Phong thủy cửa sổ: Kích thước, cách bố trí để vượng khí sinh tài

Nội dung bài viết

 1. Kích thước cửa sổ theo phong thủy
  1. Cửa sổ một cánh
  2. Cửa sổ 2 cánh
  3. Cửa sổ 4 cánh
 2. Phong thủy cửa sổ phòng ngủ
 3. Phong thủy cửa sổ phòng khách
 4. Phong thủy cửa sổ nhà bếp
 5. Phong thủy cửa sổ phòng thờ
 6. Lỗi phong thủy cửa sổ trong nhà

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy cửa sổ cũng vô cùng quan trọng bởi cửa sổ được ví von như “cặp mắt thần” của ngôi nhà. Cửa sổ không những thông gió mà có tác động không hề nhỏ tới tổng quan phong thủy của ngôi nhà.

Cửa số nếu kê đúng vị trí, kích thước tiêu chuẩn sẽ đem lại năng lượng tích cực giúp tài lộc & địa vị của chủ nhà được tăng cao, may mắn & tiền vào như nước. Nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ khiến chủ nhà gặp phải vận xui, mất lộc, những điều không may xảy ra trong đời sống.

Vậy bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ ra mắt cụ thể kích thước cửa sổ, số đo cửa theo phong thủy, đặt cửa sổ theo phong thủy sẽ giúp ích cho các bạn khi thiết kế cửa sổ nhà mình đúng phong thủy nhất rước lộc vào nhà.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy cũng phải tương quan với kích thước cửa chính & diện tích của căn phòng. Cửa sổ ở Việt Nam (VN) các bạn thường sẽ có kích thước cửa sổ là 1:7, có thể tính toán dựa trên độ sâu của gian phòng để tính kích thước cửa đúng phong thủy.

Theo phong thủy, phòng có 1 mặt tường có thể mở được cửa sổ đẹp & hợp phong thủy với chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi ½ chiều sâu của căn phòng.

Đối với những căn phòng rộng có hai bờ tường đối xứng nhau có thể thiết kế quy cách cửa sổ nhà kích thước hợp phong thủy với chiều cao cửa sổ chỉ việc đạt 1/4 chiều sâu kết quả của căn phòng.

Chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban hợp phong thủy thì chiều cao của cửa sổ theo phong thủy như sau, chiều cao của nền thì mép dưới của cửa sổ cao hơn nhưng vẫn không được quá 2,2m & thấp nhất từ 83cm trở lên.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy chuẩn nhất hút lộc vào nhà

Cửa sổ rộng, cao bao nhiêu? Số đo cửa sổ & kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy có thể phụ thuộc vào kích thước cửa sổ phong thủy phổ cập đẹp dành cho cả phòng tiếp khách, phòng ngủ, gian bếp, phòng làm việc,…

Chiều cao cửa sổ theo phong thủy (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

Chiều rộng cửa sổ theo phong thủy tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Cửa sổ một cánh

Theo phong thủy cửa sổ một cánh, kích thước cửa sổ một cánh theo thước Lỗ Ban như sau:

Rộng: (590-620), (670 - 690) mm

Cao: (1060 - 1090), (1250 - 1280), (1450-1480) mm

Cửa sổ 2 cánh

- Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy:

Rộng: (1060-1090), (1250-1280), (1450-1480) mm

Cao: (1060 - 1090), (1250 - 1280), (1450 - 1480) mm

- Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy:

Cao (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

Rộng (cm):  88 – 89 – 105 – 106 – 109

Cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước Lỗ Ban phổ cập hợp phong thủy như sau:

Rộng: (1920 - 1980), (2110 - 2180), (2310 - 2370) mm

Cao: (1060 - 1090), (1250 - 1280), (1450 - 1480) mm

Ngoài ra, kích thước cửa sổ Tolet có thể tìm hiểu thêm số đo sau:

Cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (mét)

Rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (mét)

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn vì thế chủ nhà nên thiết kế phòng ngủ sao cho tạo cảm giác thoả thích, an toàn, giúp phục hồi năng lượng đã tiêu hao hàng ngày.

Bố trí cửa sổ phòng ngủ đẹp có tác động lớn đến phong thủy phòng ngủ vì đấy là nơi hấp thu ánh sáng, lưu thông, điều hòa không khí cũng giống như các nguồn năng lượng trong phòng, giúp con người thêm khỏe mạnh & khởi phát bản thân.

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ? Số lượng cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chỉ nên có 1 đến hai cửa sổ, phòng ngủ có 2 cửa sổ nhiều nhất chứ chớ nên có rất nhiều dù phòng có rộng đến đâu vì theo phong thủy, phòng nhiều cửa sổ sẽ không giữ được vận khí tốt.

Hướng dẫn chọn kích thước, sắp xếp cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài ra, nhà chứa nhiều cửa sổ cũng sẽ khiến căn nhà nóng vào mùa hạ & lạnh hơn vào mùa đông. Nhiều cửa ở phòng ngủ còn khiến ánh sáng vào phòng với cường độ mạnh, tác động đến giấc ngủ dễ làm các bạn khó ngủ, tinh thần bứt rứt, khó chịu.

Hoặc chủ nhà có thể phụ thuộc vào diện tích phòng để biết những loại cửa sổ phòng ngủ & nên có sắp xếp mấy cửa trong không gian này.

+ Phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 sắp xếp một cửa, mở 2 cánh (loại cửa 2 cánh tượng trưng cho trường thọ).

+ Phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể sắp xếp kiểu cửa mở được 3-4 cánh hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh (loại cửa 3 cánh tượng trưng cho tam dương khai thái, kiểu cửa 3 cánh tượng trưng cho tứ quý).

+ Nếu chọn kích thước phong thủy cửa sổ thấp quá sẽ khiến cho gian phòng, nhà ở không thoát âm ra được sẽ gây hậu quả về sức khỏe cho chủ nhà. Còn nếu để cửa sổ cao quá phải hứng chịu luồng sát khí vào căn phòng khí cho gia đình hứng chịu những vận khí không tốt & tài lộc không giữ được.

Đối với kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thì chiều rộng & chiều cao cửa sổ phòng ngủ theo diện tích căn phòng với tỉ lệ 1:7.

Theo phong thủy, nếu phòng ngủ có cửa sổ lớn thì hướng cửa sổ nên trở lại phía Nam & Đông Nam để đón nhiều tia nắng & gió mát vào mùa hạ. Chỉ nên sắp xếp cửa sổ nhỏ ở hướng Tây, Tây Bắc để giảm tia nắng & gió rét.

Những chú ý trong phong thủy cửa sổ phòng ngủ nhà ống, nhà nhỏ hẹp, vi la,…như sau:

- Cửa sổ chớ nên để ở đầu giường ngủ để tránh tia nắng chiếu thẳng vào mặt người nằm ngủ, gây khó ngủ & bất an.

- Không nên thiết kế phòng ngủ không hề có cửa sổ, điều đó làm cho căn phòng thiếu không khí, tù đọng, bức bối.

- Cửa sổ phòng em bé để bảo đảm an toàn nên có kích thước nhỏ vừa phải, phải cao hơn khoảng với của bé, nếu không thì cửa sổ cần phải có song sắt, lưới bảo vệ.

- Màu sơn tường cạnh cửa sổ cần phù hợp với màu rèm, khung cửa. Các gam màu nhạt thường được chọn trong phòng ngủ để tạo cảm giác dễ chịu.

- Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ chớ nên quá dày & tối mày khiến phòng thêm tối, ẩm thấp.

- Tránh dùng kiểu mành có các lớp dọc vì các cạnh to & nhọn của mành không tốt cho tài khí, nên dùng rèm vải thì tốt hơn.

- Cửa sổ nếu được để ở vị trí khuất nắng thì nên dùng rèm vật liệu mỏng, Color nhã nhặn.

- Lựa chọn cửa sổ phòng ngủ nên dễ dàng, văn minh, chớ nên quá rườm rà họa tiết tạo sự rối mắt & làm mất tính cân bằng trong phong thủy.

- Bố trí cửa sổ đối diện cửa phòng ngủ đã làm mất tài khí, tác động lớn đến sức khỏe chủ nhân.  Điều này cũng đúng với việc để cửa sổ & cửa phòng ngủ thẳng hàng.

- Cửa nên thiết kế mở ra ngoài, không mở vào trong, nhằm đón năng lượng tràn trề, thêm nhiều vận may, khỏi bị tiêu hao năng lượng, gây bất lợi đường công danh, sự nghiệp.

- Ngoài ra, không để đồ thiết kế bên trong quay lưng vào cửa sổ. Khung cảnh bên ngoài cửa tránh vướng cột hay mở ra là hung địa như phòng khám, miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, bãi rác, …

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Theo phong thủy, cửa sổ phòng tiếp khách đẹp là nơi đón nhận những sinh khí & năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Bởi vậy, việc sắp xếp cửa sổ phòng tiếp khách cực kì quan trọng bởi nó có thể gây những tác động không tốt cho gia vận của chủ nhà.

Trong phòng tiếp khách nên có cửa sổ lớn giúp không gian sáng sủa, thoáng đãng để tiếp nạp được sinh khí vào nhà.

Cần lưu ý chiều cao & chiều rộng của cửa sổ sao cho chuẩn phong thủy như số đo thước lỗ ban đã được share ở trên bởi nếu làm cửa sổ phòng tiếp khách quá rộng sẽ dẫn tới gió, dương khí vào nhà rất nhiều gây bất lợi cho sự ngưng tụ của khí trường. Nếu cửa sổ quá hẹp nhỏ sẽ dẫn tới phòng tiếp khách bị tối, thiếu dương khí.

Phong thủy cửa sổ phòng khách

 

Phòng khách nên có mấy cửa sổ? Phòng khách có 2 cửa sổ là đẹp nhất vừa hợp phong thủy mà vừa thuận mắt.

Ngoài ra, chúng ta có thể thiết kế hướng cửa sổ phòng tiếp khách hợp phong thủy cho cả loại nhà ống, nhà văn minh, hotel như sau:

- Mở cửa sổ ở hướng Đông Nam & hướng Đông thì theo phong thủy phương Đông đưa dương khí mạnh cùng vai trò đại cát, có thể hóa giải tuyệt mệnh, ngăn cản tia tử ngoại.

- Mở cửa sổ ở hướng Tây & hướng Tây Nam sẽ đem lại tài lộc & may mắn cho chủ nhà.

- Mở cửa sổ ở hướng Tây Bắc, Bắc sẽ đem lại sinh khí tốt cho ngôi nhà, tiền tài cho chủ nhà tuy nhiên chú ý ngày nên đóng cửa chỉ mở cửa khi cấp thiết.

Phong thủy cửa sổ nhà bếp

Cửa sổ trong gian bếp cũng quan trọng không hề kém bởi bó tác động đến trực tiếp đến chủ nhà & các member trong gia đình.

Mở cửa sổ gian bếp giúp không khí trong bếp trong lành, dễ chịu, thoáng đãng hơn nhờ việc lấy khí & ánh sáng ngoài trời vào. Để đón có được ánh sáng & gió 1 cách tốt nhất thì chủ nhà nên sắp xếp cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng & cửa sổ cấp thiết kế cao ngang bồn rửa chén hoặc bàn ăn trở lên.

Gia chủ có thể thiết kế gian bếp có cửa sổ hình khối chữ nhật nhằm sản xuất ra cảm giác vững chãi vuông vức & lưu ý khi triển khai cần lưu ý ô cửa sổ sao cho phù hợp theo quy tắc sinh - lão - bệnh - tử từ dưới lên.

Bên cạnh đó, hướng cửa sổ cũng phải bảo đảm khỏi bị chướng ngại vật chắn ngang khoảng ngắm như nhà cao, bãi rác, cây to…

Phong thủy cửa sổ phòng thờ

Phòng thờ là không gian tượng trưng cho năng lượng giao hòa âm dương, đưa tài lộc & sức khỏe cho các member trong gia đình. Vì thế, việc thiết kế cửa sổ phòng thờ cần được quan tâm & chú trọng tránh tác động tới vượng khí của ngôi nhà.

Vậy phòng thờ có cần cửa sổ, phòng thờ có cửa sổ sẽ tốt tuy nhiên cần lưu ý chớ nên làm rất nhiều cửa & giảm thiểu các cửa sổ rộng trong phòng thờ, cần lưu ý đến một vài nhân tố như sau:

- Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra vào.

- Phòng thờ chớ nên làm nhiều cửa, giảm thiểu có cửa sổ rộng trong phòng thờ.

- Không đặt bàn thờ bên trên có cửa sổ

- Không đặt bàn thờ cạnh có cửa sổ

- Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ

Lỗi phong thủy cửa sổ trong nhà

- Có nên kê đầu giường ngủ sát với cửa sổ? Xét theo phong thủy, khi đầu giường ngủ kê sát cửa sổ, đầu giường có cửa sổ không tạo được sự chắc chắn rằng là khiến chủ nhà không được giúp đỡ, bảo vệ. Nếu để đầu giường có cửa sổ hay kê chân đầu giường hướng ra cửa sổ thì người nằm dễ bị tác động những luồng khí này, dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng thần kinh, căn thẳng, gặp ác mộng.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ bằng phương pháp quay ngang chiếc giường để cửa sổ chiếu vào thân giường hoặc sử dụng 1 tấm rèm vải dày để che, giữ lại năng lượng trong phòng & tránh gió độc.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ khi lỡ đặt đầu giường có cửa sổ

- Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ, đặc biệt là cửa sổ ở hướng Tây thì giường ngủ càng cần phải tránh ánh sáng mặt trời. Bởi cửa sổ đối diện cửa số sẽ bị ánh sáng chiếu rọi làm khó ngủ, ức chế thần kinh, nếu kéo dài dễ dẫn tới nóng nảy, cáu gắt, tác động đến các mối quan hệ & chuyện tình cảm.

- Không thiết kế cửa sổ sát đất bởi điều đó khiến căn phòng không cân đối, diện tích không hòa hợp khiến tài lộc không vượng.

- Không nên làm ô thoáng cửa sổ quá to, điều đó sẽ khiến dương khí, tài lộc trong phòng thoát ra hết.

- Cấm kỵ làm cửa sổ có tâm cùng với cửa chính bởi sẽ gặp hung, do vậy hãy sắp xếp lệch nhau để đưa vượng khí vào nhà.

- Gia chủ chớ nên đặt cửa sổ rất nhiều liên tục nhau bởi điều đó sẽ không tốt cho dương khí trong nhà.

- Phòng ngủ không ở trên gian bếp hoặc Tolet.

- Cửa phòng ngủ không đối diện cầu thang, Tolet, nhà  bếp.

- Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

- Không nên xây cửa sổ trần.

- Không nên để cửa sổ ngắm ra ống khói.

- Không được xây dừng cửa sổ đối cửa sổ hay cửa sổ & cửa chính đối nhau sẽ làm cho sinh khí vào nhà nhanh chóng thoát đi, không tụ tài do vậy cửa sổ chớ nên đối diện với bất cứ cánh cửa của cửa nào.

Vậy là các bạn đã nắm vững cách sắp xếp cửa sổ theo phong thủy, kích thước & số đo phổ cập & những chú ý khi thiết kế cửa sổ các phòng cực kì bổ ích trong bài.  Đừng quên vận dụng thêm nhiều mẹo phong thủy nhà ở khác trên muanhadep.vn để đời sống thêm tốt đẹp & bình an, nhiều sức khỏe hơn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638

Huê Nguyễn
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 4,400đ.
Giá Từ 299,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 6,999đ.
Giá Từ 5,150,000đ.
Giá Từ 15,138đ.
Giá Từ 59,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.

Chi tiết thời hạn, quy định về đất đặc khu kinh tế hiện nay

Nội dung bài viếtĐặc khu kinh tế là gì?Thời hạn thuê đất trong khu kinh tếSo sánh đất đặc khu kinh tế & đất khu công nghiệpQuy định về đất đặc

Quy định chiều cao tầng nhà hợp lý và chiều cao nhà theo phong thủy

Nội dung bài viếtChiều cao nhà tính từ đâu? Chiều cao tầng nhà tính từ đâu?Quy định về chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻChiều cao của các

Những sai lầm khi bài trí phòng vệ sinh dễ ‘cuốn trôi’ tiền tài

Không thuần tuý chỉ là nơi tập trung hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà, phòng vệ sinh còn tượng trưng cho sức khoẻ của chủ nhà. Những sai lầm

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Phong thủy Tết Nguyên đán từ A-Z: Bày bàn thờ, lễ cúng, văn khấn

Nội dung bài viếtNguồn gốc lịch sử Tết nguyên đán Tết Nguyên Đán là gì? Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán cổ truyền Tết Nguyên Đán vào ngày nào? Tế

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ và các lưu ý để không nhận quả đắng

Nội dung bài viếtMua nhà cũ lợi & bất lợi cần phải biết Những điểm lợi khi mua nhà cũ Những điểm bất lợi khi mua nhà cũ Kinh nghiệm mua bán nh

Những trường hợp đất vi phạm vẫn được cấp sổ đỏ

Đất lấn chiếm hành lang công trình công cộng đã được điều khiển quy hoạch, đất rừng, đất nông - lâm trường… vẫn có thể được được cấp sổ hồng.

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu, diện tích nhỏ hẹp, đơn giản nhưng liệu có khả thi?

Để có thể phác họa được “bức tranh” về chi phí cũng giống như biện pháp triển khai nhà cấp 4 giá 50 triệu thì được xem là 1 điều hối tiếc nếu cá

Loại đất nào không được chuyển nhượng mua bán, tặng cho hiện nay?

Nội dung bài viếtI. Các tình huống không được sang nhượng quyền sử dụng đất chung Phải có Giấy chứng thực quyền sử dụng đất Đất có tranh chấp kh

Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 1 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

Xây sửa nhà là việc quan trọng so với đa số chúng ta, do vậy theo dân ta thường sẽ có quan điểm xem định ngày tốt lành để mọi sự đều bình an, thuận lợ

Loạt bí kíp tiết kiệm chi phí tối đa khi xây nhà nhưng nhà vẫn đẹp và chất lượng

Khi xây nhà, ai cũng đều mong muốn có thể tiết giảm nhiều nhất chi phí xây nhà tuy nhiên việc này thật không đơn giản. Dưới đấy là những lưu ý c

Kinh nghiệm mua nhà của cô gái Sài Gòn không lo vỡ nợ

Theo chị Đào Hoa, mua nhà đặt ở thì nên chọn mua ngay bất kể một khi có thể mua tuy nhiên cần phải tính toán mua nhà như vậy nào là có lí, đừng