Những cấm kỵ khi bố trí ‘yết hầu’ ngôi nhà mà gia chủ phải biết

 

 

Là vùng hoà hoãn từ cửa chính vào phòng tiếp khách, huyền quan có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà. Nếu chủ nhà sắp xếp nơi này có lí sẽ đem lại cảm giác phấn chấn, vui vẻ cho người bước vào nhà.

Bố trí nơi này có lí sẽ trợ giúp cho ngôi nhà của các bạn ‘tụ khí sinh tài’Những thứ nên & chớ nên ngắm thấy khi bước vào nhàĐiểm huyệt phong thuỷ chớ nên bỏ lỡ khi xây nhà 2 mặt tiền

 

Trong phong thuỷ học, vùng hoà hoãn từ cửa chính vào phòng khách của 1 ngôi nhà được coi là huyền quan. Đây là nơi bắt buộc đi qua khi vào nhà, là bộ phận tổ hợp quan trọng trong kiến trúc truyền thống của người châu Á. 

Cảm giác vùng này đem lại cho người bước vào nhà được giả dụ ấn tượng thứ nhất giữa hai người lạ lẫm. Do đó, sắp xếp nơi này 1 cách chuẩn xác & có lí có thể hoá giải sát khí bên ngoài xung vào nhà, cùng lúc chặn đứng vượng khí trong nhà lọt ra ngoài. 

Không chỉ đưa tính quyết định so với phong thuỷ ngôi nhà, huyền quan còn có tính năng thực chất trong công việc làm đẹp phòng tiếp khách. Có 4 nguyên lý cơ bản làm đẹp huyền quan là: Vật liệu có màu sáng, chiều cao vừa phải, Color sáng sủa & chỉn chu, sạch sẽ. 

Để huyền quan phát huy 1 cách nhiều nhất công dụng “tụ khí sinh tài” cho ngôi nhà, chủ nhà cần chú ý những điều cấm kỵ trong phong thuỷ của các bộ phận tổ hợp thành huyền quan.

Trần huyền quan cực thấp, màu tối  

Trần nhà tại vùng huyền quan chớ nên sắp xếp thấp vì dễ tạo cảm giác bị áp bức. Đây là điềm xấu trong phong thuỷ, tượng trưng cho gia đình chịu nhiều cản trở áp bức, khó khởi sắc. Trong lúc ấy, trần huyền quan cao sẽ giúp không khí lưu thông đơn giản, có lợi cho vận khí ngôi nhà. 

Huyền quan được xây dừng theo bố cục "trên nhẹ dưới nặng".

Màu sắc trần huyền quan cũng chớ nên quá đậm. Nếu trần có màu đậm hơn nền nhà thì sẽ tạo bố cục “trên nặng dưới nhẹ”, biểu tượng cho sự hỗn loạn, gia đình không hoà thuận. Cho nên, Color trần huyền quan nên nhạt hơn màu nền nhà. 

Đèn trên trần huyền quan nên lắp đèn hình tròn hoặc vuông. Bởi hình tròn biểu tượng cho sự đoàn viên, còn hình vuông lưu ý cho sự vuông vắn, bình ổn. 

Tường lồi lõm 

Bố trí tường vùng huyền quan nên tuân thủ nguyên lý “dưới thực trên hư”. Tức nửa phần dưới dùng vật liệu chắc chắn rằng là như gạch, gỗ làm nền móng, còn nửa trên có thể dùng kính trang trí, thông suốt nhưng vẫn không lộ liễu. 

Tường vùng huyền quan chớ nên thiết kế lồi lõm. (Ảnh minh hoạ) 

Nếu chống chỉ định tường, chủ nhà có thể sử dụng tủ giầy hoặc tủ đựng đồ thấp để thay thế, phần trên dùng kính mài cát. Lưu ý chớ nên dùng gương vì sẽ phản xạ tài khí trong nhà ra ngoài. 

Huyền quan là đường đi chính khi vào nhà, tường & nền nhà bằng phẳng thì luồng khí lưu thông suốt, không gặp trở ngại. Nếu tường vùng huyền quan lồi lõm, không bằng phẳng sẽ khiến trạch vận gặp nhiều trắc trở. 

Hoa văn nền nhà có góc nhọn xung vào cửa 

Nền nhà vùng huyền quan bằng phẳng có thể giúp trạch vận thông suốt & khỏi bị vấp té. Màu nền vùng này nên lựa chọn màu khá đậm bởi màu đậm tượng trưng cho sức nặng, nền móng chắc chắn rằng là. 

Nếu chủ nhà muốn màu nền huyền quan sáng hơn, có thể dùng gạch màu đậm viền xung quanh, ở giữa chọn vật liệu màu sáng. Nếu lót thảm cũng nên tuân thủ nguyên lý này. 

Hoa văn nền nhà có góc nhọn xung vào cửa đó đó là bố cục cấm kỵ. (Ảnh minh hoạ)

Hoa văn nền nhà vùng huyền quan chứa nhiều kiểu tuy nhiên nên lựa chọn kiểu có content & ngụ ý cát tường. Không nên lựa chọn họa tiết chứa nhiều góc nhọn, tuyệt đối tránh chọn họa tiết có góc nhọn xung thẳng vào cửa chính. 

 

Ống thoát nước nằm dưới cửa chính & huyền quan 

Khi thiết kế đường ống thoát nước ngầm cho ngôi nhà, chủ nhà chớ nên sắp xếp ống thoát nước đi qua cửa chính & huyền quan. Để tránh khi thuỷ tài trong & ngoài nhà gặp mặt cùng nhau, huyền quan bị ô nhiễm, dẫn tới sức khoẻ những người trong nhà không tốt, tài lộc tan biến. 

Tủ giầy cao hơn gia chủ

Đặt tủ giầy ở huyền quan vừa hợp phong thuỷ vừa dễ dàng cho việc làm đẹp phòng tiếp khách. Giày không thể thiếu đôi, ngụ ý gia đình cần sự đồng lòng, hoà thuận. Cho nên, bước vào cửa đã thấy giầy dép là vô cùng cát lợi. 

Chiều cao tủ giầy chớ nên cao hơn chủ nhà. (Ảnh minh hoạ)

Tủ giầy chớ nên cao hơn chủ nhà, diện tích vừa phải & tủ không thể thiếu cửa. Giày dép nên cất chỉn chu trong tủ, mũi giầy nên hướng lên trên ngụ ý người trong gia đình mỗi bước đi lên cao. Tuy nhiên bổ ích thực dụng tuy nhiên chớ nên đặt tủ giầy ở vị trí trung tâm huyền quan, có thể để ở hai phía. 

Cây cảnh có gai 

Huyền quan là nơi tạo ấn tượng thứ nhất cho người bước vào nhà, vì thế cây cảnh đật ở đây có ý nghĩa quan trọng. Nếu huyền quan có ánh sáng giảm thiểu, gió thổi xuyên qua nhà hoặc không gian hạn hẹp thì đặt cây cảnh nở hoa thông thường sẽ thích hợp hơn cây cảnh có hình dạng đặc biệt.

Đặt cây cảnh ở huyền quan sẽ trợ giúp cho môi trường trong sạch, đẩy mạnh sinh khí, cát lợi, giảm điều hung hoạ. Mặc dù, chủ nhà chớ nên chọn những loại cây có gai như tiên nhân chưởng & hoa hồng, đỗ quyên… có thể chọn những loại cây cảnh thường xanh lá rộng như thiết mộc lan, phát tài, hoàng kim cát, cây đa lá rộng…

Vật trang trí tương xung với cầm tinh gia chủ 

Người xưa thường đặt các mãnh thú đã được thuần hoá như sư tử, kỳ lân ở cửa chính để giữ nhà. Đối với ngôi nhà hiện, việc sắp xếp sư tử hay kỳ lân chứa nhiều giảm thiểu. Cho nên việc đặt những vật trang trí như thế ở huyền quan là chọn lựa không tồi. 

Gia chủ cầm tinh con rồng thì chớ nên đặt vật trang trí hình con chó ở huyền quan. (Ảnh minh hoạ)

Thực tế, khá nhiều chủ nhà thích đặt đồ technology có tạo hình các con vật ở huyền quan để làm vật trang trí. Tuy vậy, để tránh gây bất lợi, chớ nên dùng vật trang trí con vật tương xung với cầm tinh của chủ nhà. 

Ví như chủ nhà cầm tinh con rồng thì chớ nên đặt vật trang trí hình con chó ở huyền quan. Gia chủ cầm tinh con rắn thì chớ nên đặt vật trang trí hình con lợn.

Đặt gương đối diện cửa chính 

Để không gian huyền quan trở thành sáng sủa & cảm giác rộng rãi hơn, nhiều chủ nhà lắp đặt gương nơi đây. Nhưng nếu kê gương đối diện cửa chính, theo phong thuỷ học, sẽ gây làm cho  vượng khí & tài khí chảy vào nhà bị phản xạ qua cửa chính ra ngoài nhà.  

Một bố cục đại kỵ trong phong thuỷ nữa đây là trên trần huyền quan có dán gương. Bởi nếu trần huyền quan có gương thì khi bước vào cửa & ngẩng đầu lên, người khách đã thấy hình ảnh ngược của mình, có cảm nhận mọi thứ bị xáo trộn. 

Mở cửa chính ngôi nhà theo cách này, chủ nhà sẽ được ‘trong ấm ngoài êm’

Cửa chính ngôi nhà là ranh giới phân bổ không gian bên trong nhà & trái đất bên ngoài. Nếu chủ nhà biết bố cục phương vị & bài trí chuẩn xác cửa chính sẽ giúp tránh hung, gia vận thuận thông. 

Phương Anh (tổng hợp)

 
 

   Quick View Loading...

   ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

   Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

   Địa chỉ: .


   Có nên mua đất dự án chưa có sổ đỏ? Mẫu hợp đồng, thủ tục chi tiết

   Nội dung bài viếtĐất nền là gì? Có nên chọn mua đất nền hay không? Có nên chọn mua bán đất dự án chưa có sổ đỏ? Có nên chọn mua đất nền sổ đỏ?

   Bày cách làm giảm nhiệt độ phòng, làm mát nhà bằng nước mát không tưởng

   Nội dung bài viếtCách làm hạ nhiệt độ nhà bằng nước Sử dụng quạt hơi nước, quạt phun sương Đóng chặt các cửa sổ vào ban ngày Làm mát nhà mái t

   Muốn giàu sang, viên mãn phải biết cách sử dụng đồng xu phong thủy

   Nội dung bài viếtI. Tác dụng, vai trò của những loại đồng tiền phong thủy Đồng tiền xu phong thủy là gì? Tác dụng, vai trò đồng tiền xu trong ph

   Thiết kế nhà ống hợp phong thủy: Cổng cửa, hành lang, các phòng

   Nội dung bài viếtmột. Cách thiết kế xây nhà ống hợp phong thủy Kích thước nhà ống theo phong thủy Phong thủy mái nhà ống Cổng, cửa nhà ống hợp

   Tuổi Mùi hợp trồng cây phong thủy gì để đổi vận, may mắn cả năm

   Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi MùiTuổi Mùi phù hợp với cây gì, hoa gì?Cây phong thủy hợp tuổi quý Mùi (1943, 2003)Cây phong thủ

   Nhà trồng cây dây leo theo phong thủy vận may tới khó ngờ

   Hiện nay việc trồng cây dây leo trong nhà & trồng cây dây leo trước nhà không những là sự chọn lựa tiên phong nhằm mục tiêu biến không gian sống của c

   Thủ tục sang tên, cấp sổ đỏ mua nhà đất giấy tay qua nhiều đời chủ

   Nội dung bài viết1. Quy định mua đất giấy tay qua nhiều đời chủ2. Cách khắc phục khi mua đất qua nhiều đời chủ chưa có sổ đỏChuyển nhượng đất ch

   Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà cũ để không bị dính ‘một cú lừa’

   Mua nhà cũ là biện pháp kết quả với gia đình có nhu cầu ở ngay mà kinh tế eo hẹp. Mặc dù, các bạn sẽ ân hận nếu đơn giản bị "đánh lừa" bởi vẻ ng

   Phong thủy treo gương trong nhà thế nào mới hút lộc, hóa xung sát?

   Nội dung bài viếtI. Gương phong thủy là gì? II. Cách chọn gương phong thủy đúng mục tiêu sử dụng Chọn mua gương cầu lồi phong thủy Mua gương l

   Quy định và các mẫu hợp đồng thi công xây dựng Anh, Việt mới nhất

   Nội dung bài viết1. Hợp đồng triển khai là gì & các quy định 2. Các kiểu hợp đồng triển khai, thi công ngày nay Hợp đồng triển khai phân theo tí

   Hành vi xây dựng trái phép xử lý thế nào? Đất nào không được xây?

   Nội dung bài viếtHành vi triển khai bất hợp pháp là gì? Các kiểu đất không được phép xây dựng Các điều khoản khắc phục nhà, công trình triển kha

   Tuổi Thân hợp cây cảnh gì trồng trong nhà để tiền vào như nước?

   Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Thân Tuổi Thân hợp cây gì, hoa gì? Tuổi Bính Thân (1956) - mệnh Hỏa Tuổi Nhâm Thân (1992) - mệnh

   đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

   © Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]