Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết

  1. 1. Thế nào là miếng đất đẹp?
  2. 2. Các thế đất đẹp trong phong thủy
    1. Đất tụ khí
    2. Đất gần hồ nước
    3. Những thế đất tốt theo hình dáng
  3. 3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở TP, đô thị

Thế đất được coi là nhân tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, mang lại nhiều điều tốt lành & thịnh vượng cho chủ có trong tay. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ tác động đến tài lộc & sức khỏe của người định cư.

Vì vậy, ai khi đi mua địa ốc cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp theo phong thuỷ tuy nhiên Chưa hẳn ai cũng nắm vững thế nào là đất tốt. Nhằm hỗ trợ bạn thấy rõ được các hình thế đất tốt, hãy cùng muanhadep.vn khám phá cụ thể trong bài sau:

1. Thế nào là miếng đất đẹp?

Thế nào là đất đẹp? Những thế đất làm nhà đẹp đặc biệt là nằm tại vị trí long mạch, nơi quy tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc & bạch hổ hướng Tây.

Các thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch gồm:

- Đất xung quanh có cỏ cây xanh tươi - hội chứng cho vượng khí cho các bạn biết thế nào là nền đất tốt, nơi tốt để triển khai nhà. Nếu đất có các tầm nâu hay vàng & không mọc gì trên đó thì khí không còn tốt.

- Nhà đã xây thì để ý sân nhà xem chứa nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không khởi phát.

- Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được coi như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở mạnh khỏe & tinh thần sáng suốt.

- Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh chủ nhà, giúp chủ nhà chứa nhiều tài lộc ngày mai. Xem cụ thể hướng đất hợp tuổi 12 con giáp.

- Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, khỏi bị ô nhiễm.  

Thế nào là đất đẹp? Nhận biết các thế đất đẹp phong thủy cực tốt

2. Các thế đất đẹp trong phong thủy

Hãy cùng khám phá chi tiết hơn những thế đất tốt là đất như vậy nào sau đây:

Đất tụ khí

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai phía tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, đoạn đường sự nghiệp khởi phát, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được coi là có:

- Thanh long bên trái - hướng từ trong ngắm ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,...)

- Bạch hổ bên phải - hướng từ trong ngắm ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,...)

- Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,...)

- Chu tước phía trước (có tầm trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).  

Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được gọi là bảo địa.

Việc chọn được 1 mảnh đất tốt như vậy này ở TP khá khó vì phần nhiều còn ít những mảnh đất trống ở các thành phố.

Khám phá tín hiệu 1 mảnh đất đẹp là như vậy nào

Đất gần hồ nước

Những mảnh đất gần sông, hồ được tôn vinh vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, đem lại môi trường trong lành, vượng khí. 

Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm & cây cối cực kì tươi tốt, khiến con người sinh sống nơi đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, khởi phát lộc may. 

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí cực tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về 1 điểm thì có thể thu khí tứ phương 8 hướng. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng cực kì tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

Các địa thế đất đẹp gần dòng chảy

Những thế đất tốt theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt, các bạn có thể tìm hiểu thêm những hình dạng đất đẹp theo phong thủy như sau:

- Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, chủ nhà nên xây nhà ở trung tâm mảnh  đất hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp khởi phát nhanh.

- Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp hợp phong thủy & nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với vai trò mang lại tài lộc ngày mai.

- Đất hình chữ nhật: Thế đất được gọi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rực rỡ. 

- Đất hình tròn: Đây là 1 trong những thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, lý tưởng để triển khai nhà ở, giúp chủ nhân cuốn hút phú quý, thịnh vượng. 

3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở TP, đô thị

Có thể các bạn sẽ khó để khẳng định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những TP, thành phố vốn là nơi ít sông hồ, núi non. Mặc dù, long mạch không những dựa trên thế núi mà còn phụ thuộc vào thế đất, gồm có cấu trúc địa tầng, lưu chuyển nước ngầm dưới đất. Bởi vậy, 1 cách dễ dàng thì long mạch chỉ thực trạng mặt đất nhấp nhô và chỗ nào cũng tồn tại đất có long mạch.

Bạn có thể coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,... là núi, còn các đoạn đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên 1 tòa nhà cao tầng để xem tổng quan địa thế vùng & để ý phối hợp với địa thế nơi mặt đất để khẳng định thế đất có phong thuỷ tốt.

Nếu mua chung cư, shophouse, các bạn có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà, shophouse so với các công trình xung quanh để có cái ngắm tổng quát xem địa thế này có hợp phong thủy hay không.

Như vậy, các bạn đã biết được các thế đất đẹp theo phong thủy, xem những thế đất tốt nhiều sinh khí giúp chủ nhà phát tài lộc và may mắn nếu nơi đây. Cùng khám phá thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở khác cực kì thiết thực có thể áp dụng ngay vào cuộc sống trên muanhadep.vn.

Thảo Trần
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 4,400đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 169,000đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 599,000đ.
Giá Từ 14,990đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 3,390,000đ.

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu kê gương ở vị trí này nó sẽ khiến cho người làm việc

Điểm tên loại cây hút sóng wifi, sóng điện thoại, điện từ tốt nhất

Hầu hết ngày nay con người gắn liền với kỹ thuật, dành đa phần thời gian hàng ngày làm việc, giải trí bên máy vi tính, smart phone.Bức xạ thường tỏa

Những điều cấm kỵ cần biết khi xây nhà, thiết kế nhà ở đừng xem nhẹ

Nội dung bài viếtVị trí xây dựng Dáng nhà Kết cấu nhà Màu sắc nhà Những chú ý khi xây nhà khác cần chú ý Xây dựng nhà của là 1 việc cực kì

Để dành 200 triệu mua đất và cái kết đắng của bà mẹ trẻ

- Mua mảnh đất kia, tôi nhận ra bài học đắng cay cho sự nôn nóng, đam mê mê giàu của mình...Ôm mộng làm giàu từ đất, cặp bà xã ông xã 'ngã đau

Những trường hợp đất vi phạm vẫn được cấp sổ đỏ

Đất lấn chiếm hành lang công trình công cộng đã được điều khiển quy hoạch, đất rừng, đất nông - lâm trường… vẫn có thể được được cấp sổ hồng.

Vị trí ao hồ nước hợp phong thủy để tránh rước họa vào nhà

Nội dung bài viếtPhong thủy ao hồ tránh phạm Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở Các hướng, vị trí

Những vật trừ tà ma trong nhà và mang bên mình xua đuổi mọi tà khí

Nội dung bài viếtGương bát quáiVật màu đỏ Đồ trong nhà trừ tàChuông la bàn bát quáiThái cực trấn sát đồHồ lôTượng HổTượng chóCây có

Đất khai hoang là gì? Có được cấp sổ đỏ, đền bù không?

Nội dung bài viết1. Khái niệm đất khai hoang là gì? 2. Quy định về đất khai hoang, phục hóa 2.1. Đất khai hoang nhận được cấp sổ hồng không? 2

Hướng dẫn cách xem bản đồ quy hoạch đất, ký hiệu màu sắc trên bản đồ

Nội dung bài viết1. Bản đồ quy hoạch là gì?2. Các kiểu bản vẽ quy hoạchBản đồ quy hoạch 1 tháng 5.000 là gì? Bản đồ quy hoạch 50%.000 là gì?

Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất và cách làm hợp đồng ủy quyền

Nội dung bài viếtĐiều kiện ủy quyền mua bán nhà đất Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất Rủi ro khi mua bán địa ốc bằng giấy hợp đồng ủy quyền Có

Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Nội dung bài viết1. Hồ sơ bổ sung tài sản gắn liền với đất vào sổ hồng cho nhà ở 2. Giấy khẳng định quyền có trong tay tài sản cần thêm vào sổ đỏ

Phong thủy bất ngờ từ những điều cực đơn giản mang đại cát cho ngôi nhà

Ngôi nhà của các bạn đó đó là nơi chủ nhà đặt con tim & là chốn mong về. Vì thế, các bạn cần phải biết 7 điều dưới đây tốt cho phong thủy ngôi n