Xem phong thủy phòng học, cách bố trí bàn học giúp trẻ em học tốt

Nội dung bài viết

 1. một. Phong thủy phòng học cho trẻ tận nhà
  1. Màu sắc phòng học
  2. Không gian phòng học
 2. 2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con & kiêng kỵ
  1. Kích thước bàn học theo phong thủy
  2. Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi
  3. Kiêng kỵ đặt bàn học cho con theo phong thủy
  4. Cách trang trí bàn học theo phong thủy kích thích hứng thú

Không gian phòng học cực kì quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến quy trình học tập của bé. Phong thuỷ phòng học cho con là điều mà ba mẹ nên cân nhắc vì năng lượng trong phòng nếu hài hòa có thể khiến cảm xúc của bé đi theo chiều hướng tích cực, từ đó tạo động lực & khiến trẻ chăm chỉ hơn trong học tập.

Bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết cách sắp xếp phòng học cho trẻ, sắp xếp kê phong thủy bàn học & cách trang trí bàn học kích thích nguồn năng lượng tốt, giúp con thành đạt hơn trong tương lai:

1. Phong thủy phòng học cho trẻ tại nhà

Màu sắc phòng học

Một trong những nhân tố tác động đến suy ngẫm & năng lượng của bé là Color. Bạn nên tránh Color thuộc Hỏa như red color vì nó được nghĩ là gây ức chế suy ngẫm của trẻ, làm mất tập trung & tác động đến tâm lý của bé nhỏ.

Màu lục, trắng hoặc vàng nhạt là những màu tốt, sẽ kích thích sáng tạo & đam mê mê học của đứa trẻ, cùng lúc giảm nhức mắt mỏi, làm phấn chấn tinh thần.

Không gian phòng học

Theo phong thủy, phòng học có diện tích quá lớn cũng không hẳn tốt, 1 phòng vừa phải sẽ tụ khí dễ hơn, từ đó mang lại nhiều thuận lợi học hành.

Khi bố trí phòng học theo phong thủy, ghế ngồi cần phải có chỗ dựa sau lưng như tường, vách ngăn đem lại sự tự tin về thông tin. Tủ sách hay giá sách cũng chớ nên kê quá cao, đổ bóng xuống bàn tạo cảm giác ức chế.

Nên đặt những bức tranh vui tươi để trẻ vui vẻ & tha hồ khi ở trong phòng của mình. Tranh hình núi non tạo chỗ dựa tinh thần vững chãi, tranh cá chép, cò trắng kích thích tính Thủy đem lại thịnh vượng & là biểu tượng của đỗ đạt. Ngoài ra, dán những bức tranh, thơ truyện do con tự làm hay những huân chương, bằng khen sẽ giúp con tự hào về những gì mình đã cố gắng làm được. 


Trang trí phong thuỷ phòng học cho trẻ với các bức tranh vui tươi

Bên cạnh đó, để hình trường hay giải thưởng của trường mà con các bạn muốn theo học hay những người có ảnh hưởng lớn & được trẻ tin cậy cũng cuốn hút được nhiều năng lượng tốt, giúp con phấn đấu. 

Khung tranh vật liệu thuộc hành Kim white color hoặc xám sẽ tăng sinh khí, giúp con cái thuận lợi trên đoạn đường học vấn. 

Treo bản vẽ hoặc đặt quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc, hoắc phía Tây phòng học giúp tư duy của bé được rộng mở, đam mê mê học hỏi .

Giá & kệ sách chớ nên hình nhọn hoặc tam giác vì sẽ không tốt nếu ngồi có góc nhọn chĩa vào. 

2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con & kiêng kỵ

Kích thước bàn học theo phong thủy

Các nhà tìm tòi mang ra phương thức tính kích thước bàn học phù phù hợp với chiều cao của trẻ: 

Chiều cao ghế ngồi = Chiều cao học sinh (HS) x 0,27 

Chiều cao bàn học = Chiều cao học sinh (HS) x 0,46

Kích thước bàn học phù phù hợp với tư thế ngồi đúng của học sinh

Tham khảo cách chọn các mẫu bàn học sinh (HS) thích hợp nhất cho con trên muanhadep.vn.

Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Y tế cũng mang ra kích thước bàn ghế theo chiều cao của bé như sau:

 • Trẻ cao 100 - 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
 • Trẻ cao 110 - 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
 • Trẻ cao 120 - 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
 • Trẻ cao 130 - 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
 • Trẻ cao 145 - 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
 • Trẻ cao 160 - 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi

Theo phong thủy, Văn Xương là 1 trong 28 sao chiếu sáng đoạn đường học vấn đỗ đạt, công danh sự nghiệp. Cho nên, ba mẹ nên lựa chọn vị trí văn xương để đặt phong thủy bàn học em bé hay tủ sách, đây cũng là cách sắp xếp phòng học theo tuổi giúp việc học của bé thêm vươn xa.

Sao Văn xương chiếu vào từng người theo 1 phương hướng khác khau. Sau đấy là phong thuỷ bàn học cho các tuổi (lấy trung tâm ngôi nhà để chọn ra hướng vị trí Văn Xương) với các hướng bàn học hợp phong thủy sau:

1- Người sinh vào năm đuôi số là 0, can CANH ( Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2-  Người sinh vào năm đuôi số là một, can TÂN (Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3-  Người sinh vào năm đuôi số là 2, can NHÂM (Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4-  Người sinh vào năm đuôi số là 3, can QUÝ (Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5-  Người sinh vào năm đuôi số là 4, can GIÁP (Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6-  Người sinh vào năm đuôi số là 5, can ẤT (Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7-  Người sinh vào năm đuôi số là 6, can BÍNH (Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8-  Người sinh vào năm đuôi số là 7, can ĐINH (Đinh Sửu, Đinh Mảo, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi). Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9-  Người sinh vào năm đuôi số là tám, can MẬU (Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10-  Người sinh vào năm đuôi số là 9, can KỶ (Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Theo phong thủy về bàn học tập, nếu bàn học không đặt đúng hướng Văn Xương, có thể lấy bàn làm trung tâm & để ghế ngồi hướng về vị trí Văn Xương. Tủ sách hoặc chậu cây ở vị trí Văn Xương cũng giúp hấp thu được cát khí. 

Kiêng kỵ đặt bàn học cho con theo phong thủy

- Cách đặt bàn học hợp phong thủy là hướng bàn học nên quay ra không gian thoáng đãng để kích thích óc sáng tạo làm việc của bé, tránh hướng ra góc tối, hay ngắm thẳng ra cửa khiến trẻ mất tập trung.

- Những bàn học đặt đúng phong thủy không dựa cửa sổ, hoặc sau lưng là cửa ra vào đã làm trẻ khó tập trung, cảm giác bất an, học hành không đạt hiệu quả cao. Đặc biệt không để gương sau hay trước bàn học, cũng tạo cảm giác lo lắng, bất an.

Kiêng kỵ trong cách kê bàn học theo phong thủy

- Bài trí bàn học theo phong thủy chớ nên đặt ở trung tâm phòng học làm trẻ thiếu sự nâng đỡ về tinh thần, dễ mắc sai lầm. 

- Cách đặt phong thủy bàn học khác nên chú ý là chớ nên để bàn dưới xà ngang vì tạo áp lực đè nén, khiến người ngồi dễ bị mỏi mệt. 

- Phong thủy vị trí kê bàn học cần tránh gần bếp, Tolet vì theo phong thủy lửa & xú uế tác động không tốt đến hiệu quả học.

- Ngoài việc lưu ý xem phong thủy bàn học cho trẻ, phụ huynh cũng nên lưu ý không để điều hòa chiếu thẳng xuống bàn học, trẻ dễ bị nhức đầu vì hơi lạnh. 

Cách trang trí bàn học theo phong thủy kích thích hứng thú

Bên cạnh cách bố trí bàn học theo phong thủy, trên bàn học sắp xếp sách vở chỉn chu, khoa học sẽ giúp đem lại tinh thần học tập cũng giống như dạy trẻ thói quen tốt biết bố trí mọi vật chỉn chu, từ đó ý thức học tập cải thiện. 

Bên cạnh đó, phong thủy của bàn học cho con các bạn cũng hãy nhớ đèn bàn học. Không nên chọn mua đèn quá sáng thì nó không những tác động đến thị lực của trẻ mà còn tập trung nhiều dương khí, khiến phòng bị không cân bằng âm dương, tác động đến mức độ tập trung của người học. Đèn sáng dịu nhẹ không chói được xem là chọn lựa thích hợp. Không những thế, chớ nên để ánh sáng đèn chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, không tốt cho thị giác trẻ.

Tìm đọc cách tăng dương khí trong nhà, phòng trừ khí hung để nhà luôn tiếp nhận những điều tốt lành.


Các vật phẩm phong thủy để bàn tốt cho đoạn đường học hành

Bố mẹ cũng có thể có thể bổ sung đặt trên bàn những vật khí phong thủy trên bàn học, giúp con mạnh khỏe & nhanh nhạy hơn trong học tập như tháp Văn Xương (7 tầng dành cho Nam & 9 tầng dành cho Nữ), cầu thạch anh giúp thu hồi năng lượng vào 1 điểm, tăng sự tư duy của bé.

Những vật phẩm này tươi sáng lộng lẫy sẽ khiến bé yêu thích ngồi vào bàn học hơn. Ngoài ra, bày một vài vật phẩm phong thủy hợp mệnh con các bạn cũng xúc tiến tinh thần học tập của bé.

Cha mẹ cũng có thể có thể đặt 4 chiếc bút lông xanh lá trên bàn học cuốn hút sao Văn Xương, phù trợ học tập. Ngoài ra, bài trí ngọc thiền (ve sầu bằng ngọc) biểu tượng cho sự nối tiếp, không bỏ dở, đem lại cát lợi cho chuyện học hành. Cây phong thủy để bàn học tốt là những cây lá to hoặc cây trúc, tránh cây mây, cây song đem lại cảm giác ẩm ướt. 

Như vậy, phong thủy phòng học, vị trí, hướng kê đặt bàn học cho con theo phong thủy giúp kích hoạt may mắn, xúc tiến tư duy, cùng lúc phụ huynh cần phải biết cách tạo hào hứng học tập cho con, như thế trẻ sẽ khởi phát hơn & thành đạt trong mai sau.

Xem thêm:  Phong thủy căn hộ chung cư, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Thảo Trần

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


Đầu tư 500 triệu mua vàng, vợ chồng trẻ nhận kết chát đắng

- Được ba mẹ cho khoản tiền 500 triệu đ, tôi quyết định đầu tư mua vàng. Ai ngờ sau gần chục năm, tôi nhận cái kết chát đắng.50 triệu đ & cái

Nửa đêm đốt bồ kết phòng dịch corona, nghìn dân chung cư nháo nhác chạy

- Khoảng 22h đêm qua (ngày 9/2), dân cư HH4B Linh Đàm 1 phen hú hồn khi hệ thống báo cháy kêu ầm ĩ cả toà nhà 36 tầng do 1 hộ đốt bồ kết xông ph

Những sai lầm khi bài trí phòng vệ sinh dễ ‘cuốn trôi’ tiền tài

Không thuần tuý chỉ là nơi tập trung hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà, phòng vệ sinh còn tượng trưng cho sức khoẻ của chủ nhà. Những sai lầm

Tại sao xây nhà tốt nhất nên chọn mảnh đất hình vuông?

Theo khoa học phong thuỷ, mảnh đất hoàn hảo cho việc triển khai nhà cửa đó đó là đất có dáng vẻ vuông vức. Bí kíp cực hay xoá nỗi lo ở chung c

Các bước lập dự án đầu tư xây dựng và ban quản lý dự án công trình

Nội dung bài viếtI. Dự án đầu tư xây dựng1. Dự án đầu tư triển khai là gì?2. Các kiểu dự án đầu tư triển khai công trình3. Trình tự tiến hành

Phong thuỷ chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn theo cửa chính hay ban công

Nhiều người mua chung cư do dự không biết khẳng định hướng chính của căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công thì mới chuẩn phong thủy.Mu

Đất thổ cư là gì, có làm được sổ đỏ và xây nhà được không?

Nội dung bài viếtĐất thổ cư là gì?Đất ở thành phố (odt)Đất ở vùng quê (ont)Các điều khoản về đất thổ cư cơ bảnĐất thổ cư có sổ hồng không?

Xây nhà không phép: Quy định xử lý, mức phạt và cách hợp thức hóa

Nội dung bài viếtCác tình huống xây nhà, công trình không cần xin phép Quy định xử phạt xây nhà, công trình triển khai không phép Hình thức phạt

Hút tài lộc, may mắn nhờ những đồ vật trang trí nhà cửa đơn giản trong dịp Tết

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các gia đình Việt thường sẽ có thói quen dọn dẹp & trang hoàng lại nhà cửa.Sai lầm dễ mắc phải khi bày ngũ quả ngày

Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

- Nếu treo tranh hổ, rồng, đại bàng… 1 cách tùy tiện, chủ nhà vô cùng dễ gặp xui rủi, vận hạn. Mặc dù, nếu được treo đúng cách, thích hợp phong

Sử dụng ánh sáng, treo đèn theo phong thủy thế nào mới chuẩn?

Nội dung bài viếtI. Ý nghĩa & nguyên lý sử dụng ánh sáng trong phong thủy nhà ở Ý nghĩa ánh sáng & đèn chiếu sáng phong thủy Nguyên tắc sắp xếp

Thế nào là trưng dụng đất? Các quy định về trưng dụng đất hiện nay

Nội dung bài viết1. Khái niệm trưng dụng đất là gì?2. Nhà nước trưng dụng đất trong tình huống nào?3. Thẩm quyền trưng dụng đất4. Quy định về

đăng ký tài khoản binance đăng ký binance tạo tài khoản binance đăng ký sàn binance cách tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký binance cách đăng ký binance cách đăng ký sàn binance cách đăng ký tài khoản binance hướng dẫn tạo tài khoản binance hướng dẫn đăng ký sàn binance mở tài khoản binance hướng dẫn đăng ký tài khoản binance cách lập tài khoản binance lập tài khoản binance cách mở tài khoản binance hướng dẫn mở tài khoản binance dang ky tai khoan binance cách tạo tài khoản trên binance cách tạo tài khoản trên sàn binance tạo tài khoản sàn binance cách tạo tài khoản sàn binance tạo tk binance cách tạo tk binance đăng ký binance trên điện thoại hướng dẫn lập tài khoản binance binance đăng ký đăng ký tài khoản sàn binance tao tai khoan binance tạo tài khoản trên binance cách đăng ký binance trên điện thoại huong dan dang ky binance cách đăng ký tài khoản trên sàn binance huong dan tao tai khoan binance cách lập tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản sàn binance mở tài khoản sàn binance cách đăng ký tài khoản sàn binance cách mở tài khoản sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản trên binance dang ky san binance mở tài khoản trên sàn binance cách lập tài khoản trên binance cách đăng ký trên sàn binance đăng ký ví binance hướng dẫn đăng ký trên sàn binance hướng dẫn tạo tài khoản sàn binance

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]