Thủ tục, kinh nghiệm mua đất trang trại và các quy định sử dụng

Nội dung bài viết

 1. Đất nông trại là gì?
  1. Khái niệm đất trang trại
  2. Các kiểu đất trang trại
 2. Quy định, thủ tục mua bán đất nông trại
  1. Đối tượng sử dụng đất trang trại
  2. Quy định về đất nông trại
   1. - Quyền chuyển mục tiêu sử dụng đất
   2. - Quyền sử dụng đất trang trại
   3. - Hành vi cấm trong sử dụng đất kinh tế trang trại
   4. - Quy định về triển khai trên đất trang trại
  3. Thủ tục mua bán đất nông trại
   1. - Điều kiện mua bán đất trang trại
   2. - Thủ tục mua bán đất trang trại
 3. Các kinh nghiệm mua đất nông trại để đầu tư
  1. Nghiên cứu & nắm vững về pháp lý đất trang trại
  2. Kinh nghiệm chọn địa điểm mua đất trang trại
  3. Chọn kênh mua bán đất nông trại uy tín
  4. Lựa chọn kiểu hình kinh tế trang trại
  5. Đánh giá nguồn chi phí đầu tư
  6. Xây dựng kế hoạch chi tiết, lâu dài

Đất nông trại là gì, các nguyên tắc về sử dụng, thủ tục mua bán đất trang trại cũng những kinh nghiệm hay hỗ trợ bạn có thể đầu tư mua đất làm nông trại thành đạt sẽ được muanhadep.vn share ngay ở đây. Mời chúng ta cùng đón đọc.

Đất nông trại là gì?

Khái niệm đất trang trại

Đất nông trại hay đất nông trang, trang trại, đất nhà vườn là đất có diện tích lớn & nối liền nhiều khu đất tạo thành diện tích tương đối rộng lớn tùy thuộc theo mô hình quy mô kinh doanh mà có thể có tổng diện tích không giống nhau, phục vụ cho mục tiêu gia công nông nghiệp như: gia công lương thực, đồ ăn, chăn bò, chăn ngựa, chăn cừu, nuôi gà, dê, heo, nuôi trồng thuỷ sản, biển, gia công sợi, đay, bông…

Theo điều khoản của pháp luật thì đất nông trại là gì? Pháp luật không hề có định nghĩa dành riêng cho đất nông trại mà thực tế về cơ sở pháp lý kiểu đất nông trại, trang trại đó đó là đất sử dụng cho kinh tế trang trại: gia công nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối gắn với dịch vụ, chế biến & tiêu thụ mặt hàng nông nghiệp. Đất sử dụng cho mục tiêu khởi phát kinh tế nông trại này được nhà nước khuyến khích mở rộng, khởi phát, đẩy mạnh các hoạt động khai thác, cải thiện kết quả sử dụng đất trong.

Khái niệm & những loại đất nông trại theo điều khoản của pháp luật

Các kiểu đất trang trại

Thực chất đất nông trại hay đất sử dụng cho kinh tế nông trại là 1 kiểu đất trong group đất nông nghiệp được điều khoản tại Điều 10 Luật đất đai 2013 như:

 • Đất trồng cây mỗi năm gồm đất trồng lúa & đất trồng cây mỗi năm khác;
 • Đất trồng cây lâu năm;
 • Đất nuôi trồng thủy sản;
 • Đất làm muối;
 • Đất nông nghiệp khác sử dụng để triển khai nhà kính & những loại nhà khác phục vụ mục tiêu trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; triển khai chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm & những loại động vật khác được pháp luật cho phép; đất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho mục tiêu học tập, tìm tòi thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống & đất trồng hoa, cây cảnh;

Hiện nay, đất nông trại thường được dùng để trồng cỏ, ruộng, vườn, ao, chuồng để gia công kinh doanh hoạch làm kinh tế nông trại phối hợp sinh thái nghỉ dưỡng hay làm ngơi nghỉ dưỡng cuối tuần.

Đa dạng những loại đất nông trại khởi phát nông nghiệp

Quy định, thủ tục mua bán đất trang trại

Quy định về đất nông trại hay đất sử dụng cho kinh tế nông trại ngày nay đang tuân theo theo điều khoản theo Luật Đất đai 2013 với những quy chế khuyến khuyết kích biến đổi mục tiêu sử dụng đất sang đất nông trại. Dưới đấy là một vài các nguyên tắc đất làm nông trại gồm có những loại đất nông trại, điều khoản mua bán đất nông trại, điều khoản về sử dụng đất nông trại cơ bản giúp những ai đang có trong tay hay muốn biến đổi, mua đất nông trại chú ý bảo đảm nhận được mô hình kinh tế tốt, bảo đảm quyền lợi khi sử dụng, giao dịch mua bán.

Đối tượng sử dụng đất trang trại

Theo khoản 2 Điều 142 Luật đất đai 2013:

Đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp gia công nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối điều khoản tại Điều 129 của Luật đất đai 2013;

 • Đất do Nhà nước cho thuê;
 • Đất do thuê, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho;
 • Đất do nhận khoán của tổ chức; đất do hộ gia đình, cá nhân góp.

Như vậy để có trong tay đất nông trại thì người tiêu dùng sẽ cần không thể thiếu quyền sử dụng các group đất trên.

Các điều khoản về sử dụng đất nông trại đáng chú ý

Quy định về đất trang trại

- Quyền chuyển mục tiêu sử dụng đất

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất làm kinh tế nông trại được chuyển mục tiêu sử dụng những loại đất theo điều khoản của pháp luật.

- Quyền sử dụng đất trang trại

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất làm kinh tế nông trại thích hợp quy hoạch, plan sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm duyệt, không hề có tranh chấp thì được tiếp đó sử dụng theo điều khoản sau đây:

Trường hợp đất được giao không thu tiền sử dụng đất trong hạn mức cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp gia công nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối thì được tiếp đó sử dụng.

Trường hợp đất được giao không thu tiền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp gia công nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối khi hết thời hạn được giao thì phải chuyển sang thuê đất;

Trường hợp sử dụng đất do được Nhà nước cho thuê, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, được tặng cho, nhận khoán của tổ chức; do hộ gia đình, cá nhân góp vốn thì được tiếp đó sử dụng theo điều khoản của Luật đất đai.

- Hành vi cấm trong sử dụng đất kinh tế trang trại

Nghiêm cấm việc lợi dụng hình thức kinh tế nông trại để bao chiếm, tích tụ đất đai không vì mục tiêu gia công.  

Đất sử dụng khởi phát kinh tế nông trại nên Nhà nước có không ít khuyến mãi do vậy nghiêm cấm việc lợi dụng hình thức kinh tế nông trại để bao chiếm, tích tụ đất đai không vì mục tiêu gia công. Với điều khoản hiện hành của Luật Đất đai 2013, mang ra những điều khoản cơ bản so với đất khởi phát kinh tế, do vậy các chủ thể cần nắm được để bảo vệ quyền & ích lợi của mình khi sử dụng đất vào mục tiêu khởi phát kinh tế nông trại.

Sử dụng đất làm nông trại đúng mục tiêu & đẩy mạnh hiệu quả

- Quy định về triển khai trên đất trang trại

Đất nông trại là đất nông nghiệp & việc triển khai các công trình trên đất nông trại bị giảm thiểu. Điều 10 Luật đất đai điều khoản group đất nông nghiệp trong những số đó có một vài kiểu đất sử dụng để triển khai nhà kính & những loại nhà khác… với mục tiêu phục vụ cho vận hành gia công nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng, học tập & tìm tòi thí nghiệm, ươm giống cây, con…

Do vậy, các nguyên tắc xây nhà trên đất nông trại được xem là công trình phục vụ trực tiếp cho gia công nông nghiệp chứ chưa hẳn nhà ở vững chắc phục vụ cho con người như nhà ở.

Nếu vi phạm điều khoản xây nhà trên đất nông trại dạng công trình vững chắc thì các bạn có thể vị phạm: thứ tự triển khai & sử dụng đất không mục tiêu & tùy thuộc theo mức độ vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về đất đai hay tệ hơn đây là buộc phá dỡ công trình vi phạm hay thu hồi đất. Do đó, luôn cần nắm vững điều khoản sử dụng đất nông trại để tránh vướng phải rắc rối về pháp lý.

Các điều khoản mua bán đất nông trại cần nhớ

Thủ tục mua bán đất trang trại

- Điều kiện mua bán đất trang trại

Để có thể mua bán chuyển nhượng đất nông trại thì người mua & người bán hay người chuyển nhượng & người nhận chuyển nhượng đất nông trại cần chú ý bảo đảm các điều kiện (ĐK) sau:

Theo điều khoản tại điều 188 Luật đất đai 2013 về điều kiện (ĐK) tiến hành các quyền biến đổi, chuyển nhượng... bằng quyền sử dụng đất thì để có thể chuyển nhượng đất nông trại phải bảo đảm các nhân tố sau:

1. Người sử dụng đất có giấy chứng thực quyền sử dụng đất

2. Đất chuyển nhượng, mua bán là đất không hề có tranh chấp.

3. Đất chuyển nhượng, mua bán phải còn thời hạn sử dụng

* Điều kiện người mua & bán đất trang trại:

Đất nông trại là kiểu đất phục vụ cho khởi phát kinh tế nông trại & cũng là đất nông nghiệp do vậy mà việc chuyển nhượng, mua bán đất nông trại sẽ phải bảo đảm điều kiện (ĐK) riêng về đối tượng mua, nhận chuyển nhượng giảm thiểu. Cụ thể khoản 3 Điều 191 Luật đất đai năm 2013 điều khoản về các tình huống không được nhận chuyển nhượng tặng cho quyền sử dụng đất đó là:

“3. Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp gia công nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.”

Thêm vào đó, Điều b khoản một điều 179 Luật đất đai điều khoản về quyền & bổn phận của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp là chỉ được biến đổi trong cùng một xã, phường, thị trấn với gia đình & cá nhân khác.

Như vậy theo điều khoản của pháp luật cá nhân hộ gia đình chỉ được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông trại khi trực tiếp gia công & đất nhận chuyển nhượng phải trong cùng 1 xã, phường, thị trấn.

* Điều kiện hạn mức nhận chuyển nhượng đất trang trại: 

Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được làm theo điều khoản tại Điều 130 & khoản 2 Điều 129 Luật đất đai năm 2013. Cụ thể điều khoản về hạn mức nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp làm kinh tế nông trại không quá 10 lần hạn mức giao đất nông nghiệp tương ứng với mỗi kiểu đất.

Trong đó hạn mức đất sử dụng cho kinh tế nông trại là đất trồng cây lâu đời có hạn mức nhiều nhất là 10ha nếu ở đồng bằng, 30ha ở trung du, miền núi. Như vậy với đất trồng cây lâu nằm thì hạn mức nhận chuyển nhượng nhiều nhất là 100 héc-ta so với xã, phường, thị trấn ở đồng bằng & 300 héc-ta so với xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.

Thực hiện đúng thủ tục mua bán đất nông trại tăng tính an toàn về pháp lý nhà đất

- Thủ tục mua bán đất trang trại

Khi người mua bán đất nông trại & đất bán bảo đảm điều kiện (ĐK) chuyển nhượng đất nông nghiệp theo điều khoản của pháp luật thì những bên tham dự giao chuyển dịch nhượng sẽ cần tiến hành đầy đủ các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, đăng ký biến động khi nhận chuyển nhượng đất

Quy định mua bán đất nông trại tiến hành theo quy chế chuyển nhượng đất nông nghiệp. Vì thế mà cần chú ý đến thủ tục đăng ký biến động đất đai theo điểm a Khoản 4 Điều 95 Luật đất đai năm 2013. Về thời hạn đăng ký biến động đất đai sẽ không được quá 30 ngày tính từ ngày có biến động.

Người nhận chuyển nhượng, mua bán đất nông trại sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký biến động đất đai khi mua đất làm nông trại.

- Chuẩn bị hồ sơ:

 • Đơn xin đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo: Mẫu số 09/ĐK;
 • Bản gốc Giấy chứng thực đã cấp;
 • Các giấy má liên quan tới content biến động: sổ hộ khẩu so với hộ gia đình, khẳng định nhân dân so với cá nhân hoặc các văn bản xác nhận đổi thay kiến thức cá nhân, chủ hộ hoặc pháp nhân nến là tổ chức.

- Nộp giấy tờ & nhận nhận phiếu hẹn: Khi chuẩn bị đủ giấy tờ thì người nhận chuyển nhượng thực hiện nộp bộ giấy tờ đăng ký biến động đất đại tại công sở đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận, huyện nơi có đất & nhận phiếu hẹn trả hiệu quả.

Những kinh nghiệm mua đất nông trại đáng ghi nhớ

Các kinh nghiệm mua đất nông trại để đầu tư

Mua bán đất nông trại đang là 1 kênh đầu tư BĐS mới được đa số chúng ta quan tâm & dần trở thành đa dạng ở các vùng vùng quê để khởi phát mô hình kinh tế nông trại gồm có cả gia công hay phối hợp kinh doanh dịch vụ sinh thái nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, đầu tư mua bán đất nông trại có không ít rủi ro bởi các quy chế pháp lý không những là điều kiện (ĐK) về đất mà còn cả về điều kiện (ĐK) người mua & người bán đất, hạn mức đất nông trại được sang nhượng, đến quy chế triển khai trên đất nông trại, tính toán đầu tư vào mô hình kinh tế nào có lí, bảo đảm sinh lời trước lúc đầu tư.

Dưới đấy là một vài những share kinh nghiệm mua đất nông trại các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bạn đọc có thể khám phá thêm: Kinh nghiệm mua đất vườn

Nghiên cứu & nắm vững về pháp lý đất trang trại

Kinh nghiệm mua kinh nghiệm mua đất trang trại, nông trang trước hết sẽ cần tìm tòi về mô hình khởi phát kinh tế có thể đầu tư. Nếu các bạn là người chưa thực sự nhận được các kinh nghiệm mua đất làm nông trại đừng nóng vội bỏ lỡ việc tìm tòi kỹ các vấn đề liên quan tới pháp lý & mô hình đầu tư khởi phát kinh tế nông trại như:

 • Đất có giấy chứng thực quyền sử dụng không, có tranh chấp hay còn thời hạn sử dụng không?
 • Giấy chứng thực thì đất thuộc kiểu đất gì có phù phù hợp với đòi hỏi sử dụng làm nông trại hay phải biến đổi mục tiêu sử dụng sao khi mua bán mới có thể làm kinh tế trang trại
 • Bạn có thuộc đối tượng được nhận chuyển nhượng đất nông trại hay không…?

Kinh nghiệm chọn địa điểm mua đất trang trại

Thứ nhất, địa điểm đất nông trại vô cùng quan trọng bởi trước hết về mặt pháp lý nó bảo đảm rằng các bạn đủ điều kiện (ĐK) để đứng chủ trong giao dịch BĐS là đất nông trại bởi nó bị giảm thiểu phải là người có nơi cư trú tại địa phương cùng cấp, xã phường, thị trấn.

Thứ hai, địa điểm tác động đến việc phù phù hợp với mô hình nông trại dự kiến đầu tư là trồng cây ăn quả, nuôi cá hay nuôi gia súc, gia cầm…

Thứ ba, địa điểm quyết định đến nhân tố giao thông vận tải thuận tiện, để dành chi phí, gần thị trường tiêu thụ tiềm năng không...

Thứ tư, địa điểm tác động đến mức giá bán đất là nông trại rẻ hay cao.

Ngoài ra, địa điểm quyết định đến nhân tố tỷ lệ cư dân có phù phù hợp với đòi hỏi nhân lực. Thực tế thì phần nhiều khởi phát kinh tế nông trại không cấp thiết phải nằm trong vùng cư dân đông đúc, bởi càng đông đúc càng phiền hà đến đòi hỏi môi trường, canh tác tuy nhiên cần so sánh kỹ về nguồn nhân công phục vụ cho gia công nông trại.

Ví dụ: cách chọn đất làm nông trại theo mô hình vườn - ao - chuồng (VAC) khép kín sẽ ưu ái vùng có đất rộng lớn, xa cư dân, có nguồn để tái tạo đồ ăn cho thú nuôi. Nếu chọn đất nông trại VAC mà gần cư dân thì sẽ gian nan cho chủ trng trại trong những công việc giảm thiểu khống chế nguồn bệnh cho gia súc, gia cầm khi tiếp xúc với thú nuôi của nhân dân hay vấn đề môi trường...

Tìm kiếm thông mua bán đất nông trại tại Ancu.me free & nhanh gọn, uy tín

Chọn kênh mua bán đất nông trại uy tín

Để đầu tư hỏi mua bán đất nông trại các bạn có thể tìm hiểu thêm qua nhiều nguồn không giống nhau từ người nhà, các bạn bè. Nhưng ngày nay các bạn rất có thể sử dụng technology để nhận được những kiến thức mua bán đất trang trại giá phải chăng, giá không cao với đầy đủ các kiến thức từ địa chỉ, hạ tầng cơ sở vật chất, pháp lý đến đánh giá giá đất trang trại ở khu vực…

Qua đó có cơ sở để chọn lựa những BĐS là địa ốc nông trại cần bán tối ưu về ích lợi, đáp ứng được nhu cầu đầu tư kinh tế nông trại tốt nhất.

Lựa chọn kiểu hình kinh tế trang trại

Mô hình kinh tế nông trại sẽ tác động tới quyết định chọn địa điểm mua đất làm nông trại. Thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu ở từng vùng sẽ tác động tới thành đạt hay thất bại. Bởi vậy sẽ cần tìm tòi kỹ mô hình các bạn muốn đầu tư là trồng trọt hay chăn nuôi, phối hợp mô hình trồng trọt, chăn nuôi hay nông trại nghỉ dưỡng, sinh thái… Những định phía này sẽ trợ giúp cho người cần chọn đất dễ kiếm được vùng phù phù hợp với ý tưởng của mình.

Chọn mô hình khởi phát kinh tế trang trại

Đánh giá nguồn chi phí đầu tư

Nguồn vốn sẽ tác động tới quy mô của mô hình đầu tư trang trại cũng giống như chọn lựa đất nông trang có diện tích thích hợp. Nguồn vốn dồi dào hay hạn chế sẽ khiến các bạn có những chọn lựa mua đất rộng - hẹp, vị trí đất nông trại giá không cao - giá thành cao. Mặc dù, cũng nên nhớ sự thành đạt khi mua đất đầu tư làm nông trại thành đạt thỉnh thoảng không những dựa vào duy đặc biệt là vốn mà nó là tổng hợp các kinh nghiệm mua đất làm nông trang & kỹ năng canh tác, tìm hướng khởi phát, đầu ra…

Xây dựng kế hoạch chi tiết, lâu dài

Kinh nghiệm mua đất nông trang để đầu tư kinh tế nông nghiệp khi nào cũng không thể thiếu 1 plan đầy đủ, cụ thể & lâu dài. Bởi đặc thù của sử dụng đất làm nông trại đây là cần phải có thời gian để cây trồng, vật nuôi… đi vào khởi phát ổn định.

Chính do vậy mà việc chọn mua đất nông trại không những để gia công kinh doanh ngắn hạn mà nó sẽ cần không thể thiếu thời gian để làm nên & khởi phát, thu lợi nhuận, mở rộng quy mô, mô hình… biến đổi linh hoạt theo nhu cầu của người dùng mới mong sử dụng đất kết quả, khởi phát kinh tế tốt nhất, giảm rủi ro khi đầu tư.

Trên đấy là những chú ý hỗ trợ bạn có thể nắm vững đất nông trại là gì, các nguyên tắc về đất nông trại cũng giống như có thêm kinh nghiệm mua đất làm nông trại sinh lời tốt, an toàn pháp lý.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tư vấn:  Giao khoán đất là gì? Hồ sơ, kiểu hợp đồng giao khoán theo quy định

Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 4,390,000đ.
Giá Từ 3,390,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 1,990,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,400đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 3,000đ.

Nên để cây gì trên bàn thờ giúp đón lộc phước, rước bình an?

Nội dung bài viếtCây xanh có chưng trên bàn thờ không? Bàn thờ nên để cây gì? Cây phú quý Cây vạn lộc Cây phát tài (cây phất dụ) Cây đế vư

Các bước cần làm ngay khi lỡ dính bẫy lừa mua bán nhà đất

Những phương thức để khỏi bị "sập bẫy" lừa khi giao dịch BĐS vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đã "trót" là nạn nhân bị lừa đảo, việc ứng xử ra sao

Phong thủy cầu thang: Cách tính, chia bậc, thiết kế, bố trí

Nội dung bài viếtCách tính bậc cầu thang đẹp Cách tính cầu thang sinh lão bệnh tử Cách tính mét dài cầu thang Cách tính độ dốc cầu thang hợp l

Trồng ‘’cây giữ tiền’’ có ý nghĩa phong thủy giữ tiền bạc, của cải như đúng tên gọi?

Với 1 chậu Cây Giữ Tiền nhỏ trong nhà, các bạn vừa nâng cao được không gian mà lại mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình- Emdep.vnÝ ng

Mẹo phối màu phòng khách hợp hướng không phải ai cũng biết

Màu sắc phòng tiếp khách không những tác động đến cảm quan mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của người trong gia đình. Chọn màu thích hợp từ phía sẽ

Muốn sinh vượng hoặc hoá sát, nên trồng cây ở ban công

Nếu từ ban công ngắm ra ngoài nhà không có bất cứ hình sát nào, chủ nhà có thể trồng những loại cây cảnh có kết quả sinh vượng. trái lại, có thể

Những ngày lễ trong tháng 10 âm phải biết cúng chiêu an, cầu may

Nội dung bài viếtI. Các ngày lễ trong tháng 10 âm lịch quan trọng II. Ngày tết Trùng Thập là gì, xuất xứ, vai trò Tết Trùng Thập là gì? Nguồn

Cách phân loại, bảng mã ký hiệu các loại đất trên bản đồ địa chính

Nội dung bài viết1. Phân kiểu đất & vai trò của việc phân kiểu đất theo luật định1.1. Ý nghĩa của việc phân kiểu đất1.2. Phân kiểu đất đai theo

Phong thủy kinh doanh khách sạn giúp đông khách, tránh phạm tối kỵ

Nội dung bài viếtmột. Phong thủy thiết kế hotel hút tài lộc Đặt tên hotel theo phong thủy Vị trí, mặt bằng cảnh quan phong thủy cho khách sạn

Mẫu hợp đồng thuê, mượn đất nông nghiệp, làm nhà xưởng mới nhất

Nội dung bài viếtMẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, trồng cây Một số chú ý trong kiểu hợp đồng thuê lại đất nông nghiệp Thủ tục làm hợp đồng

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho bé phát triển tốt nhất

Nội dung bài viết1. Vị trí phòng ngủ em bé hợp phong thủy2. Bài trí phong thủy phòng ngủ em bé theo tuổi mệnhMệnh KimMệnh MộcMệnh ThủyMệnh

Phong thủy cho nhà biệt thự tránh đại kỵ tổn hại đến gia đình

Phong thủy là 1 nhân tố quan trọng đối với bất cứ công trình triển khai nào. Việc chọn lựa & triển khai cho mình 1 căn vi la hợp phong thủy đưa vai tr