Quy định chiều cao tầng nhà hợp lý và chiều cao nhà theo phong thủy

Nội dung bài viết

  1. Chiều cao nhà tính từ đâu? 
  2. Chiều cao tầng nhà tính từ đâu?
  3. Quy định về chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ
  4. Chiều cao của các tầng nhà ở theo phong thủy
  5. Chiều cao nhà theo tính năng phòng
  6. Chiều cao nhà theo diện tích nhà
  7. Chiều cao nhà theo style list nhà ở
  8. Chiều cao nhà theo khí hậu khu vực

Việc tính toán chiều cao tầng nhà hay nhà ở cực kì cấp thiết bởi nó ảnh hưởng đến cấu tạo thẩm mỹ nhà ở, đời sống sinh hoạt ngày mai của gia đình cũng giống như các nhân tố phong thủy khác. Cùng muanhadep.vn khám phá chiều cao tầng nhà theo phong thủy có lí nhất, tạo sự thoả thích, thẩm mỹ & để dành trong bài viết sau đây:

Chiều cao nhà tính từ đâu? 

Chiều cao nhà là tầm phương pháp tính từ nền tầng 1 hay nền đất xung quanh đến đỉnh cao nhất của mái nhà.

Chọn chiều cao nhà theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào không gian sử dụng cũng giống như mục tiêu không giống nhau, theo khí hậu & điều kiện (ĐK) kinh tế của mỗi chủ nhà mà sẽ có những kích thước thích hợp nhất.

Chiều cao tầng nhà tính từ đâu?

Chiều cao tầng nhà là tầm cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp.

Chiều cao tầng & số tầng của từng nhà thường dựa vào quy hoạch chung của vùng nên việc chọn lựa chiều cao tầng nhà theo thước lỗ ban cần được chủ nhà tính toán kỹ càng để mang ra những biện pháp chọn lựa phù hợp nhất.

Trong thiết kế chiều cao tầng nhà dân thích hợp, chiều cao tầng phổ cập được phân làm 3 mức cơ bản: phòng cao (3,6 - 5m), phòng tiêu chí (3 - 3,3m),  phòng thấp (2,4 - 2,7m). Nhà càng cao thì chi phí triển khai sẽ càng lớn hơn.

Quy định về chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ

- Quy định chiều cao bình quân một tầng nhà ở là 3 mét từ mặt sàn dưới lên mặt sàn trên.

- Chiều cao giữa các tầng nhà từ tầng 2 trở lên nhiều nhất là 3.4m. 

- Độ cao sàn nhiều nhất là 3.5m, tính từ độ cao vỉa hè cho tới đáy ban công, sê nô trong tình huống ban công nhô ra khỏi ranh lộ giới.

- Độ cao sàn nhiều nhất 3.8m.

Quy định thiết kế chiều cao tầng nhà ở dân dụng riêng lẻ

- Đối với đường lộ giới dưới 3.5m thì chỉ được phép khẳng định chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính từ mặt sàn tầng trệt (tầng 1) cho tới sàn lầu một (tầng 2) & tình huống này không được làm tầng lửng.

- Độ cao sàn nhiều nhất là 5.8m: Với đường lộ giới từ 3.5 cho tới dưới 20m thì được phép sắp xếp lửng. Tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên tới lầu một (tầng 2) nhiều nhất là 5.8m.

- Độ cao sàn nhiều nhất là 7m: Với đường lộ giới từ 20m trở lên sẽ được phép sắp xếp lửng với tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên tới lầu một (tầng 2) nhiều nhất là 7m.

Chiều cao của các tầng nhà ở theo phong thủy

Chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính theo số bậc cầu thang thường lấy các trị số đẹp vô chữ “Sinh” trong quan điểm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” như: 13 bậc, 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc 
Nếu xây nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao nhà theo thước lỗ ban theo các tầng sẽ mật độ thuận với diện tích triển khai cầu thang bộ. 

Đối với nhà có diện tích lớn thì đây lại là một trong các tình huống dễ dàng khi quyết định chiều cao phòng. Còn so với nhà có diện tích dành cho cầu thang bộ nhỏ thì chớ nên thiết kế chiều tầng cao quá mà gây nên thực trạng độ dốc cầu thang lớn gây gian nan & nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng. 

Còn so với tình huống nhà nhỏ (điển hình là nhà lô phố nhỏ) sự hiện diện tiền hẹp, chiều cao phòng cũng chớ nên đổi thay nhiều, chỉ nên thống nhất cùng một độ cao tầm 3 mét là phù hợp nhất.

Chiều cao nhà theo tính năng phòng

Chiều cao phòng tiếp khách bình thường nên cao hơn các phòng khác, có thể cao gấp hai. Lý tưởng nhất cho chiều cao phòng tiếp khách là tầm từ 3.6m đến 5 mét.  Những thiết kế vi la có phòng cách cao & thoáng thường tạo được cảm tình & ấn tượng tốt hơn với khách tới chơi nhà.

Đối với phòng thờ để tạo cảm giác trang nghiêm thì nên lưu ý chiều cao của phòng thờ không được thấp hơn chiều cao của các phòng phổ cập.

Bản vẽ kiểu chiều cao từng tầng shophouse (nguồn: angcovat)

Với các gian bếp, phòng ngủ cần tạo cảm giác ấm cúng & tránh đi sự trống trải thì các bạn nên để chiều cao tầng vừa phải, bình quân tầm 3 -3.3m. Bên cạnh đó, các phòng này có trần thấp sẽ giúp điều hòa hoạt động kết quả hơn, giúp để dành điện khi sử dụng điều hòa.

Phòng để xe, nhà tắm, phòng kho là những vị trí có tần suất sử dụng thấp vì thế các gian phòng này chỉ nên thiết kế với chiều cao vừa đủ để có thể để dành được không gian cũng giống như kinh phí triển khai tầm 2,4m cho tới 2,7m.

Chiều cao nhà theo diện tích nhà

Ngoài việc tính toán chiều cao tầng nhà thông qua công dụng của các phòng, các bạn còn nên bố trí chiều cao tầng nhà thông qua đặc điểm diện tích xây nhà. Nếu nhà có từ 2 tầng trở lên thì chiều cao tầng nhà sẽ mật độ thuận với diện tích triển khai cầu thang bộ. Nhà có diện tích nhỏ thì chiều cao tầng cũng phải giảm để bảo đảm cho cầu thang khỏi bị dốc quá, gây gian nan & nguy hiểm cho việc đi lại. Trong tình huống nhà lô phố, nhà ống nhỏ hẹp về chiều ngang, thì chiều cao tầng nên đặt tại mức 3 mét là phù hợp.

Chiều cao nhà theo style list nhà ở

- Nhà style list hiện đại: Thường là làm trần thạch cao, lối trang trí cũng ko quá cầu kỳ, sàn tầng một thường sẽ có chiều cao từ 3.6-3.9m là đa dạng. Từ tầng 2 đến các tầng trên cùng thông thường là 3.3-3.6m.

- Nhà style list tân cổ điển: Tầng 1: thông thường là 3,9. các tầng trên thông thường là 3,6m, tầng trên cùng có thể là 3,3m.

Chiều cao nhà có lí tiêu chuẩn thoe style list kiến trúc

- Nhà style list cổ xưa Pháp: Tương tự như Tân cổ xưa, đương nhiên tầng một nếu làm trần gỗ cầu kỳ có thể sẽ cao hơn, tầm khoảng 4m.  

- Nhà vi la style list dinh thự: Chiều cao tầng một thường sẽ dao động từ 4,2-4,5m, tầng 2 trở lên có thể từ 3,6-3,9m.

Chiều cao nhà theo khí hậu khu vực

Ngoài ra, để xác định chiều cao 1 tầng nhà còn phụ thuộc vào đặc điểm khí hậu vùng. Mùa hè thường nóng & mùa đông lạnh ở miền Bắc, do vậy chiều cao tầng nhà tối thiểu  tốt nhất từ 3-3.6m để không cần phải sử dụng điều hòa nhiều làm mát hay sưởi ấm nhà. 

Trong lúc đó, miền Nam nóng cả năm & có hai mùa mua & mùa khô nên chiều cao nhà ở hợp phong thủy nên là 3.6-4.5m cần cao thoáng để nhà luôn mát, không ẩm thấp.

Trên đấy là những kiến thức bổ ích về chiều cao tầng nhà bao nhiêu là có lí hỗ trợ bạn triển khai được không gian sống tuyệt hảo, nhận được nhiều vận may cho gia đình. Bạn hãy nhớ theo dõi thêm nhiều kiến thức phong thủy có thể đơn giản vận dụng vào cuộc sống trên muanhadep.vn.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi

Nội dung bài viếtPhong thủy cổng nhà Hướng, kích thước cổng nhà theo tuổi Phong thủy nhà có hai cổng Cổng nhà chữ L Cổng hai nhà đối diện nh

Bảng giá đất, khung giá đất, giá đất cụ thể dùng trong trường hợp nào?

Nội dung bài viếtmột. Khái niệm giá đất nhà nước & giá đất thị trường Giá đất Nhà nước là gì? Định nghĩa giá đất thị trường là gì? 2. Khung gi

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu kê gương ở vị trí này nó sẽ khiến cho người làm việc

Tuổi nào hợp nuôi rùa phong thủy trong nhà? Cách nuôi rùa nước và lưu ý

Nội dung bài viếtNuôi rùa xui hay hên? Có nên nuôi rùa trong nhà không?Rùa bò vào nhà là điềm gì, xui hay hên, có nên nuôi hay thả?Tuổi nào nuôi

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

- Nếu cảm nhận thấy trằn trọc, ngủ không ngon giấc hoặc hay bị bóng đè, gặp ác mộng thì nhất thiết các bạn phải xem lại vị trí giường ngủ có phạ

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư, đất nền và lưu ý phải nằm lòng

Nội dung bài viếtĐầu tư lướt sóng bất động sản là gì?Kinh nghiệm lướt sóng nhà đấtKinh nghiệm lướt sóng chung cưNhững chú ý khi tham dự hình t

Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây?

Bảng đánh giá sau đây sẽ chỉ ra những ưu, điểm yếu của việc chọn mua nhà xây sẵn & mua đất tự xây, từ đó hỗ trợ bạn mang ra chọn lựa thích hợp.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

Nội dung bài viếtCó nên xây phòng trọ cho thuê? Lợi thế khi đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê Những rủi ro, gian nan khi kinh doanh nhà trọ

Ngày đẹp khai trương công ty, cửa hàng tháng 2 năm 2021 theo tuổi

Quan niệm đầu xuôi đuôi lọt khiến công việc khai trương shop kinh doanh, C.ty trở nên 1 event quan trọng mà hầu như ai cũng tìm định ngày đẹp trước lú

Quy trình thủ tục, mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp chi tiết nhất

Nội dung bài viết1. Quy định về cải tạo đất nông nghiệp2. Trách nhiệm của người cải tạo đất3. Các hành vi vi phạm về cải tạo đất nông nghiệp4

Luật ký gửi nhà đất, thủ tục, mẫu hợp đồng dịch vụ ký gửi, môi giới

Nội dung bài viết1. Ký gửi địa ốc là gì?2. ưu thế của hình thức ký gửi nhà đất3. Các điều khoản luật ký gửi địa ốc hiện nayĐiều kiện, thủ tục

Kinh nghiệm thuê phòng trọ và TOP trang web tìm nhà trọ uy tín

Nội dung bài viếtCách tìm nhà trọ tốt nhất ngày nay Xác định nhu cầu tìm nhà trọ đầy đủ Chọn kênh tìm nhà trọ chữ tín Cách tìm nhà trọ online

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]