Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

Nội dung bài viết

 1. Phong thủy cửa phòng ngủ
  1. Hướng sắp xếp cửa phòng ngủ theo tuổi
  2. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy
 2. Phòng ngủ 2, 3 cửa ra vào
 3. Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào?
 4. Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
 5. Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
 6. Phong thủy cửa phòng ngủ & cửa nhà vệ sinh
 7. Cửa phòng ngủ đối diện nhau
 8. Lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là nơi riêng tư & nghỉ ngơi lấy lại sức & tinh thần cho con người, khiến cho các bạn cảm giác được bảo vệ, bình yên & khỏi bị quấy rầy bởi các môi trường xung quanh. Vì thế, cách sắp xếp, kích thước, hướng cửa phòng ngủ cần được quan tâm để có được phong thủy tốt nhất.

Hãy cùng muanhadep.vn khám phá về phong thủy cửa phòng ngủ như kích thước, hướng sắp xếp tránh đại kỵ qua bài viết sau đây & hãy nhớ xem tuổi Dần hợp cây gì giúp kích tài lộc vào nhà cho chính mình nhé!

Phong thủy cửa phòng ngủ

Hướng sắp xếp cửa phòng ngủ theo tuổi

Mỗi 1 con giáp đều ẩn chứa 1 điều bí ẩn riêng. Để sắp xếp cửa phòng ngủ & chọn hướng cửa phòng ngủ cũng hoàn toàn không giống nhau. Vậy cửa phòng ngủ nên đặt hướng nào hợp phong thủy, hãy xem hướng cửa phòng ngủ theo tuổi để có cách bài trí hợp phong thủy giúp mang đến tinh thần thoả thích, tạo giấc ngủ ngon & đem lại tài lộc.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào những năm sau: Bính Tý (1936, 1996), Giáp Tý (1984, 2008), Nhâm Tý (1972), Canh Tý (1960), Mậu Tý (1948).

Trong phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Giáp Tý (1984, 2008), Nhâm Tý 1972,…hãy đặt cửa phòng ngủ hướng Đông Nam (Sinh Khí) & hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào những năm sau: Đinh Sửu (1997), Ất sửu (1985), Quý Sửu (1973), Tân Sửu (1961) & Kỷ Sửu (1949).

Những người tuổi này nên đặt hướng cửa phòng ngủ mệnh Thổ bởi Sửu theo ngũ hành thuộc Thổ Theo phong thủy, xem hướng cửa phòng ngủ thì hướng cửa phòng ngủ tuổi Ất Sửu 1985, Đinh Sửu,…nên để ở những phương vị sau: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên).

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào những năm sau: Mậu Dần (1998), Bính Dần (1986), Giáp Dần (1974), Nhâm Dần (1962), Canh Dần (1950).

Theo phong thuỷ, hướng cửa phòng ngủ tuổi Bính Dần 1986, Giáp Dần 1974 nên để ở những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào những năm sau: Kỷ Mão (1999), Đinh Mão (1987), Ất Mão (1975), Quý Mão (1963) & Tân Mão (1954).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Đinh Mão 1987, Ất Mão 1975,…nên để ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Hướng sắp xếp cửa phòng ngủ theo tuổi

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào những năm sau: Canh Thìn (2000), Mậu Thìn (1988), Bính Thìn (1976), Giáp Thìn (1964) & Nhâm Thìn (1952).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Mậu Thìn 1988, Bính Thìn 1976,... nên đặt cửa phòng ngủ hướng Tây (Sinh Khí) & hướng Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) & Nhâm Thìn (1952).

Theo phong thuỷ, hướng cửa phòng ngủ cho bà xã ông xã tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ,... nên để ở những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ... nên để ở những phương vị sau: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào những năm sau: Quý Mùi (2003, 1941), Tân Mùi (1991), Kỷ Mùi (1979), Đinh Mùi (1967), Ất Mùi (1955).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Kỷ Mùi, Tân Mùi... nên để ở những phương vị sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào những năm sau: Nhâm Thân (1993), Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969), Bính Thân (1957), Giáp Thân (2004).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Canh Thân, Nhâm Thân,…nên để ở những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào những năm sau: Ất Dậu (2005, 1945), Quý Dậu (1993), Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Đinh Dậu (1957).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993,..nên để ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào những năm sau: Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất, Giáp Tuất... nên để ở những phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị)., Bắc (Thiên y).

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào những năm sau: Đinh Hợi (2007, 1947), Ất Hợi (1995), Quý Hợi (1983), Tân Hợi (1971), Kỷ Hợi (1959).

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Quý Hợi, Đinh Hợi... hãy đặt hướng phòng tiếp khách theo những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Khi quyết định xây nhà thì việc thiết kế cửa cực kì quan trọng, trong các số đó việc khẳng định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi chủ nhà & kích thước cửa phòng ngủ Lỗ Ban cần phải để tâm bởi nó quyết định tới sự hưng thịnh trong đời sống.

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu? Chi tiết kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy phù phù hợp với nhà ở, các căn phòng khác, chiều cao cửa phòng ngủ & hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy sao cho thích hợp nhất.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Chiều rộng, chiều cao dựa vào thước Lỗ Ban. Vì thế, cụ thể kích thước cửa phòng ngủ phong thủy như sau:

1. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy dành cho gia chủ

Kích thước chiều cao: một,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Kích thước chiều rộng: 0,82 – một,04 – một,24 (mét)

2. Kích thước cửa gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học

Kích thước chiều cao: một,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Kích thước chiều rộng: 0,82 – một,06 – một,26 (mét)

3. Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy dành cho con đã có việc làm & phòng tiếp khách vãng lai

Kích thước chiều cao: một,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Kích thước chiều rộng: 0,85 – một,05 – một,2 (mét)

Phòng ngủ 2, 3 cửa ra vào

Phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào là phòng ngủ có 2 đến 3 cánh cửa ngăn cách không gian trong phòng & ngoài phòng, những loại thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy thường xuất hiện trong hotel, phòng trọ, phòng có ban công, sân vườn mini, cửa Tolet, cửa nhà tắm…

Làm cửa phòng ngủ theo phong thủy nhà ở có thể thiết kế 1 phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào, những nếu giảm thiểu được thì tốt nhất. Cần lưu ý một vài vấn đề sau thời điểm sắp xếp 2, 3 cửa ra vào phòng ngủ như sau:

- Không được đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến xung đột liên miên, bất hòa & có thể gây nên thực trạng ly tán.

-  Hai, ba cửa phòng ngủ bắt buộc phải đặt so le nhau, tránh để theo loại thông liền 1 mạch từ cửa này ra thẳng cửa kia, việc này thuộc loại tối kỵ trong phong thủy.

- Các cửa không được hướng thẳng vào giường ngủ.

Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào?

Trong phong thủy nhà ở, hướng mở cửa phòng ngủ cũng chiếm vị trí quan trọng trong những công việc hấp thu nguồn năng lượng từ tự nhiên, cuốn hút vượng khí, mang lại may mắn & sức khỏe tốt cho chủ nhà.

Nhiều người câu hỏi cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào thì tốt nhất. Theo phong thủy cửa vào phòng ngủ, để cuốn hút được tài lộc & những khí tốt vào căn phòng & vào nhà ở của các bạn thì nên sắp xếp hướng cửa phòng ngủ mở ra chứ tuyệt đối không được mở vào.

Chú ý đến việc xung quanh cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đặt những vật ô uế như thùng rác bởi việc này có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Theo phong thủy cho cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cửa đó đó là việc vô cùng tối kỵ khi sắp xếp cửa phòng ngủ & cửa chính. Hiện tượng này thường gọi là “đấu khẩu sát” đưa sát khí vào nhà.

Nếu sắp xếp theo loại cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính sẽ gây phiền phức cho người trong phòng ngủ, trong gia đình liên tục diễn ra cảnh bất hòa, xích míc & cãi vã giữa các member cùng nhau.

Đặc biệt hậu quả của điều này đây là khiến cho mối quan hệ bà xã ông xã không tránh khỏi cảnh cơm không lành, canh không ngọt & tình cảm không còn mặn mà, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Tuy nhiên, loại thiết kế này thường xuất hiện ở các căn hộ chung cư do diện tích nhỏ nên nhiều gia đình phải sống trong các căn hộ được xây dừng với sự tranh thủ nhiều nhất không gian, dẫn tới phạm phải điều cấm kị này.

Vì vậy, cần phải hóa giải cửa phòng ngủ hướng xấu để không nhận phải những điều không tốt đến với gia đình. Để hóa giải phong thủy cửa chính phòng ngủ có thể có các cách hóa giải sau:

- Đặt tấm bình phong giữa hai cửa nhằm mục tiêu che chắn khí từ bên ngoài nhà ập vào.

- Sử dụng tranh tượng đá để cản gió đâm thẳng vào phòng ngủ.

- Sử dụng rèm cửa để che chắn cửa phòng ngủ (rèm phải dày dặn, màu sắc).

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang hay hướng cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có bị làm sao không đây là câu hỏi của không ít người.

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ chớ nên đối diện với cầu thang đi lên bởi điều đây là bất cát, gây tác động không tốt cho không khí trong phòng, dẫn đến sự ngưng trẹ, không điều hòa được năng lượng âm dương. Dễ khiến cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài & khiến người ngủ gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang gây tác động đến sức khỏe gia chủ

Những ngôi nhà đã triển khai rồi mà chẳng thể di dời được thì phương pháp hóa giải duy nhất bằng phương pháp treo tấm rèm vải dày dặn hoặc trước cửa đặt 1 hệ thống đồng tiền Ngũ đế để khí xông từ trên cầu thang xuống tự chạy ra ngoài.

Phong thủy cửa phòng ngủ & cửa nhà vệ sinh

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống của bất cứ ai. Bạn có biết để nhận được 1 giấc ngủ ngon thì việc kê giường ngủ đúng phong thủy có tác động nhất định, giúp người nằm ngủ sâu & không gặp phải những điều chẳng lành.

Một trong những lỗi phong thủy mà nhiều nhà mắc phải là để cửa phòng ngủ đối diện Tolet, giường ngủ đối diện cửa Tolet vì diện tích nhà có hạn, đặc biệt là ở những khu chung cư.

Giường ngủ đối diện cửa Tolet gây nên nhiều bất tiện cho gia chủ, mang lại nhiều điều không may, tiền tài không như mong muốn, sức khỏe chủ nhân căn phòng bị giảm bớt, dễ mắc các bệnh xương khớp, đau cơ.

Giường ngủ trong phong thủy vô cùng được coi trọng vì đấy là nơi để con người nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng, tuy nhiên cũng ở đây thân thể con người cũng chịu ảnh hưởng bởi các bạn ở tình trạng bị động khi ngủ nên có thể sẽ bị tác động từ những nguồn năng lượng tiêu cực.  

Trong lúc đó, Tolet thông thường là nơi ẩm ướt, ghi lại mùi khó chịu, do vậy dễ chào đời những nguồn năng lượng tiêu cực. Bởi vậy, các bạn cần đổi thay & xử lý vấn đề này càng sớm càng tốt.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau

Trong phong thủy, cửa là nơi các luồng khí ra vào, trong các số đó có cả khí xấu. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện nhau? các cửa phòng cần đan xen nhau, giảm thiểu 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau vì cửa phòng ngủ đối diện nhau là thế đấu khẩu sát, đem lại trường khí không tốt, tác động đến may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Những luồng khí xấu tác động đến không gian phòng ngủ, dễ gặp ác mộng, ngủ không sâu nên tinh thần không tốt, dễ bực mình, nóng giận.

Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau dễ gây xích míc giữa các member trong nhà, hay bất hòa, đấu khẩu, tình cảm bà xã ông xã rạn nứt, ý kiến không hòa hợp, tranh luận.

Nếu đối diện với cửa phòng ngủ ba mẹ thì hay xảy ra xích míc với ba mẹ, bất đồng ý kiến,

khiến không khí trong nhà stress.

Lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy

- Cửa phòng ngủ không được sắp đặt dưới gầm cầu thang, cạnh cầu thang không sẽ chịu tác động của những nguồn khí xấu từ cầu thang xông thẳng xuống.

- Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

- Không nên xây cửa sổ trần.

- Kiêng kỵ việc sắp xếp cửa phòng ngủ chân hướng ra cửa phòng tiếp khách, sẽ gây tác động bất lợi cho những người ở trong phòng.

- Cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ sẽ tác động đến vận thế, tài lộc của chủ nhà & sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

- Không để gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến người trong phòng ngủ bị giật mình, gây tác động tới sức khỏe.

- Cửa phòng ngủ hướng ra bếp gây tác động không hề nhỏ đến sức khỏe, tinh thần & tình cảm gia đình.

Ancu.me mong rằng đã đem lại cho các bạn những chú ý, kích thước cửa,  cách đặt cửa phòng ngủ theo phong thủy & cách khẳng định hướng cửa phòng ngủ 1 cách thiết thực nhất. Nếu các bạn gặp gian nan trong những công việc bài trí, thiết kế các phòng trong nhà thế nào trông thật ấn tượng & hợp phong thủy, hãy đọc các bài viết bổ ích trên trang để nhận được 1 không gian sống tuyệt hảo nhất.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638

Huê Nguyễn
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,890,500đ.
Giá Từ 3,290,000đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 4,390,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 69,000đ.
Giá Từ 134,000đ.
Giá Từ 31,000đ.
Giá Từ 100,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 8,000đ.
Giá Từ 1,000đ.

Diện tích đất nông nghiệp, thổ cư tối thiểu được tách thửa, cấp sổ

Nội dung bài viếtDiện tích đất thổ cư ít nhất là gì? Quy định diện tích đất ít nhất được cấp sổ hồng, tách thửa đất nông nghiệp, đất ở Quy định

Các nghi thức làm đám giỗ: Cách bày mâm lễ, bài cúng, thủ tục

Nội dung bài viếtCúng giỗ vào ngày nào là đúng?Cúng 49 ngày sau ngày mất là gì?Đám giỗ 100 ngàyNgày giỗ đầu, hay còn được gọi là ngày giỗ Tiểu

Chiêu bán chung cư giá tốt, chốt nhanh

Ảnh hưởng của bệnh dịch, kinh tế khiến quý khách có ý định mua chung cư dành nhiều thời gian để tìm tòi kỹ càng nhiều dự án chứ chưa vội xuống t

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

Nội dung bài viếtCó nên xây phòng trọ cho thuê? Lợi thế khi đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê Những rủi ro, gian nan khi kinh doanh nhà trọ

Tuổi Thìn hợp với cây gì? Nên để cây gì ở bàn làm việc để thăng tiến

Ngày nay thời đại khởi phát, cây cảnh vào vai trò là đồ vật trang trí phải có ở từng gia đình ngày nay. Bởi nét đẹp của nó đem lại & công dụng bổ ích

Điều kiện góp vốn bằng nhà ở và thủ tục, mẫu hợp đồng chi tiết nhất

Nội dung bài viếtGóp vốn bằng nhà ở là gì?Điều kiện góp vốn bằng nhà ởCách định giá nhà ở góp vốnCách làm hợp đồng góp vốn bằng nhà ởThủ tục

Xem ngay cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

Nội dung bài viếtÝ nghĩa phong thủy của gương bát quái Trường hợp treo gương bát quái trong phong thủy Bị nhà đối diện treo gương có làm sao khô

Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi

Nội dung bài viếtPhong thủy cổng nhà Hướng, kích thước cổng nhà theo tuổi Phong thủy nhà có hai cổng Cổng nhà chữ L Cổng hai nhà đối diện nh

Điều kiện, mẫu hợp đồng và thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư

Nội dung bài viếtChuyển nhượng dự án đầu tư là gì? Điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư Thời hạn t

Các quy định về quyền sử dụng và quản lý khu công nghệ cao

Nội dung bài viếtKhu technology cao là gì?Đất ở khu technology caoLuật khu technology caoQuyền & bổn phận của người tiêu dùng đất khu technolo

Mua chung cư sau 50 năm thì sao? Nắm rõ các quy định hiện hành

Nội dung bài viếtNhà chung cư 50 năm là gì?Chung cư sổ đỏ 50 năm Chung cư cho thuê 50 nămKhác biệt giữa chung cư 50 năm & chung cư trọn đời (l

Sinh con theo phong thủy, xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

Nội dung bài viếtXem tuổi đẻ con phù hợp với bố mẹSinh con theo phong thủy nên hay không?Cách xem chọn tuổi đẻ con theo phong thủyXem năm đẻ c