Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết

  1. 1. Thế nào là miếng đất đẹp?
  2. 2. Các thế đất đẹp trong phong thủy
    1. Đất tụ khí
    2. Đất gần hồ nước
    3. Những thế đất tốt theo hình dáng
  3. 3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở TP, đô thị

Thế đất được coi là nhân tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, mang lại nhiều điều tốt lành & thịnh vượng cho chủ có trong tay. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ tác động đến tài lộc & sức khỏe của người định cư.

Vì vậy, ai khi đi mua địa ốc cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp theo phong thuỷ tuy nhiên Chưa hẳn ai cũng nắm vững thế nào là đất tốt. Nhằm hỗ trợ bạn thấy rõ được các hình thế đất tốt, hãy cùng muanhadep.vn khám phá cụ thể trong bài sau:

1. Thế nào là miếng đất đẹp?

Thế nào là đất đẹp? Những thế đất làm nhà đẹp đặc biệt là nằm tại vị trí long mạch, nơi quy tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc & bạch hổ hướng Tây.

Các thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch gồm:

- Đất xung quanh có cỏ cây xanh tươi - hội chứng cho vượng khí cho các bạn biết thế nào là nền đất tốt, nơi tốt để triển khai nhà. Nếu đất có các tầm nâu hay vàng & không mọc gì trên đó thì khí không còn tốt.

- Nhà đã xây thì để ý sân nhà xem chứa nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không khởi phát.

- Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được coi như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở mạnh khỏe & tinh thần sáng suốt.

- Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh chủ nhà, giúp chủ nhà chứa nhiều tài lộc ngày mai. Xem cụ thể hướng đất hợp tuổi 12 con giáp.

- Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, khỏi bị ô nhiễm.  

Thế nào là đất đẹp? Nhận biết các thế đất đẹp phong thủy cực tốt

2. Các thế đất đẹp trong phong thủy

Hãy cùng khám phá chi tiết hơn những thế đất tốt là đất như vậy nào sau đây:

Đất tụ khí

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai phía tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, đoạn đường sự nghiệp khởi phát, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được coi là có:

- Thanh long bên trái - hướng từ trong ngắm ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,...)

- Bạch hổ bên phải - hướng từ trong ngắm ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,...)

- Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,...)

- Chu tước phía trước (có tầm trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).  

Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được gọi là bảo địa.

Việc chọn được 1 mảnh đất tốt như vậy này ở TP khá khó vì phần nhiều còn ít những mảnh đất trống ở các thành phố.

Khám phá tín hiệu 1 mảnh đất đẹp là như vậy nào

Đất gần hồ nước

Những mảnh đất gần sông, hồ được tôn vinh vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, đem lại môi trường trong lành, vượng khí. 

Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm & cây cối cực kì tươi tốt, khiến con người sinh sống nơi đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, khởi phát lộc may. 

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí cực tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về 1 điểm thì có thể thu khí tứ phương 8 hướng. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng cực kì tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

Các địa thế đất đẹp gần dòng chảy

Những thế đất tốt theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt, các bạn có thể tìm hiểu thêm những hình dạng đất đẹp theo phong thủy như sau:

- Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, chủ nhà nên xây nhà ở trung tâm mảnh  đất hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp khởi phát nhanh.

- Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp hợp phong thủy & nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với vai trò mang lại tài lộc ngày mai.

- Đất hình chữ nhật: Thế đất được gọi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rực rỡ. 

- Đất hình tròn: Đây là 1 trong những thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, lý tưởng để triển khai nhà ở, giúp chủ nhân cuốn hút phú quý, thịnh vượng. 

3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở TP, đô thị

Có thể các bạn sẽ khó để khẳng định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những TP, thành phố vốn là nơi ít sông hồ, núi non. Mặc dù, long mạch không những dựa trên thế núi mà còn phụ thuộc vào thế đất, gồm có cấu trúc địa tầng, lưu chuyển nước ngầm dưới đất. Bởi vậy, 1 cách dễ dàng thì long mạch chỉ thực trạng mặt đất nhấp nhô và chỗ nào cũng tồn tại đất có long mạch.

Bạn có thể coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,... là núi, còn các đoạn đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên 1 tòa nhà cao tầng để xem tổng quan địa thế vùng & để ý phối hợp với địa thế nơi mặt đất để khẳng định thế đất có phong thuỷ tốt.

Nếu mua chung cư, shophouse, các bạn có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà, shophouse so với các công trình xung quanh để có cái ngắm tổng quát xem địa thế này có hợp phong thủy hay không.

Như vậy, các bạn đã biết được các thế đất đẹp theo phong thủy, xem những thế đất tốt nhiều sinh khí giúp chủ nhà phát tài lộc và may mắn nếu nơi đây. Cùng khám phá thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở khác cực kì thiết thực có thể áp dụng ngay vào cuộc sống trên muanhadep.vn.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Luật khiếu nại, tố cáo về đất đai và mẫu đơn, thủ tục giải quyết

Nội dung bài viếtmột. Khiếu nại, khởi kiện về đất đai là gì? Khiếu nại đất đai là gì? Khiếu kiện đất đai là gì? Quy trình khiếu nại, khiếu đất

Các trường hợp được hợp thửa đất là gì? Quy trình thủ tục chi tiết

Nội dung bài viết1. Quy định điều kiện (ĐK) hợp thửa đất 2. Hợp thửa khi đất thành phố có quy hoạch 3. Thủ tục, giấy tờ hợp thửa đất Hồ sơ xi

Đất thổ cư là gì, có làm được sổ đỏ và xây nhà được không?

Nội dung bài viếtĐất thổ cư là gì?Đất ở thành phố (odt)Đất ở vùng quê (ont)Các điều khoản về đất thổ cư cơ bảnĐất thổ cư có sổ hồng không?

Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Nội dung bài viếtXây nhà cấp 4 theo phong thủy nhất định đừng bỏ lỡ Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo p

Bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền thế nào vừa đẹp vừa tụ lộc tài?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết theo ba miền Mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc Mâm ngũ quả

Kinh nghiệm mua nhà đang thế chấp ngân hàng tránh sập bẫy

Nội dung bài viết1. Nhà đang thế chấp bank có bán, cho thuê được không? 2. Có nên chọn mua nhà đang thế chấp ngân hàng? 3. Kinh nghiệm mua nhà

Đơn vị phát triển dự án là gì? Có nghĩa vụ thế nào với dự án?

Nội dung bài viếtNhà khởi phát dự án là gì?Ưu điểm bắt tay với đơn vị khởi phát dự ánQuyền & bổn phận của nhà khởi phát dự ánNhững cẩn trọng k

Cách sử dụng và hướng đặt rùa phong thủy chuẩn kích hoạt vượng khí

Nội dung bài viết1. Rùa phong thủy bổ ích gì? 2. Cách tìm mua rùa & hướng đặt rùa phong thủy chuẩn Là 1 trong các tứ linh Long, Lân, Quy, Phượng

Tư vấn thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lãi suất thấp

Nội dung bài viếtmột. Thủ tục mua nhà trả góp vay vốn bank 1.1 Chuẩn bị giấy tờ cần thiết 1.2. Những nguồn khẳng định doanh thu cá nhân 1.3. T

Tư vấn kinh nghiệm thiết kế xây nhà nghỉ bình dân, cách tính giá nhà nghỉ

Xây nhà nghỉ bình dân có thể gặp những rủi ro nhất định nếu các bạn không nắm vững những kinh nghiệm xây nhà nghỉ được liệt kê ngay sau đây. Ancu.me x

Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp? Hóa giải ra sao?

Nội dung bài viếtPhòng thờ đặt trên gian bếp nhận được không? Có nên đặt bàn thờ ông Táo trên bếp không? Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ khác cần

Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy mà không bị xui?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa cây xương rồng trong phong thủy? Tuổi nào hợp cây xương rồng? Cây xương rồng đặt chỗ nào là tốt? Hướng dẫn cách trồng

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]