Ý nghĩa và cách treo các loại tranh cá chép phong thủy hút lộc tài

Nội dung bài viết

 1. Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy
 2. Tranh cá chép hợp tuổi nào?
 3. Các kiểu tranh cá chép phong thủy
  1. Tranh cá chép hóa rồng
  2. Tranh cửu ngư quần hội - Cá chép hoa sen
  3. Tranh cá chép trông trăng
  4. Tranh cá chép hoa kiểu đơn

Tranh phong thủy là 1 trong các loại tranh nổi tiếng, trong số đó tranh cá chép phong thủy được đa số chúng ta ưa thích bởi hình ảnh cá chép đó đó là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp & công danh.

Những bức tranh cá chép không những có công dụng trang trí mà nó còn có công dụng điều hòa sinh khí, đem lại tài lộc & sức khỏe thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, tranh cá phong thủy có thể chấn khí hung, xua đuổi điềm giữ, vận xui đem lại may mắn cho chủ nhà.

Vì vậy, việc có trong tay cho mình những bức tranh phong thủy cá chép là điều cấp thiết vừa giúp ngôi nhà thêm đẹp & thu hút vừa đem lại cảm giác bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

Nhưng đã mấy ai hiểu được vai trò những loại tranh cá chép, tranh cá chép phù hợp với tuổi nào cũng giống như tranh cá chép nên treo chỗ nào trong nhà, hướng nào hợp phong thủy giúp kích tài lộc. Bài viết sau đây muanhadep.vn sẽ share hỗ trợ bạn biết hơn về những bức tranh con cá chép đẹp.

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

Trong truyền thuyết thường sẽ có mẩu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng chính vì vậy cá chép được xem như rồng - 1 con vật linh thiêng thanh cao. Chình do đó, theo quan điểm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang lại sức khỏe & tài lộc. Luôn sẵn sàng đương đầu với những thách thức & đau đớn để đạt mức mức ước mơ.

Trong đường quan lộ, cá chép đó đó là tượng trưng cho sự thuận buồm xuôi gió trong việc, thăng tiến trong sự nghiệp & công danh.

Trong làm ăn bán buôn & kinh doanh thì cá chép thay mặt cho Thủy khí tức sẽ đưa sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

Một bức tranh cá chép trong phong thủy khá nổi tiếng

Chính những vai trò trên cá chép được cho là như 1 pháp khí giúp kích tài lộc & công danh. Vì vậy, mọi người luôn chọn lựa tranh cá chép gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tránh dán tường, tranh đá quý cá chép làm quà biếu tượng cho người nhà, đối tác, các bạn bè, event,..nhằm kích hoạt tài vận & tài lộc cho những người làm kinh doanh thành công, kích hoạt tài vận & tài lộc.

Tranh cá chép phú quý nên treo hướng nào hợp phong thủy, những loại tranh cá nên treo hướng Đông, Đông Nam & hướng Bắc là tốt nhất bởi những hướng đó phù hợp với hành Thủy trong ngũ hành.

Kiêng kỵ treo tranh cá ở hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông bởi phía này khắc với hành Thủy sẽ đưa đến những điều không may mắn.

Tranh cá chép hợp tuổi nào?

Tranh các chép hợp mệnh gì? Cá chép thuộc hàng Thủy vì thế kiểu tranh cá chép có Thủy khí vô cùng mạnh & vô cùng phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy & Mộc sẽ cầu tài lộc, may mắn.

Theo giới phân tích phong thủy, tranh cá chép vàng cực phù hợp với những người tuổi Ngọ & tuổi Tỵ, bởi thế những người tuổi này có thể chọn lựa & sử dụng cho mình 1 bức tranh phong thủy treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) & Nhâm Thìn (1952) nên chọn lựa cho mình các loại tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d,...như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ đem lại may mắn, tài lộc & giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh cá chép bằng gỗ, thuê, vẽ như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, vai trò tranh cá chép hoa sen sẽ mang lại bình an, may mắn & hạnh phúc.

Những người tuổi này hãy chọn lựa cho mình 1 bức tranh cá chép phong thủy đẹp sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư fake, hưng thịnh cho chủ nhà.

Các kiểu tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép hóa rồng

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đưa nhiều vai trò phong thủy cực tốt. Theo truyền thống cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có tài năng hô mưa gọi giống vì thế được coi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng mái ai đó thay mình ngự trị đã tổ chức cuộc thi nếu loài nào có tài năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để thống trị thủy tộc.

Tranh vẽ cá chép hóa rồng đưa vai trò may mắn & nỗ lực

Trong toàn bộ loài thủy tộc, vì thế hình ảnh tranh cá chép vượt vũ môn đẹp thường thể hiện sự phấn đấu, tâm huyết & thường được dùng với vai trò cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt lên gian khổ để tiến tới sự thành đạt.

Với vai trò thâm thúy từ bức tranh cá chép hóa rồng đã hỗ trợ cho dòng tranh này được dùng ngày 1 rộng rãi hơn cùng nhiều vật liệu không giống nhau như tranh gỗ cá chép hóa rồng hay tranh thêu, tranh vẽ cá chép, tranh đá quý, tranh 3d, tranh sơn dầu cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

Tranh cửu ngư quần hội - Cá chép hoa sen

Tranh cá chép và hoa sen hay có cách gọi khác là tranh cá chép cửu ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

Trong bức tranh 9 con cá chép cũng nghĩa với cửu trong trường cửu, ý nghĩa 9 con cá chép ngụ ý đưa may mắn, tài lộc & vĩnh cửu. bức ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước đưa vai trò phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc & đem lại sự sung tốt, bình an.

Tranh cá chép ao sen hay tranh cá chép sen vàng có hình ảnh hoa sen là tượng trưng cho sự dư fake, giàu sang, cao quý, mong ước được 1 đời sống no đủ & mãn nguyện. Chính do đó những kiểu tranh thêu, tranh đá quý, tranh 3 chiều, tranh gỗ cá chép hoa sen, hoa sen & cá chép, cá chép ao sen hay cá chép sen vàng được mọi tình nhân thích bởi nó đưa vai trò phong thủy thâm thúy về tiền tài, bình an, kiên trì, bền chí & danh vọng cho ai có trong tay nó.

Ngoài ra, đa số chúng ta có câu hỏi tranh cửu ngư quần hội bổ ích là gì? Cá chép bổ ích gì? Cửu ngư quần hội hợp tuổi nào, nên treo hướng nào? Ý nghĩa của các chép, của bức tranh cửu ngư quần hội 3 chiều, 5D, bằng gỗ, bằng đồng, thêu chữ thập, đính kèm đá, nền đen khổ lớn hay nhỏ đều đưa vai trò vĩnh cửu, may mắn, mãn nguyện, tròn đầy & biểu tượng cho sự yên ổn, tháo bình, hạnh phúc. Trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi ra, các tuổi còn lại đều hợp treo tranh cá chép.

Tìm hiểu thêm Phong thủy tủ lạnh: Hướng đặt, vị trí & cách hóa giải kiêng kỵ cũng như các cách sắp đặt thiết kế bên trong hợp phong thủy nhất trên muanhadep.vn.

Tranh cửu ngư quần hội - cá chép hoa sen đưa nhiều may mắn, tài lộc

Vậy tranh cá chép hoa sen - cửu ngư quần hội treo hướng nào? Theo ngũ hành bức tranh này thuộc hành Thủy nên treo ở những vị trí hướng tương sinh tương hợp đây là hướng Nam & hướng Bắc hoặc cũng có thể có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc & Tây nam.

Tranh cửu ngư quần hội (tranh cá chép hoa sen) phù hợp với tuổi nào & tranh cửu ngư quần hội treo chỗ nào giúp kích tài lộc. Theo phong thủy, kiểu tranh này vô cùng phù hợp với những người tuổi Ngọ & tuổi Tý bởi thế hãy nhớ treo chúng ở những vị trí như sau:

+ Phòng khách: Nơi cần thiết nhất của ngôi nhà, quy tụ sinh khí & vượng khí cho gia đình, do đó nếu treo tại không gian phòng tiếp khách sẽ giúp chủ nhà nhận được may mắn, tài lộc & tốt lành.

+ Phòng làm việc: Nếu treo một bức tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội hay tranh gỗ, tranh chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gắn đá quý, gắn đá pha lê cửu ngư quần hội đẹp nhất trong không gian phòng làm việc bảo đảm sẽ kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bán buôn & kinh doanh có tiền tài.

+ Phòng sách, phòng học của con: Tranh phong thủy cửu ngư quần hội treo trong không gian này sẽ giúp kích thích tư duy, nhắn nhủ con cái về sự cố gắng vươn lên trên đoạn đường học vấn.

Ngoài ra, có thể treo tranh thêu, trang gỗ,..9 con cá chép & hoa sen tại công sở, shop hoặc phòng ngủ sẽ mang lại điều tốt lành, may mắn trong hôn nhân gia đình, góp phần cải thiện chất lượng đời sống.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép nhìn trăng hay có cách gọi khác là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như 1 đôi thể hiện sự sung mãn & khỏe mạnh. Với hình tròn của mặt trăng tượng trưng cho sự mãn nguyện, tròn đây & hoàn thành. bức ảnh mặt trăng thay mặt cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế đưa vai trò vĩnh cửu.

Tranh cá chép trông trăng thường phải treo theo cặp

Bởi vậy tranh dân gian cá chép trông trăng được chế tác tinh tế bằng nhiều vật liệu như tranh gỗ cá chép trông trăng hay tranh 3 chiều, tranh đá quý, tranh thêu chữ thập đạt mức mức độ cao về mỹ thuật.

Tranh cá chép trông trăng hay được xem là ngư vọng nguyệt nên được treo ở thư phong hoặc phòng tiếp khách là đấy là những vị trí

Vậy tranh cá chép trông trăng (tranh lý ngư vọng nguyệt) nên treo chỗ nào để hợp phong thủy, vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong căn nhà đây là thư phòng hoặc phòng tiếp khách để cầu may mắn, tài lộc & danh vọng cho chủ nhà.

Tranh cá chép hoa kiểu đơn

Tranh cá chép & hoa kiểu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội.  Ý nghĩa tranh cá chép & hoa kiểu đơn như sau:

- Ý nghĩa trên đoạn đường công danh, nó tượng trưng cho sự thăng tiến, thành đạt, mãn nguyện & tài lộc.

- Ý nghĩa trong kinh doanh & bán buôn, thay mặt cho nguồn tài lộc dồi dào, đem lại nhiều vận may & hóa giải được sát khí mang đến may mắn cho chủ nhà.

Tranh cá chép hoa kiểu đơn mang đến sự thành đạt, mãn nguyện & tài lộc

- Ý nghĩa cho yêu đương lứa đôi, giúp nhận được thời cơ gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

Với hình ảnh tranh thêu chữ thập cá chép bên hoa kiểu đơn thể hiện được niềm sung sướng mãn nguyện, mong cho đời sống dư dả sung túc đặc biệt đời sống hôn nhân được vững bền.

Chắc hẳn các bạn đã trả lời được những câu hỏi về tranh cá chép phong thủy, cách treo tranh cá chép qua bài viết trên. Đừng quên vận dụng thêm nhiều mẹo phong thủy nhà ở khác trên muanhadep.vn để đời sống thêm tốt đẹp & bình an, nhiều sức khỏe các bạn nhé!

Xem thêm: Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất

Mọi câu hỏi về phong thủy nhà ở cần trả lời tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: khphongthuyvietnam@gmail.com

ĐT: 0966669638

Huê Nguyễn
Tag : Túi tự đan | Túi handmade | Túi tự đan canvas | Túi tự đan handmade | Túi handmade đẹp | Túi xách nữ
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đ - Diện tích : 120.000đđ

Địa chỉ: .


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 3,999đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 169,000đ.
Giá Từ 1,900đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 18,000đ.
Giá Từ 1,000đ.

Trước 40 tuổi chưa có nhà Hà Nội thì nên xách vali về quê

- “Trước 40 tuổi mà không hề có nhà cửa ổn định ở Hà Thành hay các TP lớn trên cả nước thì nên xách vali về quê cho sớm”.Chỉ tiêu 30% doanh th

Tục lệ xông đất và hướng dẫn xem tuổi xông nhà 12 con giáp chuẩn

Nội dung bài viếtXông nhà, xông đất là gì? Ý nghĩa tục xông nhà năm mới Xông đất là gì? Tục xông đất bổ ích gì? Phong tục xông nhà ngày Tết

Háo hức lần đầu tiên ăn Tết ở chung cư

- Tết là dịp những người nhà trong gia đình quây quần bên nhau. Với những người xa quê, Tết nơi “đất khách quê người” đem lại nhiều trải nghiệm

Hướng dẫn các bước mượn tuổi làm nhà, thủ tục nhập trạch chuộc nhà

Nội dung bài viết1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không? 2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không? 3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà 4. Hướ

Trình tự xử lý hành vi lấn chiếm đất đai và mẫu đơn kiện, tố cáo

Nội dung bài viếtLấn chiếm đất là gì, các tình huống lấn chiếm đất đai Lấn chiếm đất đai là gì? Các tình huống lấn chiếm đất Đất lấn chiếm nhậ

Mẫu hợp đồng thuê, mượn đất nông nghiệp, làm nhà xưởng mới nhất

Nội dung bài viếtMẫu hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, trồng cây Một số chú ý trong kiểu hợp đồng thuê lại đất nông nghiệp Thủ tục làm hợp đồng

Có nên mua đất dự án chưa có sổ đỏ? Mẫu hợp đồng, thủ tục chi tiết

Nội dung bài viếtĐất nền là gì? Có nên chọn mua đất nền hay không? Có nên chọn mua bán đất dự án chưa có sổ đỏ? Có nên chọn mua đất nền sổ đỏ?

Hướng dẫn cách đi lễ chùa: Sắm lễ, khấn thế nào, cầu gì cho đúng?

Nội dung bài viếtNên đi chùa vào ngày nào? Đi lễ đền hay chùa trước?Nên đi lễ chùa ngày nào?Đi lễ chùa trước hay đền trước?Hướng dẫn cách đi l

Nhà ở, đất tái định cư là gì? Có được tách sổ đỏ, mua bán không?

Nội dung bài viếtTái định cư là gì? Quy định nhà ở tái định cư ngày nay Nhà ở xã hội & tái định cư nhận được thế chấp? Thế chấp nhà ở xã hội

Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Nội dung bài viết1. Hồ sơ bổ sung tài sản gắn liền với đất vào sổ hồng cho nhà ở 2. Giấy khẳng định quyền có trong tay tài sản cần thêm vào sổ đỏ

Quy định các loại bảo hiểm công trình xây dựng và định mức chi phí

Nội dung bài viếtmột. Bảo hiểm công trình triển khai là gì & phân kiểu bảo hiểm Bảo hiểm công trình triển khai là gì? Các kiểu bảo hiểm công trì

Thay bàn thờ gia tiên, thần tài mới: Thủ tục sắm lễ kèm văn khấn

Nội dung bài viếtCó nên thay bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên mới? Cách định ngày tốt thay bàn thờ ông địa, bàn thờ gia tiên Xem ngày thay bàn