Quy định chiều cao tầng nhà hợp lý và chiều cao nhà theo phong thủy

Nội dung bài viết

  1. Chiều cao nhà tính từ đâu? 
  2. Chiều cao tầng nhà tính từ đâu?
  3. Quy định về chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ
  4. Chiều cao của các tầng nhà ở theo phong thủy
  5. Chiều cao nhà theo tính năng phòng
  6. Chiều cao nhà theo diện tích nhà
  7. Chiều cao nhà theo style list nhà ở
  8. Chiều cao nhà theo khí hậu khu vực

Việc tính toán chiều cao tầng nhà hay nhà ở cực kì cấp thiết bởi nó ảnh hưởng đến cấu tạo thẩm mỹ nhà ở, đời sống sinh hoạt ngày mai của gia đình cũng giống như các nhân tố phong thủy khác. Cùng muanhadep.vn khám phá chiều cao tầng nhà theo phong thủy có lí nhất, tạo sự thoả thích, thẩm mỹ & để dành trong bài viết sau đây:

Chiều cao nhà tính từ đâu? 

Chiều cao nhà là tầm phương pháp tính từ nền tầng 1 hay nền đất xung quanh đến đỉnh cao nhất của mái nhà.

Chọn chiều cao nhà theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào không gian sử dụng cũng giống như mục tiêu không giống nhau, theo khí hậu & điều kiện (ĐK) kinh tế của mỗi chủ nhà mà sẽ có những kích thước thích hợp nhất.

Chiều cao tầng nhà tính từ đâu?

Chiều cao tầng nhà là tầm cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp.

Chiều cao tầng & số tầng của từng nhà thường dựa vào quy hoạch chung của vùng nên việc chọn lựa chiều cao tầng nhà theo thước lỗ ban cần được chủ nhà tính toán kỹ càng để mang ra những biện pháp chọn lựa phù hợp nhất.

Trong thiết kế chiều cao tầng nhà dân thích hợp, chiều cao tầng phổ cập được phân làm 3 mức cơ bản: phòng cao (3,6 - 5m), phòng tiêu chí (3 - 3,3m),  phòng thấp (2,4 - 2,7m). Nhà càng cao thì chi phí triển khai sẽ càng lớn hơn.

Quy định về chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ

- Quy định chiều cao bình quân một tầng nhà ở là 3 mét từ mặt sàn dưới lên mặt sàn trên.

- Chiều cao giữa các tầng nhà từ tầng 2 trở lên nhiều nhất là 3.4m. 

- Độ cao sàn nhiều nhất là 3.5m, tính từ độ cao vỉa hè cho tới đáy ban công, sê nô trong tình huống ban công nhô ra khỏi ranh lộ giới.

- Độ cao sàn nhiều nhất 3.8m.

Quy định thiết kế chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ

- Đối với đường lộ giới dưới 3.5m thì chỉ được phép khẳng định chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính từ mặt sàn tầng trệt (tầng 1) cho tới sàn lầu một (tầng 2) & tình huống này không được làm tầng lửng.

- Độ cao sàn nhiều nhất là 5.8m: Với đường lộ giới từ 3.5 cho tới dưới 20m thì được phép sắp xếp lửng. Tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên tới lầu một (tầng 2) nhiều nhất là 5.8m.

- Độ cao sàn nhiều nhất là 7m: Với đường lộ giới từ 20m trở lên sẽ được phép sắp xếp lửng với tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên tới lầu một (tầng 2) nhiều nhất là 7m.

Chiều cao của các tầng nhà ở theo phong thủy

Chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính theo số bậc cầu thang thường lấy các trị số đẹp vô chữ “Sinh” trong quan điểm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” như: 13 bậc, 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc 
Nếu xây nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao nhà theo thước lỗ ban theo các tầng sẽ mật độ thuận với diện tích triển khai cầu thang bộ. 

Đối với nhà có diện tích lớn thì đây lại là một trong các tình huống dễ dàng khi quyết định chiều cao phòng. Còn so với nhà có diện tích dành cho cầu thang bộ nhỏ thì chớ nên thiết kế chiều tầng cao quá mà gây nên thực trạng độ dốc cầu thang lớn gây gian nan & nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng. 

Còn so với tình huống nhà nhỏ (điển hình là nhà lô phố nhỏ) sự hiện diện tiền hẹp, chiều cao phòng cũng chớ nên đổi thay nhiều, chỉ nên thống nhất cùng một độ cao tầm 3 mét là phù hợp nhất.

Chiều cao nhà theo tính năng phòng

Chiều cao phòng tiếp khách bình thường nên cao hơn các phòng khác, có thể cao gấp hai. Lý tưởng nhất cho chiều cao phòng tiếp khách là tầm từ 3.6m đến 5 mét.  Những thiết kế vi la có phòng cách cao & thoáng thường tạo được cảm tình & ấn tượng tốt hơn với khách tới chơi nhà.

Đối với phòng thờ để tạo cảm giác trang nghiêm thì nên lưu ý chiều cao của phòng thờ không được thấp hơn chiều cao của các phòng phổ cập.

Bản vẽ kiểu chiều cao từng tầng shophouse (nguồn: angcovat)

Với các gian bếp, phòng ngủ cần tạo cảm giác ấm cúng & tránh đi sự trống trải thì các bạn nên để chiều cao tầng vừa phải, bình quân tầm 3 -3.3m. Bên cạnh đó, các phòng này có trần thấp sẽ giúp điều hòa hoạt động kết quả hơn, giúp để dành điện khi sử dụng điều hòa.

Phòng để xe, nhà tắm, phòng kho là những vị trí có tần suất sử dụng thấp vì thế các gian phòng này chỉ nên thiết kế với chiều cao vừa đủ để có thể để dành được không gian cũng giống như kinh phí triển khai tầm 2,4m cho tới 2,7m.

Chiều cao nhà theo diện tích nhà

Ngoài việc tính toán chiều cao tầng nhà thông qua công dụng của các phòng, các bạn còn nên bố trí chiều cao tầng nhà thông qua đặc điểm diện tích xây nhà. Nếu nhà có từ 2 tầng trở lên thì chiều cao tầng nhà sẽ mật độ thuận với diện tích triển khai cầu thang bộ. Nhà có diện tích nhỏ thì chiều cao tầng cũng phải giảm để bảo đảm cho cầu thang khỏi bị dốc quá, gây gian nan & nguy hiểm cho việc đi lại. Trong tình huống nhà lô phố, nhà ống nhỏ hẹp về chiều ngang, thì chiều cao tầng nên đặt tại mức 3 mét là phù hợp.

Chiều cao nhà theo style list nhà ở

- Nhà style list hiện đại: Thường là làm trần thạch cao, lối trang trí cũng ko quá cầu kỳ, sàn tầng một thường sẽ có chiều cao từ 3.6-3.9m là đa dạng. Từ tầng 2 đến các tầng trên cùng thông thường là 3.3-3.6m.

- Nhà style list tân cổ điển: Tầng 1: thông thường là 3,9. các tầng trên thông thường là 3,6m, tầng trên cùng có thể là 3,3m.

Chiều cao nhà có lí tiêu chuẩn thoe style list kiến trúc

- Nhà style list cổ xưa Pháp: Tương tự như Tân cổ xưa, đương nhiên tầng một nếu làm trần gỗ cầu kỳ có thể sẽ cao hơn, tầm khoảng 4m.  

- Nhà vi la style list dinh thự: Chiều cao tầng một thường sẽ dao động từ 4,2-4,5m, tầng 2 trở lên có thể từ 3,6-3,9m.

Chiều cao nhà theo khí hậu khu vực

Ngoài ra, để xác định chiều cao 1 tầng nhà còn phụ thuộc vào đặc điểm khí hậu vùng. Mùa hè thường nóng & mùa đông lạnh ở miền Bắc, do vậy chiều cao tầng nhà tối thiểu  tốt nhất từ 3-3.6m để không cần phải sử dụng điều hòa nhiều làm mát hay sưởi ấm nhà. 

Trong lúc đó, miền Nam nóng cả năm & có hai mùa mua & mùa khô nên chiều cao nhà ở hợp phong thủy nên là 3.6-4.5m cần cao thoáng để nhà luôn mát, không ẩm thấp.

Trên đấy là những kiến thức bổ ích về chiều cao tầng nhà bao nhiêu là có lí hỗ trợ bạn triển khai được không gian sống tuyệt hảo, nhận được nhiều vận may cho gia đình. Bạn hãy nhớ theo dõi thêm nhiều kiến thức phong thủy có thể đơn giản vận dụng vào cuộc sống trên muanhadep.vn.

Thảo Trần
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 40,000đ.
Giá Từ 3,290,000đ.
Giá Từ 199,000đ.
Giá Từ 11,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 4,500đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 1,190,000đ.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp, cách thức mua nhà giá tốt thế nào?

Nội dung bài viếtThế nào là mua chung cư trả góp? Có nên chọn mua nhà chung cư trả góp không? Cách mua nhà chung cư trả góp lanh lợi & lưu ý M

Phong thủy rèm cửa và cách chọn giúp khai thông tài vận nhà ở

Nội dung bài viếtNhững nguyên lý chọn rèm cửa theo phong thủy & sắp xếp Chọn màu rèm cửa theo phong thủy Màu rèm cửa cho người mệnh Kim Màu rè

Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ ‘chuyển họa thành may’

Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá còn có công dụng tiếp khí, hoá sát trên phương diện phong thuỷ. Do đó, có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng

Thủ tục hồ sơ, đề ôn thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Nội dung bài viếtmột. Vai trò của chứng chỉ môi giới BĐS Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề

Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Nội dung bài viếtTác dụng, vai trò con trâu trong phong thủy Tuổi, mệnh hợp trâu phong thủy Cách chọn trâu phong thủy Vị trí đặt trâu phong t

Các quy định chia nhà đất sau khi ly hôn hiện nay

Nội dung bài viếtI. Quy định chung về chia tài sản khi ly dị Nguyên tắc tôn trọng tự phân bổ tài sản Nguyên tắc tài sản chung của bà xã ông xã c

Cách tính thuế, lệ phí xây dựng hoàn công nhà ở tư nhân

Nội dung bài viết1. Các kiểu thuế triển khai nhà ở, lệ phí hoàn công theo pháp luật hiện hành 2. Cách tính những loại thuế triển khai nhà ở tư nhâ

Có nên mua nhà có người chết? Phong thủy mua nhà cũ phải nằm lòng

Nội dung bài viếtPhong thủy mua nhà cũ: Có cần xem tuổi, chọn năm? Quan điểm về phong thủy mua nhà cũ không cần xem tuổi, chọn năm Quan điểm về

Phong thủy cửa sổ: Kích thước, cách bố trí để vượng khí sinh tài

Nội dung bài viếtKích thước cửa sổ theo phong thủy Cửa sổ một cánh Cửa sổ 2 cánh Cửa sổ 4 cánh Phong thủy cửa sổ phòng ngủ Phong thủy cửa

Kinh nghiệm của dân buôn BĐS chọn mua nhà ở thì thích, bán nhanh lời lớn

Nếu tuân thủ một số quy tắc vàng này khi tìm mua địa ốc, các bạn sẽ sớm có trong tay ngôi nhà đẹp, giá bình dân ở thì thích khi bán cũng nhanh d

Các bước cần làm ngay khi lỡ dính bẫy lừa mua bán nhà đất

Những phương thức để khỏi bị "sập bẫy" lừa khi giao dịch BĐS vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đã "trót" là nạn nhân bị lừa đảo, việc ứng xử ra sao

Hướng dẫn phong thủy giếng trời, tiểu cảnh hút lộc, thu phúc khí

Nội dung bài viếtThiết kế phong thủy giếng trời trong nhà Vai trò của giếng trời phong thủy nhà ở Lưu ý trong thiết kế giếng trời theo phong thủ