Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, bố trí hòn non bộ

Nội dung bài viết

 1. Những phong thủy sân vườn cần phải biết
  1. Cây cảnh phong thủy nên trồng trong sân vườn
  2. Thiết kế & sắp xếp sân vườn hợp phong thủy
   1. - Hướng sân vườn
   2. - Thiết kế cổng nhà vườn hợp phong thủy
   3. - Vật trang trí sân vườn, tiểu cảnh đem lại may mắn
  3. Phong thủy hòn non bộ sân vườn
   1. - Đặt hòn non bộ theo cấu tạo nhà
   2. - Đặt hòn non bộ theo hướng
 2. Kiêng kỵ phong thủy sân vườn cần tránh

Nội thất bên trong quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà thì ngoại thất bên ngoài cũng giữ ý nghĩa cực kì quan trọng đến tổng quát. Có thể nói, thiết kế sân vườn hợp phong thủy sẽ cân bằng khí âm dương & mang lại điềm lành, may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Sân vườn, tiểu cảnh sẽ đó đó là nguồn sinh khí mang đến năng lượng cho căn nhà hài hòa nhất. Để thiết kế sân vườn phong thủy chuẩn nhất các bạn cần phải biết được cách sắp xếp, trồng cây, địa điểm đặt hòn non bộ….cùng những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy sân vườn nhà ở. Bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ ra mắt cụ thể về phong thuỷ nhà vườn & những điều cần biết khi thiết kế theo đúng nguyên lý ngũ hành: Sơn ( núi ) - Mộc ( cây cỏ ) - Thủy ( nước ) - Thổ ( đất ) nhằm đem lại nhiều sinh khí cho chủ nhà.

Những phong thủy sân vườn cần biết

Ngày nay việc sắp xếp sân vườn trong phong thủy & thiết kế nhà vườn phong thủy đang được đa số chúng ta quan tâm bởi việc này sẽ đem lại cho gia đình những điều may mắn & bình an. Chính do vậy, chủ nhà cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng sau đây để có trong tay 1 sân vườn đẹp về thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Cây cảnh phong thủy nên trồng trong sân vườn

Trồng cây sân vườn theo phong thủy thì các các bạn hãy chọn lựa các loại cây sau đây để có thể đưa tài vận & may mắn đến cho gia đình.

 • Cây trúc: Sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ
 • Cây tùng: Có tính năng thanh lọc không khí & tạo luồng không khí trong lành, đem lại sức khỏe, tài lộc & thịnh vượng cho cả gia đình.
 • Cây tre: Dùng để trang trí nhà cửa tuyệt đẹp, mang lại nhiều may mắn, phú quý, no đủ & làm ăn thuận buồm cho chủ nhà.
 • Cây hoa: Các kiểu hoa cảnh sẽ đem lại sức khỏe & may mắn cho chủ nhà.
 • Cây chanh, cam: Đem lại sự thuận lợi trong những công việc kinh doanh & làm việc
 • Cây lựu: Biểu tượng cho sự no đủ, quây quần & hạnh phúc.
 • Cây thông: Có sức sống mãnh liệt & sinh trưởng tốt. Thể hiện sự mạnh mẽ & kiên cường của chủ nhà.

Ngoài ra, còn dựa vào sân vườn tiểu cảnh ướt hay khô. Bạn có thể chọn lựa cây trồng sân vườn tiểu cảnh khô như: Cây dương xỉ, cỏ lan chi, cây trầu bà, phong lan, thường xuân, kim phát tài, xương rồng….tùy thuộc vào sở thích của từng chủ nhà. Đối với sân vườn tiểu cảnh ướt chủ nhà có thể trồng sen, rêu, cây thủy sinh, súng….cho mình.

Những phong thủy sân vườn cần biết

Thiết kế & sắp xếp sân vườn hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vườn theo phong thủy cần phải lưu ý mặt tiền quang đãng & thông thoáng để tạo sinh khí vượng cho gia đình bình an, may mắn. Phía sau nhà vườn đẹp phong thủy cần đặt vật vững chắc như đá, cây cao, tre, trúc để mang đến sự vững mạnh cho chủ nhà.

Sau đây được xem là phong thủy vườn nhà chuẩn nhất các bạn nên tìm hiểu thêm.

- Hướng sân vườn

Hướng sân vườn nghĩa là hướng mà chủ nhân gia vào vườn. Trong phong thủy cho sân vườn, hướng sân vườn được khẳng định trúng với hướng của cung danh vọng đó đó là hướng sinh khí cực thịnh cho ngôi nhà.

Theo phong thủy vườn sau nhà hay trước, trong nhà hay ngoài sân đều có thể sắp xếp hướng sân vườn tốt nhất như sau:

 • Hướng Nam: Hướng cát khí đem lại nhiều năng lượng dương khí & may mắn cho chủ nhà. Cổng nhà vườn hợp phong thủy chỉ việc thông thoáng vừa đủ chứ không cần quá rộng khiến khí ùa vào quá nhanh dẫn đến thực trạng thừa dương khí không tốt. Ngoài ra, nến không đặt được ở hướng Nam có thể đặt tượng chim phượng hoàng để cuốn hút năng lượng dương vào nhà.
 • Hướng Bắc: Lối vào vườn xanh phong thủy từ phía Bắc cần sắp xếp rộng rãi với lối đi thẳng hoặc hơi cong để khí đi vào 1 cách thuận tiện nhất. Bởi phía này khá nặng nề & chậm chạp, tuy nhiên nếu chủ nhà có cách thiết kế nhà vườn cây phong thủy thích hợp sẽ cuốn hút năng lượng rất tốt giúp xúc tiến sự nghiệp cho chủ nhà. Bạn có thể trồng cây tre, trúc để cuốn hút năng lượng tốt giúp liên kết quan hệ trong gia đình.
 • Hướng Đông: Được cho là hướng khí lành khá tốt để làm lối vào sân vườn tiểu cảnh & vườn ươm phong thủy. Ghi chú khu vườn cần sự thông thoáng & rộng rãi khi sắp xếp ở phía này.
 • Hướng Tây: Không nên sắp xếp hướng sân vườn từ phía này bởi hướng Tây đưa khí dữ không tốt.

- Thiết kế cổng nhà vườn hợp phong thủy

Cổng dạng của cổng vườn không được quá rộng bởi việc này đã làm khí vào ra vườn quá nhanh, không tụ khí được. Còn nếu cổng quá hẹp sẽ khiến khí bị tụ lại, gây hiện tượng quanh quẩn & tù túng.

Chính do vậy nên làm cổng vừa phải phụ thuộc vào diện tích của khu vườn để cân đối kích thước có lí nhất, bình thường sẽ sử dụng kiểu cổng song thưa để khí được luân chuyển 1 cách tốt nhất. Chỉ nên dùng kiểu cổng nan kín vững chắc khi bên ngoài có luồng khí hại cản trở.

Theo phong thủy nhà vườn đẹp, cổng sân vườn nên mở vào bên trong & lưu ý vật liệu như sau:

 • Đối với nhà ở hướng Đông thuộc hành Mộc nên dùng kiểu cổng vườn vật liệu gỗ.
 • Đối với nhà ở hướng Đông thuộc hành Kim nên dùng kiểu cổng vườn vật liệu kim loại

- Vật trang trí sân vườn, tiểu cảnh đem lại may mắn

Những đồ vật trang trí sân vườn tiểu cảnh đem lại may mắn, trường thọ & sức khỏe cho gia đình như tượng rùa, sếu, hươu. Hãy đặt chúng trong vườn vừa làm vật trang trí khu vườn thêm xinh vừa đem lại điềm may cho gia đình các bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài vật phẩm trang trí sân vườn tiểu cảnh may mắn dưới đây:

 • Trang trí bằng sự việc trồng cây dây leo theo phong thủy hay giỏ hoa để mang lại vượng khí cho ngôi nhà thêm tài lộc.
 • Những bình gốm đặt trong khu vườn để đem lại may mắn, cuốn hút khí vượng.
 • Tảng đá tròn đặt trước nhà sẽ đem lại sự kiên cố, mạnh mẽ & may mắn cho các member trong gia đình.
 • Theo phong thủy đèn sân vườn, đèn tượng trưng cho nhân tố Hỏa. Nếu trang trí trong khu vườn sẽ đưa đến những năng lượng tích cực.
 • Ghế & võng: Đây là những đồ dùng giúp chủ nhà nghỉ chân những ngày uể oải, thể hiện được sự tích tụ năng lượng cực thịnh. Do đó, nếu sắp xếp trong khu vườn nhà các bạn chắc chắn rằng là được xem là 1 biểu tượng phong thủy tuyệt hảo.

Phong thủy hòn non bộ sân vườn

Theo phong thủy vườn cảnh, hòn non bộ tượng trưng cho núi bỗng nhiên & đưa vai trò phong thủy cực thịnh. Nơi quy tụ tinh tuý của đất trời thay mặt là núi, quy nạp tiền tài & danh vọng thay mặt là nước, hòn non bộ thay mặt cho cả hai nhân tố hòa hợp ở trên giúp chủ nhà đại gia đại cát, danh thành đạt toại lên được nhiều tình nhân thích chọn lựa.

Để nhận được kết quả phong thủy tốt nhất thì việc sắp xếp hòn non bộ cần phải tuân theo theo  hướng & cung, mệnh của chủ nhà cùng một số quy tắc nhất định để mang lại nhiều điều tốt lành & may mắn như sau:

- Đặt hòn non bộ theo cấu tạo nhà

 • Đối với những ngôi nhà cao tầng thì gia chủ cần lưu ý tránh việc sắp xếp hòn non bộ ở tầng cao nhất của ngôi nhà dù không gian diện tích tầng đó có rộng rãi đến đâu. Theo như quan điểm phong thủy khu vườn xanh, hoa tiểu cảnh nếu kê hòn non bộ ở vị trí trên cao loại như thế sẽ khiến gia đình làm ăn thất bại, mọi gian nan luôn đè nặng lên vai gia chủ.

 • Còn so với những ngôi nhà có diện tích nhỏ tuy nhiên khuôn sân rộng rãi cần tránh không được đặt hòn non bộ mini trong nhà bởi việc này sẽ mang đến sự thiếu may mắn cho gia đình. Thay vào đó hãy đặt hòn non bộ kích thước vừa phải ở phía trước cửa nhà nhằm tạo ra chu tước lý tưởng, cân đối cho ngôi nhà nhiều may mắn & tài lộc.
 • Những ngôi nhà lớn nên đặt hòn non bộ phía sau ngôi nhà bởi việc này theo nhà vườn phong thủy sẽ mang đến thế kiên cố giúp chủ nhà vững nền kinh tế.

Phong thủy sắp xếp, hướng đặt hòn non bộ sân vườn các bạn nên biết

- Đặt hòn non bộ theo hướng

Hướng đặt hòn non bộ vô cùng quan trọng bởi việc này sẽ quyết định đến tiền tài, may mắn & sức khỏe các member trong gia đình. Chính do vậy, các bạn cần lưu ý đặt hòn non bộ từ phía không giống nhau như sau:

 • Hướng Tây: Hướng đại cát rất tốt cho việc sắp xếp hòn non bộ bởi phía này sẽ đem lại nhiều năng lượng dương khí & may mắn cho chủ nhà.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này được biết đến hướng hương thịnh cực tốt cho chủ nhà, nếu biết cách kết hợp thêm những loại cây phong thủy theo tuổi trong sân vườn có kích thước tương đối không vượt quá đỉnh non bộ thì chắc chắn rằng là sẽ mang lại thẩm mỹ & may mắn.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc cần phải được sắp đặt hòn non bộ theo bố cục 1 cách có lí nhất thì sẽ giúp xúc tiến sự nghiệp cho chủ nhà. Tránh địa hình quá trũng & trồng rất nhiều cây làm mất khoảng ngắm cho non bộ.
 • Hướng Đông Bắc: Nếu các bạn muốn thiết kế hòn non bộ từ phía Đông Bắc cần lưu ý sắp xếp non bộ cao một chút để mang đến sự ổn định về tài sản, đoàn kết giữa các member trong gia đình.
 • Hướng Nam & hướng Tây Nam: Không nên sắp xếp hòn non bộ từ phía này bởi hướng Tây đưa khí dữ không tốt.

Ngoài ra, theo phong thủy cây tiểu cảnh trong sân vườn thì chủ nhà nên đặt hòn non bộ ở vị trí có nước sẽ kích hoạt tài vận cho chủ nhà. Đồng thời hồ nước phải thiết kế dạng tròn để lưu thông khí 1 cách tốt nhất.

Đối với số hòn non bộ phải tuân thủ quy tắc số lẻ là 3 - 5 - 7 hòn sẽ giúp các member trong gia đình hòa thuận. Tránh thiết kế hòn chẵn hoặc các hòn bằng nhau sẽ mang đến sự phân cấp, bất hòa trong gia đình.

Kiêng kỵ phong thủy sân vườn cần tránh

Để tránh được những điều không đúng khi thiết kế tiểu cảnh, non bộ & trồng cây phong thủy trong vườn nhà gây tác động đến tài lộc, sức khỏe & may mắn của các member trong gia đình. Nhất định chủ nhà cần phải cần tránh một vài kiêng kỵ khi trồng cây phong thủy trong sân vườn các bạn cần chú ý một vài vấn đề như sau:

 • Không nên trồng cây lẻ loi trước nhà mà hãy trồng cây theo cặp cân đối hoặc theo số lẻ khoản 3 – 5 – 7 cây.
 • Tuyệt đối tránh để những cây cảnh, hòn non bộ ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Ngoài ra, không được đặt cây ở vị trí hướng Tây Nam hoặc hướng Tây bởi theo phong thủy 2 phía này đưa nhân tố Mộc sẽ không tốt.
 • Không nên chọn lựa trồng một vài kiểu cây đưa tính âm khí, không được sạch sẽ như cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu....thuộc họ quyết & họ cát đằng bởi chúng thường đem lại điềm xui xẻo đến cho chủ nhà.
 • Lối đi sân vườn cây phong thủy chớ nên thiết kế dạng đường thẳng tắp hoặc theo các khúc cua nhọn, có thể tụ khí hoặc khiến khí thoát thẳng ra ngoài 1 cách nhanh chóng. Hãy thiết kế theo dạng uốn lượn giúp khu vườn rộng rãi & thư thái nhất.
 • Không được xây dừng hàng rào quá gần hoặc quá cao đối với nhà ở bởi việc này đã làm mất đi sự cân đối về năng lượng. Tuyệt đối tránh các hàng rào có dáng vẻ sắc nhọn gây tác động xấu đến không gian sống.
 • Tuyệt đối không được đặt hòn non bộ ở hướng Đông, hướng Nam & hướng Tây Nam bởi đấy là những hướng hoại tướng không tốt cho tiền tài, danh vọng của gia đình.
 • Không sử dụng đá vôi để trang trí sân vườn, tiểu cảnh bởi bản thân đá vôi sẽ tích tụ nhiều khí hung dẫn tới hậu quả gia đình ly tán, kiện tụng.
 • Núi của tiểu cảnh non bộ không được xây dừng dáng vẻ lởm chởm hay nhọn hoắt, việc này gây xui xẻo & tác động tới sức khỏe chủ nhà.
 • Theo phong thủy cây trồng trong sân vườn, không được sử dụng rất nhiều sỏi, đá để trang trí bởi việc này sẽ gây nên thực trạng tồn đọng âm khí.

Hy vọng những kiến thức về cây phong thủy sân vườn ở trên đã hỗ trợ bạn hiểu được phong thủy sân vườn là gì để thiết kế tiểu cảnh sân vườn 1 cách chuẩn phong thủy nhất cho mình.

Xem thêm:  Hướng dẫn phong thủy giếng trời, tiểu cảnh hút lộc, thu phúc khí

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Cách xem phong thủy xây nhà ở, nhà xưởng để tụ lộc, tích tài

Nội dung bài viếtI. Xem phong thủy xây nhà ở mang lại may mắn, bình an Những vị trí xây nhà xấu, đẹp theo phong thủy Phong thủy mặt tiền nhà ở

Cách chọn hoa phong thủy theo mệnh cho cuộc sống luôn sung túc

Nội dung bài viếtmột. Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phù hợp với loại hoa nào? 1.1. Mệnh Thủy hợp hoa gì? 1.2. Mệnh Hỏa phù hợp với loại hoa nào?

Cầm 2 tỷ đồng trong tay có thể mua đất ở khu vực nào Hà Nội?

- Cầm 2 tỷ việt nam đồng trong tay, tôi do dự chưa chắc chắn nên chọn mua đất ở vùng nào Hà Thành.Có 600 triệu muốn ôm mộng làm giàu, chàng củ

Bóc mẽ chiêu phù phép sổ đỏ giả tránh những cú lừa tiền tỷ

Sổ đỏ fake đang là vấn nạn tác động nghiêm trọng đến tâm lý của những người mua bán BĐS . Tìm hiểu cách nhận biết sổ hồng thật fake sẽ giúp ngườ

Phân loại gương bát quái, treo gương bát quái vào giờ nào?

Hiện nay, chứa nhiều gia đình treo gương bát quái tuy nhiên chưa chắc chắn cách treo sao cho đúng & đúng kiểu. Treo gương bát quái không đúng vô cùng

Các quy định, lưu ý, thủ tục hồ sơ nhận biên bản bàn giao căn hộ

Nội dung bài viếtI. Các điều khoản về bàn giao nhà chung cưĐiều kiện bàn giao căn hộ chung cưTrách nhiệm khi bàn giao căn hộ chung cư của chủ

Đặt bếp đúng vị trí này, Thần Tài phù hộ phát lộc dài dài

Phong thủy căn bếp không những giúp cho gia đình các bạn an khang sung túc nó còn hỗ trợ bạn xoay chuyển tình thế chuyển hung hóa cát.Đặt máy

Những thứ nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Khi mở cửa bước vào 1 căn nhà, có những thứ khi “đập” vào mắt khách đến chơi đem lại cảm giác vui tươi, tâm trạng thoả thích tuy nhiên cũng có t

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp, cách thức mua nhà giá tốt thế nào?

Nội dung bài viếtThế nào là mua chung cư trả góp? Có nên chọn mua nhà chung cư trả góp không? Cách mua nhà chung cư trả góp lanh lợi & lưu ý M

Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất ai cũng cần biết

Những căn nhà nằm tại té tư đường, nhất là những té tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, member gia đình dễ gặp phải các thực trạng

Xây nhà không phép: Quy định xử lý, mức phạt và cách hợp thức hóa

Nội dung bài viếtCác tình huống xây nhà, công trình không cần xin phép Quy định xử phạt xây nhà, công trình triển khai không phép Hình thức phạt

Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

Nội dung bài viếtÝ nghĩa cá chép trong phong thủyLinh vật cá chép hợp tuổi mệnh nào?Hướng, địa điểm đặt cá chép phong thủyVị trí đặt cá chép p

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]