Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, thuê căn hộ chung cư song ngữ Anh Việt

Cho thuê nhà, căn hộ mà chỉ qua thỏa thuận miệng, chống chỉ định đến hợp đồng thuê căn hộ, thuê phòng bằng văn bản có thể khiến các bạn gặp một vài rắc rối không đáng có như bị người thuê quỵt tiền, hoặc tự tiện sửa sang, gây hỏng hóc nhà mà không đền bù, buộc các bạn phải trả những khoản phí tạo nên sau thời điểm người thuê trả nhà, mà ngay bây giờ không hề có hợp đồng thuê chung cư để giải quyết …

Còn với người thuê nhà nếu không hề có hợp đồng thuê căn hộ thì có thể gặp phải những sự cố như mất tiền thỏa thuận đặt mua khi ngừng thuê nhà vì không hề có chứng cớ, gia chủ lấy lại nhà mà không báo trước & không được đền bù, gia chủ đội giá tiền trái thỏa thuận …

Để tránh các rủi ro không đáng có, việc ký kết kiểu đơn cho thuê nhà với kiến thức chặt chẽ, thực tế đặc biệt là điều cấp thiết cho bên cho thuê & bên thuê.

Mẫu hợp đồng căn hộ cho thuê chung cư song ngữ

Hợp đồng thuê nhà không bắt buộc phải công chứng tuy nhiên các bạn nên công chứng các hợp đồng thuê dài hạn hoặc có trị giá lớn. Nếu bên thuê căn hộ là người ngoại quốc, các bạn soạn thêm hợp đồng thuê nhà cho người quốc tế bằng tiếng Anh hoặc hợp đồng thuê căn hộ song ngữ.

Dưới đấy là kiểu hợp đồng thuê căn hộ song ngữ Anh Việt (Vietnamses-English apartment lease contract), kiểu hợp đồng thuê nhà ở chung cư bằng tiếng Anh các bạn có thể dùng khi cần thiết:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM         

Independence – Freedom – Happiness

**********       

HỢP ĐỒNG THUÊ CĂN HỘ

APARTMENT LEASE CONTRACT

Số (No.) :…………………..
Ngày (Date) :………………

Hôm nay, ngày….tháng….năm………, chúng tôi gồm có:
(Today is………………………., we consist of)

BÊN A (PARTY A): BÊN CHO THUÊ NHÀ (THE LESSOR)
Đại diện (Rep.) : …………………………………….- Chức vụ (Position): …………………..
Giấy phép số: : ……………………………………………………………..
(Business license No. …………………. )
Địa chỉ (Address) : ……………………………………………………………………………….
Điện thoại (Tell) : ……………………………………..- Fax: ………………………………….
E-mail : ……………………………………………………………………………….
Mã số thuế (Tax code): …………………………………………………………………………..

Số account (Bank account):

Là chủ có trong tay pháp lý của nhà cho thuê (As the legal possessor of the apartment for lease)

BÊN B (PARTY B): BÊN THUÊ NHÀ (THE LESSEE)
Đại diện (Rep.) : ……………………………………- Chức vụ (Position): ……………………
Giấy phép số (Business license No.): …………………………………………………………….
Địa chỉ (Address) : ………………………………………………………………………………
Điện thoại (Tell) : ……………………………………- Fax: ……………………………………………..
E-mail : ……………………………………………………………………………….
Mã số thuế (Tax code): ………………………………………………………………………….

Bên A & Bên B – dưới sự chứng kiến của Công ty môi giới – thống nhất ký phối hợp đồng thuê nhà với những nguyên tắc & điều kiện (ĐK) như sau :

(Both Party A & Party B – under the witness of the real estate broker – have mutually agreed to enter into this house lease contract with the following terms & condition):

ĐIỀU một : MỤC ĐÍCH VÀ DIỆN TÍCH THUÊ
(ARTICLE một : PURPOSE AND AREA FOR LEASE)

Bên A chấp nhận cho bên Bên B thuê diện tích như sau: (Party A has the following space leased by Party B)

1. Địa điểm & diện tích (Place & area):…………………………………………………….

2. Mục đích sử dụng (Purpose of use: For doing house): ………………………………………………………..

3. Căn nhà, hệ thống cung ứng điện nước được chuyển giao cho Bên B phải trong thực trạng sử dụng tốt mà Bên B đã thăm dò & đồng ý.
(The house, electricity & water supply systems, etc. will be handed over to Party B in good/proper working conditions which has been checked & agreed by Party B)

ĐIỀU 2 : THỜI GIAN THUÊ
(ARTICLE 2 : DURATION OF THE LEASE)

1. Thời hạn thuê nhà (Duration of the house lease: ..years, commencing on … & ending on…): …………………………………….

2. Điều kiện gia hạn : Sau khi hết hợp đồng. Bên B được quyền ưu ái gia hạn hoặc kí phối hợp đồng mới, tuy nhiên phải báo trước vấn đề cho Bên A bằng văn bản tối thiểu 02 tháng.
(Extension term : After the lease terminates, Party B will be given priority to extend or to sign a new contract, but Party B has to inform the matter in writing to Party A in advance at least 02 (two) month prior to the termination).

ĐIỀU 3 : GIÁ THUÊ & CÁC CHI PHÍ KHÁC
(ARTICLE 3 : RENTAL FEE & EXTRA COSTS)

1. Giá thuê nhà nói trên (House rental fee) : …………………………………

• Giá thuê nói trên gồm có thuế VAT 10% & toàn bộ những loại thuế có liên quan có thể tạo nên từ hợp đồng này; & không gồm có tiền điện, smart phone, fax, chi phí dịch vụ vệ sinh trong nhà & các chi phí khác do Bên B sử dụng.
(The about rental fee includes VAT 10% & all kinds of related tax that may arise under this contract; & excludes costs of electricity, telephone, fax, sanitation services inside the house & other services in the course of using those equipment/services by Party B).

• Giá thuê nói trên sẽ ổn định trong suốt thời gian thuê theo điều 2.1.
(The about rental fee is fixed for the duration of the lease mentioned in Article 2.1)

2. Các chi phí khác (Extra costs):

• Tiền điện sinh hoạt: Do Bên B chịu theo giá điện kinh doanh do ngành điện lực địa phương điều khoản & theo thực chất sử dụng hằng tháng (có đồng hồ đo đếm điện riêng).
(Cost for using running electricity: To be covered by Party B according to the price used for business purpose stipulated by Local Electricity Agency & according to the monthly actual consumption [having the separate electricity computer])

• Trong tình huống cúp điện Bên B mua dầu để chạy máy phát điện, Bên B phải thanh toán tiền dầu chạy máy phát điện cùng tháng của căn nhà……………………………..
(In case of using fuel to run electricity generator due to electricity cut-off. Party B must pay fuel charges equivalent to Party B’s rate of electricity consumption in 01 month compared with total electricity consumption in the same month of the house No……………

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ ngắn gọn mới nhất

Thuê nhà ở là 1 vấn đề khá phức tạp, do vậy, giữa bên cho thuê & bên thuê bắt buộc phải ký phối hợp đồng thuê nhà để thỏa thuận một vài quy định chi tiết.

Hợp đồng thuê nhà là thỏa thuận giữa bên thuê & bên cho thuê với các cam đoan về giá thành & thời hạn thuê nhà, giai đoạn trả nhà hoặc gia hạn hợp đồng, để bên thuê nhà biết sử dụng nhà đúng mục tiêu, đóng tiền đúng hạn, giữ gìn tài sản chung...

Nếu hai phía chẳng thể tự soạn hợp đồng thì nhờ đến bên thứ ba là những chuyên viên tư vấn pháp lý hoặc các cơ quan nhận viết hợp đồng thuê, hay dễ dàng đặc biệt là tải trên internet kiểu hợp đồng thuê nhà có sẵn, sau đó biên tập các kiến thức & các nguyên tắc sao cho phù phù hợp với tình huống của mình.

Nội dung chính của kiểu hợp đồng thuê nhà trọ dễ dàng cần trình diễn cụ thể về kiến thức cá nhân của bên thuê & bên cho thuê để làm căn cứ giải quyết tranh chấp giữa các bên khi tiến hành hợp đồng thuê. Nếu người quốc tế sinh sống tại Việt Nam (VN) muốn thuê nhà ở, họ sẽ phải sử dụng 2 bản hợp đồng thuê nhà tiếng Việt & hợp đồng thuê nhà bằng tiếng Anh hoặc hợp đồng song ngữ.

Dưới đấy là kiểu hợp đồng thuê nhà cá nhân có thể vận dụng cho kiểu hợp đồng thuê nhà nguyên căn, kiểu hợp đồng thuê nhà trọ dễ dàng để các bạn tham khảo:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

................ngày….tháng…..năm….

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ Ở

 

Hôm nay, ngày…..tháng…..năm…....

Tại địa điểm:.......................................................................................................................

Chúng tôi gồm:...................................................................................................................

BÊN A (Bên cho thuê nhà)

Họ tên:.......................................................................................................................

Chứng minh nhân dân số:.........................................................................................

Địa chỉ:......................................................................................................................

Nghề nghiệp:.............................................................................................................

BÊN B (Bên thuê nhà)

Họ tên:.......................................................................................................................

Chứng minh nhân dân số:.........................................................................................

Nghề nghiệp:.............................................................................................................

Nơi làm việc (nếu có):..............................................................................................

Cùng thoả thuận giao ước hợp đồng thuê nhà với các content sau đây:

Điều 1: Bên A chấp nhận cho bên B được thuê để

Căn nhà số......................đường............................. phường (xã)........................quận (huyện)

........................................thành phố (tỉnh)..............gồm.................................... phòng.

Tổng diện tích sử dụng chính.........................m2, phụ............................... m2

Tổng diện tích đất.......................................................... m2

Thuộc kiểu nhà:.................................................................................................

Kể từ ngày……tháng……năm….trong thời hạn……năm

Điều 2:

Tiền thuê nhà mỗi tháng là……………………………đồng (hoặc vàng).

Điều 3: Bên thuê nhà phải trả tiền đầy đủ cho bên thuê nhà theo tháng (quý) vào ngày… của tháng (quý) bằng tiền mặt hoặc vàng. Mỗi lần đóng tiền, hoặc vàng bên thuê nhà được nhận giấy biên nhận của bên cho thuê.

Tags : mẫu hợp đồng thuê nhà trọ pdf | mẫu hợp đồng thuê nhà trọ sinh viên Tags : mẫu hợp đồng thuê nhà trọ sinh viên | mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ mới nhất

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Kinh nghiệm bán căn hộ chung cư nhanh nhất, cách tính giá hợp lý

> Quy định đối tượng, điều kiện, mẫu hợp đồng cho thuê đất hiện nay

> Tiêu chí phân hạng chung cư, tính giá căn hộ trung bình hiện nay

> Kinh nghiệm thuê phòng trọ và TOP trang web tìm nhà trọ uy tín

> Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

> Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ chỉ từ 1 - 2 tỷ

> Loạt bản vẽ thiết kế xây nhà trọ cho thuê đẹp, tiết kiệm chi phí

Cho thuê căn hộ chung cư Bắc Ninh
#Chi tiết

xem video

Cho thuê căn hộ chung cư Bắc Ninh
#Chi tiết

xem video

Bán 65 phòng trọ cho thuê tháng + 1 căn nhà lầu ở gần Chợ Lớn TP Sóc Trăng rộng 3200m2 thổ cư lớn
#Chi tiết

xem video

Khu trọ đặc biệt - 10 năm không tăng giá thuê phòng | VTV24
#Chi tiết

xem video

Cho thuê căn hộ chung cư Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội
#Chi tiết

xem video

Cho thuê nhà 2 tầng K30 Trần Phú | Cho Thuê Nhà
#Chi tiết

xem video

Bán nhà mặt tiền + 13 phòng trọ cho thuê, đường Bùi Văn Ba, Quận 7 (giá 17,8 tỷ)
#Chi tiết

xem video

Khu Chế Xuất Tân Thuận, Bán Nhà trọ có 13 phòng + mặt tiền cho thuê giá 17,8 tỷ
#Chi tiết

xem video

Cho thuê chung cư vinhomes bắc ninh
#Chi tiết

xem video

Cho thuê chung cư vinhomes bắc ninh
#Chi tiết

xem video

cho thuê chung cư tại bắc ninh
#Chi tiết

xem video

Home Decor | Ngôi nhà Việt căn hộ chung cư Penhouse Duplex Hà Nội
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư quận 4 cho thuê 2 phòng ngủ | 16tr/th | #canhovip
#Chi tiết

xem video

Cho thuê căn hộ chung cư Trần Hữu Dực Xuân Phương Nam Từ Liêm
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư quận 4 cho thuê 2 phòng ngủ | 16tr/th | #canhovip
#Chi tiết

xem video

Cần cho thuê gấp căn hộ chung cư Hòa Bình Green đối diện time city
#Chi tiết

xem video

Cao Ốc THUẬN VIỆT - Văn Phòng Cho Thuê Quận Tân Bình
#Chi tiết

xem video

Nhà cho thuê Khu dân cư Hiệp Thành 3 – Căn hộ xanh giữa lòng đô thị xanh
#Chi tiết

xem video

cho thuê căn hộ tại bắc ninh
#Chi tiết

xem video

Cho thuê Căn Hộ Terra Rosa - 0932042418
#Chi tiết

xem video

Cho thuê căn hộ ở CT2 . Vimeco
#Chi tiết

xem video

Căn hộ Tara Resience Quận 8 - Song Ngọc 2018 dự án chung cư cao cấp
#Chi tiết

xem video

Căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ Riverside An Gia quận 7 TPHCM cho thuê căn hộ chung cư quận 7 giá rẻ
#Chi tiết

xem video

Căn hộ cho thuê Chung cư Sunrise - khu vực Becamex Tower, Thủ Dầu Một Bình Dương
#Chi tiết

xem video