Treo chuông gió phong thủy ở đâu chuẩn để xả xui, rước may

Nội dung bài viết

 1. Tác dụng của chuông gió trong phong thủy
 2. Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy
  1. Chọn chuông gió hợp hướng nhà
   1. Chọn theo vật liệu
   2. Chọn theo hình dáng
  2. Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh
  3. Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ
 3. Vị trí treo chuông gió phong thủy đưa vận tài lộc, hóa điềm xui
  1. Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen
  2. Vị trí treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc
  3. Vị trí treo chuông gió ở cửa chính
  4. Vị trí treo chuông gió ở cửa sổ
  5. Vị trí treo chuông gió trong phòng ngủ
 4. Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Chuông gió hay còn được gọi là phong linh là 1 trong những đồ vật trang trí, tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là vật phẩm bổ ích không hề nhỏ về phong thủy. Nhưng chưa hẳn việc treo chuông gió ở bất kể nơi nào đều được mà để bảo đảm chức năng của chuông gió phong thủy sẽ cần biết cách chọn chuông gió, vị trí treo chuông gió thích hợp.

Cùng tìm hiểu những bí kíp chức năng của chuông gió phong thủy & học cách treo chuông gió tận nhà đem lại vận may mắn, xua đuổi điềm không may, tránh các vị trí xấu, không hợp treo.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió ngoài công dụng trang trí, sản xuất ra những âm thanh vui tai, hấp dẫn thì có còn có thể đưa nhiều giá trị về mặt phong thủy

Trong quan điểm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự sự hiện diện của chuông gió phong thủy sẽ trợ giúp cho không gian nhận được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có thể có tức là báo hiệu điềm lành tới.

Treo phong thủy theo phong thủy có 2 công dụng chính gồm:

 • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
 • Chuông gió hút tài lộc, may mắn

Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui & cuốn hút vận may cho gia đình sẽ không giống nhau dựa dẫm vào:

 • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
 • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

Bởi vậy, đừng quên sức mạnh phong thủy của chuông gió không hề nhỏ tuy nhiên chưa hẳn cứ sử dụng tìm mua chuông gió đẹp treo trong nhà, chuông gió treo trước cửa là có thể hút vận may may & hóa giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần bảo đảm các chuẩn mực riêng & tránh một vài kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản công dụng. Ancu.me sẽ hỗ trợ bạn nắm vững cụ thể hơn những việc này qua bài sau đây:

Ý nghĩa công dụng cửa chuông gió trong phong thủy

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy

Treo chuông gió chỗ nào thì tốt? Đây là thắc mắc của khá nhiều người bởi như đã nói muốn treo chuông gió đẹp không những là vị trí treo mà nó còn phải “đẹp” về mặt phong thủy.

Chuông gió đẹp & chứa nhiều kiểu từ dáng vẻ, Color tới kích thước & vật liệu. Những nhân tố này cũng tác động tới vai trò phong thủy của chuông gió. Nếu biết cách tranh thủ vật liệu, dáng vẻ vào việc chọn, treo vị trí chuông gió tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho chủ nhà.

Quy tắc chọn &  treo chuông gió phong thủy như sau:

Chọn chuông gió hợp hướng nhà

Chọn theo vật liệu

 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên lựa chọn chuông gió có vật liệu bằng kim loại
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên lựa chọn chuông gió có vật liệu bằng tre, gỗ (mộc)
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên lựa chọn chuông gió có vật liệu bằng đất sét nung, gốm sứ & treo ở vị trí trung tâm.
 • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu các bạn biết cách chọn lựa chúng.

Chọn theo hình dáng

 • Những chiếc chuông gió hình con tim, bằng đất sét vô cùng phù hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung thay mặt cho tình cảm & nên đặt tại trong nhà, vùng sân vườn.
 • Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được khởi phát tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung thay mặt cho trí tuệ)

Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

Chuông gió để tạo được âm thanh sẽ cần phải có các thanh rỗng & thanh đặc với thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh thanh, trầm… Nhưng đánh giá về mặt phong thủy thì các chiếc chuông giúp có số lượng thanh 5, 6, tám thanh sẽ có công dụng xua đuổi khí hung tốt nhất.

Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió kiểu gì? Về phong thủy mệnh của từng người sẽ phù phù hợp với các loại vật chất không giống nhau. Cho nên lựa chọn vật liệu, Color chuông gió cũng cần cần bảo đảm quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh không giống nhau dựa vào sinh năm. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần phải biết tuổi của các bạn thuộc mệnh gì.

 • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim kiểu có gold color, trắng, ánh kim tránh mọi màu hồng & đỏ.
 • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim kiểu với trắng hoặc xanh & chớ nên chọn vàng đất, đỏ.
 • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với gold color & nâu
 • Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với gray clolor.
 • Người mệnh thổ thích phù hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với gold color, hồng, đỏ, nâu đất & tránh mọi blue color lá, xanh đen, đen

Cách chọn chuông gió phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Vị trí treo chuông gió phong thủy đưa vận tài lộc, hóa điềm xui

Chuông gió có thể treo ở nhiều vị trí không giống nhau trong nhà như cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ hay trong phòng ngủ. Mỗi không gian sẽ có vị trí treo chuông gió theo phong thủy thích hợp. Vị trí, hướng treo chuông gió theo tuổi, mệnh sẽ tác động tới vai trò, chức năng của chuông gió & phong thủy. Vì thế sẽ cần chọn lựa chuông gió hợp mệnh & treo đúng vị trí theo tuổi của chủ nhà.

Ngoài việc hướng treo phù hợp với phong thủy thì việc chọn vị trí treo chuông gió cần bảo đảm là nơi có gió thoáng liên tục, nắng mặt trời nhiều tức dương khí thịnh. Bởi cơ chế hoạt động của chuông gió là dựa vào sức gió để sản xuất ra chuyển động & âm thanh.

Vì thế nơi có gió & năng giúp sản xuất ra năng lượng tốt, chuông gió hoạt động & có thể xua đuổi được khí hung & là cách tăng vận may tài lộc cho chủ nhà. Nếu treo chuông gió ở nơi bí, trong nhà không hề có gió thì chuông không hoạt động & vai trò chức năng của phong thủy sẽ không còn.

Hướng dẫn cách treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

Nếu các bạn muốn xua đuổi những vận đen có thể chọn lựa chuông gió. Cách treo chuông gió giải đen sẽ chỉ nên lựa chọn kiểu chuông có 5 hoặc 6 thanh & bằng kim kiểu với dáng vẻ ngôi chùa. Trong đó chuông gió dạng 6 thanh sẽ có công dụng hóa giải sao xấu.

Đối với chuông gió 6 thanh sẽ phù hợp với hướng treo Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu là chuông gió 7 thanh thì sẽ phù hợp với hướng Tây.. Nhưng thường ít sử dụng kiểu chuông gió 7 thanh vì quan điểm số 7 không được tốt.

Vị trí treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

Chuông gió có công dụng trong các việc cuốn hút lộc tài may mắn do đó việc treo đúng cách sẽ giúp shop, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng. Cách treo chuông gió phong thủy đưa vận tài lộc chuẩn sẽ theo quy tắc sau:

Nên treo ở vùng thuộc hành Kim của ngôi nhà. Nên sử dụng chuông gió làm bằng kim kiểu như: nhôm, đồng, bạc, thép. Mẫu mã, Color có thể chọn theo tuổi mệnh & sở thích. Đồng thời nên lựa chọn chuông có kích thước vừa phải để không khiến không cân bằng căn nhà.

Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng tiếp khách, phòng làm việc, shop.. bởi đấy là hướng chủ về tài lộc & sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

Cách treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

Vị trí treo chuông gió ở cửa chính

Treo chuông gió trước cửa nhà có công dụng gì? Cửa nhà là nơi tiếp nhận toàn bộ những loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Vì thế nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả & tiếp nhận những điềm may mắn tới gia đình. Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.

Cửa chính của nhà so với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo chuông gió. Nếu biết cách chọn chuông gió phù hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa khỏi nguy cơ khí hung xâm hại. Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa đó đó là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh khí hung.

Vị trí treo chuông gió ở cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì  cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

Vị trí treo chuông gió trong phòng ngủ

Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đấy là không gian cần sự yên lặng tuy nhiên với đa số chúng ta vẫn cần những chiếc chuông gió để trang trí. Về cơ bản thì chớ nên treo chuông gió trong phòng ngủ tuy nhiên nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng chuông gió ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo phù hợp với bản mệnh của chủ nhà.

Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim. Do đó, nếu mệnh chủ nhà phù hợp với 3 phía này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

Kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, Color, dáng vẻ hợp tuổi mệnh & biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, chú ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… tránh chiêu âm, nạp hạn.

 • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được công dụng, dễ hội tụ hung khí.
 • Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).
 • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì Tolet âm khí nặng dễ dẫn đến điều chẳng lành.
 • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một vài tình huống cửa phạm phong thủy & treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì chớ nên treo tránh làm tác động tới không gian yên lặng.
 • Không treo chuông gió trong gian bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Chuông gió đẹp là đồ dùng có thể trang trí nhà cửa, tạo nổi bật hay các âm điệu hấp dẫn cho không gian & cũng có thể có công dụng phong thủy khá tốt cho nhà cửa, shop, công sở làm việc… Chuông gió phong thủy mua ở đâu? Bạn có thể  chọn mua ở nhiều địa chỉ bán chuông gió phong thủy ở hà nội, hcm hoặc có thể học cách tự tay làm chuông gió giúp có đồ trang trí đẹp & hợp phong thủy nhất cho không gian. Biết cách tranh thủ những chiếc chuông gió cho không gian thêm đẹp & tài vận, đuổi tà âm tuy nhiên chắc chắn rằng là cần phải nắm vững các thông tin về chọn chuông gió phong thủy hợp mệnh & cách treo, vị trí treo phong thủy tốt nhất.

Mời chúng ta đọc thêm thông tin phong thủy nhà ở trong bài viết: Cách treo hồ lô phong thủy hóa giải bệnh tật, tiêu trừ tai ách


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

- Nếu treo tranh hổ, rồng, đại bàng… 1 cách tùy tiện, chủ nhà vô cùng dễ gặp xui rủi, vận hạn. Mặc dù, nếu được treo đúng cách, thích hợp phong

Mới nhất: 3 trường hợp chỉ phải đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Theo điều khoản khi được cấp sổ hồng thì người dân phải đóng 100% tiền sử dụng đất. Mặc dù, có một vài tình huống người dân chỉ phải nộp 1/2 tiề

Phong thủy phòng làm việc: Hướng ngồi, kê đặt bàn theo tuổi, mệnh

Nội dung bài viếtPhong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo tuổi Phong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo mệnh Kích thước bàn làm việc the

Nhận biết các thế đất đẹp theo phong thủy, hình thế đất tốt nên chọn

Nội dung bài viết1. Thế nào là miếng đất đẹp?2. Các thế đất đẹp trong phong thủyĐất tụ khíĐất gần hồ nướcNhững thế đất tốt theo hình dáng3

Năm mới cắm những loại hoa này, gia chủ vừa hạnh phúc vừa 'tiền vào như nước'

Những kiểu hoa bày trong phòng tiếp khách vào năm mới không những đẹp mà còn bổ ích cực kì nhất là giúp gia đình các bạn hạnh phúc, mang lại tiề

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu

Chỉ cần tranh thủ những cách này cộng với sự lanh lợi, khôn khéo khi thương lượng giá thành địa ốc, các bạn có thể đơn giản mua được BĐS giá "hờ

Điều chỉnh trường khí vào nhà, tăng dương khí và xua đuổi sát khí

Nội dung bài viếtCác kiểu khí phong thủy nhà ở Khí trong phong thủy là gì? Các kiểu khí theo phong thủy Phân kiểu khí theo nguồn gốc Phân th

Tại sao xây nhà tốt nhất nên chọn mảnh đất hình vuông?

Theo khoa học phong thuỷ, mảnh đất hoàn hảo cho việc triển khai nhà cửa đó đó là đất có dáng vẻ vuông vức. Bí kíp cực hay xoá nỗi lo ở chung c

Hành trình mua nhà Hà Nội chỉ với 200 triệu của vợ chồng kĩ sư xây dựng

- Dù tổng doanh thu của cả gia đình không cao tuy nhiên sau 4 năm kết duyên, bà xã chồng tôi đã mua được 1 căn hộ ở Hà Thành.Thu nhập 30 triệu

Cách đặt tượng cá chép phong thủy chuẩn nhất cho tiền tài rộng mở

Nội dung bài viếtÝ nghĩa cá chép trong phong thủyLinh vật cá chép hợp tuổi mệnh nào?Hướng, địa điểm đặt cá chép phong thủyVị trí đặt cá chép p

Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bài trí theo phong thủy tốt nhất

Nội dung bài viếtCách đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông địa ông thần tài Vị thần trông coi tiề

Nhận biết phong thủy phòng trọ xấu cần tránh ở kẻo rước họa vào thân

Nhiều người nghĩ là đi thuê nhà không nhất thiết cần quan tâm đến phong thủy phòng trọ bởi mình chưa hẳn là chủ căn nhà đó. Tuy nhiên phòng trọ chỉ là

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]