Xây nhà thờ họ: Hướng phong thủy, văn khấn khánh thành, cúng rằm

Nội dung bài viết

 1. Cách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
  1. Địa thế đất
  2. Chọn hướng xây nhà thờ họ
  3. Hình thể nhà & kích thước
 2. Những kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy xây nhà thờ họ
 3. Đồ thờ trong nhà thờ họ
 4. Nghi thức tổ chức tế lễ mỗi năm tận nhà thờ họ
  1. Ngày được chọn làm ngày tế tổ
  2. Trình tự cúng lễ tế tổ
  3. Bày trí mâm cỗ cúng
 5. Văn khấn, bài cúng nhà thờ họ
  1. Văn khấn lễ khánh thành về nhà thờ họ
  2. Văn khấn rằm tháng 7, rằm tháng giêng tận nhà thờ họ

Hiện nay, quá nhiều gia đình dòng tộc quan tâm đến việc thiết kế từ đường, nhà thờ họ theo phong thủy. Đặc biệt, ở những vùng trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ & đồng bằng sông Hồng của nước ta.

Những công trình nhà thờ họ đưa đậm style list & văn hóa tâm linh của người Việt, là nơi giữ gìn bản sắc dân tộc & thực hiện những nghi lễ truyền thống để con cháu thể hiện lòng biết ơn đấng sinh thành, cùng lúc được xem là nơi để các gia đình trong dòng họ sum vầy, giao lưu nhau.

Chính do đó, việc triển khai & thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy cực kì quan trọng bởi nó quyết định đến tâm linh, cội nguồn sao cho xứng đáng với tổ tiên.

Bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ hỗ trợ bạn có thêm thông tin về phong thủy xây nhà thờ họ như cách thiết kế, những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà thờ họ, cách sắm lễ, các bài văn khấn nhà thờ họ chuẩn phong thủy để giúp con cháu, gia đình luôn khỏe mạnh & phát tài lộc.

Cách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Rất nhiều gia đình đang câu hỏi rằng không biết nhà thờ họ nên quay hướng nào & chọn hướng xây nhà thờ họ sao cho hợp phong thủy, kích thước nhà thờ họ theo phong thủy là bao nhiêu?...để bảo đảm được nét truyền thống, cốt cách, nhân tố tâm linh nhất.

Việc này sẽ chẳng hề dễ dàng so với những người không chuyên. Nhưng content sau đây sẽ hỗ trợ bạn nhận được cách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy chuẩn nhất cho gia đình & dòng tộc nhà mình.

Cách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Địa thế đất

Đại thế đất đó đó là vị trí của khu đất được chọn để triển khai nhà thờ họ. Xem địa thế đất để biết khu đất định xây nhà thờ có thịnh hay không, gió thổi hướng nào, phía nào có sơn, phía nào có thủy,…Nếu các bạn muốn kết quả nhất thì nên nhờ đến chuyên gia phong thủy xem hướng xây nhà thờ họ & khẳng định chuẩn xác địa thế đất tốt nhất.

Xây nhà từ đường, thờ họ để con cái mai sau hương thịnh nhất thì các bạn phải chọn được địa thế long mạch thích hợp & vị trí triển khai phải đúng phong thủy.

Ngoài ra, các bạn có thể lưu ý đến một vài chú ý về thế đất dưới đây:

 • Nền đất phía sau nhà thờ phải cao hơn nền đất phía trước.
 • Nền đất trái cao hơn nền đất phải.
 • Mặt đằng trước nên thoáng đãng, có dòng nước chảy từ phải qua trái.

Tuy nhiên, nếu khi triển khai không chọn lựa được thế đất thì chủ nhà có thể triển khai hòn non bộ, ao, hồ, giếng,....để tạo thế đất tốt nhất.

Chọn hướng xây nhà thờ họ

Theo quan điểm dân gian, nên chọn lựa hướng Nam để triển khai nhà thờ họ bởi đây đó đó là hướng lành gắn liền với cái thiện, hướng lành, hướng của thánh nhân. Hướng này còn thuận lợi ở cả 4 mùa mang đến hơi ấm vào mùa đông & khí mát vào mùa hạ.

Tuy nhiên, khi triển khai nhà thờ họ còn phải dựa vào tuổi của trưởng tộc dòng tộc (người đứng đầu) để tránh phạm phải những hướng xấu đây là hướng Tuyệt mạng - Ngũ quỷ - Họa hại.

Hình thể nhà & kích thước

Khi đã biết được hướng làm nhà thờ họ, thì việc tiếp đó đây là hình thể & kích thước theo phong thủy cho nhà thờ họ, đây đó đó là kiến trúc của nhà thợ tạo ra hình thể. Thông thường nhà thờ họ sẽ được xây dừng ở hình chữ “đinh, công, quốc” (tùy thuộc vào kinh phí & quy mô công trình của từng gia đình, dòng họ).

Đối với công trình nhà thờ họ thường tuân theo hình chữ “đinh”, các công trình đình chùa miếu mạo cấp làng xã, phường thì tuân theo chữ “công”, còn công trình cấp đất nước sẽ được tiến hành theo hình chữ “Quốc”. Mặc dù, nhân tố hình thể cần phải cân nhắc đến ngoại cảnh đường sá, phía sau & phía trước lúc xây nhà thờ họ.

Để triển khai nhà thờ họ đẹp thì vấn đề diện tích, kích thước,..cần phải được tính toán 1 cách cụ thể nhất từ khuôn viên cho tới phong thủy trong nhà thờ họ.

Ví dụ, nếu quy mô diện tích tầm 60–80m2, có thể triển khai nhà thờ họ 2 tầng tám mái hoặc 2 tầng 4 mái tầm từ 3 đến 5 gian tùy ý thích của dòng tộc, kích thước gian chính giữa tầm 5,5m, gian bên khoảng 2,7m với khẩu độ 4,5m & số diện tích còn lại sẽ dành cho sân vườn (nhà bia, cuốn thư, tiểu cảnh, gác chuông…) hoặc có làm thêm cả phần hậu cung.

Ngoài ra, để biết được nhà thờ họ nên xây hướng nào, kích thước nhà thờ họ chuẩn theo thước lỗ ban & cách sắp xếp thì chủ nhà có thể phụ thuộc vào bản đồ phong thủy sau đây để chọn hướng nhà thờ họ cho gia đình mình. Có thể sắp xếp nhà thờ họ theo thuyết “Tứ tượng” như sau:

Bản vẽ mặt bằng hình thể nhà & kích thước nhà thờ họ theo phong thủy

Phối cảnh đầy đủ kích thước của ngôi nhà thờ họ 2 mái, 3 gian chuẩn thước lỗ ban

 • Trái Thanh Long: Biểu tượng rồng xanh lá cây, phương chính Đông (1 con sông, suối nhỏ bao quanh lô đất…)
 • Phải Bạch Hổ: Biểu tượng là con hổ trắng (Phương chính Tây)
 • Trước Chu Tước: Biểu tượng là Phượng hoàng lửa, phương chính Nam. (Minh đường rộng rãi khỏi bị cản chở, che chắn)
 • Hậu Huyền Vũ: Biểu tượng của rùa đen hướng chính Bắc (Gò đất hoặc núi mà nhà thờ họ tựa vào)

Những kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy xây nhà thờ họ

 • Tránh chọn hướng xây nhà thờ họ phạm vào hướng Tuyệt mạng - Ngũ quỷ - Họa hại.
 • Kỵ những tuổi Kim lâu, Thái tuế, Tam sát - Ngũ hành, Hoàng ốc, Tam tai đứng tuổi động thổ nhà thờ họ.
 • Xây nhà thờ họ phối hợp nhà ở hai tầng, cần tránh sắp xếp nhà ở có khu Tolet trên tầng hai ở trên nhà thờ ở dưới.
 • Tránh các điểm góc mái cũng giống như góc cạnh của mái nhà thờ họ hướng vào chính diện nhà luôn có cảm nhận bất an.
 • Trong thiết kế & triển khai nhà thờ họ, từ đường thường kiêng kỵ việc bởi theo phong thủy blue color là màu của nước sẽ đưa vai trò vô cùng xấu, nước trên mái nhà có tức là nước tràn xuống núi sẽ gây nên nhiều hi sinh, đói kém & thương vong. Cho nên, màu mái nhà thờ họ thường được chọn red color hoặc gray clolor sẫm.

Đồ thờ trong nhà thờ họ

- Hoành phi, cuốn thư, câu đối

Hầu hết các nhà thờ họ đều được treo 1 tấm gỗ nằm ngang phía trên ở trước cửa bàn thờ, ngắm từ cửa vào sẽ thấy vô cùng rõ 3 đến 4 chữ được khắc trên tấm gỗ được coi là hoành phi. Hoành phi thường được sơn son thiếp vàng, chữ khảm xà cừ với dòng chữ đại tự có content thể hiện lòng thành kính của con cháu so với tổ tiên.

Phía hai cột bên bàn thờ được treo câu đối bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm có content ca tụng công đức tổ tiên.

- Cửa võng

Cửa võng thể hiện tính quý phái & oai nghi của không gian thờ cúng trong nhà thờ họ. Cửa võng ở quá nhiều thể thức trang trí đem lại 1 kết quả tạo hình riêng, ngày nay thường theo cách phân tầng tạo cảm giác cửa võng như cao hơn, khổng lồ & quý phái hơn.

Đặc biệt khi bước vào từ đường nhà thờ họ, sẽ thấy cửa võng ở chính cung có hình tứ linh, cửu long, thất phượng…và ở phụ cung (hai bên tả, hữu) là dạng cửa võng tứ quý, mai hoa,...

Đồ thờ trong nhà thờ họ

- Hương Án, đẳng tế, bàn thờ các ban

Gian giữa nhà thờ họ sẽ sắp xếp bàn thờ chính & hương án đặt tại trung tâm. Trên bàn thờ phía bên trong chính giữa sẽ đề Thần chủ (bài vị được viết bằng chữ Hán) đặt trong cỗ khám hoặc cỗ ỷ.

Bên cạnh đó, trên bàn thờ tổ chính còn có bộ đồ thờ (bộ tam sự, bộ ngũ sự, bộ thất sự hay cửu sự) & chiếc đẳng tế để bày đồ tế lễ:

 • Bộ tam sự gồm 3 vật là 01 lư hương & 02 cây đèn (2 chân nến).
 • Bộ ngũ sự (5 món) gồm 01 lư hương & 02 cây đèn, đôi hạc.
 • Bộ thất sự (7 món) gồm 01 lư hương & 02 cây đèn, đôi hạc, 02 lọ hoa.
 • Bộ cửu sự (9 món) gồm 01 lư hương & 02 cây đèn, đôi hạc, 02 lọ hoa, 02 ống cắm hương.

- Bộ bát bửu, chấp kích

Bộ bát bửu, chấp kích đó đó là bộ đồ thờ bằng gỗ được sơn son thiếp vàng bao gồm tám vũ khí thời cổ đây là mâu, đao, thương, kích, chấp, chùy, trượng, mác. Bộ bát bửu, chấp kích sẽ được bày ở gian giữa, trước hậu cung theo thế thẳng & cắm trên hai giá chỉn chu.

- Hạc thờ gỗ

Hạc là 1 loài chim quý, có khí phách của bậc tiên nhân đạo sĩ, thường xuất hiện bên các vị thần tiên đưa vai trò của sự cao quý, thoát tục & vĩnh cửu. Chính do đó, hạc thờ gỗ được góp mặt là những đồ thờ trong nhà thờ với hình tượng hạc đội đèn hoặc đội nến thể hiện cho sự tôn sùng chân lý, ánh sáng giác ngộ, xua đi tối tăm, u ám.

- Khám thờ, ngai thờ

Khám thờ với những hoa văn lá hóa rồng là đồ vật trên các ban thờ trong nhà thờ họ, từ đường bởi đây được coi giống như nơi tọa lạc của các vị gia tiên.

Ngai thờ (ỷ thờ) là hiện vật tạo sự oai nghi cho các vị gia tiên gồm có tay ngai, thân ngai, lưng ngai, bệ & chân ngai. Dưới cùng là bốn chân ngai thường dưới dạng chân quỳ.

- Kiệu thờ

Những nhà thờ họ lớn mới có kệ thờ & thường chứa nhiều loại kiểu không giống nhau như kiệu bát cống, kiệu long đình, kiệu ngọc lộ…là hiện vật chính trong đám rước của lễ hội.

- Quán tẩy

 • Quán tẩy sẽ có 2 kiểu đây là quán tẩy rượu & quán tẩy nước.
 • Quán tẩy rượu dùng để chứa rượu, bao sái tay, chân trước lúc làm lễ cúng cơm, châm tửu.
 • Quán tẩy nước lèo để đựng chậu nước, rửa tay trước lúc làm lễ dâng hương hoặc dâng sớ.

Nghi thức tổ chức tế lễ mỗi năm tận nhà thờ họ

Tế tổ bao gồm ba content cơ bản như sau:

 • Tế Trời – Đất – Thần – Thánh để yết cáo các vị chư vị thần linh, xin phép cho gia tiên của mình được về để hưởng lộc con cháu & sau là để cầu lộc, sức khỏe, mùa màng bội thu,...
 • Tế cầu siêu cho vong linh những người đã khuất gồm có cầu siêu cho gia tiên mang tên tuổi chính quy & cầu siêu cho vong hồn thất lạc, không người thờ phụng, yểu mệnh.
 • Tế cầu an giải hạn cho người dương thế.

Ngoài ra, để nhận được 1 nghi thức tổ chức tế lễ mỗi năm tận nhà thờ họ hợp phong thủy, cần phải lưu ý đến các nhân tố sau đây.

Ngày được chọn làm ngày tế tổ

 • Ngày kỵ của vị thủy tổ
 • Không xác chọn ngày kỵ của thủy tổ thì nên lựa chọn ngày xá tội vong nhân (rằm tháng bảy) hoặc ngày cầu siêu độ cho cho vong linh người âm & cầu an giải hạn cho người dương trần mỗi năm (rằm tháng giêng).

Đừng quên xem thêm hàng ngàn tin rao vặt bán đất chính chủ giá bình dân tại Thông tin bất động sản muanhadep.vn.

Xây nhà thờ họ xem hướng phong thủy, văn khấn khánh thành, cúng rằm

Trình tự cúng lễ tế tổ

 • Yết lễ là lễ yết cáo thần linh được diễn ra vào đêm bữa trước do tộc trưởng dâng lễ cầu xin Hoàng thiên Hậu thổ, Thành hoàng bản xứ, thổ công hà bá cho phép gia tiên được về với dòng tộc. Đồng thời yết cáo tổ tiên xin phép được tổ chức event vào ngày hôm sau.
 • Tế lễ đó đó là ngày hôm sau thời điểm đã yết lễ, ngày con cháu họ tộc tụ hội làm lễ cúng tổ tiên.
 • Cầu an & cầu siêu để đến đêm ngày tế lễ sẽ dâng lễ trai đàn ngoài trời cầu siêu độ cho vong linh tiên tổ & cầu an giải hạn cho toàn thể mọi người trong gia tộc.

Bày trí mâm cỗ cúng

- Linh điện: Bày hương, đèn, hoa, quả, nước

- Thượng điện – Trung điện – Hạ điện:

 • Trên hương án sẽ bày hương, đăng, hoa, quả, xôi, chè, trà, rượu, tiền vàng, trầu cau.
 • Phía trước điện thờ bày ba cái bàn tương ứng ba cấp thượng – trung – hạ trên điện thờ, do vậy thượng bàn sẽ được kê cao hơn trung bàn & trung bàn kê cao hơn hạ bàn một ít. Trên bày ba mâm cỗ mặn tương ứng, từng mâm sẽ có tổng số 9 món phải quy tụ đủ ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành vàng – trắng – đen – xanh – đỏ (tính cả xôi, 5 món bày trên đĩa, 4 món bày trong bát).
 • Vong điện bày 1 mâm cỗ đủ mặn + ngọt, gạo,  muối, tiền vàng, bánh kẹo, âm binh xanh đỏ đủ màu.

Văn khấn, bài cúng nhà thờ họ

Hiện nay quá nhiều gia đình search các bài văn tế tổ tiên, cúng tổ, bài cúng khánh thành nhà thờ họ hay các bài cúng tận nhà thờ họ như bài văn khấn rằm tháng 7 tận nhà thờ họ, văn khấn rằm tháng giêng tận nhà thờ họ như vậy nào để đọc trong lúc thực hiện nghi lễ tết tổ cho dòng tộc mình.

Sau khi các bạn đã biết cách bày trí mâm cỗ, nghi thức tổ chức tế tổ ở nhà thờ họ như vậy nào rồi, thì khâu thiếp theo đó đó là cách cúng & content các bài văn cúng về nhà thờ họ, văn khấn tận nhà thờ họ sẽ đọc trong lúc thực hiện nghi lễ tết tổ.

Hãy cùng tìm hiểu thêm & sử dụng các bài văn cúng tổ tiên nhà thờ họ, văn khấn lễ khánh thành, rằm tháng 7, rằm tháng giêng tận nhà thờ họ ngay content sau đây.

Văn khấn lễ khánh thành về nhà thờ họ

Cúi nghĩ rằng:

Vầng nhật nguyệt mười phương rạng rỡ

Đức tổ tông muôn thuở sáng ngời

Ngẩng âm phúc ám nối đời

Thờ thần thần tại về nơi Từ đường

Để con cháu lựa phương phụng sự

Nghìn năm say Xuân tự thu thường

Băn khoăn tự chí phế hoang

Đến nay con cháu sửa sang khánh thành

Kính thiết chiêu nghinh yên vị

Rước thần thông Tẩy uế khai quang

Mừng nay đông tiết vừa sang

Gần xa quy tụ họ hàng đông vui

Đời 15 Lê Chiêu Kình trường tộc (thay đổi đời & tên dòng tộc thứ bao nhiêu tương ứng)

Cùng các bậc trưởng nách, trưởng chi

Cháu con nội ngoại đôi bên

Toàn tộc kính cẩn dâng lên tâu trình

Ơn trời đất cao dày che chở

Ơn tổ tông phù hộ đội trì

Ơn nhờ đức phật từ bi

Ơn nhờ Thánh chúa thần kỳ chứng soi

Cây vững cội thắm chồi xanh lá

Nước trong nguồn bể cả sông sâu

Chữ trung chữ hiếu làm đầu

Ai không tâm niệm thì đâu có mình

Nhờ tổ tiên anh linh phù hộ

Dìu cháu con tiến bộ trưởng thành

Trẻ già trai gái yên lành

Họ hàng thịnh vượng gia đình đông vui

Buổi sơ khai 1 ngôi Thủy Tổ

Đời nối đời chia hộ chia chi

Cây cao bóng cả xum xuê

Lá rơi về cội, người về tổ tông

Nghìn năm sau nối dòng mãi mãi

Ai trồng cây ra hái quả ngon

Vậy nên dạy cháu khuyên con

Vui vền tổ trạch giữ bền gia thanh

Trong gia đình trên bình dưới thuận

Trong họ đường bách nhẫn thái hòa

Xuân hồi thắm nở ngàn hoa

Non sông gặp hội câu ca Thái Bình

Nay nhân lễ khánh thành kính bài

Chữ tiên linh quay về từ đường

Tả chiêu hữu mục theo hàng

Tinh anh quy tụ khói nhang phụng thờ

Tuy nén nhanh giản dị lễ nhỏ

Xin lượng trên thấu tỏ lòng thành

Nguyện cầu Tứ phụ vạn linh

Thập phương tâm bảo khẳng định độ trì

Thượng hương - Cẩn cáo!

Văn khấn rằm tháng 7, rằm tháng giêng tận nhà thờ họ

Cúng rằm tháng 7, rằm tháng riêng đang đến, đây đó đó là 1 trong các dịp tốt để con cháu, dòng tộc bày tỏ lòng thành kính đến với tổ tiên dòng tộc. Chính do đó, các gia đình có thể dùng bài cúng, bài khấn ở nhà thờ họ sau đây cho mình.

“ Nam mô Nhật Nguyệt Quang Minh Phật

Nam mô Địa Vương Mẫu Phật

Nam mô Ta bà Giáo chủ Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật

Nam mô Mười phương chư Phật, Chư Phật mười phương

Nam mô Chư vị Bồ Tát

Kính lạy: Hội đồng Thánh Mẫu

Kính lạy: Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Kính lạy: Chư Tiên, Chư Thánh, Chư Thần

Kính lạy: Thổ Thần, Thần Linh, Thổ Địa, Táo Phủ Thần Quân, Ngũ phương Địa mạch,Tiếp dẫn Tài Thần, Tiếp dẫn Lộc Thần, Tiền Hậu địa chủ, Chúa Bà bản cảnh, các tiểu Thần trong vùng.

Kính lạy: Cửu huyền Thất Tổ, Thất Tổ Cửu Huyền.

Cao Cao tằng Tổ khảo, Cao Cao tằng Tổ tỷ, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Hiền khảo, Hiền tỷ, Bá, Thúc, Đệ, Huynh, Cô, Dì, Tỷ, Muội.

Cộng đồng nội - ngoại Gia tiên dòng tộc ...

Kính lạy: Chầu Tổ Cô, Hoàng Tổ Mãnh, Bà Cô, Ông Mãnh dòng tộc...

Hôm nay là Ngày... Tháng... Năm...

Con tên là:

Đang cư ngụ tại địa chỉ:

Đại diện cho con cháu dòng tộc ...

Xin kính dâng lễ vật, cầu xin bề trên chấp lễ chấp bái.

Chúng con cầu xin các vị Gia tiên Tiền Tổ dòng tộc... độ trì dạy bảo dẫn dắt cho toàn bộ con cháu trong dòng tộc để mọi gia đình trong dòng tộc ...: Già được khỏe mạnh, trẻ được bình an. Con cháu hiếu thảo với Ông Bà Cha Mẹ.

Chúng con cầu xin, gia tiên tiền tổ độ trì để toàn thể con cháu trong dòng họ: Cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu sức khỏe được sức khỏe, cầu tiến tới được tiến tới, cầu con được con, cầu cháu được cháu. Để cho tất cả dòng tộc các bạn càng ngày đông đúc, phú quí, giàu có, nhà cửa khang trang, hiển vinh luôn luôn.

Chúng con xin hứa: Luôn luôn ghi lòng tạc dạ công ơn sinh thành dưỡng dục của Tổ tiên. Giữ vững được truyền thống nội ngoại thương mến, đoàn kết, sống có tôn ti thứ tự trên kính dưới nhường. Phát huy được truyền thống vẻ vang, cần cù lao động, siêng năng học tập của cha ông tiên tổ.”

Với những share về bài cúng nhà thờ họ, văn khấn về nhà thờ họ cùng những phong thuỷ làm nhà thờ họ,...ở bài viết trên chắc hẳn đã hỗ trợ bạn đọc replay được những câu hỏi của mình để chuẩn bị thật tốt nghi lễ thực hiện suôn sẻ.

Xem thêm:  Cách cắm hoa cúng bàn thờ tổ tiên, kiểu hoa tối kỵ chớ nên chưng

Huê Nguyễn

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Xem ngay cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

Nội dung bài viếtÝ nghĩa phong thủy của gương bát quái Trường hợp treo gương bát quái trong phong thủy Bị nhà đối diện treo gương có làm sao khô

50 triệu đồng và cái 'tặc lưỡi' trong đời giúp vợ chồng trẻ có nhà ở Hà Nội

Mặc dù chỉ có 50 triệu đ trong tay, 2 bà xã ông xã vẫn quyết định đi thỏa thuận đặt mua mua nhà, rồi 'tặc lưỡi' việc tới đâu tính tới đó.Mỗi t

Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất và cách làm hợp đồng ủy quyền

Nội dung bài viếtĐiều kiện ủy quyền mua bán nhà đất Thủ tục ủy quyền mua bán nhà đất Rủi ro khi mua bán địa ốc bằng giấy hợp đồng ủy quyền Có

Chuyên gia chỉ cách tự thẩm định giá nhà đất, bất động sản từ A-Z

Nội dung bài viếtĐịnh giá địa ốc là gì? Ý nghĩa khẳng định giá đất theo thị trường Ý nghĩa khẳng định giá đất nhà nước quy định Các cách thẩm

Đầu năm kê lại tủ lạnh nhớ lưu ý những điều này để mọi việc hanh thông như ý

Tủ lạnh là vật dụng quan trọng trong gia đình, khi đặt tủ lạnh các bạn nhớ chú ý phong thủy kẻo tán lộc.5 tối kỵ khi sắp xếp phong thủy phòng

Có 600 triệu muốn ôm mộng làm giàu, chàng cử nhân Hóa không biết nên đầu tư vào đâu

- Hiện tôi gặp nhiều gian khổ trong các việc đưa 600 triệu đ tiên phong tư như vậy nào để sinh lời...Thán phục bà xã ông xã trẻ: 10 năm thuê n

Mua chung cư sau 50 năm thì sao? Nắm rõ các quy định hiện hành

Nội dung bài viếtNhà chung cư 50 năm là gì?Chung cư sổ đỏ 50 năm Chung cư cho thuê 50 nămKhác biệt giữa chung cư 50 năm & chung cư trọn đời (l

Nhớ ngay 5 mẹo sử dụng điều hòa này để tránh gây hại cho sức khỏe của cả gia đình

Dùng điều hòa liên tục tuy nhiên liệu các bạn đã dùng qua đúng cách để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình hay chưa?Cách để dành điện vào mùa hạ,

Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

Nội dung bài viếtÝ nghĩa chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 1 Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà Văn khấ

Muốn giàu sang, viên mãn phải biết cách sử dụng đồng xu phong thủy

Nội dung bài viếtI. Tác dụng, vai trò của những loại đồng tiền phong thủy Đồng tiền xu phong thủy là gì? Tác dụng, vai trò đồng tiền xu trong ph

Luật mua nhà, thời hạn sở hữu nhà của người nước ngoài tại Việt Nam

Nội dung bài viếtI. Quy định, thủ tục người quốc tế mua nhà ở Việt Nam (VN) Người quốc tế nhận được mua nhà ở Việt Nam (VN) không? Hình thức có

Trồng cây đúng hướng để vượng phong thủy, may mắn tối đa

Trồng cây phong thủy trong nhà với mong muốn hút tài lộc, đem lại may mắn cho gia đình đang là xu thế, đương nhiên cần chọn lựa đúng hướng cây đ

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]