Những điều cấm kỵ cần biết khi xây nhà, thiết kế nhà ở đừng xem nhẹ

Nội dung bài viết

  1. Vị trí xây dựng
  2. Dáng nhà
  3. Kết cấu nhà
  4. Màu sắc nhà
  5. Những chú ý khi xây nhà khác cần chú ý

Xây dựng nhà của là 1 việc cực kì trọng đại của đời người. Ngoài việc làm sao để thiết kế được 1 căn nhà mới xây đẹp với đầy đủ tiện lợi, các bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy khi xây nhà, những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới. Đây tưởng chừng như 1 việc nhỏ tuy nhiên đem lại quá nhiều ích lợi to lớn.

Đối với người phương Đông nói tóm lại & người Việt mình nói riêng, xây nhà đó đó là xây mái ấm về mặt vật chất cũng giống như tinh thần. Căn nhà xây nên với phong thủy đẹp sẽ trợ giúp cho chủ nhà "hứng cát, đuổi hung", không những giúp củng cố tài lộc ở hiện nay mà còn làm tăng vượng khí ở ngày mai.

Vậy làm thể nào để có thể triển khai được 1 căn nhà hợp phong thủy? Hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ khi xây nhà mới sau đây:

Phong thủy nhà ở những điều kiêng kỵ từng người cần biết khi xây nhà

Vị trí xây dựng

Việc tìm mua đất trước lúc xây nhà là vô cùng quan trọng, ngoài những vấn đề về giá, cơ sở hạ tầng, môi trường sống,... các bạn nên chú trọng vào những điều cần phải biết trước lúc xây nhà, như vị trí của mảnh đất, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong nhà như sau:

- Không nên xây nhà ở đầu hẻm núi hoặc chân núi: Đây là vị trí cố nhiều nguy cơ gặp lở đất hoặc lũ cuốn. Địa thế có thể đẹp tuy nhiên chất đất thường không tốt, dẫn tới móng yếu, khả năng sạt lún cao.

- Không nên xây nhà ngay sát đường cái hoặc xây nhà tận cùng đoạn đường. Về khía cạnh dân sinh, nhà gần đường cái không được an toàn bởi lưu lượng giao thông mỗi ngày lớn, nhà trong ngõ không hề có chỗ thoát hiểm cũng rất nguy hiểm. Về phong thủy, nhà ở đường cái sẽ bị nhiều luồng tạp khí bên ngoài lưu thông vào, tác động đến sức khỏe của gia đình. Còn nhà trong cùng của ngõ hoặc đường còn được gọi là "bí thế", nghĩa là thế cùng, không đẹp.

- Không nên mua đất gần các đền chùa, miếu mạo, nhà thờ hay nghĩa địa, nhà tang lễ. Đây là những nơi chứa nhiều âm khí hoạt động, hoàn toàn không tốt cho các member sinh sống.

- Những điều những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà mới đây là chớ nên chọn những vị trí bị xa lánh, bao vây bởi rất nhiều nhà cao tầng, việc này sẽ khiến cho không gian sống bị thiếu không khí, thiếu ánh sáng. Mặc dù cũng chớ nên xây nhà quá cao, tạo ra thế chênh vênh đối với xung quanh. Phong thủy nhà loại này có thể đem lại nhều bất an trong tinh thần của chủ nhà.

- Tránh trồng các cây to cổ thụ hoặc cột điện trước cửa nhà. Theo phong thủy, điều này đã làm cản trở dương khí vào nhà, gây tích tụ âm khí bên trong nhà. Nếu muốn trồng cây trước cửa, hãy tránh lối ra vào hoặc chọn các loại cây mảnh mai hoặc cây thân leo là tốt nhất.

Gia chủ cần phải xem kiêng kỵ khi xây nhà là gì để tránh rủi ro sau này

- Tránh để cổng nhà mình đối diện với góc nhà khác. Góc tường nhà khác chĩa vào nhà mình mang lại nhiều bất lợi, nếu góc tường hướng về bên phải nhà, sẽ làm hại cho phụ  nữ trong nhà. Còn góc tường hướng vào bên trái sẽ mang lại xui xẻo cho con trai.

- Không xây nhà trên các mảnh đất lồi lõm, không vuông vắn. Mảnh đất khuyết, không đầy đặn thường bị nhìn nhận là đại hung, triển khai trên thế đất đó dễ tác động đến sự hòa hảo trong gia đình.

Tóm lại khi xây nhà cần phải xem hướng nhà tốt xấu thế nào và những điều kiêng ky để tránh phạm phải những điều không may trong đời sống.

Dáng nhà

Khi triển khai nhà ở mới, dáng nhà cũng là 1 vấn đề cần phải chú ý. Một dáng nhà đẹp có thể phần nào cải hóa được thế đất xấu. trái lại dù thế đất tốt tuy nhiên dáng nhà phạm vào đại kỵ phong thủy thì vẫn mang tới những điều xui xẻo cho chủ nhà.

Chính do vậy, khi xây nhà mới cần chú ý những vấn đề sau về dáng nhà:

- Không nên xây các căn nhà có dáng vẻ của dao hoặc súng. Với cấu tạo này, chủ nhà có thể gặp nhiều tai họa, những member trong nhà cũng gặp bất lợi. Nếu đã lỡ xây nhà có dáng vẻ như thế, hãy dùng gương lồi hoặc lõm để hóa giải. Có thể sắp đặt gương ở những vị trí đối ứng của căn nhà, gương có công dụng khúc xạ đã làm suy giảm đi những tác động không tốt của dáng nhà.

- Nên xây nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông, chớ nên xây dáng nhà hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc. Trong phong thủy xây nhà ở, hình tam giác đưa đết sát khí nặng, dẫn tới hao tài, thị phi cho gia chủ. Nếu chẳng thể xây nhà hình chữ nhật hoặc vuông, hãy thiết kế sao cho phần đuôi nhà rộng hơn (còn gọi là nở hậu) đối với phần trước nhà. Dáng nhà này có thể đem lại nhiều tài lộc trong làm ăn & kinh doanh.

Dáng nhà khuyết góc là 1 dáng kiêng kỵ trong xây nhà mới

- Không nên xây nhà hình dẻ quạt vì dáng vẻ nhà này gợi lên sự vất vả lênh đênh cho chủ nhà. Hình dáng chữ bát lại mang lại rủi ro về tính mạng con người, chữ hỏa khiến luồng sinh khí trong nhà bị tiêu hao.

- Nếu nhà chứa nhiều nhà nhỏ nối liền cùng nhau thì nên xây cao thấp ngang nhau, chớ nên để chênh lệch, nếu nhà trước cao, nhà sau thấp dễ hại đến bà xã con, ngược lại nhà sau cao hơn nhà trước dẫn tới mê muội, ánh sáng tối suốt. Hoặc ở giữa cao mà xung quanh thấp có thể dẫn tới bà xã ông xã bất hòa, gặp nhiều điều thị phi.

Ngoài ra trong dáng nhà còn có loại chân tường yếu, đấy là loại nên tránh bởi gia đình có thể gặp tai ương, suy tàn & quá nhiều các vấn đề khác.

Xem thêm: Phong thủy mua địa ốc, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Kết cấu nhà

Để nhận được 1 căn nhà hợp phong thủy, cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ khi xây nhà, làm nhà, chi tiết là cấu tạo của căn nhà, tránh phạm phải những những điều kiêng kỵ khi triển khai nhà ở sau:

- Lưu ý về số phòng trong nhà & số bậc cầu thang. Thường thì những số lẻ như một, 3,5,7,9 sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Đây là những con số mang lại vận khí tốt, được bề trên phù hộ nên sẽ gặp nhiều suôn sẻ trong đời sống. trái lại , con số chẵn là con số không tốt, ám thị những điều xui xẻo, có thể bị quấy phá, gây lục lục trong nội bộ gia đình. Số bậc cầu thang cũng phải được tính toán theo sinh, lão, bệnh, tử, sao cho bậc cuối cùng rơi vào chữ "sinh" là tốt nhất.

Số phòng & cầu thang nên là số lẻ mới mang lại nhiều may mắn

- Kiêng kỵ khi làm cửa nhà là cửa chính chớ nên xây quá lớn, như thế sẽ làm cho nhanh hào tài tốn của, những cũng không được xây quá bé, đã làm vương khí khó vào nhà, xui xẻo không thoát ra được. Ngoài ra, cửa chính cũng không được đối diện Tolet hay căn bếp.

- Tường nhà bao quanh chớ nên xây quá cao, vì cũng gần tương tự như xây cửa chính quá bé, tài lộc, vượng khí vô cùng khó bỏ vào nhà. Thêm vào đó nên xây tường tạt kiên cố, phòng trường hợp vận khí bị suy giảm.

- Khi thiết kế mái nhà & trần nhà nên lưu ý: Mái hiên tránh làm hình nhọn, mái nhà chớ nên nối liền với các mái xung quanh. Trần nhà không vẽ tranh ảnh chứa nhiều góc cạnh. Nếu ốp trần, nên lựa chọn những loại vật liệu bằng gỗ có dương tính như cây san, mai, hay tùng.

- Thiết kế phòng tiếp khách phải thật thoáng đãng, có khoảng  nhìn xuyên suốt căn nhà. Nếu nhà chứa nhiều hơn một phòng tiếp khách thì phải bảo đảm diện tích các phòng tiếp khách đó không  bằng nhau mà nên có sự chênh lệch.

- Phòng ngủ tránh tuyệt đối không được đặt phía trên ban thờ.

Ban thờ là nơi linh thiêng nên đặt phòng ngủ ở trên là điều cấm kỵ

- Phòng bếp & phòng vệ sinh cũng cần được tìm tòi để bố trí sao cho hợp phong thủy nhà bếp và hài hòa với tổng quan cấu tạo của căn nhà nhất có thể. Tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà.

Màu sắc nhà

Chọn Color cho căn nhà là khâu quan trọng để hoàn thành & trang trí căn nhà, khiến ngôi nhà đẹp & đẳng cấp hơn. Lựa chọn Color không chỉ việc phù phù hợp với sở thích mà còn cần phù hợp với thiết kế, đặc biệt là phong thủy của căn nhà. Sau đấy là một vài kinh nghiệm trong chọn lựa Color cho căn nhà phù hợp với phong thủy nhất.

Để chọn được màu sơn thích hợp tốt nhất nên phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Những màu phù hợp với mệnh đó là: Mộc phù hợp với Xanh lá, Thủy phù hợp với black color, Hỏa phù hợp với red color, Thổ phù hợp với gray clolor & Kim phù hợp với white color. Từ đó có thể suy ra Color tương khắc mà chủ nhà chớ nên dùng để sơn nhà.

Nếu nhà có thiết kế mái ngói, nên lựa chọn ngói red color, chớ nên chọn blue color vì màu này đưa nhiều âm khí, tác động đển tổng quan phong thủy của cả căn nhà. Ngoài ra, màu của trần nhà nên thiết kế nhạt hơn màu của tường xung quanh, như thế mới giúp cho chủ nhà được mạnh khỏe, tránh gặp tai nạn hay bệnh tật, đau ốm.

Những chú ý khi xây nhà khác cần chú ý

Ngoài những điều kiêng kỵ trong xây nhà căn bản đã nêu trên, bạn cần chú ý thêm những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, xây nhà kiêng gì thì nên tránh, nếu không hề có thể làm tác động đến sự may mắn của gia đình sau này:

Những điều kiêng kỵ trong nhà đang xây mà chủ nhà nên ghi nhớ

- Luôn bảo đảm an toàn cho công nhân (CN) triển khai. Khi triển khai nếu như có tai nạn hoặc chết người sẽ mang lại điềm rủi, xui xẻo cho căn nhà đó. Bởi vậy cần phải đảm bảo an toàn lao động khi triển khai. Không để thợ xây vắt vẻo trên giàn giáo, vô cùng dễ tai nạn. Kiêng kỵ khi làm nhà theo phong thủy là không được để có vong ghi lại căn nhà.

- Ban đêm, tránh cho con gái đi qua lại công trình triển khai. Vào ban ngày thì kiêng để con gái xõa tóc đi lại là 1 trong những điều kiêng kỵ phong thủy xây nhà mới mà các bạn nên chú ý.

- Trước & trong giờ triển khai không được uống bia rượu, chất kích thích. Việc này có thể tác động đến an toàn của công nhân (CN), vừa có thể gây nên nhiều lỗi sai phạm khi triển khai.

- Không cho phép thợ phụ dẫn con gái, phụ nữ đến công trường trong giờ nghỉ, việc làm này có thể mang lại xui xẻo, làm tăng âm khí cho căn nhà.

- Nhiều người câu hỏi đang có tang có xây nhà được không? Nên kiêng xây nhà khi có tang, bởi trong nhà có người chết là việc xấu, quanh nhà chào đời quá nhiều âm khí, việc triển khai nhà ngay bây giờ dễ gặp nhiều bất trắc, rủi ro, chính vì vậy để an toàn nên kiêng kỵ xây nhà ngay bây giờ.

Trên đấy là những điều kiêng kỵ trong triển khai nhà cửa & các kiến thức khác về phong thủy kiêng kỵ trong xây nhà. Hi vọng những kiến thức này sẽ bổ ích, giúp chúng ta phân biệt & tránh được những điều kiêng kỵ khi làm nhà mới, nhằm đem lại sự may mắn hưng thịnh, đẩy lùi những rủi ro có thể có trong căn nhà các bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức phong thủy sắp xếp phòng trong nhà chi tiết trên muanhadep.vn.

Trang Lê
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 99,000đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 1,900đ.
Giá Từ 2,000,000đ.
Giá Từ 25,000đ.
Giá Từ 40,000đ.

Luật mở cửa sổ mới nhất: Trổ cửa sổ sang nhà liền kề có được không?

Nội dung bài viếtI. Các căn cứ pháp luật điều khoản về mở cửa sổ mới nhất II. Quy định pháp luật mở cửa sổ mới nhất Có được mở cửa sổ sang nhà l

Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Nội dung bài viếtTác dụng, vai trò con trâu trong phong thủy Tuổi, mệnh hợp trâu phong thủy Cách chọn trâu phong thủy Vị trí đặt trâu phong t

Cách bố trí phong thủy nhà ở để sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới

Dưới đấy là một vài mẹo phong thủy trong sắp xếp nhà cửa giúp chủ nhà nhận được sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới.Những sai lầm phong thuỷ cầu

Mua chung cư mini có an toàn không? Pháp lý chung cư mini cần nắm rõ

Nội dung bài viếtMua chung cư mini nhận được cấp sổ hồng không?Nên mua chung cư mini không?Ưu điểm khi mua chung cư miniNhững rủi ro khi mua c

Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

Nội dung bài viếtDiện tích đất thổ cư ít nhất là gì? Quy định diện tích đất ít nhất được cấp sổ hồng, tách thửa đất nông nghiệp, đất ở Quy định

Xem ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà tháng 1/2021 theo tuổi

Xem ngày mua địa ốc tháng 1-2021 là việc quan trọng để nhận được ngày tốt trong tháng thực hiện công việc trọng đại, củng cố thêm may mắn sau thời điể

Bày cách làm giảm nhiệt độ phòng, làm mát nhà bằng nước mát không tưởng

Nội dung bài viếtCách làm hạ nhiệt độ nhà bằng nước Sử dụng quạt hơi nước, quạt phun sương Đóng chặt các cửa sổ vào ban ngày Làm mát nhà mái t

Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp

Chọn mua nhà mà không biết việc này khiến các bạn hối không kịp - hãy khám phá để tránh ngay.3 sai lầm về tiền nong dễ mắc phải của những ngườ

Cách tính phí bảo trì căn hộ chung cư, kinh phí bảo trì khi mua căn hộ như thế nào?

Cùng ancu.me tìm hiểu cách tính phí bảo trì căn hộ chung cư & những kiến thức chi tiết trong bài sau:Phí bảo trì căn hộ là gì? Bất kì sự cố nào x

Đất rừng: Quy định chuyển nhượng, thế chấp, giao đất thế nào?

Nội dung bài viếtĐất rừng là gì? Đất rừng gia công là gì? Đất rừng phòng hộ là gì? Đất rừng đặc dụng là gì? Đất rừng có sổ hồng không? Đất

Hiểu rõ phong thủy sân vườn sau nhà có thể giúp vượng nhà, thịnh đất

Nội dung bài viếtLưu ý về phong thủy sân sau nhàNhững kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhàPhong thủy chú trọng đến các nhân tố thời tiết nắng gi

Quy định về diện tích xây dựng, sàn xây dựng, tim tường, thông thủy

Nội dung bài viết1. Định nghĩa diện tích triển khai là gì?2. Các kiểu diện tích trong xây dựngDiện tích sàn xây dựngDiện tích tim tườngDiện