Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, cách tính xà gồ theo Ngũ hành

Nội dung bài viết

 1. Tại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà?
 2. Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi
  1. Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)
  2. Xem ngày lợp mái nhà theo tuổi gia chủ
 3. Phong thủy mái nhà nhất định cần biết
  1. Thiết kế mái nhà hợp phong thủy
  2. Cách tính xà gồ theo phong thủy
 4. Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

Từ xưa đến giờ việc lựa xem ngày lợp mái nhà, đổ trần là cực kì quan trọng bởi mái nhà đó đó là nơi có ý nghĩa tác động lớn đến sức khỏe, tài lộc, tiền tài của cả gia đình. Chính do đó, người dân Việt Nam (VN) ta luôn có quan điểm tâm linh về xem ngày lợp mái theo tuổi với mong muốn mang lại sự thuận lợi, cát khí & an toàn cho việc triển khai.

Vậy làm sao để định ngày tốt lợp mái nhà cho mình? Bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ hỗ trợ bạn chọn được ngày tốt làm mái nhà & những điều kiêng kỵ lợp mái nhà phong thủy cần biết giúp chủ nhà luôn tha hồ tinh thần làm ăn phát đạt sức khỏe dồi dào & tiền vào như nước.

Tại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà?

Khi xây nhà thì ngoài việc xem ngày động thổ thì việc cất nóc đổ mái nhà vào vai trò vô cùng quan trọng, bởi mái nhà đó đó là nơi che chở bình yên cho cả gia đình. Đây là nơi đem lại sự thuận lợi, thịnh vượng, cát khí & thành đạt cho chủ nhà & các member trong gia đình.

Nếu chọn được ngày đẹp lợp mái nhà phù hợp với tuổi chủ nhà thì sẽ đem lại suôn sẻ khi thực hiện thi công. Còn nếu định ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc diễn ra sẽ dễ gặp trục trặc, không phải như ý định.

Phong thủy mái nhà, xem ngày lợp, phương pháp tính xà gồ theo Ngũ hành

Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái theo tuổi

Từ xưa tới bây giờ, ông bà ta đều có quan điểm khi thực hiện làm nhà đều phải định ngày đẹp hợp tuổi với mong muốn mọi chuyện được hanh thông & suôn sẻ.

Chính do đó việc xem ngày lợp mái tôn, phong thủy mái ngói hay xem ngày làm mái hiên nhà ống, shophouse,...là cực kì quan trọng, quyết định đến sự bền vững của ngôi nhà cũng giống như sức khỏe của cả gia đình.

Vậy để xem & định ngày giờ tốt lợp mái nhà chi tiết cụ thể như vậy nào? Hãy cùng xem content dưới đấy là một vài cách coi ngày làm mái nhà phổ cập & dễ dàng cho các bạn tìm hiểu thêm.

Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Lựa định ngày giờ hoàng đạo để lấy tầm thời gian tốt nhất giúp đem lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần bác bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong một tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, các bạn cần phải tránh. Những ngày xấu chi tiết như sau:

 • Ngày Tam nương gồm có các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 & ngày 27 âm lịch mỗi tháng.
 • Ngày Thọ tử gồm có các ngày mùng 5, 14 & ngày 23 âm lịch mỗi tháng.
 • Ngày Dương công kỵ nhật gồm có các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày tám & 29 tháng 7, ngày 27 tháng tám, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ lợp mái nhà theo phong thủy. Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể lợp mái nhà là ngày mùng một, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch - lưu ý phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cần tránh cúng lợp mái nhà & lợp mái nhà trong phong thủy vào tháng 3 & tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) & tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan tới cô hồn, để người chết khỏi kinh động đến người đã khuất. Dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ & may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải lợp mái trong tháng này thì chủ nhà cần lưu ý xem ngày giờ thận trọng để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm hàng ngàn tin rao vặt bán đất chính chủ giá bình dân tại Sàn giao dịch bất động sản muanhadep.vn.

Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Xem ngày lợp mái nhà theo tuổi gia chủ

Rất nhiều câu hỏi về việc đổ mái nhà có cần phải xem tuổi hay không? Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp lợp mái nhà hợp phong thủy dựa vào tuổi & mệnh của chủ nhà.

Quan niệm xưa của ông cha ta cũng giống như phong thủy khi làm mái nhà cần định ngày tốt theo tuổi nên tránh các ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của chủ nhà. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, tác động tới tiền tài & sức khỏe của gia đình.

Phong thủy mái nhà nhất định nên biết

Thiết kế mái nhà hợp phong thủy

- Nóc mái hình tam giác

Những ngôi nhà có nóc mái hình tam giác thường sẽ có độ dốc lớn, làm cho vượng khí ngôi nhà biến chứng dị thường & làm không cân bằng âm dương trong nhà, không tốt cho các member trong gia đình.

Vì vậy, cách xử lý tốt nhất cho loại nóc mái hình tam giác là cắt ngang mái nhà, lắp đặt 1 nóc mái mơi nghiêng ra ngoài sẽ giảm bớt đi được độ dốc cho nóc nhà, vừa bảo đảm được nhân tố phong thủy vừa bảo đảm tính thẩm mỹ cực cao.

- Mái dốc về 1 phía

Mái dốc về 1 phía có thể là mái chữ A, mái lệch, mái thái, một mái, 2 mái..sử dụng ngói hoặc tôn. Kiểu mái này sẽ khiến ngôi nhà nhận phải 1 lượng ánh sáng chiếu rọi vào nhà cực lớn, khiến người sống trong nhà bị oi bức & bực dọc. Ngoài ra, ngôi nhà tạo mẫu mái dốc về 1 phía đã làm tác động trực tiếp tới sự hấp thu khí của thân thể người sống trong nhà.

Do đó, hãy xử lý bằng phương pháp sửa lại mái dài bằng phương pháp cải thiện mép của 1 mái lên tầm khoảng 3 mét, với phía mái còn lại nên cài đặt mái mới.

- Mái bằng

Nhà mái bằng thường được xây dừng với cấu tạo văn minh, để tranh thủ làm sân thượng & sân phơi hoặc hóng mát. Những ngôi nhà mái bằng thường truyền nhiệt nhanh, khiến mùa hạ nóng bức & mùa đông lạnh lẽo, gây tác động trực tiếp đến tinh thần cũng giống như sức khỏe của người sống bên trong ngôi nhà.

Theo phong thủy mái nhà, cách xử lý thế nhà trên bằng phương pháp như sau:

Với những ngôi nhà bằng mái gỗ, chủ nhà nên cải thiện nền để có thể giảm độ truyền nhiệt của ngôi nhà vào cả mùa hạ & mùa đông.

Nếu ngôi nhà mái bằng nhà các bạn sử dụng giấy dán tường bằng plastic thì nên đổi thay bằng ván ốp mỏng hoặc vải sẽ tốt hơn.

Những ngôi nhà vi la hoặc nhà style list Châu Âu, Tây có thể bóc & gỡ những vật liệu hợp chất hóa học ra để thay bằng ván gỗ mỏng & gỗ dày cho sàn nhà. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ấm áp vào mùa đông & thoáng mát vào mùa hạ.

- Mái giữa cao, hai phía thấp

Trong phong thủy nhà 2 mái, loại dáng vẻ mái trên được coi là “hàn hiên”. Mái nhà này sẽ khiến cho người ngắm cảm giác cô độc bởi theo loại ngọn núi dốc thuộc hỏa, không tốt phong thủy cho mái nhà & nhà ở.

Thực tế, ngôi nhà có mái giữa cao & hai phía thấp thường lồi lõm, không bằng phẳng. Khi trời mưa gió, nước đổ mạnh về phía thấp khiến mức độ thâm nhập của nước lan rộng, gây tác động không tốt tới vật liệu triển khai của ngôi nhà.

Chính do đó, hãy chọn lựa các loại vật liệu triển khai có chất lượng cao.

Phong thủy mái nhà nhất định nên biết

- Mái vòm

Mái vòm hoặc tròn được coi là mái nhà hình Kim, kiểu mái nhà này nên sơn màu xám phù phù hợp với các trung tâm tìm tòi, ngành tài chính, kinh tế, tòa án. Theo phong thủy, nhà mái vòm không được xây từ phía Nam hoặc hướng Đông - Đông Nam, sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều gian khổ & bất ổn.

- Mái nhà lượn sóng

Mái nhà lượn sóng nhấp nhô được coi là mái nhà hình Thủy. Xem phong thủy mái nhà thì dạng mái này thường không may mắn, hàm chứa những gian nan & bế tắc. Nếu có triển khai mái Thủy cần lưu ý không hướng ra phía Tây Nam – Đông Bắc & hướng Nam, gây xung khắc với nhà.

- Mái như không mái

Theo mái nhà & phong thủy, nhà không mái được gọi là dạng mái còn dang dở không tốt cho sự nghiệp. Nhưng về mặt kiến trúc, loại mái nhà này thường xuất hiện trong triển khai shophouse, nhà ống,...khá sáng tạo ra mang đến sự thoáng đãng & khá bắt mắt.

Cách tính xà gồ theo phong thủy

Cách tính số lượng thả xà gồ (đòn tay) cho từng mái nhà cũng giống như cách tính bậc cầu thang thường có khá nhiều cách cũng giống như, tuy nhiên với cách tính xà gồ Sinh-Trụ-Hoại-Diệt (Sinh-Lão-Bệnh-Tử) khi làm mái nhà được đa số chúng ta vận dụng. Ngay dưới đây được xem là phương pháp tính số lượng xà gồ Sinh-Trụ-Hoại-Diệt vận dụng thuật toán phong thủy như sau:

Đầu tiên các bạn cần hiểu Sinh-Trụ-Hoại-Diệt đó đó là Xuân-Hạ-Thu-Đông. Trong 4 mùa thì có mùa Hạ & mùa Xuân là hai mùa đưa sức khỏe cùng tài lộc dồi dào nhất, còn lại mùa Thu & mùa đông mang đến những điều không tốt lành.

Chính do đó, khi chọn số lượng xà gồ (đòn tay) hải trở lại chu kì của mùa Xuân hoặc Hạ.

Cụ thể phương pháp tính xà gồ (đòn tay) theo phong thủy đếm như sau:

 • Xà gồ thứ 1 là số (1) gọi là SINH
 • Xà gồ thứ nhì là số (2) gọi là TRỤ
 • Xà gồ thứ ba là số (3) gọi là HOẠI
 • Xà gồ thứ tư là số (4) gọi là DIỆT

Và cứ tái diễn như thế, xà gồ thứ năm là SINH, xà gồ thứ sáu là TRỤ,…Ta rút ra được phương thức tính cho chu kì quay vòng: SINH = 4 x n +1, “n” là số chu kỳ tái diễn.

n=1, SINH=[4 x một +1] = 5

n=2, SINH=[4 x 2 +1] = 9

n=3, SINH=[4 x 3 +1] = 13

n=4, SINH=[4 x 4 +1] = 17

n=5, SINH=[4 x 5 +1] = 21

n=6, SINH=[4 x 6 +1] = 25

Số xà gồ (đòn tay) đẹp theo cách tính xà gồ cho 1 mái nhà thông thường là SINH, TRỤ:

SỐ XÀ GỒ (ĐÒN TAY) ĐẸP
SINH 1 5 9 13 17 21 25 29 33
TRỤ 2 6 10 14 18 22 26 30 34

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

Hiện nay có khá nhiều dạng mái nhà được lợp theo vật liệu mái không giống nhau như mái tôn, lợp mái ngói,...nhằm mang lại sự chọn lựa thích hợp cho mọi nhà. Mặc dù lợp mái nhà như vậy nào với hợp phong thủy là điều cần phải quan tâm để tránh các kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà, ngay sau đây được xem là một vài những kiêng kỵ theo phong thủy lợp mái nhà được nhiều nhà tạo mẫu quan tâm & áp dụng các bạn cần biết.

- Điểm góc mái

Điểm góc mái đó đó là điểm xung yếu, vì thế mà mái nhà thời xưa thường được xây dừng các cụ thể bằng gỗ hay đắp vữa nhằm mục tiêu để giữ vững góc mái 1 cách tốt nhất. Nếu ngôi nhà của các bạn được xây dừng cửa chính diện với góc mái, theo phong thủy lợp mái nhà sẽ gây cảm giác bất an cho người ở & những điều không tốt cho ngôi nhà.

Nhưng ngày nay, những ngôi nhà đều được xây dừng mái nhà loại hình tam giác giúp nước mưa chảy xuống 1 cách đơn giản, không gây ứ đọng nước & bụi bẩn trên nóc nhà,

- Cấu tạo của lợp mái

Theo như thiết kế kiểu nhà truyền thống xưa kia thì phần mái sẽ quay mặt dài về hướng Nam, làm cho phần đỉnh mái nhà kép từ hướng Đông sang hướng Tây. Đồng thời, mọi gia đình đều dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà & phối hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở giữa, nhằm thể hiện sự biết ơn của chính chủ nhà với ngôi nhà của mình.

Còn so với những ngôi nhà được xây dừng văn minh hiện nay đều chỉ định cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà & phối hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở giữa như trước. Mà họ thường đặt 2 cây xà gồ gần nhau trên đỉnh cho mình.

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

- Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình” các bạn có thể hiểu dễ dàng là khi thiết kế mái nhà, cần phải tránh mọi góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà sẽ đưa những điều không tốt lành,

- Nóc nhà

Thường thì mái nhà thường được xây dừng theo hình tam giác & có khe hở ở giữa hai đầu, nhằm mục tiêu thông khí & thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà bởi việc này theo phong thủy không tốt, sẽ khiến chủ nhà bị hao tài tốn của.

- Cây đòn dông

Cây đòn tay & đòn dông vào vai trò phải có khi thiết kế mái nhà. Theo như phong thủy đổ mái nhà thì đòn dông & đòn tay cấm kỵ chĩa thẳng sang nhà bên cạnh, cần phải bịt kín để tránh gây tác động đến những nhà xung quanh.

- Color mái nhà

Trên thị trường ngày nay khá phong phú kiểu mã, vật liệu, Color, kiểu cách, kích thước,...vì vậy các bạn có thể chọn lựa cho mình kiểu mái nhà đưa Color theo ý thích của riêng mình, nhất là với mái tôn.

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở thì chủ nhà cần phải kiêng kỵ việc sử dụng mái lợp blue color. Hãy sử dụng mái lợp red color hoặc gray clolor sẫm để giúp đưa nhiều vượng khí cho ngôi nhà thêm tài lộc, may mắn & phát tài.

Mái nhà đó đó là 1 bộ phận cực kì quan trọng & nổi trội của từng ngôi nhà. Chính do đó, hãy đọc cách xem ngày tốt lợp mái nhà, cùng những kiêng kỵ về phong thủy mái nhà ở trên để căn nhà thêm đẹp hơn mà còn mang lại sự thư thái, an lành cho cả gia đình.

Xem thêm:  Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ và các lưu ý để không nhận quả đắng

Nội dung bài viếtMua nhà cũ lợi & bất lợi cần phải biết Những điểm lợi khi mua nhà cũ Những điểm bất lợi khi mua nhà cũ Kinh nghiệm mua bán nh

Những thứ nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Khi mở cửa bước vào 1 căn nhà, có những thứ khi “đập” vào mắt khách đến chơi đem lại cảm giác vui tươi, tâm trạng thoả thích tuy nhiên cũng có t

Mua chung cư mini có an toàn không? Pháp lý chung cư mini cần nắm rõ

Nội dung bài viếtMua chung cư mini nhận được cấp sổ hồng không?Nên mua chung cư mini không?Ưu điểm khi mua chung cư miniNhững rủi ro khi mua c

TOP cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, đường quan lộ rộng mở

Nội dung bài viết1. Các cây phong thủy đưa tài lộc vào nhàCây phát tàiCây tài lộcCây kim tiềnCây kim ngânCây đế vươngCây kim ngân lượng

Bí quyết chi tiêu giúp người đàn ông mua đứt căn nhà 7 tỷ chỉ trong vòng 3 năm

Cách để dành ngay từ lúc còn học trung học giúp quý ông này nhanh chóng có trong tay khối BĐS có trị giá 7 tỷ việt nam đồng ngay từ lúc còn trẻ

Bất ngờ với những cách hoá giải nhà khuyết góc chuyển vận thế gia chủ

- Một ngôi nhà vuông vức, đầy đặn sẽ giúp chủ nhà có đời sống hạnh phúc, sung túc. Trường hợp nhà bị khuyết góc đã làm không cân bằng dòng sát k

Phong thủy phòng thờ: Hướng đặt, cách bố trí bàn thờ gia tiên

Nội dung bài viếtBố trí, trang trí, hướng đặt bàn thờ gia tiên, ông bà theo tuổi Cách sắp xếp & hướng đặt bàn thờ tổ tiên theo tuổi Trang trí bà

Phong thủy phòng làm việc: Hướng ngồi, kê đặt bàn theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viếtPhong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo tuổi Phong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo mệnh Kích thước bàn làm việc the

Giấy phép xây dựng: Thủ tục, hồ sơ xin cấp theo quy định hiện hành

Nội dung bài viếtI. Các căn cứ pháp lý xin giấy phép triển khai 1. Văn bản pháp luật xin giấy phép triển khai (GPXD) 2. Đối tượng phải xin & chư

Điều kiện thế chấp nhà ở, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Nội dung bài viết1. Thế chấp nhà ở là gì? 2. Điều kiện thế chấp nhà ởĐiều kiện thế chấp quyền sử dụng đất ởQuy định về thế chấp quyền sử dụng

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp, cách thức mua nhà giá tốt thế nào?

Nội dung bài viếtThế nào là mua chung cư trả góp? Có nên chọn mua nhà chung cư trả góp không? Cách mua nhà chung cư trả góp lanh lợi & lưu ý M

Nguyên tắc đặt tượng phong thủy trong nhà, bàn làm việc, ô tô

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đặt tượng phong thủy trong nhàCách đặt tượng phong thủy trong nhà, trên bàn làm việc- Tượng Phật+ Tượng Quan Âm+

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]