Tuổi nào hợp nuôi rùa phong thủy trong nhà? Cách nuôi rùa nước và lưu ý

Nuôi rùa có tốt không, nuôi rùa bổ ích gì… là những thắc mắc mà khá nhiều người do dự, câu hỏi ngày nay, nhất là những ai đang có ý muốn tìm nuôi rùa cảnh phong thủy. Vậy nhà nuôi rùa cảnh có tốt không? Nuôi rùa phong thủy ở trong nhà có bị đen không? Nên nuôi rùa gì trong nhà thì tốt? Cách nuôi rùa cảnh trong nhà như vậy nào? Hãy cùng khám phá câu replay cho những do dự này trong bài viết sau đây nhé!

Nuôi rùa xui hay hên? Có nên nuôi rùa trong nhà không?

Nuôi rùa tốt hay xấu? Theo giới phân tích tìm tòi phong thủy, việc nuôi rùa & phong thủy có mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ cùng nhau. Bởi vì rùa biểu trưng cho sự trường thọ cũng giống như sự bảo vệ kiên cố nên theo quan điểm phong thủy nuôi rùa trong nhà là 1 điều cực tốt, đặc biệt là khi các bạn đang mong cầu sức khỏe, tăng độ bền cho chính mình & những người nhà trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi nuôi rùa hợp phong thủy, các bạn còn có thể có được quá nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Vì rùa cũng được gọi là 1 loài vật linh liêng mang lại điềm lành, vận may, cuốn hút tài lộc đến tại nhà cho chủ nhà.

Với vai trò này, nếu các bạn do dự nuôi rùa có bị gì không & có ý muốn nuôi rùa trong nhà thì cũng không còn phải lo lắng, do dự về việc nuôi rùa có kiêng không hay nuôi rùa có hợp phong thủy nữa nhé.

Điều này cũng gần giống như khi khi nuôi ba ba cảnh, có người thắc mắc  nuôi ba ba cảnh có xui không. Những người làm ăn bán buôn nuôi ba ba cảnh để cầu may mắn & rước tài lộc, sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió, gia đạo thêm bình an. Mặc dù, nếu ba ba bị mất hay chết thì tốt nhất chủ nhà nên đến chùa giải hạn phòng trừ những điều không may xảy ra trong những việc làm ăn, tránh việc tranh chấp lớn trong gia đình, thận trọng về đi lại x cộ.

Vậy nếu không nuôi rùa mà đi đường nhặt được rùa hên hay xui, có làm sao không? Theo quan điểm dân gian, việc nhặt được rùa trên đường đi không tốt, các plan dự kiến có tài năng bị cản trở & diễn ra trì trệ. Do đó, nếu các bạn vô tình ngắm thấy rùa đang bò trên đường thì cũng chớ nên bắt lại.

Rùa bò vào nhà là điềm gì, xui hay hên, có nên nuôi hay thả?

Với tình huống rùa đến nhà, theo các nhà tâm linh, đấy là điềm báo cực tốt lành, cho biết chủ nhà & các member trong gia đình sẽ gặp được điềm may mắn về tài lộc, công danh, sức khỏe, người ốm đau sẽ gặp thầy gặp thuốc, sớm chữa khỏi tật bệnh… Tốt nhất nên thả chúng vào môi trường sống thích hợp như ao hồ,...

Ngoài ra, cũng đa số chúng ta câu hỏi đầu năm bắt được rùa may hay rủi, có mang lại may mắn không. Thực tế, rùa trong phong thủy có may mắn hay đen đủi không dựa dẫm quá nhiều vào hành động của các bạn khi ấy. Nếu như các bạn cố ý tìm bắt rùa thì điều này hoàn toàn không tốt chút nào so với vận may của các bạn. trái lại, nếu các bạn vô tình bắt được rùa thì đây lại là điềm lành.

Tuổi nào nuôi được rùa?

Bên cạnh câu hỏi có nên nuôi rùa làm cảnh trong nhà hay không, nuôi rùa có xuôi không…, khá nhiều người cũng muốn thấy mệnh nào, tuổi nào nuôi được rùa vì nuôi rùa hợp tuổi, mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, tránh xui rủi, hóa giải vận hạn cực tốt cho người nuôi.

Về tuổi, theo giới phân tích phong thủy, những người tuổi Hợi & tuổi Tý nuôi rùa biển cực tốt cho sức khỏe, công danh, tài vận. Còn những ai tuổi Dậu & Thân thì không muốn hợp nuôi rùa phong thủy vì có thể gặp những chuyện không may mắn.

Về mệnh, vì rùa là loài vật thuộc hành Hỏa (âm Hỏa, dương Thổ), do Thủy thắng Hỏa nên những ai đưa mệnh Thủy sẽ vô cùng phù hợp để nuôi rùa, giúp họ thịnh vượng về tài lộc.

Vậy mệnh kim có nuôi rùa được không? Câu replay là không vì theo quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim, do vậy, những chủ nhà mệnh Kim chớ nên nuôi rùa trong nhà.

Còn người mệnh Hỏa, mệnh Thổ có nên nuôi rùa hay không? Theo Ngũ hành, Hỏa tương phù hợp với Hỏa, tương sinh với Thổ, do đó người thuộc 2 mệnh Hỏa, Thổ rất có thể nuôi rùa trong nhà để đem lại may mắn, tài lộc.

Theo quan điểm phong thủy, ngoài tuổi tác, bản mệnh, thì các bạn cũng cần quan tâm đến hướng nuôi rùa để tăng điềm lành, hóa giải xui rủi, việc này cũng đúng khi nhà có nuôi cá phong thủy. Với thắc mắc nên nuôi rùa hướng nào, giới phân tích cho thấy, hướng phù phù hợp với rùa là hướng Bắc – biểu tượng đi đầu. Do đó, các bạn tốt đặc biệt là nuôi 1 con & đặt chậu ở hướng Bắc là hợp phong thủy nhất.

Nuôi rùa bị chết có sao không? Ăn thịt rùa có xui không?

Nhiều người do dự không biết rùa chết có xui không thì các bạn có thể an tâm vì nếu rùa đang nuôi không may bị chết thì nó đưa vai trò rằng rùa đã thay gia đình chủ nhân gánh nạn. Vậy rùa chết phải làm sao? Theo giới phân tích, sau thời điểm rùa chết đi, các bạn nên chôn cất thận trọng, không khi nào ăn thịt rùa. 

Hướng dẫn cách nuôi rùa cảnh phong thủy

Bên cạnh việc xem nuôi rùa bổ ích gì, nuôi rùa núi vàng, rùa xanh có xui xẻo không, khá nhiều người do dự về việc nên nuôi rùa gì trong nhà, nên nuôi rùa cạn hay rùa nước thì tốt hơn, có nên nuôi rùa common, rùa núi vàng, rùa tai đỏ trong nhà không… 

Có hai kiểu rùa đa dạng ngày nay là rùa cạn & rùa nước. Mỗi 1 kiểu rùa đều có những ưu, điểm yếu không giống nhau. Tùy theo sở thích cũng giống như điều kiện (ĐK) mà chúng ta có thể chọn lựa kiểu rùa thích hợp nhất. Nhìn chung, rùa có sức sống cực kì dẻo dai do đó các bạn không cấp thiết không thể thiếu chính sách chăm nom đặc biệt mà rùa vẫn có thể sinh trưởng khoẻ mạnh.

Rùa có thể nhịn ăn đến 3 - 6 tháng & đồ ăn của rùa cũng khá dễ dàng. Rùa có kiểu hiền như rùa Vàng, kiểu dữ thì là rùa Tai đỏ, rùa hộp lưng đen, rùa hộp 3 vạch, rùa hộp trán vàng… Rùa cạn chỉ ăn chay (rau, hoa quả) còn rùa nước thì ăn tạp, rau quả, thịt, cá, tôm tép, giun ốc, dế,…

Dưới đấy là kiến thức cụ thể về cách nuôi rùa cảnh trong nhà mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm để biết cách nuôi rùa 4 mắt, rùa ali, rùa gai, rùa lá tam đảo, rùa mai xanh… như vậy nào cũng giống như kiến thức về đồ ăn nuôi rùa núi vàng, rùa tai đỏ, hay có nên nuôi rùa trong hồ, ao, bể cá cảnh hay không:

Cách nuôi rùa cạn

+ Một số kiểu rùa cạn cảnh dễ nuôi:

Rùa cạn được không ít người ưa thích khi nuôi làm cảnh. Một số kiểu rùa cạn dễ nuôi mà các bạn có thể tìm hiểu thêm như rùa sulcata, rùa indian star (rùa sao ấn độ), rùa rừng, rùa đá, rùa đầu to, rùa gai… Bạn có thể mua rùa cảnh mini, rùa con giá bình dân tại các địa chỉ bán rùa cạn TPHCM, Hà Nội Thủ Đô, Hải Phòng…

+ Đặc trưng của rùa cạn:

Các kiểu rùa cạn nuôi chậm lớn hơn rùa nước. Chi phí đầu tư mua đồ ăn, nuôi rùa con, nuôi rùa đẻ trứng, rùa giống… cũng cao hơn tuy nhiên lại vô cùng phù hợp để nuôi làm thú nuôi. Tuổi thọ của rùa cạn có thể lên đến 30 đến 70 năm.

+ Nơi nuôi rùa cạn:

Bạn có thể mua bể nuôi rùa cạn chuyên dụng hoặc nuôi rùa trong bể xi măng, hay nuôi bằng thùng xốp. Mặc dù, các bạn cần đổi thay kích thước chuồng nuôi rùa khi rùa lớn lên. Bạn cũng cần lưu ý đến đất nền, ánh sáng, độ ẩm, nước & nơi trú ẩn cho rùa để nhận được chiếc bể nuôi rùa cạn bắt mắt & hữu dụng.

+ Rùa cạn ăn gì?

Rùa cạn vô cùng dễ nuôi, theo kinh nghiệm nuôi rùa cảnh là hàng ngày cho ăn một lần. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn hàng ngày cho chúng như những loại hoa quả, đu đủ, dưa hấu, rau xanh... Mặc dù, từng 1 kiểu rùa cạn sẽ có đồ ăn đặc thù. Bạn nên khám phá kỹ xem nuôi rùa cạn cho nên nên ăn những gì thì thích hợp khi nuôi rùa cạn cảnh nhỏ trên cạn tận nhà.

Cách nuôi rùa nước trong nhà

+ Một số kiểu rùa nước phổ biến:

Rùa pond, rùa quạ, rùa 3 gờ (rùa ba gờ), rùa lưỡi dao, rùa mai mềm, rùa tai đỏ, rùa common, rùa mũi lợn, rùa sa nhân, rùa bốn mắt, rùa cổ bự, rùa câm, rùa đất lớn, rùa đất Pulkin, rùa núi viền, rùa núi vàng, rùa răng,…

+ Đặc trưng của rùa nước:

Kỹ thuật nuôi rùa nước ngọt & cách nuôi rùa nước cảnh không yên cầu quá cầu kỳ, chi phí cho cách nuôi rùa kiểng cũng không quá cao. Thức ăn dành cho rùa nước cũng khá rẻ, không quá khó tìm. Rùa nước sống phần lớn là nội địa nên các bạn cần phải có hồ, bể nuôi rùa nước cảnh riêng.

Nuôi rùa nước ngọt trong nhà cần cho ăn gì?

+ Nơi nuôi rùa nước:

Cách nuôi rùa nước trong nhà có phần phức tạp hơn vì phải tạo chỗ ở cho rùa. Bạn cần chuẩn bị bể nuôi rùa tai đỏ, rùa common, rùa núi vàng... có chứa nước sạch, không hề có clo, với kích thước gấp 3 – 4 lần chiều dài của rùa, có thể thêm vài cụ thể như rong hay sỏi tạo ấn tượng cho bể.

Nhiều các bạn câu hỏi có nên nuôi rùa chung với cá rồng không, rùa có nuôi chung với cá được không thì câu replay là có thể nếu mà các bạn nuôi rùa mini, kích thước nhỏ. Tuyệt đối không nuôi rùa tai đỏ chung với cá vì kiểu rùa này ăn tạp & có thể làm hại cho cá.

+ Rùa nước ngọt ăn gì:

Khi nuôi rùa nước phong thủy, đa số chúng ta do dự không biết nuôi rùa bằng gì, rùa nước ăn đồ ăn gì. Thực tế, rùa nước là kiểu động vật ăn tạp nên ngoài rau xanh, hoa quả, củ quả, các bạn có thể cho rùa nước ăn cả thịt động vật như tôm, cá, tép, gián, dế… hoặc những loại đồ ăn cho rùa mua tại các bán rùa nước cảnh những loại.

Nếu chưa rõ rùa răng, rùa đá, rùa núi, rùa vàng nên nên ăn những gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức dạy nuôi rùa, chỉ dẫn nuôi rùa 3g, rùa xanh mini, mô hình nuôi rùa răng, rùa đá, rùa núi tại các shop chuyên mua bán rùa cảnh.

Bạn cũng cần chú ý khi nuôi rùa núi vàng sinh sản, rùa tai đỏ cảnh vào mùa đông,… căn bệnh đa dạng ở rùa là cảm lạnh với các biểu hiện như nghẹt thở, chảy nước mắt, mũi. Vậy nên các các bạn hãy khiến cho chúng môi trường sống ấm áp & lau rửa mắt, mũi liên tục. Nuôi rùa trong bể cá cảnh cũng cần được vệ sinh bể theo chu kỳ từng tháng. Đây cũng là cách nuôi rùa con, rùa kiểng nước ngọt… khỏi bị hôi, bẩn.

Ngoài ra, với những người nuôi rùa câu hỏi về việc nuôi rùa tai đỏ cảnh có hại không, có làm sao không… thì việc này còn phụ thuộc vào cách nuôi của các bạn. Nhìn chung, rùa tai đỏ là kiểu rùa ăn tạp, có hại cho môi trường sinh thái do vậy, nếu các bạn nuôi rùa tai đỏ thì chớ nên thả rùa ra ngoài bỗng nhiên cũng giống như cần tuân theo kỹ lưỡng các quy định khi nuôi rùa tai đỏ trong nhà.

Nếu các bạn chưa chắc chắn mua rùa cạn giá bình dân, mua rùa con chỗ nào hay giá rùa cảnh, rùa nuôi là bao nhiêu thì các bạn có thể hỏi mua rùa tại các cửa hàng thú nuôi hoặc tìm hiểu thêm trên các trang web nuôi rùa quý hiếm, forum, hội group chăm nom nuôi rùa miền Bắc, bán rùa núi vàng HCM.

Thông thường giá thành những loại rùa nước đều dưới một triệu đ, có kiểu chỉ vài chục ngàn đ. Còn rùa cạn thì có giá cao hơn, dao động trong tầm từ 5 trăm ngàn đ cho tới 4 triệu đ, tùy vào kích thước & kiểu rùa cạn mà các bạn tìm mua.

Rùa nuôi chung với cá cảnh có sao không?

Có người lo sợ  rùa nuôi chung với cá cảnh thì cá được xem là đồ ăn của rùa, tuy nhiên việc này sẽ tùy thuộc theo tập tính ăn và uống của loài rùa & không gian sống. 

Rùa là loài ăn tạp, để tránh việc rùa đuổi theo các con cá trong bể thì các bạn cần tạo 1 không gian sống rộng rãi cho chúng, vùng ẩn nấp cho cá, đồng thời cần vệ sinh bể liên tục, có hệ thống lọc bể tốt. Đặc biệt, không khi nào để cá làm đồ ăn cho rùa vì chúng sẽ quen mùi & search chúng. 

Có những loài rùa chẳng thể sống chung với các loài sinh vật khác như rùa cá sấu. Và cũng có thể có những loài cá sẽ đe dọa tới rùa như cá Koi lớn, cá tai tượng Châu Phi. 

- Các loài cá cảnh sống chung cùng rùa được: cá thuộc họ Suckerfish (cá Pleco) có thể sống cùng những loài rùa kích thước bằng hoặc nhỏ hơn chúng; cá bảy máu; cá da trơn Pictus; cá cảnh Neon xanh; cá hồng cam; cá vàng sao chổi;...

- Các loài rùa sống chung cùng cá được: Rùa bụng hồng; Rùa tai đỏ; Rùa vẽ; Rùa bùn; Rùa xạ hương;...

Nếu các bạn đang có ý muốn muốn nuôi chung rùa & cá cảnh thì có thể test nghiệm chọn một đến 2 con cá cảnh trong bể thuộc các giống không giống nhau & để chúng sống test cùng rùa. Kết quả sẽ hỗ trợ bạn nhận được quyết định thích hợp nhất.

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã biết nuôi rùa cảnh trong nhà có công dụng, vai trò gì, có bị xui, bị đen không, phong thủy khi nuôi rùa nước, rùa cạn, cũng giống như biết con rùa nên nên ăn những gì, cách nuôi rùa mang lại may mắn & tài lộc cho chính mình, cùng các member trong gia đình.

Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy, nên nuôi con gì làm cảnh?

> Cá phong thủy: Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh theo tuổi, mệnh

> Cách sử dụng và hướng đặt rùa phong thủy chuẩn kích hoạt vượng khí

> Phong thủy xây nhà và 7 lưu ý quan trọng gia chủ cần phải nắm

> Tuổi Thân hợp cây cảnh gì trồng trong nhà để tiền vào như nước?

> Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

> Hướng dẫn cách cúng ông Công ông Táo chuẩn và lưu ý phải biết

Phong thủy toàn cảnh nhà chung cư tài lộc như nước (phần 1) | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
#Chi tiết

xem video

Huyệt đế vương TP Quy Nhơn đắc cách:QUY TRIỀU ĐẨU( RÙA QUÝ CHẦU THAM LANG BẮC ĐẨU BỘI TINH)
#Chi tiết

xem video

The Aston Nha Trang - Phong thủy cho nhà chung cư
#Chi tiết

xem video

Cách Uống Nước Khe, Suối
#Chi tiết

xem video

Mega Village | Tư vấn phong thủy đối với nhà liên kế vườn
#Chi tiết

xem video

Business MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ NÊN LƯU Ý GÌ ? | Bác Sĩ Nhà Đất - Investment real estate
#Chi tiết

xem video

Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư - Kinh Nghiệm - Lưu ý - 10 Bước
#Chi tiết

xem video

FBNC - Diện tích nhà ở xã hội: Thế nào là hợp lý?
#Chi tiết

xem video

Trải nghiệm dự án Richmond City và căn hộ 4 TỶ mang phong cách Indochine | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

Trải nghiệm dự án Richmond City và căn hộ 4 TỶ mang phong cách Indochine | CAFELAND
#Chi tiết

xem video

Vị trí dự án VietUc Varea ở đâu và cách di chuyển đến VietUc Varea như thế nào???
#Chi tiết

xem video

[ Đất Nền ] 5 Lưu Ý Khi Đầu Tư Đất Dự Án Bắt Buộc Phải Biết
#Chi tiết

xem video

CÁCH NÂNG CẤP KHU PHỨC HỢP
#Chi tiết

xem video

Những Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Dự Án - Các Nhà Đầu Tư Cần Biết - Bản Tin BĐS Hưng Phú Group Số 3.
#Chi tiết

xem video

Lưu ý 7 địa điểm nổi tiếng có ma tại Thái Lan bạn không nên đến gần
#Chi tiết

xem video

Nhà mục nát trong khu trung lưu đô thị mới Giá 10 triệu đô Canada. Cuộc Sống Canada.
#Chi tiết

xem video

Nhà Phố Và Chung Cư Ngang Giá Nên Mua Cái Nào Khôn Ngoan Hơn?
#Chi tiết

xem video

✅ 8 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ - TRÁNH MẤT TIỀN OAN✅
#Chi tiết

xem video

✅Cùng Review căn hộ thiết kế theo phong cách độc và lạ tại chung cư THE GOLD VIEW Quận 4
#Chi tiết

xem video

Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ NÊN CHỌN TẦNG MẤY| LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ 2020
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Trung Đức Tower: Tinh túy thành Vinh - Phong cách chuẩn Sing
#Chi tiết

xem video

Review căn hộ Masteri An Phú 90m2 phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video

Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes - Phong cách hiện đại
#Chi tiết

xem video