Phong thủy ban công: Hướng, cách thiết kế, trồng hoa sinh vượng

Nội dung bài viết

 1. Cách khẳng định hướng ban công
  1. - Ban công hướng Đông
  2. - Ban công hướng Nam
  3. - Ban công hướng Đông Nam
  4. - Ban công hướng Bắc & Đông Bắc
  5. - Ban công hướng Tây, Tây Bắc & Tây Nam
 2. Có cần chọn hướng ban công theo tuổi?
 3. Thiết kế phong thủy ban công đẹp tránh hung
  1. Cửa ban công
  2. Trồng cây, hoa ban công theo phong thủy
  3. Treo các vật phẩm may mắn
  4. Rèm che luôn cần thiết
 4. Những kiêng kỵ phong thủy ban công & cách hóa giải ban công xấu
  1. Những chú ý & kiêng kỵ phong thủy khi thiết kế ban công
  2. Cách hóa giải ban công xấu

Trong thiết kế & triển khai nhà ở ngày nay, có lẽ phần ban công luôn được mọi gia đình quan tâm bởi ban công đó đó là nơi tiếp giáp thứ nhất của ngôi nhà với không gian ngoài trời, giúp đem lại cảm giác thoả thích cho chủ nhà thư giãn & cân bằng đời sống sau những ngày làm việc uể oải.

Ban công không những thuần tuý chỉ là nơi hóng không gian bỗng nhiên, trang trí cho nhà thêm đẹp mà nó còn đem lại vai trò phong thủy rất lớn quyết định đến sức khỏe, tài vận, tài lộc & bảo vệ gia đình các bạn.

Vậy thiết kế ban công như vậy nào mới chuẩn phong thủy để chiêu tài giúp chủ nhà thịnh vượng, an khang. Ngay bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ ra mắt cụ thể về phong thủy ban công bao gồm: Xem hướng ban công, cách thiết kế ban công hợp phong thủy, kiêng kỵ trong ban công phong thủy & cách hóa giải để mang lại loại ban công vừa có thể chiêu tài vừa có thể trang trí cho thẩm mỹ ngôi nhà thêm ấn tượng.

Cách khẳng định hướng ban công

Ban công là 1 phần phải có ở bất kể ngôi nhà nào, nhất là những ngôi nhà có không gian chật hẹp như chung cư, nhà cao tầng loại shophouse.

Ngoài ra, trong phong thủy nhà ở & phong thủy ban công chung cư thì ban công chiếm vị trí quan trọng, bởi nó vào vai trò là cửa nạp khí tài cho gia đình thêm thịnh vượng lại giúp đem lại ánh sáng hài hòa & không gian bỗng nhiên cho không gian nhà ở.

Việc thiết kế & chọn lựa hướng ban công cực kì cấp thiết nhằm bảo đảm khoa học thẩm mỹ cũng giống như vượng khí cho căn nhà.

Cách khẳng định hướng ban công chuẩn phong thủy đưa tài lộc & may mắn cho gia chủ

Vậy hướng ban công là gì? Ban công đó đó là góc thư giãn, lấy ánh sáng & gió mát vào trong nhà ở. Nếu chọn lựa đúng hướng ban công nhà chung cư & nhà ở sẽ đem lại nguồn năng lượng hài hòa, trong lành để người tiêu dùng cảm nhận thấy thoả thích nhất.

Thông thường theo quan điểm xưa kia, so với phòng ngủ có ban công thì nên thiết kế hướng ban công & hướng phòng ngủ trúng nhau đặt tại ra cảm giác thoả thích, rộng rãi, tràn đầy sinh lực cho không gian giúp chủ nhà có sức khỏe & nhiều năng lượng.

Hiện nay, việc triển khai ban công sẽ ưu ái cách chọn hướng ban công theo mục tiêu sử dụng để ngôi nhà đón được nguồn gió mát & vượng tài. Dưới đây được xem là hướng phong thủy cho ban công tốt nhất các bạn cần biết.

- Ban công hướng Đông

Xưa đã có câu “Tử khí đông lai” được hiểu là tử khí cát vượng sẽ được mang lại theo hướng Đông. Nếu thiết kế ban công ở phía này sẽ đem lại vượng khí, may mắn & bảo vệ các member trong gia đình luôn cát tường, bình an.

Ngoài ra, hướng Đông là hướng mặt trời mọc sẽ chiếu sáng cả ngôi nhà trở thành bừng sáng, sưởi ấm không gian trở thành ấm áp đầy sinh khí, bảo đảm sẽ mang lại cho mọi người cảm giác thoả thích nhất.

- Ban công hướng Nam

Thiết kế ban công hướng chính Nam được gọi là hướng tốt nhất, tương ứng với câu nói của người xưa “Huân phong nam lai” chỉ đến làn gió trong lành & thoáng mát.

Hướng Nam đó đó là nơi tiếp nhận ánh sáng mặt trời 1 cách đầy đủ nhất giúp căn nhà thêm nguồn sinh khí mới để member nhận được tinh thần dồi dào. Không chỉ là hướng tiếp nhận luồng gió mát dịu nhẹ vào căn nhà mà hướng Nam được xem là biểu tượng của sự thanh cao & phát đạt.

- Ban công hướng Đông Nam

Theo phong thủy, hướng Đông Nam đưa quẻ Tốn nghĩa là cung tài lộc cực tốt khi thiết kế ban công từ phía này. Hướng ban công Đông Nam sẽ đón có được sinh khí tràn đầy cho chủ nhà, có lợi cho sự nghiệp công danh & cực kì đắc lợi cho phong thủy tụ tài.  

- Ban công hướng Bắc & Đông Bắc

Hướng Bắc & hướng Đông Bắc được gọi là hai hướng tiếp nhận lượng ánh sáng mặt trời tối thiểu. Nếu thiết kế hướng ban công Đông Bắc hoặc hướng Bắc thường sẽ âm u & lạnh lẽo với độ ẩm lớn gây tác động lớn tới sức khỏe của mọi member trong gia đình. Theo phong thủy, hướng ban công Đông & Đông Bắc sẽ thiết dương khí, dễ sinh bệnh tật không tốt.

- Ban công hướng Tây, Tây Bắc & Tây Nam

Không nên thiết kế hướng ban công chung cư Tây Bắc, hướng Tây hay hướng ban công Tây Nam bởi vị trí này sẽ hứng chịu phải khí nóng như thiêu đốt của tia nắng mặt trời ngay ngắt. Ánh sáng quá mạnh của mặt trời sẽ khiến đồ vật trong nhà bị hỏng, cùng lúc gây lên sự bí bách & khó chịu cho các member trong gia đình.

Theo phong thủy, ban công những hướng trên sẽ không tốt cho trường khí của ngôi nhà, sẽ gây tác động tới vận thế cũng giống như sức khỏe của mọi người.

Có cần chọn hướng ban công theo tuổi?

Đã quá nhiều gia đình cho rằng nên lựa chọn hướng ban công hợp tuổi của chủ nhà mới nhận được vượng tài, cát khí & sức khỏe. Mặc dù, theo phong thủy thì việc này không cấp thiết bởi các bạn chỉ việc chọn lựa hướng ban công nhà ở & chung cư không khắc với tuổi của chủ nhà là được.

Thường thì chỉ cần lưu ý đa phần đến hướng cửa chính ra vào của ngôi nhà, đây được gọi là nơi nạp khí cho cả căn nhà. Nếu các bạn muốn thiết kế hướng ban công tốt nhất cho mình có thể làm hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam bởi đây đều là những hướng không phải khắc với tuổi của các chủ nhà.

Đừng quên, chọn lựa hướng ban công phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng để linh động không gian sống thoả thích nhất, nhằm mang lại lượng ánh sáng cấp thiết & sự khỏe tốt cho các member trong gia đình.

Thiết kế phong thủy ban công đẹp tránh hung

Không chỉ không gian trong nhà với cấp thiết kế & bố trí có lí, mà không gian ban công khiêm tốn cũng cần được xây dừng 1 cách có lí giúp tránh đi những vận xui, lại gia tăng trường khí cho ngôi nhà của các bạn.

Theo phong thủy, ban công sẽ có mối quan hệ mật thiết với quan vận của người sống trong nhà bởi ban công trước kể tới đường công danh & vận tài của chủ nhà, còn ban công phía sau kể tới tài vận của gia đình.

Để thiết kế phong thủy ban công đẹp tránh hung tốt nhất cho gia đình các bạn, hãy cùng tìm hiểu thêm một vài cách trang trí & thiết kế cực ấn tượng sau đây. Đảm bảo cả nhân tố phong thủy & thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm xinh.

Ngoài ra, các bạn hãy nhớ tìm hiểu thêm cách  xem hướng nhà tốt xấu cho mình trực tiếp trên muanhadep.vn.

Thiết kế phong thủy ban công đẹp tránh hung

Cửa ban công

Đối với kích thước cửa ban công phong thủy sẽ được tính theo kích thước Lỗ Ban của cửa một cánh, 2 cánh, cửa phụ như sau:

 • Cao: 2,10 - 2,30 - 2,52 - 2,72 (mét)
 • Rộng: 0,81 - một,07 - một,25 - một,46 - một,90 - 2,12 (mét)

Theo phong thủy cửa ban công, kích thước trên các bạn sẽ thực sự thoả thích khi nhìn khung cảnh từ trên ban công nhà mình. Khi thiết kế cửa hay lan can ban công nên chọn lựa dáng vẻ đường thẳng & vòm trò để khiến cho ta cảm giác dễ chịu, hài hòa với tổng quan của ngôi nhà các bạn nhé.

Trồng cây, hoa ban công theo phong thủy

Xu thế giúp con người lấy lại cân bằng cho đời sống văn minh ngày này đây là quay về với tự nhiên. Bạn có thể trồng hoa ban công theo phong thủy hoặc trồng cây ở ban công theo phong thủy cho mình, đây được gọi là 1 cách tạo ra 1 không gian tự nhiên cực đẹp, vừa làm đẹp cho môi trường vừa đem lại may mắn cho chủ nhà.

Nếu các bạn công nhà các bạn rộng rãi thì đừng ngại thiết kế 1 tiểu cảnh cây xanh bắt mắt với những viên sỏi độc nhất hay bất kể 1 nguyên liệu trang trí nào mà mình ưa thích bằng phương pháp bày trí cây cảnh phong thủy ban công phối hợp vật liệu ốp phong phú, tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh nước,...tùy theo sở thích từng người.

Theo phong thủy, cây cảnh trồng ban công nên chọn lựa có sức sống mãnh liệu, lá dày & xanh tốt như cây kim tiền, cây phát tài, cây vạn niên, cây xương rồng….Hay cây hoa trồng ban công là cây hoa hồng, cây đỗ quyên, hoa giấy, hoa chuối cảnh, cây sống đời, bát tiên….

Ngoài ra, nếu đã dùng qua cây phong thủy theo tuổi trồng ban công nhà mình thì chớ nên chọn cây cao quá một,6m & bị khô héo. Hãy liên tục cắt tỉa & tưới nước để cây hoa cảnh luôn khởi phát 1 cách tốt nhất, để làm đẹp cho không gian lại đem lại tài lộc.

Treo các vật phẩm may mắn

Bạn có thể treo gương bát quái ở ban công nhà mình theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy, bởi việc này có thể giải sát khí để đem lại may mắn cho ngôi nhà. Ngoài ra, các bạn có thể trang trí ban công nhà mình thêm đẹp mà lại đưa nhân tố phong thủy cực vượng may mắn như kỳ lân, tỳ hưu,...để xua đuổi đi những sát khí xung quanh nhà & giúp bảo vệ ngôi nhà 1 cách tốt nhất.

Rèm che luôn cần thiết

Việc sử dụng rèm che cửa sổ luôn được biết đến ý tưởng tuyệt hảo để có thể cản trở những sát khí từ bên ngoài mang vào không gian nhà ở, để có thể đẩy mạnh vận khí bên trong. Ngoài ra, rèm che ban công cửa sổ còn có thể tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm đẹp bởi những loại rèm che ngày nay cực kì phong phú kiểu mã & kiểu cách.

Những kiêng kỵ phong thủy ban công & cách hóa giải ban công xấu

Những chú ý & kiêng kỵ phong thủy khi thiết kế ban công

-  Ban công chớ nên đối xứng với cửa ra vào ngôi nhà

Theo phong thủy, ban công chiếu thẳng vào cửa chính của ngôi nhà được coi là “xuyên tâm” vô cùng tối kỵ bởi nó sẽ gây bất lợi cho các member trong gia đình, nhất là những việc thầm kín của gia đình.

Mỗi khi cửa ra vào mở rộng sẽ khiến người bước vào ngắm thẳng thấy ban công, việc này tương tự như mọi thứ trong nhà đang bị phơi bày vậy.

Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công: Hãy sử dụng rèm che cửa ra vào ban công hoặc đặt 1 bể cá cảnh, tấm bình phong, chậu cây cảnh để che chắn bớt lượng ánh sáng từ ngoài chiếu thẳng vào nhà & người đến thăm không ngắm thấu cả không gian.

Những kiêng kỵ phong thủy ban công & cách hóa giải ban công xấu

- Ban công cũng chớ nên chiếu thẳng với cửa gian bếp

Đây cũng được gọi là 1 loại sắp xếp “xuyên tâm” không phải tốt cho việc đoàn tụ, quây quần & hạnh phúc của gia đình.

Cách xử lý như sau: Có thể thiết kế 1 giàn hoa bắt mắt bằng phương pháp trồng cây dây leo hoặc treo chậu hoa cây cảnh lên dàn để nhận được không gian xanh bắt mắt. Ngoài ra, các bạn có thể treo rèm cửa ban công để giảm thiểu phong thủy không tốt.

- Tránh đặt ban công nơi có góc nhọn

Khi thiết kế & triển khai nhà ở, chủ nhà cần phải ghi nhớ không được đặt ban công có góc nhọn chiếu thẳng đối diện vào nhà. Điều này sẽ đem lại điều bất lợi, không tốt cho vận khí của ngôi nhà. Hãy hướng đến góc hình tròn để có được sự mãn nguyện & đong đầy.

- Không nên thiết kế ban công quá cầu kỳ, phức tạp

Tránh thiết kế ban công có dáng vẻ quá phức tạp & cầu kỳ bởi việc này sẽ tạo ra các dòng năng lượng tạp loạn không tốt cho ngôi nhà của các bạn. Ghi chú không được dùng các thanh trang trí ban công hình chữ X bởi đây được biết đến 1 biểu tượng không may mắn trong phong thủy.

Cách xử lý như sau: Nên trang trí ban công bằng những chậu cây cảnh xinh xắn, hài hòa & đồ thiết kế bên trong nhỏ xinh để mang đến 1 không gian hoàn mình vào tự nhiên trong lành.

- Tránh đặt bán công ở vị trí chắn khoảng nhìn

Hãy hướng đến việc đặt ban công ở vị trí có khoảng ngắm thông thoáng, mở rộng & khỏi bị che chắn khuất đi lượng ánh sáng của mặt trời.

- Ban công chớ nên quá khép kín hay bịt kín

Rất nhiều gia đình đã chọn lựa việc bịt kín ban công lại để tránh đi thực trạng bụi bẩn bay vào nhà, cùng lúc muốn mang đến sự riêng tư trong không gian căn phòng. Nhưng với cách thiết kế này sẽ khiến không gian sống bị bức bối, u tối, thiếu không khí oxy.

 • Theo khoa học, bịt kín không gian sẽ khiến hoạt động hô hấp của con người bị tác động bởi không khí bàn luận trong ngoài & lượng oxy hạ xuống khiến người trong gia đình lâu ngày gặp phải các bệnh về hô hấp, vi trùng sinh sôi gây nhiều bệnh tật.
 • Theo phong thủy, ban công quá khép kín sẽ cản trở vận khí vào nhà & gây bất lợi tới sức khỏe con người.

- Ghi chú an toàn khi tu sửa ban công

Không nên thiết kế ban công hoàn toàn bằng vách kính bởi việc này theo phong thủy sẽ khiến chủ nhà bị hao tài tốn của.

Cách khắc phục: Đặt các chậu cây cảnh hoặc thiết kế 1 bộ bàn ghế nghỉ chân thấp đặt tại ban công nhằm mang đến không gian thư giãn lại giảm bớt sự kiêng kỵ của phong thủy.

- Không nuôi động vật ngoài ban công

Chú ý việc chớ nên nuôi thú nuôi ở ngoài ban công bởi việc này sẽ gây tác động tới trường khí của căn nhà. Ngoài ra, chất thải & mùi hôi của động vật bị tích tụ lâu ngày sẽ giảm bớt vận khí của chủ nhà & gây mất vệ sinh môi trường.

- Không để đồ đạc lộn xộn

Nhiều người tranh thủ không gian ban công để lưu trữ đồ đạc cho mình, dẫn đề đồ đạc lộn xộn lại không quét dọn sẽ mang lại bụi bẩn & uế khí vào nhà, gây tác động trực tiếp tới chủ nhà & các member trong gia đình.
- Không thiết kế ban công vượt lên ngoài nhà

Đây là 1 trong những lỗi phong thủy thường gặp ở chủ yếu các ngôi nhà ở ngày nay. Nếu thiết kế ban công vượt lên ra ngoài nhà sẽ khiến chủ nhân gặp phải những trở ngại lớn trong những công việc, sự nghiệp, tình cảm & sức khỏe.

- Không được xây dừng ban công đối diện với công trình kiến trúc hình răng cưa.

- Ban công không được đối diện với đoạn đường ngoằn ngoèo gấp khúc bởi cách sắp xếp này sẽ không tốt cho ngôi nhà của các bạn. Điều đó được xem là nguyên nhân giảm thiểu dòng khí tốt chảy vào nhà.

Cách hóa giải ban công xấu

Khi thiết kế nhà ở, chắc chắn rằng là 1 điều rằng chưa hẳn ai cũng đặt ban công & hướng đúng phong thủy. Để giải quyết được điềm xấu đó bằng phương pháp bài trí những cây cảnh, rèm cửa, bình phong, tiểu cảnh đều có công dụng hóa giải.

Hãy chọn lựa các loại cây cảnh, cây hoa phong thủy sau đây để bày trí làm đẹp cho không gian ban công nhà các bạn, cùng lúc giúp hóa giải ban công xấu cực kết quả. Đồng thời sẽ hỗ trợ bạn replay được câu hỏi ban công hướng Nam nên trồng cây gì, ban công hướng Bắc trồng cây hoa gì hay hoa ban công hướng tây nên trồng là gì.

 • Cây tiên nhân cầu: Cây tiên nhân cầu có thể giúp chủ nhà hóa giải hình sát bên ngoài, chăm nom cực dễ dàng lại vô cùng dễ sống.
 • Cây xương rồng: Cây xương rồng đưa ý nghĩ của sức khỏe, vững vàng & có tính năng trấn giữ ngôi nhà luôn bình yên.
 • Cây ngọc kỳ lân: Ngọc kỳ lân vô cùng mạnh khỏe với sức sống mãnh liệt & có công dụng trấn giữ ngôi nhà được yên bình.
 • Cây hoa hồng: Đây là 1 trong những loại hoa đẹp được chọn lựa trang trí ban công tối đa. Không chỉ đẹp mà còn có công dụng hóa giải điềm xấu rất tốt đó nhé.
 • Cây đỗ quyên: Đỗ quyên hoa dễ sinh sống & chặn đứng những hình khí xấu nơi ban công, mang lại may mắn & vận tài cho chủ nhà.
 • Cây huyết long: Loài cây này có sức sống mãnh liệt, được đa số chúng ta ưa thích lại có công dụng chấn an & bảo vệ ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

Hy vọng những kiến thức bổ ích về phong thủy ban công ở trên đã hỗ trợ bạn thiết kế 1 loại ban công thật sự bắt mắt vừa đáp ứng nhân tố phong thủy, vừa đáp ứng đòi hỏi thẩm mỹ. Đừng quên theo dõi nhiều kiến thức phong thủy về nhà ở hơn nữa tại muanhadep.vn.

Xem thêm:  Tuổi Sửu hợp cây phong thủy gì trong nhà, để bàn mới mau hút lộc?

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Kinh nghiệm mua nhà của cô gái Sài Gòn không lo vỡ nợ

Theo chị Đào Hoa, mua nhà đặt ở thì nên chọn mua ngay bất kể một khi có thể mua tuy nhiên cần phải tính toán mua nhà như vậy nào là có lí, đừng

Tác dụng, ý nghĩa, cách treo gương bát quái lồi đúng phong thủy

Hiện nay, đa số chúng ta thường xây nhà theo sở thích hoặc style list thiết kế khiến nhà xuất hiện nhiều góc cạnh, hoặc với thực trạng đất chật người

Đặt bếp đúng vị trí này, Thần Tài phù hộ phát lộc dài dài

Phong thủy căn bếp không những giúp cho gia đình các bạn an khang sung túc nó còn hỗ trợ bạn xoay chuyển tình thế chuyển hung hóa cát.Đặt máy

Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

Nội dung bài viếtDiện tích đất thổ cư ít nhất là gì? Quy định diện tích đất ít nhất được cấp sổ hồng, tách thửa đất nông nghiệp, đất ở Quy định

Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Nội dung bài viếtXem hướng đất theo tuổi Hóa giải hướng, thế đất xấu - Mảnh đất hình chữ L - Mảnh đất hình chữ T - Mảnh đất hình tam giác

Điều chỉnh trường khí vào nhà, tăng dương khí và xua đuổi sát khí

Nội dung bài viếtCác kiểu khí phong thủy nhà ở Khí trong phong thủy là gì? Các kiểu khí theo phong thủy Phân kiểu khí theo nguồn gốc Phân th

Bài văn khấn, cách sắm lễ cúng sửa nhà, lễ tạ sau khi hoàn thành

Nội dung bài viếtSửa nhà có mượn tuổi được không? Cách mượn tuổi sửa nhàLễ cúng sửa nhà gồm những gì? Mâm cúng sửa nhàBài cúng, văn khấn cúng sử

Tủ bếp theo phong thủy: Hướng bố trí, chiều cao, màu sắc sao cho đúng?

Nội dung bài viếtPhong thủy đặt căn bếp tránh phạm đại kỵ Hướng sắp xếp căn bếp hợp phong thủy 1. Theo hướng của nhà 2. Theo cung mệnh của chủ

Lưu ngay kinh nghiệm mua nhà xây sẵn này để không sập bẫy lừa

Nội dung bài viếtCó nên chọn mua nhà xây sẵn không? Phân kiểu nhà mới xây sẵn Có nên chọn mua shophouse liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền thế nào vừa đẹp vừa tụ lộc tài?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết theo ba miền Mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc Mâm ngũ quả

Dễ tán gia bại sản vì phạm sai lầm phong thủy cầu thang này

Cầu thang được giả dụ xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, do vậy phong thủy cầu thang là 1 trong các nhân tố vô cùng quan trọng k

Nhà chữ L, ở ngõ cụt, gần chùa, sông, trường học có sao không?

Nội dung bài viết1. Phong thủy quanh nhà ở không tốtPhong thủy nhà ngõ cụtPhong thủy nhà gần nghĩa địaPhong thủy nhà gần đình chùaPhong thủy

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]