Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy mà không bị xui?

Cây cối chủ yếu đều đem lại phong thủy tương đối tốt cho ngôi nhà của các bạn. Cây xương rồng cũng đóng góp 1 phần nào đó về phong thủy. Không chỉ đẹp, chúng còn có công dụng trang trí thiết kế bên trong & đưa 1 vai trò phong thủy lớn lao.

Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết phong thủy cây hoa xương rồng có công dụng gì, vai trò phong thủy cây xương rồng bát tiên, xương rồng đá, xương rồng tai thỏ là gì, làm sao để tránh mặc lỗi khi trồng cây xương rồng phong thủy…

Để phát huy được hết giá trị của loại cây phong trần này, cần tuân theo một số quy tắc về hướng cũng giống như vị trí nhất định. Nếu các bạn vẫn chưa chắc chắn cây xương rồng bổ ích gì trong phong thuỷ & nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để phù phù hợp với phong thủy thì hãy xem bài viết sau đây.

Ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy?

Cây xương rồng là 1 loại cây mọng nước hai lá mầm, có gai nhọn, có hoa sống trong môi trường khô cực tốt thường được trồng làm cảnh, được nhiều tình nhân thích mua về để trồng hoặc để xương trồng trong nhà, bàn làm việc. Ý nghĩa, biểu tượng cây xương rồng trong đời sống vô cùng phong phú. Trang tin Nhà đất 24h chia sẻ cùng các bạn ngay sau đây:

Nếu như mong muốn nghĩa cây xương rồng cảnh là biểu tượng của ý chí kiên cường, vươn lên vượt lên mọi gian khổ, trở ngại thì vai trò của hoa xương rồng lại là yêu đương mãnh liệt nhưng vẫn không dám thổ lộ. Ngoài ra, vai trò cây xương rồng nở hoa còn đưa ý chúc mừng cho những ai nhận được thành đạt sau quãng thời gian gian khổ, vất vả.

Còn trong phong thủy, cây xương rồng khởi phát hướng lên trên giống biểu tượng xương con rồng, việc này chỉ đến công dụng phong thủy của cây xương rồng đó đó đó là sức mạnh hóa hung thành may. Hoa xương rồng cũng đem lại vai trò may mắn, giúp các bạn làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Tuy nhiên, cũng theo phong thủy về cây xương rồng, loại cây này bị bao bọc bởi rất nhiều gai nhọn lại đem lại sát khí, những chiếc gai nhọn chĩa vào người sẽ tác động đến sức khỏe của chủ nhà. Nếu không thấy rõ được vai trò của việc trồng cây xương rồng cũng giống như các chú ý khi cây xương rồng trồng trong nhà, các bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối.

Vậy trồng cây xương rồng có tốt không, làm sao để phát huy được chức năng của việc trồng cây xương rồng với phong thủy kết quả nhất? Cùng khám phá tiếp các bạn nhé!

Tuổi nào hợp cây xương rồng?

Mặc dù vai trò của cây xương rồng trong phong thủy không hề nhỏ tuy nhiên chưa hẳn ai cũng thích hợp để trồng kiểu cây gai góc này. Nếu tuổi tác, bản mệnh của các bạn không phù phù hợp với xương rồng thì việc trồng xương rồng trong nhà, hay để xương rồng ở bàn làm việc… sẽ tác động xấu đến công việc, sự nghiệp, sức khỏe của các bạn. 

Về mệnh, theo giới phân tích phong thủy, cây xương rồng hợp mệnh Kim. Những người mệnh Kim nếu trồng cây xương rồng sẽ giúp hóa giải những điều xui rủi, phòng trừ tiểu nhân, tiêu trừ đen đủi, đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân.

Về tuổi, vì cây xương rồng có dáng vẻ, bề ngoài giống như rồng. Do đó, loại cây này được coi là hợp nhất với những người tuổi Thìn – cầm tinh con rồng. Cây xương rồng sẽ giúp những người tuổi Thìn chặn đứng những điều không may mắn cả về công danh, sự nghiệp, tình duyên cũng giống như sức khỏe. Bạn cũng có thể có thể đọc thêm các loại Cây phong thủy theo tuổi của mình để bổ sung thêm cây phong thủy hợp bản mệnh, giúp củng cố may mắn & tài lộc.

Cây xương rồng đặt chỗ nào là tốt?

Bên cạnh việc khám phá vai trò phong thủy của loại cây xương rồng, cây xương rồng phù hợp với tuổi gì, mệnh kim có hợp cây xương rồng không… khá nhiều người còn muốn thấy cây xương rồng nên trồng chỗ nào mới tốt cho phong thủy, liệu cây xương rồng có nên để trong nhà hay có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc không…

Theo như chuyên gia phong thủy đã nói “hình nào thì khí nấy”, nếu chọn 1 cây xanh tốt vươn cao thì sẽ tạo được nhiều sinh khí tốt, mang lại may mắn & tiền tài. trái lại, nếu chọn cây có dáng vẻ gai góc, thấp xù xì thì sẽ mang lại ám khí không tốt.

Do đó, câu replay cho các thắc mắc trồng cây xương rồng trong nhà có tốt không, có nên trồng , để xương rồng trong phòng ngủ, đặt cây xương rồng trên bàn làm việc không… là KHÔNG NÊN. Mọi chủ nhà chớ nên bày cây xương rồng trong nhà, phòng tiếp khách, phòng làm việc, bàn làm việc,… Bởi nó sẽ đem lại những điềm không tốt như sau:

  • Cây xương rồng để trong nhà tại phòng tiếp khách không tốt. Vì phòng tiếp khách là nơi thoáng, quy tụ năng lượng cực tốt để gia đình các bạn thư giãn, tụ họp nếu kê hoa xương rồng đã làm mất đi nguồn năng lượng đó.
  • Trồng cây xương rồng để trên bàn làm việc hay phòng làm việc, cạnh máy vi tính sẽ khiến công việc của các bạn gặp nhiều gian khổ, không thuận lợi.
  • Trồng cây xương rồng để trong phòng ngủ là điều cấm kỵ bởi những chiếc gai của cây xương rồng sẽ làm cho bà xã ông xã bất hòa, không bao dung, đưa vai trò của sự đối đầu.
  • Nếu đặt tại C.ty thì nó lại đưa vai trò khó khởi phát, C.ty dễ bị hi sinh. Nó được xem là điềm báo xấu khiến người đứng đầu không sáng suốt.

Vậy nên trồng, đặt xương rồng ở đâu?

Nhiều người câu hỏi có nên trồng xương rồng trước nhà không? Phong thủy của cây xương rồng chỉ thích hợp đặt & trồng ở ngoài như trước cửa nhà, sân trước nhà, sân sau nhà hoặc ngoài cửa đóng, ban công bởi nó ý nghĩa là canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu giúp cho chủ nhà chống được trộm cắp vô cùng hữu hiệu. Đó là lý do vì sao treo xương rồng trước cửa nhà sẽ khá tốt.

Ngoài ra còn 1 cách đặt xương rồng theo phong thủy nữa đó đó đó là đặt cây xương rồng trong nhà tắm bởi nó sẽ hủy hoại đi những không khí xấu, ám vào nhà. Nếu các bạn chưa chắc chắn cây xương rồng nên để chỗ nào trong nhà thì có thể tìm hiểu thêm kiến thức này.

Bên cạnh việc khám phá xem cây xương rồng nên đặt chỗ nào là tốt, các bạn còn cần quan tâm đến hướng đặt cây xương rồng. Theo quan điểm phong thủy đặt cây xương rồng, xương rồng có thể hóa giải, hủy hoại những nguồn năng lượng xấu nên phù hợp đặt ở hướng Tây Bắc – hướng xấu trong phong thủy.

Bạn cũng có thể có thể suy xét việc trồng cây xương rồng trước mộ vì cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, không sợ ngập úng, khô hạn hay rắn rết. Do đó, nếu trồng cây xương trồng ở khu nghĩa trang sẽ bổ ích cầu mong cho người quá cố bên kia trái đất nhận được đời sống mạnh khỏe.

Hướng dẫn cách trồng, chăm nom cây xương rồng cảnh

Xương rồng là 1 trong các loại cây trồng có tính thích ứng cao vì thế cách trồng, chăm nom cây hoa xương rồng cảnh khá dễ dàng, không tốn kém nhiều thời gian, công lao của các bạn. phương pháp, quá trình trồng & chăm nom cây xương rồng không quá phức tạp tuy nhiên nếu các bạn biết trồng xương rồng đúng cách thì xương rồng sẽ mau lớn, mau ra hoa & sống lâu hơn.

- Các kiểu xương rồng cảnh dễ trồng

Trước hết, các bạn có thể tìm hiểu thêm list những loại xương rồng cảnh khá được yêu mến ngày nay như xương rồng bát tiên, xương rồng tròn, xương rồng sen đá, xương rồng tai thỏ, xương rồng Gymno, xương rồng Aster, xương rồng 3 cạnh…

Nếu các bạn chưa chắc chắn xương rồng nào đẹp dễ trồng thì có thể tìm hiểu thêm những loại xương rồng trên vì cách trồng xương rồng 3 cạnh, rồng aster, xương rồng gai, xương rồng gymno, xương rồng khế bụi, xương rồng kim hổ… vô cùng dễ.

Về cách chọn đất trồng xương rồng, kỹ thuật làm đất, pha đất trồng xương rồng sao biển, xương rồng tai thỏ, xương rồng đá, xương rồng bát tiên… cũng giống như cách nhân giống cây xương rồng, nuôi cây xương rồng kiểng, xương rồng mini… các bạn có thể tìm hiểu thêm dưới đây!

- Trồng cây xương rồng bằng đất gì?

Trong số các nguyên liệu trồng xương rồng, đất trồng cây xương rồng vô cùng quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến sự phổ biến của cây, nhất là với các cây xương rồng nhỏ. Vậy nên trồng xương rồng trên đất gì?

Theo chỉ dẫn trồng cây xương rồng, khi mua đất trồng cây xương rồng, các bạn cần bảo đảm đất phải đầy đủ khoáng chât, tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt. Nếu không mua được đất, sỏi trồng xương rồng, các bạn có thể vận dụng cách làm đất trồng cây xương rồng từ các nguyên liệu như tro, mùn cưa, xỉ than, trấu hun, phân bò đã qua xử lý…

- Cách trồng xương rồng bằng hạt như vậy nào?

Với cách ươm trồng xương rồng mix từ hạt giống, các bạn có thể trồng xương rồng trong lọ thủy tinh hoặc mua chậu trồng cây xương rồng mini đẹp, giá bình dân, kệ trồng xương rồng tại các shop, cửa hàng bán cây.

Cách trồng xương rồng trong chậu khá dễ dàng. Bạn chỉ việc giữ đất ẩm, tơi xốp, rải đều hạt giống xương rồng rồi lấp 1 lớp đất mỏng lên. Sau đó, các bạn đưa chậu ra nơi chứa nhiều ánh sáng ấm áp để cây xương rồng khởi phát.

Bạn có thể đọc thêm kiến thức kỹ thuật, điều kiện (ĐK) trồng cây xương rồng bát tiên, chăm nom cây xương rồng tròn… tại các trang web chuyên về xương rồng để có thêm kinh nghiệm trồng, chăm nom cây.

- Cách trồng xương rồng bằng nhánh, thân

Đối với các loại xương rồng quý hiếm như xương rồng móng rồng, sao biển, thanh sơn, vạn lý trường thành… thì bí kíp trồng xương rồng đó đó đó là trồng bằng nhánh, thân cây. Bạn dùng dao sắc để chiết nhánh xương rồng từ cây mẹ, rồi để nhánh vào nơi thoáng mát, đến khi vết thái thành sẹo thì trồng vào chậu. Sau khi nhánh xương rồng chiết mọc rễ là cây có thể sống được.

Nếu như các bạn muốn trồng cây xương rồng trồng làm hàng rào, có 1 vườn trồng xương rồng hay mô hình trồng cây xương rồng chuyên nghiệp thì cũng có thể có thể vận dụng cách trồng này. Lợi ích trồng cây xương rồng bằng thân, nhánh đây là cây khởi phát khá nhanh, sống khỏe, trồng xương rồng đẹp, lên đều tất nhiên số lượng cây con sẽ không nhiều như lúc ươm bằng hạt giống.

Qua những kiến thức trên đây các bạn đã biết trồng xương rồng bằng gì & cách trồng, chăm nom xương rồng ra sao cho cây mau lớn, nhanh nở hoa. Nếu các bạn chưa chắc chắn trồng bao lâu thì xương rồng ra hoa hay mua xương rồng chỗ nào TPHCM, Hà Nội… các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các hội group, forum chuyên về cây trồng xương rồng.


Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Treo chuông gió phong thủy ở đâu chuẩn để xả xui, rước may

> Quả cầu phong thủy đặt ở đâu để thúc đẩy vận khí và may mắn?

> 4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

> Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà cũ để không bị dính ‘một cú lừa’

> Tuổi Thìn hợp với cây gì? Nên để cây gì ở bàn làm việc để thăng tiến

> Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất

> Phong thủy tivi phải đặt thế nào? Có nên để tivi trong phòng ngủ?

thăm khu nhà ở xã hội có nên mua nhà ở xã hội hay không ???
#Chi tiết

xem video

7 TỶ NGƯỜI Bị Loài Này Làm Tổ Bên Trong Cơ Thể Mà Không Hề Hay Biết | Số 2 Và 3 Còn Đẻ Ra Cả Đàn Con
#Chi tiết

xem video

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Ngành KỸ THUẬT XÂY DỰNG nên học ở đâu? Hướng Nghiệp Vương Hiền
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Vì sao nhà ở xã hội rẻ mà vẫn ế? | VTC14
#Chi tiết

xem video

Có nên dùng đòn bẩy ngân hàng để đầu tư đất nền trong lúc thị trường khó khăn
#Chi tiết

xem video

Aquacity Novaland - Ai Không Nên Đầu Tư?
#Chi tiết

xem video

Suất nhà ở xã hội bị rao bán tràn lan? | VTV24
#Chi tiết

xem video

Chung cư Mipec Rubik Xuân Thủy có phải là dự án tốt để an cư
#Chi tiết

xem video

Đà Nẵng: Hàng chục người bị lừa mua nhà ở xã hội | THDT
#Chi tiết

xem video

Khuôn viên cây xanh ở Banyan Tree Lăng Cô
#Chi tiết

xem video

Mua bán, cho thuê nhà ở xã hội có thể bị tịch thu nhà | ANVCS | ANTG
#Chi tiết

xem video

PHÚC AN GARDEN CÓ GÌ ĐỂ KHÁCH NÊN ĐẦU TƯ #0901 098 389
#Chi tiết

xem video

Tổ hợp chung cư Nhà ở Xã hội HQC Plaza
#Chi tiết

xem video

Nhà ở xã hội cho người thu nhập không thấp? | VTC
#Chi tiết

xem video

Không gian xanh của 10 Sky Garden tại Mipec Rubik 360 Xuân Thủy
#Chi tiết

xem video

Không gian xanh của 10 Sky Garden tại Mipec Rubik 360 Xuân Thủy
#Chi tiết

xem video

Không gian thờ tự trong chung cư | VTC
#Chi tiết

xem video

Biến nhà ở riêng lẻ thành chung cư mini để lừa bán cho khách hàng...
#Chi tiết

xem video

Ở căn hộ chung cư vứt bỏ rác ở đâu - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

Làm sao để căn hộ 25m2 không thành ổ chuột trên cao? | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

6 lý do nên ở chung cư
#Chi tiết

xem video