Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Phong thủy nhà ở là 1 lĩnh vực tâm linh được mọi người quan tâm & chú trọng từ trước đến nay. Nếu ngôi nhà nhận được thế đất tốt sẽ mang tới những nhân tố phong thủy tích cực giúp kích tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho chủ nhà.

Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở thì hướng đất & hướng nhà vào vai trò cực kì quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà ở. Khí có ra, có vào, lưu thông tuần hoàn thì với xóa khỏi đi được mọi vận xui, dơ bẩn của ngôi nhà giúp đem lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an & sức khỏe cho các member trong gia đình.

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu cực kì cấp thiết. Bởi theo dân gian có nói nếu chọn được hướng nhà chuẩn theo phong thủy sẽ gia gia đình phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu xây phải hướng nhà xấu sẽ vướng phải gian nan đủ điều. Nhưng chưa hẳn do vậy mà không hề có cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy khi chủ nhà có trong tay 1 miếng đất không đẹp.

Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn tự biết cách xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch, các tín hiệu biết hướng nhà xấu & cách hóa giải, xử lý hướng nhà xấu hỗ trợ bạn biết được hướng nhà xấu có nên ở hay không cho chính mình.

Hướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không

Với câu thành ngữ “Nhất vị, nhị hướng” không xa lạ để thể hiện sự quan trọng trong công việc chọn lựa hướng xây nhà ở. Bởi vậy, việc khẳng định hướng nhà tốt hay xấu cực kì cấp thiết. Sau đấy được xem là các chỉ dẫn xem hướng nhà tốt xấu hay không cho các bạn tìm hiểu thêm.

Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi

Xem hướng nhà hợp tuổi phụ thuộc vào phong thủy Bát trạch được gọi là cách dễ dàng & phổ cập nhất ngày nay để khẳng định được hướng nhà có tốt xấu hay không.

Tuổi mệnh của con người được phân thành hai group đó đó là Tây tứ mệnh & Đông tứ mệnh. Mỗi group được phân thành 4 cung mệnh cụ thể như sau:

Đông tứ mệnh gồm có Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng nhà tốt là hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông.

Tây tứ mệnh gồm có Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Vậy nếu chủ nhà có tuổi thuộc hai group Bát Trạch không thuộc hướng nhà tốt như trên, thì hướng nhà còn lại là những hướng nhà xấu. Đồng thời, sẽ hỗ trợ bạn replay được câu hỏi nhà hướng Bắc tốt hay xấu, nhà hướng Tây, Nam tốt hay xấu bởi nó còn dựa vào tuổi của chủ nhà.

Hướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không

Lưu ý: Cách khẳng định cung mệnh được tính phụ thuộc vào sinh năm âm lịch, thí dụ chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Lấy sinh năm âm lịch & cộng dồn các con số lại cùng nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm hiệu quả, nếu như có số dư thì phụ thuộc vào số dư đó tính cung mệnh.

Người sinh vào năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư một.

Người sinh vào năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy hiệu quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa kiếm được vào bảng sau đây để khẳng định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của chủ nhà.  

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem hướng nhà xấu theo vị trí

– Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo phong thủy, nếu hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau thì sẽ khiến cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia, khiến 1 nhà phải chịu khí xấu.

– Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu nhà các bạn nằm tại đoạn đường đâm thẳng vào nhà, theo phong thủy hướng nhà không tốt sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ hao tổn tài lộc, sinh thị phi bệnh tật.

– Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí đổ thẳng ra đường hoặc khí sẽ xung thẳng vào nhà, không tốt. Khí tương tự như mạch máu trong thân thể, luôn vận chuyển trong ngôi nhà, phải thu nạp sinh khí & xuất đi uế khí thì nhà mới thịnh. Bởi vậy, khí không được đổ thẳng ra ngoài cũng không được xộc thẳng vào nhà.

– Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu thì đây được gọi là hướng nhà vô cùng xấu, cửa thông nhau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tài lộc, không được may mắn & an lành.

– Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà. Chính sát khí này đã làm hao tổn nhân định, ly tán gia đình, gây thi phi, bất hòa, sát bà xã hại con.

– Hướng nhà Thiên Trảm Sát

Theo phong thủy, cực tối kỵ trước nhà mình có 1 khe hở giữa hai nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được coi là “Thiên Trảm Sát” vô cùng xấu cho ngôi nhà.

– Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Theo phong thủy, nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại đều không tốt cho chủ nhà. Hướng nhà này sẽ làm cho tai họa ập tới khi nào không hay, chuyện tình cảm không thuận lợi, tình duyên trắc trở & thậm chí có thể đem lại tai họa, chết chóc.

Cách hóa giải, xử lý hướng nhà xấu

Cách hóa giải, xử lý hướng nhà xấu theo tuổi

Khi xây cất nhà cửa, thỉnh thoảng bất đắc dĩ mà hướng nhà không thuận với tuổi chủ nhà. Hãy tìm hiểu thêm những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy không hợp tuổi kết quả sau đây. Đồng thời giúp những người tuổi sau đây nhận được cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý hợi, Canh tuất, Đinh mão, Bính dần, Bính thìn, Nhâm tuất, Ất sửu, Mậu ngọ, Đinh tỵ,...chuẩn nhất cho mình.

– Sử dụng 1 cửa khác liên tục hơn

Đây được gọi là 1 cách hướng nhà xấu theo phong thủy dễ dàng, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà các bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm 1 cửa phụ là cấp thiết. Lúc này cửa chính chỉ đưa tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ liên tục hơn sẽ có công dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có khả năng lọt sâu vào nhà.

– Dùng gương bát quái

Gương bát quái không những có công dụng trừ tà ma mà còn phát huy được công dụng trong công việc điều khiển hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm tám cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài & phụ thuộc vào mệnh của chủ nhà để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất các bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, các bạn nên khám phá thêm kiến thức về cách sắm lễ & những chỉ dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

Cách hóa giải, xử lý hướng nhà xấu

– Sử dụng thảm

Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được gọi là phương pháp dễ tiến hành nhất. Để hóa giải khí hung ở cửa chính & phát huy chức năng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính.

Hãy phụ thuộc vào cả dáng vẻ & Color hợp tuổi, mệnh của chủ nhà sẽ giúp ích trong công việc biến chứng nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành.

– Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để sản xuất ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, các bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy sản xuất ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc vật liệu thạch anh mình thích tuy nhiên phải thích hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

– Làm thêm 1 cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà các bạn đủ lớn thì việc làm thêm 1 cửa phụ bên trong ngôi nhà sẽ cực tốt cho việc hóa giải hướng nhà xấu (chú ý cửa phụ được thêm này phải nằm tại hướng lành).

– Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Để xử lý có thể dùng chuông gió bằng mã não & thạch anh, gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra, có thể sử dụng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở trước cửa hoặc chân cầu thang để chặn đứng hung khí.

Chú ý gương trong phong thủy có công dụng phản xạ luồng khí vào nhà, do vậy khi sử dụng gương phải hết sức thận trọng, không được dùng bừa bãi gây phản xạ cát khí.

– Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Cách hóa giải dễ dàng bằng phương pháp dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

– Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Trường hợp này hóa giải bằng phương pháp xây nhiều bậc xuống lên nhằm giảm xung khí & treo rèm ở cửa ra vào. Hoặc có thể dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

– Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Cách xử lý bằng phương pháp sửa lại cửa hoặc đặt bình phòng chắn ở giữa cửa phụ & cửa chính để không ngắm thấy nhau. Việc dùng cầu thạch anh để ở vị trí thông giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

Ngoài ra, có thể dùng phật hoặc khối đá phong thủy theo mệnh che chắn ở phía cửa phụ.

– Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nên dùng tỳ hưu để hóa giải & trấn áp luồng hung khí. Ghi chú chớ nên treo gương Bát Quái trước nhà hoặc đặt đá có năng lượng để chắn.

– Hướng nhà Thiên Trảm Sát

Cần dùng một cái chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng 1 bình nước, bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ giúp tiết chế hung khí.

Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy công dụng cực tốt.

– Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại thì có thể dùng hướng bếp để khắc chế, chi tiết như sau :

  • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì nên đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát thì thì nên bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Hoạ Hại thì thì nên bếp hướng Phục Vị

Hy vọng với bài viết chỉ dẫn xem hướng nhà tốt hay xấu cùng cách hóa giải, xử lý hướng nhà xấu ở trên đã hỗ trợ bạn biết được hướng nhà xấu phải làm như thế nào để chế ngự & phá giải nó.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Nhận biết phong thủy phòng trọ xấu cần tránh ở kẻo rước họa vào thân

> 3 cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở ngã ba đường

> 5 cách xông nhà tẩy uế cho nhà mới, cửa hàng xua xui rủi cực tốt

> Xem ngày tốt xấu cưới xin, nghi lễ, phong thủy phòng cưới chi tiết

> Tổng hợp hướng phong thủy nhà vệ sinh: Lỗi bố trí và mẹo hóa giải

> Cách hóa giải lỗi phong thủy cột nhà tránh tiêu tài tán lộc

> Phong thủy tủ lạnh: Hướng đặt, vị trí và cách hóa giải kiêng kỵ

Hướng dẫn đo hướng căn hộ Chung Cư bằng Điện Thoại
#Chi tiết

xem video

Những khối bê tông KHỔNG LỒ đang làm xấu bộ mặt TP.HCM | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

Những khối bê tông KHỔNG LỒ đang làm xấu bộ mặt TP.HCM | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

Hướng dẫn ngâm rượu Sâu Chít
#Chi tiết

xem video

BÀN GIAO CHUNG CƯ SAO CHO ĐÚNG - 6 ĐIỀU CƠ BẢN - Video hướng dẫn nhận bàn giao căn hộ
#Chi tiết

xem video

Rủi ro mua lại suất nhà ở xã hội | VTC
#Chi tiết

xem video

Bán nhà Vincom Thanh Hóa
#Chi tiết

xem video

HƯỚNG DẨN SỮ DỤNG FANSHOP TRONG KHU PHỨC HỢP
#Chi tiết

xem video

Định hướng phát triển khu công nghiệp sinh thái
#Chi tiết

xem video

Nhà cao tầng tại Thanh Hóa - tòa nhà Vincom
#Chi tiết

xem video

Rủi ro khi mua nhà ở xã hội qua trung gian| VTV24
#Chi tiết

xem video

Nhà hướng Nam 2 tầng | Dãy 11 tổ 18 Bắc Sơn | Đối diện TT Thể thao Tam Điệp giá 2 tỷ 500 triệu
#Chi tiết

xem video

Phú Mỹ-Định hướng phát triển thành phố cảng tương lai
#Chi tiết

xem video

Phú Mỹ-Định hướng phát triển thành phố cảng tương lai
#Chi tiết

xem video

Phú Mỹ-Định hướng phát triển thành phố cảng tương lai
#Chi tiết

xem video

Xu hướng thiết kế hiện đại cho căn hộ Remax Plaza
#Chi tiết

xem video

Xu hướng thiết kế hiện đại cho căn hộ Remax Plaza
#Chi tiết

xem video

Củ chi quê tôi xã phú hòa đông có biệt đẹp nhất bị chê xấu nhất nhiều nhất là như cái chùa
#Chi tiết

xem video

[CAFELAND.VN] Giải pháp nào cho căn hộ dưới 45m2 để tránh áp lực lên hạ tầng?
#Chi tiết

xem video

[CAFELAND.VN] Giải pháp nào cho căn hộ dưới 45m2 để tránh áp lực lên hạ tầng?
#Chi tiết

xem video

Mua chung cư hay mùa nhà đất tốt hơn?
#Chi tiết

xem video

Ngành QUẢN LÍ ĐẤT ĐAI học ở đâu? Hướng Nghiệp Vương Hiền
#Chi tiết

xem video

Hải Dương Thành phố hướng mặt trời - Nhạc sĩ Đỗ Anh Quân
#Chi tiết

xem video

Hướng dẫn làm GE Gừng. Vườn lan hương cau. #vuonlanhuongcau #kinhnghiemtronglan #gegung
#Chi tiết

xem video