà, cho thuê nhà trên internet kết quả để lên top

Mọi câu hỏi về luật đất đai, thủ tục giấy má, hợp đồng, xin gọi nay tư vấn:

Công ty Luật Hoàng Minh

Email: luathoangminh@gmail.com   

Hotline: 

0983.399.304 - Luật sư Tống Văn Thủy 

0906.163.368 - Luật sư Hoàng Kim Dung


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Giao khoán đất là gì? Hồ sơ, mẫu hợp đồng giao khoán theo quy định

Nội dung bài viếtGiao khoán đất là gì? Phân biệt giao đất & giao khoán đất Giao đất Giao khoán đất Các điều khoản về giao khoán đất nông ngh

Các trường hợp, quy trình thủ tục, đơn xin ghi nợ tiền sử dụng đất

Nội dung bài viết1. Ghi nợ tiền sử dụng đất là gì? 2. Các tình huống được ghi nợ tiền sử dụng đất 3. Thời gian ghi nợ tiền sử dụng đất 4. Luật

Ôm mộng làm giàu từ đất, cặp vợ chồng

Bỏ ra một,67 tỷ việt nam đồng để mua đất nền phân lô tại Đồng Nai, anh Tài bị chôn vốn trong hơn 3 năm không lãi suất & chưa nghe đến một khi mớ

Đất thương mại, dịch vụ là gì? Có được xây nhà, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐất dịch vụ là gì? Đất thương mại, dịch vụ là gì? Phân kiểu đất dịch vụ Đặc điểm của đất dịch vụ Các điều khoản mới về đất

Bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền thế nào vừa đẹp vừa tụ lộc tài?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết theo ba miền Mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc Mâm ngũ quả

Mỗi tháng cất 1 chỉ vàng, cô bán bún đủ tiền mua nhà cho con trai cưới vợ

- Cuối ngày, tôi đếm lại số tiền bán bún được rồi cất 1 phần gốc để ngày hôm sau lấy hàng mới. Toàn bộ tiền lãi, tôi dùng để chi tiêu sinh hoạt

Cho tặng đất có đòi lại được không? Các trường hợp và cách xử lý

Nội dung bài viết1. Đất tặng cho bằng lời nói2. Đất đã tặng cho & sang tên1. Đất tặng cho bằng lời nóiHiện nay, tặng cho đất bằng lời nói, bằn

Bỗng chốc trắng tay, nàng dâu điếng người vì âm mưu chiếm đoạt đất của chồng

- Trong thời gian tôi đi lao động ở quốc tế, ông xã tôi đề nghị mua nhà & sổ hồng đứng tên chị gái ruột của ông xã mà không dù rằng việc nhờ đứn

Bảng giá đất, khung giá đất, giá đất cụ thể dùng trong trường hợp nào?

Nội dung bài viếtmột. Khái niệm giá đất nhà nước & giá đất thị trường Giá đất Nhà nước là gì? Định nghĩa giá đất thị trường là gì? 2. Khung gi

Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán ăn: Cần bao nhiêu vốn, chiến lược kinh doanh

Nội dung bài viếtKinh doanh nhà hàng & những điều cần phải biết Định nghĩa nhà hàng là gì? Xu hướng các mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn Ph

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà để không phạm đại kỵ

Nội dung bài viếtđịa điểm đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở - Các vị trí xấu trong phong

Cách phân loại, bảng mã ký hiệu các loại đất trên bản đồ địa chính

Nội dung bài viết1. Phân kiểu đất & vai trò của việc phân kiểu đất theo luật định1.1. Ý nghĩa của việc phân kiểu đất1.2. Phân kiểu đất đai theo

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]