Tổng hợp cây phong thủy theo tuổi hợp mệnh giúp gia chủ phát tài

Cây xanh là 1 phần phải có so với các bạn bởi nó khiến cho không gian nhà ở, công sở thêm sức sống & trong lành. Cây cảnh đẹp trong nhà không những để tô điểm cho căn phòng thêm sống động, thanh lọc không khí mà còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cũng giống như sự hưng thịnh cho chủ nhà.

Hiện nay có vô cùng những loại cây kiểng mini để bàn công sở, cây phong thủy theo mệnh & các loại  cây phong thủy theo tuổi trồng trong nhà như cây kim phát tài, lưỡi hổ, vạn giới trẻ, xương rồng,… Nhưng có thể các bạn chưa chắc chắn tuổi hay mệnh của mình phù hợp với kiểu cây nào & nên trồng hay đặt chúng chỗ nào để có lí giúp cuốn hút tài lộc, sức khỏe 1 cách tốt nhất.

Chọn địa điểm đặt các loại cây phong thủy trồng trong nhà

Hướng chính trong ngôi nhà là hướng Đông vì sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời, giúp cây khởi phát. Và đặt gần cửa sổ giúp cây quang hợp tốt hơn.

Nên trồng cây cảnh trong nhà đẹp như phòng tiếp khách, gian bếp, phòng ngủ & phòng làm việc để điều hòa không khí mát mẻ. Nhưng các bạn chớ nên trồng rất nhiều cây trong nhà dễ hút oxy & nhả khí cacbonic vào ban tối.

Số lượng cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà

Không nên trồng một cây duy nhất trước cửa nhà, lối đi hay sân vườn. Bạn nên trồng mỗi cặp đồng thời để sản xuất ra sự hài hòa, tương xứng.

Chọn số lượng cây là số lẻ 3, 5, 7 sẽ tạo phong thủy tốt cho phòng vì số lẻ tượng trưng cho tính dương, làm gì cũng đạt.

Cây phong thủy để bàn theo tuổi, mệnh

Hãy mua những loại cây phong thủy để trên bàn học, bàn làm việc hợp mệnh để giúp tăng bản mệnh của bản thân như sau:

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim đưa tính cách mạnh mẽ, có tính độc đoán & cương quyết. Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim nên có thân cỏ, hoa lá white color, ghi hoặc những loại cây để bàn hợp mệnh Kim có màu thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) như gold color, nâu.

Chọn vạn niên thanh làm cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim đặt cây gì trên bàn làm việc & trồng cây gì trong phòng làm việc giúp đem lại may mắn & sức khỏe cho chủ nhà phải nhắc đến cây bạch mã hồng tử, kim ngân, kim bách hợp, kim quế, kim tiền, phát lộc, cây phát tài búp sen cũng vô cùng hợp mệnh kim..

Chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc, nữ mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà & trên bàn làm việc giúp kích tài lộc vào nhà.

 

Cây cảnh hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc chào đời đã có lòng vị tha & năng nổ, trí hình dung phong thú trong mọi vấn đề. Cho nên cây phong thủy cho người mệnh Mộc nên có blue color lá cây hoặc blue color nước biển thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc), với Color cây cho người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà trên sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn gia đình an khang thịnh vượng.

Cây ngọc bích- Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp trồng cây gì, cây cảnh mini để bàn làm việc phù hợp với mệnh Mộc giúp đem lại tiền tài, vượng khí vào nhà cho chủ nhà bao gồm: Cây sen đá, vạn niên thanh, kim ngân,...và một vài cây hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy như cây ngọc bích, trầu bà,...

Cây cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy đưa bản tính ôn hòa & cực kì khôn khéo do đó nên lựa chọn những cây cảnh hợp mệnh Thủy để bàn làm việc có Color xanh nước biển, đen.

Ngoài ra, cần dù rằng Thủy khắc Hỏa nên tuyệt đối tránh dùng cây trồng trong nhà cho người mệnh Thủy có red color, hồng & màu tím.

Dương xỉ non, 1 trong các cây cảnh hợp mệnh Thủy để bàn làm việc kích tài lộc

Mệnh thủy hợp cây gì, trồng cây gì trong nhà & trong phòng làm việc giúp kích vượng khí phải nhắc đến cỏ lan chi, dương xỉ, kiểu đơn,...

Hãy trồng cây phong thủy theo mệnh Thủy ở trên giúp thêm tài lộc, may mắn cho mình. Và hãy nhớ chọn những cây có bộ dạng êm ái, lá nhọn để tạo sự bền vững, gây dựng sự nghiệp thành đạt.

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Con người mệnh Hỏa chào đời đã đưa tính cách sôi nổi & vô cùng chủ động trong mọi chuyện, do đó cây cảnh cho người mệnh Hỏa nên có red color, hồng & những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có blue color lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa đó đó là cây sen đá

Mạng hỏa nên để gì trên bàn làm việc & phù hợp với loại hoa nào phải nhắc đến cây sen đá, lưỡi hổ, ngũ gia bì, thường xuân,...

Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp người tuổi này đánh thức ham trong việc & chinh phục mọi thách thức, đạt đến đỉnh cao. Ngoài ra, nên đặt hoặc trồng ở các hướng như Đông Bắc, hướng Nam, Tây Nam để tài lộc gõ cửa.

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ chào đời đã vô cùng nhẫn nại trong mọi chuyện & giao tiếp vô cùng giỏi, nếu trồng cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh Thổ của chính mình sẽ đem lại may mắn & củng cố tài lộc thịnh vượng.

Hãy chọn lựa cây để bàn cho người mệnh Thổ có gray clolor & gold color đất hoặc cây hợp mệnh Thổ có màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như red color, cam sẽ đem lại phong thủy tốt nhất cho người mạng này.

Ngũ gia bì là cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trồng cây để bàn làm việc gì? Phải kể tới cây vạn niên thanh, ngũ gia bì sẽ đem lại may mắn & tài lộc cùng vượng khí vào nhà cho chủ nhà.

Tham khảo thêm Cây phong thủy nào cho người tuổi Tuất để tài vận hanh thông?

Cây phong thủy phòng khách

Cây xanh thiết kế bên trong để bàn trang trí trong phòng tiếp khách theo phong thủy có thể giúp xua tan đi vận đen của ngôi nhà, đem lại may mắn cho đoạn đường sự nghiệp của chủ nhà.

Ngoài công dụng góp thêm mảng xanh vào không gian sống thì cách sắp xếp, đặt cây cảnh trong phòng tiếp khách cũng cực kì quan trọng bởi phòng tiếp khách là trung tâm của 1 ngôi nhà, tích tụ nhiều vượng khí.

Để giúp cho vận khí phòng tiếp khách luôn tốt, gia đình thuận lợi thì những đồ vật trong phòng tiếp khách cần phải được chọn lựa & bố trí kỹ như bàn ghế, tủ cùng những loại cây cảnh phong thủy trong phòng tiếp khách nhằm mang lại may mắn, hướng tới mong ước tài lộc vào nhà.

Bạn đừng sắp xếp những cây to, cao ngay giữa phòng & số lượng cũng chớ nên rất nhiều. Hãy đặt cây cảnh phong thủy trong phòng tiếp khách hợp phong thủy tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp bỗng nhiên & trang nhã, ngăn cách phòng tiếp khách với các phòng khác trong nhà.

Theo phong thủy nên trồng cây cảnh gì để trong phòng tiếp khách, phòng tiếp khách thuộc hành Thổ nên những cây có dáng đẹp, tươi là chọn lựa đi đầu.

Một số cây cảnh trang trí trong phòng tiếp khách theo phong thủy để các bạn tham khảo:

Cây bạch mã hoàng tử

Hình ảnh cây cảnh bạch mã hoàng tử ra hoa bắt mắt mang đến sự nhanh nhẹn, hào phóng, thăng tiến, suôn sẻ trong sự nghiệp cũng giống như sự quyết đoán cho phái nam. Chính do đó, cây bạch mã hoàng tử để bàn được giới công sở ưa thích.

Cây bạch mã hoàng tử giúp sự nghiệp thăng tiến

Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với tuổi nào, mệnh gì? Cây bạch mã hoàng tử phong thủy phù hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Mộc, sẽ giúp sự nghiệp tuổi này thăng tiến & kéo nguồn năng lượng tích cực, tài lộc, may mắn vào nhà khi đặt chúng ở hướng Đông.

Cách nhân giống, chăm nom cây bạch mã hoàng tử đơn giản & dễ dàng chẳng lý do gì không mua hoặc trồng cây bạch mã hoàng tử thủy sinh cho mình.

Cây ngọc bích

Cây cảnh ngọc bích mang tên khác là cây tình các bạn, cây may mắn. Với vai trò cây ngọc bích phong thủy tương tự như cái tên mà nó có trong tay, mang lại tài lộc, giàu có no ấm & thịnh vượng.

Cây ngọc bích mang lại tài lộc, giàu có no ấm & thịnh vượng

Cùng với cách trồng, cách chăm nom cây ngọc bích khá dễ dàng mà giá thành cây ngọc bích chỉ với 150 - 200k khiến nhiều tình nhân thích & chọn lựa làm cây cảnh trong nhà ở. Thường các bạn sẽ thấy hình ảnh cây ngọc bích đặt tại nhà hàng, shop, quầy thu ngân tính tiền nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc.

Cây ngọc bích hợp tuổi nào, mệnh gì giúp chủ nhà chiêu tài, ngọc bích khá phù hợp với những người tuổi đưa mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc bổ ích gì? Ý nghĩa của cây vạn lộc trong phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, phú quý, tài lộc tràn đầy, khởi phát kinh tế, cảm giác bình yêu, xua đuổi đi những điều không may mắn & vận xui cho chủ nhà.

Cây vạn lộc đặt trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến & may mắn

Cây vạn lộc đỏ hợp với tuổi nào, mệnh gì? Loài cây này đưa sắc đỏ & xanh, lá hình tròn thon dần về cuối lá theo phong thủy sẽ phù phù hợp với toàn bộ các tuổi, mệnh.

Chính do đó, hãy có trong tay ngay cho mình 1 chậu bởi cách trồng chăm nom cây vạn lộc dễ dàng với địa điểm đặt cây vạn lộc chẳng thể thích hợp hơn đây là không gian phòng tiếp khách.

Cây nhất mạt hương

Ý nghĩa cây nhất mạt hương phong thủy mang đến tài lộc, bình an giúp cân bằng chi tiêu tài chính cho chủ nhà. Ngoài ra, vai trò phong thủy cây nhất mạt hương còn tượng trưng cho 1 yêu đương son sắc & trường tồn, tình các bạn bền vững, trung thành nhất không vụ lợi & gia đình hạnh phúc, may mắn trong đời sống.

Cây nhất mạt hương phù hợp với tuổi nào giúp kích tiền tài vào nhà

Cây nhất mạt hương phù hợp với tuổi nào? Trong 12 con giáp, loại cây vượng tài này vô cùng phù hợp với những người tuổi Hợi, sẽ giúp chủ nhà tuổi này cuốn hút được tài lộc vào nhà, phóng tránh các hi sinh về tiền nong, mang lại thời cơ & vận may.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan ra hoa bổ ích gì? Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan đem lại sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhà. Thường vai trò của cây thiết mộc lan được tính theo số cành trên chậu, bởi từng con số lại đưa 1 vai trò khác nhau: 2 cành (tình yêu vĩnh cửu), 3 cành (hạnh phúc viên mãn), 5 cành ( sức khỏe dồi dào), tám cành (phúc lộc), 9 cành (may mắn & tài lộc).

Cây thiết mộc lan trong phong thủy đưa nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ

Vị trí thuận lợi nhất đây là phòng tiếp khách vì đây được coi là vị trí mang lại tài lộc & may mắn cho chủ nhà. Không những vậy còn hút vượng khí, tiền tài vào nhà.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân bổ ích gì trong phong thủy, nó tượng trưng cho yêu đương mãnh liệt, ngọt ngào, trọn vẹn, bền lâu & còn đưa vai trò cuốn hút tiền tài cho chủ nhà, tượng trưng cho sự may mắn cho chủ nhà.

Cây ngọc ngân đưa may mắn & tiền tài cho người sở hữu

Cây ngọc ngân phù hợp với tuổi nào & mệnh gì cũng cực kì quan trọng, bởi điều đó sẽ giúp chủ nhà nhận được thịnh vượng, may mắn luôn mỉm cười, tài lộc luôn hưng vượng. Những người có tuổi thuộc mệnh Kim - Thổ - Mộc đều có thể trưng cho mình 1 chậu ngọc ngân.

Cây phát lộc

Cây phát lộc để bàn thờ ngày nay được đa số chúng ta ưa thích bởi chúng đưa vai trò phong thủy may mắn & được chia theo số lượng cây như sau: 2 là yêu đương, 3 cây phát lộc búp sen là hạnh phúc, 5 là sức khỏe, tám là thịnh vượng, 9 là may mắn.

Cây phát lộc đưa vai trò phong thủy may mắn

Cây phát lộc hợp tuổi nào, mệnh gì? Cây phát lộc nở hoa giúp sự nghiệp thăng tiến, tài lộc tìm tới do đó những người tuổi thuộc mệnh Kim hãy có trong tay ngay chậu kim phát lộc này cho mình bởi chúng sẽ giúp kiềm chế tính cách nóng nảy & hay giận dữ của các bạn.

Cây kim tiền

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy mang lại tài lộc, vượng khí & may mắn cho chủ nhà.

Vậy cây kim tiền phù hợp với tuổi nào, mệnh gì giúp chủ nhà gia tăng tài vận & gặp nhiều may mắn trong đời sống phải kể đến người tuổi Tý. Người tuổi này đã biết địa điểm đặt cây kim tiền đặt chỗ nào trong không gian nhà ở của mình, vị trí hợp đặc biệt là phòng tiếp khách, sẽ gia tăng vận may, cải thiện vận khí cùng tăng khả năng nắm bắt những thời cơ phát tài giúp làm giàu.

Cây kim tiền giúp chủ nhà gia tăng tài vận & gặp nhiều may mắn

Cây phong thủy phòng ngủ

Cây trồng trong phòng ngủ được không ít gia đình quan tâm bởi người ta muốn chăm chút không gian phòng ngủ của mình thêm bắt mắt. Nhưng cần phải chú ý đến cây nào phù hợp trồng trong phòng ngủ thích hợp nhất nhằm đem lại may mắn & hạnh phúc cho chính mình & gia đình.

Nếu các bạn chọn trồng cây trong phòng ngủ thì cần không thể thiếu cách bài trí có lí để không tác động đến vận khí của ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng ngủ thuộc âm là nơi ưu tiền về tĩnh không được trồng các loại cây có màu đậm, gốc xù xì,..vì vậy các loại cây nên đặt trồng trong phòng ngủ sau sẽ vô cùng phù hợp vừa đẹp vừa có thể hút được tài lộc các khí độc trong phòng ngủ cho chủ nhà.

Cây hồng môn

Cây hồng môn trồng trong nhà không những đưa sắc đẹp hình thái mà vai trò cây hồng môn trong phong thủy tượng trưng lòng thành mến khách, tận tình nồng ấm, thể hiện sự lãng mạn, trân trọng, thiêng liêng trong yêu đương, mang đến sự may mắn, bình an & phát đạt cho chủ nhà.

Cây hồng môn đem lại bình an & phát đạt cho gia chủ

Cây hồng môn hợp với tuổi nào & có công dụng gì khi bày trong phòng ngủ, loại cây này giúp chiêu tài cực tốt & đặc biệt phù hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa.

Cây nha đam

Theo khoa học đã khẳng định trồng cây nha đam trong phòng ngủ có tài năng thanh lọc không khí, hút các khí có hại cho thân thể, giải phóng ra những khí oxy cho không gian trong lành đưa cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng.

Cây nha đam phong thủy mang lại sự bình yên & ấm êm cho gia chủ

Ý nghĩa của cây nha đam (cây lô hội) trong phong thủy tượng trưng tài lộc & may mắn. Hình dáng vươn lên thẳng lên cao tạo sức mạnh sự vững chãi của chủ nhà & hoa nha đam có công dụng gì trong phong thủy, nó thể hiện sự phát tài.

Cây lưỡi hổ

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ, tà đạo, bùa chú, chống lại những điều xui xẻo đem lại may mắn cho chủ nhà. Ngoài ra, lá cây lưỡi hổ trong phong thủy thể hiện sự quyết đoán, ý chí mạnh mẽ vươn lên vì chúng hướng lên trên.

Cây lưỡi hổ có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ trong nhà

Có quá nhiều câu hỏi về phong thủy xung quanh cây lưỡi hổ như: cây lưỡi hổ thuộc mệnh gì? cây lưỡi hổ hợp mệnh nào? Cây lưỡi hổ phong thủy xanh  phù hợp với người tuổi nào, mệnh gì? Cây lưỡi hổ có phù hợp với mệnh mộc, mệnh kim, mệnh hỏa không? & địa điểm đặt cây lưỡi hổ chỗ nào hợp phong thủy,? ...Loại cây này cực phù hợp với những người mệnh Thổ, tuổi Ngọ nếu phối hợp đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ giúp củng cố đáng kể tài lộc, vận may, phát tài đó nhé.

Trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ còn hỗ trợ trị bệnh vô cùng kết quả, mang lại không gian thoáng đãng, tạo giấc ngủ ngon cho chủ nhà.

Ngoài cây lưỡi hổ thường, đa số chúng ta quan tâm đến cây lưỡi hổ Thái & không biết cây lưỡi hổ Thái phù hợp với tuổi nào, kỵ tuổi nào? Trong phong thủy cây lưỡi hổ Thái có thể xua đuổi khí hung & những điều không may mắn nên hầu như phù hợp với toàn bộ các tuổi, các mệnh chứ không kỵ tuổi mệnh nào cả.

Cây phong thủy nhà vệ sinh

Khu Tolet càng ngày được mọi người quan tâm hơn bằng phương pháp đặt những chậu cây xanh nhằm đem lại cảm giác tha hồ, dễ chịu, thân mật & gần gũi với môi trường tự nhiên hơn.

Vậy nên trồng cây gì trong Tolet & cây cảnh phong thủy nên đặt & trồng trong Tolet vừa thanh lọc không khí vừa đem lại tài lộc, may mắn, tiền tài cho chủ nhà.

Cây trầu bà

Có nên trồng cây trầu bà trong nhà? Cây trầu bà phong thủy vừa có tài năng hút những loại độc tố, khí độc thải ra cực tốt như khói xe, bức xạ các trang bị điện tử như máy vi tính, smart phone, vì thế cây trầu bà đưa vào kiểu vô địch trong khả năng hấp thu các chất độc.

Cây trầu bà vô địch trong khả năng hấp thu các độc tố

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương đem lại may mắn, thành công & bình an. Vậy cây trầu bà hợp tuổi nào giúp vận thế lên cao & dễ thành đạt trong việc phải kể đến những người đưa mệnh Mộc.

Chi tiết kiến thức hướng nhà, phong thủy sắp xếp bố trí nhà ở các bạn có thể xem tại: Xem phong thủy làm nhà

Cây phong thủy phòng bếp

Trồng những cây gì hút mùi căn bếp, những loại cây trồng trong căn bếp phải nhắc đến cây cảnh phong thủy sau vừa giúp thanh lọc không khí vừa góp phần giúp phong thuỷ căn bếp đẹp hơn.

Cây cau cảnh

Hiện nay, cây cau cảnh trong nhà ở được nhiều tình nhân thích bởi cây cau cảnh để bàn có công dụng thanh lọc khí độc, hút các độc tố từ khói thuốc lá, bức xạ máy vi tính, đồ điện tử, động cơ xe, … đem lại không khí trong lành cho không gian sống.

Cây cau cảnh có công dụng thanh lọc khí độc, cuốn hút tài lộc

Theo phong thủy, cây có tài năng bác bỏ khí xấu, cuốn hút vượng khí, đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Cây cọ nhật Bản

Hình ảnh cây cọ nhật để bàn có tán lá xòe tròn thành hình phễu đưa vai trò cuốn hút tiền tài, giữ của, hoặc trông giống với chiếc quạt lớn xua đi điều xấu, blue color tươi của cây thể hiện may mắn, giúp người ngắm có hứng khởi làm việc hơn.

Cây cọ nhật cuốn hút tiền tài, giữ của cho gia chủ

Ý nghĩa của cây cọ nhật giúp chủ nhà thăng tiến trong sự nghiệp, thành đạt & vượt lên gian khổ trong đời sống.

Cây phong thủy trước nhà, sân vườn

Cây cảnh sân vườn theo phong thủy càng được mọi người quan tâm bởi việc sắp đặt sắp xếp các loại cây bóng mát nên trồng trước nhà không những làm điệu đà thêm ngôi nhà mà trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy còn có những tác động nhất định đến sức khỏe, tài vận & sự nghiệp của chủ nhà.

Vậy nên trồng cây gì trước nhà cho hợp phong thủy, nên trồng cây gì quanh nhà, sau nhà theo phong thủy chuẩn nhất. Những kiểu cây cảnh nên trồng trong vườn & trước nhà phải nhắc đến những cây cảnh phong thủy sau:

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng nên trồng ở đâu? Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà & trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không đây là câu hỏi của khá nhiều người khi muốn trưng loại cây này làm cây cảnh nhà ở cho mình.

Cây lộc vừng đem lại cảm giác bình yên, an toàn cho gia chủ

Theo phong thủy, trồng cây lộc vừng trước cửa nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc & cảm giác bình yên cũng giống như sự an toàn cho các member trong gia đình.

Trồng cây lộc vừng theo phong thuỷ thể hiện sự kiên cố mang lại vai trò của sự kiên định, ấm êm, trường thọ & đủ đầy cho chủ nhà.

Cây sung

Trong phong thủy cây sung đưa nhiều vai trò mang lại may mắn, sự sung túc & đầy đủ. Với dáng vẻ thân tròn đầy, căng bắt mắt đã đưa vai trò cuốn hút tiền tài, tài lộc cho chủ nhà. Lá cây sung trong phong thủy blue color thuộc Kim mang lại sự may mắn & sung túc cho gia đình của chủ nhà.

Cây sung mang lại sự sung túc & thịnh vượng

Với vai trò phong thủy & dáng bắt mắt mà kiểu cây này xuất hiện trong các ngày lễ Tết, làm cảnh trang trí nhà cửa với mong muốn nhận được sự sung túc & đầy đủ, mãn nguyện ở năm mới.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh phong thủy mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp chủ nhà gặp may mắn, suôn sẻ trong việc, gặp được những điều tốt đẹp trong đời sống. Ngoài ra, còn hỗ trợ kích tiền tài & tài lộc đầy nhà.

Cây dừa cảnh phong thủy mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà

Nếu cây dừa cảnh để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà sẽ mang lại không gian mát mẻ, không khí trong lành & đem lại phong thủy tốt, giúp chủ nhà có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn, tiền tài vào nhà. Đồng thời, trong việc sẽ được thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến cho chủ nhà.

Cây nguyệt quế

Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy biểu tượng cho sự thắng lợi & quang vinh. Ngoài ra, cây nguyệt quế giúp trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Cây nguyệt quế trong phong thủy tượng trưng cho thắng lợi, thành công

Vì vậy, quá nhiều gia đình trồng cây nguyệt quế phong thủy với niềm hy vọng tới sự thành đạt, gặp nhiều may mắn & tài lộc trong đời sống.

Cây tùng thơm (thủy tùng)

Cây tùng trong phong thủy được giả dụ người quân tử kiên cường vượt lên được mọi sóng gió, cực khổ do đó vai trò ý nghĩa cây tùng trong phong thủy khá tốt giúp xua tan đi những uể oải cho chủ nhà đem lại sức khỏe, tài lộc & thịnh vượng cho người trồng.

Cây tùng mang lại sức khỏe & thịnh vượng cho người trồng

Cây tùng thơm (thủy tùng) hợp với mệnh gì, tuổi nào? Hợp nhất đây là người tuổi Thân mệnh Kim, nếu người tuổi này sẽ hữu cây tùng sẽ giúp họ làm ăn phát đạt, tiền tài vào như nước.

Cây phong thủy ban công

Nhiều gia đình chọn trồng cây ở ban công coi như thú vui bởi nó vừa đưa giá trị làm đẹp môi trường vừa đưa công dụng về mặt phong thủy.

Ban công là nơi thông thoáng, chứa nhiều ánh sáng bỗng nhiên. Vậy nên trồng cây gì ở ban công & cây cảnh phong thủy trồng ở ban công chịu nắng tốt nhất phải nhắc đến những cây sau:

Cây sống đời

Cây sống đời trong phong thủy mang đến sự cát tường, chiếc là tròn đầy kể đến tài lộc. Cây sống đời phù hợp với tuổi nào, mệnh gì? Ý nghĩa phong thuỷ cây sống đời đó đó là tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bền vững theo thời gian & cùng quá nhiều vai trò khác về gia đình, tình các bạn, yêu đương & cả công việc.

Trồng cây sống đời giúp củng cố tài lộc & sự nghiệp thăng tiến

Ban công hay cửa sổ đó đó là vị trí cuốn hút tài lộc & tiền tài & đem lại điều may mắn cũng giống như tiền tài & hãy nhớ đặt tại góc Đông Nam của ngôi nhà.

Cây sen đá

Trồng sen đá theo phong thủy được nhiều tình nhân thích bởi dễ chăm nom, dáng nhỏ bé, ưa nhìn, dáng cây thẳng kể đến sự cứng rắn giúp chủ nhà có thêm niềm tin, hăng say trong tình cảm. Theo phong thủy dáng cây sen đá thẳng đứng giúp chủ nhà tránh khỏi vận xui, tiến tới sự may mắn & tài lộc.

Cây sen đá phong thủy giúp phát tài, hanh thông trong công việc

Cây sen đá nâu phù hợp với tuổi nào, mệnh gì? Loài cây này vô cùng phù hợp với người tuổi Dậu, sẽ giúp người tuổi này chặn đứng việc hao tài tốn của, đem lại tài lộc & may mắn trong việc.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì trong phong thủy đưa vai trò động viên tinh thần, đoàn kết, hòa thuận giữa các member trong gia đình. Với từng lá có 5 thùy rơi thì việc này biểu tượng cho sự sống sinh sôi nảy nở & khởi phát.

Cây ngũ gia bì sẽ giúp đoạn đường tài vận của chủ nhà phát triển

Ngoài ra, cây ngũ gia bì sẽ giúp đoạn đường tài vận của chủ nhà khởi phát ổn định & thuận lợi. Đối với đoạn đường tiền tài thì cây ngũ gia bì sẽ giúp chủ nhân gia tăng tiền nong, tài vận & làm chủ giữ vững tài sản làm ra khỏi bị tiêu biến, vai trò mang đến sự thịnh vượng & may mắn.

Cây lan chi

Cây cỏ lan chi hợp mệnh gì, tuổi nào? Cây lan chi là 1 kiểu cây có sức sống bền bỉ mãnh liệt vô cùng hợp trồng ở sân vườn. Loại cây này theo phong thủy hợp nhất mới những người có mệnh Kim, mệnh Thủy & phù hợp với tuổi Ngọ, Mùi.

 

Cây cỏ lan chi có ý nghĩ xua đuổi khí hung & mang lại tài lộc cho gia chủ

Những kiểu cây không nên trồng trong nhà, vườn nhà

Trồng cây xanh là 1 trong các cách giúp không gian sống thêm mát mẻ, tha hồ, trong lành & đấy là cách tốt nhất để tạo phúc khí tốt lành cho ngôi nhà của các bạn. hiện nay, mọi người thường trồng cây xanh, cây cảnh trong nhà & vườn nhà nhằm mục tiêu trong lành, trang trí nhà ở thêm bắt mắt.

Nhưng có phải kiểu cây nào cũng có thể có thể trồng trong nhà được không? Đây là thắc mắc của nhiều chủ nhà & người ta muốn khám phá cho mình để hợp phong thủy nhất, giúp tài lộc & may mắn vào nhà. Bởi vậy bạn tránh được các loại cây chớ nên trồng trong vườn nhà & nhà đưa phong thủy không tốt, gây xui xẻo cho gia đình mình sau đây:

Cây liễu

Cây liễu góp mặt trong các loại cây cảnh chớ nên trồng trong nhà bởi liễu từ xưa là 1 loại cây luôn gắn liền với những sự tích chấm dứt xui xẻo & buồn thẳm, chính việc này chủ nhà chớ nên trồng cây liệu trong nhà hay vườn nhà mình. Theo như phong thủy thì kiểu cây này có thể gây nên nhiều điều buồn rầu, đâu khổ, những điều không may mắn sẽ đến với gia đình các bạn.

Cây liễu luôn tượng trưng cho điều không tốt lành

Ngoài ra, với kiểu cây này có thuộc tính âm, tà ma hay ẩn do vậy có thể dẫn dụ, tích tụ âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Khi trồng cây liễu trong vườn chỉ gây nên những điều không tốt đẹp, gây tác động đến tình cảm, con cái, chuyện làm ăn của chủ nhà.

Cây dâu

Hiện nay một vài gia đính vẫn thường trồng cây dâu trong vườn nhà của mình với vai trò để trừ quỷ, trừ tà ma tuy nhiên theo phong thủy nó lại hoàn toàn ngược lại bởi nó tượng trưng cho tang thương & sự buồn bã.

Cây dâu đưa đến những điều chẳng lành

Đây là các loại cây chớ nên trồng trong sân nhà, bởi nó sẽ đem lại bất lợi cho sự thăng tiến của chủ nhà.

Cây dương

Trong dân gian & cả phong thủy đều kể đến cây dương sẽ mang lại điềm gở gây tán tài, làm cho tài lộc, tiền của hao hụt, gây đến những điều gian khổ.

Cây dương dẫn dụ ma quỷ vào nhà

Cây dương thuộc phần âm, nó thường dẫn dụ âm khí tới nhà, khiến cho âm thịnh dương suy, khiến cho bầu không khí nặng nề, tác động đến sức khỏe của chủ nhà. Chính do đó, cây dương góp mặt các loại cây độc chớ nên trồng trong nhà, nếu không thích tài sản đổ xuống để biển thì chớ trồng cây liễu trong nhà & vườn nhà.

Cây đa

Những kiểu cây nào chớ nên trồng trong nhà & vườn nhà trong số ấy có cây đa, cây đa tuy khá không xa lạ trên miền quê Việt Nam (VN) tuy nhiên nó lại là loại cây không muốn hợp trồng trong vườn nhà & nhà bởi nó đưa dáng vóc to, thường được trồng ở miếu thờ đưa nặng vai trò về tâm linh, nó được xem là nơi cư trú của ma quỷ.

Cây đa nơi cư trú của ma quỷ

Chính do đó, kiểu cây này nên được kiêng trồng trong nhà vì nó dễ dẫn dụ ma quả vào nhà của các bạn, làm mất đi cân bằng dương khí của ngôi nhà.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Tuổi Tý hợp cây gì? Tổng hợp các cây phong thủy cho người tuổi Tý

> Tuổi Ngọ hợp với cây phong thủy gì để thăng quan phát tài

> Gợi ý sắp xếp phòng ăn hợp mệnh phong thủy gia chủ đón tài hút lộc

> TOP cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, đường quan lộ rộng mở

> Cách chọn tầng, số phòng chung cư theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

> Các loại cây kiểng, cây để bàn, hoa hợp tuổi Hợi theo phong thủy

> Cách treo tranh đá, tranh thêu phong thủy theo tuổi, mệnh đại phát

Những sai lầm khi chọn hướng căn hộ chung cư | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Tổng hợp cao ốc văn phòng hàng A cho thuê Quận 1 TPHCM
#Chi tiết

xem video

Học Chữ Cái Tiếng Việt Qua Bài Hát | Nhạc Thiếu Nhi Tổng Hợp | VOI TV
#Chi tiết

xem video

Khu Đô Thị Vương Long | Thông Tin Tổng Hợp || Vị Trí, Tiện Ích, Mặt Bằng!
#Chi tiết

xem video

Những lưu ý phong thủy khi ở nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Sun World Ha Long Complex | Tuổi trẻ quá đã ở Hạ Long với Tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam
#Chi tiết

xem video

QUÝ DẬU 1993 Kiếm Phong Kim - Phật Bất Động Minh Vương Độ Mệnh | Cô Trang Tâm Lin
#Chi tiết

xem video

THAM QUAN VƯỜN LAN ĐƯỢC THUẦN DƯỠNG THEO CÁCH TỰ NHIÊN || PHONG LAN RỪNG
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Khu phức hợp cao tầng
#Chi tiết

xem video

[THE PEAK] Căn hộ mẫu 2PN theo phong cách Italian Chic tinh tế, sang trọng
#Chi tiết

xem video

Tổng hợp tin tức Việt Nam nổi bật nhất trong tuần | Bản tin cuối tuần ngày 19/7/2020 | FBNC
#Chi tiết

xem video

Update 08 2020 - Dự án Shophouse Sun Grand City New An Thới Nam Phú Quốc - Căn R229 - Tổng hợp 1
#Chi tiết

xem video

TP Hồ Chí Minh phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất theo mô hình mới
#Chi tiết

xem video

KHU PHỨC HỢP PARASOL CỒN KHƯƠNG
#Chi tiết

xem video

Review KHU PHỨC HỢP LEVEL MAX
#Chi tiết

xem video

CÁCH NÂNG CẤP KHU PHỨC HỢP
#Chi tiết

xem video

TỔNG HỢP NHÀ MẪU ĐẸP "SỬNG SỐT" TẠI THUẬN AN - TECCO HOME - BCONS GARDEN - CHARM CITY - 9X NEXT GEN
#Chi tiết

xem video

TỔNG HỢP NHÀ MẪU ĐẸP "SỬNG SỐT" TẠI THUẬN AN - TECCO HOME - BCONS GARDEN - CHARM CITY - 9X NEXT GEN
#Chi tiết

xem video

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN DỰ ÁN ASTRAL CITY PHÁT ĐẠT BÌNH DƯƠNG
#Chi tiết

xem video

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN DỰ ÁN ASTRAL CITY PHÁT ĐẠT BÌNH DƯƠNG
#Chi tiết

xem video

Phân tích định hướng phát triển Vịnh Vân Phong | Thanh Vân BĐS
#Chi tiết

xem video

IPO HomeStay Hạ Long | Hệ thống cho thuê IPO hợp tác với các chủ căn hộ Lideco tại Hạ Long
#Chi tiết

xem video