Nhận biết các loại đá quý, trang sức phong thủy theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viết

 1. Các kiểu đá quý phong thủy ở Việt Nam
 2. Bảng giá đá quý phong thủy
 3. Tác dụng, vai trò những loại đá quý, trang sức phong thủy
  1. Đá làm ăn
  2. Đá trừ tà
  3. Đá tình duyên
  4. Đá giúp ngủ ngon
  5. Đá cho trẻ em
 4. Đá phong thủy hợp tuổi
 5. Đá phong thủy theo mệnh
  1. Mệnh Kim
  2. Mệnh Mộc
  3. Mệnh Thủy
  4. Mệnh Hỏa
  5. Mệnh Thổ

Để trợ giúp, chế khắc, hóa giải vận mệnh, con người rất lâu đã chế tác những viên đá từ những loại đá quý tự nhiên thành những kiểu đá trang sức phong thủy giống như phụ kiện làm đẹp cùng lúc là lá bùa hộ mệnh giúp từng người tỏa sáng.

Các kiểu đá quý phong thủy có thể làm tăng vượng khí của người đưa nó nếu được dùng đúng cách. Những nguồn năng lượng từ bên trong những viên đá liên quan tới đất, nước, khí trong vũ trụ nên có thể hóa giải vận hạn & đem lại những điều may mắn cho chủ nhân.

Tuy nhiên, để nhận được công dụng kỳ diệu đó, cần phải chọn lựa kiểu đá & Color đá phong thủy theo tuổi, mệnh. Chọn trang sức đá quý không những cho đẹp mà nên trợ giúp  người đeo, do vậy cần lưu ý kỹ càng.

Bài viết sau đây muanhadep.vn xin ra mắt những loại đá phong thủy, đá quý Việt Nam (VN) hỗ trợ bạn khám phá về đá quý phúc vượng, phú quý, sức khỏe để các bạn có thể mua được đá phong thủy tốt nhất & hãy nhớ xem hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy chuẩn nhất cho mình trên trang để nhận được tài lộc, may mắn cho mình các bạn nhé!

Các kiểu đá quý phong thủy ở Việt Nam

Đá tự nhiên

Đá quý bỗng nhiên được cho là khả năng làm tăng vượng khí, sức khỏe & may mắn cho chủ nhà, lưu ý là những loại đá nhân tạo sẽ vô tác dụng nhé.

Các kiểu đá quý trong bỗng nhiên đa dạng như sau: Amethyst, Citrine, White Quartz, Green, Quartz, Rose Quartz, Smoky Quartz, Ngọc Thạch Lựu, Peridot, Tektite - Thiên Thạch, đá mắt hổ. Labradorite, Emerald - Ngọc Lục Bảo, Aquamarine - Ngọc của biển, Hoàng ngọc trắng & xanh, Hoàng ngọc màu trà, Sapphire, Dark blue sapphire, Green Sapphire,..

Cách phân biệt đá quý trong bỗng nhiên được giới phân tích đánh giá hỗ trợ bạn nhận được kiến thức bổ ích để phân biệt được đá phong thủy bỗng nhiên cho mình.

- Cảm nhận đá bỗng nhiên phong thủy: Nếu viên đá có cấu tạo thô & ngắm mỏng manh thì đó đích thực đá quý phong thủy bởi đá quý thật sự vô cùng trơn, nhẵn & cứng.

- Cầm viên đá quý soi dưới ánh sáng & dùng kính lúp để check, đá quý thường xuất hiện vết rạn, vân, tạp chất trong lòng đá vô cùng dễ để ý thấy. Bởi vậy, những đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy mà trong vắt, Color sặc sỡ, không một ít gợn thì đây là hàng dởm.

Các kiểu đá quý phong thủy có ở Việt Nam

Đá bán quý

Đá bán quý là những đá thường sẽ có độ cứng tầm từ 3-4 đến 6-7 (độ cứng Mohs) & chúng có Color đẹp, độ thanh khiết cao được con người các bạn chế tác thành cách đồ trang sức phong thủy như vòng đeo tay, vòng cổ, nhẫn hay được tạc thành các tượng, linh vật, hình cầu làm đá phong thủy bàn làm việc & trong nhà ở. Nhiều người còn tự đặt tên đá

Trong đó những loại đá bán quý đa dạng như: Thạch anh, mã não, jade (ngọc bích), peridot, đá fluorit phong thủy, spinel, malachit, azurit, calcit, ruby, saphia, topaz, gỗ hóa thạch, tectit,…

Bảng giá đá quý phong thủy

Đá phong thủy có thể làm tăng vượng khí của người đưa nó nếu được dùng đúng cách. Những nguồn năng lượng từ bên trong những viên đá liên quan tới đất, nước, khí trong vũ trụ nên có thể hóa giải vận hạn & đem lại những điều may mắn cho chủ nhân.

Chính do vậy, đa số chúng ta muốn thấy bảng giá đá quý tự nhiên, giá đá phong thủy giá không cao nhất ngày nay như giá đá mã não, thủy tinh xanh, thạch anh,...đồng thời replay được thắc mắc đá ruby có đắt không? Vậy đá phong thủy giá bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu thêm giá bán của một vài kiểu đá quý qua bảng sau, giá đổi thay theo mỗi thời điểm:

Loại Đá - Tên đá

Giá (VNĐ/1 Cara)

Amethyst - Thạch anh tím

150.000

Citrine - Thạch anh vàng

200.000

White Quartz - Thạch anh trắng

100.000

Green Quartz - Thạch anh xanh

250.000

Rose Quartz - Thạch anh hồng                   

100.000

Smoky Quartz - Thạch anh khói    

100.000

Garnet - Ngọc Thạch Lựu

250.000

Perido t-  Đá thiên nhiên

250.000

Tektite - Thiên Thạch

300.000

Tiger eyes - đá mắt hổ Đá thiên nhiên

100.000

Labradorite

150.000

Emerald - Ngọc Lục Bảo

2.000.000

Emerald

100.000

Aquamarine - Ngọc của biển

400.000

Beryl

400.000

White Topaz - Hoàng ngọc trắng

100.000

Blue Topaz - Hoàng ngọc xanh

100.000

Topaz Trà - Hoàng ngọc màu trà

100.000

Opal

400.000

Sapphire

200.000

Dark blue sapphire - Sapphire xanh dương, xanh biển đen

200.000

Green Sapphire- Sapphire xanh lục, xanh lá

200.000

Yellow Sapphire - Saphia vàng

200.000

Star Sapphire - Saphia sao  

200.000

Ruby - Hồng ngọc

200.000

Star Ruby - Ruby sao

300.000

Ngoài ra, nếu chúng ta muốn mua đá quý thì hãy đến các shop đá phong thủy đà nẵng, đá phong thủy lục yên & các địa chỉ đã được kiểm nghiệm, chữ tín nhất ngày nay.

Tác dụng, vai trò những loại đá quý, trang sức phong thủy

Trên thị trường ngày nay có những loại đá quý tự nhiên & những loại đá quý có ở Việt Nam (VN) ngày nay được đa số chúng ta ưa thích. Nói đến đá quý thì có vô cùng những loại không giống nhau đưa công dụng & vai trò phong thủy không giống nhau, sau đấy là một vài kiểu đá quý đưa vai trò phong thủy cực thịnh.

Đá làm ăn

- Đá Ruby (hồng ngọc)

Ruby được coi là là ông hoàng của những loại đá quý, đây cũng đó đó là quà tặng quý hiếm do tự nhiên ban tặng. Loại đá này đưa red color rạng rỡ tượng trưng cho mặt trời, tự do & quyền lực.

Đá Ruby giúp người có trong tay sự nghiệp thăng tiến, làm ăn thuận lợi

Bởi vậy trong phong thủy, đấy là 1 kiểu đá phong thủy làm ăn giúp cho người có trong tay có công việc thăng tiến, làm ăn phát đạt & thuận buồm xuôi gió, đá ruby được giả dụ các chiến binh đem lại sự may mắn, sự quả cảm cũng giống như tượng trưng cho sự nguyên vẹn trong tình yêu

Ngoài ra, kiểu đá này còn có thể trừ tà để tránh các hiểm họa & tai ương đem lại vận may, sức khỏe, yêu đương trọn vẹn, bình an cho người dùng chúng.

- Kim cương

Kim cương là 1 đá hoàn mỹ đưa khoảng vóc giá trị cao nhất trong những loại đá quý tự nhiên với Color tinh tế như white color, vàng nhạt, xanh lá, hồng, tím,..

Kim cương đưa bình an may mắn, tài lộc & thịnh vượng

Theo phong thủy, kim cương mang đến bình an may mắn, thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến, đời sống bà xã ông xã gắn bó yêu thương & tài lộc.

Nếu ai có trong tay 1 viên kim cương sẽ đem lại sức mạnh, may mắn bảo vệ người đeo tránh được những bất hạnh, rủi ro trong đời sống.

Ngoài ra, có thể tìm tới một vài kiểu đá phong thủy trợ giúp khởi nghiệp, đầu tư & giúp sự nghiệp thăng tiến khác như: thạch anh tím, thạch anh vàng, đá mắt hổ, gỗ hóa thạch, đá mặt trăng, thạch anh khói, thạch anh tóc xanh,...

Đá trừ tà

- Gỗ hóa thạch

Theo phong thủy, gỗ hóa thạch chứa đựng nguồn dương khí không hề nhỏ giúp đẩy đi những nguồn âm khí, đẩy mạnh năng lượng tốt. Loại đá phong thủy trừ tà này còn hỗ trợ người đeo tạo ý trí trong đời sống, khơi dậy tiềm năng & giúp người đeo nó vững tin & kiên định.

Gỗ hóa thạch đó đó là khắc tinh của nguồn năng lượng âm khí

Gỗ hóa thạch đó đó là khắc tinh của nguồn năng lượng âm khí, xua tan khí hung, tà ma khi âm khí chạm phải thì sẽ bị đốt cháy mà không đụng được tới các bạn.

- Đá núi lửa

Đá lúi lửa hay còn gọi là Obsidia, đá phong thủy phát sáng đây là kiểu đá được làm nên trong thời gian núi lửa phun trào & được coi giống như bùa hộ mệnh xua tan âm khí, tà khí tồn tại xung quanh chủ nhân.

Đá núi lửa là bùa hộ mệnh xua tan âm khí

Có thể lựa chọn một số kiểu đá phong thủy trừ tà khác phù phù hợp với mình như: Mã não đỏ, thạch anh tím, thạch anh tóc đồng, mã não trắng, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, topaz xanh,..

Đá tình duyên

- Thạch anh hồng

Thạch anh hồng là kiểu đá phong thủy cho yêu đương & hạnh phúc, kiểu đá này xúc tiến yêu đương 1 cách lãng mạn & bền vững. Chính do vậy, đá thạch anh hồng được ngành trang sức sử dụng làm hệ thống hạt đeo tay, đeo cổ, dây chuyền…

Thạch anh hồng đó đó là kiểu đá phong thủy cho yêu đương & hạnh phúc

Nếu ai đeo vòng đeo tay thạch anh hồng phong thủy sẽ đem lại may mắn tình duyên, nâng cao các mối quan hệ, giúp công việc suôn sẻ & thuận buồm. Ngoài ra, nó đưa biểu tượng của lòng vị tha, khiêm tốn & khiến cho các bạn 1 cảm giác yên bình.

- Đá Garnet hay Ngọc hồng lựu

Theo phong thủy, đá ngọc hồng lựu red color tượng trưng cho yêu đương, khả năng khơi dậy trong yêu đương & làm tăng hưng phấn cho tâm hồm. Đồng thời, kiểu đá này có thể xua đuổi những bất hạnh để mang lại hạnh phúc cho chủ nhân.

Đá Garnet hay Ngọc hồng lựu tượng trưng cho tình yêu

Ngọc hồng lựu có công dụng kích thích trong chuyện chăn gối & giảm thiểu đi sự trầm cảm. Nếu ai có trong tay cho mình kiểu đá phong thủy này được xây dừng thành vòng đeo tay, mặt dây truyền, nhẫm,...sẽ mang tới những cảm xúc lãng mạng trong yêu đương.

Ngoài ra, còn một vài kiểu đá giúp cho người có trong tay cuốn hút được tình duyên, đẩy mạnh yêu đương lứa đôi đó là: Ruby, đá mã não xanh dương, đá ngọc bích, thạch anh vàng, thạch anh tím, đá mắt hổ, đá mặt trăng,...

Đá giúp ngủ ngon

- Thạch anh trắng

Thạch anh đó đó là kiểu đá phong thủy tốt nhất đưa công dụng sức mạnh tốt nhất, kiểu đá này đưa nguồn năng lượng dương tích tụ giúp ý chí, sức mạnh, may mắn & tài lộc.

Thạch anh trắng là 1 kiểu đá phong thủy giúp ngủ ngon 

Đây còn được gọi là 1 kiểu đá phong thủy giúp ngủ ngon thành thử nếu ai sử dụng đá thạch anh trắng có thể chữa bệnh chứng khó ngủ, giúp tâm trạng con người thư thái & trấn áp, tàn phá đi những năng lượng xấu, giảm bớt đi áp lực cũng giống như stress.

- Đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím là kiểu đá phong thủy được đa số chúng ta tìm tới bởi sắc đẹp bỗng nhiên & công dụng kỳ diệu từ nó đem lại, giúp điều chữa bệnh, thải độc khí trong thân thể & mang lại đời sống an lành, bình an trong đời sống.

Đá thạch anh tím chứa nhiều công dụng kỳ diệu

Nếu ai có trong tay cho mình đá thạch anh sẽ có được quá nhiều vai trò phong thủy như sau:

 • Nếu đặt dưới gối sẽ giúp nhận được giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn & sự bình an.
 • Nếu đặt đá thạch anh lên trán sẽ giúp giảm bớt đi stress đầu óc, giải tỏa được bệnh đau đầu.
 • Chống lại các độc tố hại, giải độc & giải say rượu.
 • Kiểm soát được cảm xúc, thoa dịu những lo âu.
 • Bảo vệ con người khỏi những sát khí & trừ tà cực tốt.

Có thể tìm tới một vài kiểu đá phong thủy khác cũng đưa vai trò giúp người có trong tay có giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng đem lại tinh thần thoả thích như: thạch anh tóc, thạch anh tím, ngọc hồng lựu, đá canxit vàng, đá mặt trời, đá xà cừ, mã não đen, sapphire,...

Đá cho trẻ em

- Hổ phách

Đá hổ phách không những dành cho người kinh doanh mà đây được xem là kiểu đá phong thủy con em bé cực tốt.

Hổ phách là kiểu đá phong thủy con em em

Theo phong thủy, đấy là kiểu đá đứng đầu list phù hợp dành cho trẻ con bởi đá hổ phách có công dụng trị bệnh, kỵ gió đẩy mạnh sức khỏe & đề kháng cho trẻ.

Ngoài ra, sử dụng vòng đá hổ phách còn hỗ trợ các bé bổ sung sinh khó tuy nhiên đấy là kiểu đá phong thủy dễ bị vỡ thành thử cần suy xét cho các bé hiếu động.

- Ngọc Bích

Ngọc Neuphite (Ngọc Bích) được không ít người ưa thích bởi kiểu cách đẹp & vai trò phong thủy tốt. Ngọc bích là kiểu đá tự nhiên, đưa công dụng cực tốt so với sức khỏe con người giúp nâng cao sức khỏe, tăng sự tỉnh táo & may mắn.

Đá ngọc bích tốt với sức khỏe đem lại nhiều may mắn

Loại đá này được dùng làm trang sức, vật phẩm, linh vật phong thủy vô cùng đẹp, các bạn có thể có cho bé những sản phẩm ngọc bích tốt với sức khỏe đem lại nhiều may mắn, giải hạn & tránh được vận hạn, trở nên bùa hộ thân cho bé.

- Đá thạch anh

Đá thạch anh là 1 đá bỗng nhiên không gây tác động tới sức khỏe, bảo đảm an toàn tốt nhất cho trẻ. 

Đá thạch anh may mắn, xua đi điềm xui, làm tươi mát tinh thần trẻ

Theo phong thủy, kiểu đá này đem lại may mắn, xua đi những điềm xui, làm tươi mát tinh thần trẻ & khiến cho bé nguồn năng lượng thanh khiết giúp bé không quấy khóc vào buổi đêm, không hề có hiện tượng giật mình mà còn có thể chặn đứng được các căn bệnh về xương khớp.

Một số kiểu đá phong thủy cho em bé giúp đẩy mạnh đề kháng, ngăn chặn bệnh tật như: Phỉ thúy, đá thạch anh trắng, Aquamarine, mã não, đá mặt trăng, thạch anh tóc vàng, thạch anh khói, thạch anh đen,...

Đá phong thủy hợp tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý (con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Những người tuổi Tý theo ngũ hành thuộc Thủy do vậy chọn lựa những loại đá phong thủy sau sẽ giúp tài lộc kéo đến, sự nghiệp thăng tiến: Thạch anh trắng, Thạch anh ưu linh trắng, Gỗ hóa thạch xám ghi, Moonstone, Kim cương, Aquamarine, Topaz, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, Đá mắt hổ xanh đen, Thạch anh ám khói đen, Đá Núi Lửa Obsidian, Chrysoprase, Malachite, Moldavite, Diopside, Tourmaline xanh, …

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Tuổi Thìn theo luật ngũ hành thuộc Thổ thành thử đá phong thủy nên chọn lựa màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu bản mệnh sẽ giúp chủ nhà kích tài lộc vào nhà. Những kiểu đá phong thủy cho tuổi Ất Sửu 1985,..bao gồm: Thạch anh vàng đậm, thạch anh mắt hổ, thạch anh khói, thạch anh vàng khói, mã não nâu vàng, thạch anh tóc nâu, saphir vàng đậm, chrysoberyl,…

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Tuổi Dần theo ngũ hành thuộc Mộc do vậy những người tuổi Mậu Dần 1998, Bính Dần 1986,…nên chọn lựa những loại đá phong thủy sau để thuận buồm trong những công việc, gặp may mắn trong cuộc sống: Obsidian, sapphire đen, saphir blue color, đá phong thủy thạch anh đen, thạch anh tóc đen, Aquamarine, topaz, azurite, zircon xanh, Lapis Lazuli, Mã não, opal xanh, Thạch anh xanh, Tourmaline xanh, Peridot, Ngọc cẩm thạch, Emerald, Beryl xanh, Alexandrite, Moldavite, Malachite, Granate xanh, Chrysoprase, Diopside, …

Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Tuổi Dần theo ngũ hành thuộc Mộc do vậy những người tuổi này nên chọn lựa những loại đá phong thủy có màu thuộc Mộc giúp công việc thuận buồm xuôi gió như sau: Obsidian, sapphire đen, Tectit, saphir blue color, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, Aquamarine, topaz, azurite, zircon xanh, Lapis Lazuli, Mã não, opal xanh, Thạch anh xanh,…

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Theo luật ngũ hành, những người tuổi Thìn theo ngũ hành thuộc Thổ do vậy nên chọn lựa màu đá phong thủy thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu bản mệnh sẽ giúp chủ nhà nhận được sức khỏe & may mắn. Những kiểu đá phong thủy tuổi Canh Thìn năm 2000,..bao gồm: Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím Alexandrite, Coral, Ruby, Hackmanite, Morganite,  Kunzite, Beryl, Spinel, Corundum, Eudialyte, Rhodolite, Sapphire hồng, Tourmaline,…

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) & Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953).

Tuổi Dần theo ngũ hành thuộc Hỏa do vậy những người tuổi này nên chọn lựa những loại đá phong thủy có màu thuộc Hỏa hoặc màu thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ giúp gia đình an lành, hạnh phúc, công việc khởi phát. Những kiểu đá phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ 1989, Đinh tỵ 1977,…như sau: Thạch anh xanh, Emerald, Granat xanh, Peridot,Beryl xanh, Alexandrite, Nepherite, Chrysoprase, Malachite, Moldavite. Diopside, Tourmaline xanh, Thạch anh hồng,…

Đá Emerald đem lại may mắn cho người tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Tuổi Dần theo ngũ hành thuộc Hỏa do vậy những người tuổi này nên chọn lựa những loại đá phong thủy có màu thuộc Hỏa hoặc màu thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ giúp gia đình an lành, hạnh phúc, công việc khởi phát. Những kiểu đá phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990, Mậu Ngọ 1978,…như sau: Tourmaline xanh, Thạch anh hồng, Thạch anh tím Alexandrite, Coral, Ruby, Hackmanite, Morganite,  Kunzite, Beryl, Spinel, Corundum, Eudialyte, Rhodolite, Sapphire hồng, Tourmaline,

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Tuổi Mùi theo luật ngũ hành thuộc Thổ thành thử đá phong thủy nên chọn lựa màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu bản mệnh sẽ đưa vượng khí vào nhà, tăng tài vận cho chủ nhà như sau: Thạch anh khói, thạch anh vàng khói, mã não nâu vàng, thạch anh tóc nâu, saphir vàng đậm, chrysoberyl,…

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004).

Đá phong thủy tuổi Thân nên lựa chọn là những đá có Color phù hợp với bản mệnh giúp tăng vượng khí, công việc làm ăn phát đạt. Một số kiểu đá phong thủy các can tuổi này nên lựa chọn là Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Đá thạch anh, Đá saphia,...

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).

Đá phong thủy tuổi Dậu nên lựa chọn là những đá có Color phù hợp với bản mệnh giúp tăng vượng khí, sức khỏe tốt, gia đình luôn được êm ấm. Một số kiểu đá phong thủy hợp tuổi Tân Dậu nên lựa chọn là Peridot, Emerald, Ngọc bích, đá peridot, đá carnelian,...

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006).

Tuổi Tuất theo luật ngũ hành thuộc Thổ thành thử đá phong thủy nên chọn lựa màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu bản mệnh sẽ đưa vượng khí vào nhà, tăng tài vận cho chủ nhà. Những kiểu đá phong thủy cho mạng nam, nữ sinh vào năm 1994, 1982,..bao gồm: Saphir vàng đậm, Coral, Ruby, Hackmanite, Morganite,  Kunzite, chrysoberyl,…

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959).

Đá phong thủy cho 12 con giáp được đa số chúng ta khám phá, những người tuổi Hợi theo ngũ hành thuộc Thủy do vậy chọn lựa những loại đá phong thủy sau sẽ giúp kích tài lộc vào nhà: Thạch anh trắng, Thạch anh ưu linh trắng, Gỗ hóa thạch xám ghi, Moonstone, Kim cương, Aquamarine, Topaz, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, Đá mắt hổ xanh đen,…

Đá phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Khi chọn lựa đá phong thủy mệnh Kim, việc tuân thủ các quy luật ngũ hành Color tương sinh, tương hợp hay chế khắc là điều cấp thiết vì như thế mới có thể thu về được sức khỏe, tài lộc, may mắn & công danh tiến tới.

Theo nguyên tắc tương sinh của thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim tốt nhất sử dụng các màu của đất mẹ, là gray clolor đất, gold color & các màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng chanh, vàng cam. Hoặc có thể chọn lựa đá phong thủy theo mệnh Kim, màu bản mệnh của mình là gold color ánh kim, ánh sáng trắng.

Xem những loại đá phong thủy hợp mệnh Kim, mệnh Kim hợp đá thạch anh màu gì bên dưới:

- Loại đá tương sinh (vàng sậm, Nâu đất): Đá phong thủy cho người mệnh Kim là thạch anh vàng đậm, thạch anh tóc nâu, thạch anh mắt hổ, thạch anh vàng khói, thạch anh khói, saphir vàng đậm, amber, opal, mã não nâu vàng, Canxedon, beryl vàng, chrysoberyl, Topaz, …

- Loại đá hòa hợp (trắng, bạc, vàng, không màu): Thạch anh trắng, kim cương, đá mặt trăng, ngọc trai trắng, saphir trắng, canxedon, opal, beryl…

- Loại đá chế ngự (xanh lá cây): Peridot, Thạch anh xanh, Emerald, Granat xanh, Tourmaline xanh, Diopside, Nepherite, Chrysoprase, Beryl xanh, Alexandrite, Moldavite, Malachite, …

Mệnh Mộc

Theo nguyên tắc tương sinh của thuyết ngũ hành, thì Thủy sinh Mộc, vì thế những màu tượng trưng cho hành Thủy như black color, màu da trời, blue color nước biển, hay blue color lam sẽ tương hỗ giúp tài vận người mệnh Mộc khởi phát & suôn sẻ.

Đá phong thủy mệnh Mộc có màu thuộc hành Thủy như đá phong thủy black color, màu xám, blue color nước biển sẫm sẽ giúp người mệnh mệnh này cảm giác được an toàn, không lo lắng hoặc có thể chọn lựa đá phong thủy dành cho người mệnh Mộc phụ thuộc vào màu bản mệnh gồm có blue color, màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

Xem những loại đá phong thủy hợp mệnh Mộc dưới đây:

- Loại đá tương sinh (Đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển): Obsidian, saphir đen, Tectit, saphir blue color, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, turmalin, Aquamarine, topaz, azurite, zircon xanh, Lapis Lazuli, Mã não, opal xanh, …

- Loại đá tương hợp (xanh lá cây): Thạch anh xanh, Tourmaline xanh, Peridot, Ngọc cẩm thạch, Emerald, Beryl xanh, Alexandrite, Nepherite, Moldavite, Malachite, Granat xanh, Chrysoprase, Diopside, …

- Loại đá chế ngự (Vàng sậm, nâu đất): Thạch anh vàng đậm, thạch anh mắt hổ, thạch anh khói, thạch anh vàng khói, mã não nâu vàng, thạch anh tóc nâu, saphir vàng đậm, chrysoberyl,  beryl vàng, Canxedon, amber, opal, Topaz, …

Mệnh Thủy

Dựa vào thuyết ngũ hành hiện tượng tuần hoàn trong bỗng nhiên có thể giúp con người trị bệnh, đưa may mắn từ việc chọn màu đá phong thủy mệnh thủy phụ thuộc vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với Thủy là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Do Kim sinh Thủy, do vậy đá phong thủy theo mệnh Thủy là white color, màu xám, màu ghi nó sẽ đem lại những thuận lợi cho người có trong tay hoặc đá thuộc màu tương phù hợp với bản mệnh là màu black color hay đá phong thủy blue color lục.

Xem những loại đá phong thủy cho mệnh Thủy dưới đây:

- Loại đá tương sinh ( white color, ghi, xám): Thạch anh trắng, Thạch anh ưu linh trắng, Gỗ hóa thạch xám ghi, Moonstone, Kim cương, zircon…

- Loại đá tương hợp ( black color, xanh nước biển): Aquamarine, Topaz, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, Đá mắt hổ xanh đen, Thạch anh ám khói đen, Đá Núi Lửa Obsidian, Chrysoprase, Malachite, Moldavite, Diopside, Tourmaline xanh, …

- Loại đá chế khắc (màu đỏ, hồng, tím): Ruby, Garnet, Tourmaline, Thạch anh hồng, Thạch anh tím Alexandrite, Coral, Hackmanite, Morganite,  Kunzite, Beryl, Spinel, Corundum, Eudialyte, Rhodolite, Sapphire hồng, …

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa thành thử đá phong thủy hợp mệnh Hỏa có những màu tượng trưng cho hành Mộc là blue color lá cây & xanh da trời hoặc có thể chọn lựa những màu tương phù hợp với bản mệnh Hỏa như red color, hồng, cam sẽ mang lại nhiều may mắn cho các bạn.

Xem những loại đá phong thủy theo mệnh Hỏa nên dùng dưới đây:

- Loại đá tương sinh (Xanh lá cây): Thạch anh xanh, Emerald, Granat xanh, Peridot,Beryl xanh, Alexandrite, Nepherite, Chrysoprase, Malachite, Moldavite. Diopside, Tourmaline xanh, …

Ngọc trai trắng là đá chế ngự mệnh Hỏa giúp giải tỏa stress

- Loại đá hòa hợp (Đỏ, hồng, tím): Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa là Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím Alexandrite, Coral, Ruby, Hackmanite, Morganite,  Kunzite, Beryl, Spinel, đá phong thủy hồ ly hồng, Corundum, Eudialyte, Rhodolite,...

- Loại đá chế ngự (Trắng, không màu): Kim cương, zircon, đá mặt trăng, thạch anh trắng, cubic, canxedon, saphir trắng, beryl, ngọc trai trắng, opal, …

Mệnh Thổ

Khi lựa chọn đá phong thủy mệnh Thổ cần lưu ý đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp & chế khắc để chọn lựa được màu đá phong thủy hợp mệnh Thổ nhất giúp đem lại tài lộc & may mắn.

Do Hỏa sinh Thổ do vậy người mệnh Thổ nên lựa chọn những loại đá có red color, cam, tím, hồng là tốt nhất hoặc chọn lựa màu đá đưa bản mệnh của mình là gold color, nâu đất.

Xem những loại đá phong thủy cho mệnh Thổ nên dùng dưới đây:

- Loại đá tương sinh (Đỏ, hồng, tím): Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa là Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím Alexandrite, Coral, Ruby, Hackmanite, Morganite,  Kunzite, Beryl, Spinel, Corundum, Eudialyte, Rhodolite, Sapphire hồng, Tourmaline, …

- Loại đá hòa hợp (Vàng sậm, nâu đất): Thạch anh vàng đậm, thạch anh mắt hổ, thạch anh khói, thạch anh vàng khói, mã não nâu vàng, thạch anh tóc nâu, saphir vàng đậm, chrysoberyl,  beryl vàng, Canxedon, amber, opal, Topaz, …

Với bài viết này, hy vọng đã cung ứng cho các bạn những kiến thức hưu ích về đá phong thủy là gì, mua bán đá phong thủy chỗ nào, giá thành ra sao & những loại đá phong thủy theo ngày tháng sinh năm hỗ trợ bạn có thể chọn lựa trang sức phù phù hợp với mình. Chúc các bạn có trong tay được trang sức đá quý cho mình đem lại nhiều sức khỏe, tài lộc & hạnh phúc. Theo dõi thêm nhiều kiến thức phong thủy bổ ích cho các mệnh, tuổi trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Lông công phong thủy có tác dụng gì? Cách sử dụng đúng để cầu may

Nội dung bài viếtÝ nghĩa phong thủy lông công, lông công có công dụng gì?Thăng quan tiến chức, công việc được thuận lợiLấy lại hòa khí, cuốn hút

Hóa giải lỗi phong thủy vợ chồng hay cãi nhau mà không biết

Không chỉ chịu tác động từ yêu đương đôi bên, hạnh phúc bà xã ông xã còn chịu tác động từ cả những nhân tố ngoại cảnh như phong thủy nhà ở. Tạo dựng 1

Có nên mua nhà có người chết? Phong thủy mua nhà cũ phải nằm lòng

Nội dung bài viếtPhong thủy mua nhà cũ: Có cần xem tuổi, chọn năm? Quan điểm về phong thủy mua nhà cũ không cần xem tuổi, chọn năm Quan điểm về

Tuổi Mão hợp trồng cây cảnh gì để đẩy lùi vận hạn, may mắn gõ cửa

Nội dung bài viết1. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão 2. Tuổi Mão hợp cây gì? Tuổi Đinh Mão (1987) Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​ Tuổi

Mẫu hợp đồng thi công lắp đặt nội thất mới nhất và các lưu ý

Nội dung bài viếtKinh nghiệm chọn thuê đơn vị thiết kế & thi công lắp đặt thiết kế bên trong Tìm hiểu những loại hợp đồng thiết kế thi công nội th

Đàn ông 30 tuổi: Mua nhà trước hay kết hôn trước?

Tôi nên cưới bà xã rồi hai bà xã ông xã với nhau tích cóp mua nhà, hay mua được nhà rồi mới nghĩ đến chuyện lấy vợ?Tự trồng rau, nuôi gà trên

Điểm tên loại cây hút sóng wifi, sóng điện thoại, điện từ tốt nhất

Hầu hết ngày nay con người gắn liền với kỹ thuật, dành đa phần thời gian hàng ngày làm việc, giải trí bên máy vi tính, smart phone.Bức xạ thường tỏa

Giao khoán đất là gì? Hồ sơ, mẫu hợp đồng giao khoán theo quy định

Nội dung bài viếtGiao khoán đất là gì? Phân biệt giao đất & giao khoán đất Giao đất Giao khoán đất Các điều khoản về giao khoán đất nông ngh

Hướng dẫn phong thủy giếng trời, tiểu cảnh hút lộc, thu phúc khí

Nội dung bài viếtThiết kế phong thủy giếng trời trong nhà Vai trò của giếng trời phong thủy nhà ở Lưu ý trong thiết kế giếng trời theo phong thủ

Háo hức lần đầu tiên ăn Tết ở chung cư

- Tết là dịp những người nhà trong gia đình quây quần bên nhau. Với những người xa quê, Tết nơi “đất khách quê người” đem lại nhiều trải nghiệm

5 cách xông nhà tẩy uế cho nhà mới, cửa hàng xua xui rủi cực tốt

Nội dung bài viết1. Các tình huống tẩy uế nhà cửa trong phong thủy2. Cách tẩy uế trước lúc về nhà mới3. Những cách tẩy uế nhà cửa, shop xua tan

Tác dụng, ý nghĩa, cách treo gương bát quái lồi đúng phong thủy

Hiện nay, đa số chúng ta thường xây nhà theo sở thích hoặc style list thiết kế khiến nhà xuất hiện nhiều góc cạnh, hoặc với thực trạng đất chật người

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]