Muốn sinh vượng hoặc hoá sát, nên trồng cây ở ban công

 

 

Nếu từ ban công ngắm ra ngoài nhà không có bất cứ hình sát nào, chủ nhà có thể trồng những loại cây cảnh có kết quả sinh vượng. trái lại, có thể trồng những loại cây có công dụng hoá sát. 

Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban côngNgôi nhà 4 tầng có ban công lơ lửng trên diện tích đất 50m2Các kiểu ban công đẹp cho nhà ống, chung cư đẹp hiện đại

 

Ban công của 1 ngôi nhà là phần không gian theo chiều ngang được nhô ra & nối liền với bờ tường trước cửa. Thường được sử dụng ở shophouse ít tầng, vi la hoặc nhà vườn, ban công có thể có hoặc không hề có mái che & thường kèm theo lan can an toàn.

Là nơi hấp thụ trực tiếp tia nắng mặt trời & không khí, ban công là nơi được dùng để bài trí cây xanh, phơi quần áo hoặc phục vụ cho các mục tiêu sinh hoạt khác. 

Trồng cây cảnh phù hợp ở ban công có thể sinh vượng hoặc hoá sát cho ngôi nhà. (Ảnh minh hoạ)

Trong phong thuỷ nhà ở, ban công là nơi nạp khí của ngôi nhà. Do đó, nếu chủ nhà muốn hoá giải sát khí từ bên ngoài nhà thì không gian này được xem là phòng tuyến thứ 1. 

Vì là nơi đón tia nắng mặt trời trực tiếp nên ban công phù hợp trồng những loại hoa tươi nhiều Color hoặc tổ hợp chậu cây treo để vừa có công dụng trang trí vừa giúp môi trường trong lành.  

Nếu từ ban công ngắm ra ngoài nhà không có bất cứ hình sát nào, chủ nhà có thể đặt những loại cây cảnh có kết quả sinh vượng: 

Vạn niên thanh

Có sức sống mãnh liệt, cây vạn niên thanh có thân thô ráp, lá dày to, blue color nhạt. Lá của vạn niên thanh duỗi thẳng tương tự như bàn tay xoè ra, hướng ra ngoài nạp khí tiếp phúc. Cho nên, trồng vạn niên thanh có lá càng to càng tốt & chú ý phải luôn giữ cây luôn xanh tuơi. 

Nên trồng vạn thiên thanh có lá càng to càng tốt. (Ảnh minh hoạ)

Cây kim tiền

Kim tiền mang tên gọi khác là kim phát tài. Đây là kiểu cây có lá dày, dễ mọc, sức sống mạnh mẽ. Trồng cây kim tiền ở ban công có công dụng hấp thụ khí tốt từ bên ngoài vào nhà, có lợi cho tài vận ngôi nhà. 

Cây vạn tuế

Còn được gọi với tên long huyết, cây vạn tuế có lá nhỏ dài, ở giữa có chấm vàng. Đây là kiểu cây có sức sống kiên cường, giúp bổ sung khí huyết cho ngôi nhà. 

Cây vạn tuế giúp bổ sung khí huyết cho ngôi nhà. (Ảnh minh hoạ)

Cọ trúc

Thân cây cọ trúc khá mỏng, lá hẹp dài. Trồng cọ trúc ở ban công có thể giữ bình an cho ngôi nhà. 

Cây cao su Ấn Độ

Cây cao su Ấn Độ có thân duỗi thẳng, lá dày & sáng bóng. Đây là kiểu cây sinh sôi mạnh, dễ trồng, do vậy chủ nhà có thể trồng trong hay ngoài nhà đều được. 

Cây phát tài

Có tên gọi là cây phất dụ, cây phát tài có thân thô ráp, lá nhọn dài & xanh biếc. Đây là kiểu cây dễ trồng & khởi phát nhanh, có công dụng bảo vệ & tăng tài vận cho ngôi nhà. 

 
Cây phát tài giúp bảo vệ & tăng tài vận cho ngôi nhà. (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp nếu ngắm từ ban công ra ngoài có góc nhọn xung xạ, đường phố xung thẳng vào, đường phản cung hoặc đối diện với tông miếu, phòng khám, nghĩa trang…, chủ nhà nên đặt các loại cây cảnh có công dụng hoá sát. 

Khác với cây sinh vượng, những loại cây hoá sát có đặc tính là thân hoặc lá có gai để hoá giải sát khí, mang lại sự bình an cho ngôi nhà. Các kiểu cây hoá sát nên trồng ở ban công như: 

Tiên nhân chưởng 

Thân cây nhân chưởng thô dày, thường được bọc bởi lông nhung & có gai cứng. Đặt kiểu cây này ở ban công có thể hoá giải được những sát khí vô hình. 

Tiên nhân chưởng trồng ở ban công có thể hoá giải những sát khí vô hình. (Ảnh minh hoạ)

Xương rồng 

Thân cây xương rồng mọc thẳng hướng lên trên tương tự như xương sống thẳng đứng của rồng. Đây là kiểu cây tràn đầy năng lượng, có công dụng che chắn & hoá giải sát khí bên ngoài. 

Ngọc kỳ lân 

Khác với xương rồng, ngọc kỳ lân mọc từ phía ngang, hình dạng tương tự như thạch sơn. Đây là cây giúp hoá sát & có công dụng trấn trạch kết quả. 

Ngọc kỳ lân giúp hoá sát & trấn trạch kết quả. (Ảnh minh hoạ)

Hoa hồng 

Hoa hồng có sắc đẹp thanh cao tuy nhiên lại có gai, hình tượng hiên ngang chẳng thể xâm phạm. Ngoài công dụng trang trí & làm đẹp ban công, hoa hồng còn có tính năng hoá sát, đặc biệt phù hợp sử dụng ở những ngôi nhà chứa nhiều con gái.

Đỗ quyên

Có nhiều tên gọi khác rất hấp dẫn như hoa sơn trà, hoa thanh minh, mã sơn hồng, báo xuân hoa, sơn thạch lựu…, hoa đỗ quyên chứa nhiều màu tuy nhiên kiểu ở Việt Nam (VN) thường sẽ có màu hồng. 

Dễ trồng & sống lâu đời, đỗ quyên là kiểu hoa có tác dụng hoá sát kết quả. (Ảnh minh hoạ)

Đỗ quyên thuộc kiểu cây thân gỗ, dáng vẻ khẳng khiu & thân sần sùi. Dễ trồng & sống lâu đời, đỗ quyên là kiểu hoa có công dụng hoá sát kết quả. 

Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

Nhiều người mua chung cư do dự không biết khẳng định hướng chính của căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công thì mới chuẩn phong thủy.

Phương Anh (tổng hợp)

 
 
   Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.
   Giá Từ 3,000đ.
   Giá Từ 40,000đ.
   Giá Từ 2,000đ.
   Giá Từ 6,500đ.
   Giá Từ 5,900đ.
   Giá Từ 2,000,000đ.
   Giá Từ 2,500đ.
   Giá Từ 30,000đ.
   Giá Từ 4,390,000đ.
   Giá Từ 1,000đ.

   4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

   Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu kê gương ở vị trí này nó sẽ khiến cho người làm việc

   Những đồ vật

   Những món đồ đó không những tiêu diệt phong thủy của ngôi nhà mới, mà còn tác động đến đời sống mỗi ngày của người ở trong mai sau.Loạt bí quy

   Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất và cách làm hợp đồng ủy quyền

   Nội dung bài viếtĐiều kiện ủy quyền mua bán nhà đất Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất Rủi ro khi mua bán địa ốc bằng giấy hợp đồng ủy quyền Có

   Tư vấn thủ tục, hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng, mua bán nhà đất

   Nội dung bài viết1. Giấy tờ địa ốc bên bán cần cóVới dự án căn hộ chung cưVới nhà ở riêng lẻ2. Mẫu giấy thỏa thuận đặt mua tiền mua đất, bán n

   Quy hoạch treo, dự án treo: Thời hạn xóa bỏ, quy định và giải pháp

   Nội dung bài viếtQuy hoạch treo & dự án treo là gì? Quy hoạch treo là gì? Dự án treo là gì? Các kiểu quy hoạch treo Quy định về đất trong qu

   Các trường hợp, quy trình thủ tục, đơn xin ghi nợ tiền sử dụng đất

   Nội dung bài viết1. Ghi nợ tiền sử dụng đất là gì? 2. Các tình huống được ghi nợ tiền sử dụng đất 3. Thời gian ghi nợ tiền sử dụng đất 4. Luật

   Những cấm kỵ khi bố trí ‘yết hầu’ ngôi nhà mà gia chủ phải biết

   Là vùng hoà hoãn từ cửa chính vào phòng tiếp khách, huyền quan có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà. Nếu chủ nhà sắp xếp nơi này có lí sẽ đem l

   Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

   Nội dung bài viếtXem hướng đất theo tuổi Hóa giải hướng, thế đất xấu - Mảnh đất hình chữ L - Mảnh đất hình chữ T - Mảnh đất hình tam giác

   Hướng dẫn cách xem bản đồ quy hoạch đất, ký hiệu màu sắc trên bản đồ

   Nội dung bài viết1. Bản đồ quy hoạch là gì?2. Các kiểu bản vẽ quy hoạchBản đồ quy hoạch 1 tháng 5.000 là gì? Bản đồ quy hoạch 50%.000 là gì?

   Hướng dẫn bài khấn, thủ tục khai quang treo gương bát quái

   Nội dung bài viếtCác kiểu gương bát quái Thủ tục khai quang gương bát quái Cách làm lễ treo gương bát quái, văn khấn khi treo gương bát quái G

   Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 2 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

   Làm nhà là 1 việc trọng đại của đời người như người xưa cũng từng nói: “Tậu trâu, cưới bà xã, làm nhà” vốn dĩ là những việc quan trọng mà người ta thư

   Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh cafe, quán ăn,... hiệu quả

   Nội dung bài viếtKinh nghiệm chọn tìm thuê shop, mặt bằng kinh doanh Nghiên cứu kỹ nơi cho thuê mặt bằng buôn bán Tìm kiếm & chắt lọc mặt bằng k