Mẫu hợp đồng thuê, mượn đất nông nghiệp, làm nhà xưởng mới nhất

Pháp luật Việt Nam (VN) điều khoản các giao dịch liên quan tới đất đai đều phải được lập thành văn bản, trong các số đó có hợp đồng thuê đất. Phụ thuộc vào mục tiêu thuê đất & mà có các kiểu hợp đồng thuê đất không giống nhau.

Mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, trồng cây

Mẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp là gì là thắc mắc có được sự quan tâm của đa số chúng ta, nhất là người dân thôn quê không thấu hiểu nhiều về pháp luật.

Nhiều cá nhân, tổ chức, & công ty có nhu cầu thuê đất để sử dụng với các mục tiêu không giống nhau. Hợp đồng thuê đất trồng cây cần được lập thành biên bản. Mặc dù, chưa hẳn ai cũng biết cách soạn 1 bản hợp đồng đúng luật & đủ những điều khoản & bổn phận của đôi bên.

Để giúp người dân nắm được sự cần thiết của kiểu hợp đồng thuê quyền sử dụng đất làm nông nghiệp mới nhất cũng giống như tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, muanhadep.vn xin cung ứng một vài điều luật liên quan tới lĩnh vực hợp đồng đất đai.

*Sau khi mở, để download các bạn chọn: File/ Download as/ Microsoft Word (.docx)

Nội dung cơ bản trong content kiểu hợp đồng thuê cá nhân mới nhất:

- Tên, địa chỉ của các bên;

- Quyền, bổn phận của các bên;

- Loại đất, hạng đất, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới & thực trạng đất;

- Thời hạn hợp đồng;

- Tránh nhiệm của các bên khi vi phạm hợp đồng.

Trong kiểu hợp đồng thuê quyền sử dụng đất, các nguyên tắc sẽ kết thúc trong các tình huống sau đây:

 • Thời hạn thuê hết & không được gia hạn;
 • Các bên quyết định chấm dứt;
 • Nhà nước thu hồi đất;
 • Một trong các bên đơn phương kết thúcn hợp đồng hoặc bãi bỏ hợp đồng theo thoả thuận hoặc theo điều khoản của pháp luật;
 • Bên thuê quyền sử dụng đất là cá nhân chết mà trong hộ gia đình của người đó không còn member nào khác hoặc có nhưng vẫn không có nhu cầu tiếp đó thuê;
 • Do bị thiên tai nên diện tích đất thuê không còn được sử dụng;
 • Những tình huống khác điều khoản bởi pháp luật.
 • Khi hợp đồng thuê đất trồng cây chấm dứt, người thuê đất cần phục hồi thực trạng đất như mới đầu, trừ tình huống có thoả thuận khác hoặc pháp luật có điều khoản khác. Nếu bên thuê không tiến hành trả phí thuê như trong hợp đồng thì bên cho thuê có quyền đơn phương kết thúc hợp đồng.

Tags : mẫu nhà đẹp mới nhất | mẫu nhà ống đẹp mới nhất

Một số chú ý trong kiểu hợp đồng thuê lại đất nông nghiệp

– Bên cho thuê phải là chủ sử dụng của mảnh đất & có Giấy chứng thực quyền sử dụng đất

– Trong kiểu hợp đồng thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp, cần chú ý về group người tiêu dùng đất tham dự ký Hợp đồng phải là toàn bộ các member trong group ký tên hoặc có văn bản ủy quyền theo điều khoản của pháp luật về dân sự. Đây là điều khoản vô cùng quan trọng để đảm bảo Hợp đồng có hiệu lực nhưng vẫn không hay được lưu ý tới.

– Bên tham dự hợp đồng là tổ chức thì người ký phải là người thay mặt theo pháp luật của tổ chức đó. Có nhiều tình huống thực tế cho thấy khẳng định sai người thay mặt mà dẫn đến hợp đồng vô hiệu. 

Thủ tục làm hợp đồng thuê đất trồng cây

Thủ tục thuê đất nông nghiệp, hai phía cần lập hợp đồng thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp với các nguyên tắc do các bên thỏa thuận theo điều khoản pháp luật. Sau khi hai phía thỏa thuận các nguyên tắc trong kiểu hợp đồng thuê đất gia công nông nghiệp, phải thực hiện công chứng hoặc chứng nhận. Phòng công chứng thuộc UBND hoặc Văn phòng công chứng thuộc tổ chức hành nghề công chứng để công chứng.

- Bản hợp đồng thuê đất trồng cây tại UBND cấp xã nơi có đất phải ghi rõ đòi hỏi về diện tích sử dụng;

- Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ thẩm định, công nhận vào đơn đề xuất giao đất thuê khi đã đủ điều kiện (ĐK) & gửi đến Phòng Tài nguyên & Môi trường.

- Phòng Tài nguyên & Môi trường thẩm định lại, xác minh thực địa nếu cấp thiết & trình Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định về việc giao đất thuê, lãnh đạo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiến hành trích lục bản vẽ địa chính, trích đo địa chính, in giấy chứng thực & trình cấp Giấy chứng thực, ký hợp đồng thuê đất.

Tags : mẫu nhà ống đẹp mới nhất | mẫu nhà hai tầng mới nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê đất làm nhà xưởng

Dịch vụ cho thuê nhà xưởng ngày càng tăng nhằm phục vụ nhu cầu tìm nhà xưởng của các công ty. Bởi vậy đa số chúng ta quan tâm đến việc làm hợp cho thuê đất làm nhà xưởng. Vậy phải làm thế nào mới đúng? Mời các bạn tìm hiểu thêm kiểu hợp đồng thuê đất làm địa điểm kinh doanh được muanhadep.vn share dưới đây.

Trong hợp đồng thuê đất triển khai nhà xưởng, bên thuê & bên cho thuê nhà xưởng phải liệt kê những đòi hỏi, bổn phận & điều khoản của các bên:

- Điều khoản chủ thể: Hợp đồng điều khoản rõ chủ thể hợp đồng là ai & ai là người có thẩm quyền thay mặt ký kết Hợp đồng;

- Điều khoản Đối tượng hợp đồng: cần phải điều khoản rõ kiến thức về đất thuê bao gồm: Thửa đất số; Tờ bản vẽ số; Địa chỉ thửa đất; Diện tích; Hình thức sử dụng; Sử dụng riêng; Sử dụng chung; Mục đích sử dụng; Thời hạn sử dụng; Nguồn gốc sử dụng;

- Điều khoản Thời hạn thuê: cần điều khoản rõ thời hạn thuê bao nhiêu năm; sau thời điểm hết thời hạn thuê các bạn nhận được ưu ái thuê tiếp hay không?

-  Điều khoản Mục đích thuê:cần điều khoản rõ mục tiêu thuê đất là để các bạn triển khai nhà xưởng gia công.

- Điều khoản Giá thuê & cách thức thanh toán: cần điều khoản giá thuê tính như vậy nào? Việc điều khiển gia thuê được tính phụ thuộc vào căn cứ nào; thời gian thanh toán giá thuê trả tiền mỗi năm hay trả tiền 1 lần; cách thức thanh toán như vậy nào?

-  Điều khoản Việc đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất & nộp lệ phí: cần phải điều khoản rõ bên nào có bổn phận tiến hành đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất & nộp lệ phí;

-  Điều khoản cam đoan & đảm bảo của các bên: điều khoản khoản các bên cam đoan & bảo đảm của các bên.

-  Điều khoản quyền được ưu ái mua mảng đất: trong thời hạn thuê nếu bên cho thuê bán đất bên thuê được quyền ưu ái mua;

-  Điều khoản ưu ái thuê đất: trong tình huống Bên cho thuê bán đất cho bên thứ ba & bên thứ ba vẫn có nhu cầu cho thuê đất thì bên thuê được quyền ưu ái thuê đất;

Những lưu ý trước lúc ký kiểu hợp đồng thuê đất xây nhà xưởng

 • Giống như bất cứ hợp đồng nào khác, hợp đồng cho thuê đất làm nhà xưởng nên được 1 luật sư check lại.
 • Nhiều nhà xưởng mang ra giá thuê tính theo từng m2, thỉnh thoảng gồm cả phần diện tích mà các bạn chống chỉ định được như sân bãi. Nếu vậy, các các bạn hãy xem tổng cộng tiền thuê đất mà thương thảo với bên cho thuê.
 • Có thể các bạn sẽ khởi phát công ty của mình hơn về sau, do vậy, nếu thuê trong thời hạn ngắn sẽ chịu giá bán thuê cao hơn, mất chi phí triển khai, sửa chữa nhà xưởng, do vậy tốt nhất nên thuê dài hạn. Thường thì nhiều gia chủ xưởng cho thuê với thời hạn tối thiểu ba năm.
 • Bạn cần mang ra plan triển khai, sửa chữa nhà xưởng trước lúc ký hợp đồng thuê để có sự chấp nhận thỏa đáng đôi bên.
 • Bên thuê nên lưu ý đến các nguyên tắc không liên quan tới tiền nong. Chẳng hạn có phải tắt đèn, quạt hay điều hòa sau giờ làm việc chính hoặc ngày nghỉ cuối tuần không? Điều khoản này sẽ không phù phù hợp với những công việc cần tăng ca.
 • Trường hợp các bạn định dời đi hoặc chỉ dùng 1 phần xưởng thuê, các bạn sẽ muốn cho thuê lại tuy nhiên cần phải có sự chấp nhận của gia chủ xưởng. Vậy nên, cần chi tiết quy định này trong kiểu hợp đồng thuê đất xây nhà xưởng.
 • Bên cho thuê có thể tính giá thành cao hơn 10-15% bởi các chi phí liên quan đến việc thuê.

Việc thuê đấy xây nhà xưởng kinh doanh ẩn có nhiều nguy cơ, tuy nhiên nếu lưu ý các vấn đề nói trên thì có thể khiến công ty của mình an tâm ngay từ đầu. Ngoài ra, nếu còn chưa hiểu về hình thức làm hợp đồng này, các công ty có thể thuê luật sư chuyên về lĩnh vực địa ốc, BĐS để được tư vấn chi tiết.

Tags : mẫu nhà hai tầng mới nhất | mẫu nhà mái thái mới nhất

Mẫu hợp đồng cho mượn đất, đơn xin mượn đất mới nhất

Hợp đồng cho mượn đất là thỏa thuận giữa các bên, trong các số đó bên cho mượn đất cho bên mượn sử dụng đất của mình 1 thời gian theo bàn luận mà bên mượn chưa hẳn trả tiền, bên mượn phải trả lại đất đó khi hết thời hạn hoặc đã nhận được mục tiêu mượn.

Hơp đồng cho mượn đất đó đó là hợp đồng cho mượn, cho ở nhờ nhà ở không bắt buộc phải công chứng, việc công chứng sẽ phụ thuộc vào thị hiếu của các bên.

Quy định về hợp đồng mượn đất

Hợp đồng thuê mượn đất chỉ có hiệu lực nếu đất không hề có tranh chấp, khỏi bị kê biên trong  thời hạn sử dụng đất.

Điều 188 Luật đất đai quy định:

     “1. Người sử dụng đất được tiến hành các quyền biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện (ĐK) sau đây:

     a) Có Giấy chứng thực, trừ tình huống điều khoản tại khoản 3 Điều 186 & tình huống nhận thừa kế điều khoản tại khoản một Điều 168 của Luật này;

     b) Đất không hề có tranh chấp;

     c) Quyền sử dụng đất khỏi bị kê biên để đảm bảo thi hành án;

     d) Trong thời hạn sử dụng đất.

     2. Ngoài các điều kiện (ĐK) điều khoản tại khoản một Điều này, người tiêu dùng đất khi xây dựng các quyền biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn không thể thiếu đủ điều kiện (ĐK) theo điều khoản tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 & 194 của Luật này.

     3. Việc biến đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai & có hiệu lực kể từ khi đăng ký vào sổ địa chính.”

Quyền & bổn phận các bên trong hợp đồng mượn quyền sử dụng đất

Trong đơn xin mượn đất, bên mượn đất cần tiến hành đúng việc sử dụng đất theo như plan đã được kiểm duyệt & bảo đảm đúng mục tiêu sử dụng, đúng ranh giới, điều khoản về độ sâu đất & chiều cao trên không, không tác động các công trình công cộng dưới lòng đất, bảo vệ đất & theo điều khoản của pháp luật.


Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Quy định đối tượng, điều kiện, mẫu hợp đồng cho thuê đất hiện nay

> Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

> Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất và cách làm hợp đồng ủy quyền

> Cập nhật nhà vườn của Hiệp BĐS và một số chia sẻ khi mua đất nông nghiệp

> Luật ký gửi nhà đất, thủ tục, mẫu hợp đồng dịch vụ ký gửi, môi giới

> Hướng dẫn các bước mượn tuổi làm nhà, thủ tục nhập trạch chuộc nhà

> Điều kiện góp vốn bằng nhà ở và thủ tục, mẫu hợp đồng chi tiết nhất

NTN | Phúc An Garden Mua Nhà Đất Bằng Hợp Đồng Thì Phải Đọc Nếu Ok Hết Mới Ký.
#Chi tiết

xem video

Đầu tư khu công nghiệp 7.800 tỷ phục vụ nông nghiệp | VTC16
#Chi tiết

xem video

PHÚC AN GARDEN | FLYCAM 4K MỚI NHẤT | HẢI NHÀ ĐẤT UY TÍN | 0909.029.347
#Chi tiết

xem video

Phóng sự: Thị xã Bình Minh - đô thị nông thôn mới
#Chi tiết

xem video

FLYCAM TOÀN CẢNH THÀNH PHỐ MỚI NHƠN TRẠCH 2020 - KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI
#Chi tiết

xem video

Thủ tục mua bán và sang tên một căn hộ chung cư hoặc nhà đất mới nhất 2020
#Chi tiết

xem video

Đồng Nai sẽ mở thêm tám khu công nghiệp
#Chi tiết

xem video

Khu phức hợp đô thị và công nghiệp BECAMEX
#Chi tiết

xem video

Đồng Tháp: Thành lập Khu công nghiệp Tân Kiều | THDT
#Chi tiết

xem video

Tiến Độ Dự Án Phúc An Garden Bàu Bàng Bình Dương Mới Nhất. THAM QUAN THỰC TẾ NHÀ MẪU PHÚC AN GARDEN
#Chi tiết

xem video

Tham quan Dự án Megacity 2 Nhơn Trạch Đồng Nai cập nhật mới nhất ngày 18/05/2019
#Chi tiết

xem video

Khống chế vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Sài Đồng
#Chi tiết

xem video

Khu công nghiệp sông Hậu khoác áo mới | THDT
#Chi tiết

xem video

ĐẤT NỀN SỔ ĐỎ tại LONG HẬU GIÁP NHÀ BÈ liền kề 2 Khu Công Nghiệp
Huyện Cần Giuộc, Long An
#Chi tiết

Cập Nhật cháy lớn tại khu công nghiệp Vân Trung Bắc Giang 1 người bị Thương. Tin An Ninh Mới Nhất
#Chi tiết

xem video

FBNC - ECO BOX - Khu phức hợp làm từ container đầu tiên tại Việt Nam
#Chi tiết

xem video

Khu phức hợp đô thị và công nghiệp Becamex Bình Phước 4600 hecta
#Chi tiết

xem video

Hiến 3 tỷ vào khu phức hợp mới 2018
#Chi tiết

xem video

Khám phá Siêu dự án Swan Bay Nhơn Trạch (Swan City) Vương Nhà Đất Đồng Nai
#Chi tiết

xem video

Không làm đặc khu, Quảng Ninh vẫn muốn có khu phức hợp với casino Vân Đồn
#Chi tiết

xem video

Bán nhà gò vấp | Nhà phố xây mới 4M x 15M đường Nguyễn Văn Khối Gò vấp | Nhà đất Hoàng Tiến
#Chi tiết

xem video

Tiến độ tasco xuân phương mới nhất
#Chi tiết

xem video

Cuối Tuần ở LankMark 81 Cận Cảnh Khu Phức Hợp Tòa Nhà Cao Nhất Việt Nam Tuyệt Đẹp.
#Chi tiết

xem video

Cho thuê nhà 2 tầng K30 Trần Phú | Cho Thuê Nhà
#Chi tiết

xem video