Quy định nhà ở thương mại, căn hộ dịch vụ và top dự án NOTM mới

Nội dung bài viết

 1. Nhà ở thương mại là gì? Khác gì với nhà ở xã hội?
 2. Điều kiện tiêu chí, thủ tục triển khai nhà ở thương mại
  1. Điều kiện tiêu chí xây nhà ở thương mại
  2. Thủ tục triển khai nhà ở thương mại
 3. Những đối tượng mua, thuê căn hộ thương mại
 4. Hợp đồng mua bán nhà ở thương mại
  1. Mở bán nhà ở thương mại là nhà ở làm nên trong tương lai
  2. Trường hợp chuyển nhượng hđmb nhà ở thương mại
 5. Danh sách các dự án nhà ở thương mại sắp mở bán mới nhất
  1. Danh sách dự án nhà ở thương mại hot tại Hà Nội​​​​​​​
  2. Danh sách dự án nhà ở thương mại hot tại TP.HCM

Nhà ở là 1 trong các mối quan tâm của từng người với định hướng an cư lạc nghiệp đặc biệt ở các vùng trọng tâm là TP. Mặc dù doanh thu, nhu cầu không giống nhau nên ngày nay thị trường BĐS cũng chứa nhiều phân khúc, giá tiền & tuy nhiên chất lượng cũng sẽ không giống nhau.

Hiện nay nhà ở được phân bổ theo khá nhiều tiêu chuẩn như giá, diện tích, vị trí, tiện ích, CĐT, phương thức điều kiện (ĐK) đầu tư mua bán. Chủ yếu có sự đặc biệt rõ nét & được phân bổ thành nhà ở thương mại & nhà ở xã hội. Trong đó về cơ bản nhà ở thương mại là nhà ở có sự tự do trong chuyển nhượng đối với kiểu hình nhà ở xã hội với những điều kiện (ĐK) hạn chế trong việc chọn mua bán… nên có những so sánh khác từ người mua hàng.

Dưới đấy là những share về nhà ở thương mại là gì? Điều kiện, thủ tục, kinh nghiệm & các list dự án nhà ở thương mại sắp & đang bán để các bạn tìm hiểu thêm.

Nhà ở thương mại là gì? Quy chế pháp lý của các căn hộ, nhà ở thương mại

Nhà ở thương mại là gì? Khác gì với nhà ở xã hội?

Theo điều khoản tại khoản 4 Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 điều khoản thì: “Nhà ở thương mại là nhà ở được tài trợ triển khai để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường”.

Như vậy, định nghĩa nhà ở thương mại (NOTM) được hiểu là những căn hộ do các tổ chức hoặc cá nhân thuộc bất cứ 1 thành phần kinh tế nào trong xã hội làm CĐT triển khai nên khiến cho thuê hoặc bán lại theo cơ chế thị trường, quy luật cung - cầu & các bên tham dự giao dịch mua bán sẽ tự quyết định về giá thành.

Loại hình nhà ở thương mại cũng được chia thành những loại không giống nhau dựa vào quyết định chọn lựa đầu tư của CĐT phù phù hợp với các quy hoạch cụ thể triển khai, tiêu chí, quy chuẩn triển khai, kiến trúc nhà ở & content quyết định chủ trương đầu tư dự án triển khai nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm duyệt như: nhà ở thương mại, căn hộ dịch vụ, nhà ở thương mại phục vụ tái định cư...

Đặc biệt, với nhà ở thương mại sẽ không hề có những hạn chế đối tượng mua mà chỉ việc người bán & người mua thỏa thuận & đủ khả năng chi trả là có thể giao dịch.

Quy định về nhà ở thương mại cũng có thể có sự đặc biệt đối với nhà ở xã hội & từng kiểu hình đều có những điểm mạnh cũng giống như nhược điểm mà người có nhu cầu cần mua sẽ phải check, so sánh lại những loại hình NOXH & NOTM để khẳng định việc có nên chọn mua nhà ở thương mại hay không?

Đối với kiểu hình nhà ở xã hội cũng là 1 hình thức được đa số chúng ta quan tâm bởi chứa nhiều điểm mạnh.  Nhà ở xã hội là nhà ở có sự giúp đỡ của Nhà nước cho các đối tượng được áp dụng chế độ trợ giúp về nhà ở & có trong tay theo cơ thế mua, thuê hoặc thuê mua theo điều khoản & những điều kiện (ĐK) riêng như:

Nhà ở xã hội ưu ái cán bộ công nhân (CN) viên chức nhà nước (đối tượng này không cần khẳng định thu nhập) & người có doanh thu thấp (thu nhập chưa đến mức đóng thuế TNCN). Đồng thời, những đối tượng này không thể thiếu hộ khẩu thường trú hoặc tạm vắng dài hạn & giấy chứng thực kết duyên (nếu đã kết hôn) hoặc giấy chứng thực đơn thân.

Ưu điểm của kiểu hình nhà ở xã hội đây là CĐT được áp dụng các khuyến mãi từ nhà nước nên thuế đóng thấp, lãi suất vay thấp nên giá bán bán, thuê hay cho thuê mua cũng không đắt hơn đối với nhà ở thương mại.

Tuy nhiên, kiểu hình nhà ở xã hội cũng có thể có không ít những điểm yếu cần suy xét như: Vị trí không đẹp thường xa trung tâm, môi trường sống không chứa nhiều tiện ích, chỉ có các tiện ích cơ bản, chất lượng công trình kém, khả năng cấp sổ thấp, chưa hẳn ai cũng có thể có quyền mua & đặc biệt việc chuyển nhượng mua bán bị giảm thiểu về thời gian cũng giống như đối tượng nhận chuyển nhượng, đối với nhà ở thương mại giao dịch tự do thì đấy là khuyết điểm lớn.

Tiêu chuẩn của nhà ở thương mại theo điều khoản hiện hành

Điều kiện tiêu chí, thủ tục triển khai nhà ở thương mại

Điều kiện tiêu chí xây nhà ở thương mại

Dựa vào bản đồ, tiêu chí, quy chuẩn triển khai, lối kiến trúc mà ở mà kiểu hình nhà ở thương mại sẽ chứa nhiều dạng. Điều 24 Luật nhà ở 2014 quy định:

“Điều 24. Loại nhà & tiêu chí diện tích nhà ở thương mại

1. Loại nhà ở, tiêu chí diện tích của mỗi kiểu nhà ở thương mại do CĐT dự án quyết định chọn lựa tuy nhiên phải đảm bảo phù phù hợp với quy hoạch cụ thể triển khai, tiêu chí, quy chuẩn triển khai, kiến trúc nhà ở & content quyết định chủ trương đầu tư dự án triển khai nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Đối với căn hộ chung cư thì phải thiết kế, triển khai theo loại căn hộ khép kín, có diện tích sàn căn hộ theo tiêu chí, quy chuẩn triển khai.

3. Đối với nhà ở riêng lẻ thì phải triển khai theo đúng quy hoạch cụ thể triển khai, thiết kế được kiểm duyệt theo tiêu chí, quy chuẩn triển khai.”

Như vậy, từng kiểu nhà ở thương mại sẽ có các chuẩn mực không giống nhau dựa vào CĐT quyết định chọn lựa. Trong đó có kiểu hình căn hộ thương mại hay có cách gọi khác là nhà phố là dạng căn hộ được thi công với mục tiêu phối hợp ở & kinh doanh đặc trưng. Những căn hộ thương mại dịch vụ cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn với đặc thù là chuyên về bán buôn kinh doanh nên thiết kế sẽ khác với các căn hộ chỉ là nhà ở bình thường.

Phụ thuộc vào vị trí, tiêu chí triển khai, diện tích mà sẽ có các căn hộ thương mại giá bình dân diện tích nhỏ tầm 25m2 cho đến các căn hộ thương mại đẳng cấp với diện tích lớn & vị trí đắc địa hơn. Thường căn hộ thương mại sẽ nằm ở tầng trệt của các công trình nhà ở thương mại căn hộ đẳng cấp, cao tầng, đông cư dân & có vị trí đắc địa thuận lợi cho việc bán buôn. Đồng thời, khác có căn hộ chung cư bình thường thì kiểu hình này cho phép được đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, hoạt động kinh doanh…

Khu nhà ở thương mại đẳng cấp với nhiều tiện ích

Thủ tục triển khai nhà ở thương mại

Về thủ tục chi tiết trong các việc triển khai nhà ở thương mại sẽ cần bảo đảm tiến hành các thủ tục sau:

Thứ nhất, Thủ tục quyết định chủ trương đầu tư

Thủ tục Quyết định chủ trương đầu tư tiến hành theo Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công & thủ tục Chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật Nhà ở của cấp có thẩm quyền. Đây là điều kiện (ĐK) thứ 1 để chọn nhà thầu & đông ý về chủ chương tiến hành dự án bảo đảm tính pháp lý cho các CĐT tiến hành các bước tiếp đó.

Nếu như các dự án sau thời điểm có Quyết định chủ trương đầu tư hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư thì tiếp đó tiến hành các bước xây dựng theo điều khoản của pháp luật. Nếu như các dự án có cấu phần triển khai thì tiến hành theo điều khoản của pháp luật về triển khai & pháp luật khác có liên quan.

Thứ hai, chọn lựa chủ đầu tư

Việc triển khai nhà ở nhất định sẽ không thể thiếu thủ tục chọn CĐT & chỉ tiến hành sau thời điểm có quyết định chủ chương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

Xây dựng nhà ở thương mại sẽ phải bảo đảm đòi hỏi về CĐT dự án theo điều khoản tại Điều 21 Luật Nhà ở 2014 về điều kiện (ĐK) làm CĐT dự án triển khai nhà ở thương mại đó là:

“1. Doanh nghiệp, bắt tay xã được thành lập & hoạt động theo điều khoản của pháp luật Việt Nam (VN).

2. Có vốn pháp định theo điều khoản của pháp luật kinh doanh BĐS & có vốn ký quỹ để tiến hành so với mỗi dự án theo điều khoản của pháp luật về đầu tư.

3. Có tính năng kinh doanh BĐS theo điều khoản của pháp luật.”

Trong đó, CĐT dự án sẽ phải được chọn lựa theo các trình tự điều khoản tại Điều 22 Luật nhà ở. Cách chọn lựa CĐT dự án triển khai nhà ở thương mại được tiến hành thông qua các hình thức sau đây:

"a) Đấu giá quyền sử dụng đất theo điều khoản của pháp luật về đất đai;

b) Đấu thầu dự án có sử dụng đất;

c) Chỉ định CĐT trong tình huống giới đầu tư có đủ điều kiện (ĐK) điều khoản tại Điều 21 của Luật này, có quyền sử dụng đất đúng pháp luật theo điều khoản tại khoản một & khoản 4 Điều 23 của Luật này.”

Lựa chọn đầu tư dự án là nhà ở thương mại sẽ do cơ quan làm chủ nhà ở đơn vị cấp tình report UBND tỉnh. Nếu là dự án có quy mô lớn hoặc liên quan đến nhiều tỉnh, TP trực thuộc trung ương theo điều khoản của Chính phủ thì phải report cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, phải bảo đảm về hình thức sử dụng đất để tiến hành đầu tư dự án triển khai nhà ở thương mại có thể là:

Diện tích triển khai nhà ở thương mại phải thuộc quyền có trong tay hợp pháp

 • Nhà nước giao đất triển khai nhà ở thương mại cho thuê, cho thuê mua, bán.
 • Được Nhà nước cho thuê đất nhằm triển khai nhà ở với mục tiêu cho thuê.
 • Nhận chuyển QSDĐ để triển khai nhà ở thương mại theo đúng điều khoản của pháp luật.
 • Nhìn chung, để có thể tiến hành dự án đầu tư nhà ở thương mại sẽ cần bảo đảm các thủ tục chấp thuận & đòi hỏi về giới đầu tư, được chọn lựa làm giới đầu tư theo đúng điều khoản, bảo đảm việc có trong tay đất đúng pháp luật với nhiều thủ tục khẳng định năng lực...

Quy định về đối tượng mua căn hộ thương mại

Những đối tượng mua, thuê căn hộ thương mại

Loại hình nhà ở thương mại như điều khoản của nhà nước là kiểu hình nhà ở được giao dịch tự do, không hạn chế bởi đối tượng người mua & mục tiêu đặt ở hay đầu tư đối với kiểu hình nhà ở xã hội. Người mua có quyền chọn lựa các dự án nhà ở thương mại giá bình dân, nhà ở thương mại dịch vụ công nhân (CN), nhà ở thương mại phục vụ tái định cư… hay theo địa lý như nhà ở thương mại giá bình dân tại Hà Thành, TPHCM.

Như vậy, nếu mà nhà ở xã hội có hạn chế về đối tượng được quyền mua nhà ở xã hội đây là cán bộ, công nhân (CN) viên chức nhà nước, người doanh thu thấp, người có công với cách mạng, gia đình hộ nghèo… & cần nhiều đòi hỏi khẳng định, trong lúc đó những căn hộ thương mại hoàn toàn có quyền được mua mà khỏi bị hạn chế. Ngoại trừ hạn chế về người mua nhà ở là người quốc tế sẽ không hề có quyền có trong tay trọn đời mà thời hạn nhiều nhất là 50 năm.

Đồng thời đối tượng mua nhà ở thương mại có thể được áp dụng các chế độ về vay vốn từ nhiều bank không giống nhau lựa chọn mà khỏi bị hạn chế như người mua nhà ở xã hội. Song song với đây là chế độ vay mua nhà ở thương mại cũng có thể có thể trợ giúp linh hoạt tới 25 năm & nhiều nhất lên đến 70% giá trị căn nhà.

Vì vậy, các chế độ mở rộng, tự do của thị trường nhà ở thương mại cũng giống như nguồn vốn đầu tư linh hoạt, trợ giúp tốt giúp cho các dự án đầu tư nhận được sức thu hút tốt & người có nhu cầu nhà ở chứa nhiều chọn lựa phù phù hợp với nhu cầu & điều kiện (ĐK) ngân sách hơn.

Các chú ý & kiểu hđmb nhà ở thương mại

Hợp đồng mua bán nhà ở thương mại

Việc mua bán nhà ở thương mại là quyền của CĐT & thoả thuận với người mua tuy nhiên sẽ phải bảo đảm theo điều khoản của pháp luật dựa vào thời điểm ký kết hđmb nhà ở thương mại là nhà đang triển khai hay đã hoàn thành.

Như vậy khi mua bán nhà ở thương mại cần quan tâm tới nhà ở đã có sẵn hay là tài sản làm nên trong mai sau (dự án đủ điều kiện (ĐK) mở bán)

Mở bán nhà ở thương mại là nhà ở làm nên trong tương lai

Để mở bán nhà ở làm nên trong mai sau là kiểu hình nhà ở thương mại sẽ cần bảo đảm đầy đủ các điều kiện (ĐK) theo điều khoản tại điều 55 & 56 Luật Kinh doanh BĐS & cụ thể hóa tại  Nghị định 99/2015/NĐ-CP chi tiết là Điều 19 như sau:

 • Dự án không thể thiếu giấy phép triển khai.
 • Dự án không thể thiếu đầy đủ giấy tờ dự án.
 • Dự án không thể thiếu các thiết kế bản đồ thi công đã được kiểm duyệt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nếu là nhà chung cư hay các tòa nhà hỗn hợp thì không thể thiếu biên bản nghiệm thu hoàn thiện phần phóng của tòa nhà mới được mở bán.
 • Nếu là nhà liền kề, nhà thấp tầng có biên bản nghiệm thu về hoàn thiện triển khai cơ sở hạ tầng theo tiến độ trong giấy phép triển khai.
 • Có công văn của Sở Xây dựng gửi CĐT công nhận nhà ở thương mại làm nên trong mai sau đủ điều kiện (ĐK) bán (lưu ý cụ thể số lượng nhà đủ điều kiện (ĐK) bán, đúng vị trí, tòa nhà được xác nhận.)
 • Có bank thương mại đủ năng lực bảo lãnh bổn phận tài chính cho phía CĐT so với quý khách khi không được chuyển giao đóng tiến độ.

Như vậy, với tư cách là 1 quý khách có nhu cầu mua nhà, trước lúc ký kết Hợp đồng mua nhà ở làm nên trong mai sau sẽ cần quan tâm tới vấn đề sau:

 • Giá bán nhà ở thương mại
 • Nhà ở thương mại đã được Sở Xây dựng ban bố có đủ các điều kiện (ĐK) được mở bán hay chưa. Nếu có ban bố đủ điều kiện (ĐK) người mua nhà ở thương mại có thể chọn lựa mua căn hộ dự án & ký kết hđmb nhà ở theo điều khoản.

Mẫu hđmb căn hộ chung cư thương mại ký giữa CĐT & người mua căn hộ tải ở đây.

Trường hợp chuyển nhượng hđmb nhà ở thương mại

Kinh nghiệm mua chung cư từ việc chuyển nhượng hđmb nhà ở thương mại (Nếu người mua nhà không mua bán trực tiếp từ CĐT mà nhận chuyển nhượng từ 1 người khách đã ký hđmb nhà ở thương mại với CĐT) thì cần tiến hành các thủ tục sau:

Trong tình huống bên mua nhà ở thương mại của CĐT nếu chưa nằm trong diện nộp giấy tờ đề xuất cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng thực nhà ở & có nhu cầu chuyển nhượng thì được quyền chuyển nhượng hđmb cho người khác; Bên nhận chuyển nhượng sẽ phải tiến hành đầy đủ bổn phận theo hợp đồng đã ký với CĐT theo điều khoản tại khoản 2 Điều 123 Luật Nhà ở 2014.

Điều kiện chuyển nhượng hđmb nhà ở thương mại sẽ cần bảo đảm các nguyên tắc tại Điều 32 Thông tư 19/ 2016/TT-BXD chỉ dẫn tiến hành một vài content của Luật nhà ở & Nghị định số 99/2015/NĐ-CP điều khoản cụ thể & chỉ dẫn thi hành một vài điều của Luật nhà ở điều khoản như sau:

“1. Tổ chức, cá nhân mua nhà ở của CĐT dự án triển khai nhà ở thương mại chưa nhận bàn giao nhà ở hoặc đã nhận bàn giao nhà ở có quyền chuyển nhượng hđmb nhà ở cho tổ chức, cá nhân khác khi giấy tờ đề xuất cấp Giấy chứng thực chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng hđmb nhà ở thương mại có quyền chuyển nhượng tiếp hợp đồng này cho tổ chức, cá nhân khác khi giấy tờ đề xuất cấp Giấy chứng thực chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Việc chuyển nhượng hđmb nhà ở thì phải chuyển nhượng hợp đồng theo mỗi căn nhà riêng lẻ hoặc mỗi căn hộ. Trường hợp hđmb với CĐT chứa nhiều nhà ở (căn hộ, căn nhà riêng lẻ) thì phải chuyển nhượng tất cả số nhà trong hợp đồng đó; nếu bên chuyển nhượng có nhu cầu chuyển nhượng 1 hoặc một vài nhà ở trong tổng cộng nhà ở đã mua của CĐT thì bên chuyển nhượng phải lập lại hđmb nhà ở hoặc phụ lục hđmb nhà ở với CĐT cho những nhà ở chuyển nhượng trước lúc tiến hành thủ tục chuyển nhượng hợp đồng”.

Nếu người nhận chuyển nhượng muốn ngăn ngừa rủi ro thì nên làm hợp đồng thỏa thuận đặt mua nếu giống như nhà chưa bàn giao ở & cùng lúc hợp đồng chuyển nhượng sẽ nên có quy định về tranh chấp tranh chấp xảy ra tại giai đoạn nào & bên nào chịu trách nhiệm…

* Hồ sơ chuyển nhượng hđmb nhà ở cần có:

- 05 bản chính văn bản chuyển nhượng hđmb nhà ở trong số ấy có 01 bản của bên chuyển nhượng (trường hợp phải công chứng, chứng nhận thì phải tiến hành việc công chứng, chứng nhận trước lúc nộp cho chủ đầu tư);

- Bản chính hđmb nhà ở thương mại đã ký với CĐT dự án triển khai nhà ở thương mại; tình huống đã nhận bàn giao nhà ở thì không thể thiếu thêm bản sao có chứng nhận biên bản bàn giao nhà ở;

- Biên lai nộp thuế cho việc chuyển nhượng hđmb nhà ở hoặc giấy má khẳng định về việc được miễn thuế theo điều khoản pháp luật về thuế;

- Bản sao có chứng nhận hoặc bản sao & phải xuất trình bản chính để đánh giá các giấy má của bên nhận chuyển nhượng: CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy má xấp xỉ nếu là cá nhân; nếu là tổ chức thì phải kèm theo quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký thành lập tổ chức đó.

Khi các bạn chuẩn bị giấy tờ đòi hỏi CĐT công nhận việc chuyển nhượng hợp đồng trong thời hạn nhiều nhất là 05 ngày làm việc CĐT có bổn phận công nhận & bàn giao lại các giấy má các bạn đề xuất xác nhận:

 • 2 văn bản chuyển nhượng HĐMB nhà ở đã có công nhận của chủ đầu tư
 • Bản chính HĐMB đã ký với CĐT dự án triển khai nhà ở thương mại;
 • Bản sao có chứng nhận biên bản bàn giao nhà ở;
 • Biên lai nộp thuế cho việc chuyển nhượng HĐMB nhà ở hoặc giấy má khẳng định về việc được miễn thuế theo điều khoản pháp luật về thuế.

Sau khi hoàn tất thủ tục công nhận khi nhận nhà & làm thủ tục xin cấp giấy chứng thực sẽ cần nộp) thêm vào cho cơ quan cấp Giấy chứng thực các giấy má sau:

 • Bản chính hđmb nhà ở đã ký với CĐT ( nếu tình huống đã nhận bàn giao nhà ở thì không thể thiếu thêm bản chính biên bản bàn giao nhà ở)
 • Bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng cuối cùng đã có công nhận của CĐT.

Tham khảo: MẪU VĂN BẢN CHUYỂN NHƯỢNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở THƯƠNG MẠI

Danh sách các dự án nhà ở thương mại hot 2019

Danh sách các dự án nhà ở thương mại sắp mở bán mới nhất

Danh sách dự án nhà ở thương mại hot tại Hà Nội​​​​​​​

 • Chung Cư Flc Garden City Đại Mỗ
 • Tòa tháp thiên niên kỷ
 • Chung cư Samsora Premier Hà Đông
 • Chung Cư Eco Dream Nguyễn Xiển
 • Dự án The K Park Văn Phú
 • Dự án Xuân Mai Sparks Tower
 • Dự án Parkview Residence
 • Dự án Golden Park
 • Dự án Manhattan Tower
 • Chung cư Luxury Park View
 • Chung Cư Cầu Giấy Center Point 
 • Chung cư Park View City - E4 Yên Hòa
 • Chung cư The Golden An Khánh
 • Chung cư Gemek Premium
 • Dự án athena đại kim
 • Chung cư Sky Central
 • Dự án Chung cư Imperial Plaza
 • Chung cư Eco Lake View 
 • Chung cư Gelexia Riverside
 • Iris Garden
 • Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương
 • Chung cư FLC Green Home 
 • Chung cư Mỹ Đình Pearl
 • Dự án The Golden Palm
 • Rivera ParkHà Nội

Danh sách dự án nhà ở thương mại hot tại TP.HCM

 • Dự án Vincity GrandPark 
 • Dự án Đông Tăng Long
 • GS Metrocity Long Bình
 • Dự án khu Trường Thạnh
 • Vinhome Tân Cảng- Bason
 • AnPhaKing.
 • Dự án Rome Diamond Lotus
 • Căn hộ The Palace Residence
 • Các căn hộ The Palace Residence;
 • Căn hộ Albany thuộc dự án Gateway Thao Dien;
 • Phân khu Diamond Riverside thuộc Gem Riverside;
 • Khu phức hợp An Phú Complex;
 • Căn hộ Water Bay quận 2
 • Căn hộ Saigon Sports City
 • Dự án căn hộ Raemian Galaxy City quận 2
 • Căn hộ Eco Smart City Thủ Thiêm quận 2;
 • Căn hộ Tilia Residences (MU7) quận 2;
 • Khu tái định cư Bình Khánh
 • Căn hộ chung cư đẳng cấp One Verandah;
 • Căn hộ chung cư đẳng cấp Masteri Thảo Điền Quận 2;
 • Căn hộ chung cư đẳng cấp Lexington Residence
 • Căn Hộ chung cư D’Edge Thảo Điền;
 • Sunshine City
 • GS Metrocity Nhà Bè
 • Căn hộ Sunshine city Sài Gòn
 • Dự án căn hộ ECO Green Sài Gòn
 • Căn hộ SOUTHGATE TOWER.
 • Căn hộ Infiniti Riviera
 • Căn hộ Green Star Sky Garden
 • Dự án căn hộ Florita
 • Dự án Sài gòn Peninsula 
 • Dự án Vincity Grandpark Q9
 • Căn hộ Metro Star Xa lộ Hà Nội
 • Greencity -Trường Thạnh
 • Sunshine City Saigon
 • GS MetroCity
 • Làng Đại Học Hưng Long
 • Khu Sinh Thái 5 Sao
 • Đại học Quốc tế ViUt
 • Khu thành phố Mới An Phú Hưng
 • Everder City Đức Hòa

Trên đấy là tất cả những kiến thức căn bản về căn hộ thương mại, nhà dịch vụ là gì cùng những quy định pháp luật về nhà ở thương mại cơ bản, hđmb nhà ở thương mại theo điều khoản hiện hành các bạn có thể tìm hiểu thêm & tìm mua nhà ở tốt, an toàn, thích hợp nhất.

Bạn đọc có thể đọc thêm bài viết:  Đầu tư BĐS cho thuê lại thế nào để sinh lời nhanh nhất?


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, bố trí hòn non bộ

Nội dung bài viếtNhững phong thủy sân vườn cần phải biết Cây cảnh phong thủy nên trồng trong sân vườn Thiết kế & sắp xếp sân vườn hợp phong thủy

Hành trình mua nhà Hà Nội chỉ với 200 triệu của vợ chồng kĩ sư xây dựng

- Dù tổng doanh thu của cả gia đình không cao tuy nhiên sau 4 năm kết duyên, bà xã chồng tôi đã mua được 1 căn hộ ở Hà Thành.Thu nhập 30 triệu

Quy định thời hạn, quy chế, cách sử dụng chung cư hiện nay

Nội dung bài viếtQuy định về thời hạn sử dụng chung cư Thời hạn sử dụng chung cư theo điều khoản pháp luật hiện hành Xử lý khi niên hạn sử dụ

Cập nhật quy định thu hồi đất và giá đền bù giải phóng mặt bằng

Nội dung bài viếtQuy định thu hồi, bồi thường đất đai hiện hành Thu hồi, bồi thường đất là gì? Các tình huống bị tịch thu đất Thu hồi đất vì m

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trường sinh

Theo phong thủy, cây trường sinh mang lại tiền tài, sức khỏe & may mắn cho cả gia đình. Đây là kiểu cây thay mặt cho mệnh Mộc & vô cùng được nhữ

Xem ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà tháng 2/2021 theo tuổi

Mua địa ốc là 1 event quan trọng, do đó nếu các bạn đang có ý muốn mua đất hay nhà thì cũng nên lựa chọn ngày tốt, ngày đẹp, tránh ngày xấu.Xem ngày

Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

Nội dung bài viếtCây xanh có chưng trên bàn thờ không? Bàn thờ nên để cây gì? Cây phú quý Cây vạn lộc Cây phát tài (cây phất dụ) Cây đế vư

Ý nghĩa và cách treo các loại tranh cá chép phong thủy hút lộc tài

Nội dung bài viếtÝ nghĩa tranh cá chép trong phong thủy Tranh cá chép hợp tuổi nào? Các kiểu tranh cá chép phong thủy Tranh cá chép hóa rồng

Cách sử dụng và hướng đặt rùa phong thủy chuẩn kích hoạt vượng khí

Nội dung bài viết1. Rùa phong thủy bổ ích gì? 2. Cách tìm mua rùa & hướng đặt rùa phong thủy chuẩn Là 1 trong các tứ linh Long, Lân, Quy, Phượng

Phong thuỷ bất ngờ từ những trái cây quen thuộc thành mâm ngũ quả ngày Tết

- Chọn kiểu hoa quả nào mang lại may mắn & cách bày trí mâm ngũ quả theo phong thủy để “hút” lộc cho quanh năm thì chưa hẳn ai cũng biết.Xây n

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

- Nếu cảm nhận thấy trằn trọc, ngủ không ngon giấc hoặc hay bị bóng đè, gặp ác mộng thì nhất thiết các bạn phải xem lại vị trí giường ngủ có phạ

Cách treo lịch trong nhà theo phong thủy kích hoạt vận khí tốt nhất

Nội dung bài viết1. Treo lịch giấy chỗ nào trong nhà hợp phong thủy?Treo lịch ở phòng kháchTreo lịch ở phòng thờTreo lịch phòng làm việc2. C

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]