Yêu cầu kỳ quặc của mẹ chồng trong căn nhà 65m2 khiến nàng dâu bật khóc


- Tôi đã mỗi vô cùng vui vẻ hạnh phúc khi mua được nhà Thành Phố thủ đô hà nội, tuy nhiên bây giờ tôi lại cảm nhận thấy uể oải, chán chường trong chính căn nhà này...
 Tags : nhà chung cư đẹp 65m2 | mẫu nhà cấp 4 65m2
Có 400 triệu, hai bà xã ông xã trẻ liều mua nhà Thành Phố thủ đô hà nội được không?Dễ tán gia bại sản vì phạm sai lầm phong thủy cầu thang nàyCầm 2 tỷ việt nam đồng trong tay có thể mua đất ở vùng nào Hà Nội?

Tôi chưa hẳn con nhà giàu, tôi chào đời & lớn lên ở 1 huyện miền núi phía Bắc. Từ nhỏ, dù không chứa nhiều điều kiện (ĐK) như những các bạn bè đồng trang lứa khác tuy nhiên trong suy ngẫm của mình, tôi chưa khi nào có ý muốn sống phải nhờ cậy 1 ai. 

Thế tuy nhiên bấy giờ, khi đã lấy ông xã, phải chứng kiến nhiều chuyện oái oăm, thiếu lịch sự của cô em ông xã, tôi mới thật sự vỡ lẽ nhiều điều.

Chồng tôi là đàn ông cả, quê quán Phú Thọ. Sau khi kết duyên, đời sống của hai vợ chồng tôi khá vất vả. Chúng tôi phải ở trong những căn phòng trọ chật hẹp, mùa hạ nắng nóng, mùa đông ẩm thấp, mưa to phòng dột tứ bề.

Rồi tôi đẻ con đầu lòng. Để có thời gian đi làm, tôi phải nhờ bà nội xuống Thành Phố thủ đô hà nội trông con giúp. Cả 3 người lớn, 1 trẻ con sống trong căn phòng trọ bức bối, oi bức càng làm cho bà xã ông xã tôi khát khao mua được nhà, dù nhỏ cũng được tuy nhiên đây là của riêng mình.

Chúng tôi đã lên plan chi tiết như ngoài làm công việc chính ở cơ quan thì còn bán buôn thêm. Lần mò cả tháng trời suy đi tính lại, bà xã ông xã tôi cũng kiếm được công việc thích hợp là bán thêm trái cây. Mỗi cân, chúng tôi lãi 3 đến 5 ngàn đồng. Công việc tay chân nặng nhọc tuy nhiên nhờ có ông xã tôi chăm chỉ đi giao hàng nên cũng đỡ phần nào.

Ngoài làm thêm, chúng tôi cố gắng chi tiêu chắt bóp mỗi đồng, không shopping, không ăn hàng, đi chợ nấu cơm ngày 3 bữa đầy đủ nên năm thứ nhất, chúng tôi tích cóp được 200 triệu đ. Năm thứ 2 rồi thứ 3, cũng để dành được khoản tiền xấp xỉ, nên sau 3 năm chúng tôi đã sở hữu 600 triệu đ.

Chúng tôi quyết định dùng tất cả số tiền đó cùng với tiền mừng cưới, vay mướn thêm bank để mua 1 căn chung cư gần 65m2 ở nội đô Thành Phố thủ đô hà nội.

Tags : mẫu nhà cấp 4 65m2 | ý nghĩa của cây phong thủy trong nhà
Ảnh minh họa

Mua được nhà, chúng tôi vui năm thì mẹ ông xã vui mười. Bởi lẽ, sau lúc biết các con mua được nhà, bà đã gọi điện về khoe hết họ hàng, rồi làng trên xóm dưới. Bà bảo hễ ai xuống Thành Phố thủ đô hà nội thì cứ đến nhà đàn ông bà mà ở.

Ban đầu, bà xã ông xã tôi cực kì mừng rỡ vì cảm nhận thấy mẹ ông xã là người sống tình cảm, biết thương mến, lo lắng cho anh em, họ hàng. Nhưng dần dà, niềm vui đó trong tôi lại tắt dần & hóa thành nước mắt.

Đó là khi em gái ông xã đẻ con. Vì em rể phải đi công tác trong lúc nhà trọ em ở thì quá chật chội, mẹ ông xã đã  đề xuất chúng tôi rằng đã có nhà thì không thể thiếu bổn phận với em. Bà bảo, bà xã ông xã tôi có nhà cao cửa rộng đặt tại, trong lúc em gái gian nan thì phải biết nuôi nấng em, huống hồ bấy giờ em lại đẻ con nên chẳng thể ở 1 mình.

Tôi nghĩ, em ông xã cũng đang gian nan nên đã chấp nhận. Mặc dù, từ đó đời sống của gia đình tôi cũng đảo lộn hoàn toàn.

Những ngày đầu em đến ở, tôi rất chu đáo. Sáng nào tôi cũng đi chợ thật sớm mua thức ăn về nấu bữa sáng cho cả nhà. Trước khi đi làm, tôi còn mang phụ nữ mình đi nhà trẻ rồi lại cẩn thận nấu sẵn thức ăn bữa trưa để cho mẹ & em gái ông xã ở nhà ăn uống rồi mới an tâm ra khỏi nhà.

Tôi cứ nghĩ em ông xã mình gọn gàng, gọn gàng lắm. Nhưng sự thật hoàn toàn khác. Ngày nào đi làm về tôi cũng thấy nhà mình y như 1 bãi chiến trường với ngổn ngang đồ đạc & bỉm sơ sinh. Bên trên giường, chăn màn vẫn chưa kịp gấp, dưới sàn quần áo em bé bị em vứt từng nơi một cái.

Ấy là chưa nói đến chuyện em ông xã vừa đẻ con mà ngày tắm hai lần. Quần áo chưa kịp bẩn em cũng từng bỏ vào máy giặt quay liên tiếp khiến tiền nước, tiền điện cứ tăng vèo vèo.

Chuyện ăn và uống, em cũng hay chê bai rồi nhận định món này nhạt, món kia mặn trong lúc chúng tôi cũng không mấy dư kém chất lượng, tiền kiếm ra còn phải trả nợ bank. Ngoài ra, em còn có thói quen ăn và uống đủng đỉnh nên từng bữa ăn của gia đình tôi từ khi có em cũng thường kéo dài hàng giờ.

Tôi ngắm cảnh ăn, ngủ, sinh hoạt của em mà ngao ngán cực kì. Vợ ông xã trẻ như chúng tôi có nhà mà không còn một ít không gian riêng tư nào. Tôi không hiểu vì sao cả mẹ ông xã & em gái ông xã lại thiếu duyên đến vậy...

Có lần, vì bức xúc nên tôi có nhắc nhở em vài lời nhỏ nhẹ. Ai ngờ mẹ ông xã biết chuyện thì khó chịu ra mặt. Hôm đó, dù chưa tan làm tuy nhiên bà đã gọi smart phone đòi hỏi tôi về để lên lớp. Bà nói rằng tôi về làm dâu thì nên học tính nhẫn nhịn chịu đựng, phải học cách đồng ý “xuất giá thì phải tòng phu”. Đừng khi nào cũng nghĩ cho mình. Bà còn bảo căn nhà này người làm ra chính vẫn chính là đàn ông bà chứ chưa hẳn con dâu.

Đêm đó nằm bên cạnh ông xã mà tôi bật khóc. Anh khuyên tôi cố gắng chịu đựng 1 thời gian nữa. Sau này khi cháu lớn, em gái anh sẽ chuyển đi nơi khác, bà xã ông xã rồi sẽ thoả thích hơn. Anh còn bảo tôi phải chủ động nói chuyện & xin lỗi mẹ ông xã cho êm chuyện.

Tôi nghĩ, bà xã ông xã tôi đã khổ sở, làm lụng vất vả để mua được căn nhà này. Đến nay, mỗi tháng chúng tôi vẫn phải làm thêm này làm thêm nọ để trả nợ bank chứ không phải sung sướng gì. Vậy mà khi có nhà, tôi cũng không được sống những ngày bình yên trong chính căn nhà mà mình đã đổ mồ hôi, nước mắt để mua.

Với ai đó, họ có thể hạnh phúc khi có nhà, còn với tôi vất vả khổ sở bao năm mà đến giờ cũng chẳng thể sống bình yên. Mỗi lần nghĩ đến tôi lại thấy vô cùng chán chường.

Giá như tôi vẫn sống trong phòng trọ bí bách và khó thở, chật chội tuy nhiên bà xã ông xã con cái tự do, thoả thích. Chứ chưa hẳn tôi vừa khổ sở trả nợ vừa phải ngắm trước ngó sau như bấy giờ. Tôi hối hận vì mua căn nhà này quá! Có ai phải sống trong hoàn cảnh như tôi không?


Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Xây nhà trên đất mẹ chồng cho, nàng dâu ngậm ngùi ra đi tay trắng

> Bỗng chốc trắng tay, nàng dâu điếng người vì âm mưu chiếm đoạt đất của chồng

> Mẫu nhà 4 tầng 4x16m đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng

> Để dành 200 triệu mua đất và cái kết đắng của bà mẹ trẻ

> Điểm tên những cây cảnh cầu tình duyên, cho tình yêu thêm bền vững

> Hành trình mua nhà Hà Nội chỉ với 200 triệu của vợ chồng kĩ sư xây dựng

> Chiến dịch mua nhà Hà Nội của vợ chồng thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

The song Khi Người Yêu Tôi Khóc - Phương Vy Idol - Banyan Tree Lăng Cô (2018)
#Chi tiết

xem video

Gõ Cửa Thăm Nhà #35 I Cưới vợ ĐẸP NHƯ MỘNG, thánh giả gái Duy Khương BẬT KHÓC vì hoàn cảnh gia đình
#Chi tiết

xem video

Vợ chồng Bình Minh cùng dàn mẫu gợi cảm uống hết mình tại tiệc năm mới của Nguyễn Công Trí
#Chi tiết

xem video

2 Khu nghỉ dưỡng sinh thái của Kỳ Sơn Xanh - 090 4
#Chi tiết

xem video

VietLanders | Chung Cư Từ Sơn | Căn Hộ 65m2 - 69,9m2
#Chi tiết

xem video

VietLanders | Chung Cư Từ Sơn | Căn Hộ 65m2 - 69,9m2
#Chi tiết

xem video

Căn hộ Tecco 65m2, căn Góc, 2 Phòng ngủ, 2 WC
#Chi tiết

xem video

Những điểm nổi bật và nội thất thực tế của Chung cư Masteri Waterfront, Vinhomes Ocean Park
#Chi tiết

xem video

Bán nhà gấp phố Đào Tấn 65m2, 6 tầng, MT5m, giá 10 tỷ.
Quận Ba Đình, Hà Nội
#Chi tiết

CĂN HỘ VISTA VERDE | QUẬN 2 | CÓ GÌ TRONG CĂN HỘ CỦA CAPITALAND? | Review bất động sản | Homereview
#Chi tiết

xem video

Thiết kế căn hộ OPAL TOWER như mẫu người yêu lý tưởng
#Chi tiết

xem video

Thiết kế căn hộ OPAL TOWER như mẫu người yêu lý tưởng
#Chi tiết

xem video

Tổng hợp tin tức Việt Nam nổi bật nhất trong tuần | Bản tin cuối tuần ngày 19/7/2020 | FBNC
#Chi tiết

xem video

Nhà đất Việt: Tập 49 | Dự án Tiamo Phú Thịnh Bình Dương - Tổ ấm yêu thương
#Chi tiết

xem video

Hội Nghị Cụm Nhà Chung Cư HQC Plaza Nhiệm Kỳ 2019- 2021
#Chi tiết

xem video

Hội Nghị Cụm Nhà Chung Cư HQC Plaza Nhiệm Kỳ 2019- 2021
#Chi tiết

xem video

NHÀ MẪU GREEN RIVER - 2225 PHẠM THẾ HIỂN, P6, Q8, TPHCM GIÁ CHỈ 925 TRIỆU/CĂN 65M2 - LH 0933 664 953
#Chi tiết

xem video

Cần bán căn hộ Vip 1403 tòa nhà Vimeco BigC, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
#Chi tiết

xem video

FBNC - Bên trong những căn nhà đầu tiên tại khu Melosa quận 9
#Chi tiết

xem video

Nhà ở xã hội: Nhu cầu cao, giá cũng cao | VTV24
#Chi tiết

xem video

Căn hộ mẫu 65m2 2pn+1 2wc Vinhomes Oceanpark Gia Lâm Hotline:0941815999
#Chi tiết

xem video

Đánh Giá Của Mr Đồng về căn hộ 1PN+1 của Vinhomes Grand Park | Hậu trường Nhận Nhà
#Chi tiết

xem video

Nhà ở Xã Hội - 450TR / Căn | Sở Hữu Vĩnh Viễn | gần Cầu Lớn - Hóc Môn | LH : 0869.162.416
#Chi tiết

xem video

Cho thuê căn hộ 3409 CT4 khu đô thị Vimeco - Cầu Giấy - Hà Nội | Nhà Đất Video
#Chi tiết

xem video