Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi

Phong thủy cổng nhà & cửa nhà có ý nghĩa quan trọng không những tác động về mặt thẩm mỹ mà còn cả phong thủy của ngôi nhà. Nó được coi là nơi dẫn khí vào nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài.

Vì vậy việc triển khai, thiết kế cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng về số đo, kích thước cửa chính theo tuổi, làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy được tính theo thước đo cửa cổng là thước lỗ ban phong thủy để nhận được một cái cổng đẹp, cửa ngõ vào nhà chuẩn nhất giúp kích tài lộc, may mắn vào nhà.

Cách đo cửa cổng theo thước lỗ ban, tính kích thước cửa cổng chính, cổng nhà & cửa nhà, kích thước cổng ngõ theo thước lỗ ban cổng ngõ, kích thước trụ cổng theo phong thủy, chiều rộng cổng, cửa nhà theo phong thủy,... được share ngay sau đây sẽ giúp ích cho các bạn trước lúc thiết kế cổng cũng giống như cửa ra vào nhà ở sao cho thích hợp nhất: 

Phong thủy cổng nhà

Nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến chủ nhà mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong đời sống gia đình. Vì thế, cần không thể thiếu kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất & cách sắp xếp cổng vào nhà hợp phong thủy kích tài lộc vào nhà như sau:

Hướng, kích thước cổng nhà theo tuổi

Chi tiết kích thước cổng nhà đẹp phù phù hợp với ngôi nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy thì đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, xem hướng cổng vào nhà theo tuổi, cổng nhà nên đặt bên nào sao cho thích hợp nhất… là những vấn đề chủ nhà nên quan tâm, chú trọng.

Theo giới phân tích, chiều rộng, chiều cao cổng nhà theo phong thủy cần dựa vào thước Lỗ Ban, chi tiết là thước lỗ ban cửa cổng. Kích thước làm cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp? Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm (số chẵn) còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ). Trong đó, số đo cửa cổng đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy như sau:

- Kích thước cửa cổng 1 cánh mở cổng theo thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thuỷ là 81cm x 212cm.

- Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.

Có thể xây cổng phong thủy theo kích thước trên, vận dụng cho tất cả mọi người trong nhà phố, vi la, cổng cơ quan, cổng nhà thờ,…

Để xem, khẳng định hướng hợp phong thủy cổng ngõ đẹp thì vị trí cổng xét từ bên trong nhà ngắm ra, tránh thẳng với cửa chính của nhà & té ba đường. Cửa chính & cổng thẳng hàng theo phong thủy là có sát khí. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về phải một ít khiến cho nhà kín đáo.

Nếu mở & xem phong thủy cổng nhà tuổi 1975 hoặc xem hướng cổng nhà theo tuổi cho tuổi Quý Mão chẳng hạn, theo Bát Trạch thì chủ nhà thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam & Đông Bắc, chủ nhà thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam & Nam.

Khi Xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng phong thủy cửa cổng không tốt thì cách hóa giải hướng cổng xấu dễ dàng nhất đây là chớ nên làm kích thước cổng to, còn hướng cổng tốt thì kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.

Có thể xem dáng vẻ, vật liệu, màu sơn cổng nhà theo phong thủy, xây cổng nhà theo ngũ hành, chú ý khi mở cổng nhà như sau:

- Người mệnh Hỏa chớ nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên xây cổng chứa nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn red color, nâu. Cổng nhà có nên làm mái? Cổng bên trên có thể có mái ngói đỏ.

- Người mệnh Kim chớ nên mở cổng hướng Nam. Vì phong thủy quan điểm hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên làm cổng có dáng vẻ vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. Vật liệu nên ưu tiền về kim kiểu.

- Người mệnh Thủy chớ nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai phía này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy cũng vô cùng xấu nếu mở 2 phía này. Những người tuổi này nên chú ý hơn, gam màu phần lớn của cửa cổng phong thủy là blue color biển & black color khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. Hoa văn uốn lượn tạo sự êm ái.

- Người mệnh Mộc chớ nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai phía này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng vô cùng xấu nếu mở 2 phía này. Những người tuổi này nên làm các loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn blue color lá cây với nhiều thanh đồng thời.

- Người mệnh Thổ chớ nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông. Hai phía này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cũng chớ nên. Những người tuổi này nên xây hình vuông vức phối hợp tường xây gạch đá có gold color & nâu là thích hợp.

Chú ý kích thước phong thủy làm cổng vào nhà:

  • Kích thước cổng rào theo phong thủy cần cân so với nhà chính. Cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá bé không thu đủ khí vào nhà không tốt.
  • Không làm kín cổng cao tường hay kích thước cột cổng nhà quá cao bởi theo phong thủy cổng nhà ở, thiết kế cổng nhà theo phong thủy cần chừa tầm hở để khí lưu thông, khỏi bị tù hãm. Cây cối trước cổng chớ nên quá rậm rạp, che lối ra vào, cản trở vận khí, tài lộc.
  • Thiết kế lối đi vào nhà không quá hẹp, lối đi từ cổng vào nhà chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hơn. Hãy mở rộng lối đi, không trồng quá cây to che lối.
  • Cổng nhà nằm trên triền dốc, nền nhà cao hơn mặt sân bởi tình huống này, lối đi vào nhà theo phong thủy làm cổng nhà cần phải có bậc tam cấp không quá dốc. Chiều cao 1 bậc tam cấp nhiều nhất chỉ tầm 17cm.

Phong thủy nhà có hai cổng

Nhà có 2 cổng nghĩa là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Điều này thường xảy ra ở các ngôi nhà vườn rộng, mở 1 cổng ở mặt tiền & 1 cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng tiếp khách.

Nhiều người có thắc mắc nhà có nên có 2 cổng không, nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính khiến sinh hoạt thuận tiện tuy nhiên dễ xảy ra trộm cắp nếu không đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

Theo phong thủy nhà có hai cổng thì hướng hai cổng cần căn cứ theo bát trạch. Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam & Đông Bắc, chủ nhà thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam & Nam.

Cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay có cách gọi khác là cổng số 7 được gọi là điều vô cùng xấu trong phong thủy nhà ở bởi số 7 theo Hán tự là thất có tức là mất hoặc hình chữ L giống chiếc máy chém đưa vai trò sát thương, không lành lặn.

Vì vậy, khi làm nhà tránh chớ nên thiết kế, triển khai cổng nhà chữ L bởi nó đem lại đại hung hãy chọn lựa hình tượng dễ dàng & vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

Cổng hai nhà đối diện nhau gây vận xấu như nào?

Tốc độ thành phố hóa nhanh khiến diện tích nhà ở càng ngày eo hẹp, nhiều tình huống cổng hai nhà đối diện nhau, đặc biệt là ở những căn hộ chung cư. Cổng đối cổng theo phong thủy là không tốt, khiến hai gia đình bị hao tiền tài, bệnh tật. Vậy làm sao để xử lý việc này đó cũng đó đó là thắc mắc của đa số chúng ta.

Nếu cửa đối cửa ở hai vị trí gần nhau sẽ sản xuất ra dòng khí xung đối không tốt đến hòa khí hai gia đình. Với 1 ngôi nhà, cửa chính thay mặt cho miệng, chính vì vậy nếu cửa hai nhà đối diện nhau khiến chủ nhà hai phía khắc khẩu, liên tục lời qua tiếng lại & xích míc nhiều trong đời sống.

Ngoài ra, việc cửa cổng hai nhà đối diện nhau là phạm xung sát, tác động trực tiếp đến người trong gia đình, gặp chuyện thị phi, từ chuyện nhỏ trở nên chuyện lớn trong các mối quan hệ bên ngoài, công việc.

Nếu cửa mở các hướng là Đông, Đông Bắc, Bắc, Tây Bắc thì khiến trụ cột trong gia đình gặp thị phi, sức khỏe bị tác động & tài lộc của gia đình đi xuống.

Như vậy, cửa chính đối diện với cổng nhà láng giềng là hoàn toàn không tốt, khiến 1 trong hai gia đình dù có tiền tài cũng không cánh mà bay. Vậy nên khi làm nhà nên tránh để cổng nhà mình đối diện với nhà láng giềng.

Nếu gia đình nào đã triển khai cố định cổng chẳng thể di dời thì cách hóa giải cửa đối cửa bằng phương pháp treo trên cửa chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” có nghĩa ông trời ban phúc 4 hướng.

Ngoài ra, có thể đặt thêm bình phong bằng gỗ hoặc tủ kệ, chậu cây cũng có thể có công dụng che chắn kết quả lại tạo được sự cảm tình. Ngoài cách xây bình phong trước nhà, các bạn cũng có thể có thể treo quả cầu thủy tinh vát cạnh trước cửa cũng giúp điều hòa dòng khí & cũng không ảnh hưởng đến nhà đối diện.

Bạn hãy test bàn bạc với nhà láng giềng cùng tiến hành những việc này để cùng tạo phúc cho mình & nhận phúc lớn trời ban.

Vậy nếu sửa cổng nhà có cần xem tuổi không? Theo giới phân tích phong thủy, cổng nhà bổ ích phong thủy vô cùng quan trọng, do vậy, các bạn nên xem tuổi, định ngày giờ đẹp để thực hiện sửa cổng nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Hướng, kích thước phong thủy cửa chính theo tuổi

Theo phong thủy, cách khẳng định & xem hướng cửa chính theo tuổi cần phụ thuộc vào mệnh chủ nhà. Thường hướng cửa chính nhà theo phong thủy được chọn trở lại đường đi bởi đấy là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, sẽ giúp chủ nhà nhận được nguồn năng lượng mới đi vào nhà.

Cửa ra vào một cánh

Kích thước lỗ ban đo cửa chính, cửa cổng hợp phong thủy, cửa chính cao bao nhiêu được đa số chúng ta chú trọng & quan tâm, trong những số ấy kích thước cửa đi một cánh được dùng rộng rãi, các bạn có thể tìm hiểu thêm số đo cửa chính theo phong thủy một cánh như sau:

Kích thước chiều cao cửa cổng một cánh: 2,10 - 2,30 - 2,52 - 2,72 (mét)

Kích thước chiều rộng cửa chính một cánh: 0,81 - một,07 - một,25 - một,46 - một,90 - 2,12 (mét)

Cửa chính 2 cánh

Cửa đi 2 cánh là loại cửa được không ít gia đình ngày nay sử dụng. Theo phong thủy, kích thước cửa chính thích hợp chớ nên quá lớn sẽ khiến luồng khi vào nhà nhanh chóng bị thất thoát ra ngoài, đưa theo tài lộc, may mắn. Trong lúc ấy, kích thước cửa chính nhà ống nếu quá nhỏ sẽ khiến vận khí khó đi vào nhà, không khí còn bị ứ đọng khó thoát ra ngoài, gây bức bối, đặc biệt là những ngày trời nóng nực.

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ, kích thước cổng sắt 2 cánh để các bạn tham khảo:

Kích thước cửa đi 2 cánh có chiều rộng: một,46 - một,62 - một,90 - 2,32 - 2,46 - 2,92 - 3,12 - 3,32 - 3,72 - 4,12 - 4,56 - 4,80 (m)

Kích thước cửa gỗ 2 cánh có chiều cao: 2,30 - 2,52 - 2,72 - 2,92 (m)

Cửa đi 4 cánh

Cửa chính 4 cánh bằng sắt hoặc bằng gỗ thường được dùng cho những nhà sự hiện diện tiền rộng hoặc kinh doanh ở mặt tiền hoặc làm cửa rộng để tiếp xúc nhiều hơn nữa với tự nhiên.

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy bằng sắt, gỗ giúp hút tài lộc nhiều đặc biệt là để không gian xung quanh luôn sạch sẽ, chỉn chu, không trang trí quá rườm rà hay tùy ý sắp đặt các đồ dùng dễ gây sát khí & cản trở quy trình lưu thông khí vào trong nhà. Nên sơn cửa màu cổng theo phong thủy sáng màu để đem lại cảm giác vui vẻ, may mắn cho ngôi nhà.

Nếu các bạn chưa chắc chắn cách chọn kích thước lỗ ban cửa đi như vậy nào thì hãy xem thêm kiến thức về kích thước cổng sắt 4 cánh mặt tiền, cửa đi 4 cánh gỗ dưới đây:

Kích thước cửa đi 4 cánh có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m)

Kích thước cửa cổng 4 cánh chiều cao: 2,16 (m)

Ngoài ra, có thể đọc thêm kích thước cửa thông phòng có số đo cửa đẹp để làm cửa thông các phòng như Tolet (wc, toilet), phòng ngủ,kích thước cửa chính theo phong thủy…như sau:

Kích thước cửa cổng theo lỗ ban cho cửa thông phòng có chiều cao: một,90 - 2,10 - 2,12 (mét)

Kích thước cửa thông phòng phong thủy có chiều rộng: 0,80 - một,06 - một,22 (mét)

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm biết thêm về kích thước cửa sổ theo phong thủy để nhà luôn đón được vận may & chặn đứng điềm xấu. 

Những kiêng kỵ phong thủy cổng & cửa chính

Theo phong thủy cổng & cửa cần phải tránh các điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà phạm tam tai như cách khẳng định hướng cổng chính & cửa chính, vị trí hay thiết kế sao cho thích hợp nhất. Vì thế cần phải chú ý khi làm cổng nhà, cửa nhà theo một vài lưu ý dưới đây:

- Cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cánh cửa cổng mở vào hay mở ra ngoài là câu hỏi của không ít chủ nhà. Theo giới phân tích phong thủy, chiều mở cổng nhà khá quan trọng giúp các luồng khí trong ngoài lưu thông nhau.

Nếu các bạn không biết cửa cổng nên mở ra hay mở vào để nhận được nhiều vận may thì tốt nhất hãy để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà giúp hút vượng khí đi vào trong, khỏi bị thất thoát tiền nong, đem lại điều tốt lành cho chủ nhà.

Ngoài thắc mắc về hướng mở cổng thì chiều mở cửa nhà theo phong thủy cũng được đa số chúng ta quan tâm, vì không biết cửa chính nhà nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ tốt hơn.

Trả lời thắc mắc cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào, giới phân tích phong thủy tư vấn, giống như cổng nhà, chủ nhà nên để cửa chính nhà mở ra thay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ mang lại điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

- Kiêng cổng & cửa chính thẳng hàng, cổng nhà đối diện cửa chính:

Một điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà là tránh đặt cổng thẳng với cửa chính. Nếu nhà các bạn trên phố chẳng thể đổi thay được việc này thì có thể vận dụng 1 cách xử lý cổng thẳng cửa chính đây là đặt các cây xanh có độ cao không giống nhau trước cửa nhà, cửa nhà khép 1 cánh.

Nếu nhà các bạn ở cuối ngõ cụt thì hãy liên tục đóng cổng để tránh luồng khí xấu vào nhà, trồng hai chậu cây xương rồng bát tiên ở hai phía trụ cổng theo phong thủy.

- Cổng không được đối diện nhà vệ sinh: Sinh khí tốt đi vào nhà sẽ đi thẳng vào Tolet nếu kê cửa đối diện nhau, khiến nhà chẳng thể hưởng được vận khí tốt, nên tránh việc này.

- Cổng không đối được diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ cần kín đáo, yên lặng trong lúc cổng là nơi mọi người vào ra, gây ồn ào & không bổ dưỡng chủ nhà.

- Cổng nhà không được đối diện nhà bếp: Theo phong thủy. nếu để cửa bếp đối diện với cổng chính thì tài lộc sẽ lọt ra ngoài hết.

- Trước cổng nhà không đối diện cây, hồ nước: Bởi vị trí như vậy này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

- Không kín cổng cao tường: Theo phong thủy cổng nhà ở, cần chừa tầm hở để khí lưu thông, khỏi bị tù hãm. Vậy nên chú ý khi làm cổng nhà là không nên kín cổng cao tường, hay để cây cối trước cổng quá rậm rạp, che lối ra vào, cản trở vận khí, tài lộc.

- Bạn cần lưu ý không thiết kế cửa chính đối diện với shop xóm vì dễ bị người ngoài soi mói.

- Không để cửa chính thông với cửa sau (cửa chính & cửa hậu thông nhau) cũng giống như đối diện với cửa sổ vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không hề có sự luân chuyển vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài, cùng lúc cách sắp xếp này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, tác động không tốt đến sức khỏe chủ nhà. Nếu hóa giải hướng cửa chính xấu, xử lý bằng phương pháp đặt 1 chậu cây cao hoặc 1 tấm bình phong ở giữa hai cửa để ngăn không khí di dời theo đường thẳng.

- Không để cửa chính sát hoặc đối diện cầu thang trong nhà cũng là lỗi phong thủy cửa nhà không tốt nên tránh vì dễ khiến năng lượng đi vào nhà bật ra ngoài. Lối cửa đi đẹp cần sạch sẽ, thông thoáng, không vướng vật cản nào.

Mua chung cư xem hướng cửa chính hay ban công?

Làm cửa nhà theo phong thủy được đa số chúng ta ưa thích tuy nhiên việc khẳng định hướng cho 1 ngôi nhà hay 1 căn hộ lại là điều đáng được quan tâm chính vì nếu khẳng định sai thì mọi tính toán & thiết kế trước đấy đều không chuẩn xác.

Chính do đó, đa số chúng ta có câu hỏi mua chung cư nên xem hướng cửa chính hay ban công. Bản chất của hướng cửa đó đó là nơi nạp khí, đưa tài lộc & vượng khí cho ngôi nhà do đó xem hướng cửa chính (cửa ra vào) đó đó là nhân tố quan trọng quyết định sinh khí, sự hoạt động của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù phù hợp với gia chủ hay không.

Phong thủy cửa sau nhà

Một ngôi nhà dù ở hướng tốt mà cấu tạo bên trong không hợp phong thủy thì thời vận ngôi nhà cũng chẳng thể tốt được. Trong đó, việc xét đến cửa nhà theo phong thủy là 1 phần quan trọng cần nghĩ đến. Nhưng phần lớn mọi người chỉ chú trọng đến cửa chính mà không biết phong thủy cửa sau nhà cũng cần phải đúng, tránh phạm lỗi phong thủy.

Cửa nhà không những là lối ra vào, nó được xem là nơi thu nạp các luồng khí vào nhà. Vậy nên các bạn cần lưu ý xây cửa hậu theo phong thủy & vẫn có tính thẩm mỹ.

Cửa chính của 1 ngôi nhà gọi là Đại môn, còn cửa khác gọi là cửa phụ. Theo phong thủy nhà có cửa hậu có công dụng điều tiết năng lượng trong nhà, bổ sung sinh khí, thông với bên ngoài chào đời vận may. Vì thế, cần lưu ý đến phong thủy mở cửa hậu & hướng hợp cung vị, nếu không sẽ gặp các vấn đề sức khỏe, tác động đến các mối quan hệ.

Cửa hậu mà lớn hơn cửa chính gây mất mỹ quan. Không những vậy, cửa sau nhà thường được đặt tại những vùng khuất, nếu quá rộng sẽ dễ bị đột nhập, không được an toàn.

Cửa hậu trong phong thủy lớn sẽ gây nên thực trạng khí vào nhà bị thất thoát nhanh, vượng khí gia đình suy yếu, ảnh hưởng đến tài lộc & sức khỏe của gia chủ, tiền tài trong nhà dễ không cánh mà bay, sự nghiệp không khởi phát.

Không những thế, việc này còn có thể tác động đến các mối quan hệ gia đình, con cái khó dạy bảo, tình cảm bà xã ông xã xảy ra lục đục.

Nhiều nhà thường để cửa ra vào hướng Nam để nhà thoáng mát vào mùa hạ, ấm áp vào mùa đông. Vậy nên nếu cửa sau hướng Bắc mà quá rộng sẽ khiến ngôi nhà lạnh về mùa đông, cửa sau để hướng Đông hoặc Tây thì nóng vào mùa hạ.

Vậy nên để tránh gặp phải những điều xấu này, giữ được may mắn tài lộc vào nhà, & sức khỏe khỏi bị tác động, các các bạn hãy lưu ý thiết kế phong thủy cho cửa sau nhỏ hơn cửa ra vào & không để chúng đối thẳng nhau. Kích thước cửa hậu hợp phong thủy đa dạng cho cửa 1 cánh là 810x212cm.

Đặc biệt, các gia đình cần phải lưu ý đến phong thủy cửa chính & cửa hậu sao cho có lí nhất.

Tình trạng hai cửa thẳng hàng nhau - cổng nhà thẳng cửa nhà gọi là cửa đối môn trong phong thủy. Xét theo vật lý, vị trí thế này sẽ khiến các luồng gió xuyên vào & đi ra khỏi nhà, gió lùa mạnh tác động không tốt đến sức khỏe, trong lúc những nơi khác trong nhà tù hãm, không thông thoáng, từ đó gây ra vi trùng yếm khí.

Theo phong thủy, cửa chính & cửa hậu đối nhau làm khí đi vào thoát ra ngoài luôn, không tạo được sự luân chuyển cân bằng âm dương.

Để xử lý phong thủy cửa sau đối cửa chính, các bạn có thể sửa lại cửa. Nếu chẳng thể đổi thay bố cục, hãy để 1 chậu cây cao hay 1 tấm chắn giữa hai cửa giúp khí vừa vào nhà không đi thẳng thoát ra ngoài, chặn đứng những ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Trước cửa hậu một m để 1 tấm bình phong để hai cửa không thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể treo cầu thuỷ tinh giữa hai cửa, hoặc chắn phía cửa phụ với tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

> Phong thủy cửa sổ: Kích thước, cách bố trí để vượng khí sinh tài

> Kích thước, cách bố trí tủ quần áo theo phong thủy để tụ cát khí

> Chọn bố trí, kích thước bàn ăn hợp phong thủy chuẩn phải thế nào?

> Cách bố trí phong thủy nhà bếp, hướng xây, đặt bếp theo tuổi, mệnh

> Tủ bếp theo phong thủy: Hướng bố trí, chiều cao, màu sắc sao cho đúng?

> Thiết kế nhà ống hợp phong thủy: Cổng cửa, hành lang, các phòng

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Những sai lầm khi chọn hướng căn hộ chung cư | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Những lưu ý phong thủy khi ở nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Lào Cai: Công bố quy hoạch xây dựng khu kinh tế cửa khẩu
#Chi tiết

xem video

THAM QUAN VƯỜN LAN ĐƯỢC THUẦN DƯỠNG THEO CÁCH TỰ NHIÊN || PHONG LAN RỪNG
#Chi tiết

xem video

[THE PEAK] Căn hộ mẫu 2PN theo phong cách Italian Chic tinh tế, sang trọng
#Chi tiết

xem video

Chung Cư BRG Legend Bố Trí Từng Căn Hộ Như Thế Nào ?
#Chi tiết

xem video

Phân tích định hướng phát triển Vịnh Vân Phong | Thanh Vân BĐS
#Chi tiết

xem video

1,37 TỶ, NHÀ BẮC SƠN - AN DƯƠNG, KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI, CỔNG NGÕ SIÊU TO
#Chi tiết

xem video

Tập kích khu nhà ở xã hội 100 triệu đồng ở Bình Dương
#Chi tiết

xem video

✅Cùng Review căn hộ thiết kế theo phong cách độc và lạ tại chung cư THE GOLD VIEW Quận 4
#Chi tiết

xem video

Nấm Ngọc Cẩu tan cửa - nát nhà
#Chi tiết

xem video

Lần đầu tiên công nhân được mua nhà ở xã hội | Truyền Hình - Báo Tuổi Trẻ
#Chi tiết

xem video

Sun World Ha Long Complex | Tuổi trẻ quá đã ở Hạ Long với Tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam
#Chi tiết

xem video

QUẢNG BÌNH KÍCH CẦU DU LỊCH PHATSHUY HIỆU QUẢ
#Chi tiết

xem video

Công bố quy hoạch Khu sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn
#Chi tiết

xem video

Hướng dẫn đo hướng căn hộ Chung Cư bằng Điện Thoại
#Chi tiết

xem video

“ĐỘT KÍCH” MIDTOWN PHÚ MỸ HƯNG QUẬN 7 - SAKURA PARK | KHU PHỐ NHÀ GIÀU | Tường Lê lang thang Sài Gòn
#Chi tiết

xem video

Bà cố 8 phú hòa đông, 98 tuổi, 23/4/2016
#Chi tiết

xem video

Hướng Dẫn Chi Tiết Đường Đi Vị Trí Dự Án Gem Sky World Long Thành Đồng Nai Đất Xanh Group
#Chi tiết

xem video

GREEN LOTUS RESIDENCE - LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN
#Chi tiết

xem video

Biển Cửa Sót - Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh
#Chi tiết

xem video