Thiết kế nhà ống hợp phong thủy: Cổng cửa, hành lang, các phòng

Nội dung bài viết

 1. một. Cách thiết kế xây nhà ống hợp phong thủy
  1. Kích thước nhà ống theo phong thủy
  2. Phong thủy mái nhà ống
  3. Cổng, cửa nhà ống hợp phong thủy
  4. Phong thủy mặt tiền nhà ống
  5. Thiết kế cầu thang nhà ống 
  6. Giếng trời nhà ống trong phong thủy
 2. 2. Phong thủy các phòng trong nhà ống 
  1. Phong thủy gian bếp trong nhà ống
  2. Phong thủy phòng ngủ nhà ống
  3. Phòng vệ sinh nhà ống hợp phong thủy
 3. Các lỗi phong thủy nhà ống đa dạng & cách hóa giải

1. Cách thiết kế xây nhà ống hợp phong thủy

Nhà ống là kiểu hình nhà đa dạng đặc biệt ở vùng thành phố với diện tích triển khai giảm thiểu, thông thường là đất phân lô mặt phố. Vì thế, việc thiết kế các kiểu nhà ống là biện pháp duy nhất cho không gian nhà hẹp chiều ngang, chiều sâu lớn.

Đặc trưng của các thiết kế nhà ống là phần nhiều chỉ có một mặt tiền, xung quanh bị bao bọc áp sát bởi các căn nhà khác. Vì thế không gian nhà ống thường giảm thiểu về khả năng lấy sáng & gió & phong thủy sẽ thiếu cân đối, hài hòa nếu mà không biết cách chọn lựa thiết kế nhà ống hợp phong thủy. Vì thế việc xem phong thủy nhà ống đẹp là cấp thiết để các bạn có những cách sắp xếp phong thủy cho nhà ống hợp đem lại tài vận tốt lành, tránh phạm những kiêng kỵ.

Nhà đất Ancu.me sẽ share bí kíp thiết kế nhà ống theo phong thủy hút lộc tài & không gian có lí, tiện ích trong sinh hoạt.

Xem phong thủy nhà ống đẹp giúp đem lại tài vận, vượng gia

Kích thước nhà ống theo phong thủy

Chiều rộng nhà ống, chiều dài nhà ống theo phong thủy hay bao nhiêu là tốt? Phong thủy trong triển khai nhà ống theo quan điểm truyền thống cần được tính toán kỹ càng từ tổng sĩ diện tích dài rộng của căn nhà, mỗi không gian phòng ngủ, thờ, khách, bếp, chiều rộng hành lang nhà ống…

Bởi trong quan điểm phong thủy thì kích thước nhà ở tác động đến nhân tố may mắn, tài vận của căn nhà. Thậm chí kích thước cột kèo, cửa chính, phụ, cửa sổ cũng được tính toán để bảo đảm nhận được chiều dài, chiều rộng chuẩn nhất. Vì thế, phong thủy triển khai nhà ống ngày trước được tính toán vô cùng kỹ về nhân tố chiều rộng, chiều dài, chiều cao… theo cách sau:

Kích thước nhà ở nói riêng & kích thước chiều rộng, dài nhà ống theo phong thủy được tính dựa trên đơn vị đo chiều dài là bước. Trong đó một bước = thước 5 tấc, một thước = 0.4m xấp xỉ với cùng một bước = một.8m theo thước gỗ của bộ công thời cổ đại.

Trong đó, từng bước sẽ tương ứng với cùng một trực trong 12 trực đó là: một bước trực Kiến, gần giống từ một đến 12 bước là các trực: một Kiến, 2 Trừ, 3 Mã, 4 Bình, 5 Định, 6 Chấp, 7 Phá, tám Nguyên, 9 Thành, 10 Thu (Thâu), 11 Khai, 12 Bế.

Trong đó mối trực bổ ích không giống nhau, có trực tốt & có trực xấu & thường chiều rộng, chiều dài nhà ống theo phong thủy được tính dựa vào:

 • Chiều rộng nhà ống: không phạm các trực  mãn, bình, thu, bế
 • Chiều dài nhà ống theo phong thủy: số bước trong nhà phù hợp với trừ, định, chấp, nguy, khai, kiến sẽ may mắn.

Dựa vào tính toán quy đổi theo đơn vị bước cổ điển thì được quy đổi ra đơn vị “mét” thước đo văn minh thì (chiều sâu) chiều dài nhà chuẩn phong thủy, đưa thịnh vượng, may mắn là: 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m, 19.8m. Hoặc trong điều kiện (ĐK) thực chất nếu không nhận được các kích thước đẹp nhất trên thì chỉ việc tính toán để không phạm phải các trực Mãn, Bình, Thu (Thâu, Bế).

Hiện nay, các thước đo chiều dài kéo cũng có thể có ghi gõ các trực trên thước để người dùng chưa hẳn vất vả tính toán quy đổi mà có thể đo ngay ra được các kích thước chiều dài chiều rộng nhà đẹp nhất.

Mặt khác, ngày nay với đa số chúng ta kích thước chiều rộng, chiều dài nhà ống hay những loại nhà khác theo phong thủy không còn quá quan trọng mà chỉ việc bảo đảm tính thẩm mỹ, phù hợp với với kích thước đất triển khai thực chất & chỉ cần lưu ý đến kích thước thông thủy trong nhà  (kích thước cửa cổng, giếng trời) là đã bảo đảm về phong thủy.

Phong thủy mái nhà ống

Mái nhà không những có tính năng che mưa, che nắng & tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn có thể sản xuất ra nền tảng phong thủy tốt cho nhà ở. Phong thủy mái nhà được coi là nơi có thể tụ khí nên tác động tới đời sống, vận mệnh của các member trong nhà. Vì thế, trong phong thủy nhà ống cấp 4, 2 tầng… sẽ không những quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ, chức năng mà sẽ cần nhận được thiết kế mái hợp phong thủy.

Dưới góc độ phong thủy khi xây nhà ống thì mái nhà khá quan trọng & so sánh dựa theo tương quan mái nhà với căn nhà & độ nhọn của mái. Theo phong thủy ngũ hành, nhà & mái nhà có tương quan khá tốt bởi mái nhà là hành Hỏa còn không gian nhà phía dưới là hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa thì khá tốt.

Vì vậy, độ nhọn của mái sẽ có ảnh hưởng đến phong thủy mái nhà ống, mái chớ nên quá nhọn khiến Hỏa quá vượng (hỏa khí xung thiên), dễ gây stress trong gia đình, tâm lý nôn nóng. Độ dốc của mái nhà hợp lý nên dưới 45 độ là tốt nhất.

Cách thiết kế phong thủy mái nhà ống đẹp, tăng may mắn

Cổng, cửa nhà ống hợp phong thủy

Những nhà ống đẹp theo phong thủy chẳng thể không tính toán đến nhân tố cổng & cửa nhà bảo đảm các yếu tố phong thủy bởi nó là nơi tiếp nhận năng lượng cho tất cả không gian. Mặc dù, do mặt bằng không gian triển khai nhà ống vô cùng khó để đổi thay hướng cửa, cổng nhà ống nhà theo phong thủy bởi chỉ có một mặt tiền hoặc nhiều đặc biệt là 2 mặt tiền để mở cửa. Cho nên, việc sắp xếp phong thủy cổng nhà ống, cửa nhà ống phải được tính toán kỹ & dựa theo các quy định sau:

- Cửa nhà ống hợp phong thuỷ cần tránh mở các cửa đối diện nhau, thẳng nhau. Đặc biệt là có tới 3 bộ cửa thẳng nhau sẽ khiến tạo ra ống hút khí gây mất căn bằng âm dương.

- Cửa nhà ống chớ nên giống nhau ở toàn bộ các tầng vì mỗi không gian nhà ở sẽ có hướng hút khí không giống nhau, gió trên cao lớn, hay bị che lấp. Vậy nên sắp xếp cửa theo thực chất chớ nên theo khuôn kiểu giống nhau ở bất kể tầng nào.

- Lựa chọn kích thước cửa không giống nhau theo mỗi không gian phòng như nên sắp xếp chiều dài, chiều rộng cửa chính nhà ống lớn hơn đối với các cửa phòng ngủ, phòng làm việc... Cửa nhà ống vùng cầu thang, hành lang,lối vào ngăn ngừa mở nhiều cửa hoặc kích thước cửa rộng quá dễ hút gió quá mức.

Bố trí cửa nhà ống hợp phong thủy cần tránh việc dối diện cửa cổng với nhau

- Phòng ngủ có cửa ra ban công nên sắp xếp cửa ở cuối chân giường

- Cửa ra vào phòng vệ sinh tránh mở ngay ở đầu giường, hay phòng bếp...

- Cửa phòng thờ tránh thẳng với sân phơi, giặt giũ

- Cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ thì vừa thiếu tôn nghiêm lại không thích hợp khi sử dụng.

- Nhà ống có sân rộng thì cổng nhà ống & cửa chính nên tránh thẳng hàng mà nên sắp xếp lệch nhau.

- Cửa bếp tránh thẳng với miêng bếp nấu

- Nếu sắp xếp nhà để xe trước nhà ống nên làm thêm của phụ hoặc rào thấp để tạo sự tắc biệt không gian & giúp tăng khí tốt, giảm ảnh hưởng xấu từ vùng để xe, khí thải không tốt về phong thủy.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến kích thước cửa thông thủy có chiều dài rộng theo quy tắc phong thủy thước lỗ ban để có thể chọn được kích thước cửa tốt nhất.

Phong thủy mặt tiền nhà ống

Mặt tiền nhà ở là bộ mặt của tất cả căn nhà & xét trên phương diện phong thủy mặt tiền nhà ống có thể tác động tới công danh, tài lộc, đời sống của chủ nhà & các member của gia đình. Do đó, việc xem phong thủy mặt tiền nhà ống để có cách sắp xếp thích hợp là cấp thiết. Khi trang trí mặt tiền nhà ống phong thủy cần chú ý các vấn đề sau:

Bố trí hài hòa các cụ thể & đặc biệt tránh trang trí quá cầu kỳ phức tạp làm cho nó không nhận được thẩm mỹ & tạo ra vận khí không tốt cho chủ nhà.

Việc trang trí mặt tiền nên quan tâm tới các hình thế chuẩn thẩm mỹ & bảo đảm phù phù hợp với hình dạng theo ngũ hành với tuổi mệnh chủ nhà như: mệnh thủy (lượn sóng, mệnh hỏa nhọn) tránh nặng nề… Đặc biệt tránh trang trí, sơn màu… mà khi ngắm vào nó các hình dạng không may mắn như: chữ L ngược, chữ X, tam giác, chữ Z vì đấy là các hình thế không tốt về mặt phong thủy nhà ở.

Cân đối kỹ càng với khung cảnh xung quanh: phù phù hợp với địa hình, địa thế, cây xanh… để không gian mặt tiền nhà ống trở thành sống động, thu hút & cân bằng không gian, tốt cho vận phong thủy.

Thiết kế cầu thang nhà ống 

Cầu thang là 1 trong những nhân tố quan trọng trong thiết kế nhà cửa bởi nó được coi là điểm tụ khí của không gian. Vì thế trong phong thủy cầu thang nhà ống sẽ cần quan tâm đến chiều dài cầu thang nhà ống tức số bậc như vậy nào là chuẩn theo phong thủy.

Đối với nhà ống vùng giữa nhà nên tránh để cầu thang: Khu vực trung cung (giữa nhà)đây là vùng thuộc hành thổ & cai quản các cung còn lại trong. Trong khí đó, cầu thang đi lên thuộc tính hành Mộc khắc Thổ (trung cung) nên tránh. Cầu thang nhà ống hợp phong thủy nên sắp xếp theo chiều dọc nhà để để dành không gian & hợp phong thủy.

Cách xây nhà ống theo phong thủy thì vấn đề cầu thang sẽ được hưởng theo quy tắc tính bậc cầu thang cho nhà ở với bất kỳ kiểu nhà. Theo phong thủy nhà ở sổ bậc cầu thang nhà ở nên thuộc cung “sinh” là tốt nhất. Quy ước phương pháp tính bậc cầu thang đó là: Bậc một Sinh, 2 lão, 3 bệnh, 4 tử & hết vòng thì quan Lại. Nói cách khác phương thức tính bậc cầu thang phong thủy cho nhà ống, nhà vi la, nhà vuông.. sẽ như nhau đó là: 4n+1.

Nhưng cần chú ý cần nhớ khi chọn số bậc cầu thang so với nhà nhiều tầng đây là tránh bậc sinh rất nhiều bởi sinh rất nhiều thì thành sát khí. Ví dụ như nhà 5 tầng & từng tầng đều 21 bậc cầu thang thì tổng công là 84 bậc lại trở nên tử. Do đó có thể từ tầng một lên tầng 2 là sinh, từ tầng 2 lên tầng 3 là lão thay cho chỉ chọn cung sinh tất cả.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thêm  Các kiểu thiết kế cầu thang dọc theo nhà ống đẹp rụng rời trên muanhadep.vn.

Mẫu thiết kế, sắp xếp cầu thang nhà ống hợp phong thủy, tránh xung kỵ

Ngoài nhân tố số bậc thì cũng cần tính toán đến cách sắp xếp bậc cầu thang xuống lên thuận lợi thoả thích, an toàn khi sử dụng theo khoa học:

 • Chiều rộng cầu thang: 0,9 đến một,2m
 • Độ dốc cầu thang không quá dốc: nên tính theo tính theo phương thức 2h + b = 60cm (h là chiều cao bậc thang; b chiều rộng bậc thang). Thường độ cao của bậc cầu hang là từ 15c - 18cm & bề rộng của mặt bậc cầu thang 24 - 30cm.

Giếng trời nhà ống trong phong thủy

Đặc trưng của nhà ống là xây trên diện tích đất phân lô là đa phần, hẹp ngang & chiều dài sâu chính vì vậy mặt tiền nhỏ, lấy thoáng kém & xung quanh thường bao bọc bởi các nhà khác nên chỉ có một hoặc 2 mặt tiền, mà phần nhiều là một mặt tiền giáp đường phố.

Vì vậy, trong thiết kế nhà ống phong thủy sẽ cần quan tâm tới vấn đề lấy sáng & gió để cân bằng âm dương, đưa thêm ánh sáng bỗng nhiên, vượng khí vào trong nhà. Cho nên thiết kế nhà ống hợp phong thủy nên cố gắng sắp xếp giếng trời, nhất là những căn nhà ống nhỏ, không hề có sân vườn ở trước hoặc sau.

Việc thiết kế giếng trời cho nhà ống có thể sắp xếp ở trong nhà gần cầu thang tuy nhiên chớ nên sắp xếp ở vùng trung tâm nhà ở mà có thể lùi sau một ít hoặc có thể là ra giáp tường phía sau nhà.

Giếng trời luôn luôn là mất cân bằng âm dương, bảo đảm 1 thiết kế nhà ống hợp phong thủy

2. Phong thủy các phòng trong nhà ống 

Xem phong thủy nhà ống đẹp chẳng thể bỏ lỡ nhân tố cấu tạo sắp xếp mặt bằng nhà ống vì tùy vào mỗi vị trí trong nhà mà nó thuộc ngũ hành không giống nhau, đem lại sự tương sinh, tương khắc nhất định giữa các vị trí phòng & cả với tuổi mệnh của chủ nhà. Cho nên, theo phong thủy nhà ở nói tóm lại & nhà ống nói riêng luôn cần check lại cách sắp xếp các không gian tính năng trong nhà. Và từng ngôi nhà có những đặc tính phong thủy không giống nhau & từng phòng trong căn nhà cũng có thể có điểm riêng biệt. 

Phong thủy phòng tiếp khách nhà ống

Phòng khách nhà ống có đặc thù giảm thiểu về mặt tiền hẹp, chiều dài phòng tiếp khách nhà ống lớn nên tương đối khó về cách sắp xếp, nhất là những phòng tiếp khách eo hẹp về diện tích thì càng khó. Để nhận được 1 phòng khách nhà ống theo phong thủy nên chú ý cách sắp xếp sau:

- Vị trí phòng khách: nên để ở trung cung, vị trí trung tâm, gần cửa. Ghế ngồi & bàn uống nước tuyệt đối không đối diện cửa mà nên sắp xếp lệch qua một bên dọc tường nhà & có thể sắp xếp theo chữ L.

- Color phòng khách: nên hợp mệnh & bảo đảm thích hợp kiến trúc nhà ở, màu sáng, có thể hấp thu ánh sáng tốt bởi phòng tiếp khách nhà ống thường chỉ có 1 hướng lấy sáng là cửa chính, giếng trời nên ánh sáng sẽ không nhiều.

Phong thủy phòng tiếp khách nhà ống đẹp nhờ cách sắp xếp có lí nội thất

Nên chú ý Color cũng cần phù hợp với hướng phòng tiếp khách theo nguyên tắc:

 • Phòng khách hướng Đông: nên lựa chọn gam gold color chủ đạo;
 • Phòng khách hướng Tây: nên lựa chọn gam blue color chủ đạo;
 • Phòng khách hướng Nam: nên lựa chọn gam white color là màu chủ đạo;
 • Phòng khách hướng Bắc: nên lựa chọn gam red color chủ đạo.

Ngoài ra phong thủy phong khách nhà ống nên chú ý đến vấn đề chọn lựa & sắp xếp thiết kế bên trong thích hợp & tránh một vài những kiêng kỵ sau:

 • Không đặt tượng, tranh ảnh các con mãnh thú, linh vật cỡ lớn, đồ sắc nhọn, có gai...
 • Không để lộ vị trí tài lộc phòng khác: Vị trí giao đường chéo tính từ cửa ra vào tới các góc tường của phòng tiếp khách cần phải được che chắn tránh đặt xung khí trực tiếp từ cửa chính ảnh hưởng khiến dễ mất đi tài lộc.
 • Tránh sắp xếp phòng tiếp khách ở vị trí sau cùng của nhà hoặc trên tầng.
 • Có thể sắp xếp cây cảnh trong phòng nhưng vẫn không trồng cây si, cây đa.
 • Không ngăn cắt xẻ phòng khách
 • Tuyệt đối không treo tranh người quá cố khiến phân âm thịnh

Phong thủy gian bếp trong nhà ống

Cách sắp xếp gian bếp nhà ống chuẩn phong thủy cần ghi nhớ:

- Vị trí, hướng gian bếp cho nhà ống

 • Không sắp xếp bếp thẳng với cửa bởi vì dễ gây hao phí tiền nong. Nên sắp xếp từ phía người nấu có thể ngắm & để ý được tất cả căn phòng .
 • Tránh đặt bếp ở ở hướng đối diện cửa chính
 • Không đặt bếp cạnh Tolet, sát phòng ngủ
 • Tránh vị trí gần cửa hay đối diện với vùng bàn thờ, tốt đặc biệt là ở góc khuất.

Xem thêm cách chia phòng trong nhà ống hiện nay giúp không gian sống đẹp, khoa học, có lí trong sinh hoạt. 

Bố trí căn bếp, phòng bếp nhà ống theo phong thủy sinh phú quý

- Color phòng bếp: nên lựa chọn màu tạo sự hài hòa phù hợp với phong thủy ngũ hành. Bếp thuộc hành Hỏa nên sơn các blue color lá cây (Mộc sinh Hỏa hoặc các red color đậm, cam thuộc hỏa, hoặc vàng thổ tránh mọi màu thuộc hành thủy.

- Bố trí thiết kế bên trong bếp nhà ống nên chọn lựa thiết kế hình chữ L sẽ giúp không gian tiện, thông tháng & tranh thủ được các góc khuất.

Phong thủy phòng ngủ nhà ống

Phòng ngủ nhà ống cần chú ý đến vấn đề sắp xếp chỗ nào & nhất là ở giường ngủ ở đâu? Ngoài các quy định chung khi sắp xếp phòng ngủ tránh cửa trực tiếp, dưới dầm xà, trên địa điểm đặt bếp ở tầng dưới thì với cách sắp xếp bếp cho nhà ống cần lưu ý:

Khu vực bếp nhà ống thường để ở tầng một & phòng ngủ ở tầng 2 nên dễ sắp xếp phòng ngủ trên bếp không tốt về phong thủy. Cho nên, nếu phòng ngủ trên bếp thì giường phải được sắp đặt tránh vùng đặt bếp.

Đồng thời, lưu ý chọn Color chủ đạo của không gian, hướng đầu giường hợp phong thủy mệnh. Tùy thuộc vào bố cục phòng từ phía, thế đất để có cách sắp xếp thiết kế bên trong thích hợp. Bởi phong thủy nhà ống có tiếp diện mặt khá giảm thiểu, & gần như khó chọn hướng cửa phòng. Cho nên sẽ cần quan tâm sắp xếp thiết kế bên trong, đặt biệt là hướng đặt đầu giường thích hợp ngũ hành.

Phòng vệ sinh nhà ống hợp phong thủy

Đối với việc sắp xếp phòng vệ sinh nhà ống chuẩn phong thủy cần nhớ tránh vị trí trung tâm của nhà. Bởi thường nhiều thiết kế nhà ống hay sắp xếp Tolet dưới gầm cầu thang, trong lúc ấy lại sắp xếp cầu thang ở trung cung không tốt cho phong thủy để tạo sự cân đối cho nhà ở. Mặc dù cách sắp xếp này không tốt do vậy nên di dời cầu thang & Tolet đặt về phía hậu cung một ít sẽ tốt về mặt phong thủy,

Hướng Tolet cũng nên chú ý về mặt phong thủy hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là tốt nhất bởi phía này sinh Thổ, trong lúc ấy Thổ khắc Thủy nên không gây bất lợi cho cho gia đình. Mặt khác, hướng nhà & hướng bồn cầu tránh chung 1 hướng

Ngoài ra cần chú ý phong thủy Tolet nhà ống cũng giống như những loại nhà hình dạng khác cũng nhớ không để ở hướng thẳng đầu giường hoặc giữa phòng ngủ, cạnh phòng thờ hay đầu bếp. Thêm vào đó sắp xếp Tolet nhà ống chỉ nên để kích thước tầm 3m2 là đẹp nhất.

Nhìn chung mọi không gian trong nhà đều cần được tính toán sao cho bảo đảm chỉn chu & phù phù hợp với quy tắc phong thủy từ phong thủy bàn thờ nhà ống hay phòng tiếp khách, ngủ, bếp, vệ sinh, phòng tắm giúp chủ nhà cân bằng được đời sống, chứa nhiều may mắn.

Lưu ý khám phá cách hóa giải phong thủy nhà ống giúp giảm những ảnh hưởng xấu

Các lỗi phong thủy nhà ống đa dạng & cách hóa giải

Trong thiết kế nhà ống theo phong thủy chưa hẳn một khi cũng được như mong muốn bởi không gian nhà ống thường giảm thiểu về chiều rộng, chiều sâu thì dài, thêm vào đó cố định các hướng nên thỉnh thoảng khó lòng để có thể đổi thay hướng mở cửa, cổng… Cho nên, nhiều không gian nhà ống mắc những lỗi phong thủy do không còn cách nào đổi thay kiến trúc không gian.

Cho nên trong tình huống không chọn lựa được xây dừng triển khai nhà ống theo phong thủy từ trước & chẳng may phạm phong thủy các bạn cũng nên tìm cách hóa giải phong thủy nhà ống với một vài lỗi thường gặp sau:

- Nhà ống có 2 cửa đối diện hoặc có  3, 4 cửa thẳng hàng thông nhau: đấy là lỗi phong thủy tạo ra sự hút gió, không gian bất ổn về âm dương. Vì thế cách hóa giải đây là dùng những tấm bình phong bằng gỗ hay sắp xếp tủ kệ nhỏ, chậu cây cảnh để tạo thành vật chắn, đổi thay dòng lưu thông năng lượng theo đường thẳng mà buộc nó phải di dời theo hình lượn sóng.

- Cổng nhà ống phong thủy nên tránh với cửa chính, chớ nên sắp xếp nằm trên 1 cung đường thẳng. Nếu nhớ có sắp xếp loại này nên đặt chậu cây cảnh hay làm tiểu cảnh nhỏ ở vùng giữa đường thẳng nối cổng & cửa chính để giảm luồng xung khí xông thẳng trực diện.

- Nhà ống bị kẹt giữa 2 bờ tường nhà khác cao hơn: theo phong thủy nó tạo thế phong thủy xấu do hút gió, là khu vực trũng nên tiếp cận mọi thứ. Vì thế, trong tình huống này khi thiết kế xây nhà ống phong thủy nên sắp xếp giếng trời hoặc làm sân trong để cân bằng năng lượng âm dương.

- Cửa, cổng nhà ống đối diện với nhà khác: do thực trạng đất nhà ống phân lô, nhất là dạng shophouse thực trạng cửa đối cửa của 2 ngôi nhà liên tục xảy ra & dường như chẳng thể đổi thay chuyển cổng cửa hướng nhà. Cho nên để hóa giải phong thủy nhà ống xấu này thì nên đặt gương bát quái ở phần đầu cửa hoặc lên tường ngoài nhà để tạo phản lại xung khí từ cửa nhà khác & chứa nhiều tính đối chọi, bảo vệ.

Mong rằng những kiến thức share về xem phong thủy nhà ống giúp chọn lựa những thiết kế nhà ống đẹp & hút lộc tài. Đừng quên theo dõi thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở bổ ích khác update tại muanhadep.vn.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Bỗng chốc trắng tay, nàng dâu điếng người vì âm mưu chiếm đoạt đất của chồng

- Trong thời gian tôi đi lao động ở quốc tế, ông xã tôi đề nghị mua nhà & sổ hồng đứng tên chị gái ruột của ông xã mà không dù rằng việc nhờ đứn

Officetel là gì, được ở không? Các Officetel có giá thuê rẻ nhất

Nội dung bài viếtmột. Officetel là gì? Định nghĩa căn hộ Officetel là gì? Đặc trưng của căn hộ Officetel 2. ưu thế, rủi ro đầu tư Officetel

Biết cách chọn đào, quất, mai Tết đẹp hợp phong thủy cả năm đắc lộc

Nội dung bài viếtÝ nghĩa đào, mai, quất ngày Tết Cách chọn đào chơi Tết đẹp hợp phong thủy Cách chọn hoa mai tết đẹp hợp phong thủy Cách chọn

Các bước cần làm ngay khi lỡ dính bẫy lừa mua bán nhà đất

Những phương thức để khỏi bị "sập bẫy" lừa khi giao dịch BĐS vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đã "trót" là nạn nhân bị lừa đảo, việc ứng xử ra sao

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Dân buôn bất động sản chỉ chiêu mua bán cho người ít vốn chốt nhanh lời lớn

Những kinh nghiệm cho người vốn ít tuy nhiên muốn test sức kinh doanh BĐS để đầu tư ít, lãi to.‘Săn’ nhà và cho thuê lại, dân buôn BĐS mách nư

9x đầu tư 15 triệu 'lột xác' phòng trọ cũ thành căn hộ 'cực xịn'

Với quan điểm “nhà là con tim, là nơi ấm áp để trở về” nên dù chỉ là phòng trọ ở tạm thời, cô bé 9x Khánh Linh vẫn quyết tâm biến nơi này trở nê

Chi tiết thời hạn, quy định về đất đặc khu kinh tế hiện nay

Nội dung bài viếtĐặc khu kinh tế là gì?Thời hạn thuê đất trong khu kinh tếSo sánh đất đặc khu kinh tế & đất khu công nghiệpQuy định về đất đặc

Bố trí nơi này hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn ‘tụ khí sinh tài’

Có ý nghĩa như “yết hầu” của ngôi nhà & cũng là nơi bắt buộc khi đi qua khi vào nhà, nếu sắp xếp vùng này chuẩn xác, có lí sẽ giúp hoá giải sát

Giao khoán đất là gì? Hồ sơ, mẫu hợp đồng giao khoán theo quy định

Nội dung bài viếtGiao khoán đất là gì? Phân biệt giao đất & giao khoán đất Giao đất Giao khoán đất Các điều khoản về giao khoán đất nông ngh

Ý nghĩa Tết Hàn thực: Cúng gì, hướng dẫn sắm lễ và bài văn khấn

Nội dung bài viếtTết Hàn thực là ngày nào? Tết Hàn thực là ngày gì? Tết Hàn thực 2019 là ngày nào? Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh? N

Tác dụng, cách treo gương bát quái phẳng phong thủy để hút vận khí

Gương bát quái dường như không còn quá xa lạ với nhiều người để tránh khỏi những tà yêu, ma quái, & tà khí bao trùm ngôi nhà. Để treo g

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]