Quy định về điều kiện, thủ tục thuê, mua bán dự án nhà ở xã hội

Nội dung bài viết

 1. 1. Nhà ở xã hội là gì?
 2. 2. Quy định điều kiện (ĐK), thủ tục mua bán, thuê nhà ở xã hội
  1. 2.1. Quy định điều kiện (ĐK), thủ tục thuê mua nhà ở xã hội
   1. 2.1.1. Điều kiện thuê mua nhà ở xã hội
   2. 2.1.2. Thủ tục thuê mua nhà ở xã hội
  2. 2.2. Quy định thủ tục điều kiện (ĐK) bán nhà ở xã hội
   1. 2.2.1. Điều kiện bán nhà ở xã hội khi chưa đủ thời gian pháp định
   2. 2.2.2. Điều kiện bán nhà ở xã hội khi đủ thời gian pháp định
 3. 3. Các dự án nhà ở xã hội 2018 ở Thành Phố thủ đô hà nội & TPHCM
  1. 3.1. Danh sách các dự án nhà ở xã hội Hà Nội
  2. 3.2. Danh sách các dự án nhà ở xã hội TPHCM

Trên thị trường BĐS các bạn có thể thấy vô cùng những loại hình mua bán từ địa ốc, chung cư, vi la liền kề, khu nghỉ dưỡng, nhà ở xã hội (NOXH)…  Trong đó các dự án nhà ở xã hội có sự đặc biệt đối với các dự án BĐS thương mại khác bởi cách làm nên các dự án & những điều khoản luật nhà ở xã hội từ đối tượng, điều kiện (ĐK), thủ tục thuê, mua bán có những chế tài riêng.

Dưới đấy là những share về vấn đề pháp lý so với việc thuê, mua bán nhà ở xã hội theo pháp luật hiện hành để các bạn có thể tìm hiểu thêm, chọn lựa, quyết định xem có nên chọn mua nhà ở xã hội không hay có thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội…

Quy định chế độ về thuê mua bán các dự án nhà ở xã hội

1. Nhà ở xã hội là gì?

Khái niệm nhà ở xã hội hay nhà xã hội, chung cư nhà ở xã hội là một kiểu hình nhà ở thuộc có trong tay của cơ quan nhà nước có thể thuộc đơn vị nhà nước Trung Ương hoặc địa phương. Hoặc có thể là kiểu hình nhà được có trong tay & cai quản bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận triển khai với mục tiêu sản xuất ra những căn nhà ở giá không cao hơn đối với giá thị trường cho 1 group đối tượng được ưu ái mua, cho thuê.

Đối với định nghĩa nhà ở xã hội theo Luật ở Việt Nam (VN) thì đấy là kiểu hình nhà ở do Nhà nước hoặc các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư & triển khai cho các đối tượng được điều khoản của luật nhà ở thuê hoặc mua & chỉ được bán khi bảo đảm các nguyên tắc.

Nhìn chung, thế nào là nhà ở xã hội thì các bạn có thể hiểu thông qua các đặc thù của kiểu hình này

- Giá thuê & mua không đắt hơn đối với thị trường: Với mục đích khởi phát nhà ở đa phần phục vụ cho 1 group đối tượng đây là công chức, viên chức hay người doanh thu thấp.

- Chính sách nhà ở xã hội khác biệt theo luật định từ: đối tượng, điều kiện (ĐK) mua – bán, thuê & cho thuê lại khác với nhà ở thương mại.

- Nguồn vốn khởi phát nhà ở được làm nên từ tiền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà thuộc có trong tay của Nhà nước trên địa phận trích từ 30 – 50 %tiện sử dụng đất của các dự án nhà ở thương mại…, ngân sách địa phương, các nguồn tiền tự nguyện…

Có nên chọn mua nhà ở xã hội hay không là thắc mắc của đa số chúng ta bởi thường sẽ có tâm lý nhà ở xã hội giá không cao nên chất lượng triển khai & dịch vụ kém. Mặc dù theo luật định thì nhà ở xã hội tại thành phố phải là nhà chung cư được xây dừng bảo đảm các chuẩn mực chung của pháp luật về triển khai & số tầng:

 • Từ 5 – 6 tầng nếu ở thành phố đặc biệt
 • Không quá 6 tầng nếu ở thành phố kiểu một, 2, 3, 4, 5
 • Mỗi căn hộ phải bảo đảm diện tích từ 30 đến 70m2.
 • Đảm bảo các chuẩn mực về hạ tầng kỹ thuật & xã hội theo điều khoản mỗi kiểu thành phố.

Vì vậy, ngắm chung nhà ở xã hội giá không cao vẫn bảo đảm được các chuẩn mực chất lượng triển khai. Giá rẻ nơi đây là do nhận được trợ giá của nhà nước… & không đưa tính chất thương mại mà đưa tính chất phúc lợi xã hội.

2. Quy định điều kiện (ĐK), thủ tục mua bán, thuê nhà ở xã hội

Thị trường nhà ở ngày nay không còn mới lạ với định nghĩa nhà ở xã hội bởi hiện này có không ít các dự án thuộc kiểu hình này. Mặc dù điều khoản chế độ nhà ở xã hội để có thể được phép thuê, mua bán & chuyển nhượng thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hoạt động mua, chuyển nhượng hay thuê nhà ở xã hội sẽ có những chế tài riêng khác với những loại hình mua bán địa ốc thương mại khách. Nó sẽ có các điều kiện (ĐK) khác biệt theo chế độ riêng được Nhà nước điều khoản cụ thể & thực tế trong luật.

Quy định điều kiện (ĐK), thủ tục mua bán, thuê nhà ở xã hội

2.1. Quy định điều kiện (ĐK), thủ tục thuê mua nhà ở xã hội

2.1.1. Điều kiện thuê mua nhà ở xã hội

Quy định về điều kiện (ĐK) thuê & điều kiện (ĐK) mua nhà ở xã hội sẽ bao gồm:

a) Những đối tượng được mua nhà ở xã hội

Quy định nhà ở xã hội khẳng định các đối tượng được thuê, đối tượng mua nhà ở xã hội bao gồm:

 • Cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, bộ đội chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước
 • Công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chiết xuất, khu technology cao, các đối tượng trả lại nhà công vụ mà có gian nan về nhà ở.

b) Điều kiện về sở hữu nhà ở

 • Điều kiện để mua nhà ở xã hội ngoài thuộc group trên thì người đăng ký thuê mua phải bảo đảm các điều kiện (ĐK) về có trong tay nhà đó là:
 • Chưa có có trong tay nhà ở & chưa thuê hoặc chưa thuê mua nhà ở thuộc có trong tay Nhà nước.
 • Đã có nhà ở thuộc có trong tay riêng tuy nhiên diện tích trung bình đầu người trong gia định dưới 8m2 sản/1 người hoặc nhà ở tạm bợ, không chất lượng.
 • Chưa có có trong tay nhà ở & chưa thuê hoặc chưa thuê mua nhà ở thuộc có trong tay Nhà nước
 • Nếu muốn mua căn hộ có diện tích nhiều nhất 70m2 thì: Thu nhập trung bình mỗi tháng của hộ gia đình không cao hơn 5 lần tổng cộng tiền thuê nhà ở xã hội phải trả mỗi tháng.
 • Nếu muốn mua căn hộ có diện tích ít nhất 30m2 thì: Thu nhập trung bình mỗi tháng của hộ gia đình không thấp hơn 4 lần tổng cộng tiền thuê nhà phải trả mỗi tháng tính theo giá thuê do UBND cấp tỉnh điều khoản.

c) Hồ sơ mua nhà ở xã hội

Người có nhu cầu thuê, mua dự án nhà ở xã hội ban bố thì sẽ cần chuẩn bị Hồ sơ đề xuất thuê, thuê mua nhà ở xã hội gồm có những giấy má sau:

 • Đơn đăng ký thuê, thuê mua nhà ở xã hội;
 • Giấy tờ khẳng định thuộc Đối tượng được mua nhà ở xã hội theo điều khoản điều 49 Luật Nhà ở 2014 như: Quyết định bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức; Sĩ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ, người có công với cách mạng…
 • Bản sao sổ hộ khẩu có chứng thực;
 • Giấy tờ khẳng định doanh thu để khẳng định không nằm trong diện phải nộp thuế doanh thu cá nhân;
 • Giấy tờ khẳng định chưa có trong tay nhà ở, chưa được mua, thuê mua nhà ở xã hội, chưa được áp dụng chế độ trợ giúp nhà ở, đất ở.
 • Giấy tờ khẳng định thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền thuê nhà ở xã hội (nếu có)

2.1.2. Thủ tục thuê mua nhà ở xã hội

Các trình tự thủ tục thuê & thuê mua hoặc mua nhà ở xã hội sẽ được làm theo điều khoản tại nghị định 100/2015/NĐ-CP điều khoản về trình tự thủ tục thuê, thuê mua hoặc mua nhà ở xã hội. Điều 15 của nghị định điều khoản như sau:

a) Trường hợp 1: Đối với dự án nhà ở xã hội được tài trợ triển khai bằng nguồn chi phí ngoài ngân sách

Bước 1: Sau khi khởi công dự án nhà ở xã hội CĐT dự án sẽ không thể thiếu trách nhiều cung ứng kiến thức dự án đầy đủ bao gồm:

 • Tên dự án, CĐT dự án; địa điểm triển khai dự án
 • Tiến độ dự án
 • Quy mô dự án; số lượng căn hộ bán, cho thuê, cho thuê mua, diện tích các căn, giá thành, giá cho thuê tạm tính.
 • Địa chỉ liên lạc, địa chỉ nộp đơn đăng ký, thời hạn bắt đầu & chấm dứt nhận giấy tờ đăng ký mua nhà ở xã hội & content khác có liên quan.

Những kiến thức dự án này sẽ phải được public tại trang kiến thức điện tử của Sở triển khai tại địa phương nơi có dự án & truyền tải nhiều hơn 1 lần tại cơ quan ngôn luận của chính quyền địa phương, ban bố sản giao dịch BĐS của CĐT nếu như có để người dân biết, đăng ký & tiến hành quyền giám sát, theo dõi.

Bước 2: Tối thiểu trước 30 ngày khi cho thuê, bán nhà ở xã hội CĐT phải report bằng văn bản về tổng cộng căn hộ cụ thể , giai đoạn khởi đầu cho phép mua, thuê để sở triển khai truyền tải kiến thức & check.

Bước 3: Người có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội được tài trợ triển khai bằng nguồn chi phí ngoài ngân sách nộp giấy tờ cho CĐT dự án theo hạn định nộp hồ sợ đăng ký. Mỗi hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu chỉ được nộp giấy má đăng ký tại 1 dự án.

Bước 4: Sau thời gian hết hạn nộp giấy tờ thì CĐT tập hợp giấy má đăng ký của các đối tượng muốn thuê, mua nhà ở xã hội xét mỗi giấy tờ đăng ký bảo đảm tính hợp lệ về đối tượng, các điều kiện (ĐK) điều khoản về mua nhà ở xã hội. Sau đó lập list đối tượng được mua NOXH thuộc dự án đã tuyên bố.

Nếu tình huống người nộp giấy tờ không hợp lệ hoặc hợp lệ nhưng tại vì nhu cầu mua càng nhiều hơn bán thì khi trả hiệu quả sẽ phải ghi rõ lý do để người nộp mua dự án khác hoặc bổ sung giấy tờ còn thiếu, chưa hợp lệ.

Bước 5: Chủ đầu tư triển khai dự án nhà ở sau thời điểm xét duyệt giấy tờ đăng ký mua nhà xã hội sẽ cần phải gửi list các đối tượng dự định được xử lý mua nhà, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo trật tự ưu ái điều khoản đến sở triển khai địa phương để check nhằm kiểu trừ việc người đó đã được giúp đỡ nhiều đợt thuê, mua nhà ở xã hội.

Bước 6: Ký hợp đồng thuê, mua nhà ở xã hội

Sau khi ký hợp đồng mua bán nhà ở xã hội hoặc cho thuê thì CĐT dự án có bổn phận lập đầy đủ list các đối tượng (tất cả các member trong hộ) đã được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội gửi Sở Xây dựng nơi có dự án để ban bố public trong thời hạn 30 ngày làm việc (và lưu trữ, làm chủ, check.

b) Trường hợp 2: Thủ tục thuê mua nhà ở xã hội  do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng

Đối với những dự án đầu tư triển khai do hồ gia đình cá nhân làm CĐT thì thủ tục thuê mua nhà như sau:

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân đầu tư nhà ở xã hội có bổn phận report bằng văn bản về kiến thức dự án đầy đủ cụ thể về dự án đến UBND xã nơi triển khai nhà ở để ban bố public tại hội sở của xã, phường để chính quyền địa phương & người dân biết để tiến hành theo dõi, giám sát;

Bước 2: Người có nhu cầu đăng ký, thuê mua NOXH trên địa phận sẽ nộp giấy tờ đăng ký cho chủ hộ, cá nhân đầu tư theo điều 22 Nghị định (tương tự như tình huống 1).

Bước 3: Sau khi nhận & tổng hợp giấy tờ đăng ký của các đối tượng có nhu cầu thì CĐT có trách nhiều gửi UBND xã cân nhắc, công nhận Danh sách đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội trước lúc CĐT & người có nhu cầu thuê mua nhà ở xã hội kỹ hđmb.

Đồng thời UBND xã có bổn phận sao giấy tờ đăng ký & list đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội đến Sở triển khai để check, bác bỏ những đối tượng đã được giúp đỡ nhiều đợt.

Bước 4: Sở công nhận list đủ điều kiện (ĐK) mua & CĐT là hộ gia đình, cá nhân kỹ kết hđmb, thuê nhà ở xã hội.

c) Trường hợp thuê, mua nhà ở xã hội thuộc có trong tay Nhà nước

Bước 1: Người có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc có trong tay nhà nước nộp 02 bộ giấy tờ đến sở triển khai.

Bước 2: Sở Xây dựng check & phân kiểu hồ sơ; nếu giấy tờ không hề có đủ các giấy má theo điều khoản thì phải replay ngay để người nộp đơn bổ sung giấy má.

Bước 3: Trên cơ sở list người đủ điều kiện (ĐK) thuê, thuê mua nhà ở kèm theo giấy tờ hợp lệ, Sở Xây dựng trực tiếp hoặc thành lập hội đồng xét duyệt giấy tờ đủ điều kiện (ĐK) & xét chọn trật tự ưu ái của các đối tượng.

Bước 4: Khi xét duyệt xong list đủ điều kiện (ĐK) & được ưu ái thuê mua nhà ở xã hội giá không cao thì Sở Xây dựng có tờ trình kèm theo list & biên bản xét duyệt hoặc biên bản chấm điểm report UBND Tỉnh quyết định;

Đối với những tình huống không đủ điều kiện (ĐK) hoặc chưa được xét duyệt thì Sở Xây dựng có văn bản bản tin cho đơn vị làm chủ vận hành nhà ở để replay cho người nộp đơn biết.

Bước 5: UBND tỉnh cân nhắc, phát hành quyết định kiểm duyệt list người được thuê, thuê mua nhà ở gửi cho Sở Xây dựng hoặc gửi cho đơn vị làm chủ vận hành nhà ở để ký hợp đồng thuê, mua đạt đòi hỏi.

Bước 6: Trả hiệu quả tại Bộ phận đón nhận & trả thành quả của Sở Xây dựng.

- Nộp Giấy biên nhận;

- Ký nhận hiệu quả.

Trên đấy là trình tự thủ tục mua nhà ở xã hội theo luật định các bạn có thể tìm hiểu thêm để bảo đảm giấy tờ & hoàn thành các thủ tục mua NOXH.

Những điều khoản thủ tục điều kiện bán nhà ở xã hội

2.2. Quy định thủ tục điều kiện (ĐK) bán nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội nhận được bán không? Điều kiện bán nhà ở xã hội theo điều khoản của pháp luật như vậy nào?

2.2.1. Điều kiện bán nhà ở xã hội khi chưa đủ thời gian pháp định

Ngoài các nguyên tắc về chế độ thuê, mua thì việc chuyển nhượng nhà ở xã hội cũng cần bảo đảm các điều kiện (ĐK) theo điều khoản của điều Điều 19 nghị định 100/2015/NĐ- cổ phần như sau:

- Đối với người thuê nhà ở xã hội không được cho thuê lại hoặc chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong quá trình thuê nhà theo hợp đồng đã ký với bên cho thuê. Đối với người mua & thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ tình huống thế chấp với bank để vay tiền mua, thuê mua chính căn hộ đó)

- Đối với việc bán nhà ở xã hội sẽ bị giảm thiểu về thời gian được phép chuyển nhượng đó là: người có trong tay nhà ở xã hội không được sang nhượng dưới mọi hình thức trong quá trình ít nhất là 05 năm, kể từ khi trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua;

Người có trong tay nhà ở xã hội chỉ được phép bán lại hay thế chấp, cho thuê sau thời điểm được chỉ được cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền có trong tay nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất theo điều khoản của pháp luật về đất đai.

Trường hợp nếu chưa đủ 05 mua nhà tính từ giai đoạn trả hết tiền mà có nhu cầu chuyển nhượng thì chỉ được bán lại cho bên mua là:

 • Nhà nước nếu dự án nhà ở xã hội này thuộc đầu tư của Nhà nước
 • Chủ đầu tư nếu là dự án NOXH ngoài ngân sách nhà nước
 • Đối tượng được mua nhà ở xã hội hay thuê nhà theo điều khoản tại điều 49 với giá bằng giá nhà ở xã hội cùng kiểu tại cùng địa điểm, giai đoạn bán & chưa hẳn nộp thuế doanh thu cá nhân nếu mà Nhà nước, CĐT không mua lại.

2.2.2. Điều kiện bán nhà ở xã hội khi đủ thời gian pháp định

a) Kể từ giai đoạn người mua, thuê mua nhà ở xã hội đủ 5 năm có trong tay nhà theo luật định thì được phép bán nhà ở xã hội cho các đối tượng có nhu cầu mà khỏi bị hạn chế bởi các đối tượng nhận chuyển nhượng. Lúc này việc bán nhà ở xã hội sẽ tiến hành như giao dịch mua bán nhà ở thương mại bình thường theo điều khoản.

b) Bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 1/2 giá trị tiền sử dụng đất được phân chia cho căn hộ đó; tình huống bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phát hành tại giai đoạn bán nhà ở.

c) Trường hợp những dự án nhà ở xã hội chỉ cho thuê thì CĐT chỉ được bán sau thời gian ít nhất là 10 năm kể từ lúc hoàn thiện bàn giao cho thuê & chỉ được bán cho các đối tượng được mua nhà ở xã hội theo điều 49 Luật Nhà ở 2014.

d) Đối với tình huống mua, thuê mua nhà ở xã hội riêng lẻ do hộ gia đình, cá nhân đầu tư  xây dựng thì việc chuyển quyền sử dụng đất phải phù phù hợp với điều khoản của pháp luật về đất đai.

Các dự án nhà ở xã hội 2018 ở Thành Phố thủ đô hà nội & TPHCM nổi bật

3. Các dự án nhà ở xã hội 2018 ở Thành Phố thủ đô hà nội & TPHCM

Dưới đấy là kiến thức list các dự án nhà ở xã hội tính nên năm 2018 tại Thành Phố thủ đô hà nội & HCM để chúng ta chọn lựa, tìm hiểu thêm các điều kiện (ĐK), giá, vị trí phù phù hợp với nhu cầu mua nhà ở xã hội.

3.1. Danh sách các dự án nhà ở xã hội Hà Nội

Theo đo lường các dự án nhà ở xã hội tại Thành Phố thủ đô hà nội trừ trước tới năm 2018 hiện có 34 dự án. Trong đó có 09 dự án đang được bày bán nhà, cho thuê & 25 dự án đang xây dựng & dự định hoàn thiện từ năm 2018 đến 2020 bao gồm:

Dự án nhà ở xã hội đang được bày bán & cho thuê:

 • Khu nhà ở xã hội Phú Lãm: 1534 căn
 • Dự án khu nhà ở xã hội Bamboo Garden: 432 căn
 • Khu nhà ở xã hội Ecohome 2: 863 căn
 • Dự án Nhà ở xã hội & cho người có doanh thu thấp tại Đặng Xá, Gia Lâm: 3162 căn
 • Dự án Nhà ở xã hội Kiến Hưng: 324 căn
 • Nhà 19T1 thuộc Dự án triển khai nhà ở doanh thu thấp tại phường Kiến Hưng, Hà Đông: 432 căn
 • Lô đất số 5.B2, tại Khu nhà ở xã hội, nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng tại các lô đất 5.B2, 5.B3, 5.B4, đất 5.B5 thuộc khu tái định cư Đông Hội, huyện Đông Anh: 504 căn.
 • Dự án Khu nhà ở Thạch Bàn có 332 căn
 • Dự án nhà ở xã hội cho cán bộ sỹ quan thuộc Tổng cục II, Bộ Quốc Phòng: 246 căn

Một số dự án nhà ở xã hội nổi trội đang xây dựng hoàn thiện trong thời điểm 2018 - 2020:

 • Dự án triển khai khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại phường Cổ Nhuế 2
 • Khu nhà ở xã hội tại ô đất quy hoạch K-1 phường Phương Canh
 • Dự án chung cư nhà ở xã hội cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại phường Thanh Xuân Trung
 • Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu thành phố mới Thịnh Liệt;
 • Dự án đầu tư triển khai nhà ở cho người doanh thu thấp tại ô đất CT3, CT4 KDT mới Kim Chung;…

3.2. Danh sách các dự án nhà ở xã hội TPHCM

 • Dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home
 • Dự án chung cư nhà ở xã hội – khu cư dân Nguyên Sơn (Tên thương mại “EHome S Nam Sài Gòn”)
 • Dự án chung cư nhà ở xã hội An Phú Đông (Tên thương mại: “Chung cư Nhà ở xã hội An Phú Đông”)
 • Nhà ở xã hội chung cư Hoa Phượng 
 • Nhà ở Xã hội Khu căn hộ CC1 – Felix Homes
 • Khu cư dân Hoà Bình

Xem cụ thể kiến thức các dự án nhà ở xã hội tại tp HCM tại đây.

Trên đấy là tất cả những kiến thức về nhà ở xã hội cũng giống như các nguyên tắc về đối tượng, điều kiện (ĐK), thủ tục thuê, thuê mua, mua bán nhà ở xã hội hiện hành. Mong rằng những share của muanhadep.vn sẽ thực sự là kiến thức bổ ích hỗ trợ bạn có những chọn lựa nhà ở thích hợp nhất cho mình.

Đồng thời, độc giả có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức tư vấn về đất đai, kinh doanh BĐS , thiết kế nhà đẹp… tại muanhadep.vn nhé.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Phong thủy tình duyên cho người độc thân, vật phong thủy cầu duyên cực tốt

Nội dung bài viếtBố trí nhà ở theo phong thủy cuốn hút tình duyên Trang sức, vật phẩm phong thủy kích hoạt tình duyên Nhiều người vẫn nghĩ là, c

Phân loại, phân cấp các nhóm công trình xây dựng cụ thể nhất

Nội dung bài viếtI. Phân kiểu & phân cấp các công trình xây dựngCách phân kiểu công trình xây dựngPhân kiểu các cấp công trình xây dựngII. Quy

Bản đồ quy hoạch Phú Quốc chi tiết, đầu tư kinh doanh gì sinh lời?

Nội dung bài viếtKế hoạch, quy hoạch Phú Quốc mới nhất ngày nay Kế hoạch, bản vẽ quy hoạch Phú Quốc Bản đồ quy hoạch cụ thể Phú Quốc mới nhất

Phong thủy ban công: Hướng, cách thiết kế, trồng hoa sinh vượng

Nội dung bài viếtCách khẳng định hướng ban công - Ban công hướng Đông - Ban công hướng Nam - Ban công hướng Đông Nam - Ban công hướng Bắc &

Méo mặt ôm hận ‘ở khổ, bán khó’ vì trót ham rẻ mua nhà xây sẵn

Nhà xây sẵn trông bề ngoài vô cùng đẹp tuy nhiên sinh sống 1-2 năm sẽ lộ ra nhiều vấn đề. Khi người mua ân hận thì đã “tiền trao cháo múc". Dâ

Cách chọn đồ phong thủy bằng đồng giúp phát tài phát lộc nhất

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đồ đồng phong thủyCách chọn đồ đồng trong phong thủyChọn đồ đồng phong thủy hợp mệnhMệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệ

Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

Nhiều người mua chung cư do dự không biết khẳng định hướng chính của căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công thì mới chuẩn phong thủy.Mu

Trình tự xử lý hành vi lấn chiếm đất đai và mẫu đơn kiện, tố cáo

Nội dung bài viếtLấn chiếm đất là gì, các tình huống lấn chiếm đất đai Lấn chiếm đất đai là gì? Các tình huống lấn chiếm đất Đất lấn chiếm nhậ

Yêu cầu kỳ quặc của mẹ chồng trong căn nhà 65m2 khiến nàng dâu bật khóc

- Tôi đã mỗi vô cùng vui vẻ hạnh phúc khi mua được nhà Thành Phố thủ đô hà nội, tuy nhiên bây giờ tôi lại cảm nhận thấy uể oải, chán chường tron

Thủ tục giải chấp sổ đỏ: Ở đâu, quy trình hồ sơ, mất bao lâu?

Nội dung bài viết1. Giải chấp sổ hồng là gì?2. Các tình huống tiến hành thủ tục giải chấp sổ hồng tại ngân hàng3. Quy trình giải chấp sổ hồng ng

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu kê gương ở vị trí này nó sẽ khiến cho người làm việc

Mẹo chỉnh tủ lạnh tiết kiệm điện gấp đôi, cuối tháng nhìn hóa đơn mà ngỡ ngàng

Để tủ lạnh để dành điện hết mức có thể các bạn phải bắt chước những cách dưới đây.Hai bà xã ông xã doanh thu 15 triệu đồng/tháng, làm cách nào

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]