Nguyên tắc đặt tượng phong thủy trong nhà, bàn làm việc, ô tô

Theo quan điểm dân gian về phong thủy, nhiều tình nhân thích việc bài trí tượng phong thủy trong nhà ở, bàn làm việc, trên ôtô,....vừa trang trí vừa mục tiêu muốn chuyển hóa năng lượng như may mắn, tài lộc, tiền tại, công việc hanh thông,....cho mình.

Vậy những bức tượng phong thủy có giá trị như vậy nào & vai trò, cách đề ra sao? Hãy cùng muanhadep.vn khám phá những loại tượng phong thủy sau đây cho mình các bạn nhé.

Ý nghĩa đặt tượng phong thủy trong nhà

Tượng phong thủy được dùng để đặt trong không gian sinh sống & làm việc cực kì đa dạng ngày nay bởi đưa 1 giá trị to lớn trong cuộc sống tinh thần của người Việt. Những đồ vật phong thủy luôn gợi nên những vai trò tốt lành nhằm mang lại sự may mắn & tài lộc cho gia đình, cũng giống như phù trợ cho công việc làm ăn thuận lợi & tốt đẹp.

Trong phong thủy, đặt tượng trong nhà không những đem lại vai trò của sự may mắn, giàu sang, thịnh vượng mà còn hỗ trợ xua đuổi đi những xui xẻo, tai ương khỏi gia đình. Ngoài ra, những vật phẩm giúp bảo vệ nơi làm việc & ngôi nhà của các bạn thêm thịnh vượng, phát đạt nhất.

Cách đặt tượng phong thủy trong nhà, trên bàn làm việc

- Tượng Phật

Theo quan điểm dân gian, tượng phật phong thủy được coi là nguồn năng lượng tốt đẹp nhất. Bởi từng tượng phật gỗ đều đưa 1 vai trò may mắn & hạnh phúc không giống nhau, tuy nhiên toàn bộ đều mang lại sự tốt lành cho chủ nhà nếu bày tượng phật trong nhà hoặc đặt tượng phật trên bàn làm việc.

Vậy nên thờ tượng phật nào trong nhà thích hợp nhất để chẳng thể hiện sự bất kính. Ngay dưới đây được xem là cách bố trí & bày trí tượng phật trong nhà như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tiếp khách hay đặt tượng phật vườn ngoài trời theo phong thủy chuẩn nhất giúp giảm bớt đi stress lo âu, tránh được những tai nạn xui xẻo & mang lại những tin mừng cho chủ nhà.

+ Tượng Quan Âm

Quan thế âm bồ tát (Quan thế âm bồ tát) đó đó là vị Phật luôn lắng nghe & để ý mọi âm thanh của cõi trần, đây đó đó là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong đời sống.

Theo phong thủy, tượng phật bà quan âm mang lại sự may mắn & sức khỏe cho gia đình nếu kê tượng phật trong nhà. Bởi tượng Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho mọi member trong gia đình khỏi những vấn nạn của đời sống.

Tượng Quan Âm mang lại sự may mắn & sức khỏe cho gia đình

Cách đặt tượng phật bà quan âm trong nhà cũng tương tự như các tượng gỗ phong thủy khác. địa điểm đặt tượng Quan âm vô cùng cần được coi trọng để có thể mang lại tài lộc & may mắn vào nhà như sau:

 • Khi thỉnh Phật quan âm bồ tát về nhà chủ nhà cần chuẩn bị kỹ điểm đặt & bàn thờ để đặt tượng phong thủy.
 • Khi cúng thì bày trí chén nước, lư hương, trái cây sạch trang nghiêm & chỉ cúng thức ăn chay như hỏa tươi. Tránh không được cúng đồ mặn.
 • Không đặt tượng phật quan âm cùng các tượng thần phật khác & không được thờ chung trên cùng các Thần Phật khác, bởi như thế sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhà cũng giống như các member trong gia đình. Vì thế tượng Phật bà quan âm nên được thờ cúng riêng.
 • Hướng đặt tượng Quan thế âm bồ tát chuẩn phong thủy là tránh tuyệt đối không được quay tượng vào mặt tường hay qua mặt vào những nơi riêng tư như: cửa phòng ngủ, Tolet, bàn ăn bởi những phía này không thanh tịnh.
 • Vị trí đặt tượng Quan âm bồ tát ở nơi trang nghiêm, tốt nhất đây là vị trí giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính của gia đình so với đức Phật từ bi.
 • Lưu ý nếu thỉnh Phật về trưng bày tận nhà thì các bạn có thể thỉnh nhiều hơn 1 vị thầy về nhà làm lễ an vị & cầu cho gia đình bình an. Còn nếu chưa thỉnh  được thầy về an vị Phật cho gia đình thì các bạn có thể làm lễ cúng bái & tụng niệm trước bàn thờ Phật.

+ Tượng Phật Thích Ca

Vị trí:

 • Trưng bày tượng Phật Thích Ca ở phòng tiếp khách hoặc đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài sẽ phù hộ cho các member trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương & sum họp bên nhau.
 • Cách trưng bày tượng Phật Thích Ca trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ trợ giúp cho đường công danh của chủ nhà kiên cố, ngắm xa trông rộng, công danh kiên cố. Ngoài ra, ngắm tượng Phật Thích Ca còn hỗ trợ giải tỏa stress, để phấn đấu học tập & có tinh thần làm việc hơn.
 • Đặt tại nơi dễ thấy của ngôi nhà sẽ giúp các member trong gia đình liên tục ngắm thấy cảm nhận thấy thoả thích hơn.
 • Hướng đặt tượng Phật Thích Ca nên quay mặt về hướng Đông tức hướng phía mặt trời mọc.

Tượng Phật Thích Ca sẽ phù hộ cho các member trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương & sum họp bên nhau

Lưu ý:

 • Cấm kỵ việc đặt đặt tượng phật A Di Đà trong nhà dưới đất hoặc trong phòng ngủ, bếp, tắm sẽ không bổ dưỡng của chủ nhà.
 • Không đặt dưới chân gác hoặc cầu thang sẽ khiến gia đình gặp nhiều gian nan, long đong.
 • Nếu đặt tượng phật trong vườn nên trở lại phía nhà.
 • Tuyệt đối không bày tượng gỗ, tượng phật đá phong thủy trong tủ quần áo hoặc két sắt.

+ Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc đó đó là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc & những niềm vui, hạnh phúc. Nếu đặt tượng phật di lặc trong nhà, trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực & đẩy lùi những đen xui để đón chào sự may mắn, giàu sang, tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc đó đó là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc

Vị trí:

 • Cách sắp xếp tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy đặc biệt là đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng tiếp khách, đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài & đặt tượng phật di lặc trên bàn thờ thần tài - ông địa sẽ phù hộ cho gia đình hòa thuận, an nhàn, thái hòa.
 • Hướng đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc, đấy là cung Quý Nhân phù trợ hoặc có bày tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam đó đó là cung Thiên Lộc. Có thể hoặc để ở những cung tốt trong nhà

Lưu ý:

 • Cách bày trí tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy là tránh hướng về căn bếp hoặc Tolet bởi ở phía này vì là sự bất kính.
 • Đặt tượng trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà
 • Cách trưng bày tượng Phật Di Lặc trên bàn học hoặc đặt tượng Di Lặc trên bàn làm việc sẽ trợ giúp cho đường công danh của chủ nhà kiên cố, ngắm xa trông rộng, công danh kiên cố.
 • Không đặt dưới chân cầu thang bởi theo cách sắp xếp, kê đặt tượng phật trong nhà chuẩn phong thủy là không tốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều gian nan, long đong.

- Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài đó đó là vị thần trông coi tiền tài, của cải, vàng bạc & đấy là tượng phong thủy tài lộc đưa đặc thù của công việc kinh tế, bán buôn.

Đặt tượng thần tài ở đâu? Cách bày tượng Thần Tài chuẩn phong thủy chuẩn phong thủy các bạn cần biết, để nhận được cách bố trí & sắp xếp tượng Thần Tài chuẩn nhất cho mình giúp kích tài lộc vào nhà.

 • Đặt tượng Thần Tài ở vị trí có thể để ý được hết sự ra vào của khách đến nhà hay đến nơi kinh doanh. Nến đặt bàn tượng Thần Tài (bàn thờ Thần Tài) ở hướng tốt của nhà & hướng đón lộc khí bên ngoài khi vào nhà.
 • Vị trí đặt tượng gỗ Thần Tài chuẩn phong thủy tại hướng Đông Nam, đấy là cung thiên lộc sẽ đem lại tiền nong, may mắn, sự thăng tiến cho chủ nhà. Ngoài ra, còn mang lại cho chủ nhà tài năng kinh doanh giỏi, lanh lợi &  làm ăn tiến phát.
 • Cách sắp xếp tượng Thần Tài chuẩn từ phía Tây Bắc tận nhà ở hoặc đặt tượng trên bàn làm việc, đấy là cung quý nhân sẽ giúp chủ nhà nhận được quý nhân phù trợ, bình an, làm ăn may mắn & gặp dữ hóa lành.

Tượng Thần Tài tượng phong thủy tài lộc đưa đặc thù của công việc kinh tế, buôn bán

Lưu ý:

 • Khi đặt tượng Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài thì phải khẳng định rõ cung thiên lộc & cung quý nhân, hoặc theo tuổi của gia chủ.
 • Bát hương & bộ sứ thờ Thần Tài cùng phải được lau làm sạch sẽ hoặc lau nước gừng trước lúc thờ cúng.
 • Không được bày trí tượng Thần Tài dưới hoặc đối diện đèn, Tolet, chậu nước rửa tay, gương, rất nhiều ánh, góc bị góc nhọn đâm vào,...
 • Cần thỉnh Thần Tài về nhập vào tượng, đây đó đó là tượng phong thủy kinh doanh vô cùng phát đạt & tiền tài.

- Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là biểu tượng tiêu biểu cho 3 hạnh phúc to nhất của con người đây là Phúc - con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc - tài lộc dồi dào & Thọ - sống lâu trăm tuổi không bệnh tật.

Nếu đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng gốm sứ, bằng gỗ,...trong nhà sẽ giúp mang lại Cát khí cho các member trong gia đình nhiều phúc lộc, tiền tài vào nước nước, sức khỏe, củng cố độ bền & công danh tăng tiến.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi & thăng tiến

Đặt tượng phúc lộc thọ ở đâu? Cách bố trí & sắp xếp tượng Tam Đa hợp phong thủy là vị trí hợp tuổi chủ nhà.

 • Cách đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ chuẩn đặc biệt là trong không gian phòng tiếp khách. Theo phong thủy đặt tượng phúc lộc thọ trong những căn phòng chính của ngôi nhà & nằm tại 1 trong hai vị trí bên cạnh cửa chính sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.
 • Nếu bày hướng ra ngoài nghĩa là tiễn tiền tài ra ngoài hướng vào bên trong sẽ đem tiền tài đến cho người trong nhà. Còn nếu mặt tượng hướng ra ngoài sẽ tiễn tiền tài, lộc phát ra ngoài.
 • Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ ở ngay trong phòng làm việc sẽ đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi & thăng tiến. Còn nếu kê sau bàn làm việc sẽ làm cho chủ nhà tự tin trong các việc cũng giống như sức khỏe.
 • Không được đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.
 • Ba ông Phúc-Lộc-Thọ mãi mãi phải được đặt cạnh nhau & không khi nào tách rời nhau theo trật tự ông Phúc phía bên trái, ông Lộc ở giữa & ông Thọ phía bên phải.
 • Lưu ý không bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khi chưa khai quang & cấm kỵ không được đặt tượng ở vị trí có bề mặt thấp, nhà tắm, Tolet, gian bếp hay phòng ngủ.

- Tượng Quan Vân Trường

Tượng Quan Công hay còn được gọi là tượng Quan Vân Trường đó đó là tượng trưng cho sự hòa hiệp, trung thành & trượng nghĩa, mãi mãi chống lại những kẻ xấc độc áo, sẵn sàng bảo vệ những người chịu áp bức.

Theo phong thủy, nếu kê tượng quan vân trường trong nhà sẽ giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà & bảo vệ & giúp xua đuổi điềm xui xẻo, tránh hoàn toàn được những điều dữ để che chở cho những người trong nhà.

Tượng Quan Vân Trường tượng trưng cho sự hòa hiệp, trung thành & trượng nghĩa

Cách bày trí, đặt tượng Quan Công - Quan Vân Trường chuẩn phong thủy:

 • Đặt ở vị trí nằm trên cao vừa khoảng mắt của mình nhằm tỏ lòng tôn kính, sự uy phong & có thể để ý xa hơn, rộng hơn. Điều này sẽ phát huy ý nghĩa bảo vệ cho cả gia đình được an khang, thịnh vượng.
 • Đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào sẽ chặn đứng những điều dữ, điềm xấu không được phép thâm nhập vào bên trong nhà, sẽ đem lại may mắn.
 • Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc hoặc sau lưng sẽ thực sự phù hợp với các nhà chính trị, làm chủ, giám đốc. Điều này sẽ giúp có được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất từ mãnh tướng.

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công:

 • Tượng Quan Vân Công không cần phải nhang đèn thờ phụ, chủ cần chân thành & tôn kính.
 • Không đặt ngoài sân & đặt tùy tiện lung tung trong nhà, cũng giống như đặt tượng xuống đất, nơi tăm tối ẩm thấp như trong phòng ngủ, bếp, tắm được xem là điều bất kính.
 • Tuyệt đối không đặt tượng trong tủ quần áo hoặc két sắt.

- Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

Từ xưa tới bây giờ, nhân dân ta vẫn luôn giữ gìn tín ngưỡng bằng phương pháp thờ tụng Đức Thánh Trần, hay đó đó là Trần Hưng Đạo, Hưng Đạo Vương, Trần Quốc Tuấn. ngày nay, đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà & nơi làm việc rất được yêu thích.

Bởi nếu kê tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ có kết quả trong công việc trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu, tránh được vận xấu hoặc bệnh tật & tà ma quấy nhiễu gia đình. Ngoài ra, còn mang lại sự may mắn trong đoạn đường công danh sự nghiệp thêm thăng tiến, tài lộc & phú quý.

Bạn có thể xem ngay hàng ngàn tin rao vặt bán đất chính chủ giá không cao tại Nhà đất 24h muanhadep.vn.

Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo giúp trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu vô cùng tốt

Sau đây được xem là cách bày tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo trấn trạch đúng phong thủy các bạn nên biết:

 • Vị trí phù hợp nhất để đặt tường Trần Hưng Đạo đây là phòng làm việc hoặc công sở, hãy đặt trên bàn làm việc, đôn gỗ gần làm việc hoặc cửa ra vào hướng mặt ra phía cửa sẽ đưa kết quả rất tốt.
 • Đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong phòng tiếp khách sẽ rất tốt, bởi đây đó đó là nơi tụ hội quá nhiều luồng khí nếu bài trí ở đây sẽ giúp ngôi nhà nhận nhiều vượng khí, trừ tà, xua đuổi vận khí xấu để giúp căn nhà được trấn trạch 1 cách tốt nhất.
 • Không được đặt tượng ở nơi đông đúc, ồn ào, ẩm ướt, uế khí như chợ, nhà hàng, quán ăn, phòng ngủ, nhà tắm, gian bếp, Tolet hoặc các nơi bụi bẩn, góc nhà,....
 • Tượng phải được đặt trên cao tầm một mét & cấm kỵ đặt tiếp xúc trực tiếp xuống đất.
 • Nếu thỉnh tượng Trần Hưng Đạo về để thờ cúng thì phải chọn nơi tôn nghiêm & xem ngày giờ tốt để rước Đức Thánh về nhà.

- Tượng Tứ Không

Tượng tứ không trong phong thủy hay còn được gọi là tượng 4 không Japan là thay mặt cho tâm của người học đạo, hướng tới chánh đạo. Cùng với hình ảnh thơ ngây, đáng yêu, vui vẻ nên biểu tượng cho sự an nhàn, thánh thiện.

Tượng tứ không trong phong thủy thay mặt cho tâm của người học đạo, hướng tới chánh đạo

Thứ tự bố trí tượng 4 không sẽ lần lượt từ chú tiểu che mắt, che tai, che miệng, che thân với vai trò tương ứng như sau:

 • Mizaru: Tượng bịt mắt có tức là tôi không ngắm thấy những điều xấu.
 • Kikazaru: Tượng bịt tai có tức là tôi không nghe những điều xấu.
 • Iwazaru: Tượng bịt miệng có tức là tôi không nói những điều xấu.
 • Shizaru: Tượng bịt thân có tức là tôi không làm những điều xấu.

Bày trí & cách bố trí tượng tứ không (4 không) chuẩn phong thủy như trên sẽ đem lại vai trò rất tốt cho công sở, ngôi nhà. Ngoài ra, có thể chọn làm quà tặng độc nhất tiết kiệm tặng cho các bạn bè, người nhà trong những dịp khai trương, lễ tri ân, sinh nhật, tân gia,....

- Tượng con vật

+ Tượng chó

Theo quan điểm dân gian, thờ tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm uy quyền, giàu có & phú quý. Hoặc có thể đặt tượng sư tử đá trước nhà. Ngoài ra, tượng chó bằng đá còn tránh được những điềm xuất giúp đổi thay dương có, tiền tại & vận mạng nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc cũng giống như sức khỏe của các member trong gia đình.

Tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm quyền uy

Việc đặt tượng chó trong nhà sẽ khiến chủ nhà & các member trong gia đình được bảo vệ, được che chở, tránh các điềm xui & kẻ xấu hãm hại sau lưng để mang đến 1 đời sống thuận lợi được hanh thông nhất.

 • Vị trí đặt tượng chó phong thủy đây là gần cửa, đây được gọi là nơi phù hợp nhất. Đầu tượng chó phải hướng ra cửa & mặt hướng lên trời.
 • Hướng tốt nhất để đặt tượng chó là hướng Đông Bắc – Tây Nam bởi đấy là hai hướng ngũ phúc đẳng, tam tài sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà. Cần tránh để tượng hướng Đông Nam
 • Khi thờ cúng thì hãy chọn lựa 1 cặp chó (một con đực, 1 con cái) đưa vai trò của sự trọn vẹn, vẹn toàn âm dương, đầy đủ. Đặc biệt thích phù hợp với những chủ nhà tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ sẽ tốt cho đường tài lộc & may mắn.

+ Tượng voi

Có nên đặt tượng voi trong nhà? Tượng voi phong thủy đó đó là 1 linh vật của sức mạnh phi thường & sự may mắn. Chính do vậy, mọi người thường mua tượng voi đồng, tượng voi đá phong thủy để trưng cho gia đình mình.

Tượng voi là 1 linh vật của sức mạnh phi thường & sự may mắn

Ngay dưới đây được xem là cách đặt tượng voi đồng phong thủy các bạn nên biết:

 • Hãy đặt 1 bức tượng voi trong phong thủy ở không gian phòng tiếp khách, sẽ tạo không khí bình an, hòa hợp & sum họp giữa các member trong gia đình.
 • Đặt voi ở vị trí cung Quan Lộc sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chủ nhà, thuận lợi trong các việc cũng giống như mặt tài chính.
 • Ngôi nhà các bạn ở gần sông hồ thì nên đặt tượng voi hướng vòi ra phía sông hề để hút được những nguồn năng lượng Thủy, giúp đưa tiền tài của thiên hạ về cho chủ nhân.
 • Đặt 1 tượng voi trên bàn học sẽ mang đến sự kết quả cho con em lanh lợi & sáng dạ. Ghi chú hãy đặt 1 chú voi tượng kim kiểu nhỏ hoặc tượng gỗ phong thủy mini hướng Tây trên bàn học của bé sẽ giúp giảm thiểu nguồn năng lượng xấu ở đây.
 • Nên đặt tượng gì trong phòng ngủ? Đặt tượng voi trong phòng ngủ dành cho những gia đình đang muốn có trẻ em bởi con voi gắn liền với kĩ năng sinh sản tốt. Hãy đặt một đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ là được.
 • Có thể đặt tượng voi cùng tượng động vật khác như tượng dê, tượng heo, tượng chuột, tượng khỉ, tượng rùa hạc, tượng gà, tượng hổ, tượng sư tử, tượng rắn phong thủy bằng gỗ để tạo ra sự hài hòa cho ngôi nhà, giúp cân bằng trường khí.

Vậy mua tượng voi phong thủy ở đâu? ngày nay có không ít shop chữ tín bán tượng voi phong thủy, với giá tượng voi phong thủy cực kì phong phú. Đảm bảo các bạn sẽ chọn lựa được 1 tượng voi thích hợp nhất.

+ Tượng tuấn mã

Tượng thần tuấn mã phong thủy hay tượng ngựa phong thủy bằng ngọc, gỗ, đồng...giá rẻ đưa vai trò của sự may mắn & khí vượng tốt.

Tượng tuấn mã đưa vai trò của sự may mắn & khí vượng tốt

Vậy cách đặt tượng bát mã, mã đáo thành đạt, mã thượng phong hầu & cách đặt tượng ngựa phong thủy chỗ nào chuẩn phong thủy.

 • Bài trí tượng ngựa trong phòng tiếp khách & phòng làm việc sẽ phát huy công dụng tốt nhất về phong thủy.
 • Cách đặt tượng ngựa trên bàn làm việc là hướng mặt tượng ngựa ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.
 • Hướng tốt nhất để đặt tượng ngựa phong thủy như đặt tượng mã thượng phong hầu, tượng mã đáo thành đạt, tượng thần tuấn mã đó đó là hướng chính Nam. Hoặc có thể chọn tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.
 • Hướng Tây Bắc cũng là 1 hướng tốt cho việc đặt ngựa phong thủy thích hợp, vị trí này sẽ cuốn hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp & đời sống gia đình cũng được nâng lên khoảng cao mới.
 • Không được đặt 5 con ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc bởi điều đó sẽ mang đến sự tang thương & chết chóc.

+ Tượng rồng

Rồng là linh vật thần thoại, biểu tượng cho thiên mệnh cao cả & tối thượng. Nếu tượng rồng phong thủy trong nhà sẽ giúp bảo vệ chủ nhà & các member trong gia đình. Còn nếu đặt  vật phẩm phong thủy như tượng rồng thì sẽ tránh được sự mưu mô hãm hại của những kẻ tiểu nhân, mang lại sự yên tĩnh, thuận lợi, thăng tiến & hạnh phúc.

Tượng rồng biểu tượng cho thiên mệnh cao cả & tối thượng

Sau đây được xem là cách bày trí, đặt tượng rồng & kỳ lân trong nhà & trên bàn làm việc theo phong thủy.

 • Vị trí phù hợp tượng rồng trong phong thủy đây là bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng làm việc, phòng tiếp khách. Mặt tượng rồng sẽ hướng ra trước mặt phía cửa nhà chính.
 • Hướng đặt tượng rồng chuẩn phong thủy là hướng Thanh Long hoặc là Bạch Hổ bởi hai phía này sẽ giúp giải hạn, hóa giải được những mưu mô ám hại của kẻ gian ác, giúp đem lại may mắn & tài lộc (hướng cửa chính gọi là Chu Tước, phía sau gọi là Huyền Vũ, bên tay trái gọi là Thanh Long & bên phải gọi là Bạch Hổ).
 • Ngôi nhà các bạn ở gần sông hồ, biển thì nên đặt tượng rồng hướng ra phía sông hề để hút được những nguồn năng lượng Thủy, sẽ có được nhiều vượng khí về cho chủ nhân. Có thể đặt tượng rồng ở bệ cửa sổ, ban công làm củng cố sự thịnh vượng cho chủ nhà.
 • Những gia đình xung quanh mất nước thì nên đặt tượng rồng ở hướng phía Bắc là tốt nhất. Bởi hướng phía Bắc là mệnh Thủy sẽ phát huy chức năng của tượng rồng.

+ Tượng mèo

Tượng mèo phong thủy ngày nay được đa số chúng ta ưa thích để ở các shop, nhà hàng, trong gia đình, bàn làm việc, bàn tiếp tân,....bởi đấy là linh thú phong thủy cát tường. Nếu trưng bày mèo bằng gốm, sứ, gỗ,...sẽ giúp hóa giải sát khí, mang lại tài lộc, vận may cho chủ nhà.

Tượng mèo đấy là linh thú phong thủy cát tường

 • Đặt tượng mèo trong nhà ở: Bạn có thể đặt tượng mèo ở phòng ngủ sẽ tăng vận đào hoa, đường duyên của các bạn cũng được tiến triển. Hãy đặt tượng mèo ở hướng Đông hoặc Đông Nam & bên trái cửa sẽ nâng cao được quan hệ giao tiếp. Ngoài ra, điểm đặt mèo thần tài không hề có vật cản, cần thoáng đãng & sạch sẽ.
 • Đặt tượng mèo trong phòng làm việc: Mèo biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, tài năng & tham vọng do vậy nên đặt tượng mèo phong thủy trong phòng làm việc để nhận được thành đạt trong các việc cũng giống như sự nghiệp.

+ Tượng cá chép

Tượng cá chép mang lại sự may mắn & sung túc cho chủ nhà nếu trưng nó. Ngoài ra tượng còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, thắng lợi mọi thử thách của đời sống & đem lại sức khỏe cũng giống như tài lộc cho người có trong tay.

Tượng cá chép đem lại sự may mắn & sung túc cho gia chủ

Tượng cá rồng phong thủy làm bằng gỗ, sứ, ngọc,...còn đem lại nhiều điều tốt lành trong đời sống hôn nhân & những điều may mắn, phước lành cho các member trong gia đình. Sau đây được xem là cách đặt tượng cá chép trong nhà ở & bàn làm việc các bạn nên biết:

 • Để tượng cá chép bằng gỗ tại phòng tiếp khách, vì đấy là nơi quy tụ nhiều vận khí của gia đình, đặt ở đây sẽ hút được nhiều vận may, tài lộc & sức mạnh.
 • Để tượng ở bàn làm việc sẽ xúc tiến thăng tiến sự nghiệp, công thành danh toại, thăng quan tiến chức, được mọi người kính nể, yêu mến.

Các kiểu tượng & cách đặt tượng phong thủy để ô tô

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam (VN), thường thỉnh tượng của 1 vị Phật để đặt hoặc treo trên xe nhằm mong cầu được các vị chư Phật, Bồ Tát dõi theo bảo vệ, bảo trợ bình an. Đây được xem là cách để người ngồi cũng giống như người lái xe ôtô cảm nhận thấy an toàn & tĩnh tâm hơn khi tham dự giao thông.

Hoặc có thể chọn lựa những loại tượng đưa vai trò bình an, tiền tài, sức khỏe cho người có trong tay. Ngay dưới đây được xem là một vài kiểu tượng & cách đặt tượng phong thủy để ôtô các bạn nên tìm hiểu thêm cho mình, để có 1 được sự.

Các kiểu tượng nên đặt trên xe ô tô

+ Tượng đức Phật Di Lặc

Nếu đặt Phật Di Lặc sẽ trợ giúp cho người ngồi trên xe ôtô được giảm bắt stress, tránh khỏi tai nạn. Chính do vậy hãy đặt bức tượng Phật Di Lặc trên xe ôtô để mong cầu sự bình an, may mắn & nhận được tâm lý vui vẻ cho người ngồi trên xe.

Tượng đức Phật Di Lặc đặt trên xe đẩy lùi những đen xui để mang đến năng lượng tích cực 

+ Tượng Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ

Trong ôtô, các bạn cũng có thể có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của các bạn trên những trục đường.

Tượng Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của các bạn trên những cung đường

+ Tượng Phật Bà Quan Âm

Nếu đặt tượng Phật bà Quan Âm trên xe ôtô sẽ đưa vai trò bình ăn, an nhàn, niềm vui & soi đường chỉ lối cho những kẻ lỡ lầm đường lạc lối. Ngoài ra, còn hỗ trợ xua tan đi mọi tai ương, vận xui để đem lại may mắn, bình an trên mọi nẻo đường, tiêu trừ mọi tai nạn.

Tượng Phật Bà Quan Âm đem lại may mắn, bình an trên mọi nẻo đường

+ Tượng Phật A Di Đà

Nếu đặt tượng Phật A Di Đà trên xe ô tô trước mặt xe sẽ đem lại năng lượng cho người lái thêm sáng suốt, tỉnh toán & may mắn.

Tượng Phật A Di Đà nhỏ trước mặt xe sẽ đem lại năng lượng cho người lái

+ Tượng Kỳ Lân

Đặt Kỳ Lân trong xe ôtô sẽ có công dụng trấn trạch trừ tà, khỏi những điều xui xẻo & tăng phúc lộc cho chủ nhà.

Tượng Kỳ Lân trong xe ôtô sẽ có công dụng trấn trạch trừ tà

+ Tượng phong thuỷ 4 không

Nếu các bạn đặt 4 tượng nhật phong thủy trên taplo của xe ôtô sẽ thực sự bổ ích mang đến sự an toàn cho người lái xe.

Tượng phong thuỷ 4 không mang đến sự an toàn cho người lái xe

Các cách đặt tượng phong thủy để ô tô

Không thể đặt tùy tiện tượng phong thủy bất kể nơi nào trên xe cũng được, nhất là tượng Phật phong thủy. Tượng Phật luôn yên cầu phải để ở những nơi cao ráo & quý phái nhất để thể hiện được lòng thành kính của chủ xe.

Sau đây được xem là cách đặt tượng Phật phong thủy trên xe ôtô các bạn nên tham khảo:

 • Hãy đặt tượng Phật & tượng phong thủy hướng về phía trước để cầu bình an. Bạn có thể đặt tượng quay mặt về phía mình, đặc biệt so với tượng Phật Di Lặc sẽ trợ giúp cho người lái xe cũng giống như người ngồi trên xe luôn cảm nhận thấy vui vẻ, hoan hỉ, an toàn & yên lòng.
 • Nếu là tượng sứ, đồng, ngọc, gỗ phong thủy mini thì các bạn có thể đặt trước mặt mình để không tác động đến khoảng để ý đường khi lái xe. Đối với những tượng phong thủy có kích thước lớn 1 xúy thì các bạn có thể đặt bên cạnh mình để tránh cản trở khoảng ngắm, cản đường lái xe khi tham dự giao thông.
 • Trước khi đặt tượng lên xe ôtô thì các bạn cần phải làm lễ cầu an cho tượng Phật. Khi mua tượng Phật phong thủy về để đặt trên xe ôtô thì cần phải đưa lên chùa nhờ thầy sư cầu bình an cho chủ xe. Nghi thức này không bắt buộc, tuy nhiên nếu làm sẽ khiến các bạn khôn ngôn hơn trong tâm & phù hộ cho xe cũng giống như người lái có lộ trình an toàn.
 • Cần phải khẳng định thời gian tốt, phù hợp để đặt tượng Phật phong thủy để trên xe ôtô. Hãy nhớ đến thầy phong thủy định ngày lành tháng tốt (ngày hoàng đạo) để tỉnh tượng lên xe. Ngoài ra, các bạn có thể tự định ngày giờ tốt trên lịch vạn niên trong năm, khi thỉnh Phật lên xe cần phải thành ý.
 • Khu vực đặt tượng phong thủy trong xe ôtô phải bảo đảm sự sạch sẽ, không được để đồ vật đè lên tượng. Thường xuyên lau chùi & vệ sinh tượng phong thủy để có thể phát huy hết giá trị phong thủy.

Những chú ý khi đặt tượng phong thủy trên xe ô tô

 • Tượng Phật thiêng liêng do vậy người đặt tượng Phật phong thủy trên xe ôtô không thể thiếu lòng tin.
 • Đặt tượng trên taplo của xe & dưới tượng đã không thể thiếu 1 miếng lót & 1 miếng dán chống trơn nhằm để giữ tượng cố định 1 chỗ.
 • Không  được đặt tượng phong thủy trong hốc, hộp đựng đồ trên xe ôtô. Đặc biệt là tượng Phật bởi điều đó thiếu sự tôn kính.
 • Tượng đặt trên xe phải là tượng Phật còn nguyên vẹn, không sứt mẻ, khiếm khuyết hay mất chân, mất tay, mất nửa người bởi thiếu sự tôn kính đức Phật dù rằng các bạn có thể chọn lựa tượng Phật đứng hoặc nằm tùy thích.
 • Nếu thỉnh tượng Phật về để đặt trên xe ôtô thì các bạn cần tìm cho mình 1 tấm giấy đỏ (đỏ ác) có đường kính tầm 7 inch để lót dưới Phật nhằm mang đến sự tốt lành.
 • Nếu bị hỏng & vỡ thì nên sử dụng giấy vàng để che trong 3, 5, 7, 9 ngày để tiễn Phật đi, không được vứt bừa bãi để khỏi bị Phật trách phạt.
 • Không được đặt rất nhiều tượng Phật trên ôtô, chỉ nên tập trung số lẻ là tốt nhất & chỉ nên là 3 tượng Phật.
 • Nếu tượng Phật bị hư hỏng cần được sửa chữa kịp thời.
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Phong thủy phòng làm việc: Hướng ngồi, kê đặt bàn theo tuổi, mệnh

> Thuộc lòng những nguyên tắc phong thuỷ, tìm nhà là chốt mua

> Phong thủy Tết Nguyên đán từ A-Z: Bày bàn thờ, lễ cúng, văn khấn

> BĐS nghỉ dưỡng, Condotel: Nguyên tắc đầu tư để không ngậm trái đắng

> Đặt giá sách theo phong thủy thế nào để không bất lợi học hành, công việc?

> Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

> Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Phố Ô tô - Lê thái Tổ tp Bắc Ninh #greenpearlbacninh
#Chi tiết

xem video

Phố Ô tô - Lê thái Tổ tp Bắc Ninh #greenpearlbacninh
#Chi tiết

xem video

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Bán nhà Huỳnh Thúc Kháng, ô tô vào nhà, kinh doanh đỉnh, dân trí cao, nhỉnh 10 tỷ.
Quận Đống Đa, Hà Nội
#Chi tiết

Những lưu ý phong thủy khi ở nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Khu Đô Thị Sông Tắc Phố Phong Châu Nha Trang
#Chi tiết

xem video

4 Nguyên Tắc Đầu Tư Đất Nền Dự Án Sinh Lời Vượt Trội
#Chi tiết

xem video

Chi phí gửi xe máy ô tô tại căn hộ chung cư - Land Go Now ✔
#Chi tiết

xem video

Cận cảnh Đại tượng phật A Di Đà Chùa Khai Nguyên, Hà Nội
#Chi tiết

xem video

3 CÁCH LÀM NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ CỦA BẠN ẤN TƯỢNG HƠN
#Chi tiết

xem video

BÁN ĐẤT HẢI PHÒNG:LÔ 5 A14 BẮC SÔNG CẤM THỦY NGUYÊN HẢI PHÒNG CHỈ VỚI 1 TỶ 700TR
#Chi tiết

xem video

Đối tượng được mua nhà ở xã hội
#Chi tiết

xem video

icon 56 apartment for rent - Với 900$ bạn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp khi sống và làm việc tại
#Chi tiết

xem video

icon 56 apartment for rent - Với 900$ bạn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp khi sống và làm việc tại
#Chi tiết

xem video

❇Chào bán căn siêu phẩm TÔ HIỆU | Bán Nhà Phố
#Chi tiết

xem video

Kỹ Thuật Làm Giàn Phong Lan Qui Mô Nhỏ Vườn Lan Thảo Thông Thái
#Chi tiết

xem video

Cận Cảnh Cuộc Sống Bên Trong Căn Hộ Mới Bàn Giao | Sài Gòn Avenue Thủ Đức | GHIỀN NHÀ
#Chi tiết

xem video

Cận Cảnh Cuộc Sống Bên Trong Căn Hộ Mới Bàn Giao | Sài Gòn Avenue Thủ Đức | GHIỀN NHÀ
#Chi tiết

xem video

Nhận bàn giao căn hộ tại DIC GATEWAY ( Phong Cách Việt NTN )
#Chi tiết

xem video

Nhận bàn giao căn hộ tại DIC GATEWAY ( Phong Cách Việt NTN )
#Chi tiết

xem video

Những sai lầm khi chọn hướng căn hộ chung cư | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Nhà ở xã hội liệu có đến được đúng đối tượng? | VTV24
#Chi tiết

xem video