Phong thủy tivi phải đặt thế nào? Có nên để tivi trong phòng ngủ?

Nội dung bài viết

 1. Phong thủy hướng đặt tivi trong nhà
  1. Phong thủy tivi trong phòng khách
  2. Có nên để tivi trong phòng ngủ?
  3. Phong thủy tivi trong phòng ăn
 2. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy tivi

Bất cứ đồ vật nào cũng đều có những kiêng kỵ về mặt phong thủy cần tránh, việc này sẽ tránh gặp phải những bất lợi & gian nan cho chủ nhà cũng giống như các member trong gia đình. Trong đó những thứ không xa lạ dễ dàng như chiếc tivi cũng phải cần đến những chú ý khi sắp xếp & sử dụng.

Tivi là 1 trong những trang bị điện tử sự hiện diện ở mọi gia đình văn minh hiện nay, giúp mang lại những giây phút thư giãn sau ngày làm việc uể oải. Ngoài ra, chiếc tivi còn hỗ trợ không gian ngôi nhà các bạn trở thành đẳng cấp, văn minh & style list hơn.

Chính do vậy, việc treo tivi đúng cách & đặt tivi theo phong thủy là cực kì cấp thiết bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến tài lộc & sức khỏe của mọi member trong gia đình. Ngoài ra, sắp xếp điểm đặt tivi đúng phong thủy hợp khoa học sẽ giúp chủ nhà có được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe & hạnh phúc.

Để nhận được hướng để tivi theo phong thủy, điểm đặt tivi trong nhà chuẩn nhất cho mình thì các bạn hãy nhớ theo dõi bài viết về phong thủy tivi dưới đây:

Phong thủy hướng đặt tivi trong nhà

Phong thủy tivi trong phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách thuộc ngũ hành Thổ & tivi do có thành phần đa phần là kim kiểu nên thuộc ngũ hành Kim, trong thời gian hoạt động thì tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Vì thế đánh giá về phương diện phong thủy tivi thì nên đặt tivi trong phòng tiếp khách là phù hợp & thuận lợi nhất bởi Hỏa & Thổ tương hợp.

Việc sắp xếp tivi tại vị trí này vừa gây ấn tượng với các vị khách tới thăm nhà, vừa đem tài lộc hưng thịnh cho chủ nhà bình an.

Phong thủy tivi trong phòng tiếp khách các bạn nên biết

Để đón có được nguồn năng lượng tốt nhất thì hướng đặt tivi theo phong thủy là cực kì quan trọng. Mỗi mệnh tuổi của chủ nhà sẽ có tương ứng với cùng 1 hướng ngồi thích hợp như sau:

 • Gia chủ mệnh Thủy nên ngồi xem tivi ở hướng Bắc (thuộc hành Thủy) & nên đặt tivi hợp phong thủy tại hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên ngồi xem & kê tivi theo phong thủy tại hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên ngồi xem & đặt tivi tại hướng Đông & Đông Nam.
 • Gia chủ mệnh Kim nên ngồi xem & đặt tivi tại hướng Tây & Tây Bắc.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên ngồi xem & đặt tivi tại hướng Tây Nam & Đông Bắc.

Ngoài ra, khi bố trí tivi ở phòng tiếp khách các bạn hãy nhớ lưu ý đến hai nguyên lý phong thủy phòng khách dưới đây:

- Nguyên tắc Động - Tĩnh: Tivi thuộc tình trạng động do vậy hãy sắp xếp đặt tivi ở cùng bên với phía cửa ra vào bởi cửa cùng thuộc tình trạng Động. Đồng thời các bạn nên theo phong thủy TV bằng phương pháp bố trí tivi & bàn ghế ở vị trí đối diện nhau (Động - Tĩnh phối hợp sẽ hài hòa) giúp cân bằng không gian phòng tiếp khách.

- Nguyên tắc Đông - Tây (Đông sinh niên & Tây sinh niên): Cần phải cân nhắc chủ nhà thuộc Đông sinh niên hay Tây sinh niên.

 • Nếu chủ nhà thuộc Đông sinh niên thì nên đặt tivi ở phương vị tọa Đông hướng Tây & để bàn ghế ở hướng Đông của phòng tiếp khách đối diện với kệ tivi.
 • Nếu chủ nhà thuộc Tây sinh niên thì nên đặt tivi ở phương vị tọa Tây hướng Đông & để bàn ghế ở hướng Tây của phòng tiếp khách đối diện với kệ tivi.

Lưu ý: Theo phong thủy đặt tivi, tivi hoạt động sẽ tỏa ra 1 lượng nhiệt khá lớn chính vì vậy vị trí treo & để tivi cần mát mẻ để thuận lợi cho việc tản nhiệt này ra ngoài, giúp vận khí lương thông & tạo cảm giác thoáng đãng cho gian nhà.

Có nên để tivi trong phòng ngủ?

Ngày nay quá nhiều gia đình có thói quen để tivi trong phòng ngủ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của mình, tuy nhiên lại bỏ lỡ các khuyến nghị về việc sẽ gây tác động đến sức khỏe & tinh thần người tiêu dùng.

Điều này không những có tác động đến sức khỏe mà được xem là việc cấm kỵ trong phong thủy gây sự đổ vỡ hôn nhân & sự nghiệp. Bởi phòng ngủ thuộc hành Mộc mà tivi thuộc hành Kim tương khắc cùng nhau, vì thế nếu kê tivi trong không gian phòng ngủ sẽ không đem lại may mắn mà ngược lại còn khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm nhận thấy uể oải & khó chịu khi tỉnh dậy.

Sau đây được xem là một vài nguyên nhân chớ nên đặt tivi trong phòng ngủ theo phong thủy các bạn nên biết:

 • Tivi phát ra nguồn năng lượng dương vô cùng mạnh, nếu kê tivi trong phòng ngủ sẽ dẫn tới thực trạng bà xã ông xã liên tục cãi nhau, không chung tình của các bạn đời.
 • Màn hình tivi có bề mặt phản chiếu hình ảnh gần giống gương, đặt tivi trong không gian nghỉ ngơi này sẽ gây nên những ngăn cách trong đời sống bà xã ông xã, sức khỏe chủ nhà luôn uể oải & suy giảm.

Chính do vậy, hãy rời tivi sang không gian khác phù hợp hơn để giúp không gian riêng tư & nghỉ ngơi này bớt stress.

Lưu ý: Nếu chủ nhà đưa mệnh Thổ thì có thể đặt tivi trong phòng ngủ được bởi Hỏa sinh thổ sẽ tương sinh tốt, do vậy hướng đặt tivi trong phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Thổ là Tây Nam & Đông Bắc.

Ngoài ra, các bạn hãy nhớ đọc thêm kích thước cửa chính theo tuổi cùng cách sắp xếp cửa chính chuẩn phong thủy nhất cho mình trực tiếp trên muanhadep.vn.

Có nên để tivi trong phòng ngủ cho mình hay không

Phong thủy tivi trong phòng ăn

Theo phong thủy đặt kệ tivi, để tivi thì các bạn chớ nên đặt tivi trong phòng bếp bởi phòng bếp thuộc hành Mộc & hành Hỏa, mà tivi thuộc hành Kim tương khắc sẽ không tốt.

Việc đặt tivi trong phòng bếp sẽ khiến mọi người mất tập trung, không thân thiện khi ăn và uống, dễ gây cảm giác không ngon miệng từ đó dẫn tới thực trạng về sức khỏe như bệnh dạ dày, khó tiêu hóa,....

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy tivi

Việc bày trí & hướng đặt tivi trong nhà cực kì quan trọng, vì nó tác động trực tiếp đến tài lộc cũng giống như sức khỏe của các member trong gia đình. Vậy để sắp xếp tivi chuẩn phong thủy thì hãy nhớ lưu ý một vài kiêng kỵ bày trí kệ tivi sau đây.

- Đặt kệ tivi không được quá cao: Trong phong thủy, người ngồi trên ghế sofa được xem là núi cao & đối diện tivi được xem là nước. Vì thế nếu các bạn đặt hoặc treo kệ tivi quá cao sẽ không tốt về mặt phong thủy khiến gia đình liên tục xích míc & các mối quan hệ xã hội không được thuận buồm.

Tuy nhiên, nếu kệ tivi mua quá cao không bỏ đi được các bạn có thể treo 1 bức tranh lên tường phía sau của sofa sẽ hỗ trợ bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.

- Mở tivi quá to: Mở tivi quá to thì mức âm lượng phát ra quá lớn sẽ phạm vào “thanh sát”, theo phong thủy sẽ tác động tới vận thế của toàn bộ member trong gia đình. Nếu kéo dài thực trạng này sẽ gây tác động đến sức khỏe như tâm lý rối loạn, tình cảm bất thường, thính lực giảm bớt,...

- Tránh chọn lựa tivi quá to: Theo phong thủy, nếu tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh (tivi thuộc hành Hỏa). Nếu đặt tivi quá to sẽ làm cho chủ nhân gặp nhiều bất lợi trong chuyện tình cảm, công việc,...và dễ mắc vào những thị phi, chuyện cãi cọ.

- Đặt tivi ở nơi bí bách: Mức độ tản nhiệt của tivi không hề nhỏ, nếu kê trong không gian bức bối & bó hép sẽ khiến sự tích tụ lượng nhiệt quá lớn. Bức xạ & tường trường sẽ gây tác động đến sự lưu thông khí gây tác động đến sức khỏe của chủ nhà.

- Bức tường kê phía sau tivi: Cần tránh việc đặt tivi trước bờ tường góc cạnh, tượng bị phân cắt.

- Tivi không đặt đối diện cửa: Theo phong thủy treo tivi, nếu kê tivi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ gây tác động đến đường tài lộc, công danh & sức khỏe chủ nhà.

- Sau lưng tivi không thể thiếu chỗ dựa: Nếu không đặt tivi áp lưng vào tường nhà hoặc thành tủ,...giống như chủ nhà không hề có chỗ dựa kiên cố sẽ tạo thành bất hạnh, thất thoát tiền tài, làm ăn thua lỗ.

- Độ rộng của kệ tivi lớn hơn sofa: Điều này sẽ không tốt, vì nó sẽ khiến trường khí đối diện kiểm soát như việc chẳng thể tự chủ trong các việc, năng lực không được phát huy,....

- Kệ tivi đặt rất nhiều đồ vật trang trí: Kiêng kỵ việc đặt rất nhiều gia cụ & vật phẩm lên kệ tivi sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí không luôn chuyện thông thuận, sức khỏe & sự nghiệp mọi người gặp bất lợi.

Trên đấy là những share thực chất về hướng & địa điểm đặt tivi tuyệt hảo nhất vừa hợp phong thủy vừa đúng khoa học. Hãy vận dụng tốt những điều trên sẽ hỗ trợ bạn sử dụng tivi 1 cách tốt nhất mà chưa hẳn lo lắng tác động đến tài lộc của gia đình.

Xem thêm:  Cách treo đồng hồ trong nhà theo phong thủy để tài lộc gõ cửa

Huê Nguyễn
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 88,000đ.
Giá Từ 69,000đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 2,000đ.
Giá Từ 20,000đ.
Giá Từ 3,290,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 3,290,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 1,000đ.

Đang mang thai có nên mua nhà? Bà bầu có nên chuyển nhà mới?

Nội dung bài viếtVợ có thai có nên chọn mua nhà không? Làm thế nào để hóa giải vấn đề này? Những điều cần cấm kị khi bà bầu chuyển nhà Vợ có t

Lễ cúng tạ mộ: Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn chuẩn nhất

Nội dung bài viếtLễ tạ mộ tức là gì? Các kiểu lễ cúng tạ mộ theo phong tục Việt Lễ cúng tạ mộ cuối năm Lễ cúng tạ mộ khánh thành, sau thời điể

Hồ sơ đề nghị cấp nước sinh hoạt, mẫu đơn tách, ngừng cấp nước

Nội dung bài viếtmột. Định mức sử dụng nước sinh hoạt là gì? Cách tính định mức nước sinh hoạt Thủ tục đăng ký định mức nước sinh hoạt 2. Thủ

Lễ cúng rằm tháng Giêng: Văn khấn, cách cúng đúng đẩy lùi vận hạn

Nội dung bài viếtNguồn gốc, sự tích, vai trò rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) Tết Nguyên Tiêu là gì? Nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu Sự tích Tết Ng

Điều kiện, mẫu hợp đồng và thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư

Nội dung bài viếtChuyển nhượng dự án đầu tư là gì? Điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư Thời hạn t

Tuổi Dậu hợp với trồng cây gì để có tài lộc thịnh vượng suốt đời?

Nội dung bài viếtTổng quan về phong thủy tuổi Dậu Tuổi Dậu hợp cây gì, hoa gì? Cây phong thủy phù hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – Mệnh Thủy

Thủ tục, phí, bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Nội dung bài viếtmột. Quy định về chuyển mục tiêu sử dụng đất 1.1. Chuyển mục tiêu sử dụng đất là gì? 1.2. Các tình huống được chuyển quyền sử d

Mới nhất: 3 trường hợp chỉ phải đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Theo điều khoản khi được cấp sổ hồng thì người dân phải đóng 100% tiền sử dụng đất. Mặc dù, có một vài tình huống người dân chỉ phải nộp 1/2 tiề

Phong thủy tivi phải đặt thế nào? Có nên để tivi trong phòng ngủ?

Nội dung bài viếtPhong thủy hướng đặt tivi trong nhà Phong thủy tivi trong phòng khách Có nên để tivi trong phòng ngủ? Phong thủy tivi trong p

Đầu tháng, mùng 1 âm: Những kiêng kỵ và nên làm để tăng may mắn

Nội dung bài viếtI. Đầu tháng mùng một kiêng gì để tránh phạm đại kỵ Kiêng cắt tóc, móng tay, gội đầu mùng một âm Đầu tháng, mùng một chớ nên ăn

Phân loại gương bát quái, treo gương bát quái vào giờ nào?

Hiện nay, chứa nhiều gia đình treo gương bát quái tuy nhiên chưa chắc chắn cách treo sao cho đúng & đúng kiểu. Treo gương bát quái không đúng vô cùng

Muôn kiểu ‘tậu’ cây xanh vừa trang trí nhà, vừa giúp gia chủ khỏe

Cây xanh không chỉ giúp không gian sống thân thiện với bỗng nhiên mà còn mang lại nguồn không khí trong lành. Nắm bắt việc này, nhiều chị em nội