Tư vấn thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lãi suất thấp

Nội dung bài viết

 1. một. Thủ tục mua nhà trả góp vay vốn bank
  1. 1.1 Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
  2. 1.2. Những nguồn khẳng định doanh thu cá nhân
  3. 1.3. Thỏa thuận & ký phối hợp đồng vay bank mua nhà trả góp
 2. 2. Các chú ý khi mua nhà trả góp an toàn
  1. 2.1. Chuẩn bị sẵn 1 nguồn vốn đầu tư
   1. 2.1.1. Chuẩn bị vốn mua nhà cố định
   2. 2.1.2. Chuẩn bị nguồn doanh thu ổn định
  2. 2.2. Chọn nhà mua trả góp thích hợp
   1. 2.2.1. Chọn mua nhà phù hợp diện tích & tài chính
   2. 2.2.2. Kiểm tra kiến thức dự án đầy đủ & xác minh thực tế
  3. 2.3. Tìm hiểu hình thức, lãi suất vay bank mua nhà trả góp

Hình thức mua nhà trả góp là chọn lựa tối ưu của đa số chúng ta khi chưa có đủ tiềm lực tài chính để trả trọn gói giá trị căn nhà 1 lần. Bạn cần mua nhà trả góp, tất nhiên đang lo lắng về các thủ tục vay tiền bank mua nhà trả góp. Đồng thời, chắc chắn rằng là sẽ có những lo lắng về tính an toàn khi mua nhà trả góp bởi vẫn có những rủi ro về tiến độ công trình khiến các bạn lỡ plan trả tiền, tính lãi suất thiếu chuẩn xác khiến các bạn bị cuốn vào gánh nặng trả gốc & lãi.

Bởi vậy, muanhadep.vn xin share với các bạn về thủ tục vay vốn bank & cách mua nhà trả góp an toàn hỗ trợ bạn nhận được căn nhà mơ ước theo đúng tiến độ của mình, tránh được những bẫy phát lý, rủi ro khi chọn hình thức vay mua nhà trả góp qua bank.

1. Thủ tục mua nhà trả góp vay vốn ngân hàng

Mỗi dự án thường sẽ có những link của CĐT với bank khiến cho quý khách vay trả góp & từng bank sẽ có những thủ tục riêng, content hợp đồng cho vay, hình thức cho vay không giống nhau.

Nhưng ngắm chung ngày nay thủ tục vay tiền bank mua nhà trả góp như sau:

1.1 Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

a) Hồ sơ liên quan đến nhân thân

Nếu là cá nhân cần phải có CMND & giấy công nhận thực trạng hôn nhân (Nếu các bạn chưa kết duyên, các bạn cần đến UBND xã/phường nơi các bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để xin “giấy công nhận độc thân”, khi đi các bạn cần đưa theo sổ hộ khẩu.

Nếu đã có gia đình cần phải có giấy đăng ký kết duyên của bà xã ông xã & giấy tờ nhân than của mỗi người.
Sổ hộ khẩu nếu mua nhà tại tỉnh, TP đăng ký thường trú. Sổ tạm trú (KT3) tại nơi vay vốn.

b) Hồ sơ đề xuất vay vốn ngân hàng

 • Giấy đề xuất vay vốn theo kiểu của ngân hàng
 • Hợp đồng mua bán nhà đất, căn hộ trả góp
 • Các chứng từ nộp tiền những lần đã thanh toán bằng vốn chủ động của người vay
 • Giấy chứng thực quyền có trong tay & giấy tờ pháp lý của địa ốc dự kiến mua
 • Hồ sơ khẳng định doanh thu trả nợ theo đòi hỏi của ngân hàng: đấy là căn cứ quan trọng để bank kiểm duyệt nhằm bảo đảm khả năng trả nợ đúng hạn của người vay bank mua nhà trả góp.

Tư vấn mua trả góp & thủ tục vay tiền bank lãi suất thấp

1.2. Những nguồn khẳng định doanh thu cá nhân

Phụ thuộc vào mỗi bank đòi hỏi các bạn khẳng định doanh thu, khả năng tài chính để trả nợ. Nhưng thường sẽ có thể khẳng định doanh thu ổn định để trả nợ làm giấy tờ vay vốn bank như sau:

a) Nguồn doanh thu từ lương

Sử dụng hợp lao động còn thời hạn hoặc không khẳng định thời hạn. Hợp đồng không thể thiếu ghi rõ doanh thu của người lao động, sao kê account lương nếu nhận lương bằng account bank. Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì sẽ có phiếu lĩnh lương hay bằng lương của các bạn có chữ ký của trưởng đơn vị.

Nếu là công chức không hề có hợp đồng lao đồng thì cần phải có giấy má khẳng định như giấy đón nhận nhân sự…

b) Nguồn doanh thu từ cho thuê

Chuẩn bị hợp đồng cho thuê, giấy má khẳng định các bạn có được tiền cho thuê & giấy má khẳng định quyền có trong tay so với tài sản đang cho thuê.

c) Nguồn doanh thu từ kinh doanh, hộ kinh doanh

Bạn có thể cung ứng giấy phép kinh doanh, biên lai thuế môn bài hoặc thuế đóng theo tháng, hóa đơn, sổ sách bán hàng trong tầm thời gian nhất định.

d) Nguồn doanh thu từ góp vốn từ các doanh nghiệp: cần cung ứng giấy tờ góp vốn, biên bản họp HĐTV< HDQT về việc chia lợi tức, report tài chính của C.ty.

đ) Chứng minh tài sản đảm bảo nếu vay thế chấp

Thường bank sẽ đồng ý cho vay mua nhà trả góp bằng chính tài sản bảo đảm thế chấp đây là căn hộ các bạn vay để mua (sản làm nên trong tương lai).

Nếu thế chấp bằng tài sản khách thì vẫn phải khẳng định quyền có trong tay tài sản đó như: Giấy chứng thực quyền có trong tay.

1.3. Thỏa thuận & ký phối hợp đồng vay bank mua nhà trả góp

Thỏa thuận ký phối hợp đồng vay vốn mua nhà trả góp là bước cuối cùng để bank giải ngân vốn vay hỗ trợ bạn thanh toán các khoản tiền cam đoan với CĐT.

Về cơ bản là bước ký thoả thuận tuy nhiên trước lúc ký cần khám phá, đọc kỹ rõ hợp đồng nhất là các nguyên tắc về biện pháp vay mua nhà từ hình thức vay, tính lãi suất, trả gốc, trả lãi, thời hạn… toàn bộ đều phải thực tế & tránh thực trạng các nguyên tắc mập mờ khiến dễ gây ra những cách hiểu không giống nhau gây nên tranh chấp.

Các chú ý khi mua nhà trả góp an toàn

2. Các chú ý khi mua nhà trả góp an toàn

2.1. Chuẩn bị sẵn 1 nguồn tài chính

2.1.1. Chuẩn bị vốn mua nhà cố định

Mặc dù đã khẳng định việc vay mua nhà trả góp tuy nhiên việc này không hề có tức là các bạn không chuẩn bị tích lũy tài sản của mình trước. Bởi phần lớn hình thức vay bank mua nhà chỉ không quá 70% giá trị căn nhà. Cho nên về lý thuyết các bạn sẽ cần phải có tầm 30% giá trị nhà trả góp.

Tuy nhiên đây là về lý thuyết còn thực tế cho thấy thì nếu mà khoản tích lũy của các bạn chỉ đạt tới ít nhất 30% thì việc trả nợ của các bạn về sau sẽ vô cùng áp lực đặc biệt khi doanh thu mỗi tháng của các bạn không cao. Vì vậy, theo tính toán thì vốn tích lũy cần phải có của các bạn nên đạt trên 1/2 giá trị tài sản thì áp lực mới giảm bớt, các bạn có càng nhiều vốn thì khả năng giảm tải việc trả nợ mỗi tháng càng tốt.

Ngoài ra có thể tính toán đến nguồn chi phí hỗ trợ: các khoản vay mướn có thể vận động được từ người nhà để tránh lo về lãi suất hay có lãi suất nhưng vẫn không biến động đối với bank khi vận dụng lãi suất vay mua nhà trả góp thả nổi.

2.1.2. Chuẩn bị nguồn doanh thu ổn định

Ngoài khoản tiền tích lũy thì việc chọn mua nhà trả góp yên cầu người mua không thể thiếu nguồn nguồn thu cố định để trả nợ mỗi tháng theo số năm cam đoan với bank.

Nhân viên bank có thể tư vấn cách để khẳng định doanh thu vượt quá thực chất doanh thu của các bạn tuy nhiên việc này chỉ là biện pháp về mặt pháp lý. Còn về năng lực trả nợ gồm có cả lãi & gốc sẽ có thể gặp phải những uể oải vì các khoản trả theo chu kỳ mỗi tháng sau thời điểm ký phối hợp đồng mua nhà trả góp.

Một nguồn doanh thu bất thường dễ dẫn tới thực trạng chẳng thể trả lãi đúng hạn & vỡ plan trả góp.

2.2. Chọn nhà mua trả góp phù hợp

2.2.1. Chọn mua nhà phù hợp diện tích & tài chính

Đã khẳng định mua nhà trả góp thì các bạn nên nhớ năng lực tài chính đến đâu thì mua nhà ở mức tiền giá đó. Đừng cho rằng đã mua nhà thì phải mua diện tích lớn bởi nó có thể khiến các bạn chi phí nhiều hơn nữa trong khi ấy nhu cầu sử dụng của các bạn không thực sự hết.

Nên chọn lựa 1 căn hộ có diện tích vừa phải để sắp xếp các phòng có công năng phù phù hợp với gia đình. Bạn có thể sử dụng thiết kế bên trong & sắp xếp không gian phòng với thiết kế lanh lợi thì nó rất có thể hỗ trợ bạn nhận được những không gian sử dụng có lí, tha hồ nhất.

Đừng quá đam mê mê mua nhà lớn nếu mà các bạn không hề có điều kiện (ĐK) tài chính mà thỉnh thoảng nó làm cho các bạn sẽ phải trả góp mua nhà nhiều hơn nữa, khi sử dụng lại bị thừa.

2.2.2. Kiểm tra kiến thức dự án đầy đủ & xác minh thực tế

Nhà là nơi đặt ở do đó & nếu như có nhu cầu ở thực sự các bạn nên chọn lựa kỹ càng nhất là các kiến thức dự án. Đặc biệt là các căn hộ thuộc dự án đang khởi công thì cần khám phá cụ thể về các vấn đề sau:

- Chủ đầu tư: nên lựa chọn CĐT chữ tín để bảo đảm chất lượng triển khai cũng giống như tiến độ hoàn thiện như bàn giao, giúp việc tính toán đánh giá giá mua nhà trả góp giữa các dự án dự kiến của các bạn trở thành chuẩn xác hơn.

- Thời gian thi công, tiến độ thi công: tốc độ thi công cam đoan cũng là nhân tố tác động tới việc chọn lựa hình thức vay vốn mua nhà trả góp tối ưu nhất. Nếu các dự án tốc độ thi công chậm cũng nghĩa với việc các bạn sẽ phải check chế độ về lãi suất vay bank mua nhà theo tiến độ để tính toán.

- Vị trí dự án: quyết định đến giá của căn hộ & tính toán tới vấn đề tiềm lực tài chính của bản thân.

- Hạ tầng, tiện ích nội & ngoại khu: việc này hỗ trợ bạn chọn được dự án nhận được những tiện ích khi sinh hoạt, tránh gây nên những bất tiện khi sử dụng.

- Giá cả & điều kiện (ĐK) thanh toán: Mỗi dự án giới đầu tư sẽ có những chào giá & điều kiện (ĐK) thanh toán khác nhau

 • Đối với những dự án đang sinh sống thời điểm triển khai nên check kỹ tất cả hợp đồng để tránh các vấn đề gây ra như: hđmb không thể thiếu rõ các điều kiện (ĐK) về cam đoan chất lượng, không hề có gây ra chi phí, đầy đủ hạ tầng, tiến độ dự án, thời gian bàn giao. Nhằm tránh gây ra các khoản ngoài dự định khiến các bạn có cảm nhận bị lừa & nhất là ngân sách của các bạn bị tác động.
 • Đối với những dự án đã hoàn thiện thì các bạn sẽ chắc chắn rằng là phải thanh toán 100% cho CĐT tuy nhiên cũng có thể có trợ giúp về vay vốn mua nhà trả góp tuy nhiên đây là trợ giúp về khuyến mãi lãi suất mua nhà còn vấn đề đợt thanh toán sẽ không còn mà đó được xem là vấn đề của các bạn với bank. Với những dự án căn hộ đã hoàn thiện thì nên khám phá về giá thành, chi phí & chất lượng căn hộ & nhất là những người đã mua & sống tại đấy.

Những nhân tố về kiến thức về dự án căn hộ các bạn chọn lựa sẽ tác động tới việc đánh giá giá tiền cũng giống như tính toán về chính sách bán hàng nhà trả góp có thích hợp hay không.

Những chú ý quan trọng giúp mua nhà trả góp thành đạt & an toàn

2.3. Tìm hiểu hình thức, lãi suất vay bank mua nhà trả góp

Khi có ý định mua nhà trả góp thì chắc chắn rằng là cần chuẩn bị về nguồn vốn đầu tư, khám phá về các dự án nhà ở cho phép người mua theo hình thức trả góp. Đồng thời, người mua nhà cũng cần khám phá về thủ tục mua nhà trả góp so với dự án, chi tiết căn hộ đính mua để so sánh điều kiện (ĐK) có phù phù hợp với thực chất, khả năng trả gốc, lãi của mình hay không.

Thường ngày nay các dự án nhà chung cư, nhà phố… đều có hình thức trợ giúp vay tiền mua nhà trả góp thông qua hình thức link với một vài bank với lãi suất khuyến mãi. Cho nên, để có thể mua nhà trả góp & tránh rắc rối, gặp bẫy lãi suất khi không khám phá kỹ các vế để

Tuy nhiên, người mua cần khám phá kỹ về hình thức & lãi suất cho vay để tránh gặp những rắc rối về tài chính như:

a) Hình thức cho vay tiền mua nhà trả góp

Hiện nay bank chứa nhiều hình thức cho vay mua nhà trả góp dựa vào mỗi góp vay, chọn lựa của quý khách hay chế độ cho vay mua nhà trả góp như:

 • Vay thế chấp: người vay sẽ phải thế chấp tài sản cho bank có thể là tài sản khác hiện hữu hoặc chính căn hộ các bạn dự kiến vay tiền để mua.
 • Vay tín chấp: chưa hẳn thế chấp bằng tài sản là cho bank mà thỉnh thoảng nó chỉ việc khẳng định bằng lương hoặc thậm chí không. Ví dụ: hsbc cho vay tín chấp.

b) Cách thức trả gốc & lãi vay mua nhà trả góp

Lãi suất mua nhà trả góp là nhân tố tác động tới việc tính toán số vốn sẽ lấy ra để mua nhà. Hiện bank cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp tuy nhiên kèm theo đó có khá nhiều điều kiện (ĐK) về trả lãi, trả gốc, thời gian trả, tiến độ trả… ràng buộc người vay. Do đó, người mua cần check kỹ về vấn đề này như:

 • Trả gốc + lãi theo tháng
 • Trả lãi riêng + gốc riêng
 • Phân kỳ lãi suất: thời gian hưởng vay khuyến mãi lãi suất mua nhà trả góp như vậy nào là vận dụng tới hết thời gian đăng ký vay hay trong vòng bao nhiêu tháng kể từ thời gian bàn giao. Hết thời gian trợ giúp lãi suất khuyến mãi sẽ vận dụng lãi suất thả nổi (lãi suất theo biến động của thị trường mà bank niêm yết tại giai đoạn trả lãi, gốc)
 • Thời gian trả gốc & lãi: Nên tính toán kỹ việc chọn mốc thời gian vay bank thích hợp theo năng lực trả nợ. Mặc dù đừng quá chọn số năm trả lãi & gốc quá ngắn vì lãi suất tính sẽ cao hoặc áp lực trả nợ sẽ lớn hơn. Thường vay trên 5 năm sẽ vận dụng mức lãi như nhau nên bây giờ thời gian vay có dài thì số vốn & gốc mỗi tháng sẽ ở mức thấp nhất.
 • Lãi phạt trả nợ trước hạn. Với đa số chúng ta mua nhà trả trước thường dự trù thời gian trả lãi dài hơn đối với plan & thường nghĩ càng dài thì lãi suất thấp nhất. Nhưng khi muốn thành toán dứt nợ để yên tâm khi có điều kiện (ĐK) thì việc này vô hình chung lại làm cho các bạn phải trả mộc khoản phạt từ một – 3 tổng cộng tiền trả nợ trước hạn nhằm bù lỗ lãi suất khuyến mãi mới đầu. Do đó cần chú ý tới quy định này để tránh mất tiền oan vì thiếu những so sánh, tính toán do chọn thời gian trả lãi & gốc không chuẩn xác.

Lúc này khi có đủ các kiến thức về phương thức trả tiền mua nhà & thủ tục vay bank mua nhà, tiến độ giải ngân, trả gốc & lãi suất vay mua nhà cụ thể… Những kiến thức này thường sẽ có trong thỏa thuận hợp đồng vay mua nhà trả góp nên cần check kỹ, tỉ mẩn các điều kiện (ĐK) hợp đồng để tránh việc đọc không kỹ hợp đồng làm cho các bạn tính toán không chuẩn xác số tiền cần phải chi trả tổng quan cho căn nhà hay thời gian trả nợ…

Hi vọng những share mà muanhadep.vn chia sẽ sẽ hỗ trợ bạn có thể mua nhà trả góp thành đạt, an toàn, có nơi định cư lạc nghiệp tránh gặp phải những rắc rối tài chính. Ngoài vấn đề trên các bạn cũng có thể có thể bài viết liên quan nhiều tư vấn pháp lý về địa ốc tại muanhadep.vn.


Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Tượng trâu phong thủy có ý nghĩa tác dụng gì, đặt sao cho đúng?

Nội dung bài viếtTác dụng, vai trò con trâu trong phong thủy Tuổi, mệnh hợp trâu phong thủy Cách chọn trâu phong thủy Vị trí đặt trâu phong t

Kinh nghiệm, bí quyết bán nhà đất nhanh nhất thành công đến 90%

Nội dung bài viếtĐăng tin bán nhà lên một vài trang BĐS uy tín Tân trang, sửa chữa lại nhà trước lúc bán Tăng giá thành với cùng 1 ngôi nhà tech

Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Nội dung bài viếtHướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi Xem hướng nhà xấu theo vị trí Cách hóa giải, xử

Đất chưa có sổ đỏ: Mẫu hợp đồng chuyển nhượng, thủ tục mua bán

Nội dung bài viếtNhà đất chưa có sổ hồng là gì?Có nên mua đất không hề có sổ đỏ?Đất chưa có sổ hồng nhận được tách thửa, thừa kế, thế chấp không

Đặt thiềm thừ cóc 3 chân theo hướng dẫn này thì tiền vào như nước

Từ lâu thiềm thừ cóc 3 chân ngậm tiền được gọi là biểu tượng chiêu tài trong phong thủy. Nếu các bạn chưa chắc chắn tác dụng phong thủy của thiềm thừ

Loạt bản vẽ thiết kế xây nhà trọ cho thuê đẹp, tiết kiệm chi phí

Nội dung bài viếtNên xây nhà trọ hay nhà nghỉ? Xây nhà trọ có lời không? Phân kiểu thiết kế triển khai nhà trọ ngày nay Phân kiểu phòng theo k

Khám phá mẹo phong thủy tăng vận tiền tài, giúp tiền vào như nước

Nội dung bài viết1. Ghi chú đến vùng tài lộc trong nhà 2. Đừng bỏ lỡ cửa ra vào 3. Những cách sắp xếp phong thuỷ cuốn hút tiền tài 4. Phong th

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban chuẩn từng loại theo phong thủy

Nội dung bài viếtThước lỗ ban là gì? Ý nghĩa thước lỗ banThước lỗ ban là gì?Ý nghĩa thước đo lỗ ban Thước lỗ ban chuẩn theo phong thủyCác ki

Quy hoạch treo, dự án treo: Thời hạn xóa bỏ, quy định và giải pháp

Nội dung bài viếtQuy hoạch treo & dự án treo là gì? Quy hoạch treo là gì? Dự án treo là gì? Các kiểu quy hoạch treo Quy định về đất trong qu

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ, màu sơn theo tuổi, mệnh chuẩn

Nội dung bài viếtHướng phòng ngủ, phong thủy kê giường ngủ Hướng phòng ngủ Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy Kích thước giường ngủ theo ph

Chi phí, thời hạn bảo hành công trình xây dựng và nhà ở

Nội dung bài viếtI. Bảo hành công trình nhà ở, công trình triển khai là gì? Bảo hành công trình triển khai là gì? Bảo hành công trình nhà ở là

Tiết kiệm trên thành phố lớn, cặp vợ chồng quyết định về quê xây biệt thự

Với khát khao được sống 1 đời sống hạnh phúc & yên bình, đôi bà xã ông xã cùng sinh vào năm 1980 này đã quyết định bỏ phố về quê.1 năm 3 lần c

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]