Nhà chữ L, ở ngõ cụt, gần chùa, sông, trường học có sao không?

Nội dung bài viết

 1. 1. Phong thủy quanh nhà ở không tốt
  1. Phong thủy nhà ngõ cụt
  2. Phong thủy nhà gần nghĩa địa
  3. Phong thủy nhà gần đình chùa
  4. Phong thủy nhà té 3 đường
  5. Phong thủy nhà gần sông
  6. Phong thủy nhà gần đường tàu, cầu
  7. Phong thủy nhà gần bệnh viện
  8. Phong thủy nhà sau cao hơn nhà trước
  9. Phong thủy nhà 3 mặt đường
  10. Phong thủy nhà gần trường học
 2. 2. Những hình dạng nhà xấu theo phong thủy & cách hóa giải
  1. Phong thủy nhà chữ L
  2. Phong thủy nhà chữ U
  3. Phong thủy nhà chữ T
  4. Phong thủy nhà hình tam giác, đa giác, nhà góc cạnh

Xem phong thủy nhà ở tốt xấu là việc nên làm trước lúc triển khai, mua bán hay muốn nâng cao tài vận, sức khỏe, tình duyên.... Dưới đấy là những share về tín hiệu phong thủy ngôi nhà xấu & những cách hóa giải phong thủy xấu giúp gia đình có lộc tài sung túc, thịnh vượng, an gia, mời chúng ta cùng theo dõi.

Khi xem nhà có phong thủy xấu hay tốt sẽ cần quan tâm tới các vấn đề sau:

 • Phong thủy quanh nhà ở (địa thế, địa hình quanh nhà ở như: đình chùa, đường, sông...)
 • Phong thủy ngôi nhà hình dạng gì?
 • Phong thủy hướng nhà, phương vị nhà ở
 • Cách sắp xếp không gian, nội ngoại thất nhà ở hợp phong thủy: phong thủy nhà ngủ, phòng tiếp khách, bếp, sân vườn ở vị trí nào, kiểu Color, vật liệu, hình dạng... đồ nội ngoại thất. 

Trong bài viết này, địa ốc an cư chỉ đề cập đến vấn đề phong thủy nhà xấu dưới góc độ địa hình, địa thế, hình dạng nhà ở giúp người mua nhà, chọn đất có thể chọn được địa ốc có địa thế, hình dạng tốt trước lúc giao dịch hay quyết định triển khai nhà ở để an cư.

Cách xem phong thủy ngôi nhà xấu tốt theo địa hình & dáng vẻ nhà ở

1. Phong thủy quanh nhà ở không tốt

Phong thủy xung quanh nhà ở hay phong thủy ngoại cảnh các nhân tố không gian không thuộc khuôn viên của ngôi nhà tuy nhiên có thể ảnh hưởng & tác động tới tất cả cục diện khi so sánh phong thủy nhà ở tốt xấu như: nhà gần  đình chùa miếu…, nhà gần nghĩa địa, nghĩa trang, mộ, gần sông, gần đường tàu, nhà gần té 3, nhà ngõ cụt…

Có nhiều hình thế xung quanh không gian sống được so sánh là phong thủy nhà xấu & cần tránh hoặc nếu chẳng may phạm phải thì cần biết cách xử lý lỗi phong thủy nhà ở giúp nâng cao nguồn năng lượng cho nhà ở tương tương tư như phong thủy hóa giải hướng nhà xấu thường gặp.

Mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm những địa thế phong thủy quanh nhà xấu & cách hóa giải, xử lý lỗi phong thủy nhà ở được trang thông tin, rao vặt nhà đất muanhadep.vn share dưới đây:

Phong thủy nhà ngõ cụt

Nhà ngõ cụt, nhà hẻm cụt là nhà nằm trong ngõ/đường hẻm chỉ nối 1 đầu vào đường khác. Nhà ngõ cụt ngoài vị trí không đẹp, bất tiện trong lưu thông, pháp lý rắc rối về lối đi, làm nhà ở ngõ cụt gian nan thì đánh giá về nhân tố & phong thủy nhà ngõ cụt thì nó là nhà có phong thủy xấu.

Hiện trạng xây nhà trong ngõ cụt không hiếm & thậm chí là có thực trạng nhà bị ngõ cụt đâm thẳng cửa hoặc có thể là nhà không mở cửa ra hướng ngõ cụt tuy nhiên nó bị ngõ cụt đâm sau nhà... Bởi vậy, vấn đề phong thủy nhà ngõ cụt, nhà hẻm cụt vô cùng được đa số chúng ta quan tâm & đặt nhiều thắc mắc như:

 • Thuê, mua nhà ngõ cụt có sao không?
 • Nhà ngõ cụt phong thủy tốt hay xấu?
 • Nhà gần ngõ cụt, nhà ở ngõ cụt có tác động gì không?

Phong thủy nhà bị ngõ cụt đâm hay nhà gần, nhà ở trong ngõ cụt tốt xấu như vậy nào, hãy xem kỹ xem có phạm phong thủy xấu, có thể hóa giải nhà ngõ cụt hay không trước lúc có quyết định chuẩn xác trong vấn đề thuê, mua, làm nhà xây nhà ở trong ngõ cụt.

Trong phong thủy nhà hẻm cụt khẳng định rằng chưa hẳn căn nhà nào cũng xấu mà chỉ những ngôi nhà nằm tại đoạn cuối của ngõ hẻm cụt mới ở vị trí xấu. Những nhà ở cuối ngõ cụt này được phong thủy phân thành:

 • Nhà ngõ cụt ở cuối đường giống hình chữ T
 • Nhà cuối cùng của ngõ cụt

Phong thủy nhà ngõ cụt (nhà cuối ngõ) vô cùng xấu có thể tác động tới vấn đề sinh tử của từng gia đình do bị tụ khí, bế khí. Do việc làm nhà ở cuối ngõ hẻm cụt thường sẽ có sinh khí không được lưu thông & luân chuyển nên dễ gây nên thực trạng bế tắc khí. Những ngõ cụt đặc biệt ở phố thì thường vô cùng chật hẹp, thiếu ánh sáng nên không tốt về môi trường sống & việc đóng dòng khí từ ngoài vào sẽ giảm thiểu. Bởi vậy những ngõ cụt càng dài thì sẽ càng xấu. Xét cả về khoa học & phong thủy những nhà cuối ngõ sẽ dễ ốm dau, bệnh tật, hao tiền tốn của.

Hóa giải phong thủy nhà ở trong ngõ cụt xấu

Cách hóa giải nhà ngõ cụt xấu:

Nhà nằm trong ngõ cụt thường bất lợi về vị trí giao thông, sinh hoạt & phong thủy tuy nhiên giá không cao nên đa số chúng ta vẫn đồng ý chọn lựa. Mặc dù, với những căn nhà phạm phong thủy này cũng nên chú ý cách hóa giải nhà ngõ cụt xấu để giảm thiểu những thiệt hại khi sinh sống chỗ nào bao gồm:

 • Bố trí sân vườn: Nên sắp xếp không gian có 1 tầm sân đủ rộng trước nhà để trợ giúp cho vị trí minh đường thoáng, sáng hơn & tăng khả năng lưu thông khí. Hoặc nếu như có diện tích lớn thì nên sắp xếp sân vườn phía sau nhà để khí lưu thông & không đọng ở trong nhà.
 • Tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài: Những nhà nằm trong hẻm cụt nên nhớ khoảng ngắm đã bị giảm thiểu nên việc triển khai ban công nhô ra ngoài càng khiến cho phong thủy nhà ở tồi tệ hơn.
 • Tránh tù đọng nước trước nhà: nhà cuối ngõ cụt dễ tích tụ khí xấu nên nhất định phải tránh việc tù động nước bởi nó có thể tác động tới gia sản, sức khỏe. Nên xây nền hẻm trước nhà bằng, tốt đặc biệt là cao hơn theo độ nghiêng dốc thích hợp giúp thoát nước tốt nhất.

Phong thủy nhà gần nghĩa địa

Nhà gần nghĩa trang có bị làm sao không, có tốt không? Xem phong thủy cho nhà gần nghĩa trang, phong thủy nhà gần mộ thì các vị trí này không muốn hợp cho việc triển khai nhà ở & thường mang lại tâm lý bất an cho chủ nhà. Bởi vậy, phong thủy nhà gần nghĩa trang liệt sỹ, nhân dân… thì đều được khuyên là không nên chọn mua nhà gần nghĩa trang.

Xét về ý kiến phong thủy nhà ở gần nghĩa địa, đối diện hay bên cạnh đều xấu bởi nó thể tác động tới:

- Cục diện nhà không đẹp, thiếu cảm giác an toàn: nhà ở gần nghĩa trang thẩm mỹ hay tâm lý đều không tốt, nhất là mở cửa sổ lấy sáng khoảng ngắm không tốt nên không gian dễ đè năng cảm giác âm u, thiếu sức sống. Nhà càng gần âm trạch thì càng dễ bị tác động bởi năng lượng xấu.

- Dễ bị khí hung xâm nhập: nghĩa trang, nghĩa địa, mộ (mồ mả) thay mặt cho cõi âm nên dễ sinh khí hung & làm cho chủ nhà dễ mắc bệnh, gặp điều không may, mọi thứ bất ổn.

- Nhà ở gần, đối diện với nghĩa trang thường dễ phạm phải cô khắc sát - sát khí của cô hồn do ở đây dễ hút âm hồn xấu xa, bị quấy nhiễu & khó nhận được quý nhân phù trợ & đặc biệt nhà có trẻ thơ dễ quấy khóc không yên, người già dễ uể oải nên cần suy ngẫm có nên chọn mua nhà gần nghĩa trang nếu nhà em bé.

- Phong thủy nhà gần nghĩa địa dễ phạm phải âm độc sát tức âm khi được chia thành do nhà đối diện mà nơi đây là nghĩa trang gây tác động tới đời sống. Âm khí này thường ảnh hưởng tới những không gian từ tầng 6 đồ xuống có thể tác động tới đường tài vận, công danh…

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần nghĩa địa, mộ phần

Cách hóa giải phong thủy nhà gần mộ, nghĩa trang:

Với đa số chúng ta có nhà thường mong muốn bán nhà gần nghĩa trang giá không cao & tìm nơi ở khác có vị trí thuận lợi hơn. Nhưng đa số chúng ta lại đắn đo việc có nên chọn mua nhà gần nghĩa địa bởi giá không cao hơn. Tùy thuộc vào quan điểm của từng người mà có chọn lựa không giống nhau & thực ra nhà gần nghĩa trang cũng có thể có những cách hóa giải để tránh ảnh hưởng xấu, bảo đảm chủ nhà có đời sống bình an.

Cách 1: Đốt nhang khói để xua âm khí cho nhà gần mộ bằng phương pháp đốt hương trên lò than & đi vòng xung quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 lần & đọc bài khấn để xua đuổi khí hung.

Cách 2: Đốt 3 cây nến đề hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa địa. Gia chủ cầm ba cây nến đỏ đang cháy đi qua đi lại trước cửa trước 3 lần & cùng lúc cải thiện qua khỏi đầu rồi giảm xuống đất 3 lần.

Cách 3: Dùng đá thạch anh, caceidone để dưới gối hay đầu giường của trẻ để giúp bé khỏi bị quấy khóc. Hoặc có thể để thanh sắt (thường là dao tuy nhiên phải bảo đảm an toàn) dưới gối. chiếu đầu giường để khỏi bị quấy rối.

Cách 4: Những nhà gần nghĩa trang nên liên tục đốt bếp trước nhà, xông trầm, dùng nước hương quế lau nhà để tăng tính nóng ấm, xua đuổi âm khí.

Cách 5: Treo gương bát quái phong thủy trước cửa để trấn an

Cách 6: trồng thêm bụi cây xương rồng có gai trước cổng cửa nhà hoặc những loại cây tre trúc, đặc biệt cây dâu tằm… để xua đuổi tà ma.

Phong thủy nhà gần đình chùa

 • Nhà đất gần chùa có tốt không?
 • Có nên chọn mua nhà gần chùa không?
 • Xây nhà gần đình chùa có tốt không?
 • Nhà gần chùa tốt hay xấu?

Phong thủy nhà gần đình chùa, miếu, nhà thờ hay các cơ sở tôn giáo được coi là không tốt giống như phong thủy nhà ở gần nghĩa địa. Nhưng với những nhà gần chùa phong thủy còn xấu hơn bởi đấy là nơi thờ Phật, Thánh Thần & theo quan điểm có quyền năng vô biên & con người dễ phạm thương. Người xưa có câu: “Góc ao, đao đình” với vai trò đấy là nơi cấm kỵ nên tránh ở gần.

Đình, chùa là nơi chứa nhiều vong linh được gửi thờ & nhiều vong linh không được thờ phụng “ăn mày cửa Phật” tụ tập ở trước cửa đình chùa, miếu mạo… Do đó, phong thủy nhà ở gần chùa không tốt do ở đây dễ bị các vong linh quấy nhiễu vì chẳng thể vào chùa. Đặc biệt với theo phong thủy nhà đối diện, cạnh gần chùa, miếu xấu nhất ít làm ăn bán buôn được ngoại trừ đen nhang. Phong thủy nhà ở gần chùa (bên cạnh, sau chùa) sẽ ít bị quấy rối hơn...

Cách hóa giải đất, nhà ở gần chùa, đền, miếu:

 • Dùng bát quái có thần mộc trấn ngay cửa
 • Lau nhà bằng nước quế pha loãng hoặc đốt lửa, đun bếp lửa
 • Trồng cây xương rồng có gai, dâu tằm trước cửa
 • Đặt gương tráng thủy ở phòng tiếp khách & hướng mặt gương ra ngoài đường.
 • Dùng đèn chiếu sáng mạnh chiếu thẳng vào mặt tiền nhà khi đêm xuống để tạo sự ngăn cách không cho người âm vào nhà.

Phong thủy nhà té 3 đường

Phong thủy nhà ngay té ba có tốt không? Hay phong thủy nhà đối diện hẻm, nhà ở khúc cua, nhà ở giữa té 3, nhà đối diện té 3… đều được coi là phong thủy xấu theo quan điểm nhà có đường đâm vào.

Trong phong thủy nhà té ba đường nghĩa là nhà có đoạn đường hướng đâm thẳng vào cửa thực sự không tốt về cả thực chất & tâm linh. Bởi nhà té 3 đường là nơi dễ gặp các vấn đề xấu về giao thông như tai nạn đâm thẳng vào nhà… Do đó phong thủy nhà ở khúc cua hay ngay té 3 hay té 4, té 5, hướng đường đâm thẳng vào cổng nhà thường được khuyến nghị nên tránh chọn thuê, mua vị trí phong thủy xấu.

Thêm vào đó, phong thủy thì đường được giả dụ xong nghĩa là đường càng lớn, càng rộng, tốc độ lưu thông nhanh thì dòng chảy năng lượng càng lớn & thường mang lại vận khí xấu cho nhà ở vùng đó. Bên cạnh đó, phong thủy nhà té ba còn tựa như hình tấm bia & đường hướng vào như mũi tên đâm thẳng vào tấm bia (nhà) nên không tốt cho gia vận, dễ gặp xui xẻo.

Xem thêm thông tin Phong thủy căn hộ chung cư, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để gia đạo gặp nhiều may mắn trên muanhadep.vn.

Các hình thái phong thủy nhà ở đối diện té 3, đường đâm thẳng vào nhà xấu nên tránh

Tuy nhiên có một vài vị trí nhà ở giữa té 3, nhà đối diện té ba không xấu như:

 • Nhà lớn hơn & đường té ba chạy & nhà nhỏ hơn nhà
 • Nhà có đường chắn ngang lớn hơn đường chạy thẳng vào nhà thì không quá xấu.
 • Nhà té 3 đường có hướng Nam được xem là phong thủy tốt đem lại tiền tài, năng lượng tốt.

Cách hóa giải phong thủy nhà ngay té 3 đường:

Có vô số phương pháp thức hóa giải phong thủy nhà đối diện hẻm, té ba đường phụ thuộc vào hướng, cải tại không gian nhà cửa, cửa chính… như:

- Nếu nhà té ba đường là hướng Nam tốt tuy nhiên nhớ không làm cửa hậu thông cửa chính để giữa tiền tài.

- Đối với các không gian nhà phạm phong thủy nhà ngay té ba không tốt thì có thể vận dụng các cách dưới đây:

 • Ở các hướng Tây, Tây Bắc, Bắc trong ngôi nhà của các bạn nên treo các vật phong thủy, trang trí bằng kim kiểu & không treo ở các hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam.
 • Chôn bia đá sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính
 • Trông cây phong thủy hợp mệnh trước cửa dạng cây leo, có thể uốn lượn & cố gắng tạo không phía trước nhà càng rộng càng tốt.
 • Xây bình phong cao tương đối & bảo đảm tầm cách có lí đến cửa chính để điều khiển năng lượng xấu không bỏ vào nhà.
 • Đổi vị trí cửa chính sang vị trí khác tránh trực diện với hướng đường đâm vào.
 • Treo vật phẩm phong thủy: chuông gió, sáo trúc ở cửa ra vào nơi có hướng đường đâm vào để đuổi tà ma, khí xấu & hút khí tốt.
 • Treo gương bát quái trước cửa công, cửa chính hướng về té ba đường hoặc các vị trí có nóng nhà, cạnh nhà xung quanh chiếu trực chiếu vào nhà để phản năng lượng từ các vị trí xấu vào nhà quay về vị trí đí.
 • Cửa chính: nên trang trí để hút năng lượng tốt bằng Color hợp phong thủy, tăng sức mạnh bảo vệ cho cửa nhà, giảm ảnh hưởng của khí xấu.

Phong thủy nhà gần sông

Quyết định có nên xây, mua nhà gần sông cần suy xét vấn đề phong thủy nhà ở gần sông có tốt không. Nhà gần sông phong thủy thường được coi là vị trí thuận lợi theo quan niệm: “’Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những vị trí có phong thủy nhà ở gần sông tốt vì vị trí này  giúp nhận được nguồn năng lượng tốt vào nhà dựa vào dòng chảy lưu thông liên tiếp của sông & thông thường là loại:

- Nhà gần sông có dòng chảy từ nhiều hướng đổ về hướng cửa của nhà giúp tăng, tích tài lộc

- Nhà gần sông nhỏ hẹp tuy nhiên có dáng vẻ uốn lượn bao bọc lấy nhà giúp tăng phúc lộc.

Tuy nhiên chưa hẳn việc mua nhà gần sông nào cũng tốt & vẫn chứa nhiều vị trí xây nhà gần sông là xấu, đưa vận không may cần được hóa giải bao gồm:

- Sông có nguồn nước ô nhiễm: vừa không tốt về môi trường sống mà được xem là nơi tích tụ khí xấu, tác động tới gia vận.

- Xây nhà gần sông lớn có dòng chảy mạnh, siết, chảy xối xả vào nhà: làm cho lượng, sinh khí trong nhà bị ảnh hưởng mạnh, thiếu ổn định & nguy hiểm.

- Nhà gần sông mà dòng chảy đến lại phân luồng nhiều nhánh dễ khiến tán gia bại sản.

- Hình dáng sông như hình cung chỉ tên vào nhà (trước, hông).

Phong thủy nhà ở tốt xấu khi ở gần sông

Cách hóa giải phong thủy nhà gần sông xấu:

Đối với nhà gần sông phong thủy xấu nên vận dụng các cách hóa giải, xử lý như sau:

 • Xây nhà gần sông lùi vào 1 tầm tùy vào thực địa, nhân tố dòng chảy để bảo đảm an toàn công trình, sức nước, lòng sông rộng hay hẹp… để sản xuất ra minh đường rộng thoáng & nên trồng thêm những loại cây xanh để giữ đất & điều khiển hướng gió, năng lượng từ sông vào nhà.
 • Khi triển khai nhà gần sông phải quan tâm tới nền đất để bảo đảm an toàn & nên hình thành cao hơn các đường ống thoát nước để tránh ngập lụt, tụ nước thải sinh hung khí & tác động tới sinh hoạt mỗi ngày.

Phong thủy nhà gần đường tàu, cầu

Có nên chọn mua nhà gần đường tàu, phong thuỷ nhà gần cầu có tốt không?

- Xét về phong thủy nhà ở gần cầu xưa thì đây là cầu trên sông sẽ tốt nhất là cầu đá, tốt hơn cầu gỗ do nạp Thủy khí. Nhưng ngày nay chẳng những có cầu qua sông mà còn có cầu đường bộ, cầu đường bộ, cầu đường sắt trên cao không bắc qua sông mà ở trong các vùng nội TP.

- Xét về phong thủy nhà ở gần đường tàu, nhà gần cầu không bắc qua sông thì nó lại không tốt. Bỏi với địa khí này khí bị tán đi do dó trên cao trong lúc không hề có nhân tố Thủy để tụ khí. Bởi vậy nhà những căn nhà ở gần đường tàu, cầu đường bộ không bắc qua sông sẽ không tốt do khí chẳng thể tụ khí, gây động trạch, nhất là lưu lượng giao thông lớn ngày & đêm, di dời nhanh làm cho phong thủy nhà gần đường tàu, cầu càng trở thành xấu.

Phong thủy nhà gần đường tàu sắt có không ít khí uế do xung quanh đường chạy um tùm, ít được vệ sinh & cũng chứa nhiều sát khí tạo ra bởi tiếng ồn, vận tốc, cường độ đi lại liên tục gây bất ổn... Phụ thuộc vào hướng nhà & ảnh hưởng của trục đường đến vị trí cung nào (Kiếp sát, Ngũ hoàng, Thất xích, Tam sát, Tuế phá…) mà mức độ tác động không giống nhau.

Phong thủy nhà ở gần đường tàu, cầu trên cao vô cùng xấu & gần như không hề có cách hóa giải

Cách hóa giải phong thủy nhà gần đường tàu, gần cầu:

Có nên chọn mua nhà gần đường tàu, gần cầu trên cao hay không thì đánh giá về phong thủy không nên chọn mua kể cả về khoa học thì tiếng ồn cũng khiến tác động tới tâm trạng & sức khỏe, chưa nói đến nhà bị rung lắc từ vật dụng tới bát hương hay tuổi thọ nhà giảm. Bởi vậy khi mua shophouse nên cách đường tàu, sắt trên cao, dưới đất trên 100m, nhà chung cư nếu như có đường sắt, cầu trên cao nên lựa chọn tầng ở vị trí xa & nếu gần thì phải cao hơn cầu…

Đặc biệt chú ý phong thủy nhà gần đường sắt, gần cầu trên cao vô cùng xấu & khó có thể hóa giải triệt đề nên giảm thiểu mua, làm nhà ở quá gần. Trường hợp chẳng thể ở vị trí khác thì cũng chỉ vận dụng được một vài cách hóa giải khi nhà gần đường tàu phạm thế thanh sát thì chỉ còn cách treo tường phật gương, rèm, làm cách âm, treo chuông gió hay đá quý trấn yểm… nhưng vẫn không đem lại nhiều kết quả do chấn động quá lớn.

Phong thủy nhà gần bệnh viện

Phong thủy nhà gần phòng khám có tốt không? Nếu đánh giá về kinh tế thì nhà gần phòng khám dễ dàng cho kinh doanh tuy nhiên về khoa học & phong thủy thì nhà gần phòng khám không tốt do môi trường nhiều nguy cơ bệnh tật.

Về phong thủy nhà gần phòng khám giống như nhà gần nghĩa trang, đền chùa, miếu mạo… do chứa nhiều âm khí tích tụ & dễ thâm nhập & nhà bởi liên quan đến bệnh tật nhất là người chết. Kể tất cả mọi người trong nhà triển khai trên nền hay gần phòng khám cũ ngày trước cũng có thể có phong thủy gần giống tác động sức khỏe, vận làm ăn do không nhận được năng lượng tốt.

Hóa giải phong thủy nhà gần, đối diện bệnh viện

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần bệnh viện:

Những căn nhà được thi công trên đất nền của bệnh, đối diện cổng xung quanh phòng khám có phong thủy xấu & nên vận dụng các giải pháp hóa giải như:

 • Làm sạch cửa nhà bằng quế, bồ kết liên tục.
 • Thắp hương trầm để cân bằng năng lượng & xua tan âm khí
 • Sơn tường, vách sát phòng khám bằng màu ấm, sáng (hồng, cam...) để tăng dương khí.
 • Lắp thêm đèn sáng ở tường sát phòng khám để giảm âm khí, cân bằng năng lượng & đón nhiều sinh khí thay cho khí hung.
 • Có thể trồng cây phong thủy hay, lắp đặt những loại vật phẩm phong thủy có công dụng trù tà ma để làm giảm các ảnh hưởng xấu đến không gian nhà ở.

Phong thủy nhà sau cao hơn nhà trước

Trong phong thủy độ cao của nền đất cũng khá quan trọng, do vậy các bạn nên quan tâm đến phong thủy nền nhà thấp hơn mặt đường hay nhà sau cao hơn nhà trước là tốt hay xấu.

Phong thủy nhà sau cao hơn nhà trước khiến chủ nhà mất đi nguồn tài vận không hề nhỏ, sức khỏe bị tác động về môi trường & vấn đề lưu chuyển khí từ sau ra trước thay cho từ trước ra sau. Ngoài ra chưa nói đến nhân tố bất lợi trong sinh hoạt, mưa dốc nước về mặt trước, bị xói mòn, di dời đi lại gian nan hơn. Bởi vậy hãy lựa chọn địa hình bằng phẳng để xây nhà để nhận được phong thủy tốt.

Cách hóa giải nhà sau cao hơn nhà trước:

Nếu phong thủy nền nhà trước thấp hơn nền sau thì nên hóa giải bằng phương pháp san bằng một bên trước & sau nhà để không gian được thông thoáng, giảm ảnh hưởng khi xấu tụ đọng lại trong nhà.

Tương tự nhà phong thủy nền nhà thấp hơn mặt đường chẳng những dễ bị tụ đọng nước thải khi trời mưa, khí bị giảm thiểu lưu thông, mọi thứ chạy vào nhà, tích tụ khí xấu. Bởi vậy, nên hóa giải bằng phương pháp nâng nền & tạo hệ thống thoát nước chắn ngay ngoài cổng đường để tránh nước ở đường hay mọi vận khí đổ vào nhà.

Phong thủy nhà 3 mặt đường

Nhà có 3 mặt tiền đánh giá về mặt thực chất sinh hoạt & kinh doanh đều mang lại ích lợi tốt. Nhưng về mặt phong thủy nhà 3 mặt đường (nhà có 3 hướng hướng đường), so với chung cư đây là phong thủy nhà lô góc có thể tốt hoặc có thể không phụ thuộc vào phương vị, vị trí mặt tiền của ngôi nhà mà mức độ tác động tốt xấu không giống nhau.

Do vị trí đường xung quanh giao nhau nên sản xuất ra hung khí & đường rất nhiều, giao thông đi lại liên tục khí khó tụ khí. Và so với nhà có 3 mặt tiền  mức độ xấu sẽ theo mỗi phương vị nên việc hóa giải dựa vào phương vị của căn nhà.

Phong thủy nhà 3 mặt đường nên tránh & cách hóa giải

Dưới đấy là vị trí phong thủy nhà 3 mặt đường xấu cần biết để tránh & tìm các hóa giải:

- Vị trí xấu nhất: Nhà có phương vị đường nằm hướng Tây, Bắc và Đông: tại hoa kinh ngạc, lớn khó xử lý.

Cách hóa giải:

 • Trồng cây có lá nhọn, lá kim như thô, tùng bách, vạn tuế ở phía Tây
 • Lấp hoặc khóa để giảm thiểu dùng nhà hướng Tây.
 • Xây 1 cửa mới hướng Đông nếu bảo đảm hợp tuổi chủ nhà.

- Vị trí xấu thứ 2: Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Bắc, Tây và Nam hoặc hướng Nam, Đông và Bắc: mang lại nhiều bất lợi & rắc rối.

Cách hóa giải:

 • Trồng cây có tán lá rộng ở hướng Bắc
 • Hạn chế sử dụng hoặc tốt nhất nên lấp cửa ra vào hướng Bắc,
 • Xây 1 cửa mới ở hướng Nam nếu hợp tuổi chủ nhà.

- Vị trí xấu thứ 3: Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Nam, Đông và Tây.

Cách hóa giải: 

Nên sửa hướng nhà thành đất lục giác Đông Nam để nhận được cát vận bằng cách:

 • Trồng hàng cây lá red color & lá kim xen kẽ ở đường hướng Tây.
 • Nhà nên để cửa hướng Đông - Nam để hút tài lộc
 • Trong tình huống chẳng thể sửa theo các trên thì nên xây nhà nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê để tránh điềm hung ác dựa vào khí mượn của người khác.

- Vị trí xấu thứ 4: Nhà có 3 mặt tiền hướng Nam, Đông, Bắc

Cách hóa giải:

 • Trồng hàng cây xanh tán lá rộng ở đường hướng Bắc
 • Mở cửa hướng Nam & Đông Nam
 • Lấp cửa hướng Bắc Nam.

Lưu ý: những cách hóa giải mở hướng cửa thì khi sửa nhà 3 mặt tiền nên tránh mọi vị rí thuộc 12 địa chỉ của chủ nhà.

Phong thủy nhà gần trường học

Mua nhà gần trường học không được đánh giá thành cao về phong thủy dù rằng nó thuận lợi cho việc kinh doanh, bán buôn, học tập của con cái. Do trường học ít là nơi ít chỉ hoạt động vào ban ngày & đa phần là độ tuổi vị thành niên có dương khí yếu, Trong khí đó, buổi đêm không bóng người nên khá hoang lạnh nên âm khí thịnh & những nhà gần trường học thường so sánh phong thủy không tốt.

Cách hóa giải phong thủy nhà gần trường học xấu:

Nhà gần trường học, đặc biệt nhà đối diện với trường thường sẽ có âm khí nhiều hơn nữa do vậy cách hóa giải để có thể nhận được các ích lợi về kinh tế & sinh hoạt khi mua nhà gần trường bao gồm:

 • Tăng thêm các nhân tố dương khí xung quanh nhà để trấn trạch như: gương bát quái lồi, phẳng hay ảnh Quan Công, tượng sư tử đá,...
 • Bố trí điều khiển đổi thay hướng nhà.

2. Những hình dạng nhà xấu theo phong thủy & cách hóa giải

Hình dạng, dáng vẻ nhà ở có tác động tới nhân tố phong thủy ngôi nhà xấu hay tốt. Về lý thuyết phong thủy nhà ở theo hình dạng không giống nhau sẽ tượng trưng cho các mệnh phong thủy không giống nhau như:

 • Hành kim là hình tròn
 • Hành Mộc là hình chữ nhật
 • Hành Thủy là hình sóng lượn
 • Hành Hỏa là hình tam giác
 • Hành Thổ là hình vuông

Hiện nay có không ít các hình thái này được thi công ngoài các hình thái trên để phù phù hợp với địa hình triển khai, đáp ứng nhu cầu sử dụng hay chọn theo thiết kế kiến trúc nhà ở độc nhất tuy nhiên thỉnh thoảng nó lại phạm phải phong thủy nhà ở xấu.

Về mặt phong thủy những nhà có phong thủy tốt là nhà hình vuông, chữ nhật vuông vắn đầy đủ các góc. Những dáng vẻ nhà còn lại không được vuông vắn, đầy đủ, thừa hoặc thiếu góc, góc chép như nhà chữ L, U, T, Z hay không khẳng định được hình dạng thường được coi là khuyết góc.

 • Phong thủy nhà khuyết góc phía Tây Bắc: sự nghiệp chủ nhà bất ổn”
 • Phong thủy nhà khuyết góc phía Đông Bắc: làm ăn thất bát
 • Phong thủy nhà khuyết góc phía Tây Nam: hôn nhân hoặc vận con cái bất đạt.
 • Phong thủy nhà khuyết góc phía Đông Nam: dễ gặp thất bại, dương khí suy yếu.

Phong thủy nhà khuyết góc được coi là xấu & chủ nhà cần chọn lựa cách xử lý phong thủy cho nhà khuyết góc theo mỗi dáng vẻ nhà. Dưới đấy là những ý kiến về phong thủy nhà xấu (nhà khuyết góc) nên tìm hiểu thêm trước lúc xây, mua nhà cần biết.

Những ngôi nhà có hình dạng sản xuất ra phong thủy xấu

Phong thủy nhà chữ L

Phong thủy nhà hình chữ l, phong thủy nhà chữ L ngược, phong thủy cổng nhà chữ l ngược… thường được coi là phong thủy nhà xấu. Bởi chữ L được coi là hình lưỡi hái & dễ đưa vai trò điềm không may, dễ gặp họa sát chủ… nếu mà nó không được sắp đặt không gian thích hợp, tránh được vị trí lưỡi dao trong phong thủy nhà có chữ l ngược...

Cách hóa giải nhà chữ L ngược trong nhà ở:

Trường hợp 1: Nếu là phòng em bé để ở vị trí “lưỡi dao” trẻ sẽ nghịch phá, bất trị. Vì do vậy hóa giải phong thủy xây nhà chữ l so với tình huống này là”

 • Làm bồn phun nước, trồng cây, đặt trượng phong thủy hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tạo cảm giác nhà vuông thay cho hình chữ L.
 • Chọn địa điểm đặt các cây cảnh trong nhà để cân bằng sinh khí hoặc có thể treo quả cầu thủy tinh, ngọn đèn gần cửa trước hoặc treo gương trên trường chiếu ra cửa ra vào.

Trường hợp 2: Cửa trước nằm vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào mà sắp xếp phòng ngủ, bếp, ăn sẽ dễ gặp bất hòa về tình cảm… Bởi vậy nên vận dụng cách xử lý lỗi phong thủy nhà ở chữ L  như sau: 

 • Treo gương đối diện cửa phòng ngủ, bếp, nhà ăn (phòng phạm phong thủy) để rút phần cánh chữ L vào nhà.
 • Treo gương trên vách tường ngoài cánh chữ L.

Trường hợp 3: Nhà hay phòng có dạng hình giầy ống thì nên tránh kê giường hay cửa ra vào ở vị trí ngón chân để tránh gặp thất bại, tác động chuyện tiền nong.

 • Nên để ở vị trí mắt cá chân để có may mắn & nhận được quyền lực tốt.
 • Hoặc có thể trồng hoa theo dạng bồn hoa & dây leo lên đỉnh của phần ống chiếc giầy giúp giảm bớt đi các áp lực, ảnh hưởng xấu.
 • Ở phần đế giầy nên treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh vị trí đế giầy đè xuống.

Ngoài ra cần chú ý đến việc sắp xếp không gian để xe bằng phương pháp hạ nên ở 1 góc nhà dù nhà hình vuông cũng tạo ra hình thế nhà chữ L nên cũng cần lưu ý để hóa giải vị trí này bằng cách: Lắp đèn pha chiếu tới cửa ra vào tạo không gian cân bằng hoặc tạo lối đi bằng đá gạch khác với đường xoắn loại chữ V để sản xuất ra hình thái khác, đón may mắn, hóa vận xui.

Nếu muốn xây nhà có dáng vẻ chữ L tốt hơn hết nên xóa khỏi góc chết chữ L bằng ban công nối chéo hai cạnh để bảo đảm phong thủy tốt.

Tham khảo xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cấp thiết, giúp chủ nhà hóa giải, giảm trừ vận xấu vào nhà.

Hình dáng nhà chữ L chuẩn phong thủy, tránh tai ương, đẹp mắt

Phong thủy nhà chữ U

Phong thủy nhà chữ u có tốt không? Theo phong thủy nhà chữ U thể hiện sự thất vọng & đây cũng là hình thế thuộc phong thủy nhà khuyết góc (thiếu đi một góc trong 4 góc. Bởi vậy, nếu có 1 kiểu nhà chữ U về mặt thiết kế nó sản xuất ra sự rộng lớn & cân đối tuy nhiên sẽ cần các cách để hóa giải nếu muốn tăng tài vận trong nhà có hình dạng này tránh tác động tới tài vận, sự nghiệp do nhà này mang lại.

Cách khắc phục nhà chữ U:

 • Vị trí phần 2 cạnh chữ U chủ nên sắp xếp làm phòng tiếp khách hoặc nhà chứa.
 • Khu vực giữa cạnh chữ U (phần khuyết) nên trồng các bụi cây nhỏ để cân bằng không gian hoặc có thể sắp xếp gương gắn trên vách tường đối diện bên trong để phải chiếu 2 phần củ cạnh chữ U & bên trong nhà.

Phong thủy nhà chữ T

Nhà chữ T (chữ Đinh) là khá được đa số chúng ta ưa thích nhờ tính thẩm mỹ cao & tiện lợi với đặc thù là trước lớn, sau nhỏ. Nhưng về phong thủy nhà chữ Đinh lại không được đánh giá thành cao do dễ mang tới những vận phong thủy không tốt cho chủ nhà, tiền nong, công việc sa sút, vận may, không hề có hậu vận tốt.

Cách hóa giải nhà chữ T:

Nếu chọn thiết kế nhà chữ T, bạn nên xem phong thủy & học cách xử lý lỗi phong thủy nhà chữ T theo cách sau:

 • Bố trí phong thủy nhà chữ T theo kiến trúc ngược lại:  “thân” chữ T ngắn hơn phần “gạch ngang” nghĩa là nhà ngang ngang lớn hơn nhà dọc.
 • Làm nhà chữ T thành hình dấu “+” để cân đối, tạo không gian hài hòa theo bốn hướng, tài lộc khởi phát.
 • Cân bằng căn nhà bằng phương pháp trồng cây, hoa, đèn, vòi nước vào 2 cạnh thân chữ T.

Bí quyết hóa giải kiến trúc nhà chữ T phạm phong thủy

Phong thủy nhà hình tam giác, đa giác, nhà góc cạnh

Nhà tam giác hay các hình thái nhà đa giác đặc thù bởi các cạnh nhọn sắc khiến đem lại cảm giác bất an hoặc không được trọn vẹn. Những căn nhà này không đa dạng tuy nhiên vấn có bởi phù phù hợp với diện tích, nhiều nhất không gian sử dụng.

Chính do vậy phong thủy nhà góc cạnh tam giác, đa giác dù không hề có thể làm cho người sống trong nhà này dễ đổi thay tư duy, tâm lý bất ổn, mù quáng khiến gặp bất lợi về công danh, sự nghiệp, tài lộc…

Cách hóa giải xây nhà trên đất hoặc nhà hình tam giác có phong thủy cực xấu

Cách hóa giải phong thủy nhà tam giác, đa giác:

 • Ở các vị trí góc nhọn, góc khuất nên sắp xếp tiểu cảnh phong thủy với cây xanh, thác nước non bộ, giếng trời…
 • Nếu đất rộng tuy nhiên hình tam giác thì có thể xây nhà vuông, chữ nhật, nở hậu để có phong thủy tốt, các góc cạnh của đất nên sắp xếp không gian vườn, sân phơi để tránh hình thái phong thủy nhà xấu.
 • Tạo tường kém chất lượng trong nhà: bằng phương pháp sắp xếp thêm đèn chiếu hay gương tráng thủy treo ở tường đặt hướng ra ngoài để tạo phòng rộng & tạo ra bờ tường thứ tư, đem lại không gian “vuông vức” và  đẩy luồng khí xấu lưu chuyển nhanh ra khỏi nhà ở.
 • Bố trí thang tròn, góc ban công ở vị trí góc tam giác

Ngoài ra, cần quan tâm tới phong thủy nhà chữ Z hay khám phá về phong thủy nhà gỗ... có tốt không trước lúc chọn lựa mua hoặc triển khai để nhận được phong thủy ngôi nhà tốt hay có cách hóa giải phong thủy xấu khi cải tạo, xây dựng nhà ở tăng sinh khí.

Trên đấy là những chú ý về cách xem phong thủy nhà ở xấu nên tránh dựa trên vị trí phong thủy xung quanh nhà ở & dáng vẻ nhà ở. Đồng thời là những chú ý về cách hóa giải phong thủy ngôi nhà xấu giúp nâng cao không gian nhà ở tốt hơn, tránh các điều không may khi có trong tay không gian không được khuyến mãi về vị thế theo phong thủy.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích trong công việc thiết kế, sắp xếp nhà ở đem lại vận tốt lành trên muanhadep.vn.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Những cấm kỵ khi bố trí ‘yết hầu’ ngôi nhà mà gia chủ phải biết

Là vùng hoà hoãn từ cửa chính vào phòng tiếp khách, huyền quan có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà. Nếu chủ nhà sắp xếp nơi này có lí sẽ đem l

Kinh doanh đầu tư căn hộ phải thế nào mới sinh lời, hiệu quả cao?

Nội dung bài viếtTiềm năng & rủi ro đầu tư căn hộ chung cư Lợi thế khi đầu tư vào căn hộ chung cư Những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ chung cư

Xem phong thủy phòng học, cách bố trí bàn học giúp trẻ em học tốt

Nội dung bài viếtmột. Phong thủy phòng học cho trẻ tận nhà Màu sắc phòng học Không gian phòng học 2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con & kiên

Phong thủy bất ngờ từ những điều cực đơn giản mang đại cát cho ngôi nhà

Ngôi nhà của các bạn đó đó là nơi chủ nhà đặt con tim & là chốn mong về. Vì thế, các bạn cần phải biết 7 điều dưới đây tốt cho phong thủy ngôi n

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ chỉ từ 1 - 2 tỷ

Nội dung bài viếtCác giá bán nhà chung cư đa dạng ngày nay Giá căn hộ chung cư dựa dẫm từng phân khúc Giá nhà chung cư tại TPHCM & Hà Nội Thủ Đô

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất

Nội dung bài viếtCách đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông địa ông thần tài Vị thần trông coi tiề

Phong thủy Tết Nguyên đán từ A-Z: Bày bàn thờ, lễ cúng, văn khấn

Nội dung bài viếtNguồn gốc lịch sử Tết nguyên đán Tết Nguyên Đán là gì? Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán cổ truyền Tết Nguyên Đán vào ngày nào? Tế

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Nội dung bài viếtCây phát lộc bổ ích như vậy nào? Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không? Cách chăm nom cây phát lộc Trên bàn thờ gia tiên,

Kiêng kỵ phong thủy cho bà bầu đừng bỏ qua để mẹ con khỏe mạnh

Ngôi nhà cùng thiết kế bên trong bên trong hợp phong thủy sẽ đem lại 1 tâm trạng thoả thích & sức khỏe tốt cho bà bầu. Vì thế, tìm tòi phong thủy khi

Thủ tục, kinh nghiệm mua đất trang trại và các quy định sử dụng

Nội dung bài viếtĐất nông trại là gì? Khái niệm đất trang trại Các kiểu đất trang trại Quy định, thủ tục mua bán đất nông trại Đối tượng sử

Kinh nghiệm mua nhà đất, chung cư ở Hà Nội từ A-Z

Lựa lựa chọn 1 ngôi nhà thế nào cho thích hợp, xứng đáng với số tiền mình lấy ra là thử thách với đa số chúng ta, đặc biệt là những ai lần đầu mua nhà

Ý nghĩa phong thủy lục bình và cách bố trí thúc đẩy tiền tài nhất

Nội dung bài viết1. Ý nghĩa của lọ lục bình phong thủy2. Cách chọn lựa mua lục bình phong thủyKích thước lục bình theo phong thủyĐường nét, họ

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]