Nhà ở, đất tái định cư là gì? Có được tách sổ đỏ, mua bán không?

Tái định cư là 1 định nghĩa khá rộng dùng để chỉ chế độ ổn định đời sống cho người dân bị tịch thu đất, mất tài sản & nguồn doanh thu từ địa ốc đó theo điều khoản của pháp luật. Mặc dù, hiểu thế nào cho đúng về tái định cư & các nguyên tắc về chế độ tái định cư như vậy nào nhằm bảo đảm tốt nhất quyền ích lợi đúng pháp luật của cư dân bị tác động bởi chế độ, quyết định thu hồi đất của Nhà nước.

Ancu.me sẽ hỗ trợ bạn nắm vững tái định cư là gì, điều khoản về hình thức tái định cư khi thu hồi đất, những thủ tục, kiểu hợp đồng, giấy tờ mua bán địa ốc tái định cư, cách mua & chú ý khi mua đất tái định cư an toàn nhất.

Tái định cư là gì?

Tái định cư là chế độ ổn định, bồi thường thiệt hại khi nhà nước thu hồi đất theo điều khoản. Khi chủ có trong tay đất, nhà, tài sản gắn liền với đất bị tịch thu sẽ được nhà nước đền bù, bồi thường & trợ giúp tái định cư theo mức điều khoản có lí hoặc cấp nhà xây sẵn có thể là nhà tái định cư chung cư hoặc tái định cư liền kề mặt đất giúp ổn định lại đời sống.

Hiện nay, tái định cư cũng cũng được phân theo những loại với các yếu tố không giống nhau như:

Tái định cư phân theo hình thức

 • Chính sách di dân vào khu vực thành phố hóa
 • Chính sách dịch chuyển cư dân nội & ngoại thành
 • Hình thức tái định cư tại chỗ:

Chính sách tái định cư tại chỗ là gì? Đây là hình thức mà việc tiến hành các dự án chỉnh trang khu cư dân & người dân mà: “Người có đất thu hồi được sắp đặt tái định cư tại chỗ nếu tại vùng thu hồi đất có dự án tái định cư hoặc có điều kiện (ĐK) sắp xếp tái định cư. Ưu tiên vị trí đắc địa cho người có đất thu hồi sớm bàn giao mặt bằng, người có đất thu hồi là người có công với cách mạng." theo điều khoản tại Khoản 2 điều 86 Luật đất đai 2013.

Như vậy hình thức tái định cư tại chỗ là người có đất thu hồi được sắp đặt tái định cư tại vùng thu hồi đất, thường vùng thu hồi đất thường vô cùng rộng lớn do thu hồi từ nhiều thửa đất của đa số chúng ta & do vậy người đó có thể được sắp đặt tái định cư ngay trên khu đất hoặc khu đất bị tịch thu của người miễn sao trong cùng dự án.

Tái định cư phân theo nguyện vọng

 • Tái định cư tự phát: không hề có quy hoạch của nhà nước.
 • Tái định cư tự giác: là việc tái định cư mà người dân tự giác chấp hành plan, cách thức tạo lập chỗ ở mới ở các dự án khởi phát nhà để tiến hành các dự án.
 • Cưỡng bức tái định cư: Hình thức bị tóm gọn buộc chỗ ở cho người bị giải tỏa do không tự giác tiến hành chế độ bồi thường, trợ giúp tái định của của nhà nước.

Do đó, khi nhà nước thu hồi đất sẽ có plan được kiểm duyệt theo quyết định của UBND cấp tỉnh & niêm yết tại UBND xã nơi có đất thu hồi. Trong đó, chế độ tái định cư sẽ có thể là đền bù tiền hoặc nhà ở tái định cư hoặc đất tái định cư cho người có đất bị tịch thu.

Mức bồi thường & trợ giúp từ nhà ở tái định cư, chi phí học nghề & cá chi phí khác sẽ dựa vào chế độ của mỗi vùng.

Quy định nhà ở tái định cư hiện nay

Nhà ở tái định cư là 1 trong các vấn đề nóng & thường gây nên nhiều tranh luận làm cho việc đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng & trợ giúp tái định cư gặp gian khổ. Một phần cho chế độ điều khoản về tái định cửa chưa đủ thích hợp & 1 phần do người dân chưa nắm hết được quyền & bổn phận của mình khi có quyết định thu hồi đất.

Đền bù trợ giúp tái định cư khi thu hồi đất như đã nó chứa nhiều hình thức đây là bằng tiền, bằng nhà ở tái định cư hoặc đất tái định cư người dân tự xây nhà. Trong đó việc sắp xếp chỗ mở mới hoặc chi trả các chi phí để người bị tịch thu đất tìm nơi an cư mới sẽ dựa vào mỗi tình huống chi tiết.

Cơ bản nhà nước vẫn ưu ái sắp xếp đất tái định cư, nhà tái định cư tại chỗ nơi vùng có đất thu hồi nếu như có đủ diện tích bảo đảm, giảm thiểu việc phải di dời ra vùng mới ngoài vùng thu hồi của dự án.

Nhà ở xã hội & tái định cư nhận được thế chấp?

Trước hết phải nắm rõ định nghĩa nhà ở tái định cư & nhà ở xã hội là gì bởi 2 hình thức này chưa hẳn là 1. Theo điều khoản tại khoản 6,7 điều 3 Luật nhà ở 2014 thì các bạn có thể nhận biết được 2 hình thức nhà ở xã hội & nhà ở tái định cư như sau :

" 6. Nhà ở để phục vụ tái định cư là nhà ở để sắp xếp cho các hộ gia đình, cá nhân nằm trong diện được tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải tỏa nhà ở theo điều khoản của pháp luật.

7. Nhà ở xã hội là nhà ở có sự giúp đỡ của Nhà nước cho các đối tượng được áp dụng chế độ trợ giúp về nhà ở theo điều khoản của Luật này."

Nhà ở xã hội & nhà ở tái định cư có thể được thế chấp trong trường hợp” "Người mua, thuê nhà thế chấp với Ngân hàng để vay tiền mua, thuê chính căn hộ đó". Ngoài ra, từng kiểu hình nhà ở sẽ có điều kiện (ĐK) để thế chấp riêng.

Thế chấp nhà ở xã hội

Người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội chỉ được thế chấp khi có đủ các điều kiện:

 • Đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua theo hợp đồng
 • Đủ thời hạn 5 năm tính từ giai đoạn thanh toán hết tiền mua nhà đến giai đoạn thế chấp.
 • Người mua, thuê mua nhà đã được cấp Giấy chứng nhận

Thế chấp nhà ở tái định cư

Nếu nhà tái định cư không thuộc kiểu hình nhà ở xã hội thì sẽ chỉ việc đáp ứng đủ các điều kiện (ĐK) tham dự giao dịch tại điều khoản tại Điều 118 Luật nhà ở năm 2014 là có thể thế chấp nhà mà khỏi bị giảm thiểu về mục tiêu.

Cụ thể các điều kiện (ĐK) để nhà ở tái định cư có thể thế chấp là:

 • Có giấy chứng thực theo điều khoản của pháp luật, một vài tình huống nhà ở tái định cư không bắt buộc không thể thiếu Giấy chứng thực.
 • Không có các tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, về quyền có trong tay, nếu nhà ở có trong tay có thời hạn thì phải trong hạn có trong tay.
 • Không thuộc đối tượng bị kê biên thi hành án, chấp hành quyết định hành chính có hiệu lực.
 • Không nằm trong diện đã có quyết định thu hồi đất, có bản tin giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

Đất tái định cư nhận được tách sổ hồng không?

Đất tái định cư là đất do nhà nước cấp để hồi thường thu hồi đất & trợ giúp người dân bị tịch thu đất ổn định đời sống. Vì thế về mặt pháp lý người được cấp đất tái định cư là đất ở có đủ quyền có trong tay.

Do đó đất tái định cư đã được cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất thì về bán chất người có quyền sử dụng đất đúng pháp luật này hoàn toàn có các quyền như những loại đất ở bình thường khách. Vì thế kiểu đất tái định cư có thể được tách sổ hồng nếu nó bảo đảm các nguyên tắc về điều kiện (ĐK) tách sổ hồng theo điều khoản của pháp luật: diện tích ít nhất, có giấy chứng thực quyền sử dụng đất, làm thủ tục xin tách sổ hồng...

Đối với tình huống đất tái định cư chưa có sổ hồng có thể có những loại giấy má sau:

 • Biên bản họp xét TĐC cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị tịch thu.
 • Biên bản bốc thăm nền TĐC.
 • Biên bản bàn giao nền TĐC ngoài thực địa.
 • Quyết định về việc giao nền TĐC.

Tuy nhiên, những loại giấy má này chẳng thể là cứ để đất tái định cư chưa có sổ hồng thì chẳng thể tách sổ được mà chỉ khi người được cấp đất TĐC này được cấp Giấy CNQSDĐ mới có thể làm thủ tục sang, mua bán chuyển nhượng hay tách sổ hồng, thế chấp.

Quy định về mua bán nhà tái định cư

Bản chất của chúng là do nhà nước hoặc 1 CĐT tiến hành với mục tiêu làm quỹ nhà ở cho người bị tịch thu nhà đất tái ổn định đời sống, phục vụ giải phóng mặt bằng.

Chính vì đặc thù này & mà việc chọn mua bán nhà ở phục vụ tái định cư có những điều kiện (ĐK) bắt buộc & làm chủ chặt chẽ nhằm tránh sử dụng quỹ đất hoặc nhà ở sai mục tiêu, lãnh phí, không đúng đối tượng. Do đó, điều khoản về mua bán nhà tái định cư sẽ cần yên cầu các thủ tục gian khổ & phức tạp hơn đối với nhà ở thương mại bình thường.

Điều kiện mua nhà tái định cư

Nghị định 99/2015/NĐ-CP, ngày 20-10-2015 của Chính phủ, điều khoản cụ thể & chỉ dẫn thi hành một vài điều của Luật Nhà ở. Theo đó, Điều 30 của Nghị định điều khoản đối tượng, điều kiện (ĐK) được thuê, thuê mua, mua nhà ở phục vụ tái định cư như sau:

1. Đối tượng nằm trong diện được thuê, thuê mua, mua nhà ở để phục vụ tái định cư gồm:

a) Hộ gia đình, cá nhân có nhà ở đúng pháp luật nằm trong diện bị giải tỏa khi Nhà nước thu hồi đất để tiến hành dự án vì mục tiêu quốc phòng, an ninh, ích lợi đất nước, ích lợi công cộng theo quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

b) Hộ gia đình, cá nhân bị Nhà nước thu hồi đất ở gắn với nhà ở & phải di dời chỗ ở nhưng vẫn không đủ điều kiện (ĐK) được bồi thường về đất ở theo điều khoản của pháp luật về đất đai & không hề có chỗ ở nào khác;

c) Hộ gia đình, cá nhân là chủ có trong tay nhà chung cư nằm trong diện phải phá dỡ để cải tạo, triển khai lại theo điều khoản tại Điều 110 của Luật Nhà ở.

2. Điều kiện được thuê, thuê mua, mua nhà ở để phục vụ tái định cư được điều khoản như sau:

a) Trường hợp đối tượng điều khoản tại Điểm a & Điểm b Khoản một Điều này có nhu cầu mua nhà ở thương mại hoặc thuê, thuê mua, mua nhà ở phục vụ tái định cư do Nhà nước đầu tư thì không thể thiếu tên trong list được sắp đặt tái định cư theo biện pháp bồi thường, trợ giúp, tái định cư đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt & có đơn đề xuất sắp xếp nhà ở tái định cư theo kiểu do Bộ Xây dựng ban hành;

b) Trường hợp đối tượng điều khoản tại Điểm a & Điểm b Khoản một Điều này có nhu cầu thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội thì không thể thiếu tên trong list được sắp đặt tái định cư theo biện pháp bồi thường, trợ giúp, tái định cư đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt, có đơn đề xuất sắp xếp nhà ở tái định cư bằng nhà ở xã hội theo kiểu do Bộ Xây dựng phát hành & phải nằm trong diện chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở;

c) Trường hợp thuộc đối tượng điều khoản tại Điểm c Khoản một Điều này thì được sắp đặt nhà ở tái định cư theo điều khoản tại Điều 115, Điều 116 của Luật Nhà ở & pháp luật về cải tạo, triển khai lại nhà chung cư.”

Như vậy chỉ những đối tượng có đủ các điều kiện (ĐK) theo Luật nhà ở tái định cư trên mới có quyền mua nhà tái định cư mà thôi. Hay nhà ở tái định cư với mục tiêu để sắp xếp cho các hộ gia đình, cá nhân nằm trong diện được tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải phóng mặt bằng theo điều khoản của pháp luật. Mô hình nhà này chỉ được bán cho hộ dân nằm trong diện bị giải tỏa của dự án.

Thủ tục mua nhà tái định cư

Đặc trưng & ích lợi của mua nhà tái định cửa đây là từng hộ dân ngoài tiền đền bù trợ giúp giải phóng mặt bằng còn được có quyền mua căn hộ tái định cư với giá gốc đối với giá các bạn nhà cho người không thuộc đối tượng có địa ốc bị giải phóng mặt bằng.

Bạn có thể thấy ngày nay chế độ khởi phát & làm chủ nhà ở thương mại không chủ có nhà ở phục vụ tái định cư mà còn có kiểu hình nhà ở thương mại phục vụ tái định cư. Những người mua nhà ở tái định cư sẽ cần bảo đảm về điều kiện (ĐK) mua & có đầy đủ giấy tờ mua bán nhà tái định cư.

- Hồ sơ mua bán nhà tái định cư

1. Mẫu đơn xin mua nhà tái định cư: Người mua nhà tái định cư cần phải có kiểu đơn mua nhà tái định cư theo: Mẫu đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở phục vụ tái định cư được điều khoản tại phụ lục số 08 phát hành kèm theo thông tư 19/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng chỉ dẫn tiến hành một vài content của Luật nhà ở & nghị định 99/2015/NĐ-CP

Tải mẫu đơn xin mua nhà tái định cư ở đây.

2. Phương án bồi thường giải phóng mặt bằng chính thức, có con dấu & chữ ký của các cơ quan phát hành cấp cho các hộ gia đình;

3. Đơn giá thành nhà tái định cư do Sở triển khai phê duyệt;

4. Phiếu bốc thăm nhà tái định cư. Phiếu này được cấp sau thời điểm đã bốc thăm khẳng định số nhà, số phòng;

5. Quyết định bán nhà của UBND TP hoặc UBND tỉnh kiểm duyệt (Đây là 1 trong các loại giấy má quan trọng nhất);

6. Hợp đồng mua bán nhà giữa hộ gia đình, cá nhân được phân nhà tái định cư với Công ty làm chủ nhà, hoặc xí nghiệp làm chủ nhà (Rất quan trọng);

7. Các phiếu thu tiền do Công ty làm chủ nhà, hoặc xí nghiệp làm chủ nhà cấp.

- Cách tính giá mua nhà ở tái định cư

Giá nhà ở nhà tái định cư = Giá gốc + Tiền chênh. Trong đó: tiền giá trị gốc của căn hộ được xem là khoản tiền phải đóng cho nhà nước để được cấp giấy chứng thực. Còn phần tiền chênh thì sẽ chưa hẳn tính vào tiền đóng cho nhà nước.

Người thuộc đối tượng mua nhà tái định cư có thể tính toán về giá để đăng ký làm đơn mua nhà tái định cư. ngày nay, một vài địa phương còn có chế độ bổ trợ cho phép mua nhà tái định cư trả dần trong 10 năm, 15 năm... để trợ giúp người có doanh thu thấp, bị tịch thu đất tái định cư ổn định đời sống tốt nhất.

Nhà tái định cư nhận được chuyển nhượng?

Nhà tái định cư nhận được bán không? Nhà ở tái định cư có thể được bán, chuyển nhượng nếu mà đáp ứng đủ các đòi hỏi về giao dịch nhà ở theo điều khoản của luật nhà ở hiện hành. Điều 118 điều khoản về điều kiện (ĐK) của nhà ở tham dự giao dịch gồm có:

“1. Giao dịch về mua bán, cho thuê mua, tặng cho, đổi, thế chấp, góp vốn bằng nhà ở thì nhà ở không thể thiếu đủ điều kiện (ĐK) sau đây:

a) Có Giấy chứng thực theo điều khoản của pháp luật, trừ tình huống điều khoản tại khoản 2 Điều này;

b) Không nằm trong diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong thời hạn có trong tay nhà ở so với tình huống có trong tay nhà ở có thời hạn;

c) Không bị kê biên để thi hành án hoặc khỏi bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

d) Không nằm trong diện đã có quyết định thu hồi đất, có bản tin giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

Các điều kiện (ĐK) điều khoản tại điểm b & điểm c khoản này không vận dụng so với tình huống mua bán, thuê mua nhà ở làm nên trong mai sau.

2. Giao dịch về nhà ở dưới đây thì nhà ở không bắt buộc không thể thiếu Giấy chứng nhận:

a) Mua bán, thế chấp nhà ở làm nên trong tương lai;

b) Tổ chức tiến hành tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương;

c) Mua bán, thuê mua nhà ở thuộc có trong tay nhà nước; mua bán, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở để phục vụ tái định cư không thuộc có trong tay nhà nước; bán nhà ở điều khoản tại khoản 4 Điều 62 của Luật này;

d) Cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền làm chủ nhà ở;

đ) Nhận thừa kế nhà ở;

e) Chuyển nhượng hđmb nhà ở thương mại được thi công trong dự án đầu tư triển khai nhà ở gồm có cả tình huống đã nhận bàn giao nhà ở từ CĐT tuy nhiên chưa nộp giấy tờ đề xuất cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng thực so với nhà ở đó.

Các giấy má khẳng định điều kiện (ĐK) nhà ở tham dự giao dịch điều khoản tại khoản này tiến hành theo điều khoản của Chính phủ.

3. Trường hợp nhà ở cho thuê thì ngoài các điều kiện (ĐK) điều khoản tại các điểm b, c & d khoản một Điều này, nhà ở còn phải bảo đảm chất lượng, an toàn cho bên thuê nhà ở, có đầy đủ hệ thống điện, cấp, thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường."

Căn cứ theo điều khoản về điều kiện (ĐK) giao dịch nhà ở trên thì kiểu hình nhà ở tái định cư rất có thể tham dự giao dịch nếu mà có đủ giấy má chứng thực quyền có trong tay nhà, không thuộc đối tượng bị kê biên thi hành án, có quyết định thu hồi, giải tỏa hay có tranh chấp.

Có nên chọn mua nhà tái định cư?

Muốn so sánh được việc có nên chọn mua nhà tái định cư hay không sẽ cần nắm được những điểm mạnh & điểm yếu khi tìm mua nhà ở tái định cư.

Ưu điểm khi mua nhà tái định cư

Nhà ở tái định cư có giá bình dân hơn đối với giá trị bán ra thị trường. Đặc biệt nhà tái định cư chung cư không đắt hơn nhà tái định cư liền kề mặt đất.

Đối tượng có trong tay nhà tái định cư được ưu ái trong các việc cấp giấy chứng thực có trong tay đúng pháp luật.

Nhược điểm nhà tái định cư

Nhà tái định cư chung cư thỉnh thoảng vẫn được so sánh có tiêu chí chất lượng thấp, không chứa nhiều tiện ích như các căn hộ chung cư thương mại, nhà ở thương mại. Thậm chí có vị trí xa trung tâm. Thực trạng khu nhà tái định cư ô nhiễm môi trường hay chưa đáp ứng được các chuẩn mực nhà ở tái định cư, tiêu chí diện tích nhà ở tái định cư bị giảm thiểu.

Những ưu thế về giá, quyền ưu ái cũng giống như điểm yếu của các căn hộ nhà tái định cư ngày nay sẽ cần phải so sánh & check xem có thể đáp ứng được nhu cầu hay không. Lúc này bản thân người mua sẽ tự so sánh được vấn đề có nên chọn mua nhà chung cư tái định cư, mua nhà khu tái định cư.

Cách mua nhà tái định cư an toàn

Hiện nay nhà tái định cư rất có thể tham dự giao dịch mua bán, chuyển nhượng nếu mà đã được cấp giấy chứng thực. Nhưng vẫn còn tồn tại tình trạng mua nhà tái định cư chưa có sổ hồng dù đang chờ cơ quan có thẩm quyền làm cấp giấy chứng thực thì việc chọn mua lại nhà tái định cư này sẽ có nhiều rủi ro.

Đây cũng là tình trạng mà đa số chúng ta muốn mua lại nhà tái định cư cần cảnh giác, phòng rủi ro, bảo đảm an toàn trong giao dich. Bởi tình trạng nhà ở tái định cư chưa có sổ hồng được bán mua đi bán lại diễn ra vô cùng đa dạng dưới hình thức hợp đồng ủy quyền mua nhà tái định cư & cũng tiềm ẩn khó lường nếu không biết cách mua nhà tái định cư an toàn.

Hình thức hợp đồng ủy quyền mua nhà tái định cư thường sẽ có content rõ ràng: “Bên được Ủy quyền (Bên mua) nhân danh & đại diện bên Ủy quyền (Bên bán) tiến hành các công việc so với căn nhà tái định cư đó”.

Tuy hợp đồng ủy quyền mua bán là đúng pháp luật tuy nhiên đấy là lỗ hổng để bên bán vi phạm hợp đồng không tiến hành chính vì thực tế cho thấy mảnh đất, nhà tái định cư vẫn thuộc về quyền có trong tay của bên bán theo đúng điều khoản pháp luật của nhà nước.

Bởi vậy nếu mua bán địa ốc tái định cư chưa có sổ hồng thông qua hình thức “Hợp đồng ủy quyền” này thì nên thêm vào quy định ràng buộc đây là nhân tố định đoạt: “Sau khi nhận Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất đưa tên bên A (Bên bán), bên B (Bên mua) được toàn quyền định đoạt căn hộ nêu trên theo điều khoản của pháp luật khi tham dự các giao dịch: bán, cho thuê, cho mượn, tặng cho, góp vốn, thế chấp với các điều kiện (ĐK) do bên B (bên mua) toàn quyền quyết định…”.

Đồng thời nên lập thêm 1 hđmb bằng văn bản quyền sử dụng đất, nhà ở… dù chưa được công chứng đồng thời với Hợp đồng ủy quyền. Các quy định này sẽ trợ giúp cho bên mua làm giảm rủi ro mua nhà ở tái định cư chưa có sổ hồng, tạo sự an toàn trong giao  dịch cao nhất. Ngoài ra, nên cố gắng thể hiện rõ các nguyên tắc hợp đồng mua b

Tuy nhiên, ngắm chung so với hợp đồng ủy quyền này có tức là bên bán (nhận ủy quyền) có thể kết thúc hợp đồng bất kể khi nào.

Đồng thời nếu mua nhà suất tái định cư nên khám phá kỹ các chuẩn mực của nhà tái định cư, chất lượng, vị trí… & những điều khoản có giảm thiểu về chuyển nhượng quyền mua nhà tái định cửa cho người không được diện mua kiểu hình nhà này hay không.

Tags : chung cư thanh hà có được cấp sổ đỏ không | phong thủy nhà ở là gì Tags : phong thủy nhà ở là gì | ở chung cư có thích không Tags : ở chung cư có thích không | chung cư nhà ở xã hội là gì Tags : chung cư nhà ở xã hội là gì | phong thủy trong nhà ở là gì Tags : phong thủy trong nhà ở là gì | có nên ở chung cư mini không

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Luật cầm sổ đỏ nhất định nên hiểu rõ, mượn sổ đỏ đi cầm có được không?

> Các trường hợp không được cấp sổ đỏ, đất không giấy tờ có được cấp?

> Officetel là gì, được ở không? Các Officetel có giá thuê rẻ nhất

> Các quy định đứng tên sổ đỏ mới, ai được đứng tên, có quyền gì?

> Nhà tình nghĩa, tình thương có được cấp sổ đỏ không?

> Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

> Thủ tục mua thêm đất thổ cư, cấp bổ sung đất vào sổ đỏ thế nào?

Có nên mua đất nền dự án chưa có sổ hay không ?
#Chi tiết

xem video

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ không ở TP HCM
#Chi tiết

xem video

Bán đất khu tái định cư xã Bắc Sơn, các trục đường 767 có 30m.
#Chi tiết

xem video

Dự án chung cư An Gia Star: Mua nhà 3 năm không sổ đỏ, dân “kêu cứu | VTC1
#Chi tiết

xem video

Khu đô Thị VSIP có gì được gọi là đáng sống?
#Chi tiết

xem video

Tái Định Cư Hồ Sen Cầu Rào 2 - A51 Nằm Ở Đâu | Nhà Đất Chính Chủ Hải Phòng
#Chi tiết

xem video

FBNC - MUA, THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC BÁN?
#Chi tiết

xem video

thăm khu nhà ở xã hội có nên mua nhà ở xã hội hay không ???
#Chi tiết

xem video

Dự án BT Tasco Xuân Phương đến lượt người mua nhà đòi sổ đỏ
#Chi tiết

xem video

Đối tượng được mua nhà ở xã hội
#Chi tiết

xem video

Lô Đất Tái Định Cư Đằng Lâm 2, Hải An Giá 35 Triệu/m2 | Nhà Đất Chính Chủ Hải Phòng #28
#Chi tiết

xem video

Ai sẽ được vay vốn mua nhà ở xã hội?
#Chi tiết

xem video

ĐẤT NỀN SỔ ĐỎ tại LONG HẬU GIÁP NHÀ BÈ liền kề 2 Khu Công Nghiệp
Huyện Cần Giuộc, Long An
#Chi tiết

Mua nhà ở xã hội cần những gì? | VTV24
#Chi tiết

xem video

Chính chủ cần bán chung cư Usilk, sổ đỏ, 116m2, 3 PN, chỉ 1,8 tỷ
#Chi tiết

xem video

Mua bán, cho thuê nhà ở xã hội có thể bị tịch thu nhà | ANVCS | ANTG
#Chi tiết

xem video

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất 2020 Chỉ 15 Phút Nắm Hết Quy Trình Mua Bán Nhà Đất
#Chi tiết

xem video

[ĐẤT XANH NHÀ ĐẸP] CÓ GÌ HOT Ở CĂN HỘ 4 SAO ĐẸP NHẤT BẮC NINH ?
#Chi tiết

xem video

Bất Động Sản ABC- Bài 9: Mua Đất Nền Dự Án Không Biêt Điều Này Là Toang
#Chi tiết

xem video

Bán 600m2 SỔ ĐỎ thôn Phú Thịnh, Sóc Sơn, làm nghỉ dưỡng, nhà vườn cực đẹp. GIÁ TỐT.
#Chi tiết

xem video

ĐỪNG MUA nhà chung cư ĐẶC BIỆT là nếu bạn mua TRẢ GÓP
#Chi tiết

xem video

ĐỪNG MUA nhà chung cư ĐẶC BIỆT là nếu bạn mua TRẢ GÓP
#Chi tiết

xem video

Bán đất sổ hồng Quận 9, đất sổ hồng Nguyễn Duy Trinh giá 480tr.LH_0906927747
#Chi tiết

xem video

Nhà ở xã hội liệu có đến được đúng đối tượng? | VTV24
#Chi tiết

xem video