Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà để không phạm đại kỵ

Nội dung bài viết

 1. địa điểm đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ
  1. Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở
   1. - Các vị trí xấu trong phong thủy bể nước cần tránh
   2. Các vị trí tốt có thể đặt bể nước theo phong thủy
 2. Phong thủy bể nước, bể phốt nhất định phải lưu ý

Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở

Hiện nay trong triển khai bể nước các bạn có thể thấy có không ít cách đặt bể nước không giống nhau như: bể nước nổi, bể nước ngầm & triển khai sắp xếp bể phối để sử dụng cho sinh hoạt. Trong phong thủy bể nước được hiểu là phong thủy bể nước ăn, bồn nước sinh hoạt khác với phong thủy hồ nước làm tiểu cảnh…

Về phong thủy nhà ở phương Đông thì sắp xếp bể phốt, phong thủy bể nước trước nhà hay sau nhà, trong nhà đều cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng nếu không gia đình sẽ dễ gặp phải sóng gió, vận không may cả về đường tài lộc, gia đạo & sức khỏe.

Trong phong thủy xây bể nước hay kể cả bể phốt thì chúng đều tượng trưng cho hành thủy bổ ích tăng tài lộc & sức khỏe cũng giống như giảm trừ các mối nguy hại xung quanh mang lại. Nhưng cũng cần chú ý về ý kiến luồn nước tốt cho chủ nhà đó là:

 • Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ
 • Nước phải lưu thông nhưng vẫn không được quá nhanh hoặc quá chậm
 • Nước tù đọng thì phải tránh
 • Nên sắp xếp dòng nước chảy theo quan điểm dòng nước trường sinh sẽ tốt cho gia chủ: nghĩa là chảy nhẹ nhàng, đều đặn & nên chạy loại quanh co.

Vì vậy việc chọn vị trí & hướng đặt bể nước ăn, sinh hoạt hướng tốt, vị trí thuận lợi đó đó là nhiệm vụ khi triển khai & cũng là cách để bảo đảm nhận được phong thủy bể nước tốt nhất từ lưu thông dòng nước trong phong thủy.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm kiến thức bổ ích về: cá phong thủy

Bể phốt, bể nước ngầm, bể nước ăn ngày nay thường được tranh thủ phần móng ngầm của nhà để làm bề để dành diện tích, chi phí & cấu tạo triển khai & bảo đảm nhân tố tuổi thọ cao, thể tích chứa nước lớn… Gia chủ khi triển khai bể nước cũng cần chú ý phong thủy bể nước ngầm tốt nhất phù phù hợp với cấu tạo kiến trúc triển khai lại phù hợp với phong thủy.

Dưới đây, là những chú ý về cách sắp xếp đặt bể nước ngầm theo phong thủy các bạn nên chú ý để chọn vị trí thuận lợi & tránh mọi vị trí xấu.

- Các vị trí xấu trong phong thủy bể nước cần tránh

Tránh bể nước để ở Sơn chủ của căn nhà:

Vị trí sơn chủ là vị trí đối xứng với hướng nhà (lưng nhà hay phía sau nhà). Phong thủy bể nước sau nhà được coi là không tốt bởi sơn chủ tức lưng nhà (tòa nhà hay khu nhà) theo phong thủy phải là thế “Tọa sơn” nên nếu kê ở phía sau nhà sẽ thành tụ thủy sau nhà không tốt.

Ví dụ: nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà ở hướng Đông, mặt tiền hướng về phía Tây nên bể nước, bể phốt sẽ không để ở hướng Đông.

Lựa chọn sắp xếp đặt bể phốt, bể nước hợp phong thủy nhà ở

Không đặt bể phốt, đặt bể nước ngầm ở cung Đoài:

Cung Đoài tức hướng đặt bể nước ở chính Tây chính vì đấy là hướng mà nếu kê bể nước thì về phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà đều khiến dễ gây họa cho gia đình với nhiều tệ nạn nghiện ngập, rượu chè, đào hoa…

Tránh không đặt bể nước & bể phốt tại cung Đào Hoa:

Cung Đào Hoa của ngôi nhà là cùng liên quan đến gia đạo, hôn nhân yêu đương do phạm thế “Đào hoa phiếm thủy”. Bởi vậy khi đặt bể nước ở vị trí này có thể là con dao hai lưỡi khi giữ ý nghĩa kích hoạt năng lượng yêu đương nên hoặc giúp yêu đương thăng hoa hoặc có thể hủy hoại đường tình duyên.

Vị trí cung Đào hoa nên tránh xây bể nước theo phong thủy được khẳng định như sau:

- Vị trí đào hoa từ phía nhà:

 • Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây
 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam
 • Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

- Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

 • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn - Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây
 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu - Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam
 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất - Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông
 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi - Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc

Đặt bể phốt ở hướng cung đối với tuổi mệnh của gia chủ

Tránh xây bể nước ngầm, bể phốt tại cung Ngọ:

Theo phong thủy bể nước ngầm thì cung Ngọ là cung thuộc hành Hỏa chính vì vậy về ngũ hành Hỏa - Thủy xung khắc nên nếu gia đình đặt bể nước ở vị trí này dễ sinh các bệnh về rối loạn tiền đình, tại hay mắt.

Tránh đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn & cung Khôn:

Cung cấn là cung thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Đây là hai hướng Thổ & khắc Thủy nên về phong thủy dễ sinh bệnh tiêu hóa & hô hấp cho member gia đình nhất là nhà có đàn ông thứ, người già, trẻ thơ.

Không đặt bể phốt dưới phòng thờ & nhà bếp:

Vị trí phòng thờ & căn bếp có ý nghĩ tối quan trọng về mặt tâm linh do vậy chớ nên đặt bể phốt, bể nước dưới vùng này. Thêm vào đó gian bếp & phòng thờ đều thuộc hành Hỏa nên đánh giá về ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy nên sẽ xung khắc cùng nhau & không tốt cho chủ nhà.

Không nên đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung:

Hướng hung của căn nhà sẽ dựa vào tuổi của chủ nhà do vậy khi triển khai bể nước theo phong thủy hay bể phốt cần khẳng định hướng hung cát theo tuổi chủ nhà. Cách đặt bồn nước theo phong thủy, cách sắp xếp bể phốt theo phong thủy đó để ở hướng hung đối với tuổi & tránh để ở hướng cát.

 • Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì vùng hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).
 • Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì vùng hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

Các chọn hướng đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy nhà ở

Các vị trí tốt có thể đặt bể nước theo phong thủy

Phong thủy bể nước kể cả bể nước ngầm trước nhà & trong nhà thì đều có các địa điểm đặt, hướng đặt bể nước tốt giúp chủ nhà có vị trí bảo đảm có phong thủy tốt & dễ dàng cho sinh hoạt.

Phong thủy xây bể nước ngầm, bể phốt theo thiên can là cách để nhận được vị trí tốt đặt bể. Theo giới phân tích thì nên đặt bể nước & đặt bể phốt theo phong thủy ở các cung có Thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh & Nhâm. Bởi do ý kiến phong thủy thì dòng nước đều sẽ phải thuận đi theo các thiên can tuy nhiên có 2 thiên can Mậu & Kỷ thì chớ nên đặt vì thuộc ngũ hành Thổ nếu kê sẽ sinh Thổ khắc Thủy không tốt, gây bất lợi.

Tuy nhiên cũng cần nhớ, nếu mà sắp xếp bể nước, nhất là bể phốt theo phong thủy nằm trọn trong các cung xấu đối với tuổi của chủ nhà thì sẽ phần nào có thể giúp giảm bớt đi điều không may & nâng cao được xung khí trong nhà & tăng vượng khí hơn.

Vị trí nên đặt bể phốt & bể nước hợp phong thủy

Theo các vị trí sắp xếp đặt bể phốt theo phong thủy, phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà kể cả bể nước ngầm thì có thể thấy phong thủy bể nước trước nhà & trong nhà không tác động tới vấn đề tốt xấu. Bởi vậy, các bạn có thể đặt bể nước trong nhà, bể nước trước nhà hoặc ngoài nhà tùy ý. Có điều cần chú ý đây là bảo đảm hướng đặt bể nước theo phong thủy bồn nước, phong thủy bể nước ngầm để tránh tác động đến chủ nhà.

Mời độc giả khám phá thêm thông tin:  Phong thủy hồ nước trước nhà tại Ancu.me

Phong thủy bể nước, bể phốt nhất định phải lưu ý

- Khi đặt bể nước ngầm ở giữa phòng tiếp khách cần quan tâm tới vị trí phòng tiếp khách trong tổng quan kiến trúc của căn nhà để biết được vị trí chưa hẳn vị trí bất lợi cho chủ nhà & nó có thể sinh may mắn. Gia chủ có thể chia theo chiều dài nhà thành 3 phần: trước, giữa & sau. Đồng thời sẽ phải phối hợp với đúng vị trí cung nên đặt bể nước & tránh mọi cung xấu, hướng xấu.

 • Nếu phòng tiếp khách nằm tại chính giữa nhà thì cũng chớ nên đặt bể phốt hay bể nước theo phong thủy vì vị trí trung tâm là hành Thổ khắc Thủy sẽ không bổ dưỡng các member trong gia đình.
 • Nếu sau thời điểm chia phòng tiếp khách nằm vào phần phía sau nhà ở thì nên tránh sắp xếp bể nước trong nhà.
 • Nếu phòng tiếp khách nằm tại phần trước nhà thì được coi là có địa điểm đặt bể nước, bể phốt tốt nhất.

- Không nên sắp xếp đặt bể nước chiếu tất cả chiều rộng của nền nhà. Bởi theo phong thủy bể nước ngầm trong nhà nó sẽ khiến cho đứt trạch nhà & gây nên những bất lợi cho chủ nhà. trong tình huống, chủ nhà đã xây bể nước phạm phải vấn đề này thì nên cố gắng du chuyển bể nước sang vị trí khác hoặc thu nhỏ bể nước lại.

- Lưu ý về kỹ thuật triển khai bể nước ngầm, bể phốt trong phong thủy nên cố gắng chọn lựa vật liệu triển khai tốt, bảo đảm về kỹ thuật thi công, thiết kế bảo đảm việc ra vào của dòng nước để tránh tác, tích tụ, mất vệ sinh. Đồng thời việc triển khai bể phốt & bể nước theo phong thủy cần bảo đảm tuổi thọ cao không những giúp tăng thời hạn sử dụng công trình mà còn bảo đảm về mặt an toàn, phòng trường hợp chất thải, khí tồn lâu nét lại tạo áp lực gây nứt, vỡ bể, rò rỉ…

- Bể nước đặt phía dưới phòng ngủ về mặt phong thủy xây bể nước thì chỉ không phạm phong thủy khi mà không nằm tại trung cung ngôi nhà & để ở phương vị xấu đối với bản mệnh. Bởi phòng ngủ là âm mà sắp xếp hầm bể phốt, bể nước thì dẫn tới thực trạng âm thịnh dương suy nên chủ nhà dễ mắc các bệnh nguy hiểm về máu, tiêu hóa hay khớp, thận.

Đối với tình huống mà bể nước đặt dưới phòng ngủ mà không bảo đảm 2 nhân tố trên hoặc nằm tại trung cung của căn nhà thì sẽ không hề có cách xử lý, hóa giải mà sẽ phải di dời bể nước ra vị trí khác.

Lưu ý đặt bể nước, bể phốt dưới phòng ngủ

Nhìn chung với nhà ở vùng quê việc triển khai bể nước phòng thủy dù cho là bể nổi, bể nước ngầm hay có để đặt đơn giản ở bên ngoài nhà, trước nhà. Nhưng ở TP việc sắp xếp đặt bể nước & bể phốt sẽ khó do giảm thiểu về diện tích. Đặc biệt so với địa điểm đặt bể phốt hợp phong thủy lại càng kho. Vì thế, shophouse nhà ống nên đặt bể phốt ở gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt có nắp kỹ để tránh tác động xấu tới vận khí của chủ nhà.

Những chú ý về phong thủy bể nước & bể phốt trong nhà ở mong rằng sẽ thực sự bổ ích với những ai đang có nguyện vọng thiết kế & search vị trí, sắp xếp bể nước phong thủy hay bể phốt trong nhà, ngoài nhà thích hợp nhất.

Mời các bạn update thêm cách chọn:  Hướng vị trí thác nước phong thủy mini để bàn, trong nhà chuẩn.

Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 15,138đ.
Giá Từ 31,000đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 599,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,890,500đ.
Giá Từ 1,400đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 199,000đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 0đ.

Kinh nghiệm mua nhà đang thế chấp ngân hàng tránh sập bẫy

Nội dung bài viết1. Nhà đang thế chấp bank có bán, cho thuê được không? 2. Có nên chọn mua nhà đang thế chấp ngân hàng? 3. Kinh nghiệm mua nhà

Cầm 2 tỷ đồng trong tay có thể mua đất ở khu vực nào Hà Nội?

- Cầm 2 tỷ việt nam đồng trong tay, tôi do dự chưa chắc chắn nên chọn mua đất ở vùng nào Hà Thành.Có 600 triệu muốn ôm mộng làm giàu, chàng củ

Mẹo xua đuổi muỗi trong nhà có thể bạn chưa biết

Muỗi là 1 trong những nguyên nhân bùng phát dịch sốt chảy máu & Zika. Một số biện pháp dễ dàng dưới đây có thể thực hiện nay nhà để tránh muỗi.

Đất quy hoạch, tranh chấp có được chuyển nhượng, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtmột. Đất nằm trong diện quy hoạch nhận được cấp sổ hồng, thế chấp, sang tên mua bán, tách thửa không? Đất quy hoạch treo nhận đượ

Những đồ vật

Những món đồ đó không những tiêu diệt phong thủy của ngôi nhà mới, mà còn tác động đến đời sống mỗi ngày của người ở trong mai sau.Loạt bí quy

Đất thương mại, dịch vụ là gì? Có được xây nhà, cấp sổ đỏ không?

Nội dung bài viếtĐất dịch vụ là gì? Đất thương mại, dịch vụ là gì? Phân kiểu đất dịch vụ Đặc điểm của đất dịch vụ Các điều khoản mới về đất

Những sai lầm khi bài trí phòng vệ sinh dễ ‘cuốn trôi’ tiền tài

Không thuần tuý chỉ là nơi tập trung hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà, phòng vệ sinh còn tượng trưng cho sức khoẻ của chủ nhà. Những sai lầm

Hành vi xây dựng trái phép xử lý thế nào? Đất nào không được xây?

Nội dung bài viếtHành vi triển khai bất hợp pháp là gì? Các kiểu đất không được phép xây dựng Các điều khoản khắc phục nhà, công trình triển kha

Chỉ 200 triệu đồng, vợ chồng trẻ 'đánh liều' mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

Nghĩ lại chuyện mua nhà, đến nay chị Nguyễn Thị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn khó có thể tin được vì thời cơ mua nhà đến thật kinh ngạc khi tro

Luật xây dựng công trình tôn giáo: Thẩm quyền cấp phép, đơn xin

Nội dung bài viết1. Công trình tín ngưỡng, tôn giáo là gì? 2. Các điều khoản luật triển khai liên quan tới tín ngưỡng, tôn giáo Áp dụng pháp luậ

Hồ sơ đề nghị cấp nước sinh hoạt, mẫu đơn tách, ngừng cấp nước

Nội dung bài viếtmột. Định mức sử dụng nước sinh hoạt là gì? Cách tính định mức nước sinh hoạt Thủ tục đăng ký định mức nước sinh hoạt 2. Thủ

Đặt giường ngủ ở những chỗ này cẩn thận ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe

Để nhận được một giấc ngủ ngon & không làm tác động đến tiền tài, sức khỏe, ngoài việc chọn phòng ngủ mát mẻ, yên lặng, giường ngủ mềm mại, các