Mua nhà xây sẵn tưởng trúng món hời ai ngờ sai lầm đốt túi

Nhiều các bạn trẻ "lười" xây nhà bởi phải bỏ công, bỏ sức, giải quyết các rắc rối gây ra trong thời gian thi công. Song tôi nghĩ "cái gì cũng có thể có giá của nó", muốn có nhà đẹp, chất lượng cao thì phải cố gắng tự xây nhà.
 
Sai lầm lớn khi mua nhà chờ đội giá rồi bán liều 'ôm' gánh lỗ nặngMéo mặt ôm hận ‘ở khổ, bán khó’ vì trót đam mê mê rẻ mua nhà xây sẵnDân BĐS chỉ chiêu thỏa thuận đặt mua mua địa ốc tránh ôm hận mất tiền oan

Mới đây tôi có đọc trên VietNamNet bài viết "Mua mảnh đất cuối hẻm, trầy trật xây nhà vì láng giềng quái chiêu" của bạn đọc Minh Thái khuyên chúng ta trẻ từ quê lên phố lập nghiệp nên chọn mua nhà xây sẵn chứ đừng tự xây nhà, thì tôi thấy mình cần phải nêu quan điểm. Trường hợp của các bạn ấy không tượng trưng cho số đông nên lời chỉ bảo kia có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực, khiến những người muốn tự xây nhà nản lòng mà chuyển hướng (redirect) mua nhà xây sẵn. Tôi nghĩ đấy là điều chớ nên.

Vợ ông xã tôi cũng là dân tỉnh lẻ. Sau vài năm kết duyên, chúng tôi mua 1 ngôi nhà xây sẵn 2 tầng, rộng 30m2 ở ngoài đê Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội). Thiết kế nhà bà xã ông xã tôi không ưng vì có cầu thang giữa nên trông vô cùng bí. Mặc dù, vì giá bán hợp ví tiền khi ấy nên chúng tôi mua.

Tags : chung cư carina của ai | món ngon chung cư ngô gia tự
Theo tôi muốn có nhà đẹp, chất lượng cao thì hãy cố gắng mua đất tự xây, nhà xây sẵn thì loại gì cũng khiến các bạn không vừa lòng về 1 điều gì đó, sửa sang lại thì chi phí chẳng phải rẻ (Ảnh minh hoạ)

Vợ ông xã tôi đã sinh sống tại ngôi nhà này nhiều năm & sinh 2 con nhỏ. Đông người, căn nhà trở thành chật chội hơn, ba mẹ & các con ở phòng chung chứ chẳng có không gian riêng. Cho nên, bà xã ông xã tôi tính đến 2 phương án: Một là ông xã thêm tầng, chỉnh sửa thiết kế nhà để có thêm không gian sinh hoạt; hai là bán nhà đi để mua 1 mảnh đất rộng hơn, tự xây nhà mới.

Sau khi suy xét chi phí giữa hai chọn lựa, tôi đăng bán nhà với giá một,55 tỷ. Suốt gần một năm đăng bán, khách đến xem đều chê thiết kế nhà không có lí trông tù túng, chật hẹp nên bao nhiêu lượt khách cứ đến rồi đi.

Thời gian mai sau, tôi lỡ "dính bầu" nên cũng dùng dằng nửa muốn bán nhà nửa không, bởi dân gian quan điểm đang có thai chuyển nhà không tốt. Thế tuy nhiên, khi cái thai trong bụng đến tháng thứ tám thì chúng tôi lại gặp khách thiện chí. Ngay buổi đầu họ tới xem nhà đã đàm phán triết khấu 50 triệu & hôm sau đưa tiền thỏa thuận đặt mua luôn.

Bán nhà trong lúc chưa hỏi mua được mảnh đất thích hợp, gia đình nheo nhóc mẹ bầu con nhỏ chúng tôi phải đi thuê trọ. "Bài học" mua nhà xây sẵn với thiết kế không có lí lần trước khiến bà xã ông xã tôi hạ quyết tâm đồng ý ở trọ tạm để có thời gian mua đất xây nhà.

Giữa năm 2018, ông xã tôi kiếm được mảnh đất rộng 40m2; giá một,3 tỷ gần nhà cũ & thực hiện triển khai luôn. Quá trình xây nhà, chính xác là cũng gặp trở ngại từ những láng giềng khó tính tuy nhiên chúng tôi liên tục quà cáp cho họ thì mọi chuyện được xử lý êm.

Sau nửa năm, căn nhà hoàn thiện với chi phí tầm một tỷ, tôi cắp nách 3 đứa con rời phòng trọ quay về nhà. Nhìn nhìn căn nhà 4 tầng khang trang, rộng rãi, thiết kế có lí & đúng ý, tôi mừng rơi nước mắt.

Về phần đôi bà xã ông xã mua nhà cũ của chúng tôi, mua xong họ sửa sang thiết kế, xây ông xã thêm 2 tầng. Có lần đi qua nhà mới của tôi, cô bà xã cũng vào trò chuyện. Cô ấy bảo mảnh đất này bà xã ông xã cô ấy mỗi được môi giới dẫn đi xem tuy nhiên sau thời điểm đánh giá một mảnh đất 40m2 giá một,3 tỷ việt nam đồng & 1 ngôi nhà 2 tầng xây sẵn chỉ một,5 tỷ việt nam đồng (nhà cũ của tôi), hai bà xã ông xã đã quyết định mua nhà chứ không mua đất. Giờ nhìn nhà mới của tôi đẹp đẽ rộng rãi, cô ấy mới thấy ân hận. Bởi nhà cô ấy chi phí sửa sang, ông xã tầng cũng từng suýt soát 600 triệu.

Tính ra, nhà tôi chỉ mất 2,3 tỷ việt nam đồng là đã có căn nhà 40m2 mới xây, rộng rãi, vững chãi, thiết kế đẹp. Trong khi bà xã ông xã cô ấy chi 2,1 tỷ việt nam đồng tuy nhiên chỉ là căn nhà 30m2 & là nhà cũ ông xã tầng. Hơn kém nhau có 200 triệu mà giá trị hai căn nhà giờ riêng biệt hẳn.

Tôi biết đa số chúng ta trẻ vô cùng "lười" xây nhà bởi phải bỏ công, bỏ sức, giải quyết các rắc rối gây ra trong thời gian thi công. Mặc dù, từ trải nghiệm của bản thân, tôi cảm thấy muốn có nhà đẹp, chất lượng cao thì hãy cố gắng tự xây nhà. Còn nhà xây sẵn thì loại gì cũng khiến các bạn không vừa lòng về 1 điều gì đó, sửa sang lại thì chi phí chẳng phải rẻ đâu.


Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Chiêu tiết kiệm cả đống tiền tránh những sai lầm ‘đốt túi’ khi sửa chữa nhà

> Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây?

> Mua nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn, tưởng xui rủi ai dè đại lợi?

> Sai lầm để đời khi vay tiền mua nhà trả góp khiến khách hàng gánh đống nợ

> Méo mặt ôm hận ở khổ, bán khó vì trót ham rẻ mua nhà xây sẵn

> Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua hời ăn lộc trăm triệu

> Sai lầm lớn ngay lần đầu đổ tiền vào nhà đất liều ‘ôm’ gánh lỗ nặng

Những sai lầm khi chọn hướng căn hộ chung cư | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Ai đủ điều kiện mua nhà ở xã hội? | VTC1
#Chi tiết

xem video

Ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội?
#Chi tiết

xem video

🔴Nhà ở xã hội là gì? Ai mua được nhà ở xã hội?
#Chi tiết

xem video

Golden City Tây Ninh| Thực tế dự án và những ai được hỗ trợ mua? 0935131846
#Chi tiết

xem video

[ĐIỀU ÍT AI NGỜ VỀ] Dự Án Đất Nền Quận 9 Giá 23 Triệu/1m2 (Cơ Hội & Rủi Ro)| Đừng Tin Hay Làm Chủ
#Chi tiết

xem video

HIMLAM HÙNG VƯƠNG - một trong những dự án đáng mua nhất tại Hải Phòng với giá không tưởng!
#Chi tiết

xem video

Dự án nhà ở xã hội ở quận 9 cho ai cần
#Chi tiết

xem video

[TIENGTRUNGHSK] Tiếng Trung Thương mại nâng cao Bài 2 Công ty chúng ta trúng thầu rồi
#Chi tiết

xem video

Khu phức hợp Biển Xanh 2 và những món Dimsum !!! - Du Lịch Ăn Uống Phan Thiết
#Chi tiết

xem video

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất 2020 Chỉ 15 Phút Nắm Hết Quy Trình Mua Bán Nhà Đất
#Chi tiết

xem video

PHÓNG SỰ VIỆT NAM: Người dân mua căn hộ ở chung cư Tecco từ khi xây móng
#Chi tiết

xem video

ĐỪNG MUA nhà chung cư ĐẶC BIỆT là nếu bạn mua TRẢ GÓP
#Chi tiết

xem video

ĐỪNG MUA nhà chung cư ĐẶC BIỆT là nếu bạn mua TRẢ GÓP
#Chi tiết

xem video

FBNC - MUA, THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC BÁN?
#Chi tiết

xem video

D2D ĐỐT NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN - Dự án Chuẩn quy hoạch 1/500 tại Long Thành
#Chi tiết

xem video

Bán nhà phố mới xây, hẻm 62 Lâm Văn Bền, Q7
#Chi tiết

xem video

MUA NHÀ TẠI MELBOURNE CHỈ 6 TỶ ĐỒNG
#Chi tiết

xem video

Cơ hội mua nhà phố vincom Thanh Hóa
#Chi tiết

xem video

MUA NHÀ TẠI MELBOURNE CHỈ 6 TỶ ĐỒNG
#Chi tiết

xem video

Đối tượng được mua nhà ở xã hội
#Chi tiết

xem video

Aquacity Novaland - Ai Không Nên Đầu Tư?
#Chi tiết

xem video

Đây là Tòa nhà cao nhất Việt Nam, Nếu được xây dựng!
#Chi tiết

xem video

Mua nhà ở xã hội cần những gì? | VTV24
#Chi tiết

xem video