Tổng hợp hướng phong thủy nhà vệ sinh: Lỗi bố trí và mẹo hóa giải

Nội dung bài viết

 1. Cách khẳng định phong thủy hướng nhà vệ sinh
 2. Nền Tolet cao hơn nền nhà thì thế nào?
 3. Ảnh hưởng khi đặt Tolet trên phòng ngủ, phòng khách
 4. Thiết kế xây Tolet trong phòng ngủ
  1. Ưu, điểm yếu thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ
  2. Cách hóa giải xây Tolet trong phòng ngủ theo phong thủy
 5. Cửa Tolet đối diện cửa phòng ngủ
  1. Ảnh hưởng khi sắp xếp cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh
  2. Cách hoá giải cửa Tolet đối diện giường ngủ
 6. Hóa giải phong thủy xấu Tolet & bếp
  1. Những lỗi phong thủy Tolet & bếp
  2. Cách hóa giải
 7. Phong thủy Tolet dưới gầm cầu thang

Trong phong thủy nhà ở, để tránh mang lại đen đủi cho các member trong gia đình, chủ nhà cần tuân theo các quy định phong thủy Tolet để có cách sắp xếp có lí, tránh phạm lỗi kiêng kỵ. Mặc dù, chưa hẳn ngôi nhà nào cũng có thể có thể đặt Tolet hợp phong thủy, đặc biệt là sắp xếp Tolet chung cư hay nhà ống có diện tích bị hạn chế.

Cùng muanhadep.vn khám phá cụ thể phong thủy Tolet, hướng sắp xếp, các lỗi phong thủy Tolet mà các gia đình ngày nay hay mắc phải & cách hóa giải qua bài biết cụ thể sau đây:

Cách khẳng định phong thủy hướng nhà vệ sinh

Hướng Tolet là hướng nào? Bởi vì tọa hung hướng cát nên nhà vệ sinh tốt nhất đặt tại hướng xấu để ngắm về hướng tốt. Phong thủy thiết kế Tolet hay nhà tắm tuyệt đối không được xây ở những vị trí sau:

 • Phong thủy Tolet giữa nhà là cấm kỵ vì đấy là nơi quý phái, yên cầu không thể thiếu sự cao ráo, sáng sủa, đặt ngay giữa ngôi nhà đã làm hỏng nội khí của nhà & ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình.
 • Tránh lắp đặt cửa toilet đối diện cửa chính ra vào. Việc tránh mở cửa Tolet thẳng với cửa chính không những giữ gìn thẩm mỹ mà còn liên quan tới trục dẫn truyền khí trong thiết kế bên trong.
 • Tránh đặt bếp sát Tolet hoặc nằm ngủ dưới phòng vệ sinh: theo quan điểm phong thủy, cả hai việc này đều sẽ tác động xấu đến người con gái trong gia đình, có thể gặp tai họa hoặc mắc bệnh tật. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, nên bếp cần tránh để gần khu chứa nước, bồn rửa.

Không nhất thiết cần xét đến phong thủy Tolet theo tuổi. Các nhà phong thủy nghĩ là hướng cửa nhà vệ sinh nên ở hướng Đông Nam hoặc Đông - các hướng thuộc Mộc, Thủy khí từ Tolet đã làm vượng khí ở vùng này, không tác động đến tài vận & sức khỏe của các member trong gia đình.

Hướng bồn cầu nên sát tường, vuông góc cửa phòng, không được trùng với hướng nhà & hướng Nam bởi Thủy xung Hỏa. Không những thế, bồn cầu tránh đối diện cửa để tạo sự kín đáo & thẩm mỹ cũng giống như giảm thiểu phát tán khí xấu ra ngoài. 

Ngoài ra, chủ nhà tuyệt đối chớ nên di dời phòng vệ sinh tới gần vị trí của ban thờ, nếu không điềm dữ sẽ càng lớn.

Tổng hợp hướng phong thủy nhà vệ sinh: Lỗi sắp xếp & mẹo hóa giải

Nền Tolet cao hơn nền nhà thì thế nào?

Về mặt kỹ thuật & phong thuỷ nền Tolet, cách thiết kế này là không đúng, khiến nền nhà thường ẩm ướt & không hợp phong thủy. 

Nền Tolet cao hơn các phòng khác để nước thải không chảy sang khác khu khác. Để xử lý vấn đề này, các bạn có thể xây 1 đường gờ cao hơn nền tầm 5cm giúp nước không tràn ra ngoài.

Ảnh hưởng khi đặt Tolet trên phòng ngủ, phòng khách

Nếu các bạn do dự không biết Tolet trên phòng ngủ, phòng tiếp khách nhận được không thì phòng ngủ, phòng tiếp khách dưới Tolet là điều không tốt bởi hung khí sẽ đi vào chính phòng ngủ bên dưới & ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm.

Theo phong thủy, nền Tolet tốt nhất không để cao hơn phòng ngủ bởi quan điểm nghĩ là nước chảy xuống dưới làm cấu tạo bên dưới ẩm, 1 thời gian lâu sau sẽ khiến phòng bên dưới ẩm thấp, tạo thời cơ cho các bệnh về nội tiết gây ra.

Nếu như vẫn phải sắp xếp như thế, bạn tốt nhất hãy thiết kế toilet không chiếu thẳng xuống phòng bên dưới để gia đình tránh gặp điều không may. Cũng như thế, giường ngủ chớ nên đặt trên Tolet.

Ngoài ra, các các bạn hãy thiết kế thêm cửa sổ & 1 đường ống thông khí ra ngoài để giải phóng bớt uế khí, giảm bớt âm khí thường tích tụ ở Tolet & giúp điều hòa với luồng khí bên ngoài.

Thiết kế xây Tolet trong phòng ngủ

Ưu, điểm yếu thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ

Hiện nay nhiều gia đình thường thiết kế phòng ngủ có Tolet để tiện sinh hoạt. Mặc dù, có nên xây Tolet trong phòng ngủ hay không?

Cách sắp xếp này cần được tìm tòi kỹ để bảo đảm mùi từ Tolet không tác động đến phòng ngủ cũng giống như phong thủy, tác động đến may mắn, tiền tài của chủ nhà.

Việc xây toilet trong phòng ngủ giúp gia đình các bạn thuận tiện hơn trong các việc sử dụng, nhất là thời điểm nửa đêm muốn đi vệ sinh hoặc những hôm trời rét.

Ngoài ra, cách đặt vị trí hướng Tolet trong phòng ngủ còn tạo được không gian riêng tư, đặc biệt là phòng phụ nữ, có thể làm mọi thứ mà không e ngại ai quan sát. Thế tuy nhiên điều này cũng tác động không tốt đến phong thủy & sức khỏe của chủ căn phòng.

Phòng toilet khá ẩm thấp, khi tắm nước nóng hơi nước bốc lên mờ mịt, khí ẩm này thoát ra phòng ngủ làm giường đệm hấp thu hơi nước, gây mốc, làm người nằm khi ngủ cảm nhận thấy khó chịu, lâu dài sai khiến thân thể uể oải, đau nhức, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới bệnh đường tiết niệu.

Theo phong thủy, phòng ngủ nên được đặt tại nơi có luồng khí mạnh nhất, giảm thiểu tiếp xúc nước & lửa. Trong lúc ấy, Tolet thuộc hành Thủy, nơi thải nước bẩn, cặn bã nên dễ đưa đến những điều không tốt cho người ngủ. Hung khí tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy khiến cho sức khoẻ người ở sẽ giảm bớt sút. Ngoài ra, việc này còn có thể tác động xấu đến tình cảm bà xã ông xã.

Tuy nhiên, nếu chẳng thể đổi thay được bố cục này, các bạn có thể vận dụng một vài cách khắc phục để giảm thiểu bớt thế xấu.

Có nên xây, thiết kế Tolet trong phòng ngủ? Cách hóa giải! 

Cách hóa giải xây Tolet trong phòng ngủ theo phong thủy

Trước tiên, điều mà các bạn nên làm là phải giữ phòng toilet luôn sạch sẽ, khô thoáng, không để các đồ bẩn như quần áo chưa giặt lâu trong Tolet vì âm khí sẽ tăng hơn.

Bạn cần liên tục lau dọn sạch sẽ để không gây ra mùi hôi khó chịu khi bước vào phòng ngủ. Hãy cọ làm sạch sẽ để vi trùng không lan ra ngoài. Sau khi sử dụng xong cần đóng nắp bồn cầu lại & đóng kín cửa.

Bên cạnh đó, trồng một số chậu cây cảnh lá to có công dụng hút bớt khí ô uế. Nếu phòng ngủ có diện tích đủ rộng, các bạn có thể đặt 1 tấm bình phong hoặc tủ cao để ngăn với phòng ngủ.

Một biện pháp hữu hiệu khác theo phong thủy phòng ngủ có Tolet là đặt thạch anh bảo bình vì đá có dương khí mạnh có thể hấp thụ âm khí Tolet, giảm được những luồng khí xấu, cả thiện tài lộc & sức khỏe.

Cửa Tolet đối diện cửa phòng ngủ

Ảnh hưởng khi sắp xếp cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Đây là 1 trong các lỗi phong thủy mà nhiều nhà mắc phải, giường ngủ đối diện cửa Tolet vì diện tích nhà có hạn, đặc biệt là ở những khu chung cư. Điều này gây nên nhiều bất tiện cho gia chủ, mang lại nhiều điều không may, tiền tài không như mong muốn, sức khỏe chủ nhân căn phòng bị giảm bớt, dễ mắc các bệnh xương khớp, đau cơ.

Giường ngủ trong phong thủy vô cùng được coi trọng vì đấy là nơi để con người nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng, tuy nhiên cũng ở đây thân thể con người cũng chịu ảnh hưởng bởi các bạn ở tình trạng bị động khi ngủ nên có thể sẽ bị tác động từ những nguồn năng lượng tiêu cực.  

Trong khí đó, Tolet thông thường là nơi ẩm ướt, ghi lại mùi khó chịu, do đó dễ chào đời những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, các bạn cần đổi thay & xử lý vấn đề này càng sớm càng tốt.

Hóa giải cửa Tolet đối diện cửa phòng ngủ tránh gặp điềm xấu

Cách hoá giải cửa Tolet đối diện giường ngủ

Nếu nhà các bạn chẳng thể đổi thay vị trí cửa Tolet đối diện cửa phòng ngủ thì dễ dàng nhất hãy kê giường ra chỗ khác và mãi mãi đóng cửa phòng ngủ & cửa Tolet. Nếu chẳng thể chuyển dịch giường ngủ, hãy dùng vách ngăn ngăn cách thì có thể hóa giải được.

Bạn cũng có thể có thể treo một cái hồ lô ở đầu hoặc chân giường vì hồ lô có công dụng thu bệnh khí, hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm.

Một cách để làm suy yếu năng lượng của cửa nhà tắm là sử dụng Color để nhấn mạnh cửa phòng ngủ quan trọng & cuốn hút nhiều năng lương hơn.

Luôn giữ Tolet sạch sẽ & sản xuất ra năng lượng trong lành. Để tiến hành việc này, có thể dùng nến, tinh dầu hoặc các nhân tố nghệ thuật làm tươi mới không gian & chào đời năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, để hoá giải & giảm thiểu bớt năng lượng xấu, các bạn có thể  sử dụng những loại đá sông hay tinh thể đá qúy đựng vào một cái bát to đặt trên kệ ở Tolet. Có thể lắp kệ lớn đặt những vật này cùng tinh dầu thơm, nước hoa, sữa tắm, … vừa chỉn chu lại giúp hóa giải lỗi phong thủy.

Vậy là các bạn đã biết giường ngủ đối diện cửa Tolet sẽ tác động nhiều tới phong thủy phòng ngủ & ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng như vậy nào. 

Hóa giải phong thủy xấu Tolet & bếp

Những lỗi phong thủy Tolet & bếp

Nhiều ngôi nhà diện tích eo hẹp nên thiết kế căn bếp & Tolet liền kề hoặc đối diện nhau. Theo quy luật phong thủy căn bếp & Tolet, năng lượng của hai vùng này lại hoàn toàn tương khắc cùng nhau (nước & lửa). Điều này có thể tác động không tốt đến sức khỏe cũng giống như tài lộc, may mắn của các member trong gia đình.

Có những gia đình sắp xếp bếp đặt dưới Tolet, tất nhiên, phong thủy Tolet trên bếp như thế là không tốt. Ngoài ra, cũng không được đặt bếp tựa lưng vào tường Tolet hay đối diện với cửa phòng vệ sinh. Những lỗi phong thủy này có thể khiến cho người trong nhà hay ốm đau bệnh tật, sức khoẻ kém.

Ngoài ra, về mặt âm dương, lửa & nước lại thay mặt cho nam & nữ, dễ khiến bà xã ông xã ngôi nhà bị rạn nứt, ở đây còn có khá nhiều vi trùng, mùi hôi khó chịu nên sẽ Viral qua không khí vào căn bếp vô cùng nhanh, lúc ấy đồ ăn vô cùng dễ bị nhiễm trùng.

Có một vài gia đình còn thiết kế bếp & phòng vệ sinh cùng 1 cửa ra vào để để dành không gian, mọi người trong nhà phải đi qua bếp rồi mới đến Tolet hoặc ngược lại. Điều này vô cùng bất có lí. Bếp là nơi cần bảo đảm vệ sinh nên được xây dừng khác biệt, cách xa toilet.

Hóa giải phong thủy xấu cho bếp & nhà vệ sinh

Cách hóa giải

Nếu chẳng thể đổi thay được bố cục này trong nhà, các bạn có thể hóa giải phần nào bằng phương pháp những cách sau:

- Bạn nên trồng vài chậu cây xanh ở giữa để hóa giải, chính vì xét theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên nó sẽ vô cùng có lợi cho mối quan hệ của các member trong gia đình.

- Phong thủy cửa Tolet phải luôn đóng; không để bếp đương đầu với Tolet. Điều này hỗ trợ bạn ngăn mùi hôi bốc ra, chặn các dòng khí độc tác động đến sức khỏe con người.

- Giữ cho căn bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. Bồn cầu luôn đóng, toilet phải giữ gìn thơm tho. Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu thơm để phòng ngừa xú uế.

- Nếu phong thủy bếp gần cạnh Tolet thì các bạn nên thiết kế thêm một cái cửa nữa để ngăn cách, hoặc có thể dùng bức bình phong hoặc mành treo để che hai phía lại. Chiều dài của bức rèm phải vượt quá chiều cao bếp gas & vượt quá chiều cao bề mặt bồn cầu. Không được sử dụng vải ren hay rèm hệ thống hạt.

Phong thủy Tolet dưới gầm cầu thang

Tuy toilet nên được đặt tại vị trí khuất mắt tuy nhiên vẫn cần sự thông thoáng. Nhiều gia đình do diện tích ở bị hạn chế nên tranh thủ luôn gầm cầu thang để đặt Tolet. Mặc dù, việc này đã phạm lỗi phong thủy, khiến uế khí luôn ở trong nhà không thoát ra được, nhà ám mùi khó chịu, tác động đến sức khỏe & vận khí của ngôi nhà. 

Trên đấy là kiến thức cụ thể về phong thủy Tolet nên đặt chỗ nào, hướng cửa nhà tắm trong nhà hợp phong thủy nhất, những tác động từ việc để Tolet trong phòng ngủ & cách hóa giải cải thiện sức khỏe & vận may của chủ nhà. Trong bài cũng liệt kê những lỗi đại kỵ khi thiết kế bếp & Tolet & hướng xử lý cụ thể hứa hẹn là dữ liệu tìm hiểu thêm bổ ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi các thông tin phong thủy thiết thực nhất update hàng ngày trên muanhadep.vn.

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

Nội dung bài viếtPhong thủy cửa phòng ngủ Hướng sắp xếp cửa phòng ngủ theo tuổi Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy Phòng ngủ 2, 3 cửa ra

Thủ tục khai tiền sử dụng đất, đối tượng được miễn giảm và đơn xin

Nội dung bài viết1. Tiền sử dụng đất là gì? 2. Thu tiền sử dụng đất theo điều khoản mới nhất Đối tượng nộp tiền sử dụng đất Quy định thu tiền

Hướng vị trí thác nước phong thủy mini để bàn, trong nhà chuẩn

Nội dung bài viếtTác dụng của thác nước phong thủy trong nhà ở Thác nước phong thủy là gì? Tác dụng của thác nước phong thủy Thác nước phong t

Kinh nghiệm mua nhà đất qua và không qua môi giới phải nằm lòng

Nội dung bài viếtmột. Kinh nghiệm mua địa ốc qua môi giới để miễn phí oan Có nên chọn mua địa ốc qua môi giới? Lựa chọn môi giới địa ốc uy tín

Cúng ông Công ông Táo trên ban thờ hay trong bếp mới đúng chuẩn?

- Ngày 23 tháng Chạp Âm lịch là người Việt đã làm lễ tiễn ông Công ông Táo chầu trời. Tuy nhiên phong tục này diễn ra mỗi năm tuy nhiên việc cún

Phong thủy bất ngờ từ những điều cực đơn giản mang đại cát cho ngôi nhà

Ngôi nhà của các bạn đó đó là nơi chủ nhà đặt con tim & là chốn mong về. Vì thế, các bạn cần phải biết 7 điều dưới đây tốt cho phong thủy ngôi n

Treo chuông gió phong thủy ở đâu chuẩn để xả xui, rước may

Nội dung bài viếtTác dụng của chuông gió trong phong thủy Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy Chọn chuông gió hợp hướng nh

Ngày đẹp làm nhà, dựng nhà mới tháng 2 năm 2021 theo tuổi 12 con giáp

Làm nhà là 1 việc trọng đại của đời người như người xưa cũng từng nói: “Tậu trâu, cưới bà xã, làm nhà” vốn dĩ là những việc quan trọng mà người ta thư

Thủ tục mua thêm đất thổ cư, cấp bổ sung đất vào sổ đỏ thế nào?

Nội dung bài viết1. Điều kiện thêm đất vào sổ đỏ 2. Quy định thủ tục cấp sổ hồng cho diện tích đất tăng thêm Thủ tục mua thêm đất thổ cư Cách

Sắm lễ hàn long mạch thế nào? Hướng dẫn văn khấn bồi hoàn địa mạch

Nội dung bài viếtLễ bồi hoàn địa mạch là gì?Động Long mạch do ảnh hưởng của con ngườiĐộng Long mạnh do thế lực yêu ma hoành hànhLễ vật cúng

Trồng ‘’cây giữ tiền’’ có ý nghĩa phong thủy giữ tiền bạc, của cải như đúng tên gọi?

Với 1 chậu Cây Giữ Tiền nhỏ trong nhà, các bạn vừa nâng cao được không gian mà lại mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình- Emdep.vnÝ ng

Méo mặt ôm hận ‘ở khổ, bán khó’ vì trót ham rẻ mua nhà xây sẵn

Nhà xây sẵn trông bề ngoài vô cùng đẹp tuy nhiên sinh sống 1-2 năm sẽ lộ ra nhiều vấn đề. Khi người mua ân hận thì đã “tiền trao cháo múc". Dâ

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]