Mẫu hợp đồng thuê, mượn đất nông nghiệp, làm nhà xưởng mới nhất

Nội dung bài viết

 1. Mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, trồng cây
  1. Một số chú ý trong kiểu hợp đồng thuê lại đất nông nghiệp
  2. Thủ tục làm hợp đồng thuê đất trồng cây
 2. Mẫu hợp đồng cho thuê đất làm nhà xưởng
  1. Những lưu ý trước lúc ký kiểu hợp đồng thuê đất xây nhà xưởng
 3. Mẫu hợp đồng cho mượn đất, đơn xin mượn đất mới nhất
  1. Quy định về hợp đồng mượn đất
  2. Quyền & bổn phận các bên trong hợp đồng mượn quyền sử dụng đất

Pháp luật Việt Nam (VN) điều khoản các giao dịch liên quan tới đất đai đều phải được lập thành văn bản, trong các số đó có hợp đồng thuê đất. Phụ thuộc vào mục tiêu thuê đất & mà có các kiểu hợp đồng thuê đất không giống nhau.

Cùng muanhadep.vn khám phá các  mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp, trồng cây, kinh doanh làm nhà xưởng cụ thể trong bài sau:

Mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, trồng cây

Mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp là gì là thắc mắc có được sự quan tâm của đa số chúng ta, nhất là người dân thôn quê không thấu hiểu nhiều về pháp luật.

Nhiều cá nhân, tổ chức, & công ty có nhu cầu thuê đất để sử dụng với các mục tiêu không giống nhau. Hợp đồng thuê đất trồng cây cần được lập thành biên bản. Mặc dù, chưa hẳn ai cũng biết cách soạn 1 bản hợp đồng đúng luật & đủ những điều khoản & bổn phận của đôi bên.

Để giúp người dân nắm được sự cần thiết của kiểu hợp đồng thuê quyền sử dụng đất làm nông nghiệp mới nhất cũng giống như tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, muanhadep.vn xin cung ứng một vài điều luật liên quan tới lĩnh vực hợp đồng đất đai.

Tải kiểu hợp đồng thuê đất nông nghiệp 2018 tại đây.

*Sau khi mở, để download các bạn chọn: File/ Download as/ Microsoft Word (.docx)

Nội dung cơ bản trong content kiểu hợp đồng thuê cá nhân mới nhất:

- Tên, địa chỉ của các bên;

- Quyền, bổn phận của các bên;

- Loại đất, hạng đất, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới & thực trạng đất;

- Thời hạn hợp đồng;

- Tránh nhiệm của các bên khi vi phạm hợp đồng.

Trong kiểu hợp đồng thuê quyền sử dụng đất, các nguyên tắc sẽ kết thúc trong các tình huống sau đây:

 • Thời hạn thuê hết & không được gia hạn;
 • Các bên quyết định chấm dứt;
 • Nhà nước thu hồi đất;
 • Một trong các bên đơn phương kết thúcn hợp đồng hoặc bãi bỏ hợp đồng theo thoả thuận hoặc theo điều khoản của pháp luật;
 • Bên thuê quyền sử dụng đất là cá nhân chết mà trong hộ gia đình của người đó không còn member nào khác hoặc có nhưng vẫn không có nhu cầu tiếp đó thuê;
 • Do bị thiên tai nên diện tích đất thuê không còn được sử dụng;
 • Những tình huống khác điều khoản bởi pháp luật.
 • Khi hợp đồng thuê đất trồng cây chấm dứt, người thuê đất cần phục hồi thực trạng đất như mới đầu, trừ tình huống có thoả thuận khác hoặc pháp luật có điều khoản khác. Nếu bên thuê không tiến hành trả phí thuê như trong hợp đồng thì bên cho thuê có quyền đơn phương kết thúc hợp đồng.

Mẫu hợp đồng thuê đất gia công nông nghiệp mới nhất & những lưu ý

Một số chú ý trong kiểu hợp đồng thuê lại đất nông nghiệp

– Bên cho thuê phải là chủ sử dụng của mảnh đất & có Giấy chứng thực quyền sử dụng đất

– Trong kiểu hợp đồng thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp, cần chú ý về group người tiêu dùng đất tham dự ký Hợp đồng phải là toàn bộ các member trong group ký tên hoặc có văn bản ủy quyền theo điều khoản của pháp luật về dân sự. Đây là điều khoản vô cùng quan trọng để đảm bảo Hợp đồng có hiệu lực nhưng vẫn không hay được lưu ý tới.

– Bên tham dự hợp đồng là tổ chức thì người ký phải là người thay mặt theo pháp luật của tổ chức đó. Có nhiều tình huống thực tế cho thấy khẳng định sai người thay mặt mà dẫn đến hợp đồng vô hiệu. 

Thủ tục làm hợp đồng thuê đất trồng cây

Thủ tục thuê đất nông nghiệp, hai phía cần lập hợp đồng thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp với các nguyên tắc do các bên thỏa thuận theo điều khoản pháp luật. Sau khi hai phía thỏa thuận các nguyên tắc trong kiểu hợp đồng thuê đất gia công nông nghiệp, phải thực hiện công chứng hoặc chứng nhận. Phòng công chứng thuộc UBND hoặc Văn phòng công chứng thuộc tổ chức hành nghề công chứng để công chứng.

- Bản hợp đồng thuê đất trồng cây tại UBND cấp xã nơi có đất phải ghi rõ đòi hỏi về diện tích sử dụng;

- Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ thẩm định, công nhận vào đơn đề xuất giao đất thuê khi đã đủ điều kiện (ĐK) & gửi đến Phòng Tài nguyên & Môi trường.

- Phòng Tài nguyên & Môi trường thẩm định lại, xác minh thực địa nếu cấp thiết & trình Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định về việc giao đất thuê, lãnh đạo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiến hành trích lục bản vẽ địa chính, trích đo địa chính, in giấy chứng thực & trình cấp Giấy chứng thực, ký hợp đồng thuê đất.

Tải về kiểu hợp đồng cho thuê đất làm nhà xưởng & các lưu ý phải biết

Tìm hiểu thêm các vấn đề về pháp luật địa ốc, tải các kiểu hđmb nhà ở, cho thuê tại mục Tư vấn bất động sản

Mẫu hợp đồng cho thuê đất làm nhà xưởng

Dịch vụ cho thuê nhà xưởng ngày càng tăng nhằm phục vụ nhu cầu tìm nhà xưởng của các công ty. Bởi vậy đa số chúng ta quan tâm đến việc làm hợp cho thuê đất làm nhà xưởng. Vậy phải làm thế nào mới đúng? Mời các bạn tìm hiểu thêm kiểu hợp đồng thuê đất làm địa điểm kinh doanh được muanhadep.vn share dưới đây.

Trong hợp đồng thuê đất triển khai nhà xưởng, bên thuê & bên cho thuê nhà xưởng phải liệt kê những đòi hỏi, bổn phận & điều khoản của các bên:

- Điều khoản chủ thể: Hợp đồng điều khoản rõ chủ thể hợp đồng là ai & ai là người có thẩm quyền thay mặt ký kết Hợp đồng;

- Điều khoản Đối tượng hợp đồng: cần phải điều khoản rõ kiến thức về đất thuê bao gồm: Thửa đất số; Tờ bản vẽ số; Địa chỉ thửa đất; Diện tích; Hình thức sử dụng; Sử dụng riêng; Sử dụng chung; Mục đích sử dụng; Thời hạn sử dụng; Nguồn gốc sử dụng;

- Điều khoản Thời hạn thuê: cần điều khoản rõ thời hạn thuê bao nhiêu năm; sau thời điểm hết thời hạn thuê các bạn nhận được ưu ái thuê tiếp hay không?

-  Điều khoản Mục đích thuê:cần điều khoản rõ mục tiêu thuê đất là để các bạn triển khai nhà xưởng gia công.

- Điều khoản Giá thuê & cách thức thanh toán: cần điều khoản giá thuê tính như vậy nào? Việc điều khiển gia thuê được tính phụ thuộc vào căn cứ nào; thời gian thanh toán giá thuê trả tiền mỗi năm hay trả tiền 1 lần; cách thức thanh toán như vậy nào?

-  Điều khoản Việc đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất & nộp lệ phí: cần phải điều khoản rõ bên nào có bổn phận tiến hành đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất & nộp lệ phí;

-  Điều khoản cam đoan & đảm bảo của các bên: điều khoản khoản các bên cam đoan & bảo đảm của các bên.

-  Điều khoản quyền được ưu ái mua mảng đất: trong thời hạn thuê nếu bên cho thuê bán đất bên thuê được quyền ưu ái mua;

-  Điều khoản ưu ái thuê đất: trong tình huống Bên cho thuê bán đất cho bên thứ ba & bên thứ ba vẫn có nhu cầu cho thuê đất thì bên thuê được quyền ưu ái thuê đất;

Mẫu hợp đồng thuê kho bãi làm nhà xưởng được soạn thảo phụ thuộc vào Luật đất đai, mời các bạn download tại đây

* Sau khi mở, để download các bạn chọn: File/ Download as/ Microsoft Word (.docx)

Những lưu ý trước lúc ký kiểu hợp đồng thuê đất xây nhà xưởng

 • Giống như bất cứ hợp đồng nào khác, hợp đồng cho thuê đất làm nhà xưởng nên được 1 luật sư check lại.
 • Nhiều nhà xưởng mang ra giá thuê tính theo từng m2, thỉnh thoảng gồm cả phần diện tích mà các bạn chống chỉ định được như sân bãi. Nếu vậy, các các bạn hãy xem tổng cộng tiền thuê đất mà thương thảo với bên cho thuê.
 • Có thể các bạn sẽ khởi phát công ty của mình hơn về sau, do vậy, nếu thuê trong thời hạn ngắn sẽ chịu giá bán thuê cao hơn, mất chi phí triển khai, sửa chữa nhà xưởng, do vậy tốt nhất nên thuê dài hạn. Thường thì nhiều gia chủ xưởng cho thuê với thời hạn tối thiểu ba năm.
 • Bạn cần mang ra plan triển khai, sửa chữa nhà xưởng trước lúc ký hợp đồng thuê để có sự chấp nhận thỏa đáng đôi bên.
 • Bên thuê nên lưu ý đến các nguyên tắc không liên quan tới tiền nong. Chẳng hạn có phải tắt đèn, quạt hay điều hòa sau giờ làm việc chính hoặc ngày nghỉ cuối tuần không? Điều khoản này sẽ không phù phù hợp với những công việc cần tăng ca.
 • Trường hợp các bạn định dời đi hoặc chỉ dùng 1 phần xưởng thuê, các bạn sẽ muốn cho thuê lại tuy nhiên cần phải có sự chấp nhận của gia chủ xưởng. Vậy nên, cần chi tiết quy định này trong kiểu hợp đồng thuê đất xây nhà xưởng.
 • Bên cho thuê có thể tính giá thành cao hơn 10-15% bởi các chi phí liên quan đến việc thuê.

Việc thuê đấy xây nhà xưởng kinh doanh ẩn có nhiều nguy cơ, tuy nhiên nếu lưu ý các vấn đề nói trên thì có thể khiến công ty của mình an tâm ngay từ đầu. Ngoài ra, nếu còn chưa hiểu về hình thức làm hợp đồng này, các công ty có thể thuê luật sư chuyên về lĩnh vực địa ốc, BĐS để được tư vấn chi tiết.

Mẫu hợp đồng cho mượn đất, đơn xin mượn đất mới nhất

Mẫu hợp đồng cho mượn đất, đơn xin mượn đất mới nhất

Hợp đồng cho mượn đất là thỏa thuận giữa các bên, trong các số đó bên cho mượn đất cho bên mượn sử dụng đất của mình 1 thời gian theo bàn luận mà bên mượn chưa hẳn trả tiền, bên mượn phải trả lại đất đó khi hết thời hạn hoặc đã nhận được mục tiêu mượn.

Hơp đồng cho mượn đất đó đó là hợp đồng cho mượn, cho ở nhờ nhà ở không bắt buộc phải công chứng, việc công chứng sẽ phụ thuộc vào thị hiếu của các bên.

Quy định về hợp đồng mượn đất

Hợp đồng thuê mượn đất chỉ có hiệu lực nếu đất không hề có tranh chấp, khỏi bị kê biên trong  thời hạn sử dụng đất.

Điều 188 Luật đất đai quy định:

     “1. Người sử dụng đất được tiến hành các quyền biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện (ĐK) sau đây:

     a) Có Giấy chứng thực, trừ tình huống điều khoản tại khoản 3 Điều 186 & tình huống nhận thừa kế điều khoản tại khoản một Điều 168 của Luật này;

     b) Đất không hề có tranh chấp;

     c) Quyền sử dụng đất khỏi bị kê biên để đảm bảo thi hành án;

     d) Trong thời hạn sử dụng đất.

     2. Ngoài các điều kiện (ĐK) điều khoản tại khoản một Điều này, người tiêu dùng đất khi xây dựng các quyền biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn không thể thiếu đủ điều kiện (ĐK) theo điều khoản tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 & 194 của Luật này.

     3. Việc biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai & có hiệu lực kể từ khi đăng ký vào sổ địa chính.”

Quyền & bổn phận các bên trong hợp đồng mượn quyền sử dụng đất

Trong đơn xin mượn đất, bên mượn đất cần tiến hành đúng việc sử dụng đất theo như plan đã được kiểm duyệt & bảo đảm đúng mục tiêu sử dụng, đúng ranh giới, điều khoản về độ sâu đất & chiều cao trên không, không tác động các công trình công cộng dưới lòng đất, bảo vệ đất & theo điều khoản của pháp luật.

Tải kiểu hợp đồng thuê mượn đất cụ thể tại đây.

* Sau khi mở, để download các bạn chọn: File/ Download as/ Microsoft Word (.docx)

Hi vọng với các kiểu hợp đồng thuê đất ruộng, đất nông nghiệp, trồng cây, thuê bến bãi làm nhà xưởng cụ thể trong bài sẽ hỗ trợ bạn nắm rõ hơn những chú ý khi làm kiểu hợp đồng như vậy này. Tìm hiểu thêm nhiều kiểu hợp đồng địa ốc khác trên muanhadep.vn.

Xem thêm:  Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà làm công sở mới


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


1 năm 3 lần chuyển trọ, sẵn tay 800 triệu liều vay mua nhà đất tiền tỷ

Mua nhà xây sẵn dọn vào ở ngay hay mua đất rồi tự xây nhà là bài toán "an cư lạc nghiệp" đầy nan giải cho những cặp bà xã ông xã "sinh ra từ làn

Tuổi Dậu hợp với trồng cây gì để có tài lộc thịnh vượng suốt đời?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Dậu Tuổi Dậu hợp cây gì, hoa gì? Cây phong thủy phù hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – Mệnh Thủy

Thủ tục giải chấp sổ đỏ: Ở đâu, quy trình hồ sơ, mất bao lâu?

Nội dung bài viết1. Giải chấp sổ hồng là gì?2. Các tình huống tiến hành thủ tục giải chấp sổ hồng tại ngân hàng3. Quy trình giải chấp sổ hồng ng

Tuổi Thìn hợp với cây gì? Nên để cây gì ở bàn làm việc để thăng tiến

Ngày nay thời đại khởi phát, cây cảnh vào vai trò là đồ vật trang trí phải có ở từng gia đình ngày nay. Bởi nét đẹp của nó đem lại & công dụng bổ ích

Những lưu ý và điều kiêng kỵ khi sửa nhà xua xui rủi, đón tài khí

Nội dung bài viếtXem tuổi, ngày giờ lành tháng tốtThực hiện cúng khấn khi sửa nhàLựa chọn màu sơnChú ý khi sửa chữa phòng kháchNhững điều ki

Tại sao xây nhà tốt nhất nên chọn mảnh đất hình vuông?

Theo khoa học phong thuỷ, mảnh đất hoàn hảo cho việc triển khai nhà cửa đó đó là đất có dáng vẻ vuông vức. Bí kíp cực hay xoá nỗi lo ở chung c

Thủ tục khai tiền sử dụng đất, đối tượng được miễn giảm và đơn xin

Nội dung bài viết1. Tiền sử dụng đất là gì? 2. Thu tiền sử dụng đất theo điều khoản mới nhất Đối tượng nộp tiền sử dụng đất Quy định thu tiền

Sinh con theo phong thủy, xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

Nội dung bài viếtXem tuổi đẻ con phù hợp với bố mẹSinh con theo phong thủy nên hay không?Cách xem chọn tuổi đẻ con theo phong thủyXem năm đẻ c

Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

Nội dung bài viếtCách xem định ngày tốt chuyển bàn thờ sang vị trí mớiThủ tục, sắm lễ di dời bàn thờ sang vị trí khácThủ tục, cách chuyển bàn th

Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

Nhiều người mua chung cư do dự không biết khẳng định hướng chính của căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công thì mới chuẩn phong thủy.Mu

Quy định về điều kiện, thủ tục tách thửa đất nông nghiệp, thổ cư

Nội dung bài viết1. Quy định tách thửa đất nông nghiệp & thổ cư là gì? 2. Quy định về điều kiện (ĐK), thủ tục tách thửa đất nông nghiệp, đất thổ c

Quy chế, mẫu hợp đồng giao khoán xây dựng, nhân công mới nhất

Nội dung bài viếtQuy chế giao khoán trong triển khai công trình Quy định về BHXH, thuế so với hợp đồng giao khoán triển khai Bảo hiểm xã hội đối

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]