Phong thủy xây nhà lệch tầng, bố trí thiết kế cầu thang chuẩn

Nhà lệch tầng ngày nay đang là kiểu kiến trúc thiết kế nhà ống, shophouse đa dạng bởi nhiều điểm mạnh trong các việc lấy sáng, lấy gió từ bỗng nhiên & nhất là để dành được không gian nhỏ hẹp ngang & chiều sâu dài, khó lấy sáng từ các mặt bên.

Đặc trưng của nhà lệch tầng đây là mặt sàn giữa các tầng không được sắp đặt thông thằng, độ vuông góc cố định nên sản xuất ra độ chênh lệch trong không gian. Thêm vào đó cầu thang của các thiết kế nhà lệch tầng thường sắp xếp ở giữa nhà với mục tiêu tạo nổi bật trung tâm & tạo ra tầm giếng trời thông thoáng, lấy gió, ánh sáng bỗng nhiên, để dành năng lượng & không khí trong nhà cũng luôn được lưu thông, tha hồ sử dụng.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy nhà ở thì thiết kế nhà lệch tầng có thực sự tốt. Dưới đấy là những kiến thức về phong thủy nhà lệch tầng & các share giúp hóa giải những khuyết điểm trong phong thủy,  cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hy vọng sẽ hỗ trợ bạn nhận được tính toán & chọn lựa kiểu mà tối ưu với không gian, thẩm mỹ đẹp.

Tags : phong thủy xây cầu thang | phong thủy khi xây cầu thang

Phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí

Phong thủy xây nhà lệch tầng là vấn đề được đa số chúng ta quan tâm bởi về mặt thiết kế cách sắp xếp nhà lệch tầng giúp cho không gian sống trở thành tiện lợi & xử lý được các điểm yếu kiểu nhà ống bình thường trong phần diện tích chiều sâu lớn, chiều ngang giảm thiểu.

Tuy nhiên vấn đề với đa số chúng ta thì nhà lệch tầng theo phong thủy lại không tốt do đó vẫn giảm thiểu chọn lựa kiểu nhà này biết rằng chứa nhiều điểm mạnh, phù phù hợp với mặt bằng triển khai sắp xếp không gian. Vậy nhà lệch tầng có hợp phong thủy không? Phong thủy cho nhà lệch tầng như vậy nào để bảo đảm vượng khí?

Xét về phong thủy cho nhà lệch tầng hiện chứa nhiều quan điểm không giống nhau, người nghĩ là nhà lệch tầng hợp phong thủy tuy nhiên lại chứa nhiều quan điểm nghĩ là nhà lệch tầng là phong thủy xấu. Thực chất phong thủy nhà lệch tầng xấu hay tốt sẽ dựa vào các sắp xếp nhà lệch tầng như vậy nào, theo mỗi hoàn cảnh.

Tags : phong thủy khi xây cầu thang | xây cầu thang hợp phong thủy

Điểm tốt của phong thủy xây nhà lệch tầng

- Phong thủy nhà lệch tầng cân bằng năng lượng: Với diện tích nhà hẹp ngang & dài sâu thì có thể sử dụng các kiểu cầu thang nhà lệch tầng phối hợp phong thủy giếng trời để củng cố sinh khí về mặt phong thủy.

Khả năng lấy sáng & gió, khí bỗng nhiên giúp nhà thông thoáng, sáng & cân bằng được âm dương giảm thực trạng âm thịnh, dương suy đối với các kiểu nhà ống bình thường, nhất là nhà ống thiếu khả năng lấy thoáng ở các mặt xung quanh như ở TP xây nhà san sát nhau & chỉ có tầm không phía trên là có thể lấy sáng, hút năng lượng bỗng nhiên tốt.

Tuy nhiên, so với những mặt bằng vuông vắn, không quá sâu, thì các kiểu nhà lệch tầng lại không nhận được Ưu điểm như nhà thẳng về cả mặt kiến trúc lẫn phong thủy nhà ở, đưa tính đắc dụng về phong thủy hơn.

Tags : xây cầu thang hợp phong thủy | phong thủy xây bậc cầu thang

Phong thủy nhà lệch tầng đẹp & tiện nghi

- Kiến trúc nhà lệch tầng hợp phong thủy truyền thống

Nhiều ý kiến nghĩ là kiến trúc nhà lệch tầng có sự mất cần bằng, chênh lệch về độ cao giữa các vùng tính năng là mất cân bằng được không gian. Nhưng thực ra, nhà lệch tầng theo phong thủy dù có sự đặc biệt về mặt bằng sắp xếp phòng tính năng vẫn chưa hẳn là sai về phong thủy mà khoa học thì nó tạo được tính thẩm mỹ, độ thông thoáng.

Về mặt phong thủy giúp không gian lưu không khí tốt như cách áp dụng phong thủy nhà cửa trước đây. Những kiểu nhà sàn & nhà trên mặt đất xửa vẫn được sắp đặt phân bậc giữa không gian nhà chính cao hơn các không gian phụ ít bậc.

Thực ra, nhân tố phong thủy nhà ở phần lớn tập trung vào vấn đề khai thác không gian ổn định & có sự nhận biết giữa chính - phụ thực tế, Vì thế, nhà lệch tầng theo phong thủy cũng chưa hẳn là xấu, phạm kiêng kỵ đối với nhà thẳng tầng. Xét hung - cát trong phong thủy nhà lệch tầng sẽ xét tới các nhân tố cách sắp xếp không gian nhà lệch tầng từ giếng trời, số bậc tới vị trí sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng… chứ chưa hẳn nhân tố tầng lệch.

Tags : phong thủy xây bậc cầu thang | phong thủy vị trí cầu thang

Điểm yếu trong phong thủy nhà lệch tầng

- Cầu thang nhà lệch tầng dễ phạm phong thủy

Đối với kiến trúc nhà lệch tầng theo phong thủy giới phân tích phong thủy nghĩ là nó có thể tốt hoặc xấu dựa vào các sắp xếp không gian kiến trúc trong nhà. Trong đó việc thiết kế các kiểu cầu thang nhà lệch tầng đẹp thôi chưa đủ mà phải bảo đảm đòi hỏi về phong thủy.

Bởi lẽ cầu thang nhà mê lệch cần đặc biệt lưu ý vì phong thủy nghĩ là đấy là hướng đi xuống lên của khí & tượng trưng cho giao thông trong nhà thông suốt & an toàn hay không. Vì thế, cầu thang nhà lệch tầng lại có chút giảm thiểu về vấn đề tiện dụng trong sinh hoạt & năng lượng cho các tầng trên.

Đặc trưng của sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng đây là cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà, mở cửa phòng là thấy cầu thang. Cho nên quan điểm phong thủy cầu thang là nơi có hướng khí đi lên & đi xuống nên là nơi có thể hút tài tuy nhiên cũng là nơi có thể để tài lộc trôi đi. Do đó, thường cách sắp xếp hướng cầu thang nhà lệch tầng thường thẳng cửa các phòng nên dễ làm hao tổn lộc tài, sinh khí.

Ngoài ra, sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng thường ở giữa nhà mà việc này được coi là tối kỵ trong sắp xếp phong thủy cầu thang. Do cầu thang được coi là Mộc mà giữa nhà là hành Thổ nên Mộc khắc Thổ sinh là những vận không may.

Do đó phải sắp xếp làm sao cho bảo đảm thông thoáng, hấp thu được luồng ánh sáng tốt, tránh heo hút, tha hồ khi sử dụng & bảo đảm phạm phải phong thủy trong nhà.

Tags : phong thủy vị trí cầu thang | phong thủy cầu thang nhà

- Số tầng trong phong thủy nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng vô cùng dễ phạm vào số tầng theo khái niệm về phong thủy. Bởi trong phong thủy từng tầng sẽ tương ứng với những hành không giống nhau như:

 • Hành Thủy: tầng có tận cùng là đi đầu & 6
 • Hành Hỏa: tầng có tận cùng là số 2 & 7
 • Hành Mộc: Tầng có tận cùng là 3 & 8
 • Hành Thổ: tầng có tận cùng là số 5 & 0
 • Hành Kim: tầng có tận cùng là số 4 & 9

Nên chọn triển khai số tầng phù phù hợp với mệnh của chủ nhà theo ý kiến thuận tương sinh, tránh tương khắc. Mặc dù, với đa số chúng ta ý kiến nhà lệch tầng khiến khó khẳng định nhà là nhà bao nhiêu tầng. Bởi kiến trúc nhà lệch tầng có thể cho biết ngắm từ bên ngoài là 3 mà kiến trúc bên trong là 4 tầng, bên ngoài ngắm 4 tầng thì bên trong là 5… Do thế mà phong thủy cho số tầng của nhà lệch tầng khó khẳng định & khó chọn tầng hợp mệnh tuổi của chủ nhà.

- Hình thái “nhà vô hậu” trong phong thủy nhà lệch tầng

Đối với phong thủy xây nhà lệch tầng thì hình thái triển khai có tác động cực kì quan trọng tới phong thủy & ảnh hưởng đến vận tài lộc, sức khỏe của các member trong gia đình. Các thiết kế nhà lệch tầng nếu mà thiếu trú trọng tới nhân tố hình thái dễ phạm về phong thủy “nhà vô hậu”.

Bởi lẽ nhà tầng lệch có độ cao trần không cố định mà nó có thể đổi thay tùy ý đối với loại nhà tầng thẳng. Cho nên khá nhiều các loại thiết kế có hình thái nhà khi triển khai mặt sàn & mặt trần, mặt mái phía sau thấp hơn phía trước khiến phạm phải hình thái phong thủy nhà vô hậu không tốt, tiền nong, tình cảm không hề có điểm tựa dễ trôi đi.

Tags : phong thủy cầu thang nhà | xây nhà 2 tầng hợp phong thủy

Lưu ý phong thủy nhà lệch tầng nên sắp xếp tránh loại nhà vô hậu

Vì vậy, bên cạnh nhiều điểm mạnh về thiết kế nhà lệch tầng theo phong thủy & khoa học từ thẩm mỹ tới ứng dụng, để dành & sử dụng không gian kết quả, thoáng khí tốt cho môi trường trong nhà thì cũng cần chú ý đến các điểm yếu của sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng nhất là trẻ thơ, người già để tránh việc mở cửa là gặp bậc xuống cầu thang. Hay điểm yếu là cần sắp xếp có lí không gian vệ sinh nếu chưa hẳn xuống tầng mới sử dụng được. Hoặc điểm yếu về sự chiếm chỗ của ô cầu thang, các chiếu nghỉ…

Mong rằng những đánh giá về phong thủy nhà lệch tầng này sẽ hỗ trợ bạn nhận được chọn lựa loại nhà phù phù hợp với nhu cầu & có thể khéo lẽ chọn lựa các bản thiết kế sắp xếp nhà lệch tầng, nhất là cầu thang giúp an toàn khi sử dụng & triển khai chuẩn phong thủy để không tạo ra các luồng xung khí từ các mặt sàn ảnh hưởng lên cuộc sống các member trong gia đình từ tài vận đến sức khỏe.

Những chú ý quan trọng trong phong thủy xây nhà lệch tầng

Để nhận được phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí thì sẽ cần phải có những bản thiết kế sắp xếp nhà lệch tầng về mặt không gian kiến trúc nhất là vấn đề cầu thang trong nhà lệch tầng phải được tính toán kỹ lượng để bảo đảm chuẩn phong thủy, an toàn & thẩm mỹ.

Dưới đấy là những chú ý quan trong trong phong thủy cho nhà lệch tầng thêm vượng phát, chủ nhà lộc tài xách tay.

Nhà lệch tầng có một vài khuyết điểm & dễ phạm phải về mặt phong thủy, chính chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thế trong sắp xếp nhà lệch tầng sẽ cần chú ý để xử lý các điểm yếu phong thủy trên.

Tags : xây nhà 2 tầng hợp phong thủy | phong thủy cầu thang

Thứ nhất, cách sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng

- Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng: cần phải sắp xếp sao cho cầu thang khi đâm vào cửa phòng không tác động tới các vùng, địa điểm đặt giường ngủ, kê bàn ghế học tập, làm việc, đặt két sắt. Kết cấu cầu thang nhà lệch tầng tránh hướng đi thẳng ra cửa đấy là đòi hỏi chung về phong thủy để giảm, tránh hao tồn tài lộc. Đồng thời, cũng cần chú ý cầu thang chớ nên đâm thẳng vào bếp, Tolet ở bất kể tầng nào vì không tốt về mặt năng lượng, hao tổn sinh khí tốt lành.

Tags : phong thủy cầu thang | phong thủy cầu thang trong nhà

- Tránh sắp xếp cầu thang ở giữa nhà: Với nhiều không gian kiến trúc cầu thang trong nhà lệch tầng vào trị trí trung tâm giữa nhà nhằm tạo sự cân bằng trong các việc chia không gian ở các tầng. Mặc dù về phong thủy cầu thang ở giữa nhà phạm phong thủy Mộc khắc Thổ nên không tốt. Chính do đó, nên có chọn lựa sắp xếp cầu thang nhà sàn lệch không ở trung tâm mà lệch về trước hoặc sau nhà một ít. Thường thì đặt cầu thang nhà lệch tầng ở cách tâm nhà một - 2m hoặc phía sau phòng tiếp khách là bảo đảm tránh được trung cung trong nhà, có vị trí phong thủy tốt.

Thêm vào đó, chú ý đến nhân tố an toàn cho người tiêu dùng bởi cầu thang nhà ống lệch tầng thường mở cửa là bước ra cầu thang nên nếu thiếu cẩn thận sẽ dễ gặp nguy hiểm. Do đó nên thiết kế số bậc của trục cầu thang dẫn từ tầng này sang tầng kia là bậc lẻ. Vì khi lên cầu thang mọi người thường khởi đầu từ chân trụ & để an toàn khỏi bị hẫng nhịp thì bước chấm dứt cũng là chân trụ, tránh hãng chân kết quả. Lưu ý số bậc của mỗi tầng mà chưa hẳn là số bậc của tất cả toàn bộ các trục cầu thang trong nhà.

Tags : phong thủy cầu thang trong nhà | phong thủy cầu thang cuối nhà

Đặc biệt nếu nhà có trẻ thơ & người lớn tuổi thì nên sắp xếp sinh hoạt ở những không gian có độ cao thấp, tiện sinh hoạt.

Thứ hai, chọn lựa hình thái nhà lệch tầng

- Với nhà lệch tầng nên chọn lựa thiết kế tránh nhà vô hậu mà phạm phong thủy. Hãy chọn các thiết kế nhà lệch tầng có phía sau nhà cao hơn phía trước tính cả mặt sàn cũng giống như trần & mái. Lúc này thay cho phạm nhà vô hậu các bạn lại nhận được hình thái nhà cực kì vượng phúc lộc đây là “hậu tọa sơn”. Trong quy trình thiết kế & triển khai chỉ việc khắc phục sao cho tối thiểu phá sau & phía trước cao hơn mặt sàn, trần, mái một ít đã có thể hóa giải được thế xấu trong phong thủy nhà lệch tầng vô hậu.

- Nếu như nhà lệch tầng theo phong thủy đã bị phạm “nhà vô hậu” thì có thể hóa giải bằng cách: Tạo sơn fake ở mặt sàn phía sau theo thế: Tam sơn gồm Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn. Vị trí tạo tam sơn được tính theo hướng sau nhà ngắm về mặt tiền là hướng Huyền vũ (chính sơn - cao nhất trong 3 ngọn). Tiếp đây là Thanh Long sơn bên trái thấp hơn Huyền Vũ & bên phải là Bạch Hổ sơn thấp nhất. Mặc dù, tạo hình thù tam sơn tránh hình thù nhọn, kỳ quái mà nên để thế hình mộc cao dài thon hoặc thế hình khổng lồ, kiên cố là có thể hóa giải thế xấu trong nhà ở.

Bên cạnh đó nên chú ý đến vấn đề sắp xếp vật dụng ở vùng hành lang, tránh đồ bẩn, đựng rác bởi các dòng khí tốt bị tác động sinh tà gây hậu quả về sức khỏe cho chủ nhà.

Tags : phong thủy cầu thang cuối nhà | phong thủy cầu thang nhà ống

Thứ ba, cân bằng không gian nhà lệch tầng theo phong thủy

Kiến trúc nhà lệch tầng nên trú trọng việc tranh thủ tốt không gian nhằm hút năng lượng tốt, điều hòa không gian. Với những kiểu nhà lệch tầng có chiều ngang hẹp, chiều dài lớn thì nên phối hợp thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng & giếng trời đề giúp không gian thông thoáng, đủ nắng & gió, đem lại không khí tốt & cân bằng âm dương kết quả. Những thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng thế này sẽ giúp giảm cảm giác sâu hun hút của không gian nhà ống thẳng & khiến nhà cửa ngập sinh khí, sinh lộc tài.

Nếu nhà sự hiện diện bằng vuông vắn thì theo phong thủy lẫn khoa học thiết kế nên tránh kiểm nhà lệch vì nó không phát huy được điểm mạnh của kiểu kiến trúc này, khiến nhà cảm giác bị chiếm nhiều diện tích cầu thang hơn.

Nhìn chung, để có thể nhận diện ngôi nhà tầng lệch có phạm phong thủy hay không, phong thủy nhà lệch tầng có hợp không thì chắc chắn rằng là sẽ phải đáng giá tổng quát & cân nhắc hoàn cảnh, thiết kế nhà cửa, cách sắp xếp cầu thang nhà tầng lệch có tối ưu không.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt đều phải bảo đảm được các nhân tố sau: mục tiêu sử dụng, sắp xếp có lí, có độ thông thoáng & hấp thu ánh sáng tốt & làm sao cho khi bước vào nhà, ta luôn cảm nhận thấy tha hồ, dễ chịu.

Tags : phong thủy cầu thang nhà ống | phong thủy cầu thang dọc nhà

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

Nhìn chung trong thiết kế nhà lệch tầng theo phong thủy, đẹp & tiện lợi thì việc sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng cực kì quan trọng.

Trong thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp & bảo đảm về mặt phong thủy chẳng thể bỏ lỡ nhân tố về số bậc cầu thang. Số bậc cầu thang nhà tầng lệch không những liên quan đến phong thủy tốt xấu mà còn tác động tới tính an toàn của người tiêu dùng. Cho nên người thiết kế cầu thang cần bảo đảm cả 2 nhân tố là khoa học & phong thủy.

 • Về mặt khoa học thì số bậc cầu thang giữa trong 1 trục từ tầng ngày sang tầng khác luôn luôn là số lẻ để an toàn.
 • Về phong thủy thì số bậc cầu thang nhà lệch tầng phải được tính toán theo các quy luật phong thủy.

Tags : phong thủy cầu thang dọc nhà | phong thủy cầu thang giữa nhà

Các nguyên lý cần nhớ khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp, phong thủy chuẩn cần nhớ bảo đảm các nhân tố sau:

 • Đảm bảo thiết kế an toàn trong cấu tạo cầu thang, số bậc…
 • Lựa chọn được xây dừng cầu thang cho nhà lệch tầng phù phù hợp với diện tích không gian nhà ở.
 • Chất liệu cầu thang nhà lệch an toàn & phù phù hợp với style list thiết kế không gian.
 • Thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng cần tối ưu được diện tích chân gầm cầu thang.
 • Đảm bảo vị trí, sắp xếp cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy.
 • Đồng thời lưu ý đến kích thước chiều rộng cầu thang, số bậc, chiều cao bậc, kích thước mặt bậc cầu thang, bảo đảm độ độc cầu thang không quá lớn, an toàn khi sử dụng

Các phương pháp tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy

Tính theo quy luật “Sinh - Lão - Bệnh - Tử”

Đây là cách tính cầu thang chung dành cho nhà tầng lệch & tất cả mọi người trong nhà tầng thẳng trong đó: một bậc là sinh, 2 bậc là lão, 3 bậc là căn bệnh & 4 bậc là tử & các bậc lớn hơn được tái diễn quy luật này với phương thức 4n+1. Cách tính này có giảm thiểu là thỉnh thoảng bị giảm thiểu bởi chiều cao của trần đề tính bậc & phải điều khiển chiều cao của mỗi bậc để bảo đảm số bậc phong thủy.

Tags : phong thủy cầu thang giữa nhà | xem phong thủy cầu thang nhà

Tính theo vòng Trường Sinh

Theo cách tính bậc cầu thang phong thủy theo vòng Trường Sinh thì sẽ bao gồm 12 vong bao trọn đủ các quy luật sinh tồn , khởi phát đến chấm dứt của vạn vật trong vũ trụ với 12 thời điểm như sau:

 1. Trường sinh (sinh ra)
 2. Mộc dục (tắm rửa)
 3. Quan đới (phát triển)
 4. Lâm quan (trưởng thành)
 5. Đế vượng (cực thịnh)
 6. Suy (suy yếu)
 7. Bệnh (ốm đau)
 8. Tử (chết)
 9. Mộ (nhập mộ)
 10. Tuyệt (tan rã)
 11. Thai (phôi thai)
 12. Dưỡng (thai trưởng)

Từ phương pháp tính này người ta phụ thuộc vào hình thế nhà ở là KIm, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tính số bậc cầu thang cho nhà bắt đầu là bậc thứ mấy tính là cung Trường Sinh. Cụ thể:

 • Nhà hình Thủy bậc thứ một là Trường sinh. Số bậc nên lựa chọn là: một, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
 • Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh. Số bậc nên lựa chọn là: một, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23,…
 • Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh.  Số bậc nên lựa chọn là: một, 3, 5, 7, tám, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21,…
 • Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh.  Số bậc nên lựa chọn là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23,…
 • Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh.  Số bậc nên lựa chọn là: một, 5, 9, 11, 12, 13, 17, 19, 21, 22, 23,…

Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp đó thuận đếm từng bậc là một sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp đó đếm 1 vòng mới.

Tính theo trực tuổi phong thủy

Tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo trực tuổi cũng là phương pháp tính bậc cầu thang theo phong tủy được đa số chúng ta chọn lựa, kết quả tối ưu. Cách tính này tương đối phức tạp & yên cầu sẽ cần phải biết ngũ hành của trực & tra cứu trực theo tuổi của chủ nhà.

Các trực tuổi phong thủy gồm có & theo tứ tự sau: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế. Khi tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy thì sẽ tính phụ thuộc vào cách chọn lựa trực sinh, tránh mọi trực khắc. Bởi phong thủy bậc cầu thang theo tuổi trực phong thủy quan điểm như sau:

 • Bậc trạch chủ (gia chủ): Bậc trên cùng của ngôi nhà lệch tầng
 • Bậc bà xã con, tiền bạc: Các bậc nhà lệch tầng còn lại

Vì vậy nếu trạch chủ khắc xuống thì bà xã con bệnh tật, tán hao tài sản. Nếu ngược lại thì nguy cho trạch chủ gặp nhiều tai ương, ốm đau, hao tiền tốn của.

Hiện nay để biết được trực tuổi của chủ nhà có thể tra cứu vô cùng dễ dàng phụ thuộc vào sinh năm của chủ nhà.

Tags : xem phong thủy cầu thang nhà | coi phong thủy cầu thang

Và khi tra được trực tuổi của trạch chủ thì hành động như sau: Lấy số bậc trên cùng làm trạch chủ. Sau đó khởi tại trực của trạch chủ & cứ thế đếm xuống tới bậc thứ 1 là bậc đi đầu để tìm trực của phu tử. Sau đó, là cân nhắc quan hệ ngũ hành tương sinh - tương khắc so sánh trực chủ & trực phụ tử về mặt ngũ hành nếu thuộc sinh là tốt & nếu khắc là xấu.

Ví dụ: Gia chủ sinh vào năm 1983, tuổi Qúy Hợi được xem là người thuộc trực Nguy, hành Thủy. Số bậc cầu thang nhà lệch tầng là 14 ta tính theo trình tự sau: Số bậc trên cùng là 14 làm trạch chủ, tính các bậc còn lại 13,12,11,… Ta có hiệu quả bậc một là trực Thành, ngũ hành Kim. Như vậy, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên tốt cho bà xã còn & vận làm ăn.

Tiếp theo, xét tương quan ngũ hành tương sinh thì chọn, tương khắc thì bỏ. Phong thủy ngũ hành sinh - khắc thì Kim sinh Thủy nên tốt cho bà xã con & làm ăn phát đạt.

Tags : coi phong thủy cầu thang | cây phong thủy cầu thang

Có thể phụ thuộc vào bảng tính sẵn là biết số bậc. Nếu số bậc lớn hơn những số trên ta nhân với 12.

Ví dụ trực chủ là Nguy ta có thể chọn số bậc: (12x1+3,4,6,8,9,12,13,14) = 15, 16,18, 20, 21, 24, 25, 26. Có thể phối hợp cách tính bậc cầu thang theo tuổi trực với quy luật sinh lão, bệnh, tử, để chọn các bậc cầu thang số đẹp nhất, hợp tuổi phong thủy cho nhà xây lệch tầng bằng phương pháp chọn số chung tốt để làm bậc cầu thang.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Phong thủy cầu thang: Cách tính, chia bậc, thiết kế, bố trí

> Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

> Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, bố trí hòn non bộ

> Cách bố trí phong thủy nhà bếp, hướng xây, đặt bếp theo tuổi, mệnh

> Chọn bố trí, kích thước bàn ăn hợp phong thủy chuẩn phải thế nào?

> Dễ tán gia bại sản vì phạm sai lầm phong thủy cầu thang này

> Quy định xây dựng chung cư cao tầng và tiêu chuẩn thiết kế hiện nay

Nội thất với CẦU THANG MÁY biệt thự liền kề Vinhomes Ocean Park: Giải pháp thiết kế mặt bằng
#Chi tiết

xem video

Thiết kế kiến trúc nhà cao tầng, Nội Thất Anh Vũ
#Chi tiết

xem video

Chung Cư Trung Đức TP Vinh: Thiết Kế Phong Cách Singapore, Với Sảnh Tầng 5 Rộng Rãi
#Chi tiết

xem video

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Những lưu ý phong thủy khi ở nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Thiết kế căn hộ tầng lửng với phong cách năng động được giới trẻ săn đón nhiều nhất năm qua !
#Chi tiết

xem video

Thiết kế căn hộ tầng lửng với phong cách năng động được giới trẻ săn đón nhiều nhất năm qua !
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Thiết kế căn hộ chung cư 55m2 phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

The Rivana vị trí đắc địa thiết kế sang trọng
#Chi tiết

xem video

The Rivana vị trí đắc địa thiết kế sang trọng
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương căn hộ Vinhomes Central Park
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương căn hộ Vinhomes Central Park
#Chi tiết

xem video

CĂN HỘ AN GIA RIVERSIDE QUẬN 7 - THIẾT KẾ PHONG CÁCH SINGAPORE ĐẲNG CẤP
#Chi tiết

xem video

Vũng Tàu Gateway vị trí số 7, view biển, thiết kế căn 73.9m2.
#Chi tiết

xem video

Vũng Tàu Gateway vị trí số 7, view biển, thiết kế căn 73.9m2.
#Chi tiết

xem video

Lào Cai: Công bố quy hoạch xây dựng khu kinh tế cửa khẩu
#Chi tiết

xem video

Vinhomes Times City: Căn Hộ "An Nam" 65m2 Phong Cách Thiết Kế INDOCHINE - NhaF [4K]
#Chi tiết

xem video

Vinhomes Times City: Căn Hộ "An Nam" 65m2 Phong Cách Thiết Kế INDOCHINE - NhaF [4K]
#Chi tiết

xem video

[CĂN HỘ AN GIA RIVERSIDE LIỀN KỀ PHÚ MỸ HƯNG] THIẾT KẾ PHONG CÁCH SINGAPORE ĐẲNG CẤP | PROPZY
#Chi tiết

xem video

Trung Đức Tower: Tinh túy thành Vinh - Phong cách chuẩn Sing
#Chi tiết

xem video

Chung Cư BRG Legend Bố Trí Từng Căn Hộ Như Thế Nào ?
#Chi tiết

xem video